Gửi bài viết tới BigCoin

Làm gì khi thị trường bước vào giai đoạn làm việc mùa thu

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/06/2018 - 302 lượt xem
Chia sẻ
 

Yếu tố mùa vụ đang bắt đầu ảnh hưởng đến thị trường tiền mã hóa hiện nay

Yếu tố mùa vụ đang bắt đầu ảnh hưởng đến thị trường tiền mã hóa hiện nay

Như đã biết, các thị trường đã bắt đầu bước vào thời kỳ làm việc mùa thu từ khoảng 24h trước. Phần lớn tin tức đang hướng tới một cú hack lớn liên quan đến trao đổi tiền mã hóa tại Hàn Quốc. Coinrail được xem là gốc rễ của sự sụp đổ này, tuy nhiên có thể chắc chắn rằng tồn tại một số yếu tố khác đến từ nền chính trị và tài chính thế giới cũng liên quan đến sự kiện này. Trong ngắn hạn, mùa trong năm là nguyên nhân khó giải quyết nhất đối với các thị trường tiền mã hóa nói chung.

Mùa thu năm nay chắc chắn sẽ trở nên khó khăn hơn. Khi thị trường tiếp tục giảm, chúng ta sẽ thấy đa số các đồng tiền giảm giá tới dưới mức được dự đoán. Khi thị trường quay trở lại sẽ cho thấy mức độ khó khăn thực sự để điều chỉnh hướng là như thế nào. Hơn thế nữa, do hầu hết các thị trường đã bị tổn thất cho nên, bất kỳ tín hiệu phát triển nào trong tương lai cũng sẽ là kết quả của một đợt biến động hoặc là kết quả của việc hạn chế đối tượng những đầu cơ giá trong thị trường.

Hãy xem lại bảng xếp hạng hiện tại.

Hiện tại, Bitcoin được định giá ở mức 6.706,63$, giảm 7,81%. Bitcoin đang tiếp tục giảm, sau khi vi phạm mốc quan trọng là 7.000 USD. Nếu tiếp tục thời kỳ mùa thu này, chúng ta sẽ thấy Bitcoin tiến gần tới mức 6,000.00$. Nếu Bitcoin giảm giá đến mức này, nhiều khả năng sau đó chúng ta sẽ được chứng kiến cuộc đấu tranh mạnh mẽ của đồng Bitcoin để có thể tiến triển vững chắc trong tương lai gần.

Tương tự như vậy, hiện nay, Ethereum đã giảm 7,71%, đạt giá trị 525,73$. Có thể dự báo rằng Ethereum sẽ giảm xuống 500.00$ vào ngày hôm sau. Nếu xem xét lại giá trị của đồng Ethereum vào khoảng thời gian một tháng trước, có thể thấy Ethereum đã bắt đầu tăng giá lên tới 1,000,00$. Tuy vậy, mức giá hiện tại của đồng tiền này, tuy đã giảm xuống dưới mức 500.00$/mã song đây vẫn được xem là kết quả có ít bất lợi nhất cho Ethereum trong thời điểm này.

Ripple cũng đã có một đợt giảm đáng kể. Trên bảng xếp hàng, Ripple được định giá ở mức 0,57$, giảm 8,05%. Ripple đã bắt đầu hồi phục từ một tháng 5 “nghèo nàn về số lượng và giá trị những đợt giao dịch” để rồi đạt được mức tăng ban đầu lên tới 0,80$. Tuy vậy, hiện tại, giá trị của đồng Ripple đã giảm xuống mức thấp hơn 0.60$. Chính bởi điều này mà trong tương lai, rất có thể thị trường sẽ một lần nữa được chứng kiến cuộc đấu tranh mạnh mẽ để tăng trưởng trở lại của mã tiền tệ này. Mặc dù như một lẽ dĩ nhiên rằng các thị trường sẽ ổn định trở lại, song điều này lại không khiến các nhà phân tích cũng như các nhà đầu tư đặt nhiều hy vọng vào khả năng hồi phục nhanh chóng của mã Ripple.

Bitcoin Cash cũng không tránh khỏi tình trạng chung này. Được định giá ở mức 928,01$, giảm 9,98%, Bitcoin Cash hiện nay phải trải qua một sự sụt giảm mạnh mẽ. Nếu tiếp tục giảm, các nhà phân tích cho rằng Bitcoin Cash có thể sẽ lại rơi vào bẫy Bitcoin và nếu may mắn lắm đồng tiền này cũng có thể chỉ đạt giá trị bằng khoảng 10% giá trị Bitcoin. Đây là tin tức tương đối xấu đối với Bitcoin Cash.

Có thể thấy, thị trường hiện nay trông có vẻ khá ảm đạm. Tuy vậy, theo những nhận định được đề cập ở trên, thị trường thời gian tới có thể sẽ cân bằng trở lại và do đó, xu hướng tiêu cực này sẽ không kéo dài mãi mãi. Tuy nhiên, sẽ mất vài ngày để điều chỉnh này diễn ra. Do đó, trong quá trình đầu tư, chúng ta có thể sẽ phải kỳ vọng giá trị của các loại mã tiền tăng lên từ các mức giá trị thậm chí còn thấp hơn những gì chúng ta đang thấy tại thời điểm này. Dù bằng cách nào, đây cũng là thời điểm quan trọng để xem xét các thị trường. Hãy theo dõi danh mục tài sản của bạn thường xuyên vì vài ngày tới thị trường có thể sẽ có những biến động đáng kể.

Ngun: cryptodaily.co.uk

Bạn đang đọc bài: Làm gì khi thị trường bước vào giai đoạn làm việc mùa thu tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Sự giải thích xoay quanh bằng chứng ủy quyền cổ phần


Sự giải thích xoay quanh bằng chứng ủy quyền cổ phần

So với cơ chế của bằng chứng cổ phần-PoS (Proof of Stake) trước đây, thuật toán đồng thuận bằng chứng ủy quyền cổ phần- DPoS (Delegated Proof of Stake) được nhiều người coi là phiên bản hiệu quả và dân chủ hơn.

 

Vì bằng chứng công việc (PoW) đòi hỏi nhiều nguồn lực từ bên ngoài trong việc thiết kế, nên PoS và DPoS đều được sử dụng làm phương án thay thế cho thuật toán đồng thuận PoW. Thuật toán PoW sử dụng một số lượng lớn các phép tính để đảm bảo một sổ cái phân tán không bị thay đổi, minh bạch và phi tập trung. Ngược lại, PoS và DPoS cần ít tài nguyên hơn, nên trong phần thiết kế sẽ bền vững và thân thiện với môi trường hơn. Để hiểu nguyên tắc làm việc của DPoS, trước tiên chúng ta phải nắm được một số kiến ​​thức cơ bản về PoW và PoS.

 

Bằng chứng công việc (PoW)

Hầu hết các hệ thống tiền điện tử chạy trên Blockchain-một sổ cái phân tán, và PoW là thuật toán đồng thuận đầu tiên được sử dụng. Nó tạo thành phần cốt lõi của giao thức Bitcoin, chịu trách nhiệm tạo các khối mới và giữ an toàn cho mạng (thông qua khai thác). Bitcoin đã được đề xuất như một sự thay thế cho một hệ thống tiền tệ truyền thống toàn cầu tập trung và không hiệu quả.

Proof-of-work giới thiệu một giao thức đồng thuận khả thi, khiến việc chuyển tiền không còn cần phải thông qua một tổ chức tập trung tiến hành. Nó cho phép thực hiện các giao dịch thanh toán phi tập trung trong thời gian thực trên một mạng kinh tế ngang hàng, loại bỏ nhu cầu về các đơn vị trung gian và giảm chi phí giao dịch tổng thể.

Cùng với các loại nút khác, hệ thống PoW được duy trì bởi một mạng lưới các nút khai thác. Nó sử dụng phần cứng chuyên dụng (máy khai thác ASIC) để cố gắng giải quyết các vấn đề mã hóa phức tạp và trung bình mười phút sẽ khai thác được một khối mới. Người khai thác có thể thêm các khối mới vào Blockchain chỉ sau khi họ tìm ra giải pháp cho khối đó. Nói cách khác, người khai thác chỉ có thể làm điều này sau khi hoàn thành PoW, và PoW sẽ dùng số tiền điện tử mới được khai thác và tất cả phí giao dịch cho khối này để thưởng cho người khai thác. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi chi phí cực kỳ cao vì nó cần nhiều năng lượng và nhiều lần thử thất bại. Ngoài ra, phần cứng ASIC cũng rất đắt tiền.

Ngoài chi phí bảo trì hệ thống, còn có những vấn đề khiến hệ thống PoW bị gây nhiễu - đặc biệt là về khả năng mở rộng (lượng giao dịch mỗi giây là rất hạn chế). Tuy nhiên, Blockchains PoW được coi là an toàn và đáng tin cậy nhất, và nó vẫn là tiêu chuẩn cho các giải pháp chịu lỗi.

 

Bằng chứng cổ phần (PoS)

Các thuật toán đồng thuận PoS là phương án thay thế phổ biến nhất cho bằng chứng công việc (PoW). Bằng chứng cổ phần được thiết kế để giải quyết sự thiếu hiệu quả và một số vấn đề mới phát sinh trên các Blockchain dựa trên PoW. Nó tập trung xem xét chi phí khai thác PoW (tiêu thụ điện năng và phần cứng). Về cơ bản, PoS dùng cách xác định để đảm bảo (tính bảo mật) của Blockchain. Trong các hệ thống này không còn có sự khai thác ở đây nữa, và việc xác minh các khối mới phụ thuộc vào số lượng tiền như là cổ phiếu. Một người nắm giữ càng nhiều tiền, xác suất được chọn làm người xác nhận khối càng cao (còn được gọi là thợ đúc xu hoặc thợ rèn).

Mặc dù PoW phụ thuộc vào đầu tư từ bên ngoài (tiêu thụ năng lượng và phần cứng), nhưng PoS củng cố tính bảo mật của Blockchain bằng cách đầu tư nội bộ (tiền điện tử của chính nó).

Ngoài ra, hệ thống Proof-of-Stake khiến việc tấn công blockchain trở nên tốn kém hơn, vì các cuộc tấn công thành công cần ít nhất 51% tổng lượng xu hiện có. Và các cuộc tấn công thất bại sẽ gây ra thiệt hại kinh tế lớn. Mặc dù PoS có những lợi thế khiến người ta phải tín phục và cơ hội phát triển là rất lớn, nhưng hệ thống này vẫn còn ở giai đoạn đầu và chưa được thử nghiệm trên quy mô lớn hơn.

 

Bằng chứng cổ phần ủy quyền (DPoS)

Thuật toán đồng thuận Delegated Proof of Stake (DPoS) đã được đưa ra bởi Daniel Larimer (BM) vào năm 2014. Bitshares, Steem, Ark và Lisk là một số dự án tiền điện tử sử dụng thuật toán đồng thuận DPoS.

Các Blockchain dựa trên DPoS có một hệ thống bỏ phiếu và người có lợi ích liên quan sẽ giao công việc của họ cho các bên thứ ba. Nói cách khác, họ có thể bỏ phiếu cho một số đại diện thay họ bảo vệ mạng. Các đại diện còn được gọi là nhân chứng và họ có trách nhiệm đạt được sự đồng thuận trong quá trình tạo và xác minh các khối mới. Quyền bỏ phiếu tỷ lệ thuận với số lượng xu được giữ bởi mỗi người dùng và hệ thống bỏ phiếu cũng khác nhau theo từng dự án. Nói tóm lại thì, mỗi đại diện đưa ra một đề xuất riêng khi họ yêu cầu bỏ phiếu. Thông thường, các đại diện thu thập các phần thưởng và chia chúng theo tỷ lệ cho người bỏ phiếu.

Do đó, thuật toán DPoS tạo ra một hệ thống bỏ phiếu phụ thuộc trực tiếp vào danh tiếng của người đại diện. Nếu một nút được chọn hoạt động không đúng hoặc không hoạt động hiệu quả, nó sẽ sớm bị loại và bị thay thế bởi một nút khác.

Về mặt hiệu suất, so với PoW và PoS, thì blockchain DPoS có khả năng mở rộng hơn và có khả năng xử lý giao dịch (TPS) mỗi giây được nhiều hơn.

 

DPoS và PoS

Mặc dù DPoS và PoS khá giống nhau về mặt lợi ích, nhưng DPoS đã đưa ra một hệ thống bỏ phiếu dân chủ hết sức mới, để chọn ra nhà sản xuất khối. Vì hệ thống DPoS được duy trì bởi các người bầu chọn, các đại diện cần phải có động lực trung thực và hiệu quả, nếu không họ sẽ bị bỏ phiếu loại. Ngoài ra, giao dịch mỗi giây của Blockchain DPoS thường nhanh hơn Blockchain PoS.

 

DPoS và PoW

Không giống như PoS đang phải cố gắng giải quyết các vấn đề của PoW, thì DPoS được thiết kế để đơn giản hóa quy trình tạo khối. Do đó, hệ thống DPoS có thể xử lý một số lượng lớn các giao dịch trực tuyến một cách nhanh chóng. Cách sử dụng của DPoS khác với PoW và PoS. Vì Proof-of-work vẫn được công nhận là thuật toán đồng thuận bảo mật nhất, nên hầu hết các giao dịch tài chính sẽ được diễn ra ở đây. PoS nhanh hơn PoW và có thể chính vì thế nên nó có nhiều tính năng sử dụng hơn. DPoS giới hạn tầm quan trọng của cổ phần trong quá trình bầu chọn các nhà sản xuất khối. Không giống như cạnh tranh dựa trên hệ thống PoW, việc tạo thành khối thực tế là được xác định trước. Mỗi một nhân chứng sẽ lần lượt sản xuất các khối. Một số người cho rằng DPoS nên được xem như là một hệ thống bằng chứng có thẩm quyền.

 

Kết luận

DPoS rất khác so với PoW và thậm chí là cả PoS. Nó sẽ đưa việc bỏ phiếu của những người có lợi ích liên quan vào và coi đó như là một cách thức để quyết định và thúc đẩy các đại diện(hoặc nhân chứng) trung thực và hiệu quả. Tuy nhiên, quy trình sản xuất khối thực tế hoàn toàn khác với hệ thống PoS, và trong phần lớn các trường hợp thì nó cho thấy hiệu suất cao hơn về mặt giao dịch mỗi giây.

 

Trích nguồn: binance.vision

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
1 Bình chọn