Gửi bài viết tới BigCoin

Làm thế nào để tiền mã hóa tiến tới các dịch vụ chăm sóc khách hàng

Đăng bởi: StevenPalley  - 09/06/2018 - 100 lượt xem
Chia sẻ
 

Các công ty đang tạo sự khác biệt bằng cách phát hành tiền mã hóa và nắm các dịch vụ chăm sóc khách hàng trung thành.

Nguồn: Getty Images

Rene Konrad kiếm được hàng trăm phần thưởng từ bốn hãng hàng không, cộng với điểm trung thành từ sáu nhà bán lẻ và thẻ tín dụng. Nhưng một trong những chương trình mà anh hào hứng nhất hiện nay là tạo ra cho khách hàng một thứ gì đó khác biệt: tiền xu mã hóa.

Trước khi anh lên tàu đến Zurich vào buổi sáng, anh Konrad đã lấy một chai Caffe Lattesso. Anh  có thể nhận được khoảng 12 coins bằng cách nhập mã từ chai vào một trang web. Trong một vài tháng tích lũy các đồng tiền, anh có thể giao dịch với các thẻ tiến mã hóa khác, cũng như tiền mặt.

Với hơn 1.600 mã thông báo kỹ thuật số đã tồn tại, các nhà phát hành tiền tệ và các công ty đang nắm lấy các chương trình chăm sóc khách hàng trung thành và đã thử nghiệm để tạo ra điểm khác biệt cho bản thân. Vào tháng 2, gã khổng lồ thương mại điện tử ở Tokyo, Rakuten, cho biết họ đã lên kế hoạch phát hành phần thưởng riêng của mình bằng việc chuyển đổi đồng tiền mã hóa thành tiền mặt. EZ Rent-A-Car cho phép các thành viên chương trình thưởng chuyển đổi điểm thành tiền mã hóa như Bitcoin, trong khi đó, Hewlett Packard Enterprise đang cố gắng tìm ra cách để tạo ra các phần thưởng từ thẻ ở trạm xăng.


Họ vẫn phải đối mặt với một khó khăn lớn. Tổng mức tăng trưởng người dùng của chương trình khách hàng trung thành đã giảm xuống 15% trong giai đoạn hai năm kết thúc năm 2016, giảm từ 26% trong giai đoạn tương tự trước đó. Theo Điều tra dân số trung thành Colloquy 2017, một phần trong cuộc khảo sát, khoảng 4.500 người Mỹ và người tiêu dùng Canada và hơn một nửa số thành viên trung thành ở Hoa Kỳ không hoạt động và khoảng 30% người tiêu dùng đã từ bỏ một chương trình mà không bao giờ đổi điểm.

Các công ty đang hy vọng các đồng tiền mã hóa có thể đảo ngược các xu hướng này bằng cách thu hút sự chú ý của người tiêu dùng trẻ tuổi. Theo một cuộc khảo sát của 2.001 người Mỹ ủy nhiệm bởi Finder.com, cứ 5 người tuổi teen, thì có 1 người sở hữu tiền mã hóa,

Việc chuyển đổi cũng có thể giúp thúc đẩy lợi nhuận. Mặc dù điểm thưởng không được đổi sẽ  là nợ phải trả trên bảng cân đối của công ty, tiền mã hóa đại diện cho các điểm thưởng giống nhau và chuyển đổi thành tiền mặt có khả năng sẽ không phải trả. Khi được đổi, đồng tiền thậm chí có thể được đặt làm doanh thu.


Giảm phí


Blockchain là một trong những nguồn thu hút người mua đến với tiền mã hóa. Các thương gia trả tiền cho bên thứ ba như First Data Corp. khoảng 35 tỷ đô la mỗi năm để phục vụ các thẻ tín dụng trả trước hoặc riêng tư gắn liền với điểm trung thành, theo Richard Crone, giám đốc điều hành của cố vấn thanh toán Crone Consulting. Bằng cách phát hành thẻ, các thương gia có thể cắt tới 80% phí, ông nói. Công nghệ blockchain cơ bản có thể giúp họ theo dõi các giao dịch.

"Bạn đang tạo ra thẻ của riêng bạn với số dư trả trước ", ông Crone nói. Nhiều thương gia lớn đang thử nghiệm các chương trình như vậy trong năm nay và sẽ ra mắt vào năm tới, ông nói.

Trong vòng 5 đến 10 năm, 5% người trưởng thành Mỹ sẽ sử dụng các điểm trung thành mật mã, và việc phát hành các mã thông báo có liên quan hàng năm sẽ đạt 3,6 tỷ USD, saus Lex Sokolin, giám đốc toàn cầu về chiến lược Fintech cho nghiên cứu tự trị. Trong vòng 10 đến 20 năm, 15% người Mỹ có khả năng sử dụng các điểm trung thành mã hóa, ông ước tính.

Rakuten có thể trở thành nhà cung cấp các đồng coin thưởng lớn nhất dựa trên blockchain. Giám đốc điều hành Hiroshi “Mickey” Mikitani cho biết năm nay công ty có kế hoạch phát hành một đồng tiền cho khách hàng trung thành có thể được sử dụng trên các trang web của mình và chuyển đổi thành fiat. Nhà bán lẻ điện tử đã phát hành 9 tỷ đô la trong 15 năm qua.


Ứng dụng di động


Các công ty khác ở phía sau không xa. Startup Qiibee, làm việc với khoảng 900 thương hiệu bao gồm Subway và Burger King trên một ứng dụng di động, hiện đang đặt khách hàng như Lattesso vào blockchain. Đến cuối năm, 20 thương hiệu có khả năng sẽ phát hành tiền trung thành.

"Điều đó không có nghĩa là nó sẽ thay thế công nghệ đằng sau nó", giám đốc điều hành Qiibee Gabriele Giancola nói. “Không còn điểm nữa, đó là một dấu hiệu.”

Một khởi động khác, Dự án DigitalBits, cho biết mã thông báo cho ứng dụng Caddle của nó, cung cấp chiết khấu hoàn tiền cho người Canada từ các công ty như PepsiCo và Mars, cuối cùng có thể được chuyển đổi thành Ether hoặc Bitcoin.

Những người khác mong đợi các chương trình dành cho khách hàng trung thành dựa trên blockchain để phát triển vượt ra ngoài tiền xu có thể giao dịch. Hewlett Packard đang làm việc với Streamr để kiểm tra bằng cách sử dụng blockchain để cung cấp phần thưởng cho người lái xe. Trong tương lai, xe hơi có thể thu thập dữ liệu tăng tốc, sử dụng nhiên liệu và thông tin vị trí của riêng họ và để các công ty khí đốt gần đó cung cấp các ưu đãi cho lái xe thông qua phiếu giảm giá hoặc điểm khách hàng thân thiết.


Mánh lới quảng cáo tiếp thị


Mã thông báo có thể giao dịch không hạn chế. Thay vì sử dụng chúng để mua sắm tại các cửa hàng hoặc trang web của công ty phát hành, người dùng có thể chi tiêu ở nơi khác.
Và một số chương trình cho khách hàng trung thành dựa trên blockchain được thừa nhận là nhiều mánh lới quảng cáo tiếp thị hơn so với các giao dịch. Advantage Rent A Car đã bắt đầu một chương trình khách hàng trung thành vào tháng Năm. Các thành viên của chương trình khách hàng thân thiết EZ Money của họ có thể nhận được $ 25 của Bitcoin để kiếm 5.000 điểm thưởng - hoặc chi tiêu $ 5,000 tiền thuê - một cam kết khổng lồ.

"Lợi ích của một chương trình là khi bạn cung cấp cho khách hàng những gì họ muốn, họ sẽ đến và thuê lại bạn", giám đốc điều hành Advantage David Davido cho biết. 

Nguồn: thenational.ae

Bạn đang đọc bài: Làm thế nào để tiền mã hóa tiến tới các dịch vụ chăm sóc khách hàng tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Những tin tức tích cực liệu có còn khiến giá Altcoin tăng lên không?


Tin tức năm ngoái về một quan hệ đối tác mới tuy nhỏ, các bản nâng cấp phần mềm hoặc ví, hay một hardfork, airdrop, khả năng niêm yết của một sàn, hoặc thậm chí một tin đồn từ một chuyên gia nào đấy sẽ có ảnh hưởng lớn đến giá của một tiền mã hóa.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Tuy nhiên, năm 2018 dường như hoàn toàn ngược lại. Thị trường vẫn không thoát khỏi trạng thái downtrend bất chấp những tin tức tích cực đến từ nhiều hướng. Tuần này là một ví dụ điển hình với một số altcoin tuy nhận được các tin tốt nhưng không thấy ảnh hưởng tích cực đến giá cả. Những altcoin được pump giá thường dump giá luôn vào ngày hôm sau hoặc sớm hơn, đà tăng sẽ không kéo dài.

Những tin tức tích cực liệu có còn khiến giá Altcoin tăng lên không?

Việc Coinbase công bố niêm yết 0x nên đưa ZRX “to the moon” như các đồng tiền trước đó. Điều này đã không xảy ra và tin tức đã bị hủy hoại với những cáo buộc về giao dịch nội gián và những lời chỉ trích của giao thức 0x. Ox đã tăng hơn một đô la vào thứ 4 nhưng đã mất hơn 17% và vẫn trong downtrend. 0x đã giảm hơn 52% trong sáu tháng qua bất chấp sự phát triển. Tron là đồng tiền mà được fomo hàng ngày từ người sáng lập Justin Sun và đội ngũ. Hầu hết các quảng cáo ‘hợp tác’ này đều không đáng kể nhưng tin đồn mới nhất về sự hợp tác với Baidu nên đã có tác động lớn. Thực ra, không có quan hệ đối tác thực sự nhưng việc công ty internet lớn nhất Trung Quốc sẽ làm việc với Quỹ Tron nên có một số ảnh hưởng đến giá TRX. Nhưng giá TRON chỉ tăng một chút vào thứ hai nhưng đã mất gần 7% kể từ đó và giảm hơn 70% trong sáu tháng qua.

Tiếp theo, Omise đã nhận được khoản đầu tư lớn từ một công ty tư bản đầu tư mạo hiểm của Nhật Bản trong tuần này để nhắm tới việc áp dụng doanh nghiệp ở Đông Nam Á như là một phần trong chiến lược của mình. Năm ngoái, điều này đã khiến OMG tăng vọt nhưng nó hầu như không di chuyển. Tuy có giá Omise có một sự thay đổi nhỏ khoảng  5% sau khi công bố tuần này nhưng một lần nữa altcoin này đã giảm trở lại từ mức cao hàng tuần và giảm 82% so với giá của nó 6 tháng trước.

Những tin tức tích cực liệu có còn khiến giá Altcoin tăng lên không?

Qtum đã phải đối mặt với sự thất vọng tương tự. Tin tức tuần này báo cáo  rằng nó sẽ hợp tác với Amazon Web Services ở Trung Quốc nên đã có tác động tích cực lên giá token. Sau khi tăng thêm một chút lên trên 4 đô la, QTUM giảm 3,5% và trong sáu tháng qua Qtum cũng đã mất hơn 80%.

Các altcoin khác như Stellar, Monero, Neo, Ethereum Classic, Tezos, Maker, và BAT đều nhận được tin tốt và sự phát triển tích cực trong vài tháng qua nhưng không cho thấy bất kỳ hành động giá có lợi nào. Dường như các nhà đầu tư trở nên do dự khi quay lại thị trường. Xu hướng giá tiền mã hóa hiện đang trở lại vào giữa năm 2017 và các đồng tiền vẫn cần nhiều hơn là những tin tức tích cực để có thể tăng mạnh trở lại.

Bạn đang xem: Những tin tức tích cực liệu có còn khiến giá Altcoin tăng lên không? Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ