Gửi bài viết tới BigCoin

KYC đang tạo ra nhiều rủi ro hơn cho ICO, không phải an toàn hơn?

Đăng bởi: Maria  - 14/02/2018 - 271 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngày xưa các tính năng của ICO được mở cho tất cả mọi người. Ngày nay việc tìm cách để gia nhập vào các ICO trở nên khó khăn hơn. Các crypto mới thành lập đã bắt đầu thực hiện đầy đủ các nghiên cứu về tham vọng của các nhà đầu tư, nhưng để đáp ứng các quy định của SEC và các yêu cầu phức tạp của KYC, con lắc đã xoay theo một chiều hướng khác, lợi thế nay đang thuộc về các hacker với một giải thưởng bổ sung – phần thưởng đó chính là số liệu của hàng chục ngàn nhà đầu tư.

Yêu cầu KYC là một tai nạn được báo trước

Năm ngoái, Ủy ban Chứng khoán và Giao Dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đi truy lùng một số ICO vì đã không thực hiện đúng tinh thần phải bảo đảm các nhà đầu tư của họ không đến từ Mỹ. Vì tránh các chỉ trích và lệnh tạm ngưng hoạt động của SEC, các ICO phải sử dụng các thủ tục cực đoan như Knowing Your Customer (KYC) để càn quét các nhà đầu tư từ Mỹ, Trung Quốc và một số nước khác. Cho đến nay, tất cả các đợt crowdsale (đợt mở bán token) chính của năm 2018 đã yêu cầu được thông qua một số yêu cầu của KYC để được lọt vào whitelist của họ, với nhiều nhiệm vụ được giao cho bên thứ ba chuyên về các vấn đề như vậy.

Để bán được token, ngày nay, một cá nhân thường phải gửi bản sao hộ chiếu, bản sao kê ngân hàng, các tài liệu khác và trả lời một chuỗi câu hỏi về lý lịch của họ cũng như nguồn gốc của loại tiền tệ kỹ thuật số mà họ đang có. Ví dụ như Legolas đã yêu cầu các nhà đầu tư “Cung cấp nguồn gốc của BTC càng chi tiết càng tốt”. Rất khó để được lọt vào whitelist và bán token. Các ICO thông dụng như Arcblock đã trả lại Ether cho hàng trăm người tham gia vì họ không kịp cung cấp những giấy tờ cần thiết hoặc những người được coi là “lừa đảo” khi đã sử dụng vượt quá giới hạn phí nội bộ quy định. Các trader trên Twitter đang khuyến khích các nhà đầu tư thông qua càng nhiều các quy định trong KYC đối với các loại ICO đầy hứa hẹn càng tốt, phòng khi họ muốn tham gia vào.

Làm rò rỉ dữ liệu

Với các loại ICO đang nắm giữ hộ chiếu và các tài liệu nhận dạng khác của hàng ngàn nhà đầu tư crypto cùng với địa chỉ email và địa chỉ ví điện tử của họ, hacker sẽ có thêm động cơ để nhắm tới các crowdsale này. Cho dù họ không thành công trong việc thay đổi địa chỉ đóng góp, dữ liệu thô của hàng chục nghìn holder crypto là một nồi mật ong ngon lành có giá trị đáng kể theo cách riêng của nó. Một số mật ong đó đã bị đánh cắp từ The Bee Token, cơ sở dữ liệu email của những người đó đã bị truy cập và sử dụng để gửi các email lừa đảo số tiền lên tới hơn $1 triệu.

Tuần này, ICO Sentinel còn có một thất bại lớn hơn sau khi dữ liệu về hộ chiếu của người dùng đã bị rò rỉ. Phần mở đầu trong bài đăng của Medium đã thú nhận rằng một trang web đã xuất hiện một lỗ hổng lớn cho phép các người dùng khác có thể truy cập vào một tệp được đăng tải lên. Để giải quyết vấn đề này, Sentinel đã báo cáo với cảnh sát về hành động của người đã tìm ra lỗ hổng đó và báo lại với họ, mặc dù họ đã không làm gì sai.

KYC là tốt cho các ICO, nhưng lại xấu cho nhà đầu tư

Thật khó để đưa ra con số về tỷ lệ thành công đối với người xin vào whitelist của ICO, mặc dù nó có thể ở mức dưới 50%. Nói cách khác, việc những người tham gia đang nộp các tài liệu nhận dạng cá nhân là vô ích, hầu hết là do quá trình đăng ký quá hạn hoặc tắc nghẽn mạng ngăn họ không thể đóng góp Ether kịp thời. Khả năng dữ liệu bị rò rỉ là thấp, nhưng trong số hàng chục ứng dụng KYC cộng lại, những tỷ lệ đó bắt đầu gia tăng. Những dữ liệu cá nhân bị rò rỉ một lần và mãi mãi. Địa chỉ email và ví điện tử có thể được thay đổi được; nhưng hộ chiếu và giấy phép lái xe thì không thể.

Nhận được sự chấp thuận tham gia presale và public sale đang được nhiều người tham gia vào ICO xem như một canh bạc. Giá để tham gia trò chơi là thời gian để hoàn tất quá trình đăng ký KYC và khả năng liệu các ICO họ đăng ký có bị hack dữ liệu hay không chính là rủi ro mà họ đang đặt cược. Như thể việc đầu tư vào ICO còn chưa đủ rủi ro, nên các yêu cầu của KYC sẽ làm cho crownsale trở nên kịch tính hơn bao giờ hết.

 

Nguồn newsbitcoin

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Maria

Với niềm đam mê về công nghệ, đội ngũ Bigcoinviệt nam mong muốn viết lên các bài giá trị đến với cộng đồng. Nhiệm vụ của bản thân là tìm hiểu những công nghệ blockchain ứng dụng mới nhất trong xã hội và đánh giá các coin sắp lên sàn đem cái nhìn tổng quát về thị trường về đồng tiền mã hóa và các dự án ICO tiềm năng

Ngân hàng Trung ương Hà Lan muốn điều chỉnh các công ty tiền mã hóa ngăn chặn hoạt động rửa tiền


Ngân hàng Trung ương Hà Lan, De Nederlandsche Bank, muốn điều tiết các công ty tiền mã hóa bằng cách yêu cầu họ phải có giấy phép để hoạt động.


 

Có thể bạn quan tâm:

Ngân hàng Trung ương Hà Lan muốn điều chỉnh các công ty tiền mã hóa ngăn chặn hoạt động rửa tiền

Ngân hàng tuyên bố biện pháp này sẽ ngăn chặn hoạt động rửa tiền và sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho khủng bố, theo một bản tóm tắt ngắn trên tờ nhật báo Hà Lan De Telegraaf. Để đủ điều kiện cấp giấy phép, các công ty tiền mã hóa phải báo cáo các giao dịch bất thường trên mạng và biết khách hàng của họ là ai.

Ngân hàng Trung ương Hà Lan cho biết quy định này là cần thiết bởi vì tính chất phi tập trung, ẩn danh của thị trường tiền mã hóa khiến nó trở thành mục tiêu của những kẻ rửa tiền.

Trao đổi tiền mã hóa được sử dụng để rửa tiền

Theo một cuộc điều tra, hơn 88 triệu đô la đã được rửa trên 46 sàn giao dịch tiền mã hóa trên toàn cầu trong hai năm qua.

ShapeShift AG – được thành lập ở Thụy Sĩ nhưng hoạt động bên ngoài Hoa Kỳ - được cho là đã xử lý hơn 9 triệu đô la tiền bất hợp pháp kể từ năm 2016. Dịch vụ trao đổi altcoin trước đây cho phép mọi người giao dịch bitcoin và các loại tiền mã hóa khác ẩn danh, mặc dù đã áp dụng KYC bắt buộc.

Tương tự, trang web quảng cáo giới tính được phân loại Backpage đã sử dụng các trao đổi tiền mã hóa để rửa hàng triệu đô la bitcoin, như CCN đã báo cáo.

Trong bản cáo trạng liên bang dài 93 trang, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã cáo buộc thị trường tình dục trực tuyến về rửa tiền, âm mưu và tạo điều kiện cho mại dâm.

Bộ Tư pháp đã đóng cửa Backpage vào tháng 4 năm 2018 trong bối cảnh những tiết lộ rằng họ đã thúc đẩy mại dâm và buôn bán tình dục vị thành niên kể từ khi ra mắt năm 2004.

Thị trường tình dục đã rửa hàng triệu đô la trong Bitcoin

Ngân hàng Trung ương Hà Lan muốn điều chỉnh các công ty tiền mã hóa ngăn chặn hoạt động rửa tiền

Bộ Tư pháp cũng phát hiện ra rằng trang web nhếch nhác đã rửa hàng chục triệu đô la bằng cách sử dụng tiền mã hóa.

Trang Backback tiếp tục rửa tiền thông qua việc sử dụng các công ty xử lý bitcoin, Bộ Tư pháp cáo buộc. Theo thời gian, Backpage sử dụng các công ty như Coinbase, GoCoin, Paxful, Kraken và Crypto Capital để nhận thanh toán từ khách hàng và / hoặc chuyển tiền qua tài khoản của bên thứ ba.

Chính vì những cuộc đàn áp cao cấp này về hoạt động rửa tiền mà nhiều cơ quan quản lý vẫn còn láu cá trong ngành công nghiệp tiền điện tử ẩn danh phi tập trung.

John Williams, Giám đốc điều hành của Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York, cho biết các vấn đề dai dẳng của tiền mã hóa với các trò gian lận là một yếu tố ngăn cản chính đối với việc áp dụng đại trà.

Thiết lập hoặc sắp xếp thể chế xung quanh bitcoin và các loại tiền mã hóa khác [có vấn đề], chuyên gia Williams Williams nói . Họ có vấn đề với gian lận, vấn đề về rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Báo cáo: Hoạt động bất hợp pháp của trung tâm tiền mã hóa bị thổi phồng

Điều đó nói rằng, rửa tiền cũng xảy ra bằng cách sử dụng tiền tệ fiat. Vào tháng 4 năm 2018, văn phòng của Nhà khoa học trưởng Quebec Rémi Quirion đã công bố một báo cáo kết luận rằng bitcoin bị đổ lỗi sai là phương tiện để rửa tiền và hoạt động tội phạm vì sự thật không hỗ trợ cho những tuyên bố này.

Bitcoin Bitcoin không nằm trên luật pháp, cũng không phải là thỏi nam châm cho các giao dịch bất hợp pháp: nó chỉ tạo thành một phần rất nhỏ trong số tiền hình sự lưu hành trên khắp hành tinh, báo cáo đã nêu. Lý do: nó kém hấp dẫn hơn đối với bất kỳ ai muốn thực hiện giao dịch mà không để lại dấu vết.

Tương tự, một báo cáo tháng 1 năm 2018 của công ty phân tích blockchain Elliptic cũng cho thấy rằng ít hơn 1% tất cả các hoạt động bitcoin được thực hiện từ năm 2013 đến 2016 liên quan đến rửa tiền.

Việc sử dụng bất hợp pháp của Bitcoin Bitcoin chủ yếu dựa trên bằng chứng giai thoại, thường là không hỗ trợ phân tích dữ liệu về cách sử dụng nó trên các khu vực địa lý hoặc xu hướng theo thời gian, báo cáo đã nêu.

Bạn đang xem: Ngân hàng Trung ương Hà Lan muốn điều chỉnh các công ty tiền mã hóa ngăn chặn hoạt động rửa tiền Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ