Gửi bài viết tới BigCoin

Làm thế nào mà đào Bitcoin có thể trở thành một hoạt động cho giới tư sản Crypto

Đăng bởi: Anna   - 16/08/2018 - 455 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Khai thác Bitcoin từng là một hoạt động của chuyên gia công nghệ. Một hoạt động đã tạo ra hầu hết các thiết bị máy tính mạnh mẽ để khai thác và phát triển một loại tiền tệ có thể được sử dụng để thoát khỏi tầng lớp cầm quyền. Một hoạt động cho một anh hùng thuộc giai cấp công nhân.

 

       Bài viết liên quan: 

 

Hiện nay, giống như bản thân tiền mã hóa, khai thác coin đã trở thành một phần của tư tưởng tư bản. Đó là một doanh nghiệp triệu đô la, một doanh nghiệp hứa hẹn làm giàu và ngày càng giàu hơn.

Như bạn đã biết, khai thác tiền mã hóa rất có hại cho môi trường. Khai thác Bitcoin một mình có thể sử dụng nhiều năng lượng chỉ để cấp điện cho một giao dịch  tương đương với 31 hộ gia đình sử dụng trong một ngày. Vì thế, việc khai thác được thực hiện bằng các hoạt động tiêu thụ nguồn cung cấp năng lượng riêng biệt, cho phép các nhà máy khai thác tận dụng lợi nhuận tốt nhất mà họ có thể kiếm được từ  Bitcoin blockchain. Tuy nhiên, một trong những vấn đề lớn ở đây là nhu cầu năng lượng tăng lên đồng nghĩa với việc tăng chi phí năng lượng, vì thế có lẽ một ngày nào đó, lượng điện cần thiết để tăng cường các thiết bị đào coin sẽ trở nên đắt đỏ, hoạt động này sẽ là hoạt động dành riêng cho giới tư sản crypto, tầng lớp cầm quyền của xã hội tư bản.

Hackernoon đã thảo luận ý tưởng này:

“Ít người chú ý đến cách làm sao mà bảo mật Bitcoin phụ thuộc vào sự tích hợp của chi phí thêm các khối giao dịch (tức là khai thác) cùng với giá trị ngày càng tăng của bitcoin. Nói cách khác, năng lượng được sử dụng trong quá trình này sẽ tăng lên khi giá trị của bitcoin tăng lên. Nếu tiếp thu mô hình PoW hiện tại và Bitcoin tiếp tục tăng trưởng, nó sẽ bắt đầu có tác động đáng kể đến nguồn cung cấp than và dầu của thế giới.”

Hơn nữa:

“Điều này có thể làm cho chi phí của một kilowatt tăng lên trên toàn cầu, và với chi phí năng lượng ngày càng tăng sẽ làm tăng chi phí khai thác. Tại thời điểm nào thì chu kỳ này sẽ dẫn đến một tình huống tại đó việc khai thác chỉ mang lại hiệu quả cho một bộ phận siêu giàu có, hoặc có lẽ không có ai cả? ”

Nếu rơi vào tay kẻ xấu, điều này có thể rất nghiêm trọng. Hãy tưởng tượng một thế giới tại đó khai thác Bitcoin đẩy giá điện lên quá cao, dân số không những không còn đủ khả năng cung cấp điện cho các dự án khai thác coin của riêng họ, họ thậm chí còn không đủ khả năng để cấp điện cho ngôi nhà của chính họ. Các dự án tư sản  tận dụng triệt để hoạt động khai thác tiền mã hóa có đưa chúng ta trở lại thời kỳ đen tối không?

Đó là một khái niệm Dystopia và có một chút không thực tế, tất nhiên, khai thác Bitcoin không phải là một hoạt động sẽ tồn tại mãi mãi, nhưng chúng tôi hy vọng rằng một hoạt động khai thác ‘Bitcoin’ mới sẽ có mặt đủ sớm. Bitcoin mới sẽ được tạo ra thông qua hoạt động khai thác trong tương lai, dưới sự nắm bắt của giới tư sản mới này.

 

Nhìn chung, giá năng lượng tăng là không thể tránh khỏi, mặc dù điều này chỉ khiến tình hình tồi tệ hơn bởi những áp lực từ hoạt động khai thác tiền mã hóa. Chi phí sẽ gia tăng và điều đó sẽ tăng lợi nhuận cho các cá nhân siêu giàu. Những gì đã từng là một hoạt động trung thực được thiết kế để giúp mạng Internet dân chủ hơn, đã thực sự trở thành một lựa chọn cho các tầng lớp tài chính để khai thác. Nhưng nếu họ làm như vậy, họ cũng có thể khiến mọi thứ trở nên khó khăn hơn cho mọi người.

 

Bạn đang xem: Làm thế nào mà đào Bitcoin có thể trở thành một hoạt động cho giới tư sản Crypto tại Giải đáp

Theo cryptodaily

Biên soạn bởi Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019


Hard fork Constantinople Ethereum sau nhiều lần trì hoãn đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 16.01.2019 tại block thứ 7.080.000. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, trong tháng 01.2019 này, Constantinople không phải là bản fork duy nhất của Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

Ba hard fork Ethereum trong một tháng

Sẽ có ba hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng bạn nên biết về sự kiện này:

Hard fork Ethereum Classic Vision – 11.01.2019: Tất cả những ai đang hold Ether sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.

Bản fork Ethereum Nowa – 12.01.2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16.01.2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople được lên lịch tại block Ethereum thứ 7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất, là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới là hard fork chính do đội ngũ Ethereum thực hiện.


Binance công bố hỗ trợ hard fork Constantinople

Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople.

Như đã biết, hard fork Constantinople được cho là đạt được đồng thuận chung trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, có một xác suất thấp cho rằng các hard fork khác có thể diễn ra khi nhà phát triển và các thành viên cộng đồng Ethereum khác muốn duy trì phiên bản riêng của họ trong quá trình nâng cấp network Ethereum.

Do đó, phía Binance đã ra thông báo chính thức hỗ trợ hard fork Constantinopletoàn phần như sau:


Nguồn: Binance

“Binance xin xác nhận sẽ hỗ trợ cho Hard Fork Ethereum Constantinople sắp tới. Vui lòng giành đủ thời gian để hoàn tất các khoản tiền gửi trước khi Blockchain chạm đến chiều cao block thứ 7.080.000.

Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý ổn thỏa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự kiện này cho tất cả những ai đang giữ Ether trong tài khoản Binance.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7.080.000

Thời gian dự kiến: Từ 14.01.2019 – 18.01.2019

Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra Constantinople, Binance mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại airdrop@binance.com để thảo luận thêm.”

Những hard fork này có ý nghĩa gì đối với network và giá ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa,…

Dù tất cả các đồng coin khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà network Blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới.

Các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới, đơn cử như hard fork Bitcoin sinh ra Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV).

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum tiếp tục phát triển ổn định, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, điều này sẽ khiến cộng đồng phân mảnh và không bao giờ có khả năng hoạt động ở cùng một quy mô như EOShay Cardano.

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn sau hard fork thường không chính xác bởi hầu như chúng ta cũng không có bất kỳ căn cứ nào để phân tích. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.


Nguồn: CoinMarketCap

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chain Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến network hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019 tại: Giải đáp

Theo: tiendientu

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ