Gửi bài viết tới BigCoin

Làm thế nào mà đào Bitcoin có thể trở thành một hoạt động cho giới tư sản Crypto

Đăng bởi: Anna   - 16/08/2018 - 690 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Khai thác Bitcoin từng là một hoạt động của chuyên gia công nghệ. Một hoạt động đã tạo ra hầu hết các thiết bị máy tính mạnh mẽ để khai thác và phát triển một loại tiền tệ có thể được sử dụng để thoát khỏi tầng lớp cầm quyền. Một hoạt động cho một anh hùng thuộc giai cấp công nhân.

 

       Bài viết liên quan: 

 

Hiện nay, giống như bản thân tiền mã hóa, khai thác coin đã trở thành một phần của tư tưởng tư bản. Đó là một doanh nghiệp triệu đô la, một doanh nghiệp hứa hẹn làm giàu và ngày càng giàu hơn.

Như bạn đã biết, khai thác tiền mã hóa rất có hại cho môi trường. Khai thác Bitcoin một mình có thể sử dụng nhiều năng lượng chỉ để cấp điện cho một giao dịch  tương đương với 31 hộ gia đình sử dụng trong một ngày. Vì thế, việc khai thác được thực hiện bằng các hoạt động tiêu thụ nguồn cung cấp năng lượng riêng biệt, cho phép các nhà máy khai thác tận dụng lợi nhuận tốt nhất mà họ có thể kiếm được từ  Bitcoin blockchain. Tuy nhiên, một trong những vấn đề lớn ở đây là nhu cầu năng lượng tăng lên đồng nghĩa với việc tăng chi phí năng lượng, vì thế có lẽ một ngày nào đó, lượng điện cần thiết để tăng cường các thiết bị đào coin sẽ trở nên đắt đỏ, hoạt động này sẽ là hoạt động dành riêng cho giới tư sản crypto, tầng lớp cầm quyền của xã hội tư bản.

Hackernoon đã thảo luận ý tưởng này:

“Ít người chú ý đến cách làm sao mà bảo mật Bitcoin phụ thuộc vào sự tích hợp của chi phí thêm các khối giao dịch (tức là khai thác) cùng với giá trị ngày càng tăng của bitcoin. Nói cách khác, năng lượng được sử dụng trong quá trình này sẽ tăng lên khi giá trị của bitcoin tăng lên. Nếu tiếp thu mô hình PoW hiện tại và Bitcoin tiếp tục tăng trưởng, nó sẽ bắt đầu có tác động đáng kể đến nguồn cung cấp than và dầu của thế giới.”

Hơn nữa:

“Điều này có thể làm cho chi phí của một kilowatt tăng lên trên toàn cầu, và với chi phí năng lượng ngày càng tăng sẽ làm tăng chi phí khai thác. Tại thời điểm nào thì chu kỳ này sẽ dẫn đến một tình huống tại đó việc khai thác chỉ mang lại hiệu quả cho một bộ phận siêu giàu có, hoặc có lẽ không có ai cả? ”

Nếu rơi vào tay kẻ xấu, điều này có thể rất nghiêm trọng. Hãy tưởng tượng một thế giới tại đó khai thác Bitcoin đẩy giá điện lên quá cao, dân số không những không còn đủ khả năng cung cấp điện cho các dự án khai thác coin của riêng họ, họ thậm chí còn không đủ khả năng để cấp điện cho ngôi nhà của chính họ. Các dự án tư sản  tận dụng triệt để hoạt động khai thác tiền mã hóa có đưa chúng ta trở lại thời kỳ đen tối không?

Đó là một khái niệm Dystopia và có một chút không thực tế, tất nhiên, khai thác Bitcoin không phải là một hoạt động sẽ tồn tại mãi mãi, nhưng chúng tôi hy vọng rằng một hoạt động khai thác ‘Bitcoin’ mới sẽ có mặt đủ sớm. Bitcoin mới sẽ được tạo ra thông qua hoạt động khai thác trong tương lai, dưới sự nắm bắt của giới tư sản mới này.

 

Nhìn chung, giá năng lượng tăng là không thể tránh khỏi, mặc dù điều này chỉ khiến tình hình tồi tệ hơn bởi những áp lực từ hoạt động khai thác tiền mã hóa. Chi phí sẽ gia tăng và điều đó sẽ tăng lợi nhuận cho các cá nhân siêu giàu. Những gì đã từng là một hoạt động trung thực được thiết kế để giúp mạng Internet dân chủ hơn, đã thực sự trở thành một lựa chọn cho các tầng lớp tài chính để khai thác. Nhưng nếu họ làm như vậy, họ cũng có thể khiến mọi thứ trở nên khó khăn hơn cho mọi người.

 

Bạn đang xem: Làm thế nào mà đào Bitcoin có thể trở thành một hoạt động cho giới tư sản Crypto tại Giải đáp

Theo cryptodaily

Biên soạn bởi Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người