Gửi bài viết tới BigCoin

Làm thế nào Blockchain được đưa vào kỷ nguyên mới của Esports

Đăng bởi: Charlotte  - 08/05/2018 - 109 lượt xem
Chia sẻ
 

Làm thế nào Blockchain được đưa vào kỷ nguyên mới của Esports?

"Are you not entertained" nhân vật Maximus trong bộ phim Gladiator của đạo diễn Ridley Scott năm 2000 đã nói. Câu chuyện cho thấy trò chơi điện tử đã là món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Chúng ta được tận hưởng thời gian được thi đấu và xem người khác thi đấu các môn thể thao Esports, thậm chí ngay từ thời điểm mà những trò chơi điện tử chưa thực sự trở thành một bộ môn thể thao được thế giới công nhận.

Phải thừa nhận rằng, chúng ta không còn được giải trí bởi những cảnh bạo lực, giết chóc và may mắn là ngày này trò chơi điện tử trên thế giới ảo không xuất hiện những hành động như vậy.

Chơi game trên máy tính hiện có 2,2 tỷ người tham gia và cùng với đó là sự đổi mới trong không gian bên ngoài trò chơi, thế giới của esports đang phát triển với tốc độ bùng nổ.

Tại sao Esports đang bùng nổ

Khoảng 10% các game thủ hiện tại tham gia vào các esports nên có rất nhiều chỗ cho sự phát triển hơn nữa, và nó đang khá phổ biến đặc biệt là ở châu Á. Trên thực tế, lĩnh vực esports đang tăng trưởng với tốc độ 33% một năm, với người xem esports dự kiến sẽ xem được 6,6 tỷ giờ video vào năm 2018 và với các dịch vụ như Twitch thì càng khiến nó trở nên phổ biến hơn.

Lý do rõ ràng nhất cho sự phổ biến của esports đang phát triển là số tiền kiếm được. Ngành công nghiệp game đã tạo ra doanh thu 109 tỷ đô la, theo báo cáo năm 2017 của NewZoo về ngành công nghiệp này, với esports chiếm ít hơn 1% của nó. 1% có thể có vẻ nhỏ về tỷ lệ phần trăm nhưng có giá trị bằng tiền mặt khoảng 720 triệu đô la trong bối cảnh mà người chơi thường không mong đợi được thưởng cho trò chơi mà họ yêu thích. Khi có nhiều người biết đến esports - và số tiền sẽ được kiếm ra cũng sẽ tăng lên nhanh chóng.

Một phân tích doanh thu cho thấy khoảng 40 triệu đô la được chi trả để bồi thường cho người chơi và 100 triệu đô la tiền thưởng, điều này khuyến khích đáng kể cho những người chơi khao khát tìm cách để kiếm tiền từ kỹ năng của mình.

Đối với những người cảm thấy khó khăn để tăng hạng trên bảng xếp hạng cho trò chơi bạn yêu thích, tại sao không thử cách tuyệt vời của trò chơi bằng cách trở thành một người quan sát.

Từ Seoul đến Thượng Hải và số lượng ngày càng tăng ở Mỹ và châu Âu, các đấu trường và sân vận động đang được người hâm mộ chơi trò chơi điện tử cho rằng là một nơi tốt để quan sát.

Các thể loại game hàng đầu như chiến lược thời gian thực (RTS), game bắn súng đầu tiên (FPS) và đấu trường trực tuyến nhiều người (MOBA) đều phù hợp với esports, với MOBA là phổ biến nhất, chiếm 58% thời gian xem. Đi sâu hơn nữa, chơi theo đội sẽ đạt được một điều sau đây, với một loạt các trò chơi hàng đầu cung cấp không gian hoàn hảo cho chơi game cộng tác. League of Legends, Dota2, Overwatch và Counter-Strike là những trò chơi được yêu thích đặc biệt.

Tầm nhìn xa nhất của các studio trò chơi đang được quan tâm, chú ý, với các trò chơi được đề cập ở trên, bao gồm cả chế độ khán giả và hỗ trợ.

Xây dựng cơ sở hạ tầng và đám đông sẽ đến

Thiết lập một đội và quản lý nó không phải là tất cả những điều đơn giản một cách chính xác bởi vì khu vực này quá mới mẻ.

Làm thế nào để tìm các cầu thủ cho một đội, tìm ra giải đấu nào để vào, thuê một huấn luyện viên hoặc tổ chức các buổi tập luyện? Có rất nhiều điều cần xem xét.

Ngoài ra, một khi bạn đã tổ chức một đội, thì đội đó phải được quản lý. Một môn thể thao chuyên nghiệp đòi hỏi sự quản lý chuyên nghiệp. Cũng giống như bóng chày hay bất kỳ môn thể thao chuyên nghiệp nào khác, một đội cần được huấn luyện, và bản thân đội bóng luôn tìm kiếm những tài năng mới, thậm chí trước khi bắt đầu kinh doanh.

Với một vấn đề tiếp tục được gian lận và không có giải đấu thống nhất, cửa sổ chuyển nhượng, công đoàn cầu thủ, và vài câu lạc bộ, công nghệ blockchain trình bày một cách hiệu quả để vượt qua những rào cản này.

Blockchain như một giải pháp

Xây dựng một nền tảng phi tập trung để quản lý các yêu cầu cạnh tranh của một nhóm - và để có được một nền tảng ngay từ đầu - đó là những gì mà một công ty khởi nghiệp được gọi là DreamTeam nhằm đạt được bằng cách mang theo tất cả các tài nguyên và công cụ của một nhóm có thể yêu cầu cũng như các khía cạnh khác của ngành như nhà tài trợ và nhà phát triển trò chơi. Có khả năng quản lý phân phối tiền thưởng, chuyển giao cầu thủ, quản lý quyền cho truyền thông, quảng cáo và tài trợ và quản lý của các đội mình ở một nơi chắc chắn sẽ là một trận hòa cho nhiều người.

Tầm nhìn của Dreamteam thấy nền tảng là nơi mà các bộ phận khác nhau của ngành có thể kết nối, nơi mà người nghiệp dư có thể khao khát và học cách trở thành một người chuyên nghiệp, giúp những người mới bắt đầu tiến lên cấp độ tiếp theo dễ dàng hơn.

Cách tiếp cận này dường như đang được đánh giá dựa trên sự thành công của phiên bản beta ra mắt vào cuối năm ngoái. Nền tảng này đã có 250.000 người dùng và đang phát triển với tốc độ 36% một tuần. Hầu hết người dùng có trụ sở tại Hoa Kỳ, Châu Âu và Liên bang các quốc gia độc lập (Liên bang cũ) vào thời điểm này với mục tiêu của nó là tập trung vào việc đột nhập vào châu Á.

Họ đã huy động được 6 triệu đô-la Mỹ trong khoản tiền dự trữ và Mangrove Capital, một công ty lớn của VC cũng đã đầu tư vào họ. Hiện tại, họ đang ở trong giai đoạn tokensale , và với một sản phẩm beta đạt được lực kéo, DreamTeam dường như có vị trí tốt để thành công.

Một dự án khác được Enjin giới thiệu vào năm ngoái là triển khai công nghệ blockchain để tập trung vào việc tạo ra, mua bán các sản phẩm ảo, một hoạt động ngày càng phổ biến trong thế giới game.

Enjin cũng cho phép game thủ liệt kê nền tảng trò chơi yêu thích của họ dưới dạng “Nền tảng đáng tin cậy” bên trong Ví điện tử Enjin, nơi các thẻ trò chơi khác nhau có thể được giao dịch. Ví thông minh được đồng bộ hóa với địa chỉ Ethereum của người dùng và hợp đồng thông minh cơ bản được cung cấp bởi Enjin Coin (ENJ). Enjin Smart Wallet cũng có thể được nhập toàn bộ vào ví tiền điện thoại di động mà công ty khởi động phát hành vào tháng 1, được gọi là Wallet thông minh kỹ thuật số. Ví điện thoại di động đã được ca ngợi khi thực hiện phương pháp mã hóa hai lớp và cho phép người dùng lưu trữ một số lượng lớn tiền xu hàng đầu, bao gồm Bitcoin, Litecoin và tất cả mã thông báo ERC-20.

Tuy nhiên, một dự án esports khác là Unikrn, bắt đầu nhiệm vụ của mình vào năm 2014 với trọng tâm cá cược mạnh mẽ, nhưng từ đó đã tìm cách mở rộng diện mạo để giải quyết các cơ hội trong hệ sinh thái esports rộng lớn hơn. Gần đây, hãng đã ký một thỏa thuận với ChallengeMe.GG, một công ty khởi nghiệp tại Đức, cung cấp dịch vụ mai mối, như chúng tôi đã thấy với DreamTeam, là yếu tố then chốt để một công ty có được quyền nếu họ hy vọng sẽ thành công trong việc chơi game nền tảng.

Sẽ không còn nghi ngờ gì nữa là có nhiều giải pháp phi tập trung hơn được chào hàng cho esports khi môn thể thao mới toanh này phát triển.

Esports dựa vào công nghệ tiên tiến để tồn tại như vậy, nó sẽ không quá ngạc nhiên khi xem đây là khu vực đi đầu trong phát triển blockchain. Đây là một lĩnh vực thú vị với chơi game của tất cả các loại eclipsing ngành công nghiệp điện ảnh như là hình thức giải trí hàng đầu trong nền kinh tế phát triển, và với rất nhiều sự phát triển thú vị chưa đến.

Theo: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
90% Rating
Điểm: 4.5 / 5
2 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Tại sao Malta lại cực kỳ hấp dẫn đối với các công ty tiền mã hóa và blockchain?


Càng về cuối năm, các nước càng thắt chặt quản lý các hoạt động giao dịch tiền mã hóa và cả các công ty và sàn giao dịch cũng bị ảnh hưởng nặng nề, thậm chí phải ngừng hoạt động. Tuy nhiên, Malta lại trở thành vùng đất hứa đối với rất nhiều công ty crypto và blockchain. Đó là do chính phủ nước này hết sức ủng hộ nền công nghiệp mới mẻ này. 


Có thể bạn quan tâm:

 

Trong 7 tháng qua, Malta chào đón kha khá các công ty tiền mã hóa và công nghệ blockchain. Từ các công ty khởi nghiệp đến các sàn giao dịch hàng đầu như Binance - một sàn giao dịch hiện đang dẫn đầu thế giới theo dữ liệu của coinmarketcap.

Binance đã "định cư" lâu dài tại Malta

Binance đã "định cư" lâu dài tại Malta

Dường như các con số đang tăng lên, nhưng các nước Châu Âu dường như không bị lung lay và sẵn sàng mở rộng cánh tay chào đón nhiều công ty crypto hơn. Điều này đã đặt ra câu hỏi: Tại sao Malta lại được các công ty crypto yêu thích đến vậy?

Nhiều yếu tố góp phần vào quyết định chuyển trụ sở của một sàn giao dịch, và nhiều yếu tố quyết định lựa chọn một sàn giao dịch để chuyển sang một địa điểm mới để làm ăn lâu dài. Mặc dù vấn đề về chính sách quản lý khiến các sàn giao dịch cực kỳ kén chọn một điểm đến lâu dài, nhưng Malta có đủ chất lượng để trở thành một điểm đến bền vững cho các sàn giao dịch.

Các chính sách quản lý

Các con số về cuộc chiến trong chính sách quản lý tiền tệ đã nhân lên rất nhiều, khiến nhiều sàn giao dịch phải đóng cửa, lần này rồi lại đến lần khác, cứ như vậy. Ví dụ ở Nhật Bản, 7 sàn giao dịch đã nhận được thư cảnh báo từ Ủy ban Chứng khoán và Tương lai (SFC) yêu cầu họ ngừng hoạt động giao dịch tiền mã hóa giống “chứng khoán” theo luật của Hồng Kông. Binance đã chịu ảnh hưởng của 3 cuộc đàn áp tại Trung Quốc và Nhật Bản do không tuân thủ chính sách quản lý.

Trong khi đó, Malta có tương lai sáng hơn khi thủ tướng Joseph Muscat bày tỏ mong muốn hợp tác với các công ty crypto. Mặc dù Binance được chào đón đến Malta, nhưng thủ tướng cũng đã tiết lộ tweet của ông vào đầu tháng 3:

Ngay cả thủ tướng chính phủ cũng mở rộng vòng tay chào đón

Ngay cả thủ tướng chính phủ cũng mở rộng vòng tay chào đón

Chào mừng đến với #Malta

Chia sẻ  
  
  
  
90% Rating
Điểm: 4.5 / 5
2 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ