Gửi bài viết tới BigCoin

Làm thế nào để tiếp cận và đầu tư vào nền kinh tế chia sẻ?

Đăng bởi: Christina  - 28/06/2018 - 571 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong năm 2010, lần đầu tiên tiền mã hóa được dùng để mua bán hàng hóa. Lập trình viên Laszlo muốn thưởng thức một chiếc bánh pizza, và anh ấy muốn thanh toán tiền bánh bằng Bitcoin. Và anh ấy đã làm điều đó; bỏ ra tới 10000 Bitcoin, Laszlo đã mua được chiếc pizza và ăn nó. Tám năm sau, khi 10000 Bitcoin trị giá tới 80 triệu USD, cả thế giới kỷ niệm ngày đó với cái tên gọi Bitcoin Pizza Day.

Vậy điều đó có ý nghĩa gì?

Đó là bằng chứng về những thứ mới lạ thường sẽ hấp dẫn người khác. Thông thường, những điều mới mẻ này sẽ có vẻ khó hiểu khi lần đầu tiên chúng thâm nhập vào cuộc sống của chúng ta, nhưng sau đó chúng dần trở thành những thứ tiên tiến, và sau đó nữa là trở thành những điều thông dụng hàng ngày. Trong câu chuyện này, người dùng Laszlo của chúng ta đã đã tiên phong trong việc nghĩ về những điều mới mẻ trong cuộc sống. Ngày nay mọi người tham gia đầu tư vào các dự án mới, đó không chỉ là vấn đề về tiền bạc, mà họ còn tham gia vào việc thúc đẩy sự phát triển của nhân loại.

Bạn muốn đầu tư vào các quỹ uy tín, nhưng không có vốn?

Sự tăng trưởng thần tốc của tiền mã hóa đã thu hút mọi người. Từ nhân viên thu ngân, doanh nhân, chuyên gia, doanh nhân cỡ lớn hay thậm chí cả võ sĩ quyền anh Mike Tyson và diễn viên Ashton Kutcher đều đã dùng tiền mã hóa và trải nghiệm những tiện ích mà chúng mang lại. Những người không sử dụng tiền mã hóa đôi khi cũng có thể đã nghe về nó, và có khả năng họ sẽ quan tâm đến chúng.

Thật không may là nhiều người đang bị bối rối và nghi ngờ. Điều gì sẽ xảy ra nếu như tiền mã hóa quá nguy hiểm? Dự án nào đáng tin cậy? Làm sao để đảm bảo các khoản đầu tư của tôi sẽ an toàn? Sự chắc chắn là một điều khá hiếm gặp, nhưng sự đảm bảo là có thể xảy ra.

Những người sáng tạo nên quỹ Tero Fund đang sử dụng công nghệ để trấn an những người mới và những nhà đầu tư có kinh nghiệm, cho họ thấy khoản đầu tư nào là hợp pháp và không hợp pháp. Vậy Tero Fund làm điều đó thế nào? Tero Fund hoạt động dựa trên nguyên tắc của nền kinh tế chia sẻ. Đó là một cách tiếp cận mang tính đột phá không chỉ với tiền bạc mà còn cả với mối quan hệ giữa con người với nhau nữa. Hiện tại thì các nhà đầu tư không có kinh nghiệm thường sẽ không thể tham gia các tổ chức tài chính lớn như các quỹ phòng hộ. Họ không thể tiếp cận các quỹ đó, vậy thì làm sao họ có thể tận dụng các lợi thế mà nó mang lại? Hiển nhiên là họ không thể làm gì cả. Nhưng mà nền kinh tế chia sẻ lại có giải pháp giải quyết điều đó.

Lấy ví dụ một nhà đào tạo kinh doanh nổi tiếng toàn thế giới đã bán ra một cuốn ebook với giá 500 USD. Một sinh viên bình thường từ một trường đại học ở tỉnh muốn sở hữu cuốn sách này, nhưng anh ta hiểu rằng mình không có đủ khả năng chi trả. Anh ấy cũng hiểu là theo thời gian thì giá cuốn sách sẽ giảm xuống. Vì vậy, người này tạo ra một nhóm trên mạng xã hội để yêu cầu các sinh viên khác đóng góp 5 USD mỗi người để mua sách, khi đó mọi người sẽ có quyền đọc cuốn sách đó nhưngchi phí bỏ ra chỉ bằng một phần trăm giá trị thật của nó. Đây chính là một ví dụ đơn giản về việc chia sẻ tài nguyên và xu hướng này đang dần trở nên phổ biến.Cho dù đó là mua chung một cuốn sách hay cho thuê nhà ở nông thôn, mọi người cuối cùng cũng sẽ nhận ra được sức mạnh của việc chia sẻ. Với Tero Fund, điều đó có nghĩa là hợp nhất hàng ngàn người và cấp cho họ quyền truy cập vào các công cụ đầu tư của nhiều quỹ phòng hộ.

Quỹ phòng hộ thì có gì thú vị? Độc quyền. Các quỹ phòng hộ chỉ chấp nhận các khoản tiền lớn. Họ làm vậy để đảm bảo rằng các nhà đầu tư đều nghiêm túc và biết cách quản lý tiền, trong khi nhà đầu tư thì sẽ yên tâm rằng quỹ phòng hộ có uy tín và thẩm quyền.Tuy nhiên, ý tưởng của Tero Fund lại là việc thu hút một khoản tiền lớn bằng cách gom từ nhiều nhà đầu tư nhỏ, sau đó biến mỗi nhà đầu tư thành một người chơi nghiêm túc trên thị trường tiền mã hóa. Mỗi người đã đầu tư, thậm chí chỉ 100 USD cũng sẽ có quyền được truy cập vào một quỹ phòng hộ toàn cầu.

TeroBot: tận dụng trí thông minh nhân tạo cho các khoản đầu tư sinh lợi

Vì vậy nền kinh tế chia sẻ là một tính năng đặc biệt của TeroFund, nhưng làm sao mà quỹ này có thể điều phối một khoản đầu tư có quy mô lớn như vậy? Đó là công việc của trí tuệ nhân tạo (AI). Giống như Laszlo và giao dịch mua bánh pizza bằng Bitcoin của anh ấy, AI đang trong những ngày đầu của nó, cho phép sáng tạo các ý tưởng đột phá như TeroFund. Dưới đây là cách mà nó hoạt động:

Cốt lõi của nền tảng này là TeroBot, hoạt động 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần. TeroBot là một chương trình tự động thực hiện tính toán và phân tích, phân tích công việc của các quỹ phòng hộ trên thị trường tiền điện tử toàn cầu. Thông qua các phân tích của mình, TeroBot hướng các khoản đầu tư tới các quỹ phòng hộ hứa hẹn và ổn định nhất, tăng khả năng trả về lợi nhuận. Khi TeroBot thu thập và phân tích nhiều dữ liệu hơn theo thời gian, nó cũng sẽ tự học từ những dữ liệu đó. TeroBot so sánh dữ liệu về cách các quỹ khác nhau xử lý các điều kiện thị trường khác nhau và sử dụng các phát hiện của nó để thông báo các quyết định đầu tư trong tương lai.

Ví dụ, nếu như một quỹ nào đó khác biệt so với thị trường và có một giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ, TeroBot sẽ tìm kiếm các quỹ tương tự trong tương lai khi điều kiện thị trường giốngvới trước đó. Sau đó nó sẽ chuyển tiền cho những quỹ mà trước đây hoạt động hiệu quả nhất trong hoàn cảnh đó. Đây chính là mục tiêu chính: thực hiện các lựa chọn tốt nhất để tối đa hóa lợi nhuận và bảo vệ nhà đầu tư bằng cách liên tục cải tiến AI. TeroBot không chỉ biết suy nghĩ về cách tạo ra lợi nhuận, mà nó còn xây dựng một sự tin tưởng giữa quỹ phòng hộ và nhà đầu tư.

Thuật toán đằng sau TeroBot được tạo ra bởi các nhà phát triển từ Singapore, cùng với các chuyên gia tiền điện tử. Trong quá trình thử nghiệm, các dự báo của TeroBot đã đánh bại các nhà phân tích thông thường. Không có yếu tố con người trong TeroBot; nó không hoảng sợ và không bị ảnh hưởng bởi cảm xúc, nó lạnh lùng khi nói đến sự sụp đổ của thị trường, nó được thông báo về điều kiện thị trường, và nó có thể cho biết sự khác biệt giữa một sự suy giảm không thể tránh khỏi.

AI xuất hiện ở khắp mọi nơi. Từ các trò chơi đến dịch vụ khách hàng, chúng đang dần trở nên phổ biến hơn. AI có thể phân phối quảng cáo và xem xét các ứng viên nghề nghiệp. AI giải phóng chúng ta khỏi những công việc đơn giản bằng cách tự động hóa các công việc vô thức. Giờ đây, TeroBot đang sẵn sàng cách mạng hóa thế giới đầu tư. Bạn bè của bạn sẽ hâm mộ bạn ra sao nếu như họ biết rằng AI đang giúp bạn tạo ra lợi nhuận?

TeroBot có mọi lợi thế:

  • Xây dựng chiến lược đầu tư vốn dựa trên các phân tích khắt khe về thị trường
  • Cung cấp các báo cáo hoạt động về dòng vốn
  • Thu lợi nhuận ngay cả khi thị trường đang đi xuống do đã phân bổ vốn tới các quỹ tin cậy có khả năng dự báo “bão” trước khi nó xảy ra
  • Phân bổ khoản đầu tư theo tỉ lệ tới các quỹ phòng hộ đáng tin cậy

AI sẽ thay thế ngay cả những nhà phân tích giỏi nhất và nó không gây ra xung đột lợi ích; AI luôn ở bên cạnh nhà đầu tư. Ngay cả khi tất cả số vốn bạn có là 100 USD, bạn vẫn có thể tham gia với TeroBot và kiếm tiền ngay hôm nay! Chỉ cần nghĩ rằng 100 USD có thể bắt đầu tạo ra lợi nhuận thụ động trong hôm nay, ngày mai và vài năm tới.

Làm thế nào bạn có thể tiếp cận công nghệ của tương lai?

Các giá trị của xã hội hiện đại đã thay đổi. Nếu trước đó nhà và xe được coi là dấu hiệu của sự thành công thì ngày nay những tiêu chí đó là sự tự do, khả năng giao tiếp cấp cao và tính linh động.  Việc thuê nhà vào mùa hè sẽ tiết kiệm hơn là mua nhà. Mô hình sản xuất và tiêu thụ hàng hóa cũng đang thay đổi, thị trường phản ứng bằng việc đưa ra một số nền tảng để phổ biến nền kinh tế chia sẻ. Thuê một chiếc xe đạp hoặc xe hơi, một căn hộ hay biệt thự ở Thái Lan sẽ cho phép bạn sử dụng hàng hóa mà không cần sở hữu chúng.Mọi người ngày càng thống nhất quan điểm với nhau, họ hiểu rằng điều này cải thiện chất lượng cuộc sống của họ. Các chuyên gia dự đoán rằng các nguyên tắc của nền kinh tế chia sẻ sẽ ăn sâu hơn vào trong xã hội trong thời gian tới.

Định nghĩa về sự thành công đã thay đổi với xã hội hiện đại. Trước kia sự thành công được định nghĩa là nhà lầu, xe hơi và những điều tốt đẹp khác. Nhưng ngày nay, thành công là khi bạn có sự tự do và kết nối xã hội. Các mô hình sản xuất và tiêu dùng cũng đang thay đổi; thị trường đang phản ứng trước sự trỗi dậy của nền kinh tế chia sẻ. Việc có quyền sử dụng một sản phẩm nào đó quan trọng hơn là sở hữu nó; việc chia sẻ giờ đã trở nên thuận tiện hơn là việc cất trữ. Mọi người đang có chung quan điểm hơn bao giờ hết, họ hiểu rằng nền kinh tế chia sẻ có thể cải thiện chất lượng cuộc sống và mở rộng trải nghiệm cuộc sống, điều mà họ không thể có khi không tham gia vào nền kinh tế chia sẻ.

Không có lý do gì để tin rằng tự đột phá tương tự sẽ không làm thay đổi đáng kể thế giới đầu tư, và TeroFund chính là đại diện cho sự thay đổi đó. Chỉ với khoản đầu tư 100 đô la, bạn có thể trở thành nhà đầu tư quỹ phòng hộ. Bạn có thể dễ dàng so sánh điều đó với ngưỡng 10 000 đô la đến 50 000 đô la trong các quỹ truyền thống! Bằng cách đầu tư vào TeroFund, bạn không chỉ đầu tư cho nền kinh tế chia sẻ, mà còn đầu tư vào AI, vào tương lai của bạn nữa. Bằng cách kết hợp nhiều nhà đầu tư nhỏ để tạo nên một quỹ đầu tư lớn được quản lý bởi phần mềm đánh giá rủi ro và tiềm năng của thị trường, sau đó mới phân phối vốn phù hợp, bạn sẽ được tham gia vào một mô hình đầu tư thông minh, nhanh hơn và tốt hơn so với các phương pháp cũ.

TeroFund tạo cơ hội để bạn tham gia đầu tư chung vào các nguyên tắc của nền kinh tế chia sẻ và các công nghệ khác. Mặt khác, TeroBot sẽ tạo ra lợi nhuận với tốc độ và độ chính xác cao của một AI. Bên cạnh đó, TeroFund kết hợp sức mạnh của hàng nghìn nhà đầu tư, biến những nguồn tài nguyên nhỏ, bị cô lập thành một "cơn bão" mạnh mẽ, tăng cơ hội cho họ.

Bằng cách tham gia cùng nhau vào TeroFund, chúng ta có thể chứng minh rằng một cộng một có thể bằng ba.

Bạn đang đọc Làm thế nào để tiếp cận và đầu tư vào nền kinh tế chia sẻ? tại Tin tức

Nguồn: tero.fund

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

[Thông báo] Chương trình Bounty Bug Nervos


Nervos đang khởi động chương trình Bug Bounty để kiểm tra thêm Nervos Network trước khi ra mắt mainnet sắp tới.

Kể từ khi ra mắt testnet vào tháng 5, đội nhóm Nervos đã nỗ lực để loại bỏ các lỗi, nhưng ở đó, họ có thể đã bỏ lỡ một lỗi, điều này có khả năng gây ra lỗ hổng đáng kể.

Bảo mật là trọng tâm cốt lõi và Nervos đánh giá cao sự tham gia của các cá nhân hành động với thiện chí giúp họ duy trì bảo mật của mạng. Để đổi lấy việc báo cáo các lỗi tiềm ẩn, Nervos sẽ thưởng cho các mối đe dọa bảo mật được xác định và xác thực bằng bồi thường tài chính - phần thưởng tối đa 25.000 đô la cho báo cáo bảo mật được xác thực với tổng số một triệu phần thưởng ban đầu. Phần thưởng có thể được thanh toán bằng USD, USDT, ETH, BTC hoặc, tại một số khu vực pháp lý nhất định.
Quy định

Lỗi bảo mật phải là bản gốc và chưa được báo cáo trước đó. Nó phải được tìm thấy trong trang GitHub "neurosnetwork", không phải mã của bên thứ ba.

Bạn không được viết mã lỗi hoặc có liên quan đến việc đóng góp mã lỗi cho dự án Nervos và không được là nhân viên, nhà thầu hoặc có mối quan hệ kinh doanh với Nervos Foundation hoặc bất kỳ công ty con nào.

Bạn có thể bắt đầu hoặc rẽ nhánh một chuỗi riêng để săn lỗi. Vui lòng tôn trọng mainnet và testnet của CKB và tránh tấn công chúng. Nếu tiết lộ công khai về một lỗ hổng sẽ khiến nó không đủ điều kiện nhận tiền thưởng. Các quyết định về tính đủ điều kiện, điểm số và tất cả các điều khoản liên quan đến một giải thưởng sẽ tuân theo quyết định cuối cùng của nhóm Nervos Bug Bounty.

Phần thưởng

Phần thưởng tiền thưởng phải tuân theo các yêu cầu và kiểm tra tiêu chuẩn KYC để đáp ứng đủ điều kiện. Tổng số phần thưởng ban đầu được phát hành trong chương trình Bounty Nervos là 1 triệu đô la. Chương trình bắt đầu vào ngày 22 tháng 10 năm 2019 và sẽ kết thúc khi phần thưởng 1 triệu đó đã được thanh toán.

Chúng tôi đã áp dụng mô hình OWASP; phần thưởng được xác định bởi mức độ nghiêm trọng của lỗi. Ngoài mức độ nghiêm trọng, chương trình Bounty Nervos xem xét một số biến số khác trong việc xác định phần thưởng, bao gồm: chất lượng mô tả, là chất lượng tái sản xuất, chẳng hạn như mã kiểm tra, tập lệnh và hướng dẫn chi tiết.

 

null

 

Phân loại cơ bản của phần thưởng Bounty

1 điểm tương ứng với 1 USD (phải trả bằng USD, USDC, BTC, ETH hoặc CKB), điều này có thể thay đổi được. Ngoài ra, thanh toán bằng tiền điện tử có thể không có sẵn ở một số khu vực pháp lý nhất định.

Nếu bạn phát hiện ra lỗ hổng, vui lòng báo cáo về lỗ hổng cho Nervos tại bounty@nervos.org bao gồm tên, địa chỉ email, tên công ty (nếu có), mô tả về lỗi này bao gồm ước tính về tác động tiềm năng Nervos và mô tả các bước bạn đã thực hiện để xác định lỗ hổng.

Phạm vi tiền thưởng

Chương trình tiền thưởng Nervos bao gồm một phạm vi rộng, không giới hạn ở:

Các giao thức như mô hình đồng thuận, mô hình kinh tế, mô hình cell, giao thức p2p và thuật toán PoW; các khía cạnh bảo mật và tính toàn vẹn của việc thực hiện giao thức.

Mật mã nguyên thủy

Lỗ hổng quản lý tài khoản sẽ gây rủi ro cho tài khoản người dùng cuối. Lỗ hổng này bảo mật phần mềm chung. Nói chung, Nervos mời các thợ săn tiền thưởng để kiểm tra các thành phần chính của Nervos CKB.

Giao thức đồng thuận của CKB

Giao thức đồng thuận của CKB: Đây là một biến thể của đồng thuận Nakamoto của Bitcoin, làm tăng giới hạn hiệu suất và khả năng chống khai thác trong khi vẫn giữ được giá trị của nó. 

Mô hình kinh tế học

Mô hình kinh tế: Mô hình kinh tế của Nervos CKB được thiết kế đặc biệt để bảo tồn tài sản và các loại kiến ​​thức phổ biến khác. 

Hàm băm PoW

Mô hình di động là một mô hình lập trình tổng quát có nguồn gốc từ mô hình tài khoản Bitcoin. 

Mô hình Cell

Mô hình cell là một mô hình lập trình tổng quát có nguồn gốc từ mô hình tài khoản Bitcoin. 

CKB

CKB tuân thủ thực hiện tất cả các giao thức.

CKB VM

CKB VM là một phần mềm thuần túy của tập lệnh RISC-V được sử dụng cho kịch bản VM trong CKB.

Tập lệnh hệ thống

Tập lệnh hệ thống là các hợp đồng thiết yếu được phát triển bởi Nervos. Vì chúng sẽ được sử dụng rộng rãi, nên tính bảo mật của các tập lệnh này là rất cần thiết cho hệ thống.

P2P

P2P là một gói các khung và giao thức. Chúng tôi đã xây dựng một khung mạng p2p đa kênh hỗ trợ gắn các giao thức tùy chỉnh từ đầu. Chúng tôi cũng xác định và thực hiện các giao thức sau:

Block Synchronization

Compact Block Relayer

Transaction Relayer

Discovery

CKB Cli

CKB Cli là một công cụ giao diện điều khiển để tương tác với nút CKB.

Neuron

Neuron là một ví máy tính để bàn.

Những yếu tố không đủ điều kiện nhận thưởng bao gồm:

Trang web của Nervos

Báo cáo trùng lặp về các vấn đề bảo mật bao gồm các vấn đề bảo mật đã được xác định trong nội bộ. 

Các vấn đề bảo mật lý thuyết không có (các) kịch bản khai thác thực tế hoặc các bề mặt tấn công hoặc các sự cố sẽ yêu cầu các tương tác phức tạp của người dùng cuối được khai thác. 

Các vấn đề được xác định là có tác động không cao.

Review quá trình

 

null

 

 

Nguồn: Nervos

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain