Gửi bài viết tới BigCoin

Kinh doanh tiền mã hóa : xu thế tiếp diễn hay đã giảm nhiệt ?

Đăng bởi: StevenPalley  - 30/03/2018 - 497 lượt xem
Chia sẻ
 

Liệu tiền mã hóa đang đánh mất vị thế ? Sau khoảng ba tháng rớt giá, dường như mối quan tâm cho đồng bitcoin và các đồng tiền mã hóa đang giảm xuống mức thấp mới, và giá trị thị trường đang chìm cùng với đó. Kinh doanh tiền mã hóa : xu thế tiếp diễn hay đã giảm nhiệt ?

Phân tích và thống kê về kinh doanh tiền mã hóa

Kinh doanh tiền mã hóa : xu thế tiếp diễn hay đã giảm nhiệt ?

Cơn sốt Bitcoin đang dần hạ nhiệt

Hầu hết dữ liệu chủ yếu bắt nguồn từ tìm kiếm trực tuyến và Google Trends. Một nguồn cho biết các tìm kiếm liên quan đến bitcoin và tiền mã hóa đã giảm 80 % kể từ tháng 10 năm ngoái. Ngoài ra, báo cáo cũng cho biết các tìm kiếm ở Nhật Bản và Hàn Quốc - hai trong số những khu vực lãnh địa của bitcoin trên thế giới - đã tụt xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2017.

Nhìn vào một bảng xếp hạng Google gần đây, ta có thể thấy rằng trong số ba đồng mã hóa hàng đầu - bitcoin, ether và litecoin- chỉ có bitcoin duy trì được "xu hướng toàn cầu". Ethereum vẫn có ưu thế ở một số khu vực ở Châu Á và Đông Âu, nhưng Litecoin không xuất hiện ở bất cứ đâu.

Một nguồn tin vào tháng một năm 2018 bàn về các kết quả tìm kiếm trong ba tháng trước đó,  cho thấy sự quan tâm tới tiền mã hóa đã giảm xuống mức đáng kể,  với dự báo giá cuối cùng có thể đạt mức $ 7,100.

Dự báo này cho thấy sự đánh giá thấp tình hình thực tế. Trở lại vào tháng 2, giá bitcoin giảm xuống dưới 6.000 USD . Mặc dù giá hồi phục vào đầu tháng 3, dự đoán này đã trở thành hiện thực trong ngắn hạn.

Thêm vào đó, sự quan tâm của các công việc liên quan đến bitcoin và tiền mã hóa đang ngày càng suy giảm theo Indeed.com, mặc dù các hợp đồng quảng cáo trên thị trường vẫn ổn định.

Tin tức này đến ít hơn hai tuần sau khi thực tế báo cáo cho thấy sự gia tăng lớn số lượng các bài viết quảng cáo về việc làm liên quan đến tiền mã hóa. Trang web tuyên bố rằng số lượng quảng cáo cho công việc này  tăng hơn 620% kể từ tháng mười một năm 2015.

Điều này có thể cho thấy rằng sự quan tâm dành cho tiền mã hóa đã giảm nhưng kế hoạch đầu tư lâu dài trong thị trường tiền mã hóa vẫn còn đó. Người ta hy vọng rằng các nhà đầu tư và những người theo đuổi bitcoin sẽ cảm thấy chán nản bởi sự giảm giá nhanh chóng và sự mất đi giá trị, nhưng công nghệ crypto và blockchain vẫn được duy trì, đặc biệt trong ngành công nghệ cao.

Hơn nữa, tăng trưởng việc làm trong các doanh nghiệp bitcoin cuối cùng đã phát triển ở các khu vực như Ấn Độ. Tăng trưởng việc làm trong lĩnh vực tài sản mã hóa  đã tăng gần 300% kể từ tháng 11 năm 2017, và các tìm kiếm trên Indeed.com cho Ấn Độ đã tăng 52%.

Tuy nhiên, khoảng 10% các giao dịch cryptocurrency xảy ra ở Ấn Độ. Kết hợp với tìm kiếm việc làm hiện tại và tăng trưởng tổng thể trong lĩnh vực bitcoin của Ấn Độ, có bằng chứng cho thấy rằng sự suy giảm lợi ích bitcoin không xảy ra trên quy mô toàn cầu.

Những gì chúng ta đang chứng kiến là một "sự chuyển dịch" trong mối quan tâm dành cho tiền mã hóa. Điều này không có nghĩa sự ưu ái đối với tiền mã hóa giảm sút. Thay vào đó, mối quan tâm đã thay đổi để thích nghi khi mọi người nhận thức rõ hơn. Toan tính đầu tư dẫn tới tìm kiếm các thuật ngữ và chủ đề cụ thể hơn. Ví dụ, các tìm kiếm Bitcoin và Ripple vẫn nổi bật ở các quốc gia như Ghana, Singapore và Áo. Các thuật ngữ như " giá Ripple" và " vỡ bong bóng bitcoin " thống trị hầu hết các tìm kiếm có liên quan đến cryptocurrency ở các quốc gia này, trong khi các tìm kiếm ở Bolivia và Australia gợi lên nhiều sự quan tâm đến những thứ như tiền mặt bitcoin.

Chúng tôi cũng chứng kiến sự thay đổi trong các loại nhà đầu tư đứng sau cryptocurrency, những người cuối cùng có thể ảnh hưởng đến số lượng tìm kiếm. Khi bitcoin vượt qua 10.000 đô la năm ngoái, số người quan tâm đến bitcoin đã tăng lên mức hàm mũ. Các nền tảng như Coinbase chứng kiến dữ liệu người dùng của họ quá tải qua mỗi đêm. Tuy nhiên nhiều người không tìm hiểu kỹ, họ theo trào lưu và tham vọng làm giàu nhanh chóng.

Khi giá  bitcoin giảm vào đầu năm 2018, một số nhà đầu tư mới này, đã quay lưng đi khi hy vọng trở thành triệu phú trong một ngày của họ bị tiêu tan. Tuy vậy, trong khi sự quan tâm và khối lượng tìm kiếm sẽ giảm một cách tự nhiên, một số thương nhân mới - những người trẻ tuổi đã bất ngờ trung thành với tiền mã hóa.

Các nhà phân tích cũng dự đoán rằng tổng thể các mối quan tầm về mã hóa có thể sẽ tăng trở lại vào cuối năm nay. Nhiều người vẫn lạc quan về tài sản mã hóa, đặc biệt là bitcoin, dự báo đạt mức giá cao vào mùa hè năm 2018.

Dự đoán của các chuyên gia về giá BTC

Kinh doanh tiền mã hóa : xu thế tiếp diễn hay đã giảm nhiệt ?

Các chuyên gia vẫn lạc quan về sự tăng giá trở lại của Bitcoin

Thomas Lee của Fundstrat, dự báo rằng bitcoin có thể nhảy tới $ 20,000 vào tháng 7 năm nay. Ông nói rằng tình hình của bitcoin hiện tại tái hiện lại thời điểm sau đợt bán tháo từ tháng 4 đến tháng 7 năm 2013, theo sau đó là mức tăng trưởng khủng khiếp. Ông nói nếu bitcoin tiếp tục kịch bản cũ , 20.000 đô la là một con số hợp lý .

Đồng quan điểm với Thomas Lee, Giám đốc điều hành Abra Bill Barhydt nói rằng một "sự bùng nổ giá" mới đang trên đà diễn ra trong những tháng tới. Ông nói rằng bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác đang trong giai đoạn bước nhảy lớn; các nhà quản lý quỹ phòng hộ và những cá nhân giàu có coi sự biến động của đồng tiền này như những cơ hội tiềm năng và nhanh chóng đưa chúng vào danh mục đầu tư. 

Các chuyên gia dự báo giá thị trường altcoins vẫn còn rất tiềm năng, liệu đây có phải là cơ hội dành cho những nhà đầu tư mạo hiểm về sau này?

Bạn đang đọc bài: Kinh doanh tiền mã hóa : xu thế tiếp diễn hay đã giảm nhiệt ? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhóm Blockchain New Zealand yêu cầu chiến lược Blockchain từ chính phủ


Nhóm Blockchain New Zealand yêu cầu chiến lược Blockchain từ chính phủ

Theo một thông cáo báo chí vào ngày 21 tháng 5, nhóm công nghiệp blockchain có trụ sở tại New Zealand, BlockchainNZ tuyên bố rằng họ sẽ yêu cầu một chiến lược blockchain quốc gia từ chính phủ vào thứ năm tới.

Giám đốc điều hành của Blockchain NZ, Mark Pascall, sẽ trình bày trước quốc hội New Zealand về phát triển kinh tế, khoa học và đổi mới của ủy ban chọn lọc về những lợi thế kinh tế tiềm năng của việc triển khai các giải pháp công nghệ blockchain ở nước này.

Bài thuyết trình sẽ đóng vai trò là một hội thảo giới thiệu về blockchain, bitcoin, hợp đồng thông minh, mã token bảo mật và các tổ chức tự trị phi tập trung.

Pascall nhận xét rằng Blockchain NZ muốn các chuyên gia của mình hợp tác với chính phủ để xây dựng chiến lược này và cũng nhấn mạnh phạm vi tài chính của blockchain vào năm 2019:

“Vì vậy, chúng tôi thực sự muốn chính phủ thự sự nghiêm túc về blockchain và đưa ra chiến lược. Chúng tôi có thể giúp họ với điều đó để chúng tôi cân bằng giữa việc cố gắng lên kế hoạch cho một tương lai không thể đoán trước và thực hiện một số hành động để chúng tôi nhận ra lợi ích kinh tế tiềm năng to lớn cho đất nước.”

Blockchain NZ là một nhóm gồm nhiều tổ chức, doanh nghiệp và chuyên gia định hướng blockchain khác nhau, được thành lập vào năm 2016. Năm 2018, tổ chức này đã bỏ phiếu để trở thành một phần của Liên minh Công nghệ New Zealand phi lợi nhuận.

Các quốc gia khác nhau đã triển khai hoặc đang trong quá trình triển khai hoặc đã thực hiện các chiến lược blockchain quốc gia.

Vào tháng 4 năm 2018, Sheikh Mohammed bin Rashid, Phó Tổng thống và Thủ tướng của ‘UAE và Người cai trị Dubai, đã đưa ra Chiến lược Blockchain của UAE 2021’. Bên cạnh các lợi ích khác, kế hoạch này sẽ hướng tới giảm chi tiêu của chính phủ vào các văn bản tài liệu.

Vào tháng 2, chính phủ Đức tuyên bố sẽ hình thành một chiến lược như vậy vào giữa năm 2019. Một số nghị sĩ của Bundestag tuyên bố rằng chiến lược này cũng nên bao gồm một khuôn khổ để giao dịch tiền điện tử.

Vào tháng 3, Úc đã tiết lộ một lộ trình blockchain quốc gia và tăng cường tài trợ để hỗ trợ sự phát triển của công nghệ. Kế hoạch mới nhằm biến Úc thành một nhà lãnh đạo quốc gia trong ngành công nghiệp blockchain.

Bạn đang đọc: Nhóm Blockchain New Zealand yêu cầu chiến lược Blockchain từ chính phủ

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain