Gửi bài viết tới BigCoin

Kira Protocol là gì? Tương lai của sàn giao dịch liên kết

Đăng bởi: Linh  - 09/09/2020 - 1699 lượt xem
Chia sẻ
 

Tổng quát

Kira là một giao thức sàn giao dịch liên chuỗi thế hệ mới, được thiết kế để chuyển giao chuỗi chéo và giao dịch. Mặt khác, Kira cung cấp tất cả tính thanh khoản, hiệu suất và sự tinh vi trong giao dịch của một sàn giao dịch tập trung nhưng không có rủi ro và thời gian chết... Kira cung cấp các đảm bảo an ninh mạnh mẽ hơn so với các DEX hiện đại, nhưng với một mô hình quản trị mạnh mẽ giúp xây dựng lòng tin và sự gắn bó trong khi vẫn duy trì tích cực chống tham nhũng. Ngoài ra, Kira cung cấp trải nghiệm giao dịch hoàn toàn phi tập trung. 

 

 

Kira Protocol giải quyết vấn đề gì?

Cả hai sàn giao dịch tập trung và phi tập trung thường dựa vào các giải pháp phía máy chủ. Điều này cản trở khả năng của người dùng truy cập vào quỹ hoặc công cụ giao dịch của họ trong thời gian căng thẳng, tấn công hoặc bảo trì, cũng như cung cấp cho các tác nhân độc hại một số cách để đe dọa người dùng.

 

Kira Protocol đã quyết định thực hiện một cách tiếp cận hoàn toàn khác về cách người dùng tương tác với Internet của các Blockchains bằng cách cho phép truy cập trực tiếp vào các thị trường được kết nối ngay từ phía khách hàng. Vậy điều này có ý nghĩa gì đối với người dùng cuối? Câu trả lời ở đây đó là nền tảng có thể được truy cập bất cứ lúc nào và việc giao diện người dùng bị dừng hoạt động do bảo trì hoặc bất kỳ yếu tố nào khác sẽ không bao giờ xảy ra. Hơn hết, nó cung cấp cho người dùng các biện pháp bảo mật mà các sàn giao dịch tập trung không thể cung cấp. Với Kira, người dùng sẽ có tùy chọn đăng nhập và truyền bá các giao dịch theo cách thủ công bằng ví phần cứng và ứng dụng khách web được lưu trữ trong sự bảo mật của ứng dụng trình duyệt.

 

Để đảm bảo phân quyền lâu dài, Kira sử dụng MBPoS.

- Multi Bonded Proof of Stake là một cơ chế đồng thuận độc quyền cho phép người được ủy quyền đóng góp nhiều hơn một tài sản cùng một lúc.

- Dự án tin rằng tất cả các blockchains bằng chứng về cổ phần ngày nay đều thể hiện một điểm yếu về thiết kế cơ bản. Quan sát cách các blockchain PoS hiện tại đang hoạt động trong tự nhiên, rõ ràng là có xu hướng staking token của mạng ngày càng ít người tham gia.

Một trong những đổi mới quan trọng mà Kira cung cấp là Multi Bonded Proof of Stake (MBPoS), đây là một cơ chế đồng thuận mới cho phép người ủy quyền cổ phần nhiều dạng tài sản khác nhau, bao gồm các token từ khắp nơi trên internet của các blockchain (bao gồm Bitcoin, Ethereum và chuỗi Cosmos/ Polkadot). Bằng cách này, Mạng lưới Kira được bảo đảm bằng giá trị cơ bản của nhiều loại tiền điện tử, mỗi loại có phân phối token khác nhau và rủi ro tập trung khác nhau.

 

Tính thanh khoản

Đối với tính thanh khoản, Kira cho phép việc staking tài sản có thể chuyển nhượng được (dưới dạng cổ phiếu có thể bán được), cho phép các nhà đầu cơ mua và giao dịch staking đồng thời cho phép người được ủy quyền giao dịch tiến hành staking mà không cần phải chờ đợi. 

 

Cách token hoạt động:

- Để niêm yết token mới, phải có một số lượng tối thiểu token trong whitelisted, để cho phép giao dịch tài sản mới.

- Số tiền phải khóa do ban quản trị xác định.

- Nếu số lượng tài sản bị khóa không được đáp ứng hoặc nếu tài sản được mở khóa, việc giao dịch token đó sẽ bị dừng trong một khoảng thời gian xác định trước.

 

Theo cách này, các token được bao gồm theo mặc định nhưng có thể bị cộng đồng xóa vào một ngày sau đó.

 

Chính trị mạng

Kira đưa ra một lộ trình tiến bộ đặt ra sự phát triển của quản trị dự án, từ nguồn gốc kỹ trị của nó, hướng tới một nhà nước được gọi là 'nền dân chủ khai sáng', nơi việc ra quyết định chuyển thành một cơ quan lập pháp lưỡng viện, nơi những người xác nhận của mạng lưới và một hội đồng gồm các 'cố vấn' có ý thức chuỗi chia sẻ quyền ra quyết định thông qua quy tắc ứng xử bằng văn bản.

 

 

Sự lặp lại đầu tiên của hệ thống quản trị của Kira là 'Nền tảng công nghệ'. Thêm vào đó, Kira sẽ còn được bảo vệ bởi Bộ quy tắc ứng xử, vì các quy tắc trực tuyến có thể không đủ vì không mạng nào có thể hiểu được 'sự phức tạp' của thế giới thực. Mỗi mạng ở cốt lõi luôn được vận hành bởi một nhóm nhà khai thác / người xác nhận có thể thông đồng và không tuân thủ đạo đức, thực hiện một cuộc tấn công bất kể có nhiều tài sản đang bị đe dọa hay không - họ có thể thực điều này do hối lộ, đe dọa hoặc đơn giản là do sở thích. 

 

 

Kết luận

Kira Exchange Protocol nhằm mục đích trở thành giao thức trao đổi tài sản chuỗi chéo p2p thực sự đầu tiên - do cộng đồng sở hữu, quản lý, bảo vệ và vận hành hoàn toàn. Kira Exchange Protocol không dựa vào một máy chủ tập trung để lưu trữ phía sau và như vậy, mạng lưới sẽ luôn dễ dàng truy cập cho người dùng cuối.

Các quy tắc chi phối Kira không được quyết định bởi trung tâm, vì dự án cho phép cộng đồng staking và xác nhận. Các nhà phát triển của Kira, cũng như các nhà phát triển bên thứ ba, mã nguồn mở khác, luôn được khuyến khích cải tiến, kiểm tra mã và phát triển mạng lưới nhờ vào nhóm cộng đồng được kiểm soát bởi hệ thống quản trị và hệ thống hợp đồng trên chuỗi.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn