Gửi bài viết tới BigCoin

Kira Protocol là gì? Tương lai của sàn giao dịch liên kết

Đăng bởi: Linh  - 09/09/2020 - 1469 lượt xem
Chia sẻ
 

Tổng quát

Kira là một giao thức sàn giao dịch liên chuỗi thế hệ mới, được thiết kế để chuyển giao chuỗi chéo và giao dịch. Mặt khác, Kira cung cấp tất cả tính thanh khoản, hiệu suất và sự tinh vi trong giao dịch của một sàn giao dịch tập trung nhưng không có rủi ro và thời gian chết... Kira cung cấp các đảm bảo an ninh mạnh mẽ hơn so với các DEX hiện đại, nhưng với một mô hình quản trị mạnh mẽ giúp xây dựng lòng tin và sự gắn bó trong khi vẫn duy trì tích cực chống tham nhũng. Ngoài ra, Kira cung cấp trải nghiệm giao dịch hoàn toàn phi tập trung. 

 

 

Kira Protocol giải quyết vấn đề gì?

Cả hai sàn giao dịch tập trung và phi tập trung thường dựa vào các giải pháp phía máy chủ. Điều này cản trở khả năng của người dùng truy cập vào quỹ hoặc công cụ giao dịch của họ trong thời gian căng thẳng, tấn công hoặc bảo trì, cũng như cung cấp cho các tác nhân độc hại một số cách để đe dọa người dùng.

 

Kira Protocol đã quyết định thực hiện một cách tiếp cận hoàn toàn khác về cách người dùng tương tác với Internet của các Blockchains bằng cách cho phép truy cập trực tiếp vào các thị trường được kết nối ngay từ phía khách hàng. Vậy điều này có ý nghĩa gì đối với người dùng cuối? Câu trả lời ở đây đó là nền tảng có thể được truy cập bất cứ lúc nào và việc giao diện người dùng bị dừng hoạt động do bảo trì hoặc bất kỳ yếu tố nào khác sẽ không bao giờ xảy ra. Hơn hết, nó cung cấp cho người dùng các biện pháp bảo mật mà các sàn giao dịch tập trung không thể cung cấp. Với Kira, người dùng sẽ có tùy chọn đăng nhập và truyền bá các giao dịch theo cách thủ công bằng ví phần cứng và ứng dụng khách web được lưu trữ trong sự bảo mật của ứng dụng trình duyệt.

 

Để đảm bảo phân quyền lâu dài, Kira sử dụng MBPoS.

- Multi Bonded Proof of Stake là một cơ chế đồng thuận độc quyền cho phép người được ủy quyền đóng góp nhiều hơn một tài sản cùng một lúc.

- Dự án tin rằng tất cả các blockchains bằng chứng về cổ phần ngày nay đều thể hiện một điểm yếu về thiết kế cơ bản. Quan sát cách các blockchain PoS hiện tại đang hoạt động trong tự nhiên, rõ ràng là có xu hướng staking token của mạng ngày càng ít người tham gia.

Một trong những đổi mới quan trọng mà Kira cung cấp là Multi Bonded Proof of Stake (MBPoS), đây là một cơ chế đồng thuận mới cho phép người ủy quyền cổ phần nhiều dạng tài sản khác nhau, bao gồm các token từ khắp nơi trên internet của các blockchain (bao gồm Bitcoin, Ethereum và chuỗi Cosmos/ Polkadot). Bằng cách này, Mạng lưới Kira được bảo đảm bằng giá trị cơ bản của nhiều loại tiền điện tử, mỗi loại có phân phối token khác nhau và rủi ro tập trung khác nhau.

 

Tính thanh khoản

Đối với tính thanh khoản, Kira cho phép việc staking tài sản có thể chuyển nhượng được (dưới dạng cổ phiếu có thể bán được), cho phép các nhà đầu cơ mua và giao dịch staking đồng thời cho phép người được ủy quyền giao dịch tiến hành staking mà không cần phải chờ đợi. 

 

Cách token hoạt động:

- Để niêm yết token mới, phải có một số lượng tối thiểu token trong whitelisted, để cho phép giao dịch tài sản mới.

- Số tiền phải khóa do ban quản trị xác định.

- Nếu số lượng tài sản bị khóa không được đáp ứng hoặc nếu tài sản được mở khóa, việc giao dịch token đó sẽ bị dừng trong một khoảng thời gian xác định trước.

 

Theo cách này, các token được bao gồm theo mặc định nhưng có thể bị cộng đồng xóa vào một ngày sau đó.

 

Chính trị mạng

Kira đưa ra một lộ trình tiến bộ đặt ra sự phát triển của quản trị dự án, từ nguồn gốc kỹ trị của nó, hướng tới một nhà nước được gọi là 'nền dân chủ khai sáng', nơi việc ra quyết định chuyển thành một cơ quan lập pháp lưỡng viện, nơi những người xác nhận của mạng lưới và một hội đồng gồm các 'cố vấn' có ý thức chuỗi chia sẻ quyền ra quyết định thông qua quy tắc ứng xử bằng văn bản.

 

 

Sự lặp lại đầu tiên của hệ thống quản trị của Kira là 'Nền tảng công nghệ'. Thêm vào đó, Kira sẽ còn được bảo vệ bởi Bộ quy tắc ứng xử, vì các quy tắc trực tuyến có thể không đủ vì không mạng nào có thể hiểu được 'sự phức tạp' của thế giới thực. Mỗi mạng ở cốt lõi luôn được vận hành bởi một nhóm nhà khai thác / người xác nhận có thể thông đồng và không tuân thủ đạo đức, thực hiện một cuộc tấn công bất kể có nhiều tài sản đang bị đe dọa hay không - họ có thể thực điều này do hối lộ, đe dọa hoặc đơn giản là do sở thích. 

 

 

Kết luận

Kira Exchange Protocol nhằm mục đích trở thành giao thức trao đổi tài sản chuỗi chéo p2p thực sự đầu tiên - do cộng đồng sở hữu, quản lý, bảo vệ và vận hành hoàn toàn. Kira Exchange Protocol không dựa vào một máy chủ tập trung để lưu trữ phía sau và như vậy, mạng lưới sẽ luôn dễ dàng truy cập cho người dùng cuối.

Các quy tắc chi phối Kira không được quyết định bởi trung tâm, vì dự án cho phép cộng đồng staking và xác nhận. Các nhà phát triển của Kira, cũng như các nhà phát triển bên thứ ba, mã nguồn mở khác, luôn được khuyến khích cải tiến, kiểm tra mã và phát triển mạng lưới nhờ vào nhóm cộng đồng được kiểm soát bởi hệ thống quản trị và hệ thống hợp đồng trên chuỗi.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Mogul tổ chức tìm kiếm diễn viên và cuộc thi NFT 2.5$ USD


Mogul thông báo rằng họ sẽ tổ chức một cuộc thi về NFT, trong đó người chiến thắng có thể nhận được một vai trong bộ phim sắp tới của dự án. Người chiến thắng cũng sẽ có cơ hội giành được 25 triệu token STARS - token gốc của Mogul - trị giá gần 1,25 triệu đô la tại thời điểm viết bài.

 

Với nhu cầu ngày càng tăng đối với NFT trong các lĩnh vực nghệ thuật và giải trí, đây là thời điểm hoàn hảo để một nền tảng tập trung vào ngành công nghiệp điện ảnh như Mogul tiến hành một cuộc thi NFT. Cách đây không lâu, nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple đã bán đấu giá một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số với giá 69 triệu đô la, khiến nó trở thành tác phẩm nghệ thuật đắt thứ ba từng được bán bởi một nghệ sĩ đương thời. Bên cạnh đó, nhiều nghệ sĩ, diễn viên, cầu thủ bóng đá và bóng rổ trong số những người khác đang tham gia nhóm NFT.

 

Là một phần của cuộc thi NFT, Mogul sẽ tìm nguồn ý tưởng cho một bức tranh từ những người có Acess Pass và sẽ chọn ba ý tưởng hàng đầu. Những người có thẻ sau đó sẽ bỏ phiếu cho ba người này và ý tưởng nhận được nhiều phiếu bầu nhất sẽ được vẽ trực tiếp bởi họa sĩ Rob Prior nổi tiếng của DC Comics và Marvel.

 

Mogul mã hoá bức tranh được chọn thành token không thể thay thế (NFT) dựa trên blockchain để ghi lại tính xác thực và tính duy nhất của nó. NFT sau đó sẽ được cấp cho những người có Mogul Access Pass để sở hữu NFT của bức tranh này.

 

Mogul Productions đã hứa sẽ cung cấp một vai trong bộ phim sắp tới của họ cho bất kỳ thành viên nào trong cộng đồng thu thập được 50% bản sao của NFT trở lên. Sự kiện này có thể mang tính lịch sử vì đây sẽ là lần đầu tiên một nhà sản xuất sử dụng NFT và công nghệ blockchain để chọn một diễn viên cho vai diễn mới.

 

Hơn nữa, nếu ai đó có thể thu thập 95% mảnh NFT, Mogul sẽ thưởng cho họ 25 triệu token của nó, STARS, trị giá 1,25 triệu đô la.

 

Làm cho Hollywood nhiều người hâm mộ hơn

Mặc dù cuộc thi NFT chắc chắn sẽ thu hút một lượng lớn người hâm mộ NFT, nhưng có một tầm nhìn lớn hơn mà Mogul đang cố gắng hiện thực hóa: đặt người hâm mộ làm trung tâm của nguồn tài chính cho phim. Nền tảng sử dụng công nghệ blockchain để đảm bảo rằng người hâm mộ có tiếng nói trong việc quyết định những dự án phim mà họ muốn một nhà sản xuất sản xuất.

 

Trước khi blockchain thâm nhập vào ngành công nghiệp điện ảnh, hầu hết các quy trình liên quan đến việc làm phim đều được giữ kín, mặc dù chúng có mối tương quan trực tiếp với sự quan tâm của người hâm mộ. Ví dụ, các đạo diễn và nhà sản xuất làm việc trên phim với mục đích thu hút nhiều khán giả và để lại cho nó một điều gì đó đáng nhớ, một điều gì đó phi thường. Và mặc dù người hâm mộ đưa ra quyết định cuối về việc một bộ phim có thành công hay không, họ không có ý kiến ​​gì về những bộ phim được sản xuất. Mogul, được dẫn dắt bởi nhà sản xuất từng được đề cử giải Emmy David Cormican và nhà sản xuất từng đoạt giải Oscar Cindy Cowan, mong muốn thay đổi điều đó thông qua blockchain và các hợp đồng thông minh.

 

Nền tảng này triển khai khái niệm tài chính phi tập trung vào quy trình tài trợ phim. Nó cho phép chủ sở hữu STARS bỏ phiếu về các dự án phim và quyết định xem nhà sản xuất sẽ làm việc trên những phim nào. Ngoài việc đảm bảo rằng người hâm mộ có tiếng nói trong việc tài trợ phim, quá trình lựa chọn dự án phim của Mogul có thể giúp các nhà sản xuất đánh giá hiệu quả sự quan tâm của người hâm mộ. Do đó, họ có thể tạo ra nhiều bộ phim có cơ hội trở nên phổ biến hơn trong cộng đồng.

 

Thông qua việc sử dụng công nghệ blockchain để ghi lại tất cả các giao dịch tài chính, Mogul cũng sẽ có thể cung cấp mức độ minh bạch cao hơn cho các nhà tài chính điện ảnh để họ có thể cập nhật các chi phí chính xác của một dự án. Ngay cả người hâm mộ cũng có thể biết tổng quan về lợi nhuận ròng mà mỗi bộ phim thu về.

 

Kết luận

Rõ ràng, ngành công nghiệp điện ảnh đang rất cần thay đổi nếu chúng ta nói về sự tham gia của người hâm mộ vào quá trình làm phim. Tầm nhìn của Mogul là bước đầu tiên trong việc đặt người hâm mộ vào trung tâm của nền kinh tế nhiều tỷ đô la này. Khi ngày càng có nhiều người hâm mộ nhận ra cách họ thực sự có thể đóng một vai trò nào đó trong quá trình tài trợ phim, thì nhu cầu về những gì Mogul đang làm ngày nay sẽ ngày càng tăng. Với điều này, chúng ta rất có thể thấy nhiều nhà sản xuất khác làm theo. Nhưng chắc chắn, Mogul sẽ vẫn là người tiên phong trong lĩnh vực này.

 

Tài nguyên dự án

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn