Gửi bài viết tới BigCoin

Kira Protocol là gì? Tương lai của sàn giao dịch liên kết

Đăng bởi: Linh  - 09/09/2020 - 1577 lượt xem
Chia sẻ
 

Tổng quát

Kira là một giao thức sàn giao dịch liên chuỗi thế hệ mới, được thiết kế để chuyển giao chuỗi chéo và giao dịch. Mặt khác, Kira cung cấp tất cả tính thanh khoản, hiệu suất và sự tinh vi trong giao dịch của một sàn giao dịch tập trung nhưng không có rủi ro và thời gian chết... Kira cung cấp các đảm bảo an ninh mạnh mẽ hơn so với các DEX hiện đại, nhưng với một mô hình quản trị mạnh mẽ giúp xây dựng lòng tin và sự gắn bó trong khi vẫn duy trì tích cực chống tham nhũng. Ngoài ra, Kira cung cấp trải nghiệm giao dịch hoàn toàn phi tập trung. 

 

 

Kira Protocol giải quyết vấn đề gì?

Cả hai sàn giao dịch tập trung và phi tập trung thường dựa vào các giải pháp phía máy chủ. Điều này cản trở khả năng của người dùng truy cập vào quỹ hoặc công cụ giao dịch của họ trong thời gian căng thẳng, tấn công hoặc bảo trì, cũng như cung cấp cho các tác nhân độc hại một số cách để đe dọa người dùng.

 

Kira Protocol đã quyết định thực hiện một cách tiếp cận hoàn toàn khác về cách người dùng tương tác với Internet của các Blockchains bằng cách cho phép truy cập trực tiếp vào các thị trường được kết nối ngay từ phía khách hàng. Vậy điều này có ý nghĩa gì đối với người dùng cuối? Câu trả lời ở đây đó là nền tảng có thể được truy cập bất cứ lúc nào và việc giao diện người dùng bị dừng hoạt động do bảo trì hoặc bất kỳ yếu tố nào khác sẽ không bao giờ xảy ra. Hơn hết, nó cung cấp cho người dùng các biện pháp bảo mật mà các sàn giao dịch tập trung không thể cung cấp. Với Kira, người dùng sẽ có tùy chọn đăng nhập và truyền bá các giao dịch theo cách thủ công bằng ví phần cứng và ứng dụng khách web được lưu trữ trong sự bảo mật của ứng dụng trình duyệt.

 

Để đảm bảo phân quyền lâu dài, Kira sử dụng MBPoS.

- Multi Bonded Proof of Stake là một cơ chế đồng thuận độc quyền cho phép người được ủy quyền đóng góp nhiều hơn một tài sản cùng một lúc.

- Dự án tin rằng tất cả các blockchains bằng chứng về cổ phần ngày nay đều thể hiện một điểm yếu về thiết kế cơ bản. Quan sát cách các blockchain PoS hiện tại đang hoạt động trong tự nhiên, rõ ràng là có xu hướng staking token của mạng ngày càng ít người tham gia.

Một trong những đổi mới quan trọng mà Kira cung cấp là Multi Bonded Proof of Stake (MBPoS), đây là một cơ chế đồng thuận mới cho phép người ủy quyền cổ phần nhiều dạng tài sản khác nhau, bao gồm các token từ khắp nơi trên internet của các blockchain (bao gồm Bitcoin, Ethereum và chuỗi Cosmos/ Polkadot). Bằng cách này, Mạng lưới Kira được bảo đảm bằng giá trị cơ bản của nhiều loại tiền điện tử, mỗi loại có phân phối token khác nhau và rủi ro tập trung khác nhau.

 

Tính thanh khoản

Đối với tính thanh khoản, Kira cho phép việc staking tài sản có thể chuyển nhượng được (dưới dạng cổ phiếu có thể bán được), cho phép các nhà đầu cơ mua và giao dịch staking đồng thời cho phép người được ủy quyền giao dịch tiến hành staking mà không cần phải chờ đợi. 

 

Cách token hoạt động:

- Để niêm yết token mới, phải có một số lượng tối thiểu token trong whitelisted, để cho phép giao dịch tài sản mới.

- Số tiền phải khóa do ban quản trị xác định.

- Nếu số lượng tài sản bị khóa không được đáp ứng hoặc nếu tài sản được mở khóa, việc giao dịch token đó sẽ bị dừng trong một khoảng thời gian xác định trước.

 

Theo cách này, các token được bao gồm theo mặc định nhưng có thể bị cộng đồng xóa vào một ngày sau đó.

 

Chính trị mạng

Kira đưa ra một lộ trình tiến bộ đặt ra sự phát triển của quản trị dự án, từ nguồn gốc kỹ trị của nó, hướng tới một nhà nước được gọi là 'nền dân chủ khai sáng', nơi việc ra quyết định chuyển thành một cơ quan lập pháp lưỡng viện, nơi những người xác nhận của mạng lưới và một hội đồng gồm các 'cố vấn' có ý thức chuỗi chia sẻ quyền ra quyết định thông qua quy tắc ứng xử bằng văn bản.

 

 

Sự lặp lại đầu tiên của hệ thống quản trị của Kira là 'Nền tảng công nghệ'. Thêm vào đó, Kira sẽ còn được bảo vệ bởi Bộ quy tắc ứng xử, vì các quy tắc trực tuyến có thể không đủ vì không mạng nào có thể hiểu được 'sự phức tạp' của thế giới thực. Mỗi mạng ở cốt lõi luôn được vận hành bởi một nhóm nhà khai thác / người xác nhận có thể thông đồng và không tuân thủ đạo đức, thực hiện một cuộc tấn công bất kể có nhiều tài sản đang bị đe dọa hay không - họ có thể thực điều này do hối lộ, đe dọa hoặc đơn giản là do sở thích. 

 

 

Kết luận

Kira Exchange Protocol nhằm mục đích trở thành giao thức trao đổi tài sản chuỗi chéo p2p thực sự đầu tiên - do cộng đồng sở hữu, quản lý, bảo vệ và vận hành hoàn toàn. Kira Exchange Protocol không dựa vào một máy chủ tập trung để lưu trữ phía sau và như vậy, mạng lưới sẽ luôn dễ dàng truy cập cho người dùng cuối.

Các quy tắc chi phối Kira không được quyết định bởi trung tâm, vì dự án cho phép cộng đồng staking và xác nhận. Các nhà phát triển của Kira, cũng như các nhà phát triển bên thứ ba, mã nguồn mở khác, luôn được khuyến khích cải tiến, kiểm tra mã và phát triển mạng lưới nhờ vào nhóm cộng đồng được kiểm soát bởi hệ thống quản trị và hệ thống hợp đồng trên chuỗi.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

FINXFLO - Giải pháp giúp nhà đầu tư giao dịch nhanh chóng với quy mô lớn


Thực trạng của thị trường giao dịch hiện nay

Ngày nay khi tiền điện tử ngày càng phát triển thì rất nhiều dự án được sinh ra nhằm mục đích phục vụ và khai thác các lợi ích mà nó mang lại. Chính vì thế, độ phức tạp trong việc sử dụng các công cụ để tối đa hóa lợi nhuận cho các nhà đầu tư và quản lý rủi ro cũng cao hơn. Mức độ rủi ro của các nhà đầu tư sẽ đi liền với số vốn của họ khi tham gia vào thị trường, đối với các tổ chức hàng tỷ đô la, phần trăm thiệt hại vi mô từ các sàn giao dịch khác nhau có thể chuyển thành hàng triệu đô la. 

 

Giải pháp của dự án FINXFLO

Tuy nhiên với thực trạng thị trường hiện tại nếu như muốn phục vụ các nhà đầu tư lớn khi họ muốn thực hiện hàng triệu giao dịch với hàng tỷ đô la hàng ngày, thì khả năng phục vụ vẫn không thể. Chính vì thế, FINXFLO là dự án được phát triển với mục đích tạo nên công cụ tổng hợp thanh khoản đầu tiên trên thế giới và sẵn sàng phục vụ các giao dịch quy mô đầu tư tổ chức.

FINXFLO nhằm mục đích phục vụ nhu cầu của tất cả các nhà giao dịch tốt hơn, bao gồm cả việc giải quyết những thách thức đang kìm hãm các nhà đầu tư tổ chức. “Chúng tôi muốn san bằng sân chơi cho tất cả các nhà giao dịch bằng cách đưa ra mức giá tốt nhất hiện có, loại bỏ các hành vi bóp méo thị trường và giao dịch không công bằng. Chúng tôi muốn làm sạch tiền điện tử và cuối cùng biến nó trở thành loại tài sản hàng đầu, ”James Gillingham, Giám đốc điều hành và nhà đồng sáng lập của FINXFLO cho biết.

 

Điểm độc đáo của dự án là gì?

Thuật toán đặt lệnh thông minh độc quyền của FINXFLO giúp phân phối các đơn đặt hàng trên nhiều sàn giao dịch và thu được giá mua hoặc giá bán tối ưu, giảm sự trượt giá từ các đơn đặt hàng lớn. Mọi nhà giao dịch đều có quyền truy cập vào dark pool của nó, cho phép bảo vệ khỏi hoạt động chạy trước và giao dịch mà không phải chịu bất kỳ sự kém hiệu quả nào của thị trường.

Trong khi SEC vẫn chưa phê duyệt ETF tiền điện tử, đầu tư của tổ chức vào tiền điện tử đang ở điểm phức tạp với ước tính khoảng 40% các nhà đầu tư tổ chức muốn tăng đáng kể lượng nắm giữ của họ, FINXFLO đang thảo luận tích cực với một số tổ chức về đầu tư chiến lược và nhận thấy việc tạo ra "một môi trường đáng tin cậy, an toàn và tuân thủ" rất quan trọng đối với việc áp dụng thể chế.

FINXFLO đã sẵn sàng ra mắt một trong những nền tảng sẵn sàng cho tổ chức đầu tiên với tính thanh khoản cao nhất từ ​​việc kết hợp hơn 25 nền tảng CeFi và DeFi, giao dịch có độ trễ thấp, phí thấp và tuân thủ và bảo mật cấp tổ chức. Các nhà giao dịch tần suất cao và các nhà tạo lập thị trường từ nhiều tổ chức uy tín có kế hoạch tham gia khi ra mắt.

Shane Molidor, Giám đốc Phát triển Kinh doanh Toàn cầu của AscendEX cho biết, “Chúng tôi rất vui mừng được trở thành một phần của hệ sinh thái của FINXFLO. Cùng nhau, chúng ta có thể cung cấp cho tất cả mọi người trên thế giới quyền truy cập vào giao dịch bí mật cấp độ chuyên nghiệp và tạo lập thị trường. "

Bên cạnh việc cung cấp mức giá tốt nhất và tính thanh khoản cao nhất, FINXFLO đã cam kết tuân thủ các tiêu chuẩn quy định DeFi / CeFi toàn cầu nghiêm ngặt nhất. FINXFLO đã đăng ký giấy phép của Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), CySEClicense ở Châu Âu, và giấy phép nhà môi giới-đại lý của SEC Hoa Kỳ. Việc phê duyệt giấy phép cho Singapore và Síp dự kiến ​​sẽ được thực hiện trong Quý 3. “Đối với chúng tôi, việc được quản lý là rất quan trọng. Chúng tôi muốn đưa thế giới tài chính truyền thống vào tiền điện tử ngay tại nơi mà các tiêu chuẩn tương tự đang được tuân thủ. Đặt bảo vệ người tiêu dùng và ứng xử tốt làm trọng tâm trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi đảm bảo một môi trường giao dịch an toàn và bảo mật, ”Gillingham nói.

Để thúc đẩy sự phát triển thể chế của mình, FINXFLO đã củng cố nhóm của mình với nhà giao dịch tiền điện tử và nhà giao dịch tiền điện tử thành công, Jeff Reed trở thành người dẫn đầu mảng Bán hàng thể chế ở Hoa Kỳ và Mark Hope là Giám đốc Tuân thủ.

 

Chuẩn bị ra mắt nền tảng chính thức

Nền tảng này sẽ hoạt động vào ngày 2 tháng 8 năm 2021. Để đăng ký trên FINXFLO và bắt đầu giao dịch, hãy đăng ký trên: https://bit.ly/3BBaYmE . Để có các bản cập nhật mới nhất, hãy theo dõi FINXFLO trên Twitter và tham gia cuộc trò chuyện trên Telegram .Tài nguyên dự án

- Twitter: https://twitter.com/finxflo 

- Telegram (EN): https://t.me/Finxflo_Community 

- Telegram (VN): https://t.me/FinXFloVnGroup 

- Medium: https://finxflo.medium.com/ 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn