Gửi bài viết tới BigCoin

Lệnh cấm tiền mã hóa ở Trung Quốc vẫn chưa sẵn sàng để được thu hồi

Đăng bởi: StevenPalley  - 09/05/2018 - 302 lượt xem
Chia sẻ
 

Gần một năm sau khi Trung Quốc cấm ICO và giao dịch tiền mã hóa, các giao dịch đã không xuất hiện như thể nó sẽ biến mất sớm. Desmond Marshall, Giám đốc điều hành của The Floor ở Hồng Kông, có chung quan điểm tương tự. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với tờ Tài chính Magnates về kịch bản hiện tại xung quanh tiền mã hóa, ông nói, "Tình hình với Trung Quốc vẫn có một chút nhạy cảm vào thời điểm này."

Trung Quốc chưa sẵn sàng để thu hồi lệnh cấm

Cho đến cuối năm 2017, Trung Quốc đã trở thành người dẫn đầu không thể chối cãi trong việc áp dụng và khai thác tiền mã hóa. Sự dẫn đầu của Trung Quốc chủ yếu là do quy định lỏng lẻo trên mặt trận giao dịch và điện giá rẻ cho hoạt động khai thác bitcoin và altcoin. Tuy nhiên, vào khoảng thời gian đó, Trung Quốc đã quyết định áp đặt dần dần lệnh cấm các hoạt động khai thác tiền mã hóa và giao dịch nói chung. Mặc dù chính phủ Trung Quốc vẫn luôn ủng hộ ngành công nghiệp blockchain đang bùng nổ, nhưng rõ ràng là họ không còn bàn đến việc có nên xem các đồng tiền mã hóa là tiền tệ pháp định.

Desmond Marshall nói: “Về công nghệ blockchain, Trung Quốc khá cởi mở và hoan nghênh kiểu thảo luận này. Nhưng, tất nhiên, nếu chúng ta đang nói về tiền mã hóa hoặc ICO, thì chắc chắn là không. ”

Ông cảnh báo rằng bất kỳ công ty blockchain nào muốn thực hiện một dự án ở Trung Quốc đều phải suy nghĩ nhiều lần và thậm chí có thể cân nhắc việc bỏ chính ý tưởng đó. Trong khi Ngân hàng Nhà nước Trung Quốc đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu sử dụng công nghệ blockchain để giải quyết các khoản thanh toán điện tử, nó cũng cảnh báo các ngân hàng ngừng cung cấp các dịch vụ tài chính cho các sàn giao dịch tiền mã hóa.

Không có giao dịch ICO và tiền mã hóa

"Trong điều khoản của ICO [tokens], chúng không thuộc 'thanh toán điện tử' nhưng chúng rơi vào 'giao dịch'. Vậy thì nó sẽ nhận câu trả lời là không từ chính phủ, và tôi cũng sẽ không mong đợi lệnh cấm này sẽ được dỡ bỏ sớm", tiếp tục Desmond Marshall .
Ông giải thích tuyên bố của mình bằng cách nói thêm:
"Chắc chắn, đó là điều mà chính nhà nước lo ngại về việc họ thấy mọi người chuyển tiền vào và ra tự do như thế nào - có cả việc rửa tiền cũng có nghĩa là có rất nhiều quy trình chống tham nhũng cần phải cũng được xem xét. ”
Trung Quốc không phải là quốc gia duy nhất đã nêu lên sự nghi ngờ về tiền mã hóa đang được sử dụng để rửa tiền. Các nhà quản lý tài chính trên toàn thế giới đã lo lắng về việc sử dụng các token kỹ thuật số để tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố, chủ nghĩa cực đoan hoặc các hoạt động bất hợp pháp khác.

Ngành công nghiệp Blockchain sẽ phát triển mạnh ở Trung Quốc

Desmond tin rằng mặc dù tiền mã hóa không nhận được sự hỗ trợ của chính phủ và PBoC, nhưng nó cũng sẽ không cản trở sự phát triển của công nghệ blockchain ở Trung Quốc. Ông ta nói:
“Tất nhiên, sự phổ biến của bitcoin đã giúp cho mọi người hiểu được blockchain là gì. Riêng công nghệ, Trung Quốc thực sự rất chào đón về cách thức những công nghệ này đang được áp dụng. Trung Quốc đã có một sự bùng nổ lớn trong lĩnh vực công nghệ, nơi mọi người đang tìm hiểu rất mạnh mẽ về công nghệ blockchain. ”

Ông tiếp tục nói rằng đây là thời điểm tốt nhất để tham gia vào ngành công nghiệp blockchain ở bất kể quốc gia nào. Blockchain công nghệ có thể không được là ưu tiên hàng đầu của các công ty ngay bây giờ, nhưng sau này nó sẽ biến đổi toàn cảnh của lĩnh vực kinh doanh.

Nguồn: btcmanager.com

Bạn đang theo dõi bài viết: Lệnh cấm tiền mã hóa ở Trung Quốc vẫn chưa sẵn sàng để được thu hồi tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Coinbase Earn đã có sẵn cho công chúng tại hơn 100 quốc gia


Coinbase Earn đã có sẵn cho công chúng tại hơn 100 quốc gia

Nền tảng tiền điện tử lớn Coinbase đã mở chương trình Coinbase Earn cho công chúng tại hơn 100 quốc gia, theo thông cáo báo chí vào ngày 17 tháng 5.

Như Cointelegraph đã báo cáo, Coinbase lần đầu tiên công bố chương trình vào cuối năm 2018 dưới dạng một sáng kiến ​​nhất thời. Thời gian thử nghiệm này cho phép người dùng kiếm tiền điện tử bằng cách tìm hiểu về mã thông báo token ERC-20 “0x” (ZRX). Coinbase tuyên bố rằng theo một cuộc khảo sát mà họ thực hiện, những người dùng không hiểu biết đã miễn cưỡng đầu tư vào tiền điện tử nhưng rất muốn tìm hiểu:

“…một trong những rào cản lớn nhất ngăn mọi người khám phá một tài sản kỹ thuật số mới là thiếu kiến ​​thức về tài sản đó. Nhiều người mà chúng tôi khảo sát bày tỏ mong muốn mạnh mẽ để bắt đầu tìm hiểu về các tài sản tiền điện tử mới và khác biệt ngoài Bitcoin, nhưng không biết bắt đầu từ đâu.”

Như tiêu đề, người dùng Coinbase Earn cũng có thể kiếm tiền điện tử. Đổi lại khi thực hiện các câu đố về Stellar Lumens (XLM), Zcash (ZEC) và Basic Attention Token (BAT), người dùng có thể kiếm được những đồng coin tương ứng.

Đầu tuần này, Coinbase đã thêm hỗ trợ giao dịch cho 50 khu vực pháp lý mới, cũng như các tùy chọn giao dịch USD Coin (USDC) tại 85 quốc gia mới. Trong thông cáo báo chí tuyên bố mở rộng, Coinbase đã bình luận về hy vọng USDC sẽ mang lại sự ổn định kinh tế tại các quốc gia mới được bảo hiểm này:

“Đối với những khách hàng mới ở các quốc gia như Argentina và Uzbekistan, nơi giá tiêu dùng dự kiến ​​sẽ tăng 10 % đến 20% vào năm 2020, các stablecoin như USDC có thể tạo cơ hội để bảo vệ chống lạm phát.”

Bạn đang đọc: Coinbase Earn đã có sẵn cho công chúng tại hơn 100 quốc gia

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain