Gửi bài viết tới BigCoin

Làm thế nào Blockchain được đưa vào kỷ nguyên mới của Esports

Đăng bởi: Charlotte  - 08/05/2018 - 190 lượt xem
Chia sẻ
 

Làm thế nào Blockchain được đưa vào kỷ nguyên mới của Esports?

"Are you not entertained" nhân vật Maximus trong bộ phim Gladiator của đạo diễn Ridley Scott năm 2000 đã nói. Câu chuyện cho thấy trò chơi điện tử đã là món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Chúng ta được tận hưởng thời gian được thi đấu và xem người khác thi đấu các môn thể thao Esports, thậm chí ngay từ thời điểm mà những trò chơi điện tử chưa thực sự trở thành một bộ môn thể thao được thế giới công nhận.

Phải thừa nhận rằng, chúng ta không còn được giải trí bởi những cảnh bạo lực, giết chóc và may mắn là ngày này trò chơi điện tử trên thế giới ảo không xuất hiện những hành động như vậy.

Chơi game trên máy tính hiện có 2,2 tỷ người tham gia và cùng với đó là sự đổi mới trong không gian bên ngoài trò chơi, thế giới của esports đang phát triển với tốc độ bùng nổ.

Tại sao Esports đang bùng nổ

Khoảng 10% các game thủ hiện tại tham gia vào các esports nên có rất nhiều chỗ cho sự phát triển hơn nữa, và nó đang khá phổ biến đặc biệt là ở châu Á. Trên thực tế, lĩnh vực esports đang tăng trưởng với tốc độ 33% một năm, với người xem esports dự kiến sẽ xem được 6,6 tỷ giờ video vào năm 2018 và với các dịch vụ như Twitch thì càng khiến nó trở nên phổ biến hơn.

Lý do rõ ràng nhất cho sự phổ biến của esports đang phát triển là số tiền kiếm được. Ngành công nghiệp game đã tạo ra doanh thu 109 tỷ đô la, theo báo cáo năm 2017 của NewZoo về ngành công nghiệp này, với esports chiếm ít hơn 1% của nó. 1% có thể có vẻ nhỏ về tỷ lệ phần trăm nhưng có giá trị bằng tiền mặt khoảng 720 triệu đô la trong bối cảnh mà người chơi thường không mong đợi được thưởng cho trò chơi mà họ yêu thích. Khi có nhiều người biết đến esports - và số tiền sẽ được kiếm ra cũng sẽ tăng lên nhanh chóng.

Một phân tích doanh thu cho thấy khoảng 40 triệu đô la được chi trả để bồi thường cho người chơi và 100 triệu đô la tiền thưởng, điều này khuyến khích đáng kể cho những người chơi khao khát tìm cách để kiếm tiền từ kỹ năng của mình.

Đối với những người cảm thấy khó khăn để tăng hạng trên bảng xếp hạng cho trò chơi bạn yêu thích, tại sao không thử cách tuyệt vời của trò chơi bằng cách trở thành một người quan sát.

Từ Seoul đến Thượng Hải và số lượng ngày càng tăng ở Mỹ và châu Âu, các đấu trường và sân vận động đang được người hâm mộ chơi trò chơi điện tử cho rằng là một nơi tốt để quan sát.

Các thể loại game hàng đầu như chiến lược thời gian thực (RTS), game bắn súng đầu tiên (FPS) và đấu trường trực tuyến nhiều người (MOBA) đều phù hợp với esports, với MOBA là phổ biến nhất, chiếm 58% thời gian xem. Đi sâu hơn nữa, chơi theo đội sẽ đạt được một điều sau đây, với một loạt các trò chơi hàng đầu cung cấp không gian hoàn hảo cho chơi game cộng tác. League of Legends, Dota2, Overwatch và Counter-Strike là những trò chơi được yêu thích đặc biệt.

Tầm nhìn xa nhất của các studio trò chơi đang được quan tâm, chú ý, với các trò chơi được đề cập ở trên, bao gồm cả chế độ khán giả và hỗ trợ.

Xây dựng cơ sở hạ tầng và đám đông sẽ đến

Thiết lập một đội và quản lý nó không phải là tất cả những điều đơn giản một cách chính xác bởi vì khu vực này quá mới mẻ.

Làm thế nào để tìm các cầu thủ cho một đội, tìm ra giải đấu nào để vào, thuê một huấn luyện viên hoặc tổ chức các buổi tập luyện? Có rất nhiều điều cần xem xét.

Ngoài ra, một khi bạn đã tổ chức một đội, thì đội đó phải được quản lý. Một môn thể thao chuyên nghiệp đòi hỏi sự quản lý chuyên nghiệp. Cũng giống như bóng chày hay bất kỳ môn thể thao chuyên nghiệp nào khác, một đội cần được huấn luyện, và bản thân đội bóng luôn tìm kiếm những tài năng mới, thậm chí trước khi bắt đầu kinh doanh.

Với một vấn đề tiếp tục được gian lận và không có giải đấu thống nhất, cửa sổ chuyển nhượng, công đoàn cầu thủ, và vài câu lạc bộ, công nghệ blockchain trình bày một cách hiệu quả để vượt qua những rào cản này.

Blockchain như một giải pháp

Xây dựng một nền tảng phi tập trung để quản lý các yêu cầu cạnh tranh của một nhóm - và để có được một nền tảng ngay từ đầu - đó là những gì mà một công ty khởi nghiệp được gọi là DreamTeam nhằm đạt được bằng cách mang theo tất cả các tài nguyên và công cụ của một nhóm có thể yêu cầu cũng như các khía cạnh khác của ngành như nhà tài trợ và nhà phát triển trò chơi. Có khả năng quản lý phân phối tiền thưởng, chuyển giao cầu thủ, quản lý quyền cho truyền thông, quảng cáo và tài trợ và quản lý của các đội mình ở một nơi chắc chắn sẽ là một trận hòa cho nhiều người.

Tầm nhìn của Dreamteam thấy nền tảng là nơi mà các bộ phận khác nhau của ngành có thể kết nối, nơi mà người nghiệp dư có thể khao khát và học cách trở thành một người chuyên nghiệp, giúp những người mới bắt đầu tiến lên cấp độ tiếp theo dễ dàng hơn.

Cách tiếp cận này dường như đang được đánh giá dựa trên sự thành công của phiên bản beta ra mắt vào cuối năm ngoái. Nền tảng này đã có 250.000 người dùng và đang phát triển với tốc độ 36% một tuần. Hầu hết người dùng có trụ sở tại Hoa Kỳ, Châu Âu và Liên bang các quốc gia độc lập (Liên bang cũ) vào thời điểm này với mục tiêu của nó là tập trung vào việc đột nhập vào châu Á.

Họ đã huy động được 6 triệu đô-la Mỹ trong khoản tiền dự trữ và Mangrove Capital, một công ty lớn của VC cũng đã đầu tư vào họ. Hiện tại, họ đang ở trong giai đoạn tokensale , và với một sản phẩm beta đạt được lực kéo, DreamTeam dường như có vị trí tốt để thành công.

Một dự án khác được Enjin giới thiệu vào năm ngoái là triển khai công nghệ blockchain để tập trung vào việc tạo ra, mua bán các sản phẩm ảo, một hoạt động ngày càng phổ biến trong thế giới game.

Enjin cũng cho phép game thủ liệt kê nền tảng trò chơi yêu thích của họ dưới dạng “Nền tảng đáng tin cậy” bên trong Ví điện tử Enjin, nơi các thẻ trò chơi khác nhau có thể được giao dịch. Ví thông minh được đồng bộ hóa với địa chỉ Ethereum của người dùng và hợp đồng thông minh cơ bản được cung cấp bởi Enjin Coin (ENJ). Enjin Smart Wallet cũng có thể được nhập toàn bộ vào ví tiền điện thoại di động mà công ty khởi động phát hành vào tháng 1, được gọi là Wallet thông minh kỹ thuật số. Ví điện thoại di động đã được ca ngợi khi thực hiện phương pháp mã hóa hai lớp và cho phép người dùng lưu trữ một số lượng lớn tiền xu hàng đầu, bao gồm Bitcoin, Litecoin và tất cả mã thông báo ERC-20.

Tuy nhiên, một dự án esports khác là Unikrn, bắt đầu nhiệm vụ của mình vào năm 2014 với trọng tâm cá cược mạnh mẽ, nhưng từ đó đã tìm cách mở rộng diện mạo để giải quyết các cơ hội trong hệ sinh thái esports rộng lớn hơn. Gần đây, hãng đã ký một thỏa thuận với ChallengeMe.GG, một công ty khởi nghiệp tại Đức, cung cấp dịch vụ mai mối, như chúng tôi đã thấy với DreamTeam, là yếu tố then chốt để một công ty có được quyền nếu họ hy vọng sẽ thành công trong việc chơi game nền tảng.

Sẽ không còn nghi ngờ gì nữa là có nhiều giải pháp phi tập trung hơn được chào hàng cho esports khi môn thể thao mới toanh này phát triển.

Esports dựa vào công nghệ tiên tiến để tồn tại như vậy, nó sẽ không quá ngạc nhiên khi xem đây là khu vực đi đầu trong phát triển blockchain. Đây là một lĩnh vực thú vị với chơi game của tất cả các loại eclipsing ngành công nghiệp điện ảnh như là hình thức giải trí hàng đầu trong nền kinh tế phát triển, và với rất nhiều sự phát triển thú vị chưa đến.

Theo: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
90% Rating
Điểm: 4.5 / 5
2 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
90% Rating
Điểm: 4.5 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ