Gửi bài viết tới BigCoin

Lần thị trường tăng giá tới sẽ vô cùng khác biệt?

Đăng bởi: admin  - 30/07/2020 - 596 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhà đầu tư tỉ phú và nhà sáng lập của sàn giao dịch Geminu Cameron Winklevoss phát biểu rằng đợt tăng trưởng tiếp theo của thị trường sẽ vô cùng khác biệt.

Cameron Winklevoss, nhà sáng lập tỉ phú của sàn giao dịch tiền điện tử Gemini tin rằng lần tăng trưởng sắp tới của Bitcoin (BTC) sẽ khác biệt hơn rất nhiều. Khi so sánh với những lần thị trường tăng trưởng trước kia, Winklevoss tin rằng, lần này, chúng ta đã có sự chuẩn bị đáng kể về vốn, cơ sở hạ tầng và nhiều dự án chất lượng hơn.

Ông nói:

“Lần tăng trưởng tới của Bitcoin sẽ vô cùng khác biệt. Hiện nay, chúng ta có nhiều vốn hơn, nhiều nguồn lực con người hơn, cơ sở hạ tầng tốt hơn và các dự án chất lượng hơn năm 2017. Không chỉ vậy, lạm phát đang ngày một nghiêm trọng và hậu quả thì không thể lường trước được. Hãy thắt dây an toàn nào!”

Nhiều nguồn dữ liệu chỉ ra rằng, lượng vốn đổ vào thị trường từ các nhà đầu tư đang ngày một tăng cao. Các sàn giao dịch tiền điện tử lớn cũng đã dần rõ ràng hơn về mặt pháp lý, nâng cao cơ sở hạ tầng của toàn bộ thị trường.

Vốn đang được tăng cường vào trong thị trường tiền điện tử?

Có 2 số liệu chỉ ra rằng, đang có nhiều tiền đổ vào thị trường nhất là trong đợt tăng giá Bitcoin sắp tới. Thứ 2, các tài sản dưới sự quản lý (AUM) của công ty Đầu Tư Grayscale gần đây đã đạt đỉnh mới.

Vốn hoá của Tether đạt $10 tỉ USD. Nguồn: CoinMarketCap

Cho đến hôm nay, Tether là đồng coin ổn định có vốn hoá lớn nhất thị trường. Nhiều nhà đầu tư, đặc biệt những nhà đầu tư trong các quốc gia chưa có sự rõ ràng về mặt luật pháp, phụ thuộc nhiều vào các đồng coin ổn định để giao dịch tài sản điện tử. Việc vốn hoá của Tether tăng lên nhanh chóng chỉ ra rằng vốn hoá đang dần được đổ vào các sàn giao dịch điện tử.

Quỹ tín thác tài sản tiền điện tử Grayscale có thể được cho là phương tiện đầu tư được sử dụng rộng rãi nhất giúp các tổ chức tiếp xúc với tiền điện tử. Trong quý vừa qua, các tài sản được quản lý trong bộ sản phẩm Grayscale Hay đã đạt mức cao nhất mọi thời đại ở mức 5,1 tỷ USD.

  Tài sản thuộc quản lý Grayscale đạt  $5.1 tỉ đô la. Nguồn: Grayscale

Giám đốc điều hành công ty Grayscale- ông Barry Silbert nói:

“Vào năm 2013, mọi người đều nghĩ chúng tôi thật điên rồ khi ra mắt quỹ đầu tư Bitcoin. Chà, hãy nhìn chúng tôi bây giờ…”

Kết hợp giữa vốn hoá của Tether và số tài sản dưới quản lý đang tăng lên nhanh chóng của Quỹ Đầu Tư Grayscale chứng tỏ rằng các tổ chức và các nhà giao dịch nhỏ lẻ đang đầu tư ngày càng nhiều tiền vào thị trường này.

sở hạ tầng cho thị trường tiền điện tử đang dần được cải thiện

Vào năm 2020, các sàn giao dịch và các ngân hàng tại Hoa Kỳ đã nhận được nhiều thông điệp pháp luật rõ ràng liên quan đến tiền điện tử.

Văn phòng tổng giám đốc tiền tệ của Hoa Kỳ (OCC) cho phép các ngân hàng cung cấp và vận hành các giải pháp lưu ký tiền điện tử. Đây thực sự là tín hiệu tốt cho các tổ chức tài chính ở Hoa Kỳ tham gia vào thị trường tiền điện tử.

JPMorgan cũng đã chấp nhận sàn giao dịch Gemini và Coinbase, hai trong số các sàn giao dịch lớn nhất ở Hoa Kỳ, với tư cách là khách hàng. Thông qua đó, nỗi sợ các mối quan hệ ngân hàng căng thẳng ảnh hưởng đến sàn giao dịch và người dùng dần lắng xuống.

Sự rõ ràng xung quanh tiền điện tử của các nhà quản lý và ngân hàng lớn của Hoa Kỳ có thể cải thiện nhận thức về loại tài sản cho người dùng phổ thông. Điều này có nghĩa là nếu Bitcoin tiếp cận một thị trường tăng giá mới, tâm lý được cải thiện trong toàn bộ ngành có thể mang lại lợi ích cho việc sử dụng BTC và giá trị của nó.

Các công ty khởi nghiệp tiền điện tử đang thấy nhiều trường hợp tương ứng

Nhìn chung, các dự án và công ty trong cả thị trường Bitcoin và tiền điện tử dường như đang tăng dần về mặt chất lượng. Điều này một phần là do quy định ngày một rõ ràng và thực tế là các công ty truyền thống luôn sẵn sàng hợp tác với các công ty tiền điện tử.

Lấy ví dụ, công ty khởi nghiệp Bitcoin Lightning- Zap đang làm việc với Visa và đã tham gia Chương trình Fast Track Công Nghệ Tài Chính của mình. Điều này cho phép Zap ra mắt thẻ Visa như một phần của quan hệ đối tác.

Giám đốc điều hành Zap - ông Jack Mallers nói:

“Về mặt hợp đồng, chúng tôi bắt buộc phải ra mắt một thẻ Visa trong vòng 12 tháng tới, và trên thực tế, chúng tôi có kế hoạch sẽ ra mắt vào vài tháng tới.”

Các dự án tốt hơn, vốn được đưa vào nhiều hơn và cơ sở hạ tầng đang dần cải thiện dẫn đến tăng mức độ tin cậy giữa các nhà đầu tư Bitcoin và điều này đang làm tăng cảm xúc của nhà đầu tư trên toàn bộ lĩnh vực. Trong trung hạn, các nhà đầu tư tổ chức hy vọng BTC sẽ phản ánh các yếu tố này.

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Mogul tổ chức tìm kiếm diễn viên và cuộc thi NFT 2.5$ USD


Mogul thông báo rằng họ sẽ tổ chức một cuộc thi về NFT, trong đó người chiến thắng có thể nhận được một vai trong bộ phim sắp tới của dự án. Người chiến thắng cũng sẽ có cơ hội giành được 25 triệu token STARS - token gốc của Mogul - trị giá gần 1,25 triệu đô la tại thời điểm viết bài.

 

Với nhu cầu ngày càng tăng đối với NFT trong các lĩnh vực nghệ thuật và giải trí, đây là thời điểm hoàn hảo để một nền tảng tập trung vào ngành công nghiệp điện ảnh như Mogul tiến hành một cuộc thi NFT. Cách đây không lâu, nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple đã bán đấu giá một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số với giá 69 triệu đô la, khiến nó trở thành tác phẩm nghệ thuật đắt thứ ba từng được bán bởi một nghệ sĩ đương thời. Bên cạnh đó, nhiều nghệ sĩ, diễn viên, cầu thủ bóng đá và bóng rổ trong số những người khác đang tham gia nhóm NFT.

 

Là một phần của cuộc thi NFT, Mogul sẽ tìm nguồn ý tưởng cho một bức tranh từ những người có Acess Pass và sẽ chọn ba ý tưởng hàng đầu. Những người có thẻ sau đó sẽ bỏ phiếu cho ba người này và ý tưởng nhận được nhiều phiếu bầu nhất sẽ được vẽ trực tiếp bởi họa sĩ Rob Prior nổi tiếng của DC Comics và Marvel.

 

Mogul mã hoá bức tranh được chọn thành token không thể thay thế (NFT) dựa trên blockchain để ghi lại tính xác thực và tính duy nhất của nó. NFT sau đó sẽ được cấp cho những người có Mogul Access Pass để sở hữu NFT của bức tranh này.

 

Mogul Productions đã hứa sẽ cung cấp một vai trong bộ phim sắp tới của họ cho bất kỳ thành viên nào trong cộng đồng thu thập được 50% bản sao của NFT trở lên. Sự kiện này có thể mang tính lịch sử vì đây sẽ là lần đầu tiên một nhà sản xuất sử dụng NFT và công nghệ blockchain để chọn một diễn viên cho vai diễn mới.

 

Hơn nữa, nếu ai đó có thể thu thập 95% mảnh NFT, Mogul sẽ thưởng cho họ 25 triệu token của nó, STARS, trị giá 1,25 triệu đô la.

 

Làm cho Hollywood nhiều người hâm mộ hơn

Mặc dù cuộc thi NFT chắc chắn sẽ thu hút một lượng lớn người hâm mộ NFT, nhưng có một tầm nhìn lớn hơn mà Mogul đang cố gắng hiện thực hóa: đặt người hâm mộ làm trung tâm của nguồn tài chính cho phim. Nền tảng sử dụng công nghệ blockchain để đảm bảo rằng người hâm mộ có tiếng nói trong việc quyết định những dự án phim mà họ muốn một nhà sản xuất sản xuất.

 

Trước khi blockchain thâm nhập vào ngành công nghiệp điện ảnh, hầu hết các quy trình liên quan đến việc làm phim đều được giữ kín, mặc dù chúng có mối tương quan trực tiếp với sự quan tâm của người hâm mộ. Ví dụ, các đạo diễn và nhà sản xuất làm việc trên phim với mục đích thu hút nhiều khán giả và để lại cho nó một điều gì đó đáng nhớ, một điều gì đó phi thường. Và mặc dù người hâm mộ đưa ra quyết định cuối về việc một bộ phim có thành công hay không, họ không có ý kiến ​​gì về những bộ phim được sản xuất. Mogul, được dẫn dắt bởi nhà sản xuất từng được đề cử giải Emmy David Cormican và nhà sản xuất từng đoạt giải Oscar Cindy Cowan, mong muốn thay đổi điều đó thông qua blockchain và các hợp đồng thông minh.

 

Nền tảng này triển khai khái niệm tài chính phi tập trung vào quy trình tài trợ phim. Nó cho phép chủ sở hữu STARS bỏ phiếu về các dự án phim và quyết định xem nhà sản xuất sẽ làm việc trên những phim nào. Ngoài việc đảm bảo rằng người hâm mộ có tiếng nói trong việc tài trợ phim, quá trình lựa chọn dự án phim của Mogul có thể giúp các nhà sản xuất đánh giá hiệu quả sự quan tâm của người hâm mộ. Do đó, họ có thể tạo ra nhiều bộ phim có cơ hội trở nên phổ biến hơn trong cộng đồng.

 

Thông qua việc sử dụng công nghệ blockchain để ghi lại tất cả các giao dịch tài chính, Mogul cũng sẽ có thể cung cấp mức độ minh bạch cao hơn cho các nhà tài chính điện ảnh để họ có thể cập nhật các chi phí chính xác của một dự án. Ngay cả người hâm mộ cũng có thể biết tổng quan về lợi nhuận ròng mà mỗi bộ phim thu về.

 

Kết luận

Rõ ràng, ngành công nghiệp điện ảnh đang rất cần thay đổi nếu chúng ta nói về sự tham gia của người hâm mộ vào quá trình làm phim. Tầm nhìn của Mogul là bước đầu tiên trong việc đặt người hâm mộ vào trung tâm của nền kinh tế nhiều tỷ đô la này. Khi ngày càng có nhiều người hâm mộ nhận ra cách họ thực sự có thể đóng một vai trò nào đó trong quá trình tài trợ phim, thì nhu cầu về những gì Mogul đang làm ngày nay sẽ ngày càng tăng. Với điều này, chúng ta rất có thể thấy nhiều nhà sản xuất khác làm theo. Nhưng chắc chắn, Mogul sẽ vẫn là người tiên phong trong lĩnh vực này.

 

Tài nguyên dự án

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn