Gửi bài viết tới BigCoin

Kiếm tiền trong khi ngủ với 3 loại tiền mã hóa sau

Đăng bởi: Aurora  - 24/02/2018 - 677 lượt xem
Chia sẻ
 

Có rất nhiều cách để kiếm tiền trong không gian tiền mã hóa, bao gồm đầu tư dài hạn, giao dịch hàng ngày, arbitrage v.v. Một thực tế ít người biết đến (đặc biệt đối với người mới chơi tiền mã hóa), là một số loại tiền mã hóa nhất định cho phép bạn kiếm được một thu nhập thụ động; hiểu đơn thuần là bạn không cần phải làm quá nhiều mà vẫn kiếm được tiền. Trong bài này, tôi sẽ làm nổi bật 3 loại tiền mã hóa cho phép bạn làm điều vừa kể trên. Trước khi tiếp tục, tôi muốn trích dẫn một câu nói của Warren Buffett - "Nếu bạn không tìm được cách để kiếm tiền khi bạn đang ngủ, bạn sẽ phải làm việc cho đến khi bạn chết".

NEO

Tôi thực sự tin rằng tương lai của NEO rất xán lạn. NEO có vô số điểm mạnh và đã giữ vững vị trí cao trong thời gian thị trường bất ổn gần đây. NEO sử dụng một cơ chế đồng thuận gọi là Delegated Byzantine Fault Tolerance (dBFT).

Về bản chất, NEO hoạt động giống như một cố phần và khi có nó, bạn sở hữu một phần của blockchain. Ngoài ra, bằng cách sở hữu và giữ NEO, bạn kiếm được GAS một cách thụ động; các token được sử dụng như nhiên liệu trên blockchain NEO. Ví dụ: GAS được sử dụng để triển khai hợp đồng thông minh, bỏ phiếu trên mạng, v.v.

Để kiếm được GAS, bạn chỉ cần giữ NEO trong ví của bạn và GAS sẽ tích lũy theo thời gian. Bạn không cần bỏ quá nhiều công sức. Giữ NEO trong các giao dịch sẽ không mang lại cho bạn GAS, ngoại trừ Binance và KuCoin.

Bạn có thể mua NEO và GAS trên Binance, Gate.io, KuCoin v.v

VeChain Thor (VET)

Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn phát triển, tôi không thể bỏ qua VeChain Thor (trụ cột của VeChain và tái tạo thương hiệu); một dự án đã tạo ra những đợt sóng trong không gian tiền ảo. VeChain Thor sẽ tiến xa hơn chuỗi cung ứng, và tiến vào các giải pháp Ứng dụng Quản lý Cấp bậc Doanh nghiệp (dApp). Tôi sẽ không thảo luận về cách VeChain hoạt động, mà tôi sẽ tập trung vào VeChain Thor.

VeChain Thor sẽ giới thiệu hai token mới:

VeChain Tokens (VET) sẽ hoạt động như một đồng tiền thanh toán thông minh để cho phép lưu thông giá trị nhanh trong hệ sinh thái dựa trên VeChain Blockchain. VET thể hiện quyền và đặc quyền sở hữu và sử dụng các tài nguyên blockchain công khai. Bạn càng có nhiều VET, bạn càng có nhiều quyền và đặc quyền cao hơn (để sử dụng blockchain).

THOR Power (THOR) sẽ là nhiên liệu trên blockchain và sẽ được tiêu thụ/đốt cháy sau khi các thao tác nhất định được thực hiện, chẳng hạn như chuyển VET hoặc thực hiện các hợp đồng thông minh.

Vechain Blockchain sẽ được bảo đảm bởi 4 loại node khác nhau. Có một số yêu cầu tối thiểu để trở thành một node. Các loại node được xác định bởi số tiền VET mà họ giữ và ngày đáo hạn.

Tất cả chủ sở hữu VET (không liên quan tới việc họ có phải là một node hay không) sẽ kiếm được THOR một cách thụ động bằng cách giữ VET trong ví của mình. Các node (vốn được giữ VET nhiều hơn), với tư cách là một phần thưởng cho việc bảo mật mạng, sẽ được trả tỷ lệ THOR cao hơn.

Tìm hiểu về VeChain VEN, người tiền nhiệm của VET, có thể mua trên Binance, Gate.io, COSS v.v.

ARK

ARKARK sử dụng một cơ chế đồng thuận được gọi là Bằng Chứng nhận Cổ phần (Delegated Proof-of-Stake - DPoS). Cơ chế này yêu cầu người chơi coin bỏ phiếu cho các đại biểu, những người có trách nhiệm xác nhận các giao dịch và duy trì blockchain. Điều này tương tự như dBFT với sự khác biệt chính là trong DPoS, chỉ có một đại biểu xác minh block, còn với dBFT, 2/3 của người làm kế toán phải đạt được sự đồng thuận và tạo ra các block mới.

Giống như hai loại tiền mã hóa trước, bạn không cần phải bỏ nhiều công sức để kiếm được ARK. Các bước khá đơn giản - thiết lập một tài khoản ARK và bỏ phiếu đại biểu của bạn. Sau đó, bạn sẽ nhận được khoản thanh toán coi như một phần thưởng cho việc bỏ phiếu cho đại biểu.

Bạn có thể mua ARK trên Binance, Bittrex, COSS v.v.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Aurora

Chúc các bạn tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích qua bigcoinvietnam.com!

Stablecoin nào có rủi ro cao nhất?


Thị trường đang bắt đầu phân biệt giữa các stablecoin, mặc dù các đồng tiền mã hóa này được thiết kế để giao dịch 1-với-1 với tiền fiat. Một số tiền mã hóa ghìm với đồng đô la Mỹ hiện đang giao dịch cao hơn đáng kể hoặc thấp hơn đáng kể so với đồng đô la Mỹ, phản ánh nhận thức của nhà đầu tư về rủi ro tương quan của họ.


Có thể bạn quan tâm:

Cho rằng stablecoin thường được sử dụng như các phương thức để các nhà đầu tư mua bitcoin hoặc các đồng tiền mã hóa khác, các khoản phí và mức sụt giảm này có nghĩa là khách hàng có thể không phải trả "giá sticker" của bitcoin như đã được niêm yết trên sàn giao dịch hoặc nền tảng dữ liệu.

 

Các định giá mới và phân biệt hơn bắt đầu từ sáng thứ 2, khi stablecoin nổi tiếng nhất, tether (USDT), đã không thể ghìm được đô la Mỹ, giảm xuống mức thấp khoảng $ 0,87. Và mặc dù giá ổn định gần khoảng $ 1 trong ngày hôm sau, nhưng giá trị vốn hóa thị trường của nó giảm đáng kể, chỉ ra rằng tether đang bị đưa ra khỏi lưu thông.

Bảng so sánh giá giữa các stablecoin

Bảng so sánh giá giữa các stablecoin

 

Thật vậy, dựa trên dữ liệu được thu thập được thông qua CoinMarketCap, thị trường đã chứng kiến USDT là stablecoin rủi ro nhất hiện nay, trả ít hơn một đô la cho mỗi token. Vào thời điểm đăng bài viết này, token này được giao dịch với giá khoảng $0,98.

 

Mức giảm giá này có thể phản ánh những nghi ngờ lâu dài rằng công ty phát hành, được gọi là Tether, có đủ đô la trong dự trữ để hoàn toàn có thể hỗ trợ token của họ; công ty có mối quan hệ chặt chẽ với sàn giao dịch Bitfinex, từ lâu đã nói rằng họ đã dự dữ đầy đủ đồng đô la Mỹ nhưng không thể kiểm toán được.

 

Mặt khác, đồng Gemini Dollar (GUSD), được hỗ trợ bởi sàn giao dịch Gemini của anh em Winklevoss, đã tăng giá, đạt mức cao nhất mọi thời đại là $1,19 mỗi token, mặc dù vào thời gian đăng bài viết nào, đồng coin này đã giảm xuống còn $1,04.

 

Các đồng Stablecoin lớn khác - USD//Coin (USDC) được phát hành bởi Circle, TrueUSD (TUSD) phát hành bởi TrustToken và Paxos Standard Dollar (PAX) do Paxos phát hành - tương tự giao dịch trên $ 1, mặc dù không stablecoin nào trong số này đạt được mức cao của GUSD.

 

Đặc biệt, sự tương phản giữa giá của GUSD và PAX được nhấn mạnh hơn bởi khối lượng giao dịch mỗi token đang lưu thông : mặc dù Paxos công bố vào đêm thứ 2 rằng hơn 50 triệu token đã được phát hành, nhưng nguồn cung token GUSD dường như thấp hơn nhiều.

 

Sức mua

Như một kết quả của phần bù rủi ro mới, số tiền mà một nhà đầu tư trả cho một bitcoin đang dao động tùy thuộc vào stablecoin họ đang sử dụng. Tại một thời điểm vào thứ 3, mua một bitcoin bằng USDT rơi vào khoảng đắt hơn $700 so với mua một bitcoin bằng GUSD.

 

Để minh họa thêm tác động đối với nhà đầu tư: Nếu một nhà đầu tư mua $ 6.017.93 giá trị của GUSD, họ sẽ có thể mua 1 bitcoin. Trong khi đó, một bitcoin sẽ có giá $6.419,72 nếu mua bằng TUSD, bitcoin sẽ có giá $6,438,74  nếu mua bằng USDC, bitcoin sẽ có giá $6,448,70 nếu mua bằng PAX hoặc bitcoin sẽ có giá $6,709,16 nếu mua bằng USDT, vào lúc 18:00 UTC hay 1:00 sáng theo giờ Việt Nam.

 

Ngược lại, bitcoin có giá $6,585,52 nếu được mua trực tiếp với đồng đô la Mỹ, theo CoinMarketCap.

Biểu đồ giá stablecoin

Biểu đồ giá stablecoin

 

Nói cách khác, bitcoin có giá đắt hơn khi mua bằng USDT so với bất kỳ stablecoin nào ghìm giá với đồng đô la Mỹ trong danh sách này.

 

Ngược lại, bitcoin là đồng coin rẻ nhất khi mua với GUSD, chỉ ra rằng thị trường tiền mã hóa nhìn chung có nhiều tự tin hơn trong stablecoin có một tháng tuổi này so với tether - một đồng stablecoin có tuổi thọ lâu đời nhất.

 

Bạn đang đọc: Stablecoin nào có rủi ro cao nhất? tại Tin tức

Theo coindesk

Biên dịch: bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ