Gửi bài viết tới BigCoin

Kylin ra mắt Oracles để bảo vệ DeFi chống lại việc thao túng dữ liệu tài chính 

Đăng bởi: Linh  - 04/11/2020 - 2129 lượt xem
Chia sẻ
 

Kylin ra mắt Oracles để bảo vệ DeFi chống lại việc thao túng dữ liệu tài chính 

Kylin Network, một nền tảng phát triển cơ sở hạ tầng dữ liệu chuỗi chéo và Nền kinh tế dữ liệu 3.0, đã công bố phát hành các phép toán phi tập trung như một phần của các ứng dụng đầu tiên của công nghệ nhằm cung cấp cho thị trường DeFi một nguồn chính xác, đáng tin cậy và hiệu quả về chi phí thông tin bên ngoài.

 

Các oracle do Kylin Network phát triển có thể loại bỏ rủi ro thao túng giá tiền điện tử hoặc dữ liệu không chính xác bằng cách kết nối trực tiếp với một số nguồn đáng tin cậy cùng một lúc, xác minh thông tin nhận được và cung cấp cho các hợp đồng thông minh DeFi trên cơ sở thời gian thực.

 

Theo các nhà phát triển của dự án, điều này sẽ bảo vệ các hợp đồng thông minh DeFi, vốn rất phụ thuộc vào dữ liệu tài chính, chống lại các thao tác về giá và dữ liệu, bổ sung thêm tính bảo mật và tính toàn vẹn cho nền tảng của cái mà một số người đang gọi là cuộc cách mạng tài chính tiếp theo.

 

Với giải pháp của Kylin do Polkadot cung cấp, các hợp đồng thông minh DeFi giờ đây có thể đọc và phân tích thông tin từ các nguồn bên ngoài và đưa ra quyết định chính xác dựa trên dữ liệu nhận được. Ví dụ: điều chỉnh giá, phát hành khoản vay, hoặc tạm ngừng hoạt động.

 

Kylin Network cũng có thể được sử dụng bởi các dịch vụ cho vay để thu thập dữ liệu tài chính từ các nguồn khác nhau như mạng xã hội và tính toán điểm tín dụng và tỷ lệ cho vay. Điều này sẽ cho phép tạo ra một mô hình quản trị phi tập trung và cơ chế kiểm soát rủi ro để thúc đẩy mối quan hệ có lợi bình đẳng giữa người đi vay, chủ nợ và người bảo lãnh.

 

“Dữ liệu nguồn phù hợp trở thành phần cơ sở hạ tầng quan trọng nhất trước khi DeFi có thể phát triển từ một thử nghiệm để cạnh tranh và ăn đứt thế giới tài chính truyền thống”, như Kevin Hsu, cựu nhà khoa học dữ liệu tại Credit Suisse và là Cố vấn trưởng tại Kylin đã phát biểu.

 

Dylan Dewdney, Giám đốc điều hành, tiếp tục, “cuối cùng, mục tiêu của chúng tôi là xây dựng Kinh tế Dữ liệu 3.0; một nền kinh tế dữ liệu phi tập trung, đã được xác thực sẽ có những tác động sâu rộng ngoài DeFi. Trái ngược với các nền kinh tế dữ liệu như Google hay Facebook, không có trung tâm và thông qua lý thuyết trò chơi và mã số mã hóa, chúng tôi có thể thu hút các tác nhân và thông tin tốt hơn là ngược lại. Cấp nguồn cho DeFi chỉ là bước đầu tiên. Chúng tôi cảm thấy chúng tôi đã vượt ra khỏi oracle sang một mô hình kinh doanh hoàn toàn mới mà dù sao cũng sẽ bao gồm các dịch vụ kiểu oracle”.

 

Mặc dù phần lớn các thánh lễ hiện có là tập trung và một số thánh lễ phổ biến, chẳng hạn như ChainLink và MakerDAO, có các bề mặt tấn công đáng chú ý, vì chúng được kiểm soát chặt chẽ bởi những người trong cuộc, giải pháp phân quyền hoàn toàn của Kylin Oracle có thể là một bước đột phá trong thị trường dữ liệu phi tập trung.

 

Một hệ thống tích hợp nền kinh tế dữ liệu 3.0 của các nhà khoa học hoàn toàn độc lập khiến nó không thể bị người trong cuộc hoặc kẻ thao túng sử dụng và do đó, có thể trở thành cơ sở hạ tầng dữ liệu hoàn hảo cho DeFi Dapps và ứng dụng phát triển.

 

Công ty cũng nói rằng bằng cách xây dựng mạng lưới các oracles trên Polkadot đã quản lý để làm cho chi phí sử dụng các nguồn cấp dữ liệu đã được xác thực là thấp nhất trên thị trường, điều này rất cần thiết để thúc đẩy mức sử dụng thực tế.

 

Kylin hiện đang tích hợp các đối tác trong thế giới Polkadot để giúp họ xây dựng các tính năng kỳ diệu của parachains và Dapp. Dự án có kế hoạch ra mắt cơ sở hạ tầng dữ liệu DeFi quy mô đầy đủ vào năm tới, ngay sau khi hoàn thành một loạt các cuộc kiểm tra hợp đồng thông minh và thử nghiệm bảo mật vào cuối năm nay. Trong khoảng thời gian hai năm, Kylin đặt mục tiêu tạo ra một thị trường và nền kinh tế dữ liệu trưởng thành, nơi người xây dựng và người dùng DeFi có thể dễ dàng và hiệu quả điều phối và quản lý nhu cầu dữ liệu của họ với một mức phí rất cạnh tranh bên cạnh các trường hợp sử dụng khác.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn