Gửi bài viết tới BigCoin

Kinh doanh tiền mã hóa : xu thế tiếp diễn hay đã giảm nhiệt ?

Đăng bởi: StevenPalley  - 30/03/2018 - 322 lượt xem
Chia sẻ
 

Liệu tiền mã hóa đang đánh mất vị thế ? Sau khoảng ba tháng rớt giá, dường như mối quan tâm cho đồng bitcoin và các đồng tiền mã hóa đang giảm xuống mức thấp mới, và giá trị thị trường đang chìm cùng với đó. Kinh doanh tiền mã hóa : xu thế tiếp diễn hay đã giảm nhiệt ?

Phân tích và thống kê về kinh doanh tiền mã hóa

Kinh doanh tiền mã hóa : xu thế tiếp diễn hay đã giảm nhiệt ?

Cơn sốt Bitcoin đang dần hạ nhiệt

Hầu hết dữ liệu chủ yếu bắt nguồn từ tìm kiếm trực tuyến và Google Trends. Một nguồn cho biết các tìm kiếm liên quan đến bitcoin và tiền mã hóa đã giảm 80 % kể từ tháng 10 năm ngoái. Ngoài ra, báo cáo cũng cho biết các tìm kiếm ở Nhật Bản và Hàn Quốc - hai trong số những khu vực lãnh địa của bitcoin trên thế giới - đã tụt xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2017.

Nhìn vào một bảng xếp hạng Google gần đây, ta có thể thấy rằng trong số ba đồng mã hóa hàng đầu - bitcoin, ether và litecoin- chỉ có bitcoin duy trì được "xu hướng toàn cầu". Ethereum vẫn có ưu thế ở một số khu vực ở Châu Á và Đông Âu, nhưng Litecoin không xuất hiện ở bất cứ đâu.

Một nguồn tin vào tháng một năm 2018 bàn về các kết quả tìm kiếm trong ba tháng trước đó,  cho thấy sự quan tâm tới tiền mã hóa đã giảm xuống mức đáng kể,  với dự báo giá cuối cùng có thể đạt mức $ 7,100.

Dự báo này cho thấy sự đánh giá thấp tình hình thực tế. Trở lại vào tháng 2, giá bitcoin giảm xuống dưới 6.000 USD . Mặc dù giá hồi phục vào đầu tháng 3, dự đoán này đã trở thành hiện thực trong ngắn hạn.

Thêm vào đó, sự quan tâm của các công việc liên quan đến bitcoin và tiền mã hóa đang ngày càng suy giảm theo Indeed.com, mặc dù các hợp đồng quảng cáo trên thị trường vẫn ổn định.

Tin tức này đến ít hơn hai tuần sau khi thực tế báo cáo cho thấy sự gia tăng lớn số lượng các bài viết quảng cáo về việc làm liên quan đến tiền mã hóa. Trang web tuyên bố rằng số lượng quảng cáo cho công việc này  tăng hơn 620% kể từ tháng mười một năm 2015.

Điều này có thể cho thấy rằng sự quan tâm dành cho tiền mã hóa đã giảm nhưng kế hoạch đầu tư lâu dài trong thị trường tiền mã hóa vẫn còn đó. Người ta hy vọng rằng các nhà đầu tư và những người theo đuổi bitcoin sẽ cảm thấy chán nản bởi sự giảm giá nhanh chóng và sự mất đi giá trị, nhưng công nghệ crypto và blockchain vẫn được duy trì, đặc biệt trong ngành công nghệ cao.

Hơn nữa, tăng trưởng việc làm trong các doanh nghiệp bitcoin cuối cùng đã phát triển ở các khu vực như Ấn Độ. Tăng trưởng việc làm trong lĩnh vực tài sản mã hóa  đã tăng gần 300% kể từ tháng 11 năm 2017, và các tìm kiếm trên Indeed.com cho Ấn Độ đã tăng 52%.

Tuy nhiên, khoảng 10% các giao dịch cryptocurrency xảy ra ở Ấn Độ. Kết hợp với tìm kiếm việc làm hiện tại và tăng trưởng tổng thể trong lĩnh vực bitcoin của Ấn Độ, có bằng chứng cho thấy rằng sự suy giảm lợi ích bitcoin không xảy ra trên quy mô toàn cầu.

Những gì chúng ta đang chứng kiến là một "sự chuyển dịch" trong mối quan tâm dành cho tiền mã hóa. Điều này không có nghĩa sự ưu ái đối với tiền mã hóa giảm sút. Thay vào đó, mối quan tâm đã thay đổi để thích nghi khi mọi người nhận thức rõ hơn. Toan tính đầu tư dẫn tới tìm kiếm các thuật ngữ và chủ đề cụ thể hơn. Ví dụ, các tìm kiếm Bitcoin và Ripple vẫn nổi bật ở các quốc gia như Ghana, Singapore và Áo. Các thuật ngữ như " giá Ripple" và " vỡ bong bóng bitcoin " thống trị hầu hết các tìm kiếm có liên quan đến cryptocurrency ở các quốc gia này, trong khi các tìm kiếm ở Bolivia và Australia gợi lên nhiều sự quan tâm đến những thứ như tiền mặt bitcoin.

Chúng tôi cũng chứng kiến sự thay đổi trong các loại nhà đầu tư đứng sau cryptocurrency, những người cuối cùng có thể ảnh hưởng đến số lượng tìm kiếm. Khi bitcoin vượt qua 10.000 đô la năm ngoái, số người quan tâm đến bitcoin đã tăng lên mức hàm mũ. Các nền tảng như Coinbase chứng kiến dữ liệu người dùng của họ quá tải qua mỗi đêm. Tuy nhiên nhiều người không tìm hiểu kỹ, họ theo trào lưu và tham vọng làm giàu nhanh chóng.

Khi giá  bitcoin giảm vào đầu năm 2018, một số nhà đầu tư mới này, đã quay lưng đi khi hy vọng trở thành triệu phú trong một ngày của họ bị tiêu tan. Tuy vậy, trong khi sự quan tâm và khối lượng tìm kiếm sẽ giảm một cách tự nhiên, một số thương nhân mới - những người trẻ tuổi đã bất ngờ trung thành với tiền mã hóa.

Các nhà phân tích cũng dự đoán rằng tổng thể các mối quan tầm về mã hóa có thể sẽ tăng trở lại vào cuối năm nay. Nhiều người vẫn lạc quan về tài sản mã hóa, đặc biệt là bitcoin, dự báo đạt mức giá cao vào mùa hè năm 2018.

Dự đoán của các chuyên gia về giá BTC

Kinh doanh tiền mã hóa : xu thế tiếp diễn hay đã giảm nhiệt ?

Các chuyên gia vẫn lạc quan về sự tăng giá trở lại của Bitcoin

Thomas Lee của Fundstrat, dự báo rằng bitcoin có thể nhảy tới $ 20,000 vào tháng 7 năm nay. Ông nói rằng tình hình của bitcoin hiện tại tái hiện lại thời điểm sau đợt bán tháo từ tháng 4 đến tháng 7 năm 2013, theo sau đó là mức tăng trưởng khủng khiếp. Ông nói nếu bitcoin tiếp tục kịch bản cũ , 20.000 đô la là một con số hợp lý .

Đồng quan điểm với Thomas Lee, Giám đốc điều hành Abra Bill Barhydt nói rằng một "sự bùng nổ giá" mới đang trên đà diễn ra trong những tháng tới. Ông nói rằng bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác đang trong giai đoạn bước nhảy lớn; các nhà quản lý quỹ phòng hộ và những cá nhân giàu có coi sự biến động của đồng tiền này như những cơ hội tiềm năng và nhanh chóng đưa chúng vào danh mục đầu tư. 

Các chuyên gia dự báo giá thị trường altcoins vẫn còn rất tiềm năng, liệu đây có phải là cơ hội dành cho những nhà đầu tư mạo hiểm về sau này?

Bạn đang đọc bài: Kinh doanh tiền mã hóa : xu thế tiếp diễn hay đã giảm nhiệt ? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản không có kế hoạch phát hành tiền mã hóa


Việc các Ngân hàng Trung ương không phát hành tiền mã hóa có nhiều lý do khác nhau, một số ý kiến thì cho rằng tiền mã hóa ẩn chứa nhiều rủi ro và công nghệ để áp dụng hiện vẫn còn khá mới mẻ.


 

Có thể bạn quan tâm:

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản không có kế hoạch phát hành tiền mã hóa

Masayoshi Amamiya - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản, gần đây đã tuyên bố rằng “không rõ liệu các đồng tiền kỹ thuật số có thể tăng cường các chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương hay không”. Ông nói thêm rằng “Ngân hàng Trung ương Nhật Bản hiện tại không có kế hoạch phát hành bất cứ đồng tiền mã hóa nào”.

Ông Amamiya nói rằng có một trở ngại lớn của tiền mã hóa để vượt qua các đồng tiền fiat đó là tiền mã hóa hầu như chỉ được sử dụng để đầu tư hơn là thanh toán thực tế. Tuy nhiên, rõ ràng xu hướng này đang dần thay đổi, ví dụ như Ripple, đồng tiền mã hóa này trong những năm gần đây nó đã mở rộng mạng lưới thanh toán toàn cầu của mình, trong đó đa số liên kết với những ngân hàng lớn trên thế giới.

Liệu có Ngân hàng Trung ương nào hứng thú trong việc phát hành tiền mã hóa hay không? - Câu trả lời là có. Tuy nhiên, đa số Ngân hàng vẫn còn khá e dè trong vấn đề này. Mario Draghi, chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu, và được coi là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong lĩnh vực tài chính toàn cầu, gần đây đã tiết lộ rằng “tiền mã hóa, blockchain - là những công nghệ vẫn còn sơ khai”.

Ý kiến trái ngược

Có nhiều người trong cộng đồng tiền mã hóa tỏ ra không mấy ngạc nhiên khi nhiều Ngân hàng Trung ương có khuyên hướng “quay lưng” với tiền mã hóa, một trong những lý do được đưa ra là “vì tiền mã hóa có thể phá vỡ toàn bộ hệ thống thanh toán toàn cầu, điều này là mối đe dọa trực tiếp tới các Ngân hàng Trung ương”.

Gần đây, người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga, Elvira Nabiullina, đã nói rằng “thực tế cơn sốt tiền mã hóa đã đi qua và lượng người quan tâm đến tiền mã hóa cũng ngày dần ít đi”. Nabiullina cũng nhấn mạnh rằng “ICO là một cách nhanh nhất để huy động vốn, song một thực tế cho thấy tỷ lệ phần trăm lừa đảo đang tăng cao trong lĩnh vực này”.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có cái nhìn tiêu cực về tiền số. Tổ chức Thương mại Thế giới, mới đây đã phát hành một bản báo cáo “Tương lai của thương mại thế giới: Công nghệ kỹ thuật số đang biến đổi thương mại toàn cầu”, nói rằng “công nghệ blockchain có tiềm năng to lớn trong việc thay đổi cách thức giao dịch truyền thống” và Ripple là một trong những cái tên sáng giá, có tiềm năng rất lớn trong lĩnh vực thanh toán toàn cầu.

Bạn đang xem: Ngân hàng Trung ương Nhật Bản không có kế hoạch phát hành tiền mã hóa Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Blogtienao.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ