Gửi bài viết tới BigCoin

Làm thế nào để tiền mã hóa tiến tới các dịch vụ chăm sóc khách hàng

Đăng bởi: StevenPalley  - 09/06/2018 - 356 lượt xem
Chia sẻ
 

Các công ty đang tạo sự khác biệt bằng cách phát hành tiền mã hóa và nắm các dịch vụ chăm sóc khách hàng trung thành.

Nguồn: Getty Images

Rene Konrad kiếm được hàng trăm phần thưởng từ bốn hãng hàng không, cộng với điểm trung thành từ sáu nhà bán lẻ và thẻ tín dụng. Nhưng một trong những chương trình mà anh hào hứng nhất hiện nay là tạo ra cho khách hàng một thứ gì đó khác biệt: tiền xu mã hóa.

Trước khi anh lên tàu đến Zurich vào buổi sáng, anh Konrad đã lấy một chai Caffe Lattesso. Anh  có thể nhận được khoảng 12 coins bằng cách nhập mã từ chai vào một trang web. Trong một vài tháng tích lũy các đồng tiền, anh có thể giao dịch với các thẻ tiến mã hóa khác, cũng như tiền mặt.

Với hơn 1.600 mã thông báo kỹ thuật số đã tồn tại, các nhà phát hành tiền tệ và các công ty đang nắm lấy các chương trình chăm sóc khách hàng trung thành và đã thử nghiệm để tạo ra điểm khác biệt cho bản thân. Vào tháng 2, gã khổng lồ thương mại điện tử ở Tokyo, Rakuten, cho biết họ đã lên kế hoạch phát hành phần thưởng riêng của mình bằng việc chuyển đổi đồng tiền mã hóa thành tiền mặt. EZ Rent-A-Car cho phép các thành viên chương trình thưởng chuyển đổi điểm thành tiền mã hóa như Bitcoin, trong khi đó, Hewlett Packard Enterprise đang cố gắng tìm ra cách để tạo ra các phần thưởng từ thẻ ở trạm xăng.


Họ vẫn phải đối mặt với một khó khăn lớn. Tổng mức tăng trưởng người dùng của chương trình khách hàng trung thành đã giảm xuống 15% trong giai đoạn hai năm kết thúc năm 2016, giảm từ 26% trong giai đoạn tương tự trước đó. Theo Điều tra dân số trung thành Colloquy 2017, một phần trong cuộc khảo sát, khoảng 4.500 người Mỹ và người tiêu dùng Canada và hơn một nửa số thành viên trung thành ở Hoa Kỳ không hoạt động và khoảng 30% người tiêu dùng đã từ bỏ một chương trình mà không bao giờ đổi điểm.

Các công ty đang hy vọng các đồng tiền mã hóa có thể đảo ngược các xu hướng này bằng cách thu hút sự chú ý của người tiêu dùng trẻ tuổi. Theo một cuộc khảo sát của 2.001 người Mỹ ủy nhiệm bởi Finder.com, cứ 5 người tuổi teen, thì có 1 người sở hữu tiền mã hóa,

Việc chuyển đổi cũng có thể giúp thúc đẩy lợi nhuận. Mặc dù điểm thưởng không được đổi sẽ  là nợ phải trả trên bảng cân đối của công ty, tiền mã hóa đại diện cho các điểm thưởng giống nhau và chuyển đổi thành tiền mặt có khả năng sẽ không phải trả. Khi được đổi, đồng tiền thậm chí có thể được đặt làm doanh thu.


Giảm phí


Blockchain là một trong những nguồn thu hút người mua đến với tiền mã hóa. Các thương gia trả tiền cho bên thứ ba như First Data Corp. khoảng 35 tỷ đô la mỗi năm để phục vụ các thẻ tín dụng trả trước hoặc riêng tư gắn liền với điểm trung thành, theo Richard Crone, giám đốc điều hành của cố vấn thanh toán Crone Consulting. Bằng cách phát hành thẻ, các thương gia có thể cắt tới 80% phí, ông nói. Công nghệ blockchain cơ bản có thể giúp họ theo dõi các giao dịch.

"Bạn đang tạo ra thẻ của riêng bạn với số dư trả trước ", ông Crone nói. Nhiều thương gia lớn đang thử nghiệm các chương trình như vậy trong năm nay và sẽ ra mắt vào năm tới, ông nói.

Trong vòng 5 đến 10 năm, 5% người trưởng thành Mỹ sẽ sử dụng các điểm trung thành mật mã, và việc phát hành các mã thông báo có liên quan hàng năm sẽ đạt 3,6 tỷ USD, saus Lex Sokolin, giám đốc toàn cầu về chiến lược Fintech cho nghiên cứu tự trị. Trong vòng 10 đến 20 năm, 15% người Mỹ có khả năng sử dụng các điểm trung thành mã hóa, ông ước tính.

Rakuten có thể trở thành nhà cung cấp các đồng coin thưởng lớn nhất dựa trên blockchain. Giám đốc điều hành Hiroshi “Mickey” Mikitani cho biết năm nay công ty có kế hoạch phát hành một đồng tiền cho khách hàng trung thành có thể được sử dụng trên các trang web của mình và chuyển đổi thành fiat. Nhà bán lẻ điện tử đã phát hành 9 tỷ đô la trong 15 năm qua.


Ứng dụng di động


Các công ty khác ở phía sau không xa. Startup Qiibee, làm việc với khoảng 900 thương hiệu bao gồm Subway và Burger King trên một ứng dụng di động, hiện đang đặt khách hàng như Lattesso vào blockchain. Đến cuối năm, 20 thương hiệu có khả năng sẽ phát hành tiền trung thành.

"Điều đó không có nghĩa là nó sẽ thay thế công nghệ đằng sau nó", giám đốc điều hành Qiibee Gabriele Giancola nói. “Không còn điểm nữa, đó là một dấu hiệu.”

Một khởi động khác, Dự án DigitalBits, cho biết mã thông báo cho ứng dụng Caddle của nó, cung cấp chiết khấu hoàn tiền cho người Canada từ các công ty như PepsiCo và Mars, cuối cùng có thể được chuyển đổi thành Ether hoặc Bitcoin.

Những người khác mong đợi các chương trình dành cho khách hàng trung thành dựa trên blockchain để phát triển vượt ra ngoài tiền xu có thể giao dịch. Hewlett Packard đang làm việc với Streamr để kiểm tra bằng cách sử dụng blockchain để cung cấp phần thưởng cho người lái xe. Trong tương lai, xe hơi có thể thu thập dữ liệu tăng tốc, sử dụng nhiên liệu và thông tin vị trí của riêng họ và để các công ty khí đốt gần đó cung cấp các ưu đãi cho lái xe thông qua phiếu giảm giá hoặc điểm khách hàng thân thiết.


Mánh lới quảng cáo tiếp thị


Mã thông báo có thể giao dịch không hạn chế. Thay vì sử dụng chúng để mua sắm tại các cửa hàng hoặc trang web của công ty phát hành, người dùng có thể chi tiêu ở nơi khác.
Và một số chương trình cho khách hàng trung thành dựa trên blockchain được thừa nhận là nhiều mánh lới quảng cáo tiếp thị hơn so với các giao dịch. Advantage Rent A Car đã bắt đầu một chương trình khách hàng trung thành vào tháng Năm. Các thành viên của chương trình khách hàng thân thiết EZ Money của họ có thể nhận được $ 25 của Bitcoin để kiếm 5.000 điểm thưởng - hoặc chi tiêu $ 5,000 tiền thuê - một cam kết khổng lồ.

"Lợi ích của một chương trình là khi bạn cung cấp cho khách hàng những gì họ muốn, họ sẽ đến và thuê lại bạn", giám đốc điều hành Advantage David Davido cho biết. 

Nguồn: thenational.ae

Bạn đang đọc bài: Làm thế nào để tiền mã hóa tiến tới các dịch vụ chăm sóc khách hàng tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người