Gửi bài viết tới BigCoin

Làm thế nào để ngăn cản công ty của bạn trở thành nạn nhân của cryptojacking

Đăng bởi: StevenPalley  - 21/04/2018 - 339 lượt xem
Chia sẻ
 

Nếu công ty của bạn có một trang web, bạn hãy chú ý đến những tên hacker crypto, những người này sẽ sử dụng trang web của bạn để khai thác trái phép tiền mã hóa, ngay cả khi công ty của bạn hoàn toàn không liên quan gì đến họ. Điều này cũng ảnh hưởng đến các công ty lớn, ví dụ như tài khoản lưu trữ đám mây AWS của Tesla đax bị ảnh hưởng bởi phần mềm khai thác tiền mã hóa.

Làm thế nào để ngăn cản công ty của bạn trở thành nạn nhân của cryptojacking 

Tránh trở thành nạn nhân của CryptoJacking bằng những cách nào?

Theo bitcoin việt nam Lý do mà các cuộc tấn công này đang trở nên thường xuyên hơn khá là đơn giản. Thị trường tiền mã hóa đang bùng nổ ở thời điểm hiện tại, và việc khai thác có thể là một hoạt động kinh doanh rất có lợi nhuận; nhưng, nó đòi hỏi một lượng lớn sức mạnh tính toán. Vì vậy, một cách giúp họ tiết kiệm được rất nhiều tiền đó chính là xâm nhập và truy cập vào CPU hoặc GPU của người khác thay vì họ phải trả tiền cho những hoạt động của mình.

Nguy hiểm không chỉ tồn tại trên các máy tính. Điện thoại và thiết bị của khách truy cập vào trang web cũng có thể gặp rủi ro, điều này có thể gây ra thiệt hại về tài chính cho công ty cũng như gây tổn thất về danh tiếng.

Vậy những trang web nào có thể gặp nguy hiểm?  

Có những thứ nhất định mà bọn tin tặc muốn tìm kiếm, ví dụ như các nền tảng lưu trữ đám mây và các trang web lưu lượng truy cập cao, vì chúng cũng có thể thâm nhập vào tài khoản của khách truy cập. Rất khó phát hiện ra chúng trên thiết bị di động. Mặc dù thiết bị có thể chạy chậm hơn một chút, nhưng thời lượng pin sẽ giảm đáng kể.

Làm thế nào để ngăn cản công ty của bạn trở thành nạn nhân của cryptojacking

Làm thế nào để phát hiện ra chúng tôi đang bị lợi dụng để đào coin?

Điều quan trọng là phải biết những dấu hiệu cần thiết để bạn giữ trang web và thiết bị của người dùng an toàn. Nếu máy tính của bạn chạy chậm hơn và đi kèm với các triệu chứng khác được liệt kê dưới đây, hãy xem đây là một khả năng. Quạt máy tính của bạn có thể đang chạy rất nóng và trình duyệt của bạn có thể bị chậm khi quá trình khai thác xảy ra cùng với nhanh hết pin hơn. Có khả năng là tin tặc sẽ chèn mã độc trong những khoảng thời gian như vào cuối tuần và sau khi doanh nghiệp của bạn hết giờ làm việc, như là một cách để tránh phát hiện, vì vậy phân tích sức mạnh tính toán trên máy tính của bạn là dấu hiệu tốt để xem thiết bị có đang bị tấn công hay không?

Mặc dù các dấu hiệu có thể khó phát hiện, nhưng có một số thứ khác nhau mà bạn có thể đặt ra để giữ cho trang web của bạn được bảo vệ, với việc bạn thực hiện một cuộc tấn công mô phỏng qua pentest hay penetration test (đánh giá độ an toàn bằng cách tấn công vào hệ thống), hình thức kiểm tra này sẽ giúp bạn xác định mọi lĩnh vực mà tin tặc có thể khai thác. Bài kiểm tra này có thể được thực hiện thông qua pentest thủ công, pentest tự động, hoặc pentest do trí tuệ nhân tạo điều khiển.

Ngoài hình thức kiểm tra này ra, để đảm bảo bạn hãy chắc chắn thiết bị của bạn thường xuyên được kiểm tra hoạt động và cập nhật. Đảm bảo rằng các nhóm IT của bạn đang theo dõi chặt chẽ hoạt động của máy chủ và trong trường hợp cực đoan, bạn có thể muốn xem xét sử dụng hệ thống quản lý bản vá. Offensive security là biện pháp phòng thủ tốt nhất chống lại hình thức tấn công cryptojacking này, vì vậy hãy bảo vệ trang web của bạn và không để doanh nghiệp của bạn bị đưa vào tình trạng nguy hiểm.

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan về tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Bạn đang đọc bài: Làm thế nào để ngăn cản công ty của bạn trở thành nạn nhân của cryptojacking tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Walmart Trung Quốc kiểm tra chuỗi cung ứng thực phẩm với Blockchain Thor của Vechain


Walmart Trung Quốc kiểm tra chuỗi cung ứng thực phẩm với Blockchain Thor của Vechain

Walmart Trung Quốc có kế hoạch theo dõi thực phẩm thông qua chuỗi cung ứng của mình với blockchain VeChain, theo thông tin từ VeChain được công bố vào ngày 25 tháng 6.

Sau khi ra mắt, Nền tảng truy xuất nguồn gốc chuỗi khối Walmart Trung Quốc-Walmart China Blockchain Traceability Platform (WCBTP) sẽ là một liên doanh của Walmart China, VeChain, PricewaterhouseCoopers (PwC), công ty Inner Mongolia Kerchin và Hiệp hội Nhượng quyền Kinh doanh Trung Quốc. WCBTP đã được công bố tại Hội thảo Xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc an toàn sản phẩm Trung Quốc năm 2019 do Walmart Trung Quốc và CCFA phối hợp tổ chức tại Bắc Kinh.

Walmart Trung Quốc đã đưa ra  23 dòng sản phẩm mà hệ thống sẽ theo dõi và có kế hoạch phát hành 100 sản phẩm khác để đưa vào kiểm tra, bao gồm hơn 10 danh mục sản phẩm. Báo chí tuyên bố rằng công ty hy vọng rằng doanh số được theo dõi sẽ có ý nghĩa về tính toàn diện:

“Dự kiến ​​hệ thống truy xuất nguồn gốc của Walmart sẽ có thể truy xuất 50% thịt tươi trong tổng doanh số bán thịt tươi đóng gói, 40% tổng doanh thu của rau đóng gói, 12,5% trong tổng doanh số bán hải sản vào cuối năm 2020”.

VeChain là một trong 197công ty trong danh sách đầu tiên mà chính quyền mạng Trung Quốc ủy quyền là nhà cung cấp dịch vụ blockchain ra mắt vào tháng Tư.

Như Cointelegraph đã thông báo gần đây, Walmart không xa lạ gì với công nghệ sổ cái phân tán (DLT). Trở lại vào tháng 10 năm 2016, công ty đã bắt đầu hợp tác với IBM trên một hệ thống dựa trên blockchain có thể xác định và dán nhãn các loại thực phẩm cần thu hồi.

Kể từ đó, Walmart đã cho ra mắt một số bằng sáng chế và thử nghiệm liên quan đến DLT - ví dụ: theo dõi thịt ở Trung Quốc, máy bay giao hàng không người lái, bằng sáng chế giao hàng thực phẩm tươi sống thông minh ở Hoa Kỳ.  

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain