Gửi bài viết tới BigCoin

Làm thế nào để đầu tư vào thị trường tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/06/2018 - 83 lượt xem
Chia sẻ
 

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách đầu tư vào lĩnh vực tiền mã hóa và liệu nó có phù hợp với bạn hay không.

Làm sao để đầu tư sinh lời với tiền mã hóa?

Làm sao để đầu tư sinh lời với tiền mã hóa?

 

Tiền mã hóa luôn tạo ra những cơn sốt khiến mọi người vui mừng về những lợi ích, tiềm năng mà người ta có thể thu được trên thị trường này. Đó là một thị trường dành cho các cá nhân tìm kiếm để tạo ra một lợi nhuận ngắn hạn cũng như những người tìm kiếm, đầu tư và xem đó như một chặng đường dài. Tuy nhiên, có rất nhiều những người vẫn đang xoay xở, không biết phải làm gì trong thị trường tiền mã hóa, vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra những điều cơ bản về cách tham gia đầu tư vào tiền mã hóa

Tôi có nên đầu tư vào tiền mã hóa?

Câu hỏi đầu tiên mà người ta thường cân nhắc là liệu tiền mã hóa có xứng đáng để đầu tư vào hay không. Có nhiều lý do cho rằng bạn nên đầu tư, bên cạnh đó cũng có những yếu tố rủi ro kèm theo. Để quyết định được, bạn phải là một nhà đầu tư khôn ngoan và có những kiến thực nhất định về thị trường tiền mã hóa. Chỉ sau khi thu được những thành tựu nhất định vào tài khoản của bạn điều đó có thể để cho rằng loại đầu tư này là phù hợp với bạn.

Mua ở thời điểm đáy?

Yếu tố đầu tiên cần xem xét là việc xác định giá trị tiền mã hóa - yếu tố không thể được xác định bởi các hệ thống số liệu kinh tế truyền thống. Bên cạnh đó, còn có các luật rừng để xem xét điều gì đang xảy ra với người dùng. Ngoài ra còn có vấn đề hacking và gian lận mà bạn không bao giờ có thể lường trước và được bảo vệ tuyệt đối. Nếu ngay cả những vấn đề này là một cái gì đó mang lại cảm hứng và bạn muốn trinh phục điều này thì loại hình đầu tư này là dành cho bạn, nếu không, bạn nên đầu tư tiền vào lĩnh vực khác.

Mua đáy bán đỉnh là một strategy kiếm lợi nhuận từ tiền mã hóa

Mua đáy bán đỉnh là một strategy kiếm lợi nhuận từ tiền mã hóa

 

Tôi nên đầu tư bao nhiêu?

Cách tốt nhất để bắt tay vào đầu tư vào tiền mã hóa là một số vốn đầu tư nhỏ. Số vốn này sẽ cho bạn những trải nghiệm và kinh nghiệm thật về giao dịch tiền mã hóa. Số vốn này có thể tăng lên khi bạn tự tin hơn và muốn khám phá nhiều hơn. Một điều đáng ghi nhớ rằng số tiền bạn đầu tư không nên nhiều hơn số tiền bạn đang có vì thị trường tiền mã hóa có đặc tính là rất dễ “’bay hơi”.

Một khía cạnh khác nên xem xét là bao nhiêu loại tiền mã hóa nên có trong danh mục đầu tư của bạn. Bitcoin là loại tiền mã hóa phổ biến nhất cho đến nay, và như vậy, nó sẽ là hợp lý để đứng đầu trong danh mục đầu tư của bạn. Các loại tiền mã hóa khác đa số đều dựa vào hiệu suất của Bitcoin để tăng và giảm giá trị vì vậy điều quan trọng nhất là phải xem xét trạng thái của Bitcoin để đầu tư.

Đồng tiền mã hóa hàng đầu thế giới Bitcoin

Đồng tiền mã hóa hàng đầu thế giới Bitcoin

 Các cách đầu tư vào tiền mã hóa

Đăng kí một tài khoản

Bước đầu tiên là tạo một tài khoản trên sàn giao dịch để có thể bắt đầu giao dịch. Có rất nhiều sàn giao dịch cho các mục đích khác nhau và các loại tiền tệ khác nhau để bạn lựa chọn. Sau đó bạn cần phải chọn đồng tiền mã hóa nào bạn muốn giao dịch, vì điều này sẽ xác định sàn giao dịch bạn sẽ tham gia. Khi bạn đã hoàn thành bước này, bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo.

Mua BTC với Fiat

Sau khi bạn đã tạo một tài khoản, đã đến lúc mua tiền mã hóa. Tùy thuộc vào vị trí của bạn và đơn vị tiền tệ Fiat bạn sử dụng, bạn có thể sử dụng cặp giao dịch USD, EUR để mua tiền mã hóa của bạn . Bạn sẽ cần phải mua Bitcoin (BTC) để bắt đầu việc mua tiền mã hóa của bạn vì hầu hết các altcoins không thể được mua trực tiếp bằng tiền mặt fiat. Một khi bạn đã nhận được BTC, bạn có thể dùng nó để mua các loại tiền tệ khác. Coinbase, Gemini, Kraken, Coinmama và Bitstamp đều cung cấp các cho giá trị sàn giao dịch tiền mã hóa.

Nếu cần, hãy gửi BTC vào sàn giao dịch của bạn

Đôi khi, bạn có thể phải gửi coin vào sàn giao dịch của bạn nếu bạn không mua chúng trực tiếp từ sàn giao dịch đó.

Bắt đầu giao dịch

Khi bạn đã sẵn sang bạn có thể bắt đầu mua và bán tiền mã hóa để thu về lợi nhuận.

Các loại giao dịch

Có bốn loại giao dịch chính mà bạn cần phải biết khi xem xét đầu tư vào tiền mã hóa. Đây là những giao dịch Scalping , Day Trading, Swing Trading, và Position Trading.

Scalping (Lướt sóng) dành cho những nhà đầu tư muốn kiếm tiền nhanh chóng. Những giao dịch mua vào bán ra được thực hiện một cách nhanh chóng và hiệu quả, thông thường chỉ trong vài phút hoặc vài giây để mua vào các đồng tiền. Bạn sẽ được yêu cầu sử dụng nhiều tiền cho mỗi giao dịch này và chỉ thu được khối lượng lợi nhuận nhỏ, nhưng điều này chỉ được thực hiện trong một khoảng thời gian ngắn. Việc đưa ra quyết định nhanh chóng là chìa khóa ở đây khi khả năng phân tích thị trường trong thời gian ngắn đang trở nên ít đáng tin cậy hơn.

Giao dịch trong ngày là một chiến lược ngắn hạn khác, nhưng cần ít sự tập trung hơn như Scalping. Các nhà giao dịch trong ngày thường thực hiện các giao dịch trong khoảng thời gian 15-30 phút và phân tích các xu hướng giao dịch để có thể thu được lười nhuận cao nhất. Các chỉ báo và phân tích kỹ thuật là quan trọng trong phương thức này, vì vậy RSI (công cụ đo giao động) và MACD (công cụ phân tích chỉ số) là thực sự cần thiết. Tin tức và thông tin cũng là điều không thể thiếu trong loại giao dịch này.

Swing Trading là loại giao dịch phổ biến hơn trong thị trường tiền mã hóa; nó đòi hỏi nhà đầu tư phải thực hiện một giao dịch mua và sau đó để nó trong vài giờ hoặc vài ngày. Nó thường bắt đầu bằng việc mua một loại altcoin nhất định, chuyển đổi nó thành tiền tệ để mua một đồng coin khác và đi theo làn sóng lợi nhuận. Một lần nữa, MACD và RSI có ích trong Swing Trading.

Giao dịch vị trí là một loại đầu tư hơn là giao dịch, vì nó được thực hiện trên cơ sở dài hạn. Nó được làm bằng cách mở nhiều vị trí và để chúng trong vài tuần, vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm. Sự phân tích và hiểu biết sâu sắc phải được cập nhật liên tục. Tuy nhiên, lợi nhuận từ hình thức giao dịch này có thể lớn hơn nhiều so với các loại giao dịch khác.

Bước tiếp theo

Khi bạn đã hoàn thành khoản đầu tư của mình, bạn có thể lưu trữ an toàn tiền mã hóa để đảm bảo rằng tiền của bạn hoàn toàn an toàn. Mặc dù điều này không thể chắc chắn 100% rằng tiền của bạn luôn luôn an toàn, nhưng bạn có thể thực hiện các khâu để tối đa hóa bảo mật mà chỉ bạn có thể truy cập. 

Ngun: www.financemagnates.com

Bạn đang đọc bài: Làm thế nào để đầu tư vào thị trường tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nouriel Roubini và Vitalik Buterin tranh luận về tính phi tập trung của tiền mã hóa


Trong một tuần vừa qua, không gian tiền mã hóa đã chứng kiến cuộc tranh luận khốc liệt giữa những nhân vật kỳ cựu trong lĩnh vực kinh tế và tiền mã hóa. Cuộc tranh luận mở diễn ra trên Twitter với vô số những lời cáo buộc từ Nouriel Roubini, một nhà kinh tế học nổi tiếng người đã dự đoán sự sụt giảm của thị trường năm 2018 lập luận rằng Bitcoin và các đồng coin tương tự khác đều là một công cụ tích lũy của cải và tạo ra một hệ thống kinh tế tập trung hơn.


Có thể bạn quan tâm:

 

Nhà kinh tế học này bắt đầu bằng câu hỏi về tính minh bạch của Bitfinex, ông chỉ ra rằng sự tăng giá đã cho thấy một mức phí mua đồng đô la là $60, nhưng mức phí mua đô la trên Bitfinex tăng lên $100, ông lưu ý rằng giá đã được đẩy lên cao và sẽ tiếp tục tăng. Tuy nhiên, sàn Bitfinex vẫn chưa cho phép người dùng khiếu nại và chỉ có một bài viết trên Twitter   chính thức và cập nhật thông tin về tiền gửi fiat.

Ông Nouriel Roubini vẫn giữ lập trường phản đối tiền mã hóa

Ông Nouriel Roubini vẫn giữ lập trường phản đối tiền mã hóa

Nouriel trước đó đã nhắc đến blockchain trong ngành thực phẩm của IBM, lưu ý rằng blockchain này được xử lý triệt để bởi IBM, tạo ra một cơ sở dữ liệu tập trung và riêng tư.

Nhà kinh tế học, người đã tin rằng tính phi tập trung của tiền mã hóa là một điều bí ẩn, đã tiếp tục nhắc đến Vitalik Buterin, người sáng lập Ethereum và các nhà phát triển khác, đồng thời ông cũng đã so sánh tiền mã hóa trong bối cảnh tập trung hóa trong hệ thống Hàn Quốc.

Ông đã tweet như sau:

Tính phi tập trung của crypto là một điều bí ẩn. Đó là một hệ thống tập trung hơn nhiều so với Hàn Quốc: thợ đào cũng tập trung, các sàn giao dịch đều tập trung, các nhà phát triển cũng là những kẻ độc tài tập trung (Buterin là một bằng chứng sống về sự độc tài) và hệ số bất bình đẳng Gini của Bitcoin còn tồi tệ hơn Hàn Quốc.

Mặc dù Buterin đã phản hồi lại những cáo buộc này, đồng ý rằng mặc dù tính tập trung của các nhà phát triển tiền mã hóa là một vấn đề, nhưng anh giải thích rằng anh đã chủ động “thực hiện nhiều con đường để giảm nhẹ tính tập trung (ví dụ như triển khai khách hàng, các sàn giao dịch phi tập trung, các tính năng khác nhau về giao thức trong PoS)”.

Trong cuộc tranh luận, Vitalik Buterin đã kêu gọi Kelvin Pham, một người tự nhận mình là “người đam mê tiền mã hóa vô chính phủ và người theo chủ nghĩa tối giản về Bitcoin”  đứng ra làm người hòa giả cho cuộc tranh luận, mặc dù Kelvin đã chấp nhận vai trò nhưng Nouriel đã phủ nhận, gọi  Kelvin là một “thằng  lùn không não”. Mặc dù vẫn chưa tìm được “người hòa giải thích hợp” cho nhà kinh tế học này, nhưng cuộc tranh luận vẫn đang diễn ra tại thời điểm viết bài viết này.

Vitalik Buterin đã làm nhiều cách để giảm tính tập trung

Vitalik Buterin đã làm nhiều cách để giảm tính tập trung

Vào ngày 5/10, Nouriel trước đó đã thảo luận với CEO của Omega One, ông Alex Gordon-Brander tại Assemblage John Street, người đã phân tích tương lai của công nghệ blockchain. Kể từ sau đó, nhà kinh tế học này vẫn giữ quan điểm mạnh mẽ phản đối tiền mã hóa.

 

Bạn đang đọc: Nouriel Roubini và Vitalik Buterin tranh luận về tính phi tập trung của tiền mã hóa tại Tin tức

Nguồn: zycrypto

Biên dịch: bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ