Gửi bài viết tới BigCoin

Làm Thế Nào Để Kiếm Được Đến 20% Lợi Nhuận Từ Số Bitcoin Của Bạn Thông Qua Đầu Tư

Đăng bởi: admin  - 12/01/2018 - 804 lượt xem
Chia sẻ
 

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất tôi nhận được bởi người dùng của chúng tôi là tôi có thể đầu tư số Bitcoin của mình như thế nào. Tôi xin nói rằng tôi không phải là chuyên gia đầu tư nhưng trong suốt một năm rưỡi qua tôi đã tiếp xúc với Bitcoin và biết được một số kinh nghiệm về các lựa chọn đầu tư khác nhau. Bài viết này tôi sẽ đưa ra các ý kiến cá nhân của riêng tôi về đầu tư Bitcoin, bạn có thể tham khảo nhưng tôi sẽ không chịu trách nhiệm nếu bạn gặp phải rủi ro. Hãy theo dõi bài viết tại trang web Bigcoinvietnam để xem xét những ý kiến của các chuyên gia.

Lựa chọn 1: Giữ Bitcoin một khoảng thời gian dài

Xác định một mức lỗ tối đa bạn có thể chấp nhận (ngưng đầu tư ngay khi bị đến mức lỗ đó) và giữ đủ lâu cho đến một ngày giá Bitcoin tăng cao. Ví dụ lần đầu tiên tôi mua Bitcoin là khi nó đang ở mức $120. Thậm chí nếu bây giời tôi bán chúng tôi vẫn thu được 350% lợi nhuận từ số bitcoin của mình. Ý kiến cá nhân của tôi là giá của Bitcoin sẽ tăng khi nó trở nên phổ biến hơn và khi giá thấp thì tôi sẽ mua vào và chờ khi giá tăng ít nhất 20% tôi sẽ bán. Bạn sẽ không tìm thấy một lợi tức đầu tư (Return On Investment) nào tốt hơn đâu.

Làm Thế Nào Để Kiếm Được Đến 20% Lợi Nhuận Từ Số Bitcoin Của Bạn Thông Qua Đầu Tư

Giữ Bitcoin một khoảng thời gian dài

Lựa chọn 2: Cho vay Bitcoin và nhận lãi hàng tháng

Khi tìm hiểu về bitcoin Một trong những startup đầy triển vọng mà tôi đã gặp thời gian gần đây là BTCJam. Trang web này hoạt động như một mạng lưới cho vay ngang hàng để bạn có thể cho người khác mượn Bitcoin của bạn và họ sẽ trả tiền cho bạn theo những điều khoản nhất định. Tỷ lệ phần trăm hàng năm (APR) cho các khoản cho vay có thể đạt đến 20%, đây là một tỉ lệ rất lớn. Phương pháp đầu tư này cũng khá mạo hiểm vì bạn sẽ phải tin tưởng vào một người mà bạn không biết liệu họ có trả lãi cho bạn hay không. Lần đầu tiên tôi cho mượn Bitcoin của tôi là trong tháng này và tôi hiện đang chờ đến lần thanh toán đầu tiên, một khi tôi nhận được tiền lãi tôi sẽ cập nhật số lợi nhuận mà tôi nhận được từ lần giao dịch này. Lợi thế của việc sử dụng phương pháp này là nếu tất cả những người bạn cho vay đều là những người tốt, thì số lượng Bitcoin của bạn sẽ tăng đều theo từng tháng. Xin lưu ý rằng tôi không có bất kì mối liên kết nào với BTCJam.

Làm Thế Nào Để Kiếm Được Đến 20% Lợi Nhuận Từ Số Bitcoin Của Bạn Thông Qua Đầu Tư

Cho vay Bitocoin và nhận lãi hàng tháng 

Lựa chọn 3: Các chương trình đầu tư siêu lợi nhuận HYIP

Khoảng 2 tháng trước, tôi đã giới thiệu khái niệm về HYIP. Ý tưởng cơ bản là bạn đầu tư một số tiền và thu được một khoản lợi nhuận cao trên số tiền đó khá nhanh. Hầu như tất cả các chương trình này đều là lừa đảo. Vào thời điểm tôi không hề biết về hình thức đầu tư này tôi đã mạo hiểm đầu tư vào một trang web được gọi là MyDailyBitcoin (trang web không còn hoạt động). Trang web này hứa hẹn sẽ mang lại cho tôi 10% lợi tức hàng ngày với số tiền tôi bỏ ra đầu tư.

Làm Thế Nào Để Kiếm Được Đến 20% Lợi Nhuận Từ Số Bitcoin Của Bạn Thông Qua Đầu Tư

Chương trình đầu tư siêu lợi nhuận HYIP

Vì ban đầu tôi cũng đã có một chút hoài nghi nên tôi chỉ đầu tư một lượng nhỏ 0,1 Bitcoins. Tôi đã đợi khoảng 2 tuần và tôi thực sự đã nhận được những gì tôi mong đợi. Sau đó tôi đã đầu tư một lượng lớn hơn 1 Bitcoin. Khoảng một tuần sau đó trang web đó đã không thể truy cập. Tôi đã tìm kiếm các diễn đàn Bitcointalk và tìm thấy một bài thảo luận về tính hợp pháp của MyDailyBitcoin. Đọc qua các bình luận có vẻ như MyDailyCoin sẽ bị đóng cửa và nhiều người nói rằng nếu bạn gửi địa chỉ của bạn tới một người phụ nữ có tên là Alana Tor thì bạn sẽ được hoàn tiền.

Tôi đã do dự về điều này vì email chỉ là một địa chỉ email chung (refund.mdc@gmail.com) thậm chí không liên quan đến tên miền MyDailyBitcoin.com đây là điển hình của mưu đồ lừa đảo Bitcoin. Ngoài ra, không có sự yêu cầu xác minh thực tế nào khác ngoài gửi địa chỉ công cộng và địa chỉ email của bạn. Sau khi tranh luận về vấn đề này trong một khoảng thời gian tôi đã quyết định thử gửi địa chỉ của tôi đến địa chỉ mail đó. Thật ngạc nhiên khi tôi nhận lại được tiền của mình, nhưng sau khi tôi tiếp tục đọc bài đăng trên BitcoinTalk, tôi thấy rằng tôi đã may mắn vì nhiều người không nhận được bất kỳ phản hồi hoặc sự hoàn trả tiền nào từ MyDailyCoin.

Tóm lại tôi sẽ tư vấn cho bạn để tránh bất kỳ hình thức đầu tư HYIP nào mà bạn tìm thấy. Nếu bạn vẫn đang xem xét một lựa chọn đầu tư như vậy, tôi sẽ tìm kiếm thông tin của công ty bao gồm những người thực tế và các hồ sơ cá nhân của họ trên LinkedIn hoặc Facebook. Tôi cũng sẽ hỏi một chút về quá trình đầu tư và tất nhiên bạn không nên đầu tư quá nhiều so với số vốn mà bạn có.

Nếu bạn có bất kỳ hình thức đầu tư khác mà bạn sử dụng để tăng lợi nhuận từ Bitcoins của bạn, tôi rất vui nếu bạn chia sẻ các suy nghĩ của bạn trong phần nhận xét trên đây.

Bạn đang đọc: Làm Thế Nào Để Kiếm Được Đến 20% Lợi Nhuận Từ Số Bitcoin Của Bạn Thông Qua Đầu Tư tại Phân tích

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Vitalik Buterin: Những dự án hứa hẹn TPS cao là một đống RÁC tập trung


Trong bài phát biểu quan trọng được đưa ra tại một Hội Nghị vào nửa đầu tháng 1 năm 2019, đồng sáng lập Ethereum và là một người có ảnh hưởng trong lĩnh vực blockchain- Vitalik Buterin đã đưa ra một tuyên bố gây tranh cãi và khiến nhiều người phải “cau mày”.

Khi một thành viên khán giả hỏi anh ta về khả năng xử lý số giao dịch trên mỗi giây của công nghệ Casper CBC sắp tới, Buterin đã nhanh chóng ngắt lời thành viên khán giả này trước khi đưa ra tuyên bố không khỏi bất ngờ cho khán giả về việc có bao nhiêu người hiện đang hiểu lầm và ưu tiên không chính đáng “tỷ lệ TPS cao” (số giao dịch/giây).

Trong tuyên bố này, anh nói rằng các dự án sử dụng các thuật toán thay thế để đạt được tỷ lệ TPS cao “một cách vô lý” đều được coi là một “đống rác tập trung”.

RẺ, Nhanh, Bảo Mật- Chỉ chọn 2 tính chất

Trước khi chúng ta đi sâu vào phân tích kỹ thuật của CBC Casper sắp tới, chúng ta cần thảo luận về những gì Buterin đang muốn nhấn mạnh ở đây. Ngoài ra, tại sao Buterin lại cảm thấy rằng các dự án mà quá tập trung vào TPS (giao dịch mỗi giây) đang cố gắng tận dụng những từ ngữ gây hiểu lầm thay vì thực sự hướng đến việc phát triển một công nghệ ổn định và phi tập trung?

Để hiểu rõ hơn, TPS đề cập đến số lượng giao dịch mà một mạng lưới tiền mã hóa có thể xử lý được trên mỗi giây. Bitcoin có thể xử lý một lượng TPS tương đối thấp. Điều này càng bị ảnh hưởng hơn bởi nhu cầu mua bán Bitcoin cực kỳ cao trên mạng đôi khi dẫn đến việc phí giao dịch tăng cao.

Ngoài ra, các mạng lưới gần đây có tỷ lệ TPS cao hơn, nhưng có lẽ tính bảo mật lại không cao bằng mạng lưới Bitcoin (điều mà mạng blockchain của Bitcoin luôn tự hào). Ví dụ, mặc dù bitcoin có TPS tương đối thấp, cho đến ngày nay, nó chưa bao giờ bị tấn công 51%, tấn công chênh thời gian hoặc bất kỳ đợt tấn công lớn nào khác.

So sánh điều này với các dự án mới hơn và có TPS cao hơn như Verge -đã bị tấn công thành công nhiều lần trước đó. Các bạn đừng hiểu nhầm rằng việc có nhiều TPS hơn sẽ tự động làm cho dự án kém an toàn hơn. Thay vào đó, điều này nhắc nhở rằng chỉ cần có TPS cao là không đủ để xây dựng một mạng lưới mã hóa đáng tin cậy, an toàn và đáng tin cậy.

Giải quyết vấn đề TPS là một điểm nhức nhối đối với những người đam mê công nghệ mã hóa. Các cuộc tranh luận xung quanh điều này có thể trở nên khó chịu đến nỗi nhiều cuộc nội chiến “ảo” đã diễn ra. Ví dụ kinh điển là Bitcoin Cash tách ra khỏi bitcoin, chủ yếu do mong muốn có TPS cao hơn và phí giao dịch thấp hơn. Trước đó, một sự cố tương tự đã xảy ra với Litecoin (mặc dù nó không gây tranh cãi vì Litecoin mang một tên và danh tính hoàn toàn khác, trái ngược với tuyên bố hướng đến việc trở thành “bitcoin thật”).

“Một đống RÁC tập trung”?

Theo Buterin, có nhiều cách để đạt được TPS cao và không phải tất cả các phương thức này đều giống nhau.  Buterin đặc biệt nêu ra các thuật toán như VFT, và tuyên bố rằng cách duy nhất các dự án này có thể đạt được số TPS đáng tự hào của họ là tập trung hóa.

Đội nhóm của Buterin đang phát triển theo hướng ngược lại. Thay vì cố gắng hết sức để đạt tỷ lệ TPS cao nhất có thể, mục tiêu của họ là tập trung vào hai điều. Đầu tiên, làm việc kiểm duyệt hoặc đảo ngược khối khó hơnlượng thời gian thực hiện các giao dịch an toàn. Theo Buterin, hai mối quan tâm này mới là vấn đề, không phải là tỷ lệ TPS cao ngất trời.

 

Buterin chia sẻ cụ thể:

 “Khi một dự án blockchain tuyên bố: Chúng tôi có thể thực hiện 3500 TPS vì chúng tôi có thể phát triển một thuật toán khác, điều tôi thực sự muốn nói là họ chỉ giống một đống rác tập trung chỉ hoạt động vì mạng lưới có những BẢY NODE đang vận hành.”

Nói cách khác, Buterin tuyên bố rằng các dự án này chỉ có thể đạt được TPS của họ vì họ dựa vào những gì thực chất là điểm trung tâm của sự thất bại. Phương pháp thiết kế mạng này là phản đề cho cách các mạng tiền mã hóa được cho là hoạt động

Bạn có thể nghĩ theo cách này. Mỗi khối bitcoin chỉ có thể chứa 1 MB dữ liệu. Theo tiêu chuẩn của ngày hôm nay, khối lượng dữ liệu đó là rất nhỏ. Nếu chúng ta lưu trữ tất cả sức mạnh xử lý của mạng bitcoin trên mạng, dịch vụ đám mây AWS của Amazon, nó có thể dễ dàng xử lý hàng tỷ hoặc thậm chí hàng nghìn tỷ giao dịch mỗi giây.

Vậy tại sao chúng ta không làm vậy? Đáp án đơn giản. Bitcoin được thiết kế là một mạng lưới phi tập trung/ phân cấp, điều đó có nghĩa là nó miễn nhiễm với sự kiểm duyệt và nỗ lực của các thể lực bên ngoài (ví dụ như chính phủ, cảnh sát, v.v.). Nếu tất cả các giao dịch mạng bitcoin nếu được vận hành trên một dịch vụ đám mây sẽ thuộc sở hữu của một công ty và có thể bị gỡ xuống trong vài giây theo yêu cầu của một thực thể chính phủ mà công ty điều hành mạng sẽ buộc phải tuân thủ.

Về cơ bản những gì chúng ta đang có chính là một sự đánh đổi. Mạng bitcoin hy sinh tốc độ cực cao và khả năng thông lượng lớn- các đặc điểm của một hệ thống tập trung phát triển cao để đổi lấy hệ thống chậm hơn nhiều, tuy nhiên miễn nhiễm với kiểm duyệt và gỡ xuống.

Ý chính trong tuyên bố của Buterin là những dự án không tên mà ông đang đề cập đến về cơ bản là đi theo con đường này. Họ đang chọn tập trung hóa và tốc độ cao thay vì tính phân cấp và bảo mật.

Để hỗ trợ điều này, anh nói: “Mục đích của các thuật toán đồng thuận không phải là tạo ra một blockchain có tốc độ xử lý nhanh mà là tạo ra một blockchain an toàn.”

Tổng quan về Casper CBC

Làm thế nào một dự án có thể đạt được TPS cao trong khi vẫn giữ được tính chất phi tập trungbảo mật?

Buterin tuyên bố rằng thay vì dựa vào công nghệ dành riêng để tối đa hóa TPS, tỷ lệ TPS cao hơn có thể đạt được bằng cách sử dụng các công nghệ như sharding và các công nghệ lớp 2 khác (ví dụ khác là Lightning Network hoặc Plasma).

Một công nghệ như vậy mà Ethereum Foundation đang phát triển được gọi là Casper CBC. CBC là viết tắt của độ-chính-xác-được-xây-dựng (correction-by-construction). Nó liên quan đến một bộ các giao thức mới sẽ tác động đến cách đạt được sự đồng

Thành viên R & D của Ethereum Aditya Asgaonkar mô tả CBC như thế này: được gọi là độ-chính-xác-được-xây-dựng (hay CBC) bởi vì tính chính xác của các giao thức mới được đảm bảo ngay khi xây, bằng cách tăng dần xác định một giao thức trừu tượng (và có thể chính xác) hơn nữa.

Việc triển khai Casper đã được dự đoán từ khá lâu và hứa hẹn sẽ giúp mạng lưới thay đổi từ cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc (PoW) được cho là lãng phí - nghĩa là khai thác trên các thiết bị ASIC tiêu thụ lượng lớn năng lượng và tài nguyên- sang cơ chế đồng thuận mới- cơ chế bằng chứng cổ phần (PoS).

Cơ chế này đòi hỏi nhiều kỹ thuật tiên tiến hơn để đạt được tỷ lệ TPS cao, nhưng hoàn toàn có thể, miễn là các nhà phát triển tìm ra cách để làm điều đó mà không làm mất tính bảo mật của mạng.

Nói tóm lại thì…

Bàn về các dự án, công nghệ và con người khác gần như là một đặc trưng nơi Buterin. Trong quá khứ khi anh đã đưa ra những lời tuyên bố như thế này, và câu trả lời thường được chia làm 2 phần: những người đồng ý với ý kiến của anh và những người thấy nơi anh “sự khoa trương thiển cận hoặc không đầy đủ”. Trong trường hợp này, Buterin đã không đề cập đến bất kỳ dự án cụ thể nào, và vì vậy chúng ta thấy đây là những phỏng đoán có giáo dục về những mạng lưới “nào đó” mà anh ấy đang đề cập.

Tuy nhiên, trong ngắn hạn, các bình luận của Buterin vẫn chưa có nhiều sự ủng hộ. Một số thông tin đã được công khai liên quan đến sự phát triển của Casper và CBC, nhưng công chúng vẫn chưa được cấp quyền truy cập đầy đủ vào Casper. Do đó, chúng ta chưa biết là liệu lời hứa của Buterin có trở thành sự thật hay không.

Có lẽ chúng ta sẽ biết thêm chi tiết về Casper và có thể xác định trực tiếp bao nhiêu sự thật được chứa trong tuyên bố đầy cảm xúc của Buterin trước thềm năm mới ở những cập nhật lần sau. Nhưng dù sao đây cũng là một quan điểm đánh chú ý và đánh giá!

Bạn đang đọc: Vitalik Buterin: Những dự án hứa hẹn TPS cao là một đống RÁC tập trung

Theo Blockonomi

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ