Gửi bài viết tới BigCoin

Làm thế nào để tiền mã hóa tiến tới các dịch vụ chăm sóc khách hàng

Đăng bởi: StevenPalley  - 09/06/2018 - 133 lượt xem
Chia sẻ
 

Các công ty đang tạo sự khác biệt bằng cách phát hành tiền mã hóa và nắm các dịch vụ chăm sóc khách hàng trung thành.

Nguồn: Getty Images

Rene Konrad kiếm được hàng trăm phần thưởng từ bốn hãng hàng không, cộng với điểm trung thành từ sáu nhà bán lẻ và thẻ tín dụng. Nhưng một trong những chương trình mà anh hào hứng nhất hiện nay là tạo ra cho khách hàng một thứ gì đó khác biệt: tiền xu mã hóa.

Trước khi anh lên tàu đến Zurich vào buổi sáng, anh Konrad đã lấy một chai Caffe Lattesso. Anh  có thể nhận được khoảng 12 coins bằng cách nhập mã từ chai vào một trang web. Trong một vài tháng tích lũy các đồng tiền, anh có thể giao dịch với các thẻ tiến mã hóa khác, cũng như tiền mặt.

Với hơn 1.600 mã thông báo kỹ thuật số đã tồn tại, các nhà phát hành tiền tệ và các công ty đang nắm lấy các chương trình chăm sóc khách hàng trung thành và đã thử nghiệm để tạo ra điểm khác biệt cho bản thân. Vào tháng 2, gã khổng lồ thương mại điện tử ở Tokyo, Rakuten, cho biết họ đã lên kế hoạch phát hành phần thưởng riêng của mình bằng việc chuyển đổi đồng tiền mã hóa thành tiền mặt. EZ Rent-A-Car cho phép các thành viên chương trình thưởng chuyển đổi điểm thành tiền mã hóa như Bitcoin, trong khi đó, Hewlett Packard Enterprise đang cố gắng tìm ra cách để tạo ra các phần thưởng từ thẻ ở trạm xăng.


Họ vẫn phải đối mặt với một khó khăn lớn. Tổng mức tăng trưởng người dùng của chương trình khách hàng trung thành đã giảm xuống 15% trong giai đoạn hai năm kết thúc năm 2016, giảm từ 26% trong giai đoạn tương tự trước đó. Theo Điều tra dân số trung thành Colloquy 2017, một phần trong cuộc khảo sát, khoảng 4.500 người Mỹ và người tiêu dùng Canada và hơn một nửa số thành viên trung thành ở Hoa Kỳ không hoạt động và khoảng 30% người tiêu dùng đã từ bỏ một chương trình mà không bao giờ đổi điểm.

Các công ty đang hy vọng các đồng tiền mã hóa có thể đảo ngược các xu hướng này bằng cách thu hút sự chú ý của người tiêu dùng trẻ tuổi. Theo một cuộc khảo sát của 2.001 người Mỹ ủy nhiệm bởi Finder.com, cứ 5 người tuổi teen, thì có 1 người sở hữu tiền mã hóa,

Việc chuyển đổi cũng có thể giúp thúc đẩy lợi nhuận. Mặc dù điểm thưởng không được đổi sẽ  là nợ phải trả trên bảng cân đối của công ty, tiền mã hóa đại diện cho các điểm thưởng giống nhau và chuyển đổi thành tiền mặt có khả năng sẽ không phải trả. Khi được đổi, đồng tiền thậm chí có thể được đặt làm doanh thu.


Giảm phí


Blockchain là một trong những nguồn thu hút người mua đến với tiền mã hóa. Các thương gia trả tiền cho bên thứ ba như First Data Corp. khoảng 35 tỷ đô la mỗi năm để phục vụ các thẻ tín dụng trả trước hoặc riêng tư gắn liền với điểm trung thành, theo Richard Crone, giám đốc điều hành của cố vấn thanh toán Crone Consulting. Bằng cách phát hành thẻ, các thương gia có thể cắt tới 80% phí, ông nói. Công nghệ blockchain cơ bản có thể giúp họ theo dõi các giao dịch.

"Bạn đang tạo ra thẻ của riêng bạn với số dư trả trước ", ông Crone nói. Nhiều thương gia lớn đang thử nghiệm các chương trình như vậy trong năm nay và sẽ ra mắt vào năm tới, ông nói.

Trong vòng 5 đến 10 năm, 5% người trưởng thành Mỹ sẽ sử dụng các điểm trung thành mật mã, và việc phát hành các mã thông báo có liên quan hàng năm sẽ đạt 3,6 tỷ USD, saus Lex Sokolin, giám đốc toàn cầu về chiến lược Fintech cho nghiên cứu tự trị. Trong vòng 10 đến 20 năm, 15% người Mỹ có khả năng sử dụng các điểm trung thành mã hóa, ông ước tính.

Rakuten có thể trở thành nhà cung cấp các đồng coin thưởng lớn nhất dựa trên blockchain. Giám đốc điều hành Hiroshi “Mickey” Mikitani cho biết năm nay công ty có kế hoạch phát hành một đồng tiền cho khách hàng trung thành có thể được sử dụng trên các trang web của mình và chuyển đổi thành fiat. Nhà bán lẻ điện tử đã phát hành 9 tỷ đô la trong 15 năm qua.


Ứng dụng di động


Các công ty khác ở phía sau không xa. Startup Qiibee, làm việc với khoảng 900 thương hiệu bao gồm Subway và Burger King trên một ứng dụng di động, hiện đang đặt khách hàng như Lattesso vào blockchain. Đến cuối năm, 20 thương hiệu có khả năng sẽ phát hành tiền trung thành.

"Điều đó không có nghĩa là nó sẽ thay thế công nghệ đằng sau nó", giám đốc điều hành Qiibee Gabriele Giancola nói. “Không còn điểm nữa, đó là một dấu hiệu.”

Một khởi động khác, Dự án DigitalBits, cho biết mã thông báo cho ứng dụng Caddle của nó, cung cấp chiết khấu hoàn tiền cho người Canada từ các công ty như PepsiCo và Mars, cuối cùng có thể được chuyển đổi thành Ether hoặc Bitcoin.

Những người khác mong đợi các chương trình dành cho khách hàng trung thành dựa trên blockchain để phát triển vượt ra ngoài tiền xu có thể giao dịch. Hewlett Packard đang làm việc với Streamr để kiểm tra bằng cách sử dụng blockchain để cung cấp phần thưởng cho người lái xe. Trong tương lai, xe hơi có thể thu thập dữ liệu tăng tốc, sử dụng nhiên liệu và thông tin vị trí của riêng họ và để các công ty khí đốt gần đó cung cấp các ưu đãi cho lái xe thông qua phiếu giảm giá hoặc điểm khách hàng thân thiết.


Mánh lới quảng cáo tiếp thị


Mã thông báo có thể giao dịch không hạn chế. Thay vì sử dụng chúng để mua sắm tại các cửa hàng hoặc trang web của công ty phát hành, người dùng có thể chi tiêu ở nơi khác.
Và một số chương trình cho khách hàng trung thành dựa trên blockchain được thừa nhận là nhiều mánh lới quảng cáo tiếp thị hơn so với các giao dịch. Advantage Rent A Car đã bắt đầu một chương trình khách hàng trung thành vào tháng Năm. Các thành viên của chương trình khách hàng thân thiết EZ Money của họ có thể nhận được $ 25 của Bitcoin để kiếm 5.000 điểm thưởng - hoặc chi tiêu $ 5,000 tiền thuê - một cam kết khổng lồ.

"Lợi ích của một chương trình là khi bạn cung cấp cho khách hàng những gì họ muốn, họ sẽ đến và thuê lại bạn", giám đốc điều hành Advantage David Davido cho biết. 

Nguồn: thenational.ae

Bạn đang đọc bài: Làm thế nào để tiền mã hóa tiến tới các dịch vụ chăm sóc khách hàng tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa?


Mike Novogratz, Jim Breyer và Tim Draper là một số trong số nhiều nhà đầu tư tỷ phú trong thị trường tài chính truyền thống, những người vẫn lạc quan trước xu hướng dài hạn của tiền mã hóa.


Làm thế nào mà những nhà đầu tư này vẫn có thể duy trì lập trường tích cực của họ về sự tăng trưởng trong lĩnh vực tiền mã hóa sau một sự sụt giảm 85% giá trị trên toàn bộ thị trường?

 

Tất cả đều đi theo chu kỳ

Phần lớn, các nhà đầu tư cá nhân lớn có thể không gặp với đề gì với các khoản lỗ nghiêm trọng về các loại tài sản mới nổi và các tài sản có rủi ro cao như tiền mã hóa bao gồm Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) vì chúng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tài sản và danh mục đầu tư của họ.

Cũng giống như trong bất động sản và các thị trường truyền thống khác, các nhà đầu tư giàu có có khả năng nắm giữ tài sản và của cải ngay cả trong trường hợp thị trường bất ngờ sụp đổ hoặc xảy ra thị trường gấu.

Nhưng, các nhà đầu tư bán lẻ bình thường và các nhà giao dịch cá nhân cần tiền mặt nhanh chóng để trang trải các hoạt động và chi phí hàng ngày không có lựa chọn nào khác ngoài việc bán gần hết các tài sản có rủi ro cao mà họ nắm giữ trong danh mục đầu tư của họ.

Giá Bitcoin ngày 9/12

Giá Bitcoin ngày 9/12

Tại các thị trường gấu, các nhà giao dịch bán lẻ thường chịu một khoản lỗ đáng kể vì họ gặp vấn đề khi giá trị thị trường giảm từ 80% đến 90% và buộc phải thanh khoản số tiền họ đang nắm giữ. Ngược lại, các nhà đầu tư tỷ phú và các tổ chức quy mô lớn có đủ sự xa xỉ để nắm giữ và duy trì danh mục đầu tư của họ.

Có lẽ một yếu tố lớn hơn khiến các cá nhân có giá trị ròng cao vẫn tương đối tích cực về sự tăng trưởng dài hạn của thị trường tiền mã hóa chính là những gì bitcoin đã thể hiện trước đây.

Trong suốt chín năm qua, Bitcoin đã trải qua năm chu kỳ phục hồi từ bong bóng trong đó đồng tiền mã hóa chiếm ưu thế giảm trung bình khoảng 85% và phục hồi lên mức cao mới mọi thời đại.

Từ $19.500, Bitcoin đã giảm khoảng 82% giá trị và giảm 85% sẽ ở mức khoảng $2.950.

Ở Phố Wall, hầu hết các nhà đầu tư lớn hiện đang tham gia vào thị trường tiền mã hóa đã trải qua nhiều chu kỳ như mô hình phục hồi từ bong bóng, và đối với một phần lớn các nhà đầu tư đó, các chu kỳ đó là bình thường.

Năm 2018 cũng đã chứng minh cho các nhà đầu tư rằng tiền mã hóa với vai trò như một loại tài sản không phải là mốt vì cả các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa và các tổ chức tài chính lớn tiếp tục xây dựng và củng cố cơ sở hạ tầng xung quanh lớp tài sản này, như đã thấy trong những nỗ lực của NYSE, Nasdaq và ICE.

Jim Breyer, một tỷ phú trong đầu tư mạo hiểm, nói thêm rằng các nhà khoa học máy tính giỏi nhất thế giới đang đổ xô vào không gian blockchain và sẽ không phải là một bước đi thông minh để chống lại ngành công nghiệp này:

“Rất nhiều nhà khoa học máy tính giỏi nhất, tiến sĩ, các sinh viên và các hậu tiến sĩ (postdocs) đang phát triển blockchain bởi vì họ có rất nhiều mối quan tâm cơ bản về ý nghĩa của blockchain. Bạn sẽ không muốn chống lại những người giỏi nhất và thông minh nhất thế giới đâu”.

Câu hỏi đặt ra là, khi nào thì thị trường phục hồi?

Tính trung bình, phải mất 67 tuần để Bitcoin phục hồi trong năm lần điều chỉnh chính trước đây và đạt được mức cao mới mọi thời đại. 67 tuần kể từ thời điểm Bitcoin đạt được $19.500 sẽ là quý 2 năm 2019.

Quá khứ không đảm bảo cho hiệu suất của không gian tiền mã hóa trong tương lai, nhưng nó đưa ra một gợi ý về cách thị trường thường hoạt động và tồn tại thông qua các đợt bán tháo khốc liệt.

 

Bạn đang đọc: Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa? tại Tin tức

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ