Gửi bài viết tới BigCoin

Làm thế nào Blockchain cuối cùng có thể thực hiện lời hứa cải thiện thanh toán toàn cầu

Đăng bởi: Charlotte  - 09/06/2018 - 517 lượt xem
Chia sẻ
 

Làm thế nào Blockchain cuối cùng có thể thực hiện lời hứa cải thiện thanh toán toàn cầu

Đã có nhiều cuộc tranh luận về những lợi ích tiềm năng của công nghệ blockchain để cải thiện thế giới thanh toán - đặc biệt là các khoản thanh toán quốc tế.

Đây là một hình thức kinh doanh mà nhiều bên khác nhau cần đạt được sự nhất trí để định tuyến các khoản thanh toán, thực hiện chuyển đổi tiền tệ; triển khai và quản lý thanh khoản ở các khu vực pháp lý khác nhau, tất cả đều bị ràng buộc không đồng nhất.

Một trong những vấn đề chính mà blockchain có thể giải quyết là độ phức tạp cao của các mạng thanh toán, do sự phân mảnh của ngành tài chính, điều này khiến cho các ngân hàng cá nhân không thể thực hiện thanh toán trực tiếp với tất cả các ngân hàng khác trên hành tinh.

Chẳng hạn: khi ngân hàng nhận được hướng dẫn thanh toán từ khách hàng, ngân hàng đó cần tìm một ngân hàng đại lý sẵn sàng nhận tiền của khách hàng và chấm dứt thanh toán cục bộ tại ngân hàng nơi nhận tiền. Và để làm như vậy, ngân hàng đại lý cần phải có tài khoản nostro hoặc vostro với ngân hàng nhận (hoặc với một ngân hàng đại lý khác có quyền truy cập vào ngân hàng nhận tiền, do đó bổ sung thêm một bước), khả năng thanh toán đủ bằng tiền mặt với tiền tài trợ là lý tưởng để hoàn thành thanh toán thay mặt khách hàng.

Trên thực tế, nhưng khi điều này xảy ra, ngân hàng nhận tiền không có cách nào để xác minh rằng việc chuyển khoản đến từ ngân hàng đại lý (cuối cùng), tương ứng với khách hàng ban đầu gửi tiền. Đó là lý do tại sao một thông điệp SWIFT từ người gửi là cần thiết, vì vậy ngân hàng nhận tiền có thể hiểu mục đích của các quỹ đến, thực hiện kiểm tra hợp lý hoặc kiểm tra chống rửa tiền trên thanh toán và thông báo cho người nhận tiền.

Tất cả các bên liên quan có sổ cái khác nhau, tức là họ không chia sẻ một phiên bản duy nhất của sự thật và sự phối hợp giữa tất cả các bên này diễn ra chậm và dễ xảy ra lỗi, nhiều lần phải dựa vào các can thiệp thủ công của các nhóm hậu thuẫn. Hơn nữa, một người nào đó cần phải thực hiện chuyển đổi tiền tệ ở hai đầu và các bên khác nhau cần quản lý các mức thanh khoản ở tài khoản nostro / vostro, bao gồm cả việc giải quyết các tài khoản ở ngân hàng trung ương.

Lời hứa của Blockchain

Lời hứa lớn của Blockchain là cung cấp chính xác phiên bản duy nhất của sự thật mà đã không thể thực hiện được như đã nêu ở trên.

Thật vậy, blockchain cho phép hợp đồng thông minh thực sự cung cấp một sổ kế toán đơn và công cụ giao dịch trong đó số dư có thể được duy trì và giao dịch, các khoản thanh toán có thể tồn tại dưới dạng các đối tượng kỹ thuật số đơn giản, phổ biến khiến cho việc nhắn tin và hòa giải trở nên không cần thiết.

Bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh, các bên khác nhau không chỉ có thể đăng ký các khoản tiền và các khoản thanh toán, mà còn có thể đặt ra các quy tắc áp dụng cho tất cả các khía cạnh của các quy trình thanh toán đầu cuối, loại bỏ sai sót và hiểu lầm, tăng tính minh bạch và kiểm toán. giảm nguy cơ gian lận và cyber. Kết quả: Mọi thứ trên cùng một sổ kế toán, với cùng một hợp đồng thông minh cho tất cả, và với cùng một công cụ tính toán, không có khả năng xảy ra lỗi hoặc giả mạo.

Hiện nay, hầu hết các giải pháp phi tập trung được đề xuất thường tập trung vào việc cải thiện các quy trình thanh toán bằng cách số hóa lớp nhắn tin được mô tả ở trên hoặc thậm chí tốt hơn, loại bỏ nó bằng cách tạo ra các biểu diễn thanh toán đơn lẻ, kỹ thuật số. các sổ cái độc quyền, kết nối với nhau bằng một số loại giao thức liên kết sổ kế toán. Đây thực sự là một cải tiến đáng kể trong các quy trình thanh toán theo điều khiển tin nhắn ngày nay.

Nhưng một vấn đề chính phát sinh khi một người cố gắng mở rộng các hệ thống như vậy, đặc biệt là khi các khoản thanh toán lớn do khách hàng doanh nghiệp phát hành bị đe dọa: quản lý thanh khoản.

Thật vậy, các khoản thanh toán nhanh chóng (qua đêm) dựa vào tài khoản nostro được tài trợ trước, vì vậy ngân hàng đại lý có tiền mặt để chấm dứt thanh toán, do đó loại bỏ bất kỳ rủi ro thanh toán nào. Và khi các tài khoản nostro này cần được cân bằng lại trong suốt ngày làm việc, số tiền lớn cần phải được chuyển qua các ngân hàng trung ương. Một lần nữa, quá trình này trở nên chậm và dễ bị lỗi - ít nhất là so với các giao dịch thời gian thực, với số tiền trong vòng vài giây, được hứa hẹn bởi các blockchain được phép.

Tốc độ thanh khoản thấp trên thị trường quốc tế kết thúc với việc tăng tính thanh khoản ở mức cao hơn mức thực sự cần thiết. Đây là một vấn đề lớn do chi phí đáng kể phải chi trả của các quỹ này - gắn từ hàng chục hoặc hàng trăm điểm cơ bản tới hàng chục điểm phần trăm ở các nền kinh tế mới nổi.

Nhập mã thông báo

Khả năng  mã thông báo gốc kỹ thuật số hoạt động như một kho chứa giá trị trong cùng sổ kế toán, trong đó thanh toán, số dư ngân hàng thương mại và số dư nostro được lưu trữ đại diện cho một giải pháp cơ bản, mang tính cách mạng để cải thiện tình trạng này. Những mã thông báo này có thể được sử dụng để trao đổi thanh khoản giữa các nhà cung cấp thanh khoản và các nhà tạo lập thị trường trên toàn cầu trong thời gian thực.

Thông qua việc này, có thể triển khai thị trường thứ cấp dựa trên mã thông báo để trao đổi thanh khoản, cho phép các nhà cung cấp thanh khoản giao dịch với nhau với ma sát ít hơn và minh bạch hơn và giảm mức độ thanh khoản được triển khai trong tài khoản nostro ở những nơi khác nhau do vận tốc vốn cao hơn.

Với các mã thông báo và việc sử dụng các hợp đồng thông minh, người tham gia thậm chí có thể đăng thanh khoản không sử dụng ở một số khu vực địa lý để thế chấp thanh khoản tại những nơi cần cấp thiết hơn trong thời gian thực.

Điều quan trọng ở đây là làm cho các thẻ này trở nên phổ biến nhất có thể và có khả năng hỗ trợ tất cả thanh khoản cần thiết hiện nay trên thị trường tiền tệ - trị giá hơn 7 nghìn tỷ đô la mỗi ngày, theo Ngân hàng Thanh toán Quốc tế. Một phần quan trọng của thị trường này là phân phối và do đó liên quan đến thanh khoản.

Có đề xuất sử dụng tiền mã hóa hoặc tài sản crypto không được hỗ trợ để thực hiện vai trò này, nhưng cách tiếp cận này bị một số hạn chế.

Rủi ro thị trường của các tài sản này khá khó khăn để ngăn chặn, do tính biến động đáng kể, và tổng thanh khoản trong lưu thông là rất nhỏ so với những gì cần thiết trên thị trường - một thị trường hoạt động khá tốt với tài sản hyper-liquid khá phổ biến, đô la Mỹ.

Như một sự thay thế thực dụng, một số tổ chức hàng đầu đang làm việc hướng tới sản xuất tiền ngân hàng trung tâm kỹ thuật số, được mã hóa.

Một số, như dự án Utility Settlement Coin (mà ngân hàng Santander, là một phần của, cùng với UBS, Deutsche Bank, Ngân hàng New York Mellon và nhiều người khác), thực hiện điều này thông qua các phương tiện trung gian giữ tiền ủng hộ trên thực tế với tài khoản thanh toán tổng thời gian (RTGS). Những người khác, như dự án UBIN ở Singapore hoặc dự án Khokha ở Nam Phi, gần đây đã được thực hiện và chứng minh bởi ConsenSys, trực tiếp triển khai các tài khoản RTGS trên các hợp đồng thông minh.

Dù bằng cách nào, các sáng kiến ​​này cũng thể hiện một cách tiếp cận khả thi để cải thiện quản lý thanh khoản cho các ngân hàng thương mại và các nhà sản xuất trên thị trường, với hứa hẹn cung cấp khả năng thanh khoản nhanh và minh bạch hơn, với kết quả tiềm năng giúp giảm đáng kể mức thanh khoản trong toàn hệ thống tài chính.

Khi những sáng kiến ​​này trưởng thành và phát triển mạnh mẽ, chúng tôi tin rằng chúng sẽ trở thành một yếu tố quan trọng rất hấp dẫn của nền kinh tế thế giới phi tập trung hóa và phân tán.

Theo www.coindesk.com

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đọc nhiều

NHẬN ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỪ BIGCOIN VIETNAM

" TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain