Gửi bài viết tới BigCoin

Kira Protocol là gì? Tương lai của sàn giao dịch liên kết

Đăng bởi: Linh  - 09/09/2020 - 1280 lượt xem
Chia sẻ
 

Tổng quát

Kira là một giao thức sàn giao dịch liên chuỗi thế hệ mới, được thiết kế để chuyển giao chuỗi chéo và giao dịch. Mặt khác, Kira cung cấp tất cả tính thanh khoản, hiệu suất và sự tinh vi trong giao dịch của một sàn giao dịch tập trung nhưng không có rủi ro và thời gian chết... Kira cung cấp các đảm bảo an ninh mạnh mẽ hơn so với các DEX hiện đại, nhưng với một mô hình quản trị mạnh mẽ giúp xây dựng lòng tin và sự gắn bó trong khi vẫn duy trì tích cực chống tham nhũng. Ngoài ra, Kira cung cấp trải nghiệm giao dịch hoàn toàn phi tập trung. 

 

 

Kira Protocol giải quyết vấn đề gì?

Cả hai sàn giao dịch tập trung và phi tập trung thường dựa vào các giải pháp phía máy chủ. Điều này cản trở khả năng của người dùng truy cập vào quỹ hoặc công cụ giao dịch của họ trong thời gian căng thẳng, tấn công hoặc bảo trì, cũng như cung cấp cho các tác nhân độc hại một số cách để đe dọa người dùng.

 

Kira Protocol đã quyết định thực hiện một cách tiếp cận hoàn toàn khác về cách người dùng tương tác với Internet của các Blockchains bằng cách cho phép truy cập trực tiếp vào các thị trường được kết nối ngay từ phía khách hàng. Vậy điều này có ý nghĩa gì đối với người dùng cuối? Câu trả lời ở đây đó là nền tảng có thể được truy cập bất cứ lúc nào và việc giao diện người dùng bị dừng hoạt động do bảo trì hoặc bất kỳ yếu tố nào khác sẽ không bao giờ xảy ra. Hơn hết, nó cung cấp cho người dùng các biện pháp bảo mật mà các sàn giao dịch tập trung không thể cung cấp. Với Kira, người dùng sẽ có tùy chọn đăng nhập và truyền bá các giao dịch theo cách thủ công bằng ví phần cứng và ứng dụng khách web được lưu trữ trong sự bảo mật của ứng dụng trình duyệt.

 

Để đảm bảo phân quyền lâu dài, Kira sử dụng MBPoS.

- Multi Bonded Proof of Stake là một cơ chế đồng thuận độc quyền cho phép người được ủy quyền đóng góp nhiều hơn một tài sản cùng một lúc.

- Dự án tin rằng tất cả các blockchains bằng chứng về cổ phần ngày nay đều thể hiện một điểm yếu về thiết kế cơ bản. Quan sát cách các blockchain PoS hiện tại đang hoạt động trong tự nhiên, rõ ràng là có xu hướng staking token của mạng ngày càng ít người tham gia.

Một trong những đổi mới quan trọng mà Kira cung cấp là Multi Bonded Proof of Stake (MBPoS), đây là một cơ chế đồng thuận mới cho phép người ủy quyền cổ phần nhiều dạng tài sản khác nhau, bao gồm các token từ khắp nơi trên internet của các blockchain (bao gồm Bitcoin, Ethereum và chuỗi Cosmos/ Polkadot). Bằng cách này, Mạng lưới Kira được bảo đảm bằng giá trị cơ bản của nhiều loại tiền điện tử, mỗi loại có phân phối token khác nhau và rủi ro tập trung khác nhau.

 

Tính thanh khoản

Đối với tính thanh khoản, Kira cho phép việc staking tài sản có thể chuyển nhượng được (dưới dạng cổ phiếu có thể bán được), cho phép các nhà đầu cơ mua và giao dịch staking đồng thời cho phép người được ủy quyền giao dịch tiến hành staking mà không cần phải chờ đợi. 

 

Cách token hoạt động:

- Để niêm yết token mới, phải có một số lượng tối thiểu token trong whitelisted, để cho phép giao dịch tài sản mới.

- Số tiền phải khóa do ban quản trị xác định.

- Nếu số lượng tài sản bị khóa không được đáp ứng hoặc nếu tài sản được mở khóa, việc giao dịch token đó sẽ bị dừng trong một khoảng thời gian xác định trước.

 

Theo cách này, các token được bao gồm theo mặc định nhưng có thể bị cộng đồng xóa vào một ngày sau đó.

 

Chính trị mạng

Kira đưa ra một lộ trình tiến bộ đặt ra sự phát triển của quản trị dự án, từ nguồn gốc kỹ trị của nó, hướng tới một nhà nước được gọi là 'nền dân chủ khai sáng', nơi việc ra quyết định chuyển thành một cơ quan lập pháp lưỡng viện, nơi những người xác nhận của mạng lưới và một hội đồng gồm các 'cố vấn' có ý thức chuỗi chia sẻ quyền ra quyết định thông qua quy tắc ứng xử bằng văn bản.

 

 

Sự lặp lại đầu tiên của hệ thống quản trị của Kira là 'Nền tảng công nghệ'. Thêm vào đó, Kira sẽ còn được bảo vệ bởi Bộ quy tắc ứng xử, vì các quy tắc trực tuyến có thể không đủ vì không mạng nào có thể hiểu được 'sự phức tạp' của thế giới thực. Mỗi mạng ở cốt lõi luôn được vận hành bởi một nhóm nhà khai thác / người xác nhận có thể thông đồng và không tuân thủ đạo đức, thực hiện một cuộc tấn công bất kể có nhiều tài sản đang bị đe dọa hay không - họ có thể thực điều này do hối lộ, đe dọa hoặc đơn giản là do sở thích. 

 

 

Kết luận

Kira Exchange Protocol nhằm mục đích trở thành giao thức trao đổi tài sản chuỗi chéo p2p thực sự đầu tiên - do cộng đồng sở hữu, quản lý, bảo vệ và vận hành hoàn toàn. Kira Exchange Protocol không dựa vào một máy chủ tập trung để lưu trữ phía sau và như vậy, mạng lưới sẽ luôn dễ dàng truy cập cho người dùng cuối.

Các quy tắc chi phối Kira không được quyết định bởi trung tâm, vì dự án cho phép cộng đồng staking và xác nhận. Các nhà phát triển của Kira, cũng như các nhà phát triển bên thứ ba, mã nguồn mở khác, luôn được khuyến khích cải tiến, kiểm tra mã và phát triển mạng lưới nhờ vào nhóm cộng đồng được kiểm soát bởi hệ thống quản trị và hệ thống hợp đồng trên chuỗi.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

5 mẹo khi sử dụng Trading Bots


 

Sau một số cân nhắc, bạn cuối cùng đã quyết định kích hoạt một bot giao dịch để xử lý một số rắc rối của mình. Trong nhiều trường hợp, bot giao dịch có tiềm năng hoạt động tốt hơn cả giao dịch thủ công và thị trường. Tuy nhiên, có một số điều cần cân nhắc trước khi bật bot và tránh rủi ro khi đặt tiền vào. Do đó, Upbots muốn chia sẻ 5 tips trước khi bắt đầu với bot thuật toán.

 

Mẹo số 1 - Xây dựng cho bản thân một chiến lược

Trước khi chọn một bot, điều quan trọng phải hiểu là con bot đó sẽ hỗ trợ cho bạn những gì. Ví dụ: bạn không thể mong đợi có được lợi nhuận ngắn hạn và ổn định từ bot "Trung bình chi phí USD", vì nó được cho là giúp cho việc phân bố trung bình chi phí cho hoạt động đầu tư dài hạn của bạn. 

Tuy nhiên, bạn có thể mong đợi một bot mở rộng quy mô tốt sẽ liên tục phát triển tài khoản của bạn, mỗi lần một giao dịch nhỏ. Do đó, điều quan trọng là phải hiểu bot bạn chọn có chức năng gì để không nhận được những kỳ vọng sai lầm về hiệu suất của nó.

Ngoài ra, việc chọn bot phải tùy thuộc vào những gì đang xảy ra với thị trường. Ví dụ: nếu bạn dự đoán thị trường sẽ dao động trong tháng tới, việc kích hoạt một bot thực hiện chiến lược theo xu hướng lúc này không phải là quyết định tốt nhất. Trong trường hợp lý tưởng, nó rất có thể sẽ chỉ tạo ra lợi nhuận nhỏ, hòa vốn hoặc trong trường hợp xấu nhất, nó sẽ làm giảm giá trị danh mục đầu tư của bạn do điều kiện thị trường thay đổi không phù hợp. 

 

Mẹo số 2 - Xác định rủi ro 

Hãy nhớ quy tắc vàng - không bao giờ mạo hiểm với những gì bạn không sẵn sàng mất. Khi thử một thứ gì đó mới, chẳng hạn như bot giao dịch tiền điện tử, bạn nên điều chỉnh rủi ro của mình nhiều hơn nữa. Thật tệ khi sử dụng bot giao dịch, bạn nạp vào nó nhiều tiền hơn mức bạn cảm thấy thoải mái sau đó thấy nó có hai giao dịch thua lỗ liên tiếp rồi hoảng sợ và rút tiền ra. Mọi chiến lược đều liên quan đến việc rút vốn và thua lỗ, vì vậy hay luôn tạo cho mình điểm thoải mái khi bỏ vốn vào để tránh bị tâm lý khi thua.

Điều quan trọng là phải hiểu và chấp nhận rằng bất kể chiến lược mà bot đang thực hiện tốt hay phức tạp đến đâu, thì danh mục đầu tư của bạn sẽ không thể “một bước lên mây”. Ngoài ra việc quản lý rủi ro thích hợp sẽ giúp bạn bớt căng thẳng hơn khi bỏ lỡ chi phí cơ hội. Giả sử rằng bạn đặt nhiều tiền hơn số tiền bạn nên có vào một bot và một ngày + 25%, bạn sẽ nhận thấy rằng bot thật sự không có giá trị nào. Mặc dù điều này có thể hoàn toàn phù hợp với chiến lược của bot, nhưng bạn sẽ cảm thấy không thoải mái khi bỏ lỡ một cơ hội như vậy. Để giảm bớt căng thẳng cho bạn, hãy có cách quản lý rủi ro thích hợp.

 

Mẹo số 3 - Luôn học hỏi

Mặc dù việc sử dụng bot giao dịch tiền điện tử có thể giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn đáng kể, nhưng việc cố gắng tối đa hóa lợi nhuận bằng cách tìm ra chiến lược trading phù hợp không phải điều dễ dàng. Do đó, để tìm các thông số tối ưu cho bot của bạn, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của các nhà giao dịch thuật toán khác có kinh nghiệm trong cộng đồng UpBots Discord. 

Bạn có thể có một cái nhìn mới về mọi thứ hoặc tìm ra điều gì đó mà bạn chưa bao giờ nghĩ đến. Ngay cả khi bạn muốn giải pháp bot giao dịch rảnh tay nhất có thể, nó sẽ luôn phục vụ tốt cho bạn và ví của bạn để thử và hiểu cách bot bạn kích hoạt hoạt động và trong loại điều kiện thị trường mà nó hoạt động tốt nhất. Theo thời gian, bạn sẽ có thể sử dụng bot hiệu quả hơn và chắc chắn nó sẽ hiển thị trong PnL của bạn.

 

Mẹo số 4 - Làm quen với sự biến động

Tiền điện tử là một chặng đường nổi tiếng dễ bốc hơi và gập ghềnh. Đôi khi bạn sẽ nhận thấy tài khoản tăng gấp đôi giá trị mỗi tuần và chỉ muốn nói to cho cả thế giới biết về điều đó. Nhưng lại có lúc tất cả những lợi nhuận hấp dẫn từ hai tuần trước đã biến mất ... và tất cả những gì bạn làm là đi ngủ! 

Những người đã có kinh nghiệm trong một thời gian dài có thể đã quen thuộc với điều này, nhưng rõ ràng điều này không dễ dàng đối với người mới bắt đầu. Do đó, giải pháp duy nhất để trở nên tốt hơn trong việc chống lại sự biến động về mặt cảm xúc tiêu cực là tiếp xúc với nó.

Quản lý rủi ro rõ ràng là hữu ích. Nếu việc tiết kiệm không phải vấn đề quá để quan tâm trong cuộc sống của bạn thì bạn sẽ không quá lo ngại trước những biến động của thị trường crypto. Tìm hiểu thêm về các tài sản cũng rất hữu ích - nếu bạn lạc quan về tiến bộ công nghệ sắp tới của crypto, bạn sẽ có cái nhìn rộng mở hơn và không đổ mồ hôi trước những biến động hàng ngày của nó.

Cuối cùng, phải nắm được hạn chế của bots của bạn là gì- biết những rủi ro mà bot sẵn sàng thực hiện sẽ làm giảm sự không chắc chắn và căng thẳng của bạn.

 

Mẹo số 5 - Tận hưởng quá trình và làm chủ cảm xúc của bạn!

Đối với crypto, điều quan trọng nữa là bạn phải tận hưởng quá trình này. Sau tất cả, UpBots nỗ lực mỗi ngày để mang đến cho người dùng một nền tảng dễ tiếp cận và toàn diện nhất được dùng cho tất cả mọi người. 

Đương nhiên,giống như bất cứ quá trình nào cũng vậy, mặc dù bạn sẽ trải qua những thử thách ban đầu khá khó khăn nhưng bạn càng tìm hiểu nhiều về tiền điện tử và giao dịch nó, (xem điểm 3 ở trên), bạn sẽ càng thích thú với quá trình này.

Có quyền truy cập vào các bot giao dịch tốt nhất có thể giúp bạn đầu tư vào crypto với một trải nghiệm mượt mà hơn hầu hết mọi người. Nếu bạn đang cảm thấy bế tắc hoặc có bất kỳ câu hỏi nào mà bạn không thể giải quyết, bạn nên liên hệ với chúng tôi trong cộng đồng của UpBots được gắn ở bên dưới. Nếu được thực hiện đúng cách, giao dịch algo bot có thể là cách tuyệt vời để kiếm lời nhanh và theo dõi giá trị tài sản ròng của bạn. 

Tuy nhiên, cũng như tất cả những việc liên quan đến rủi ro tiền tệ, điều quan trọng là bạn phải kiểm soát được cảm xúc của mình và không để lòng tham hay sợ hãi lấn át. Nếu bạn đang sử dụng bot thì tốt nhất bạn nên đánh giá đầy đủ các khả năng của bot trước khi kích hoạt. Đừng bật nó lên và sau đó hoảng sợ và thoát khỏi giao dịch theo cách thủ công chỉ bởi vì những cảm xúc nhất thời. Đây là một sai lầm kinh điển dành cho người mới bắt đầu khiến bạn mất vốn.

Vì vậy, với 5 mẹo dành cho các giao dịch algo bot, tôi hy vọng rằng những điều này sẽ hữu ích cho ai muốn bắt đầu và xem xét kích hoạt một algo bot của UpBots. 

 

Tham khảo bài viết gốc tại: https://upbots.com/5-critical-crypto-trading-bot-tips/ 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx


Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn