Gửi bài viết tới BigCoin

KYC đang tạo ra nhiều rủi ro hơn cho ICO, không phải an toàn hơn?

Đăng bởi: Maria  - 14/02/2018 - 228 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngày xưa các tính năng của ICO được mở cho tất cả mọi người. Ngày nay việc tìm cách để gia nhập vào các ICO trở nên khó khăn hơn. Các crypto mới thành lập đã bắt đầu thực hiện đầy đủ các nghiên cứu về tham vọng của các nhà đầu tư, nhưng để đáp ứng các quy định của SEC và các yêu cầu phức tạp của KYC, con lắc đã xoay theo một chiều hướng khác, lợi thế nay đang thuộc về các hacker với một giải thưởng bổ sung – phần thưởng đó chính là số liệu của hàng chục ngàn nhà đầu tư.

Yêu cầu KYC là một tai nạn được báo trước

Năm ngoái, Ủy ban Chứng khoán và Giao Dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đi truy lùng một số ICO vì đã không thực hiện đúng tinh thần phải bảo đảm các nhà đầu tư của họ không đến từ Mỹ. Vì tránh các chỉ trích và lệnh tạm ngưng hoạt động của SEC, các ICO phải sử dụng các thủ tục cực đoan như Knowing Your Customer (KYC) để càn quét các nhà đầu tư từ Mỹ, Trung Quốc và một số nước khác. Cho đến nay, tất cả các đợt crowdsale (đợt mở bán token) chính của năm 2018 đã yêu cầu được thông qua một số yêu cầu của KYC để được lọt vào whitelist của họ, với nhiều nhiệm vụ được giao cho bên thứ ba chuyên về các vấn đề như vậy.

Để bán được token, ngày nay, một cá nhân thường phải gửi bản sao hộ chiếu, bản sao kê ngân hàng, các tài liệu khác và trả lời một chuỗi câu hỏi về lý lịch của họ cũng như nguồn gốc của loại tiền tệ kỹ thuật số mà họ đang có. Ví dụ như Legolas đã yêu cầu các nhà đầu tư “Cung cấp nguồn gốc của BTC càng chi tiết càng tốt”. Rất khó để được lọt vào whitelist và bán token. Các ICO thông dụng như Arcblock đã trả lại Ether cho hàng trăm người tham gia vì họ không kịp cung cấp những giấy tờ cần thiết hoặc những người được coi là “lừa đảo” khi đã sử dụng vượt quá giới hạn phí nội bộ quy định. Các trader trên Twitter đang khuyến khích các nhà đầu tư thông qua càng nhiều các quy định trong KYC đối với các loại ICO đầy hứa hẹn càng tốt, phòng khi họ muốn tham gia vào.

Làm rò rỉ dữ liệu

Với các loại ICO đang nắm giữ hộ chiếu và các tài liệu nhận dạng khác của hàng ngàn nhà đầu tư crypto cùng với địa chỉ email và địa chỉ ví điện tử của họ, hacker sẽ có thêm động cơ để nhắm tới các crowdsale này. Cho dù họ không thành công trong việc thay đổi địa chỉ đóng góp, dữ liệu thô của hàng chục nghìn holder crypto là một nồi mật ong ngon lành có giá trị đáng kể theo cách riêng của nó. Một số mật ong đó đã bị đánh cắp từ The Bee Token, cơ sở dữ liệu email của những người đó đã bị truy cập và sử dụng để gửi các email lừa đảo số tiền lên tới hơn $1 triệu.

Tuần này, ICO Sentinel còn có một thất bại lớn hơn sau khi dữ liệu về hộ chiếu của người dùng đã bị rò rỉ. Phần mở đầu trong bài đăng của Medium đã thú nhận rằng một trang web đã xuất hiện một lỗ hổng lớn cho phép các người dùng khác có thể truy cập vào một tệp được đăng tải lên. Để giải quyết vấn đề này, Sentinel đã báo cáo với cảnh sát về hành động của người đã tìm ra lỗ hổng đó và báo lại với họ, mặc dù họ đã không làm gì sai.

KYC là tốt cho các ICO, nhưng lại xấu cho nhà đầu tư

Thật khó để đưa ra con số về tỷ lệ thành công đối với người xin vào whitelist của ICO, mặc dù nó có thể ở mức dưới 50%. Nói cách khác, việc những người tham gia đang nộp các tài liệu nhận dạng cá nhân là vô ích, hầu hết là do quá trình đăng ký quá hạn hoặc tắc nghẽn mạng ngăn họ không thể đóng góp Ether kịp thời. Khả năng dữ liệu bị rò rỉ là thấp, nhưng trong số hàng chục ứng dụng KYC cộng lại, những tỷ lệ đó bắt đầu gia tăng. Những dữ liệu cá nhân bị rò rỉ một lần và mãi mãi. Địa chỉ email và ví điện tử có thể được thay đổi được; nhưng hộ chiếu và giấy phép lái xe thì không thể.

Nhận được sự chấp thuận tham gia presale và public sale đang được nhiều người tham gia vào ICO xem như một canh bạc. Giá để tham gia trò chơi là thời gian để hoàn tất quá trình đăng ký KYC và khả năng liệu các ICO họ đăng ký có bị hack dữ liệu hay không chính là rủi ro mà họ đang đặt cược. Như thể việc đầu tư vào ICO còn chưa đủ rủi ro, nên các yêu cầu của KYC sẽ làm cho crownsale trở nên kịch tính hơn bao giờ hết.

 

Nguồn newsbitcoin

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Maria

Với niềm đam mê về công nghệ, đội ngũ Bigcoinviệt nam mong muốn viết lên các bài giá trị đến với cộng đồng. Nhiệm vụ của bản thân là tìm hiểu những công nghệ blockchain ứng dụng mới nhất trong xã hội và đánh giá các coin sắp lên sàn đem cái nhìn tổng quát về thị trường về đồng tiền mã hóa và các dự án ICO tiềm năng

CRP – Nền tảng hỗ trợ content, nhà tài trợ chính của liên hoan phim Châu Á tại Los Angeles


Ngày nay, việc kết nối giữa người xem với nhà sản xuất hay tác giả của một bộ phim là rất khó khăn. Bởi không phải ai cũng có thể kết nối được với họ. Vậy với ngành công nghệ blockchain đang phát triển hiện nay vấn đề này liệu có được giải quyết? Câu trả lời là có. Một ứng dụng hộ trợ việc kết nối này đã ra đời với tên gọi CRP đồng thời dự án này cũng là nhà tài trợ chính của Liên hoan phim Châu Á tại Los Angeles được tổ chức sắp tới. Cùng chúng tôi theo dõi một số thông tin về dự án này trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm: 

 

CRP là một dự án Multimedia Content kết nối và tương tác giữa tác giả, nhà sản xuất và nhà đầu tư với người xem. Dự án giúp các nhà content riêng lẻ có cơ hội được tiếp cận với nhiều đối tượng và tạo dựng cho mình một lượng fan đông đảo. Bên cạnh đó, dự án sẽ đưa ra những công cụ khác nhau để quảng bá và thúc đẩy sự hợp tác một cách hiệu quả giữa các nhà sản xuất nội dung trên toàn cầu.

Đồng thời, platform của CRP sẽ trực tiếp kết nối giữa người xem với nhà sản xuất hay các nhà đầu tư bằng việc tận dụng những thế mạnh từ các tính năng của công nghệ blockchain. Để thúc đẩy sự phát triển dịch vụ của CRP platform, dự án đang chuẩn bị mở sàn giao dịch SOOMEX (SOOM Exchange) tại Úc và phân phối các Video Content được tạo ra bởi CRP Community Platform trên CRP Streaming Platform.

Tổng quan dự án CRP

 

Dự án được phát triển trên nền tảng blockchain Soom và sắp tới đây từ ngày 23 đến ngày 26, CRP sẽ có sự kiện liên hoan phim Châu Á ở Los Angeles, Chủ Tịch CRP và Soom sẽ phát biểu về dự án này trọng sự kiện.

Ki Eob, Park - CEO & Founder CRP (bên phải bức hình)

 

Ki Eob, Park - CEO & Founder của dự án SOOM và CRP, sẽ phát biểu giới thiệu chính thức về dự án trước toàn thể cộng đồng giới nghệ sĩ.

Một vài nét về tiểu sử của ông:

- Doanh nhân và nhà sáng tạo với 21 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viễn thông di động

- Giám đốc điều hành Penta Tech

- Giám đốc điều hành GeoFencing Tech

 

CRP là nhà tài trợ chính thức cho liên hoan phim Châu Á diễn ra tại Los Angeles Mỹ 

 

Soom và CRP là nhà tài trợ chính của sự kiện lần này. Hiện tại đạo diễn kiêm diễn viên Ngô Thanh Vân ở Việt Nam đã được mời sang liên hoan phim để tham dự sự kiện.

Về phía CRP, dự án sẽ mời thêm 2 diễn viên nổi tiếng nữa để đại diện cho CRP tại việt nam ở liên hoan phim (hiện tại đang liên hệ với Nhã Phương, Trường Giang, Phương Anh Đào, Ái Phương).

 

Blockchain trong ngành công nghiệp giải trí sẽ được nhắc đến trong sự kiện lần này

Với tham vọng giải quyết sự chưa hiệu quả vốn có của ngành công nghiệp giải trí và các vấn đề phát sinh từ sự phát triển nhanh chóng của thị trường trực tuyến và VoD, các nhà lãnh đạo trong ngành đã bắt đầu xem xét đến công nghệ blockchain. Phiên thảo luận này sẽ khám phá các giải pháp mà blockchain có thể mang lại cho ngành công nghiệp giải trí. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để giới thiệu một trong số những dự án đã áp dụng công nghệ này, dự án Creative Rocket Platform (CRP). CRP là nền tảng nội dung đa phương tiện kết nối người sáng tạo, nhà sản xuất và người tiêu dùng. Bằng cách tận dụng các khả năng mới được cung cấp bởi công nghệ Blockchain thứ 4, CRP mong muốn tạo ra một hệ sinh thái công bằng, minh bạch và hiệu quả từ việc tạo nội dung gốc đến phân phối.

Tham luận viên:

 • Richard Kia. Park, Nhà sáng lập SOOM Foundation
 • Antoine Guinot, Giám đốc điều hành toàn cầu của CRP
 • George N. Chamchoum, Giám đốc Điều hành & Chương trình của AWFF
 • Takhee Han, Nhà sản xuất phim và Giám đốc phát triển AWFF
 • Người điều hành: Charles Choe, Giám đốc tiếp thị của AWFF

 

 Tư liệu hình ảnh cho sự kiện sắp tới

 

Link chính của sự kiện: http://asianworldfilmfest.org/2018/

Tổng quan sự kiện: https://bom.to/uSNZw 

 

Một số thông tin về dự án CRP

CRP là một dự án Multimedia Content kết nối và tương tác giữa tác giả, nhà sản xuất và nhà đầu tư với người xem dựa trên nền tảng blockchain 4.0 SOOM.


Hình ảnh chào mừng thành viên mới trong trang telegram

 

Hiện tại dự án đang phát triển với tốc độ khá nhanh với các hoạt động Marketing. Trước mắt, dự án sẽ cùng tổ chức thành công liên hoan phim quốc tế LA, sau đó ngày 22 sẽ bắt đầu launch app 1.0, ngày 24/10 CRP sẽ chính thức ra app season 1, theo đó những người tải app sẽ được tặng 100 Soom token.

Lợi ích cho nhà đầu tư và tác giả

 

Mỗi cá nhân sau khi tải app sẽ được tặng 100 Soom khi cập nhật đến season 7,8. Khi có lượng Soom nhất định, các bạn có thể dùng Soom để mua CRP.


CRP lấy hình ảnh khá dễ thương là con tàu không gian và phi hành gia vũ trụ

 

CRP (Creative Rocket Project) lấy hình ảnh khá dễ thương là con tàu không gian và phi hành gia vũ trụ, một dự án DApps của nền tảng SOOM đã lên sàn. Tàu vũ trụ CRP được người ngoài hành tinh tiếp năng lượng trà sữa trân châu đường đen. Lên không gian chẳng có gì là không thể? Đây là mà cách dự án này markeing để xây dựng thương hiệu cho chính mình.

Tại liên hoan phim tới đây, CRP sẽ ra mắt với cộng đồng nhằm mục đích giới thiệu tập trung nhiều vào ứng dụng của CRP liên quan đến content phim ảnh. CRP cung cấp nền tảng để các tác giả, nhà sản xuất và người tiêu dùng có thể kêu gọi đầu tư trên nền tảng của CRP.

 

Một số trang thông tin của CRP:

 1. Telegtam News: http://t.me/CRPnews1
 2. Telegram VN: http://t.me/crpvn
 3. Telegram Global: http://t.me/CRPglobal
 4. Fanpage Vietnam : http://bit.ly/CRPvn
 5. Yotube: http://bit.ly/youtuberCRP
 6. Twitter: https://twitter.com/CrpGlobal
 7. Instagram : http://bit.ly/instaCRP
 8. Medium: https://medium.com/
 9. Website : https://crp.space/

 

Một số thông tin chính về dự án SOOM – hệ sinh thái blockchain thứ 4


Một dự án đưa công nghệ blockchain vô hạn vào cuộc sống hàng ngày. Blockchain thứ 4 là nền tảng Blockchain-as-a-Service được thiết kế cho cả việc sử dụng điện thoại thông thường và thông minh. SOOM cung cấp một thuật toán đồng thuận công nghệ tiên tiến, có tên là Proof of Group Stake. Nó cho phép đào coin thông qua chiếc điện thoại, bên cạnh đó nó cũng mở đường cho vô số các ứng dụng điện thoại thông minh dựa trên blockchain có hiệu suất cao, an toàn và thiết thực.

Blockchain thứ 4 là sản phẩm chính của công nghệ Soom - một tiêu chuẩn mới của blockchain có thể sử dụng như một dịch vụ cho các ứng dụng phân tán trên máy tính để bàn và điện thoại thông minh. Blockchain thứ 4 sẽ có khả năng mở rộng không giới hạn với việc cung cấp phí xử lý giao dịch thấp và  tốc độ cực nhanh.

Cơ chế đồng thuận sáng tạo được gọi là Proof-of-Group-Stake sẽ giúp Soom dẫn đầu cuộc cách mạng blockchain, giúp hiện thực hóa mobile mining và cho phép phát triển nhiều ứng dụng di động hữu ích với tiềm năng không giới hạn.

Blockchain thứ 4 là tương lai của ngành công nghiệp blockchain!

Blockchain thứ 4 được phát triển bởi SOOM Tech - được thành lập tại Singapore và được điều hành bởi SOOM Foundation - được thành lập tại Thụy Sĩ.

Hiện SOOM đã lên sàn BitForex từ 9/10/2018

 

Goal of funding: 15.000.000 USD

Tokens for sale: 1.438.000.000 SOOM

Token price: 1 SOOM = 0.7 USD

 

Vì số lượng lớn những người vẫn muốn tham gia, do vậy SOOM quyết định Airdrop đến ngày 31 tháng 10 năm 2018. Từ ngày 1 tháng 11, SOOM sẽ mở khóa toàn bộ token SOOM đã được phân phối thông qua tất cả các sự kiện và tiền thưởng. Số dư Soom Wallet của bạn sẽ được ghi nhận và bạn sẽ có thể rút token SOOM của bạn sang bất kỳ sàn nào có niêm yết SOOM.

 

Một số đối tác về mặt thanh toán mà SOOM đã thiết lập quan hệ

Những đối tác về mặt thanh toán mà soom đã thiết lập quan hệ

 

⦁ Soom Pay đã hợp tác với các ứng dụng thanh toán lớn tại Trung Quốc như: Alipay, Wechatpay, QQ, Unionpay Quickpass…

Ngoài ra, SOOM cũng đang đi đến ký kết hợp đồng phát triển, nghiên cứu Blockchain cho các công ty KDDI Recuit, Hiệp hội Nha khoa Hàn Quốc, các trường đại học LA California State University, University of Tokyo, Waseda University, Konkuk University, Chosun University cho dịch vụ BaaS, và ký hợp đồng cung cấp máy POS với Yamoto và MX Mobiling, hứa hẹn nhiều bước phát triển mới trong tương lai.

Tổng quan kế hoạch kinh doanh của Soom

 

Các trang thông tin của SOOM:

 

Bạn đang xem: CRP – Nền tảng hỗ trợ content, nhà tài trợ chính của liên hoan phim Châu Á tại Los Angeles, tại chuyên mục: Tin tức

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ