Gửi bài viết tới BigCoin

Làm Thế Nào Để Kiếm Được Đến 20% Lợi Nhuận Từ Số Bitcoin Của Bạn Thông Qua Đầu Tư

Đăng bởi: admin  - 12/01/2018 - 930 lượt xem
Chia sẻ
 

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất tôi nhận được bởi người dùng của chúng tôi là tôi có thể đầu tư số Bitcoin của mình như thế nào. Tôi xin nói rằng tôi không phải là chuyên gia đầu tư nhưng trong suốt một năm rưỡi qua tôi đã tiếp xúc với Bitcoin và biết được một số kinh nghiệm về các lựa chọn đầu tư khác nhau. Bài viết này tôi sẽ đưa ra các ý kiến cá nhân của riêng tôi về đầu tư Bitcoin, bạn có thể tham khảo nhưng tôi sẽ không chịu trách nhiệm nếu bạn gặp phải rủi ro. Hãy theo dõi bài viết tại trang web Bigcoinvietnam để xem xét những ý kiến của các chuyên gia.

Lựa chọn 1: Giữ Bitcoin một khoảng thời gian dài

Xác định một mức lỗ tối đa bạn có thể chấp nhận (ngưng đầu tư ngay khi bị đến mức lỗ đó) và giữ đủ lâu cho đến một ngày giá Bitcoin tăng cao. Ví dụ lần đầu tiên tôi mua Bitcoin là khi nó đang ở mức $120. Thậm chí nếu bây giời tôi bán chúng tôi vẫn thu được 350% lợi nhuận từ số bitcoin của mình. Ý kiến cá nhân của tôi là giá của Bitcoin sẽ tăng khi nó trở nên phổ biến hơn và khi giá thấp thì tôi sẽ mua vào và chờ khi giá tăng ít nhất 20% tôi sẽ bán. Bạn sẽ không tìm thấy một lợi tức đầu tư (Return On Investment) nào tốt hơn đâu.

Làm Thế Nào Để Kiếm Được Đến 20% Lợi Nhuận Từ Số Bitcoin Của Bạn Thông Qua Đầu Tư

Giữ Bitcoin một khoảng thời gian dài

Lựa chọn 2: Cho vay Bitcoin và nhận lãi hàng tháng

Khi tìm hiểu về bitcoin Một trong những startup đầy triển vọng mà tôi đã gặp thời gian gần đây là BTCJam. Trang web này hoạt động như một mạng lưới cho vay ngang hàng để bạn có thể cho người khác mượn Bitcoin của bạn và họ sẽ trả tiền cho bạn theo những điều khoản nhất định. Tỷ lệ phần trăm hàng năm (APR) cho các khoản cho vay có thể đạt đến 20%, đây là một tỉ lệ rất lớn. Phương pháp đầu tư này cũng khá mạo hiểm vì bạn sẽ phải tin tưởng vào một người mà bạn không biết liệu họ có trả lãi cho bạn hay không. Lần đầu tiên tôi cho mượn Bitcoin của tôi là trong tháng này và tôi hiện đang chờ đến lần thanh toán đầu tiên, một khi tôi nhận được tiền lãi tôi sẽ cập nhật số lợi nhuận mà tôi nhận được từ lần giao dịch này. Lợi thế của việc sử dụng phương pháp này là nếu tất cả những người bạn cho vay đều là những người tốt, thì số lượng Bitcoin của bạn sẽ tăng đều theo từng tháng. Xin lưu ý rằng tôi không có bất kì mối liên kết nào với BTCJam.

Làm Thế Nào Để Kiếm Được Đến 20% Lợi Nhuận Từ Số Bitcoin Của Bạn Thông Qua Đầu Tư

Cho vay Bitocoin và nhận lãi hàng tháng 

Lựa chọn 3: Các chương trình đầu tư siêu lợi nhuận HYIP

Khoảng 2 tháng trước, tôi đã giới thiệu khái niệm về HYIP. Ý tưởng cơ bản là bạn đầu tư một số tiền và thu được một khoản lợi nhuận cao trên số tiền đó khá nhanh. Hầu như tất cả các chương trình này đều là lừa đảo. Vào thời điểm tôi không hề biết về hình thức đầu tư này tôi đã mạo hiểm đầu tư vào một trang web được gọi là MyDailyBitcoin (trang web không còn hoạt động). Trang web này hứa hẹn sẽ mang lại cho tôi 10% lợi tức hàng ngày với số tiền tôi bỏ ra đầu tư.

Làm Thế Nào Để Kiếm Được Đến 20% Lợi Nhuận Từ Số Bitcoin Của Bạn Thông Qua Đầu Tư

Chương trình đầu tư siêu lợi nhuận HYIP

Vì ban đầu tôi cũng đã có một chút hoài nghi nên tôi chỉ đầu tư một lượng nhỏ 0,1 Bitcoins. Tôi đã đợi khoảng 2 tuần và tôi thực sự đã nhận được những gì tôi mong đợi. Sau đó tôi đã đầu tư một lượng lớn hơn 1 Bitcoin. Khoảng một tuần sau đó trang web đó đã không thể truy cập. Tôi đã tìm kiếm các diễn đàn Bitcointalk và tìm thấy một bài thảo luận về tính hợp pháp của MyDailyBitcoin. Đọc qua các bình luận có vẻ như MyDailyCoin sẽ bị đóng cửa và nhiều người nói rằng nếu bạn gửi địa chỉ của bạn tới một người phụ nữ có tên là Alana Tor thì bạn sẽ được hoàn tiền.

Tôi đã do dự về điều này vì email chỉ là một địa chỉ email chung (refund.mdc@gmail.com) thậm chí không liên quan đến tên miền MyDailyBitcoin.com đây là điển hình của mưu đồ lừa đảo Bitcoin. Ngoài ra, không có sự yêu cầu xác minh thực tế nào khác ngoài gửi địa chỉ công cộng và địa chỉ email của bạn. Sau khi tranh luận về vấn đề này trong một khoảng thời gian tôi đã quyết định thử gửi địa chỉ của tôi đến địa chỉ mail đó. Thật ngạc nhiên khi tôi nhận lại được tiền của mình, nhưng sau khi tôi tiếp tục đọc bài đăng trên BitcoinTalk, tôi thấy rằng tôi đã may mắn vì nhiều người không nhận được bất kỳ phản hồi hoặc sự hoàn trả tiền nào từ MyDailyCoin.

Tóm lại tôi sẽ tư vấn cho bạn để tránh bất kỳ hình thức đầu tư HYIP nào mà bạn tìm thấy. Nếu bạn vẫn đang xem xét một lựa chọn đầu tư như vậy, tôi sẽ tìm kiếm thông tin của công ty bao gồm những người thực tế và các hồ sơ cá nhân của họ trên LinkedIn hoặc Facebook. Tôi cũng sẽ hỏi một chút về quá trình đầu tư và tất nhiên bạn không nên đầu tư quá nhiều so với số vốn mà bạn có.

Nếu bạn có bất kỳ hình thức đầu tư khác mà bạn sử dụng để tăng lợi nhuận từ Bitcoins của bạn, tôi rất vui nếu bạn chia sẻ các suy nghĩ của bạn trong phần nhận xét trên đây.

Bạn đang đọc: Làm Thế Nào Để Kiếm Được Đến 20% Lợi Nhuận Từ Số Bitcoin Của Bạn Thông Qua Đầu Tư tại Phân tích

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
4 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

CertiK là gì? - An ninh mạng công nghệ Blockchain


1. Certik là gì?

CertiK là công ty khởi nghiệp đầu tiên về an ninh mạng sử dụng công nghệ Blockchain được thành lập bởi các giáo sư chuyên về khoa học máy tính tại trường đại học Yale và Columbia. Bằng cách áp dụng công nghệ Kiểm Định Hình Thức (Formal Verification) cho các giao thức hợp đồng thông minh và Blockchain, CertiK đã và đang bảo vệ cho hơn 1,2 tỉ đô la Mỹ tài sản, bao gồm rất nhiều các dự án Blockchain hàng đầu trên thế giới.

2. Công nghệ lõi của CertiK

Kiểm định hình thức (Formal Verification) – kiểm chứng các chương trình quan trọng bằng phương pháp toán học

Quét tự động (AutoScan) – công nghệ xác minh và sửa chữa các lỗ hổng an ninh

DeepSEA-Blockchain – ngôn ngữ lập trình cho các hợp đồng thông minh với tính năng kiểm định hình thức

3. Hệ sinh thái phần mềm CertiK

Hệ sinh thái của CertiK gồm:

Blockchain của CertiK

CertiK đang xây dựng một Blockchain sử dụng “phần mềm CertiK” (Certik software) riêng, dự kiến sẽ ra mắt testnet vào cuối tháng 6/2019. Blockchain sử dụng phần mềm CertiK sẽ áp dụng thuật toán đồng thuận DPOS và được trang bị với máy ảo đã qua kiểm định (Certified Virtual Machine) sẽ có khả năng linh hoạt cao về thiết kế và khả năng ứng dụng trong khi duy trì độ tin cậy và tính an toàn cao.

Nền tảng xác thực của CertiK

Phần mềm CertiK cung cấp các công cụ kiểm định để phát triển bằng chứng toán học của hợp đồng thông minh và áp dụng vào nền tảng Blockchain. Với các công cụ được chứng nhận và báo cáo trong thời gian thực của CertiK, các nhà phát triển có thể sửa lỗi tiềm ẩn trong hệ thống ngay từ khi bắt đầu.

Mô hình coin kép

Sự khác biệt giữa CertiK và các dự án khác là Blockchain của CertiK sẽ sử dụng mô hình coin kép. Đầu tiên, CTK (đồng tiền chính của hệ thống) sẽ được đưa ra thị trường. CKT - token quản trị, chỉ có giá trị sử dụng trong việc xác thực và đạt được sự đồng thuận trong giao dịch.

Sau đó, CKG - gas sử dụng(utility gas), sẽ được tạo ra để trao thưởng cho những node xác thực. CGK có giá trị sử dụng để tham gia chương trình Bounty hunter, đăng ký tham gia hệ thống và nhiều lợi ích khác sẽ được tiếp tục bổ sung.

Image result for team certik background

4. Tính năng hiện tại

Kiểm chứng độ bảo mật (Security audits)

Tìm ra và loại bỏ các lỗ hổng an ninh bằng các kỹ thuật an ninh mạng chính xác. CertiK sẽ kiểm tra nguồn code, tìm kiếm lỗ hổng an ninh có thể có, gợi ý sửa và đưa ra kết luận tổng hợp.

Kiểm tra khả năng thâm nhập (Penetration testing)

Kiểm tra hệ thống bằng cách dàn dựng các vụ tấn công có thể xảy ra để kiểm tra và xác định lỗ hổng trong hệ thống và cơ sở IT tầng đáy. Với đội ngũ Hacker mũ trắng (white hat hackers), CertiK sẽ khảo sát, quét và kiểm tra thủ công toàn bộ hệ thống, phân tích rủi ro và đưa ra báo cáo đánh giá chi tiết về an ninh hệ thống bao gồm gợi ý sửa lỗi.

Điều chỉnh nền tảng (Platform Customization)

Bổ sung thêm tính năng và tăng cường an ninh cho các nền tảng khi kết hợp với lõi của cơ chế Formal Verification. CertiK có một đội ngũ chuyên gia để phân tích các nền tảng, từ đó đưa ra mô hình toán học phù hợp với ngôn ngữ của hệ thống để bảo vệ hệ sinh thái blockchain và các DApp.

5. Lợi thế chính của Certik

- Công nghệ Formal Verification toàn diện và có thể điều chỉnh

- Báo cáo Audit minh bạch và chi tiết

- Review code bởi các chuyên gia về an ninh

- Audit trên tất cả loại ngôn ngữ và giao thức chính

- Re-Audit code không giới hạn

- Công nghệ kiểm tra khả năng thâm nhập tân tiến

6. Team

Zhong Shao (đồng sáng lập hiện đang là giáo sư Thomas L.Kempner và trưởng khoa khoa học máy tính tại trường Yale University. Ông tốt nghiệp tiến sĩ ngành công nghệ máy tính trường đại học Princeton. Zhong Shao là một cây cổ thụ trong lĩnh vực nghiên cứu như an ninh mạng, hệ thống vận hành và phần mềm chứng chỉ.

Ronghui Gu (đồng sáng lập và nhà phát triển chính) hiện đang là Assistant Professor tại khoa Khoa học máy tính của trường đại học Columbia. Ông tốt nghiệp tiến sĩ ngành khoa học máy tính tại trường đại học Yale và cử nhân trường Tsinghua University Distinction Dissertation Award trường đại học Yale năm 2016. Ông là một chuyên gia trong lĩnh vực Formal Verification cho phần mềm hệ thống.

Muhan Zuo (CSO - giám đốc chiến lược) từng có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và phát triển các sản phẩm doanh nghiệp SaaS. Trước khi tham gia vào Certik, ông từng làm engineering lead tại Comcast và Full Stack engineer tại Oracle.

Daryl Hok (COO - giám đốc vận hành) từng là head bộ phận phát triển doanh nghiệp tại FiscalNote. Ông cũng từng là Product Manager phụ trách ý tưởng và phát hành các sản phẩm SaaS và phát triển cơ sở hạ tầng dữ liệu cốt lõi. Ông tốt nghiệp bằng kép khoa Kinh tế và Tâm lý học trường đại học Yale.

Ngoài ra, các thành viên khác trong core team đều là các chuyên gia, tiến sĩ về lĩnh vực an ninh mạng, phần mềm, kinh tế học, đến từ các trường đại học hàng đầu như Yale, Columbia, Chicago, Penn, Duke, … và có kinh nghiệm làm việc cho các ông lớn như Google, Oracle, Microsoft, HP, Microsoft, Samsung, …

7. Partners

Đến nay Certik đã có mối quan hệ hợp tác với hơn 30 dự án và quỹ. Những cái tên tiêu biểu có thể kể đến như Bitmain, Binance, Lightspeed, WinG, Matrix, DHVC, iCon, Fenbushi Digital, FBG Capital, NGC, OK Blockchain Capital, Kenetic, Vochain, NEO, ONTology, KOSMOS, QTUM, IOST, ….

Image result for certik logo

8. Token metrics

Ticker: CTK

Token type: ERC20

Total supply (dự tính): 100.000.000

Các thông tin còn lại đang được cập nhật

9. Roadmap chính

Năm 2017: dự án bắt đầu phát triển

Năm 2018: phát triền dịch vụ CertiK contract verification (xác thực hợp đồng CertiK) phiên bản alpha, 1.0, 2.0 và đạt mục tiêu có khoảng 30 đối tác doanh nghiệp và khách hàng

Tháng 6/2019 (dự tính): cho ra mắt Testnet

Tháng 12/2019 (dự tính): cho ra mắt Mainnet 1.0

Tháng 12/ 2020 (dự tính): cho ra mắt Mainnet 2.0 (đã hoàn thiện)

Image result for certik roadmap

10. Contacts

Twitter: https://twitter.com/certikorg

LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/11831043/admin/

Telegram: https://t.me/certikorg

Medium: https://medium.com/certik

Website: https://certik.org/

 

Kết luận

Certik là một dự án đang được cộng đồng quan tâm sau khi công bố những phát triển về mặt công nghệ và quan hệ đối tác.

  • Dự án được xây dựng bởi các chuyên gia và giáo sư hàng đầu trong lĩnh vực an ninh mạng và phần mềm chứng chỉ, những công nghệ sẽ được ứng dụng trong hệ thống CertiK nên có khả năng ứng dụng thực tế cao.
  • Dự án đã có sản phẩm cụ thể và đang được áp dụng bởi nhiều dự án có tiếng như OnTology, NEO, Kardia Chain, OKex, Houbi … nên khá tin cậy.
  • CertiK đã chứng minh được sự tiềm năng khi nhận được quỹ đầu tư từ nhiều ông lớn trong lĩnh vực Blockchain như Binance, FBG Capital, Bitmain, ….

Tuy nhiên, dự án chưa tiết lộ bất cứ thông tin nào về IEO hay việc bán token. Đây chính là một chiến thuật của CertiK để thu hút cộng đồng tập chung vào công nghệ và bắt buộc các thành viên phải liên tục theo dõi, cập nhật tình hình. Theo tác giả, Certik là một trong những dự án có khả năng phát triển tốt và tính ứng dụng thực tế cao không chỉ trong lĩnh vực Blockchain. Với những gì dự án đã và đang đạt được, rất đáng để bất cứ ai, không chỉ nhà đầu tư mà những ai hứng thú với công nghệ hay doanh nghiệp muốn ứng dụng Blockchain quan tâm và theo dõi những cập nhật mới nhất từ CertiK.

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
4 Bình chọn

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain