Gửi bài viết tới BigCoin

Làm thế nào mà đào Bitcoin có thể trở thành một hoạt động cho giới tư sản Crypto

Đăng bởi: Anna   - 16/08/2018 - 393 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Khai thác Bitcoin từng là một hoạt động của chuyên gia công nghệ. Một hoạt động đã tạo ra hầu hết các thiết bị máy tính mạnh mẽ để khai thác và phát triển một loại tiền tệ có thể được sử dụng để thoát khỏi tầng lớp cầm quyền. Một hoạt động cho một anh hùng thuộc giai cấp công nhân.

 

       Bài viết liên quan: 

 

Hiện nay, giống như bản thân tiền mã hóa, khai thác coin đã trở thành một phần của tư tưởng tư bản. Đó là một doanh nghiệp triệu đô la, một doanh nghiệp hứa hẹn làm giàu và ngày càng giàu hơn.

Như bạn đã biết, khai thác tiền mã hóa rất có hại cho môi trường. Khai thác Bitcoin một mình có thể sử dụng nhiều năng lượng chỉ để cấp điện cho một giao dịch  tương đương với 31 hộ gia đình sử dụng trong một ngày. Vì thế, việc khai thác được thực hiện bằng các hoạt động tiêu thụ nguồn cung cấp năng lượng riêng biệt, cho phép các nhà máy khai thác tận dụng lợi nhuận tốt nhất mà họ có thể kiếm được từ  Bitcoin blockchain. Tuy nhiên, một trong những vấn đề lớn ở đây là nhu cầu năng lượng tăng lên đồng nghĩa với việc tăng chi phí năng lượng, vì thế có lẽ một ngày nào đó, lượng điện cần thiết để tăng cường các thiết bị đào coin sẽ trở nên đắt đỏ, hoạt động này sẽ là hoạt động dành riêng cho giới tư sản crypto, tầng lớp cầm quyền của xã hội tư bản.

Hackernoon đã thảo luận ý tưởng này:

“Ít người chú ý đến cách làm sao mà bảo mật Bitcoin phụ thuộc vào sự tích hợp của chi phí thêm các khối giao dịch (tức là khai thác) cùng với giá trị ngày càng tăng của bitcoin. Nói cách khác, năng lượng được sử dụng trong quá trình này sẽ tăng lên khi giá trị của bitcoin tăng lên. Nếu tiếp thu mô hình PoW hiện tại và Bitcoin tiếp tục tăng trưởng, nó sẽ bắt đầu có tác động đáng kể đến nguồn cung cấp than và dầu của thế giới.”

Hơn nữa:

“Điều này có thể làm cho chi phí của một kilowatt tăng lên trên toàn cầu, và với chi phí năng lượng ngày càng tăng sẽ làm tăng chi phí khai thác. Tại thời điểm nào thì chu kỳ này sẽ dẫn đến một tình huống tại đó việc khai thác chỉ mang lại hiệu quả cho một bộ phận siêu giàu có, hoặc có lẽ không có ai cả? ”

Nếu rơi vào tay kẻ xấu, điều này có thể rất nghiêm trọng. Hãy tưởng tượng một thế giới tại đó khai thác Bitcoin đẩy giá điện lên quá cao, dân số không những không còn đủ khả năng cung cấp điện cho các dự án khai thác coin của riêng họ, họ thậm chí còn không đủ khả năng để cấp điện cho ngôi nhà của chính họ. Các dự án tư sản  tận dụng triệt để hoạt động khai thác tiền mã hóa có đưa chúng ta trở lại thời kỳ đen tối không?

Đó là một khái niệm Dystopia và có một chút không thực tế, tất nhiên, khai thác Bitcoin không phải là một hoạt động sẽ tồn tại mãi mãi, nhưng chúng tôi hy vọng rằng một hoạt động khai thác ‘Bitcoin’ mới sẽ có mặt đủ sớm. Bitcoin mới sẽ được tạo ra thông qua hoạt động khai thác trong tương lai, dưới sự nắm bắt của giới tư sản mới này.

 

Nhìn chung, giá năng lượng tăng là không thể tránh khỏi, mặc dù điều này chỉ khiến tình hình tồi tệ hơn bởi những áp lực từ hoạt động khai thác tiền mã hóa. Chi phí sẽ gia tăng và điều đó sẽ tăng lợi nhuận cho các cá nhân siêu giàu. Những gì đã từng là một hoạt động trung thực được thiết kế để giúp mạng Internet dân chủ hơn, đã thực sự trở thành một lựa chọn cho các tầng lớp tài chính để khai thác. Nhưng nếu họ làm như vậy, họ cũng có thể khiến mọi thứ trở nên khó khăn hơn cho mọi người.

 

Bạn đang xem: Làm thế nào mà đào Bitcoin có thể trở thành một hoạt động cho giới tư sản Crypto tại Giải đáp

Theo cryptodaily

Biên soạn bởi Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

7 điều cần biết khi thị trường down mạnh


Hôm nay là ngày thị trường đã phải đối mặt với một xu hướng giảm đáng kinh ngạc và Bitcoin ngày hôm nay đã đạt một tầm...thấp mới, chạm mốc thấp nhất năm 2018 và cũng là thấp nhất trong vòng 12 tháng qua. Dưới đây là chia sẻ của một cá nhân về một vài điều cần biết khi thị trường down mạnh. Cùng chúng tôi theo dõi.


Có thể bạn quan tâm:Cơn sốt crypto gần như chính thức chấm dứt. Những giấc mơ x2 x3 x5 x10 bây giờ ngày càng mong manh hơn. Mức giảm điểm 2 con số % đang là mức phổ biến cho hầu hết các đồng crypto lớn trong ngày hôm nay, ngoại trừ USDT. Cũng không có gì là lạ vì khi ông vua crypto giảm thì ắt hẳn các đồng tiền còn lại cũng sẽ giảm theo.

 ​
Thị trường crypto ngày 15/11 giảm mạnh
 
 

1. Crypto khó phục hồi không giống như chứng khoán

Nhiều anh em trader lấy chart crypto ra so với chart chứng khoán Mỹ như so với SP500, DJIA hay NASDAQ và nói rằng mấy chỉ số chứng khoán Mỹ cũng có giai đoạn rơi mạnh rồi lại phục hồi, nên Crypto hoàn toàn có thể như vậy. Không ai phủ nhận chuyện này là có thể xảy ra, vì CÓ THỂ là một từ dành cho tương lai, mà tương lai như thế nào thì không ai biết trước được. Chúng ta cần hiểu rõ bản chất của thị trường chứng khoán nó là BUY SIDE, tức là người ta thường đổ tiền vào mua khi giá giảm nhằm đầu tư dài hạn, ăn cổ tức. Đặc biệt khi giá chứng khoán giảm mạnh do tác động tâm lý thị trường chứ không phải do nội bộ doanh nghiệp, thì khả năng mua càng sớm. Đó chính là xuất phát điểm của câu "Hãy mua vào khi thị trường đỏ máu, kể cả là máu của mình" rất nổi tiếng. Còn crypto, nó là 1 thị trường đầu cơ. Người nắm giữ crypto chẳng có lợi ích nào khác ngoài việc trông chờ giá tăng. Nó như thị trường commodity (vàng, bạc, dầu). Vì vậy, theo quan điểm cá nhân, crypto sẽ khó mà phục hồi và tạo đỉnh mới giống như chứng khoán.
 ​Crypto khó phục hồi không giống như chứng khoán

Crypto khó phục hồi không giống như chứng khoán

 

2. Xu hướng giảm luôn mạnh hơn xu hướng tăng

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tin xấu thường được lan truyền rộng gấp 3 lần tin tốt. Điều này có nghĩa là khi thị trường sụp đổ, nó sụp nhanh hơn rất nhiều so với khi nó tăng. Vấn đề này đã được thừa nhận rộng rãi trên thị trường tài chính và được gọi bằng cái tên Flash Crash - đại khái là gãy chớp nhoáng. Hiện nay, với sự hỗ trợ của thuật toán (bot, algo), flash crash còn dễ dàng xảy ra hơn nữa. Khi flash crash xảy ra, hiện tượng panic selling - bán do hoảng loạng đã tạo thêm tác động dây chuyền, làm trầm trọng hóa cái flash crash đó. Chính vì vậy, có những trader họ chỉ chuyên trade kèo short, tức là bán khống, vì tốc độ sụp nhanh của nó. Có những huyền thoại trong lĩnh vực này như Dana Galante, một chuyên gia bán khống đã được đề cập trong quyển Stock Market Wizard của Jack Schwager.

3. Phá đáy là dấu hiệu tiếp diễn của xu hướng

Bitcoin phá đáy 2018 và nếu giữ vững ở đây, khả năng nó tiếp diễn theo hướng giảm trong trung hạn là hoàn toàn có thể. Breakout luôn là 1 dấu hiệu cho sự tiếp diễn xu hướng về mặt phân tích kỹ thuật. Các điểm vào lệnh trong 1 số trading system nổi tiếng như Turtle Trading hay kiểu NR4 NR7 cũng vào lệnh thuận theo hướng break. Hãy lưu ý thêm nếu Bitcoin nằm yên dưới mốc đã break này.
 ​Phá đáy là dấu hiệu của xu hướng

Phá đáy là dấu hiệu của xu hướng

 

4. Tâm lý thị trường là cái quan trọng nhất

Hôm nay chắc chắn báo chí toàn cầu sẽ giật các cái tít dạng "Bitcoin phá đáy 2018", "Bitcoin chạm mốc thấp nhất 12 tháng qua"... các kiểu và nó sẽ tác động xấu đến tâm lý thị trường, làm nặng thêm cái panic selling đã nói ở trên. Tâm lý này và tốc độ rơi này khiến những người muốn mua vào cũng chùng tay và người đã mua lại muốn cắt lỗ.

5. Loại bỏ các thuyết âm mưu sang 1 bên

Khi giá break xuống, cộng đồng lại bắt đầu nhao nhao lên rằng "Cá voi và cá mập đang đè giá xuống để mua...giá thấp". Chuyện này có hay không thì không một ai có thể biết được, nhưng nếu vẫn còn có câu nói này trong đầu, thì chúng ta cũng vẫn chỉ là các con gà trên thị trường này mà thôi. Thuyết âm mưu là dành cho những người yếm thế, không chịu thừa nhận mình sai, không có phương pháp trading, chỉ bám víu vào những giải thích mơ hồ, chung chung và nghe lúc nào cũng đúng. Trader thì hoặc phân tích cơ bản, hoặc phân tích kỹ thuật, làm ơn đừng nhai lại cái câu nói vô nghĩa đã được nói đi nói lại từ lúc bitcoin xuống 15k, 10k, 8k, 6k và bây giờ là 5xxx.

6. Đặt lệnh stoploss không bao giờ thừa

Trading là xác suất và làm thế nào để ăn thì ăn nhiều hơn thua trong cái xác suất đó, chứ không phải để thể hiện bản thân mình phân tích đúng, tốt, hay. Đúng thì ăn tiền, thua thì cắt lỗ. Không có cắt lỗ thì không có trader, thế thôi. Đừng ôm mãi 1 giấc mộng bitcoin lên 50k, 100k, thậm chí 1 triệu usd như của ông X ông Y gì đó nói. Hãy thực tế và dẹp giấc mơ sang 1 bên đi.

Đặt lệnh stoploss không bao giờ là thừaĐặt lệnh stoploss không bao giờ là thừa

 

7. Dù gì thì vẫn còn gia đình

Gia đình vẫn là quan trọng nhất, có thể không có Bitcoin nhưng gia đình thì mãi mãi vẫn phải có
Gia đình vẫn là quan trọng nhất, có thể không có Bitcoin nhưng gia đình thì mãi mãi vẫn phải có
 ​

Chúng ta có thể thua lỗ, mất tiền, phá sản... nhưng đừng quên là mình vẫn còn gia đình ở bên cạnh. Cha mẹ, anh chị em, vợ con là thứ tài sản quý nhất của 1 đời người. Chúng ta được sinh ra lành lặn, đủ trí khôn, đủ cơm ăn áo mặc thì đã may mắn lắm rồi. Thử tưởng tượng anh em được sinh ra ở Phi Châu đi, thì chắc bây giờ đang kiếm củi gánh nước chứ chả phải mở laptop hay smartphone mà vào đặt lệnh. Cuộc sống chúng ta thực sự là 1 món quà. Có bitcoin hay không cũng chả hại gì. Nếu thua lỗ, hãy cắt bỏ và làm lại. Đọc sách lại, trade demo lại, học kiến thức lại, tránh xa những người hay rót mật làm giàu vào tai. Hãy tận hưởng sự may mắn trong cuộc đời của mình đi bạn.

 

Trên đây là chia sẻ của một cá nhân về một vài điều cần biết khi thị trường down mạnh mà Bigcoin vừa biên soạn lại. Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: 7 điều cần biết khi thị trường down mạnh, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: Duonghuy - Traderviet

Biên soạn bởiBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ