Gửi bài viết tới BigCoin

Làm thế nào để giao dịch trên thi ̣trường DeFi?

Đăng bởi: Linh  - 04/02/2021 - 629 lượt xem
Chia sẻ
 

Công nghệ mới được gọi là DeFi (Tài chính phi tập trung) đã trở thành chủ đề bàn luận sôi nổi vào cuối năm nay. Trước những cạm bẫy đến từ các ngân hàng và công ty tài chính truyền thống hạn chế các hoạt động giao dịch, một yêu cầu mới về các dịch vụ tài chính phục vụ cộng đồng tốt hơn và vì lợi ích của công đồng đã được đặt ra. 

Tham gia DeFi, quyền lực được trao lại cho mọi người trong quá trình giải quyết các vấn đề tài chính. Điều quan trọng cần lưu ý là DeFi trên thực tế là một công nghệ khá mới và nó đang phát triển từng ngày. Những ý tưởng mới cho công nghệ này chỉ mới bắt đầu chớm nở vì vậy bây giờ là thời điểm tuyệt vời để làm quen và thấm nhuần trong thị trường này.

Các sàn giao dịch DeFi, hay sàn giao dịch phi tập trung (DEX), đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp các nhà giao dịch đầu tư vào các dự án và token DeFi. Mục đích cuối cùng của DEX là thúc đẩy thế giới DeFi và điều quan trọng nhất hiện tại là cần tìm hiểu để có thể sử dụng chúng một cách tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra các chủ đề liên quan đến sàn giao dịch DeFi, cùng với hướng dẫn ngắn gọn về giao dịch Ether (ETH) lấy stablecoin DAI.

 

DeFi là gì?

DeFi nghe có vẻ giống như một loại tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh, nhưng đó là tên gọi được đặt cho các nền tảng và dịch vụ tài chính phi tập trung. Tài chính phi tập trung là một loại cấu trúc đặc biệt không được kết nối với bất kỳ cơ quan kiểm soát hay trung gian nào. Qua DeFi sẽ không còn ám ảnh nào về những “ông lớn” ngân hàng hoặc sự nhúng tay của một số tay chân ở Phố Wall và có thể can thiệp vào tiền của bạn. Bạn có khả năng tự quản lý và thực hiện các giao dịch ngang hàng của riêng mình. 

Nhưng đợi đã! Có vẻ như điều này nghe có vẻ tương tự như khái niệm về các hệ thống tiền điện tử Bitcoin hay Ethereum. Vậy điểm khác biệt ở đây là gì? Đó là sự phân quyền giữa các cơ quan ra quyết định. Lý tưởng tiền điện tử nghiêng nhiều hơn về việc phân cấp giá trị tiền tệ và duy trì hệ thống thanh toán ngang hàng. Còn đối với DeFi mang sứ mệnh cung cấp các chức năng tài chính tiên tiến hơn như vay, cho vay, trao đổi tiền điện tử phi tập trung, bảo hiểm, thị trường,... và điều đó khiến cho DeFi trở nên đặc biệt.

 

Sàn giao dịch DeFi (DEX) là gì?

Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) là trung tâm cho các hoạt động đầu tư và giao dịch tiền điện tử và hoàn toàn mở. Không ai kiểm soát DEX , người mua và các ứng dụng giao dịch ngang hàng giao dịch với nhau trên cơ sở 1-1. Bạn có thể tưởng tượng nền tảng DeFi như một chợ bán tiền điện tử và người mua sẽ tiếp cận người bán đồng thời cả hai bên đang tìm cách trao đổi tiền điện tử để có tỷ giá tốt nhất có thể. 

Lợi thế tốt nhất khi sử dụng DeFi là bạn không cần phải giao phó tiền của mình cho một công ty thương mại hay bên thứ ba. Bạn là chủ sở hữu duy nhất của các tài sản trong tài khoản của mình và bạn chịu trách nhiệm thực hiện các giao dịch của riêng mình. Khi giao dịch với CEX, người dùng đưa cho sàn giao dịch tiền tệ của họ và tin tưởng rằng họ sẽ trả lại. Vì tiền điện tử không được bảo hiểm hoặc không thể phục hồi, nên CEX là một rủi ro vì xảy ra các vụ hack và tổn thất tiền tệ lớn. Tuy nhiên, DeFi cung cấp cho người dùng toàn bộ khả năng duy trì và giám sát tiền tệ của riêng họ. 

 

Lợi ích của việc sử dụng DeFi là gì?

Ưu điểm lớn nhất của DeFi là không bị quản lý, có nghĩa là bạn sở hữu tất cả các đồng tiền và token của mình. Sàn giao dịch DeFi không có bất kỳ trung gian nào và tất cả các giao dịch được thực hiện đều hoạt động độc lập để cung cấp dịch vụ giao dịch cho người dùng của nó. Nhờ tài chính phi tập trung, người dùng có thể nhận tiền điện tử của họ trong một khoảng thời gian ngắn và với phí hoa hồng thấp hơn khi giao dịch trên các sàn CEX. Bất kì ai chỉ cần có kết nối internet đều có thể sử dụng DeFi cho các dịch vụ tiền tệ, các sản phẩm tài chính đơn giản hay phức tạp, các công cụ đầu tư và nắm được các cơ hội giao dịch. 

Người dùng cũng được ẩn danh nhiều hơn. Với số lượng ngày càng tăng của các sàn giao dịch tiền điện tử yêu cầu xác minh KYC, DeFi giúp người dùng duy trì quyền riêng tư bằng cách không yêu cầu các quy trình xác minh phức tạp như KYC.

 

Một số hạn chế của việc sử dụng DeFi là gì?

Với những ưu điểm vượt trội trên thì DeFi cũng không thể tránh khỏi có những nhược điểm. Vì đây là một công nghệ khá mới, nên vẫn còn nhiều lỗi khác nhau và cơ sở người dùng cần hoàn thiện và phát triển. Hiện nay vẫn chưa nhiều người biết đến khái niệm DeFi là gì và số lượng người dùng chưa cao. Vấn đề này có thể sẽ được giải quyết theo thời gian khi có nhiều tin tức hơn về thị trường này được lan rộng và ngày càng có nhiều nền tảng và người dùng thân thiện hơn để truy cập.

Một vấn đề chính khác trong DeFi là các trò gian lận và lừa đảo diễn ra phức tạp. Một số dự án đã thực hiện các hoạt động gian lận liên quan đến cái được gọi là "rugpull". Rugpull là việc rút token ETH bị khóa bởi những người sáng lập dự án và tận dụng lỗ hổng trong lập trình và chuyển sang ví khác do đó gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến bảo mật của dự án.

Các pool thanh khoản thưởng gặp vấn đề về điều này trong khi đó các sàn giao dịch phi tập trung là sự hoán đổi trực tiếp của một loại tiền tệ này cho một loại tiền tệ khác mà không cần trung gian và được xây dựng trên blockchain, vì vậy thường ít gặp rủi ro hơn với vấn đề này.

 

Sàn DEXs tốt nhất hiện nay là gì?

Tại thời điểm này, có một số sàn DEX có tên tuổi đã có sẵn để sử dụng. Dưới đây là danh sách thống kê một số sàn DEX phổ biến nhất cho đến nay. Để xem danh sách mở rộng hơn, bạn có thể xem danh sách sàn DEX của CoinMarketCap có chứa thông tin về khối lượng, cặp và giá. 

1. Uniswap

2. Venus

3. Sushiswap

4. 1inch

5. Curve

 

Swapping trên DEX là gì?

Swapping trên DEX là quá trình chuyển đổi một đồng tiền trong ví tiền điện tử của bạn sang một đồng tiền khác mà bạn muốn. Hoán đổi khá giống với việc đặt lệnh trao đổi một cặp tiền điện tử cụ thể. Điểm khác biệt là toàn bộ quy trình được phân cấp nên không có người trung gian nào tham gia. 

Khi tiến hành hoán đổi, bạn sẽ đến một sàn giao dịch phi tập trung, nơi bạn có thể xem các tùy chọn hoán đổi khác nhau. Bạn sẽ phải kết nối ví ETH của mình với nền tảng và sau đó nhập số lượng tiền điện tử bạn muốn hoán đổi lấy tiền điện tử có sẵn trong ví của mình. 

Sau khi trao đổi xong, bạn sẽ đổi một loại token này cho một loại token khác. 

 

Hướng dẫn DeFi: Cách giao dịch trên sàn giao dịch DeFi

 

DAI là gì và chúng ta có thể mua nó ở đâu?

DAI là một stablecoin được tạo ra bởi Makers (MKR) và được hỗ trợ trực tiếp bởi đô la Mỹ. Một stablecoin, trong trường hợp này là DAI, liên tục được “ổn định” bởi USD với tỷ giá cố định khoảng 1 đô la. 

Để mua DAI, bạn cần mua Ethereum (ETH) từ một sàn giao dịch tiền điện tử và chuyển đổi nó thành DAI qua DEX. Bạn có thể lựa chọn và mua một số ETH (đảm bảo rằng bạn có đủ tiền để trang trải mọi khoản phí gas) trên sàn giao dịch tập trung. Khi bạn có ETH, bạn cần phải gửi nó vào ví của mình.

 

Thiết lập ví MetaMask

MetaMask là một trong những ví ETH phổ biến, vì vậy hãy sử dụng nó như một ví dụ trong trường hợp này. Bạn có thể tải ví MetaMask trên trang web chính thức hoặc trang tải xuống tiện ích mở rộng của họ trên Chrome. Lưu ý rằng bạn có thể cần khởi động lại trình duyệt của mình sau khi tải xuống tiện ích mở rộng. 

Khi bạn chạy MetaMask lần đầu, nó sẽ điền các từ bảo mật cho bạn. Hãy nhớ viết những từ này ra giấy và để chúng ở nơi không ai có thể tiếp cận được. Nếu sự cố xảy ra, bạn có thể khôi phục tài khoản MetaMask của mình bằng các cụm từ bảo mật này và duy trì quyền kiểm soát đối với tất cả các loại tiền điện tử của mình.

Lưu ý: KHÔNG chụp ảnh hoặc sao lưu mã trên bất kỳ tệp nào qua internet vì nó kém an toàn hơn và khiến bạn có nguy cơ bị xâm phạm tài khoản. Hãy dùng phương pháp bảo quản truyền thống ví dụ như viết nó ra một tờ giấy là cách an toàn nhất!

Khi bạn đã thiết lập ví MetaMask, hãy gửi ETH của bạn từ sàn giao dịch mà bạn đã mua. Bạn có thể tìm địa chỉ Ethereum của mình bằng cách mở MetaMask, tìm địa chỉ ví ETH của bạn trên menu chính và nhấp vào nút “Gửi tiền”. Đây là địa chỉ bạn cần để chuyển ETH. 

Địa chỉ ETH của bạn xuất hiện ở dạng viết dài gồm các số và chữ số ngẫu nhiên và cũng có thể là mã QR. Lấy mã này và nhập mã đó khi sàn giao dịch hỏi bạn trước khi chuyển tiền ETH. Sau khi hoàn tất quá trình chuyển tiền, hãy chuyển sang một sàn giao dịch phi tập trung. 

 

Cách kết nối ví của bạn với sàn giao dịch DeFi

Hãy sử dụng Uniswap trong ví dụ này để chuyển đổi ETH của bạn thành DAI. 

Bạn cần liên kết ví MetaMask của mình bằng cách nhấp vào góc trên bên phải của trang Uniswap có nội dung “Sử dụng Uniswap”. Sau đó, nhấp vào nơi có nội dung “Kết nối ví” ở góc trên bên phải của trang web. Chọn “có” để cho phép nó kết nối với MetaMask. 

Nếu bạn thấy tài khoản MetaMask của mình hiển thị trong khu vực có nút “Kết nối ví” thì bạn đã kết nối thành công ví của mình với Uniswap. 

Bước tiếp theo là hoán đổi ETH bạn có cho DAI qua Uniswap. Khi tiến hành hoán đổi này, cần hiểu rằng điều này yêu cầu một giao dịch trên mạng Ethereum và do đó phí gas được yêu cầu để cung cấp hoa hồng cho các thợ đào.

Sau khi bạn nhấn nút “Hoán đổi” và bắt đầu giao dịch, ví MetaMask của bạn sẽ tự động cập nhật và yêu cầu bạn xác nhận giao dịch cùng với phí gas cần thiết. Sau khi nhấn nút “Xác nhận” trong MetaMask, quá trình bắt đầu. Nếu mạng ETH không có quá nhiều giao dịch, quá trình này sẽ mất một thời gian ngắn và DAI sẽ được chuyển đến ví MetaMask của bạn trong vòng vài phút. 

Bạn có thể xem DAI mới lấy được của mình bằng cách nhấn vào nút menu ở góc trên bên trái của ví. Nếu bạn không thể thấy DAI trong tài khoản của mình, bạn có thể chuyển đến phần “Thêm token” ở dưới cùng bằng cách nhấn vào nút menu và tìm kiếm DAI từ đó.

Bây giờ bạn chính thức là chủ sở hữu DAI và đã thực hiện hoán đổi DEX thành công đầu tiên của mình. Nhiều sàn giao dịch DeFi sẵn sàng cho phép bạn với bất kỳ giao dịch nào bạn muốn thực hiện. 

Với rất nhiều sàn giao dịch DeFi hiện nay rất khó để đưa ra quyết định lựa chọn nên sử dụng cái nào vì thế UpBots đã cho ra đời ứng dụng tích hợp các sàn DEX, cung cấp cho người dùng các giao dịch hoán đổi token trong dashboard nhanh chóng, thuận tiện và dễ sử dụng của chúng tôi. Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj 


Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Roseon Finance là gì? Tìm hiểu về dự án Roseon Finance


I. Roseon Finance là gì?

1. Roseon Finance là gì?

Roseon Finance là một công cụ tổng hợp lợi nhuận di động quản lý danh mục tiền điện tử + NFT và tối ưu hóa lợi nhuận trên các mạng DeFi và CeFi.

Roseon Finance là một giải pháp kết hợp - cầu nối giữa các dịch vụ tài chính phi tập trung (DeFi) và tập trung (CeFi). Đóng vai trò là cổng vào DeFi, Roseon Mobile là một ứng dụng tài chính tiền điện tử, hiện có sẵn trên IOS và Android, được xây dựng để hỗ trợ người dùng mới tiếp cận DeFi với ý tưởng lấy khách hàng làm trọng tâm. Dưới đây là các thành phần chính của hệ sinh thái Roseon Finance:

- Roseon Mobile là một ứng dụng tiền điện tử di động tích hợp chặt chẽ với các dịch vụ CeFi và DeFi trong một giao diện duy nhất để giúp đơn giản hóa trải nghiệm đầu tư tiền điện tử.

- Roseon Aggregator Service tích hợp với các nguồn CeFi và DeFi bên ngoài để cung cấp tính thanh khoản và tối ưu hóa lợi nhuận vào hệ sinh thái Roseon.

- Roseon.DeFi là một ứng dụng yield farming (canh tác năng suất) phi tập trung, DApp (Ứng dụng phi tập trung) được thiết kế để cung cấp các pool thanh khoản, hoán đổi và tổng hợp lợi nhuận bởi tính tương tác với những dịch vụ DeFi khác. 

2. Các tính năng chính

- Tiết kiệm: Khóa tiền điện tử và kiếm phần thưởng

- Quản lý danh mục đầu tư: Công cụ cho phép người dùng tạo, giám sát và tự động hóa việc tái cân bằng danh mục đầu tư tiền điện tử của riêng mình

- UX: Một giao diện người dùng tốt là thứ mà mọi ứng dụng hay hệ sinh thái cần phải có

- Hoán đổi: Tích hợp với CEX và DEX để tiếp cận thanh khoản với tỷ lệ thấp nhất hoặc giao dịch với Swap

- Yield farm: người dùng có thể kiếm tiền thông qua khai thác thanh khoản hoặc Yield farm (canh tác năng suất) tại Roseon Finance. 

- NFT Gallery: người dùng có thể xem xét, đấu giá hoặc giao bán các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số hay đồ sưu tầm của mình tại Roseon.

Để trải nghiệm Roseon, người dùng cần bắt đầu với 3 bước sau:

1. Tải xuống app Roseon Finance

2. Đăng ký tài khoản mới

3. Nạp tiền điện tử

 

II. Token của dự án Roseon Finance

Token Roseon (ROSN) là token tiện ích của hệ sinh thái Roseon, cho phép người dùng đã đăng ký tài khoản Roseon tham gia vào các chương trình khách hàng thân thiết và nhận phần thưởng. Token cung cấp 3 lợi ích chính sau: 

- Tiếp cận tất cả các dịch vụ của hệ sinh thái

- Giảm phí nền tảng Roseon

- Phần thưởng cho sự gắn bó theo từng cấp

1. Thông tin cơ bản về token

- Ký hiệu token: ROSN

- Blockchain: BSC, ETH

- Loại token: Token tiện ích

- Tổng cung: 100,000,000

- Vốn hóa ban đầu: 776,750

- Cung lưu thông ban đầu: 5,178,334

2. Phân bổ token

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về phân bổ token của dự án Roseon, vui lòng xem thêm tại đây! 

3. Token Metrics

Token của dự án Roseon Finance được phân bổ cụ thể như sau:

- Đội ngũ và ban cố vấn: chiếm 20% tổng số token của dự án Roseon. Các token này sẽ bị khóa hoàn toàn trong một năm, sau đó được phân phối 25% mỗi quý.

- Những người ủng hộ và việc mua bán token: chiếm 20% tổng số token của dự án Roseon. Số token này sẽ được phân bổ cho các vòng seed, private và công khai của dự án. Xem lịch trình phát hành đầy đủ tại đây. 

- Marketing và cộng đồng: chiếm 20% tổng số token của dự án Roseon, được phân bổ cho các hoạt động marketing của Roseon; bao gồm quan hệ đối tác cộng đồng cũng như các chương trình khách hàng thân thiết nhằm mang lại cơ hội nâng cao lợi ích cho người dùng. 

- Phần thưởng khai thác: chiếm 20% tổng số token của dự án Roseon; được phân bổ cho các chương trình phần thưởng và các chiến dịch khuyến mại nhằm nâng cao nhận thức và sự áp dụng từ người dùng. 

- Quan hệ đối tác: chiếm 10% tổng số token của dự án; được phân bổ cho các mối quan hệ đối tác chiến lược của dự án.

Dự trữ cho tương lai: chiếm 10% tổng số token của dự án. Phần token này sẽ được sử dụng để tiếp tục phát triển ứng dụng và mở rộng hoạt động kinh doanh trong tương lai. Roseon dự định sẽ liên tục nâng cao ứng dụng và hiện thực hóa tầm nhìn là mang đến việc áp dụng hàng loạt ứng dụng DeFi và giúp người dùng đạt được những lợi ích nhất định. 

4. Tokenomics

- Người dùng sẽ được trao thưởng và nhận chiết khấu phí thông qua các hoạt động nhất định trong hệ sinh thái.

- Người dùng staking token sẽ nhận được phần thưởng APY bằng ROSN token.

- Người dùng Roseon Mobile cũng có thể đủ điều kiện để nhận được chiết khấu phí thông qua một số hoạt động trong hệ sinh thái của dự án. 

 

III. Đội ngũ Roseon

 

null

 

IV. Đối tác, nhà đầu tư

Đối tác của Roseon Finance

null

 

Nhà đầu tư của Roseon Finance

null

 

V. Lộ trình phát triển

null

 

VI. Mục tiêu của Roseon

Mục tiêu của Roseon Finance là giải quyết một vấn đề chính, đó là tài chính phi tập trung (DeFi) - cung cấp cho người dùng phần thưởng cạnh tranh. Tuy nhiên, việc điều hướng qua hệ sinh thái DeFi của các giao thức là điều khó khăn đối với những người dùng không am hiểu về tiền điện tử và thậm chí còn là thách thức đối với một số chủ sở hữu tiền điện tử có kinh nghiệm dày dặn. 

Roseon đặt mục tiêu trở thành cầu nối giữa thế giới DeFi có phần thưởng cao với thiết kế UX tối giản với độ bảo mật cao nhất và giao diện người dùng thân thiện, tập trung vào khách hàng sử dụng ứng dụng Roseon dành cho thiết bị di động. Ứng dụng này rất dễ điều hướng và Roseon sử dụng các thuật toán để tối đa hóa phần thưởng thông qua tập hợp những dự án vay phi tập trung và các dịch vụ hỗn hợp khác, bao gồm các tính năng NFT và Swap (hoán đổi) ... 

 

Trên đây là toàn bộ thông tin cần biết về dự án Roseon Finance, để tìm hiểu thêm chi tiết, vui lòng tham khảo qua các trang dưới đây:

 

VII. Tài nguyên dự án Roseon:

Twitter: https://twitter.com/RoseonFinance

Telegram (EN): https://t.me/Roseon

Telegram (VN): https://t.me/RoseonVN

Website: https://roseon.finance/

Medium: https://roseon.medium.com/

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn