Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 13/06] KyberSwap hiện đang sử dụng dữ liệu tham chiếu giá Chainlink 

Đăng bởi: Linh  - 13/06/2020 - 477 lượt xem
Chia sẻ
 

KyberSwap hiện đang sử dụng dữ liệu tham chiếu giá Chainlink 

KyberSwap - một nền tảng giúp người dùng thực hiện giao dịch hoán đổi token tức thì và an toàn hiện đang sử dụng dữ liệu tham khảo giá Chainlink để cập nhật giá tài sản trong giao diện người dùng của họ. Điều này cung cấp cho người dùng KyberSwap các nguồn cấp giá đáng tin cậy hơn để có thể phần nào chống lại việc thao túng giá.

 

 

Bằng cách tham khảo các nguồn cấp giá Chainlink cho các token được hỗ trợ, KyberSwap nâng cao độ tin cậy của các nguồn cấp giá chính mà người dùng tin cậy để tính tỷ lệ trượt giá. Việc bổ sung dữ liệu tham chiếu Chainlink cũng tăng cường bảo mật cho KyberSwaps, giúp bảo vệ chống lại sự thao túng giá của các bên không có thiện chí. Khi hoán đổi token, giá tham chiếu thị trường hiện được hiển thị trên KyberSwap khi chuyển hóa từ cả Chainlink và Kyber Network.

 

Ngân hàng Belarus công bố chương trình thí điểm token sắp tới

Ngân hàng Trung ương Belarus ủy quyền cho một số ngân hàng trong nước để bắt đầu phát hành các dịch vụ token hóa.

Vào ngày 10 tháng 6, 12 ngân hàng thương mại và nhà nước của Belarus đã nhận được sự cho phép của ngân hàng trung ương quốc gia để phát hành token kỹ thuật số. Họ sẽ phân phối các dịch vụ kỹ thuật số này thông qua một chương trình thí điểm sắp tới. Theo Sputnik Belarus, đất nước này đã thông qua Nghị định số 8, "Về sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số" và tiến hành trao quyền cho Ngân hàng Quốc gia Belarus để thực hiện các động lực kinh tế kỹ thuật số của các ngân hàng.

Chính phủ đã tạo ra môi trường pháp lý cần thiết cho các dịch vụ ICO trên khắp Belarus. Theo tin tức được tổng hợp, chương trình thí điểm sẽ diễn ra từ ngày 1 tháng 1 năm 2021 đến ngày 1 tháng 1 năm 2024.

 

Công ty Blockchain cung cấp hệ điều hành CBDC cho ngân hàng Anh

Khi tác động tiền tệ của các cuộc thảo luận về ổ coronavirus xung quanh các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương ngày càng rõ ràng, một công ty blockchain tại Hoa Kỳ đã đề xuất một hệ thống CDBD cho ngân hàng Anh.

Công ty blockchain L3COS có trụ sở tại Vương quốc Anh đã đệ trình đề xuất lên ngân hàng Anh - BoE, về một hệ điều hành dựa trên blockchain để cung cấp năng lượng cho một loại tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành, hay CBDC.

L3COS mô tả đề xuất này như một phản hồi cho tài liệu tham vấn về CBDC do BoE xuất bản vào tháng 3 - trong đó xác định một số lợi ích và thách thức liên quan đến tiền ảo của ngân hàng trung ương và mời phản hồi từ các nhà cung cấp công nghệ, tổ chức tài chính và học giả.

 

Công ty Robotics bị tấn công bởi Ransomware

Băng đảng Ransomware REvil đã tấn công một công ty chế tạo robot có trụ sở tại Mỹ gây rò rỉ dữ liệu trên web đen.

Dữ liệu nhạy cảm bị rò rỉ

Dữ liệu bị rò rỉ bao gồm tên nhân viên, địa chỉ, SSN, chi tiết lương, thỏa thuận không cạnh tranh, v.v. Băng đảng này đã yêu cầu cả Bitcoin (BTC) và Monero (XMR) để chi trả cho khoản tiền chuộc dữ liệu.

Symbotic LLC được thành lập vào năm 2007. Hiện tại họ có lực lượng lao động khoảng 1.000 nhân viên. Họ sẽ phát triển các giải pháp phần mềm và robot cho các nhà sản xuất, nhà phân phối và nhà bán lẻ chuỗi cung ứng.

 

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Cách sử dụng Polygon trong DeFi và kiếm thêm MATIC trên nền tảng AAVE


Polygon là một khuôn khổ tạo ra các mạng blockchain được kết nối với nhau, trước đây có tên gọi là Matic Network. Polygon được hình thành nhằm giải quyết một số hạn chế của Ethereum như thông lượng thấp (15 tps) và trải nghiệm người dùng kém do các giao dịch chậm và tốn phí cao.

Các sidechains được khởi chạy trên Polygon có thể giao tiếp với nhau và với chuỗi chính Ethereum. Khả năng tương tác này nhằm mục đích tạo ra một hệ sinh thái dApp nhanh chóng, an toàn và hiệu quả với các trường hợp sử dụng mới dành cho người dùng.

 

Tại sao nên kết hợp sử dụng AAVE với Polygon?

Với Polygon, người dùng có thể thực hiện các giao dịch nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Mạng lưới của Polygon tận dụng tính bảo mật của mạng Ethereum và sử dụng Chainlink như một oracle về giá.

 

Chi phí chuyển đổi duy nhất phải chịu là những chi phí cần thiết để đưa tài sản từ chuỗi chính Ethereum sang Polygon, quá trình này sẽ diễn ra trong 2 lần chuyển đổi với mức phí là 30 đô la. Polygon đã công bố chi 40 triệu đô la nhằm khuyến khích người dùng sử dụng giải pháp của mình. Những ưu đãi này đến từ 1% nguồn cung MATIC, được phân phối cho những người cung cấp thêm thanh khoản trên AAVE.

 

null

 

Chính vì vậy, ngoài việc nhận được tiền lãi từ AAVE, người dùng cũng có thể “farming” token MATIC.

 

Cách chuyển sang Polygon

Điều kiện tiên quyết cơ bản để có thể sử dụng là cài đặt MetaMask trên trình duyệt với các tài sản mà người dùng có ý định staking vào AAVE. Ngoài ra, Polygon cũng sẽ hỗ trợ người dùng sử dụng ví phần cứng như Ledger hay Trezor.

 

Việc đầu tiên cần làm đó là thêm mạng Polygon vào MetaMask, cụ thể như sau:

 

- Mở MetaMask trong trình duyệt của bạn

- Nhấp vào mạng hiện tại “Ethereum Mainnet”

 

 

- Chọn tùy chọn “Custom RPC” ở cuối danh sách

 

 

- Nhập các thông số của mainnet Polygon

- Tên mạng lưới: Polygon Mainnet

- URL RPC mới: https://rpc-mainnet.maticvigil.com/

- ChainID : 137

- Ký hiệu : MATIC

- URL Block Explorer: https://explorer.matic.network

- Nhấp vào mục "Save".

 

Đến đây, MetaMask của bạn hiện đã có thể tương tác với sidechain của Polygon. Bất cứ khi nào bạn muốn vận hành một dApp trên Polygon, bạn chỉ cần thay đổi mạng lưới và tất nhiên bạn cũng sẽ cần thay đổi nó để quay lại Ethereum Mainnet.

 

Bước thứ hai cần làm đó là chuyển tài sản của bạn từ mạng chính Ethereum sang mạng chính Polygon thông qua một cầu nối. Ví dụ, bạn có thể sử dụng Zapper, một cổng DeFi cung cấp một số chức năng; sau đó truy cập vào trang zapper.fi/bridge và xác minh rằng bạn đang hoạt động trên “Ethereum mainnet” từ MetaMask.

 

Chọn token bạn muốn gửi trên mạng Polygon từ menu và token bạn muốn nhận trên Polygon (bạn thậm chí có thể hoán đổi token khi đang ở trang này). Một lời khuyên dành cho người dùng đó là chuyển DAI, USDT hoặc USDC để có thể nhận được một lượng nhỏ MATIC cần thiết cho các giao dịch đầu tiên.

 

 

Như bạn có thể thấy trên giao diện, người dùng cần thực hiện 2 bước ở giai đoạn này. Đầu tiên là phê duyệt việc sử dụng USDC cho MetaMask bằng nút “Approve” sau đó xác nhận giao dịch với MetaMask. Khi giao dịch đã được chấp thuận (hãy cẩn trọng, bởi bạn vẫn đang ở trên mạng Ethereum) bạn sẽ cần xác nhận việc chuyển tài sản sang Polygon qua mục “Confirm”. 

 

Đây sẽ là giao dịch chuyển USDC của bạn từ Ethereum sang Polygon.

 

Chi phí giao dịch:

Xác nhận sử dụng: 0,0041916762 Ether ($ 10,19) với phí gas là 0,0000000846 Ether (84,6 Gwei)

Di chuyển USDC từ Ethereum sang Polygon: 0,007431192 Ether ($ 18,07) với phí gas là 0,000000087 Ether (87 Gwei)

Các giao dịch này có thể mất một khoảng thời gian để được chấp thuận. Việc giao dịch này được khuyến nghị thực hiện vào buổi sáng bởi đây là thời điểm có chi phí gas thấp nhất trong ngày.

 

Cách sử dụng Polygon

Chuyển tài sản sang Polygon được coi là một trong những công đoạn khó nhất và bạn đã thực hiện được! Xin chúc mừng! Hiện tại, bạn sẽ sở hữu USDC trên mạng Polygon. Có thể bạn đã biết, đơn vị tiền tệ tự nhiên của Polygon là MATIC, bạn sẽ cần phải thanh toán cho các giao dịch trên mạng lưới qua đơn vị này.

 

Tin tốt là bạn không phải mua MATIC trên một sàn giao dịch, sàn DEX hay AMM bởi Polygon đã xử lý hết các giai đoạn và cung cấp cho bạn một phần MATIC để sử dụng trong ví. Hãy truy cập trang web quickswap.exchange, thay đổi mạng MetaMask thành Polygon (bạn cũng có thể làm điều này bằng cách nhấp vào mục “Switch to Matic” - chuyển sang MATIC tại góc bên tay phải. Khi bạn đang ở trang Polygon Mainnet, một nút “CLAIM MATIC” sẽ xuất hiện ở góc trên cùng bên phải.

 

 

Việc này sẽ giúp bạn nhận được 0,001 MATIC, đủ để bao gồm một vài giao dịch hoán đổi và một lần staking. Điều kiện tiên quyết để nhận được airdrop này là phải có ít nhất một tài sản như USDC, USDT hoặc DAI trên ví. 

 

Lời khuyên dành cho người dùng ở đây là nên mua ít nhất một vài MATIC bằng stablecoin mới nạp để có thể thanh toán cho các giao dịch trong tương lai đó hoặc có thể sử dụng quickswap.exchange trực tiếp để thực hiện việc hoán đổi.

 

Đầu tư vào AAVE với chi phí 0 đồng và "farming" MATIC

Bạn có thể truy cập vào trang app.aave.com và bắt đầu cung cấp tính thanh khoản cho các pool. Nếu MetaMask của bạn được cài đặt với Polygon AAVE sẽ hiển thị cho bạn giao diện có liên quan. Nhấp vào  mục “DEPOSIT” ở thanh menu trên cùng để thực hiện khoản tiền gửi đầu tiên.

 

 

Chọn những danh mục để gửi vào các pool bằng cách đánh giá lãi suất AAVE và phần thưởng MATIC bổ sung. Bạn sẽ có thể rút tiền lãi với một giao dịch một cách định kỳ.

Để trả lại tài sản cho mạng chính Ethereum, bạn có thể sử dụng cầu nối MATIC tại wallet.matic.network/bridge .

 

Các dự án khác bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm trên Polygon:

Polymarket, một thị trường dự đoán (như Augur)

Aavegotchi, một nền tảng game NFT dựa trên DeFi

Trò chơi Decentral, một loạt sòng bạc trong metaverse Decentraland

SportX, cá cược thể thao

Easyfi, một nhánh của Compound cung cấp một số sản phẩm dựa trên DeFi

Neon District, nền tảng game cyberpunk

Cryptorefill, một ứng dụng cho phép người dùng mua thẻ quà tặng bằng tiền điện tử, gần đây cũng đã gia nhập hàng ngũ các dự án áp dụng Polygon. Một số dự án DeFi và NFT cũng đang tham gia hệ sinh thái Polygon.

 

Kết luận

Khi bạn đã trải nghiệm “cầu nối” với Polygon, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn; việc tương tác với DeFi và các dApp khác nhau cuối cùng cũng sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều. Cần chần chừ gì nữa? Hãy cùng trải nghiệm ngay thôi nào! Nếu có bất cứ thắc mắc nào khi sử dụng nền tảng Aave, vui lòng tham gia thảo luận tại đây: https://t.me/Aavesomevietnam

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn