Gửi bài viết tới BigCoin

Là một Day Trader bạn nên tránh những sai lầm này

Đăng bởi: Alice  - 17/10/2018 - 1513 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong giao dịch day trading, chỉ cần bạn phạm một số lỗi nhỏ thôi bạn cũng có thể sẽ mất toàn bộ vốn liếng của mình. Và thực sự có rất nhiều lỗi có thể khiến cho chuyện đó xảy ra. Tuy nhiên, dưới đây là 4 lỗi mà chúng tôi muốn gửi đến cộng đồng trong việc nỗ lực kiếm lợi nhuận trong ngày. Đây chỉ là ý kiến chủ quan không phải lời khuyên tài chính, thực hiện đúng chưa chắc có lợi nhuận hơn nhưng hy vọng sẽ giúp anh em giảm rủi ro.


Có thể bạn quan tâm:

 ​

Cài sẵn lệnh để “úp sọt” trước khi có tin tức

Với những sự kiện hay tin tức được công bố sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến thị trường và làm thị trường biến động, nhưng biến đổi theo xu hướng nào thì chúng ta không thể biết trước được. Tuy nhiên, vẫn có nhiều cá nhân tự tin rằng họ có thể đoán được “những gì có thể xảy ra trong tương lai”, ví dụ như Cục Dự trữ Liên bang lần này sẽ không tăng lãi suất, thị trường sẽ đi xuống.

Cài sẵn lệnh để “úp sọt” trước khi có tin tức

Cài sẵn lệnh để “úp sọt” trước khi có tin tứcTrên thực tế, chúng ta không thể biết được thị trường sẽ phản ứng như thế và nó sẽ xảy ra những gì. Điều quan trọng nữa là bản tin tức đó không phải yếu tố duy nhất làm thị trường dịch chuyển và thời điểm đó.

Vì vậy cộng đồng đừng cố gắng canh lệnh trước để “úp sọt” nhé, thắng thì ít mà rủi ro thì nhiều. Mười phát được một thì cũng không có gì là hay cả. ​

 

Giao dịch tại thời điểm tin tức vừa được công bố

Thị trường liệu có biến động mạnh tại thời điểm có tin tức? Có. Tuy nhiên, biến động mạnh không có nghĩa là dễ kiếm lợi nhuận nhé. Nếu không có chiến lược bài bản, rõ ràng thì lời khuyên tốt nhất là không nên trade tại thời điểm này. Đó là lý do tại sao mà nhiều trade kì cựu dày dặn kinh nghiệm họ thường khuyên là không nên trade thời điểm trước, trong và sau khi tin tức được công bố.

Giao dịch tại thời điểm tin tức vừa được công bố

Giao dịch tại thời điểm tin tức vừa được công bốChúng ta nên chờ đợi sự biến động “vô lý” giảm dần và đợi một xu hướng dứt khoát, rõ ràng, chắc chắn hình thành sau khi tin tức công bố. Bằng cách đó, chúng ta hoàn toàn có thể quản lý được rủi ro, quản lý tiền bạc một cách chính xác.
 ​

 

Rủi ro hơn 1% vốn trong 1 giao dịch

Hầu hết các trader theo ngày đều không ai tuân thủ quy tắc này. Mọi người hầu như chấp nhận mạo hiểm lớn để ăn lớn. Thường trong day trading chúng ta không nên mạo hiểm hơn 1% số vốn trong 1 lệnh cả, mọi thứ thay đổi rất nhanh khi day trading.

Rủi ro hơn 1% vốn trong 1 giao dịch

Rủi ro hơn 1% vốn trong 1 giao dịchNếu muốn kiếm tiền nhanh, bạn phải chơi bạo tay”, cá nhân tôi không đồng tình với ý kiến này. Chơi chắc vẫn kiếm tiền được nhanh vậy, quan trọng là mình có nhìn ra điểm vào hay không thôi. Thà chơi chắc và dành tâm lý để kiếm điểm vào thuận lợi, chứ không chơi bạo để tâm lý tổn thương.

Ví dụ: một nhà giao dịch có tài khoản 1.000 đô la có thể mất tối đa 10 đô la mỗi ngày theo quy tắc này. Có những người tài khoản tới 50.000 USD, thì không được mất tối đa 500 USD mỗi ngày.

Mục đích của phương pháp này là để đảm bảo không có giao dịch nào có ảnh hưởng đáng kể đến tài khoản.

 

Mức kỳ vọng không thực tế


Kỳ vọng vào một cái gì đó thì cũng phải đúng với thực tế. Đừng nhìn biểu đồ đang đi ngang tự dưng kì vọng sẽ tăng 1 phát 300 pips, điều này không thể xảy ra đâu. Nói một cách đơn giản, thị trường không quan tâm đến mong muốn cá nhân và mỗi một trader phải chấp nhận rằng thị trường có khi tĩnh lặng có khi trập trùng như là Trường Sơn, biến động trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn.

Mức kỳ vọng không thực tế

Mức kỳ vọng không thực tếCách tốt nhất để tránh những kỳ vọng không thực tế là cứ trade đi để có kinh nghiệm thua cái đã, sau đó đầu óc thực tế dần rồi thì hãy xây dựng một kế hoạch giao dịch rõ ràng cho bản thân. Nếu nó mang lại kết quả ổn định, đừng cố gắng thay đổi nó mà hãy cứ  trade. Khi vốn tăng theo thời gian, có thể tăng kích thước lệnh lên để tăng lợi nhuận cao hơn hoặc triển khai và thử nghiệm các chiến lược mới.

Với day trading ví dụ thị trường thường biến động nhiều hơn vào đầu ngày giao dịch, có nghĩa là các chiến lược cụ thể được sử dụng trong thời gian mở cửa thị trường có thể không hoạt động vào giữa ngày hoặc gần cuối ngày.

Vì vậy lúc đầu bạn nên xây dựng chiến lược để trade 1 khoảng thời điểm nào đó trong ngày thôi. Sau khi chiến lược đó ổn định thì hãy bắt đầu phát triển thêm chiến lược khác để trade giữa ngày và cuối ngày. Từ từ dần dần từng bước nhỏ.

 

Kết luận

Là một day trader hay bất kỳ một kiểu trader nào bạn cũng cần có cho mình một chiến lược phù hợp. Đặc biệt, day tradeing là kiểu trade gặp khá nhiều rủi ro. Có thể nó sẽ khiến bạn mất trắng số vốn của mình và hơn nữa đừng quá tham lam.

 

*Trên đây là ý kiến chủ quan của tác giả, không phải lời khuyên tài chính.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Là một Day Trader bạn nên tránh những sai lầm này, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: Traderviet

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người