Gửi bài viết tới BigCoin

Làm thế nào blockchain có thể giúp ngành công nghiệp dịch vụ hậu cần tiết kiệm 38 tỷ USD mỗi năm?

Đăng bởi: Charlotte  - 10/05/2018 - 496 lượt xem
Chia sẻ
 

Làm thế nào blockchain có thể giúp ngành công nghiệp dịch vụ  hậu cần tiết kiệm 38 tỷ USD mỗi năm?

Hay hành trình của thịt bò từ Úc đến Hoa Kỳ.

IBM ước tính rằng việc ứng dụng công nghệ blockchain có thể tiết kiệm cho ngành công nghiệp cung ứng hậu cần 38 tỷ USD. IBM và Maersk đã thực hiện một thử nghiệm bằng cách sử dụng một lô trái bơ được vận chuyển từ Mombasa đến Rotterdam. Các chi phí tính toán của chỉ riêng container vận chuyển đã là hơn $ 2.000. Chi phí của các giấy tờ liên quan lên tới $300, tức là 15% - 20% tổng chi phí. Các chi phí này có thể được cắt giảm hoàn toàn bằng công nghệ sổ kế toán phân phối. Các khoản tiết kiệm được cho các ngành công nghiệp được tính toán từ cơ sở thực tế lưu lượng vận tải toàn cầu hàng năm là khoảng 70 triệu container.

Hãy lấy ví dụ về việc vận chuyển thịt đỏ từ Úc sang Hoa Kỳ để minh họa cho các cơ hội được cung cấp bởi nền tảng CREDITSblockchain.

Các chỉ số chi tiết

 

Xuất khẩu thịt bò từ Úc trong năm 2016-2017 tới từng quốc gia

 

Xuất khẩu thịt bò từ Úc trong năm 2016-2017 tới từng quốc gia

Úc là một trong ba nhà cung cấp thịt bò hàng đầu thế giới. Một vài con số hấp dẫn đã được công bố bởi Meat and Livestock Australia (MLA). Nhìn chung, ngành chăn nuôi có trị giá 116,48 tỷ USD trong giai đoạn 2016-2017. Tổng cộng có 47.021 trang trại, với khoảng 200.000 người làm việc. Bên cạnh đó còn có Oz, nơi có hàng trăm nhà máy chế biến thịt.

Trong chu kỳ báo cáo, Úc sản xuất hơn 2,07 triệu tấn thịt bò trên cơ sở tương đương trọng lượng tổng số thịt toàn thân con bò. 68% đã được xuất khẩu sang 77 quốc gia trên toàn thế giới, bao gồm cả 907.965 con gia súc. Tổng chi phí cung cấp thịt đỏ đạt 5,3 tỷ USD; chăn nuôi là 0,9 tỷ USD.

Không giống như các nhà xuất khẩu lớn nhất khác (Ấn Độ và Brazil), Úc không thể mang lại lợi thế cạnh tranh, chẳng hạn như gần thị trường hay có được lực lượng lao động có giá thành rẻ. vì vậy họ chỉ có thể dựa vào chất lượng sản phẩm và truy xuất nguồn gốc rõ ràng, cũng như hiệu quả chuỗi cung ứng để có được một thị trường nhất định.

Những thách thức và vấn đề mà ngành công nghiệp này phải đối mặt

Theo bigcoin vietnam Dịch vụ hậu cần của nguồn cung cấp thịt đỏ từ Úc có phần rời rạc và điều đó giống như hiệu ứng domino, ảnh hưởng tới toàn bộ phạm vi phương thức vận tải (đường bộ, đường sắt, đường hàng không và đường biển). Mỗi phần tử của chuỗi sử dụng hệ thống địa phương của riêng mình (ERP, CRM, EDM, BPM, v.v.). Giao tiếp giữa các hệ thống nhánh đó cũng dựa trên phương pháp thông thường liên quan đến các thủ tục giấy tờ - fax, giao thông, bưu điện, họp mặt đối mặt.

Nếu xếp chồng tất cả các giấy tờ kèm theo của chỉ một lô hàng thôi , chúng ta sẽ có được một xấp giấy dày tương đương với cuốn “Chiến tranh và hòa bình” của Leo Tolstoy. Mỗi hãng vận tải đều yêu cầu bản sao giấy tờ được xác thực của các lô hàng ký gửi, các hợp đồng bảo hiểm và các hợp đồng xếp dỡ vì chúng là yếu tố rất cần thiết để được thông quan.Chưa kể đến danh sách đóng gói, thông số giao hàng, hóa đơn (thông số kỹ thuật), giấy chứng nhận chất lượng và xuất xứ, hóa đơn giấy chứng nhận sức khỏe và thú y. Chưa kể, một phần thông tin còn được lưu trữ trong số lượng tin nhắn khổng lồ, e-mail, trong bản in ra giấy, v.v.

 

Những khó khăn chính:

  • Thông tin về vận chuyển hàng hóa đi qua các mắt xích của chuỗi cung ứng đều bị trì hoãn gây ra chậm trễ. Có thể do các ràng buộc lập kế hoạch và dự báo; thanh toán chậm trễ cho sản phẩm được giao hoặc sản xuất quá mức theo hợp đồng đã hủy.
  • Cách ly hệ thống kế toán nội bộ. Đối với các mức cổ phiếu trong chuỗi cung ứng, để được làm rõ, tất cả các phần tử của nó sẽ phải được cập nhật mọi chi tiết liên quan đến cùng một yếu tố trong hệ thống tương ứng của chúng.
  • Tất cả các khoản thanh toán giữa những người tham gia chuỗi đi qua ngân hàng với khá nhiều chi phí vấn đề phát sinh: lệ phí cao, thêm thời gian để giải quyết và hoàn tất giao dịch chuyển tiền.
  • Truy xuất nguồn gốc sản phẩm nếu không được thực hiện tốt có thể dẫn đến việc hàng giả hoặc thịt bị nhiễm trùng được tìm thấy trong một lô hàng bất kì.
  • Chi phí cao để thực hiện được những văn bản giấy tờ khó sao chép làm giả.

Con đường gập ghềnh đưa thịt bò từ nhà sản xuất đến khách hàng

Chúng ta hãy xem xét dịch vụ cung ứng hậu cần của EC Throsby, một nhà máy chế biến thịt bò xuất khẩu được công nhận nằm ở một ngã tư đường cao tốc chính gần Singleton. Nhà máy có 250 công nhân. Doanh thu hàng năm của nó vượt mức 250 triệu đô la. Lưu thông hàng hóa hàng tuần là 35 container (tiêu chuẩn B-double) đối với xuất khẩu qua cảng Sydney. Tổng cộng 46 tuần mỗi năm.

 

.

Nhiệm vụ đầu tiên là chuyển các container đến một nhà ga ở Newcastle, New South Wales, cách đó 41 km. Tuyến đường lái xe chạy qua New England Highway và Hunter Expressway. Nhiệm vụ tiếp theo là vận chuyển tiếp các container qua quãng đường xấp xỉ 171 km bằng đường sắt đến Port Botany, Sydney. Sau đó, hàng hóa được vận chuyển bằng đường biển đến Cảng Los Angeles, trung bình mất 26 ngày.

Cả hai cảng đều có cơ sở hạ tầng tồi tàn và khá quan liêu. Phần lớn thời gian các container bị mắc kẹt trong hàng chờ để làm thủ tục hải quan, lấy mẫu E. coli và Salmonella, phê duyệt nhãn và đánh dấu đã qua thẩm định.

Sau khi mọi thứ được thực hiện, thịt được vận chuyển theo đường bộ và đường sắt đến tay khách hàng - nhà bán lẻ và nhà hàng. Trung bình có 30 đơn vị tham gia vào chuỗi này (nhà sản xuất, công ty hậu cần, cơ quan chính phủ, ngân hàng, v.v.). Họ trao đổi khoảng 200 tin nhắn dạng văn bản trên giấy (tài liệu). Các vấn đề khác bao gồm sự đa dạng mã và số được gán cho cùng một vùng chứa trong các hệ thống ERP khác nhau, ví dụ: số hải quan theo mã khai báo, theo dõi và theo dõi từ các công ty vận chuyển, v.v.

Giải pháp từ CREDITS: “DApp”

"Blockchain có khả năng bao quát toàn bộ dịch vụ hậu cần cho ngành công nghiệp thịt, từ nhà máy của EC Throsby đến khách hàng của U. S., bao gồm cả người tiêu dùng", Igor Chugunov, Giám đốc điều hành của CREDITS, nói một cách chắc chắn. “mọi thứ sẽ được phân phối thông qua việc sử dụng ứng dụng phi tập trung trên nền tảng CREDITS.”

Các đặc điểm nổi bật của CREDITS là các hợp đồng thông minh tiên tiến với tùy chọn tạo lịch trình và chu kỳ; tốc độ giao dịch cao nhất có thể lên đến 1 triệu mỗi giây và tốc độ xử lý tối thiểu là 0,01 giây cho mỗi giao dịch; phí giao dịch thấp, có thể thấp tới $ 0,001; 90% tỷ lệ nén dữ liệu để tiết kiệm dung lượng đĩa tại các nodes.

Tất cả các thành viên của chuỗi sẽ được kết nối với ứng dụng hậu cần phân cấp. Hải quan, người vận chuyển - mọi người sẽ trở thành các nodes blockchain với các mức truy cập dữ liệu khác nhau. Mọi người sẽ sử dụng các tiện ích với khóa công khai được cài đặt sẵn để xem thông tin. Khóa riêng sẽ cho phép người tham gia thực hiện mục nhập của riêng họ trong sổ kế toán hoặc đóng giao dịch bằng chữ ký số.

Ứng dụng sẽ hoạt động như thế nào?

Một người được ủy quyền hợp pháp của EC Throsby  sẽ chuẩn bị sản phẩm cho việc vận chuyển và ghi lại một danh sách đóng gói trong hợp đồng thông minh. Điều này khởi chạy quá trình phê duyệt xuất khẩu (theo định dạng kỹ thuật số) của các cơ quan chính phủ Úc.

Cùng một hợp đồng thông minh đó sẽ được gửi đến các cập nhật của Botany về kiểm tra vệ sinh thịt, niêm phong container, nhận hàng của công ty hậu cần, bảo hiểm và phê duyệt của hải quan. Tất cả các tài liệu và hoạt động được chia sẻ và có sẵn cho tất cả các thành phần của chuỗi. Điều này sẽ làm cho mọi người có thể dễ dàng theo dõi địa điểm thịt đang được lưu trữ và xác định những người sở hữu nó vào lúc này và các bước tiếp theo của chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển theo con đường này. Hợp đồng thông minh cũng sẽ giúp kiểm tra các chứng chỉ do bên thứ ba nhập.

Nhà sản xuất có thể gắn thẻ hàng hóa, ví dụ như với crypto-anchor . Crypto-anchor có thể được trang bị cảm biến nhiệt độ cho mục đích giám sát hàng lạnh / đông lạnh hoặc cảm biến GPS có khả năng báo hiệu các lỗ mở gói trái phép. Thông tin này được ghi lại trên blockchain.

Tương tác giữa nhà sản xuất và khách hàng cũng hoạt động tương tự. Trước khi hàng hóa được vận chuyển, hợp đồng thông minh khóa số tiền được chỉ định trong hợp đồng trong ví của khách hàng, thứ đã được cố định trên blockchain. Sau khi khách hàng nhận được sản phẩm từ nhà cung cấp dịch vụ, tiền được chuyển vào ví của nhà sản xuất. Hợp đồng thông minh có thể được sửa đổi bằng cách thêm các điều khoản và điều kiện bổ sung: chậm trễ giao hàng đáng kể - người mua nhận được khoản tiền hoàn lại; khách hàng không thu hàng khi đến hạn - tiền phạt được thu.

Điều đáng nói đến là người tiêu dùng cuối cùng có thể theo dõi lịch sử của sản phẩm thịt bằng cách chỉ đơn giản là hướng điện thoại thông minh của họ vào gói và đọc mã QR hoặc thẻ RFID.

7 lợi ích được cung cấp bởi CREDITS DApp

Eugeniy Butyaev, CTO tại CREDITS, nêu ra những lợi ích của DApp:

#1:

Tất cả các tài liệu và văn bản phê duyệt của người được ủy quyền hợp pháp được chuyển đến sổ kế toán phân phối. Cách tiếp cận này sẽ không cần tới những văn bản chống sao chép.

#2

Tất cả các tệp được tích hợp vào một hệ thống duy nhất - toàn bộ phạm vi tài liệu vận chuyển hàng hóa có cùng định dạng. Nói cách khác, tất cả các vận đơn, vận đơn, tờ khai, chứng chỉ, bất kể chủ sở hữu là ai, chiếm vị trí tương ứng và có thể được công bố công khai.

#3

Dữ liệu được cập nhật theo thời gian thực tại tất cả các nodes tại một thời điểm. Điều này sẽ làm cho nó có thể đồng bộ hóa hoạt động của tất cả các chức năng và thực thể có liên quan và để cải thiện độ chính xác dự báo và lập kế hoạch, do đó làm giảm chi phí tổng thể.

#4

Chuỗi không phụ thuộc vào bất kỳ cơ quan quản lý trung ương nào. Nó hoạt động cực kỳ hiệu quả, có khả năng mở rộng và không bị ảnh hưởng bởi các gián đoạn hoặc các cuộc tấn công mạng máy chủ đơn lẻ. Kết quả là có thể giảm đáng kể gian lận, thực hành bất hợp pháp hoặc phi đạo đức.

#5

Giảm số lượng trung gian và thủ tục liên quan đến tương tác tương tự. Việc loại bỏ nhiều mục nhập dữ liệu vào hệ thống, do đó giảm thời gian xử lý nó.

#6

Cập nhật thông tin một lần cho tất cả các thành viên mạng. Không có cơ hội làm sai lệch hoặc mất bất kỳ tài liệu nào. Không có rủi ro tham nhũng, không có yếu tố con người.

#7

Các cơ hội tích hợp trình kích hoạt tự động và sử dụng dữ liệu từ các cảm biến IoT, do đó cải thiện phản hồi. Quá trình chuyển đổi cũng sẽ giúp bạn có thể ghi lại các thay đổi trong các điều kiện bên ngoài quan trọng đối với một loại sản phẩm nhất định.

Mục tiêu thực hiện

Có một số rào cản cản trở việc thực hiện giai đoạn cuối của công nghệ này trong ngành công nghiệp hậu cần. Đó là cần có sự hỗ trợ cho tất cả các thành phần trong chuỗi liên quan đến các quy trình của các thực thể và chức năng, các nhà cung cấp 3PL chính. Hơn nữa, việc ra mắt sẽ bị giới hạn ở số lượng các quốc gia, hải quan và chính quyền cảng muốn áp dụng hệ thống mới này.

Các mục tiêu khác

  • Sự cần thiết làm cho DApp dễ sử dụng nhất có thể để tạo thuận lợi cho quá trình chuyển đổi cho khách hàng
  • Tích hợp với SCM Finance và GS1
  • Thích ứng với chính sách xuất nhập khẩu của các nước cụ thể
  • Sự cần thiết thông tin cho tất cả những người tham gia trong quá trình xuất nhập khẩu cách thức để sử dụng DApp

Tổng kết

Blockchain là một phương pháp sáng tạo và cải tiến trông việc truy tìm nguồn cung cấp sản phẩm vì tất cả người tham gia trong chuỗi cung ứng hậu cần đều là bản sao trực tiếp của tất cả dữ liệu mà không có máy chủ trung tâm. Mọi mục nhập mới trên sổ kế toán đều có sẵn để mỗi một người có liên quan có thể xem, có thể nắm bắt được những gì đang xảy ra với hàng hóa, hiện tại ở đâu và có thể yên tâm rằng không ai can thiệp vào hoặc gây ra rắc rối trong quá trình. Từng bước một, quy trình làm việc thông thường sẽ đi theo kỹ thuật số, cho phép luồng thông tin nhanh hơn và giúp tiết kiệm chi phí.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

 Khi công nghệ ứng dụng trong giáo duc - TenTech


 Khi công nghệ ứng dụng trong giáo duc - TenTech

Những từ khóa “mua điểm”, “gian lận”… cứ liên tục xuất hiện, không chừa một quốc gia nào, như thể đang cười nhạo vào nền giáo dục cũ kĩ mà chúng ta đang khư khư giữ lấy.

Nếu như những câu chuyện đó to tát quá, hãy hình dung về bản thân bạn ở 10 – 15 năm nữa, giả sử như lúc đó bạn đã có gia đình, giả sử như lúc đó bạn đã có 1 đứa con và giả sử như bạn cần phải học thêm một kĩ năng, một chuyên ngành nào đó để phục vụ cho công việc trong tương lai. Bạn có những lựa chọn nào?

Cố gắng sắp xếp công việc và gia đình để tham gia một khóa học toàn thời gian? Bất kì ai cũng sẽ cố gắng làm như vậy, nhưng không phải ai cũng có thể sắp xếp được. Ngay cả khi bạn có thể, chưa chắc khả năng tài chính của bạn có thể chi trả cho một khóa học như vậy, chưa bàn đến vấn đề hiệu quả thu được.

Vậy còn tham gia những khóa học online? Tất nhiên rồi, một lựa chọn không tồi, nhưng ai sẽ cấp bằng xác nhận cho bạn, và liệu rằng nếu có bằng rồi, thì bao nhiêu công ty sẽ chấp thuận tấm bằng đó?

Và bạn sẽ nghĩ, ước gì có thể học online ở nhà vào thời gian rảnh, tiếp tục công việc hiện tại, chăm lo cho gia đình và vẫn có thể lấy được một tấm bằng có giá trị được công nhận rộng rãi.

Nghe hoàn hảo quá nhỉ, nghe như ở một tương lai nào đó ở rất xa, khi mà ngay cả trong hiện tại, những người lèo lái con thuyền Giáo dục vẫn đang loay xoay vá những lỗ thủng trên con thuyền đó.

Thực ra, tương lai đó đã ở trong tầm tay rồi.

Trong suốt hàng trăm năm, chúng ta đã quen với những lớp học đầy ắp học sinh và những quyển sách phủ bụi, rồi đến Internet, khi giới hạn của tri thức không chỉ gói gọn trong 4 bức tường hay những trang bìa sách. Chúng ta đã bao giờ tiếp cận được tri thức gần như thế này chưa? Chúng ta có cần gì hơn nữa không khi những CourseHero, Coursera cung cấp những khóa học online về gần như mọi thứ?

Dùng Blockchain để tăng tỷ lệ hoàn thành khóa học trực tuyến

Thực tế, tỷ lệ hoàn thành các khóa học trực tuyến trên hầu hết nền tảng ngày càng thấp. Một startup về giáo dục trực tuyến từng chia sẻ, có tới 81% học viên đăng ký không thể hoàn thành khóa học, cho dù đã đăng ký và thanh toán toàn bộ các chi phí ngay từ đầu. Tỷ lệ này thậm chí còn gia tăng trong 2 năm gần đây.

Một số nghiên cứu chỉ ra tỷ lệ hoàn thành thấp này đến từ việc thiếu hụt các khóa học chất lượng. Phần lớn khóa học trực tuyến đều thể hiện rất nhiều người đăng ký học và điểm rating cao nhằm thu hút thêm học viên mới. Điều này đến từ đặc tính cố hữu của việc ghi dữ liệu tập trung, khi dữ liệu hoàn toàn bị kiểm soát bởi một bên, dẫn tới những tiêu cực và thiếu minh bạch.

Để giải quyết tồn tại trên, nền tảng giáo dục trực tuyến TEN đề cập đến việc ứng dụng công nghệ blockchain: khi người học ghi danh vào một khóa học, dữ liệu được ghi nhận vào nền tảng phi tập trung cho nhiều mục đích sau đó như xác nhận việc đăng ký, nền tảng để thanh toán học phí cũng như ghi nhận đánh giá từ người học một cách minh bạch và công khai. Từ đó gia tăng niềm tin và cho cộng đồng người học.

Những quỹ đầu tư và vườn ươm doanh nghiệp đã đầu tư và hỗ trợ TENTECH.IO - Dự án giáo dục trực tuyến ứng dụng Blockchain đầu tiên trên thế giới

✅ AppWorks (Đài Loan): Đây là 1 vườn ươm doanh nghiệp đã hỗ trợ Tentech từ đầu năm 2018 đến nay. Tổ chức này hiện là tổ chức lớn nhất Đài Loan về hỗ trợ Startup. Thông qua Appworks, Tentech đã được hỗ trợ về mặt công nghệ, cố vấn chiến lược và cả nguồn vốn. Đặc biệt, sắp tới đây Tentech sẽ tiếp tục đồng hành cùng Appworks tại ngày hội Demo Day với sự tham gia của hơn 2000 nhà đầu tư tổ chức cũng như cá nhân tại Đài Loan và Đại Lục. Demo Day sẽ chính thức diễn ra vào tháng 11 năm 2019.

AppWorks cũng là vườn ươm có khoản đầu tư vào Lalamove - Startup trong lĩnh vực logistic tập trung vào mảng giao nhận tại thị trường Châu Á, trong đó có Vietnam.

✅ Jigsaw Capital: là một quỹ đầu tư có trụ sở tại Singapore. Sự hợp tác giữa Jigsaw Capital và Tentech sẽ giúp cho Tentech mở rộng cộng đồng, kết nối với nhiều chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực giáo dục. Đồng thời Jigsaw Capital cũng sẽ đồng hành với Tentech trong việc tìm kiếm nguồn vốn từ các quỹ nhằm mục đích phát triển bền vững. Jigsaw Capital là đại diện của Tentech tại các thị trường Singapore, Malaysia, Thái Lan.

✅Coineal Labs: với sự đồng hành của Coineal Lab, Tentech được hỗ trợ về Marketing, Market Making, mở rộng thị trường vốn, phát triển cộng đồng tại cái nước như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc.

Đợt mở bán token đầu tiên của Tentech sẽ diễn ra vào ngày 20/5 sắp tới thông qua Coineal Labs.

Thông tin chi tiết tại : https://www.coineal.com/launchpad-10049.html#en_US

Đọc thêm tại : https://bigcoinvietnam.com

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain