Gửi bài viết tới BigCoin

Làm thế nào để tránh lừa đảo crypto Pum and Dump ?

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/04/2018 - 531 lượt xem
Chia sẻ
 

Trò gian lận"Pump and dump" đã tồn tại từ lâu trước khi tiền mã hóa (cryptocurrency) được phát minh. Điều nổi bật về thị trường crypto là loại hình thao tác này được thực hiện ở nơi công cộng. Làm thế nào để tránh lừa đảo crypto Pum and Dump ?

Trò Pum and Dump thị trường Crypto

Làm thế nào để tránh lừa đảo crypto Pum and Dump ?

Trò đùa Pum and Dump của thị trường crypto

Trên đa số các kênh truyền thông xã hội , ví dụ như Telegram, BitcoinTalk và Reddit, các nhóm cá nhân cùng nhau và đồng ý mua altcoins ở một mức giá nhất định( pump altcoin để thúc đẩy thị trường). Sau đó nhóm này bán tháo đồng thời vào một thời điểm cụ thể khi giá lên cao (dump). Để làm được điều này họ tìm cách tung những tin đồn “tốt” về coin mà họ đã gom, thuyết phục các nhà đầu tư tin tưởng mua vào coin .

Nhưng bạn phải đảm bảo rằng nhóm đầu tư này không che đậy hành vi của họ bằng lời nói  hoa mỹ.

Hãy nhìn vào tên của năm nhóm chat P & D hàng đầu trên Telegram, theo Business Insider:

Cộng đồng PumpKing (14.317 thành viên)

Crypto4Pumps (7.602 thành viên)

AltTheWay (5.582 thành viên)

Pump.im (148 thành viên)

OCPump (1.281 thành viên)

Theo bitcoin viet nam Mặc dù sự công khai của các cộng đồng trên là một điều cập nhật khi so sánh với mánh khóe gian lận về lãi suât liên ngân hàng Anh (Libor)  bởi các thương nhân ở các ngân hàng lớn cách đây một thập kỷ, sự phổ biến của các nhóm này nhấn mạnh những mối nguy hiểm mà các nhà đầu tư đang phải đối mặt trong vấn đề cryptocurrency.

Oleg Seydak, Giám đốc điều hành của Blackmoon Financial Group, cho biết: "Điều này có ảnh hưởng tiêu cực lên toàn bộ thị trường và dễ dàng tạo ra sự sợ hãi, sự không chắc chắn và nghi ngờ (FUD) trong cộng đồng crypto tổng thể", Oleg Seydak, Giám đốc điều hành của Blackmoon Financial Group, một nền tảng cho vay thương mại của cryptocurrency.

Ông nói: "Các gian lận pump-and-dump không may ảnh hưởng đến phần lớn các nhà đầu tư crypto mới và nếu chúng ta muốn ngành công nghệ crypto phát đạt, chúng ta cần hợp tác để ngăn chặn và đóng các kênh và các nhóm này.

Các giải pháp tiềm năng cho gian lận pum-and-dump

Một cách giải quyết là khuyến khích các nội dung khuyến cáo cho các nhà đầu tư.

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Kỳ hạn (CFTC), cơ quan của Hoa Kỳ điều chỉnh các dẫn xuất, công bố vào tháng Hai rằng ủy ban này sẽ trả tiền thưởng cho những người đưa ra thông tin dẫn đến một hành động có hiệu lực.

Một giải pháp tiềm năng khác là một hệ thống tự điều hành (SRO) đề xuất bởi người sáng lập Gemini Cameron và Tyler Winklevoss. Khái niệm này có sự hỗ trợ của ủy viên CFTC Brian Quintenz. Nhưng không rõ liệu một SRO sẽ có hiệu quả hay không.

Cho đến khi các nhà quản lý đưa ra các quy tắc để hạn chế lừa đảo của Pump- Dump, các nhà đầu tư cần phải thận trọng hơn để không bị cuốn vào trò lừa đảo.

Tâm lý học là chìa khóa đằng sau những trò gian lận này. Hãy thận trọng vì những kẻ gian lận thường là bậc thầy của thuyết phục và sẽ điều chỉnh các mức độ quảng cáo của họ để thu hút các mục tiêu tâm lý của họ.

Hãy nhớ rằng, không sai khi nói rằng điều gì quá tốt không hẳn là tốt.

Đề cao sự cảnh giác khi đầu tư crypto

Để minh họa, dưới đây là một ảnh chụp màn hình của một nhóm Pump-and-Dump đang hoạt động, theo  Business Insider. Lưu ý ngôn ngữ ''nhạy cảm'' được đưa ra để tạo tâm lý FOMO (hội chứng sợ bỏ lỡ): giá đồng coin đang lên (a coin's price is "flying"), "hiện tại giá rất rẻ" (it's ''so cheap now'').

Làm thế nào để tránh lừa đảo crypto Pum and Dump ?

Nhóm Pum and Dump đang hoạt động

Tiếp tục thận trọng hơn với các mã token được phát hành từ dự án đầu tư ban đầu (ICOs), theo ước tính, một trong số 10 ICOs đã sử dụng trò gian lận scam này ít nhất một lần.

Theo một bài đăng blog tháng Giêng của Sergey Khorolskiy, khi một số nhóm ICO nhận thức rằng dự án của họ gần như thất bại, họ lên kế hoạch scam Pump-and-Dump. Chiến lược rất đơn giản: Sử dụng tất cả các loại mạng xã hội, họ bắt đầu "bám riết" người  theo dõi với tin tốt.

Tiền mã hóa cryptocurrency nói chung là dễ bị thao túng bởi vì, giống như cổ phiếu penny, chúng được giao dịch ở mức độ nhỏ khi so sánh với tài sản tài chính chủ đạo.

Trace Schmeltz, một đối tác ở Chicago và Washington, nói: "Một nhà đầu tư có thể đẩy giá trên một sàn giao dịch  bằng cách chiếm một nắm giữ thị phần theo cách này hay cách khác, hoặc đơn giản bằng cách đưa ra một gói thầu lớn hoặc yêu cầu tự nó chuyển dịch thị trường, theo Văn phòng DC của Barnes & Thornburg LLP.

Hơn nữa, "đối với crytocurrency được giao dịch trên nhiều thị trường, nhà đầu tư có thể sẽ di chuyển thị trường trên toàn cầu bằng cách di chuyển giá trên một sàn'' 

Vì lý do này, các nhà đầu tư nên thận trọng với việc định giá như đã được phản ánh trên các sàn giao dịch được thiết lập kém hơn, Schmeltz nói thêm.

Dù muốn hay không, crypto có ra đời để tồn tại. Khi thị trường tiến triển, những kẻ lừa đảo và kẻ gian lận sẽ bị loại bỏ khi quy định được thi hành. Cho đến lúc đó, chúng ta nên lường trước sự mất mát trong đầu tư.

Bạn dand đọc bài: Làm thế nào để tránh lừa đảo crypto Pum and Dump ? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Cách để thiết lập một giàn khoan có thể khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà


Khai thác tiền mã hóa có rất nhiều những khía cạnh và tiềm năng khác nhau để có thể trở thành một doanh nghiệp công nghiệp hóa. Nhưng bất chấp sự tập trung của sức mạnh băm, khó khăn gia tăng và lợi nhuận giảm dần, nó vẫn có thể sinh lời với một số đồng tiền nhỏ cho những thợ đào nghiệp dư. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách xây dựng một giàn khoan khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà.


 

Có thể bạn quan tâm:

Cách để thiết lập một giàn khoan có thể khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà

Hướng dẫn thiết lập giàn khoan khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà

Có quá muộn để bắt đầu khai thác tiền mã hóa?

Theo tính toán, vốn hóa thị trường của tài sản kỹ thuật số hiện nay đã giảm khá là nhiều so với mức cao nhất mà mọi thời đại của năm ngoái. Có lẽ điều này đã làm ảnh hưởng đến khả năng sinh lời của mô hình khai thác. Đó là một thực tế, nhưng vẫn có một số những yếu tố khác có thể làm ảnh hưởng đến kết quả khai thác - giá điện, các quy định, giá phần cứng, thậm chí là cả khí hậu. Trọng lượng của chúng trong phương trình có thể làm thay đổi đáng kể ở những vị trí khác nhau, từ một khu vực pháp lý này tới một khu vực khác.

Cách để thiết lập một giàn khoan có thể khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà

Có quá muộn để khai thác tiền mã hóa?

Trong khi những nhà sản xuất thiết bị chuyên dụng như Bitmain và bitfury đang xây dựng các chip ASIC và giàn khoan khai thác Bitcoin với năng xuất và hiệu quả ngày càng được tăng cao. Một số người còn cho rằng việc khai thác tiền mã hóa trong nhà, tầng hầm và nhà để xe là một sở thích đang chết mòn. Bên cạnh đó, những nhà sản xuất GPU Nvidia đang mất hứng thú với phân khúc thị trường mã hóa, và các thợ mỏ ở Iceland bắt đầu trông ảm đạm.

Nhưng đây không phải là trường hợp duy nhất. Có một số những altcoin mà các nhà phát triển tiếp tục đấu tranh để duy trì tình trạng chống ASIC. Có rất nhiều quốc gia nơ mà chi phí khai thác tương đối thấp - như ở một số nơi của Nga, giá điện thấp hơn 0.04 đô / kilowatt. Đối với những người đam mê khai thác tại nhà trên toàn thế giới, họ vẫn được giữ niềm tin và hy vọng. Nhiều người trong số họ vẫn có thể hỗ trợ ngân sách gia đình mà không có kỳ vọng lớn về doanh thu và lợi nhuận.

Thiết lập giàn khoan khai thác tại nhà với GPU

Cách để thiết lập một giàn khoan có thể khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà

Thiết lập giàn khoan khai thác tại nhà với GPU

Decenter

Một nền tảng khá là phổ biến ở Nga được hỗ trợ bởi các chuyên gia, nhà phát triển và nhà đầu tư, đã trả lời nhiều câu hỏi được yêu cầu bởi những người có niềm đam mê với tiền mã hóa. Gần đây, cổng thông tin đã xuất bản một hướng dẫn để xây dựng các giàn khoan khai thác, bao gồm những bước cơ bản để trở thành một mỏ nghiệp dư. Các cửa hàng đã làm hết sức mình để bảo vệ thợ mỏ từ việc loại bỏ chi phí không cần thiết, giúp họ thực hiện các lựa chọn tối ưu, và cuối cùng là làm một hoặc hai buck.

Khung giàn khoan

Các chuyên gia tại Decenter khuyên bạn nên chọn một tấm nhôm. Kim loại cứng hơn so với gỗ, không dễ cháy, đồng thời lại là chất dẫn điện tốt, sẽ là một lợi thế lớn vì tất cả các thành phần của hệ thống khai thác phải được nối đất.

Bo mạch chủ

Nó phải hỗ trợ được từ 4 đến 8 card màn hình, nghĩa là nó phải có ít nhất 4 cổng PCI-E. Một số bo mạch chủ phổ biến nhất đều dựa trên chipset P45, P43 và P35 - ví dụ như Gigabyte GA-EP35-DS3L và Asus P5Q Deluxe. Một lựa chọn không tốn kém là Gigabyte GA-Z270P-D3 dựa trên Z270, có sức mạnh lên đến 6 GPU và chi phí ít hơn 100 đô la. Gigabyte GA-970A-DS3P là một lựa chọn tốt cho người hâm mộ AMD, nhưng nó chỉ hỗ trợ 5 card.

Bộ xử lý

Cách để thiết lập một giàn khoan có thể khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà

Một cấu hình cơ bản của Intel dựa trên Z270 có thể được lắp ráp với bộ xử lý

Celeron G3900 (G3930) (khoảng 40 đô) và CPU Core 2 Duo E7300 dành cho các dàn khoan P45, P43, P35 (khoảng 15 đô). Athlon X3 445 sẽ phù hợp với nền tảng AMD với chipset 970A (khoảng 10 đô). Các bộ vi xử lý đa lõi, như các CPU Intel Core i3, i5, i7 cho các nền tảng chipset Z270 là tốt dòng các đồng tiền khai thác dựa trên thuật toán Cryptonight như Monero.

RAM

Số lượng đánh bại chất lượng ở đây vì năng suất không phụ thuộc nhiều vào thế hệ hoặc giá cả. Ít nhất 4GB là cần thiết. Loại phổ biến nhất hiện nay là DDR3, giá rẻ khoảng 5 đô/gigabyte. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải đảm bảo bo mạch chủ hỗ trợ nó, một số mô hình mới hơn thì không làm được điều này. DDR4 đắt hơn với khoản 40 đô – 50 đô cho một thanh 4GB.

Lưu trữ

Sức mạnh băm của giàn khoan không thực sự bị ảnh hưởng bởi kích thước và tốc độ của thiết bị lưu trữ. Hệ thống sẽ sử dụng nó để thỉnh thoảng ghi lại các bản ghi. Bất kỳ ổ cứng nào có dung lượng 50GB sẽ là đủ. Mua một SSD không thực sự hợp lý như một ổ cứng cũ tốt sẽ làm công việc, và nó có thể có ít nhất là 10 đô – 15 đô trên thị trường second-hand. Hãy chắc chắn kiểm tra kĩ trước khi mua nó, để tránh bạn bị lừa gạt.

Nguồn điện

Thiết bị phải được chứng nhận 80 Plus, nghĩa là hiệu quả cao hơn. Nguồn cung cấp điện thường được đánh giá là Plus, Plus Bronze, Plus Silver, Plus Gold và Plus Platinum và giá của chúng phụ thuộc vào lớp. Đồng và vàng được coi là tối ưu cho mục đích khai thác. Nguồn cung cấp năng lượng của Aerocool KCAS có nhu cầu cao trên thị trường và giá trung bình của họ vào khoảng 45 đô la cho 600 watt. Các thiết bị Corsair là nguồn cung cấp năng lượng Plus Gold phổ biến nhất và chúng bắt đầu từ 100 đô cho 750 watt.

Video card -GPU, hoặc Graphics Processing Units

Cách để khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà

Là thành phần quan trọng nhất của một giàn khai thác tiền mã hóa. Cả Nvidia và AMD đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Sự khác biệt chính có liên quan đến hiệu quả khai thác theo tỷ lệ băm và mức tiêu thụ điện năng cũng phụ thuộc vào thuật toán của đồng tiền khai thác. Các card Nvidia nói chung sẽ dễ điều chỉnh hơn, ít bị vấn đề về làm mát nhưng cần nhiều năng lượng hơn. Mặt khác, các GPU AMD sẽ khó bán lại sau một thời gian vì chúng ít phổ biến hơn với các game thủ.

Các giải pháp mới nhất và đắt nhất, dòng sản phẩm Nvidia GTX mang lại kết quả tốt khi khai thác các đồng tiền Equihash như Zcash và Bitcoin Private. Ethereum và các đồng tiền khác dựa trên thuật toán Ethash sẽ làm tốt hơn với các card như RX580 có thể đạt trên 30 Mhash/s, trong khi GTX 1060 6GB chỉ có thể làm khoảng 22.

Một số chip đồ họa phổ biến nhất hiện được sử dụng trong giàn khoan là:

  • Nvidia GTX 1050 Ti: 15 − 16 Mhash/s, 190 Sol/s, 180 đô – 210 đô
  • GTX 1060 6GB: 20 − 22 Mhash/s, 310 Sol/s, 350 đô – 400 đô
  • GTX 1070: 32 Mhash/s, 470 Sol/s, 550 đô – 600 đô
  • GTX 1080 Ti: 50 Mhash/s, 750 Sol/s, 900 đô − 1,000 đô

Và, trong số các sản phẩm AMD:

  • RX560: 14 − 15 Mhash/s, 120 − 130 Sol/s, 150 đô – 180 đô
  • RX580: 30 − 31 Mhash/s, 290 Sol/s, 380 đô – 400 đô
  • Vega 64: 43 Mhash/s, 400 Sol/s , 850 đô – 1,000 đô

Trên đây là những hướng dẫn về những vật liệu cần thiết cho một giàn khoan khai thác cơ bản nếu như muốn thực hiện mô hình này ngay tại nhà hay tại xưởng riêng của mình. Với những thông tin trên, hy vọng bạn sẽ nghiên cứu thật kỹ và đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho chiến lược đầu tư của chính bạn.

Chúc các bạn thành công!

Bạn đang xem: Cách để thiết lập một giàn khoan có thể khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà Tại: Dành cho người mới

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain