Gửi bài viết tới BigCoin

Kleros (PNK) là gì? Các trường hợp sử dụng của Kleros

Đăng bởi: Linh  - 01/09/2020 - 670 lượt xem
Chia sẻ
 

Kleros (PNK) là gì?

Kleros (PNK) là một giao thức giải quyết tranh chấp trực tuyến mã nguồn mở sử dụng blockchain và nguồn lực cộng đồng để phân xử công bằng các tranh chấp. Các nỗ lực phát triển được điều phối bởi Coopérative Kleros, một Hiệp hội Coopérative D'Intérêt (SCIC) được thành lập tại Pháp. Tất cả các nghiên cứu và phát triển mã của dự án đều là mã nguồn mở và miễn phí cho mọi người sử dụng. Kleros là một ứng dụng phi tập trung được xây dựng trên nền tảng Ethereum, hoạt động như một bên thứ ba phi tập trung để phân xử các tranh chấp trong tất cả các loại hợp đồng, từ những hợp đồng rất đơn giản đến phức tạp. Nó dựa trên các động cơ lý thuyết trò chơi để yêu cầu các bồi thẩm phán xét các vụ án một cách chính xác. Kết quả là một hệ thống giải quyết tranh chấp nhanh chóng, ít tốn kém, đáng tin cậy và phân cấp cho các quyết định cuối cùng.

 

Các ứng dụng

Kleros là một hệ thống tổng quát và đa dụng có thể được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Một số ví dụ về các ứng dụng có thể có bao gồm:

  • Ký quỹ : Để thanh toán cho hàng hóa hay dịch vụ ngoài chuỗi, số tiền có thể được đưa vào một hợp đồng thông minh. Sau khi nhận hàng hóa, dịch vụ, người mua có thể chuyển tiền cho người bán. Trong trường hợp có tranh chấp, Kleros có thể được sử dụng để yêu cầu một hợp đồng thông minh hoàn tiền cho người mua hoặc thanh toán cho người bán. Có sẵn một hệ thống ký quỹ dựa trên Kleros. Ký quỹ cũng có thể phức tạp hơn.
  • Nhiệm vụ vi mô: Nền tảng phi tập trung có thể trả tiền cho các nhiệm vụ vi mô. Nhà truyền giáo sẽ đặt một khoản tiền bảo đảm và gửi câu trả lời cho các nhiệm vụ vi mô. Các nhiệm vụ sẽ được nhân rộng.
  • Bảo hiểm : Người được bảo hiểm trả một khoản phí cho người bảo hiểm để bồi thường trong trường hợp có một sự kiện cụ thể. Công ty bảo hiểm sẽ phải đặt một số tiền ký quỹ bảo đảm có thể phổ biến cho nhiều người được bảo hiểm (tôn trọng các quy tắc quản lý rủi ro). Khi áp dụng phương án bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm có thể xác nhận và bồi thường cho người được bảo hiểm.
  • Oracle : Nguồn cấp dữ liệu phi tập trung được sử dụng bởi các hợp đồng thông minh là một trong những trường hợp sử dụng được hình dung sớm của Ethereum. Một bên (có thể là hợp đồng thông minh) đặt câu hỏi. Bất kỳ ai cũng có thể đặt cọc và gửi thư trả lời.
  • Danh sách đã sắp xếp : Danh sách được sắp xếp có thể là một danh sách trắng hoặc danh sách đen. Ví dụ: một danh sách trắng có thể liệt kê các hợp đồng thông minh đã thực hiện các thủ tục kiểm toán thích hợp. Danh sách đen có thể liệt kê các tên ENS (Dịch vụ tên Ethereum) được đăng ký bởi các bên không liên quan đến tên đó. Các bên có thể gửi các mục vào danh sách bằng cách đặt một khoản tiền đặt cọc.
  • Mạng xã hội : Ngăn chặn thư rác, lừa đảo và các hành vi lạm dụng khác là một thách thức đối với các mạng xã hội phi tập trung. Các bên có thể báo cáo vi phạm chính sách mạng và tiền gửi bảo mật.

 

Token PNK là gì?

Token PNK là token ERC-20 dựa trên Ethereum: nó là token tiện ích có nguồn cung cấp cố định (đơn vị 1B) không thể thay thế bằng ether. Kleros đã xây dựng các động lực kinh tế để chủ sở hữu token PNK có thể hy vọng kiếm lợi nhuận thông qua công việc của họ.

 

Các trường hợp sử dụng của Kleros

Kleros được thiết kế để trở thành một nền tảng giải quyết tranh chấp đa năng và có thể hoạt động như một dịch vụ trọng tài pháp lý trong nhiều trường hợp. Các loại trường hợp quan trọng bao gồm giải quyết tranh chấp ký quỹ, vi phạm chính sách mạng xã hội và giải quyết tiên tri.

Đối với tên ký quỹ, điều này áp dụng cho vô số trường hợp hàng hóa hoặc dịch vụ được trao đổi trong các phương tiện ngoài chuỗi. Kleros có thể giải quyết các tranh chấp giữa chủ nhân và nhân viên, hợp đồng cho thuê hoặc không đủ hàng để bán trên cửa hàng trực tuyến.

Cuối cùng, oracles cung cấp một trường hợp sử dụng thú vị cho các nguồn cấp dữ liệu phi tập trung được sử dụng bởi các hợp đồng thông minh để lấy thông tin từ thế giới bên ngoài. Với Kleros, một bên có thể gửi câu hỏi và mọi người có thể gửi câu trả lời với một khoản tiền gửi. Nếu câu trả lời là có, nó sẽ được trả lại bởi oracles; nếu không, Kleros giải quyết tranh chấp sẽ xảy ra. Sau đó, oracle trả về giải pháp do quy trình giải quyết tranh chấp của Kleros quyết định.

 

Đội nhóm

Đội ngũ đằng sau Kleros được dẫn dắt bởi các nhà đồng sáng lập Frederico Ast (Giám đốc điều hành) và Clement Lesaege (CTO). Việc bán token của họ hiện đang hoạt động và là một trong những lần đầu tiên, nếu không phải là ICO do Vitalik Buterin, Jason Teutsch và Christopher Brown đưa ra như một sự cải tiến đối với ICO truyền thống.

 

 

Kết luận

Kleros là một dự án giải quyết tranh chấp phi tập trung, là một phần của các dự án "cấu trúc" liên quan đến các ứng dụng phi tập trung (Dapps). Kleros cung cấp dịch vụ trung gian cho Dapps và người dùng. Nếu dịch vụ do ứng dụng cung cấp không tạo ra tranh chấp, Kleros chỉ hoạt động như một dịch vụ không đáng tin cậy của bên thứ ba để thanh toán (ký quỹ) và được thiết kế đặc biệt cho Dapps là đối tượng chính.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Polkastarter khởi chạy dự án sàn DEX đầu tiên trên Polkadot hỗ trợ chuỗi chéo


•  Polkastarter là dự án được các quỹ đầu tư lớn và nổi tiếng rót vốn như Moonrock Capital, NGC Ventures, Signum Capital, Astronaut Capital.
•  Polkastarter nhận được yêu cầu đầu tư hơn 20 triệu $ tại vòng privatesale.
•  Polkastarter đang tiến hành xây dựng sàn DEX cho các nhóm mã thông báo crosschain.

Chúng tôi rất vui mừng thông báo Polkastarter đã kết thúc vòng raise vốn thành công với 987.000$ tại vòng seed (hạt giống sớm) và private (đầu tư chiến lược) được hỗ trợ bởi Moonrock Capital, NGC Ventures, Signum Capital, Astronaut Capital và nhiều đối tác chiến lược khác trong thời gian 2 tháng vừa qua.

Vòng đăng kí mở rộng bổ sung duy nhất với 30 đối tác lớn cũng đã thu về hơn 20 triệu $ cho thấy nhu cầu rất lớn đối với các giải pháp DeFi và DEX trên nền tảng không thuộc hệ sinh thái ETH với khả năng mở rộng và mức phí giao dịch thấp hơn rất nhiều.

Chúng tôi muốn cảm ơn tấc cả 2500 bên quan tâm đã gửi thư yêu cầu rót vốn. Chúng tôi đã xét duyệt yêu cầu này 2 tuần trước và nhận thấy sự quan tâm đông đảo của cộng đồng. Điều này đi đến quyết định về việc chấp nhận góp vốn thêm 24.508.928 $ cho các yêu cầu phân bổ trên.

Từ quan điểm chiến lược, chúng tôi phải đưa ra những lựa chọn quan trọng và cố gắng thực hiện theo chiến lược này:
•  Thiết kế nhiều khoảng yêu cầu rót vốn nhỏ cho các tổ chức đóng góp, điều này cho phép nhiều người có cơ hội tham gia hơn trong mỗi vòng, tránh việc nắm giữ tập trung vào 1 vài tổ chức lớn (cá voi).
•  Việc phân bổ yêu cầu rót vốn cho các quỹ đầu tư có tầm ảnh hưởng lớn giúp chúng tôi phát triển cộng đồng của mình tại các thị trường chính như Châu âu, Trung quốc, Việt Nam, Ấn Độ, Singapore và các thị trường mới nổi khác.
•  Phân bổ cho các nhà đầu tư chiến lược sẽ mang lại giá trị lâu dài về mặt kỹ thuật, quảng bá hình ảnh và xây dựng cộng đồng Polkastarter.

Token Sale Key Metrics

  • Seed sale price: $0.0125 USD
  • Private sale price: $0.025 USD
  • Uniswap listing price: $0.05 USD

Hiện chúng tôi đang chuẩn bị niêm yết trên Uniswap và đặt mục tiêu tung ra POLS vào cuối tháng 9. Là một dự án ưu tiên cộng đồng, chúng tôi hy vọng sẽ xây dựng được sự tham gia rộng rãi bao gồm các cộng đồng từ khắp nơi trên thế giới. Nếu bạn muốn nhận thông tin cập nhật, vui lòng tham gia kênh điện tín chính thức của chúng tôi, kênh thông báo của chúng tôi và theo dõi chúng tôi trên Twitter.

Giới thiệu về Polkastarter: Polkastarter là một DEX được xây dựng cho các nhóm và đấu giá mã thông báo chuỗi chéo (crosschain token), cho phép các dự án huy động vốn trên một môi trường phi tập trung, không cần sự cho phép và tương tác dựa trên Polkadot. Với Polkastarter, các dự án phi tập trung sẽ có thể huy động và trao đổi vốn với giá rẻ và nhanh chóng. Người dùng sẽ có thể tham gia vào một môi trường an toàn và tuân thủ và sử dụng các tài sản vượt xa tiêu chuẩn ERC20 hiện tại.
Tương lai là phi tập trung. Tương lai là tương tác. Tương lai là Polkastarter.

BigcoinVietnam tổng hợp

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người