Gửi bài viết tới BigCoin

Lệnh cấm tiền mã hóa ở Trung Quốc vẫn chưa sẵn sàng để được thu hồi

Đăng bởi: StevenPalley  - 09/05/2018 - 191 lượt xem
Chia sẻ
 

Gần một năm sau khi Trung Quốc cấm ICO và giao dịch tiền mã hóa, các giao dịch đã không xuất hiện như thể nó sẽ biến mất sớm. Desmond Marshall, Giám đốc điều hành của The Floor ở Hồng Kông, có chung quan điểm tương tự. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với tờ Tài chính Magnates về kịch bản hiện tại xung quanh tiền mã hóa, ông nói, "Tình hình với Trung Quốc vẫn có một chút nhạy cảm vào thời điểm này."

Trung Quốc chưa sẵn sàng để thu hồi lệnh cấm

Cho đến cuối năm 2017, Trung Quốc đã trở thành người dẫn đầu không thể chối cãi trong việc áp dụng và khai thác tiền mã hóa. Sự dẫn đầu của Trung Quốc chủ yếu là do quy định lỏng lẻo trên mặt trận giao dịch và điện giá rẻ cho hoạt động khai thác bitcoin và altcoin. Tuy nhiên, vào khoảng thời gian đó, Trung Quốc đã quyết định áp đặt dần dần lệnh cấm các hoạt động khai thác tiền mã hóa và giao dịch nói chung. Mặc dù chính phủ Trung Quốc vẫn luôn ủng hộ ngành công nghiệp blockchain đang bùng nổ, nhưng rõ ràng là họ không còn bàn đến việc có nên xem các đồng tiền mã hóa là tiền tệ pháp định.

Desmond Marshall nói: “Về công nghệ blockchain, Trung Quốc khá cởi mở và hoan nghênh kiểu thảo luận này. Nhưng, tất nhiên, nếu chúng ta đang nói về tiền mã hóa hoặc ICO, thì chắc chắn là không. ”

Ông cảnh báo rằng bất kỳ công ty blockchain nào muốn thực hiện một dự án ở Trung Quốc đều phải suy nghĩ nhiều lần và thậm chí có thể cân nhắc việc bỏ chính ý tưởng đó. Trong khi Ngân hàng Nhà nước Trung Quốc đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu sử dụng công nghệ blockchain để giải quyết các khoản thanh toán điện tử, nó cũng cảnh báo các ngân hàng ngừng cung cấp các dịch vụ tài chính cho các sàn giao dịch tiền mã hóa.

Không có giao dịch ICO và tiền mã hóa

"Trong điều khoản của ICO [tokens], chúng không thuộc 'thanh toán điện tử' nhưng chúng rơi vào 'giao dịch'. Vậy thì nó sẽ nhận câu trả lời là không từ chính phủ, và tôi cũng sẽ không mong đợi lệnh cấm này sẽ được dỡ bỏ sớm", tiếp tục Desmond Marshall .
Ông giải thích tuyên bố của mình bằng cách nói thêm:
"Chắc chắn, đó là điều mà chính nhà nước lo ngại về việc họ thấy mọi người chuyển tiền vào và ra tự do như thế nào - có cả việc rửa tiền cũng có nghĩa là có rất nhiều quy trình chống tham nhũng cần phải cũng được xem xét. ”
Trung Quốc không phải là quốc gia duy nhất đã nêu lên sự nghi ngờ về tiền mã hóa đang được sử dụng để rửa tiền. Các nhà quản lý tài chính trên toàn thế giới đã lo lắng về việc sử dụng các token kỹ thuật số để tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố, chủ nghĩa cực đoan hoặc các hoạt động bất hợp pháp khác.

Ngành công nghiệp Blockchain sẽ phát triển mạnh ở Trung Quốc

Desmond tin rằng mặc dù tiền mã hóa không nhận được sự hỗ trợ của chính phủ và PBoC, nhưng nó cũng sẽ không cản trở sự phát triển của công nghệ blockchain ở Trung Quốc. Ông ta nói:
“Tất nhiên, sự phổ biến của bitcoin đã giúp cho mọi người hiểu được blockchain là gì. Riêng công nghệ, Trung Quốc thực sự rất chào đón về cách thức những công nghệ này đang được áp dụng. Trung Quốc đã có một sự bùng nổ lớn trong lĩnh vực công nghệ, nơi mọi người đang tìm hiểu rất mạnh mẽ về công nghệ blockchain. ”

Ông tiếp tục nói rằng đây là thời điểm tốt nhất để tham gia vào ngành công nghiệp blockchain ở bất kể quốc gia nào. Blockchain công nghệ có thể không được là ưu tiên hàng đầu của các công ty ngay bây giờ, nhưng sau này nó sẽ biến đổi toàn cảnh của lĩnh vực kinh doanh.

Nguồn: btcmanager.com

Bạn đang theo dõi bài viết: Lệnh cấm tiền mã hóa ở Trung Quốc vẫn chưa sẵn sàng để được thu hồi tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tại sao Samsung tích hợp ví lạnh vào Samsung Galaxy S10?


Theo SamMobile, cộng đồng trực tuyến lớn nhất của Samsung, gã khổng lồ điện tử đang lên kế hoạch tích hợp hệ thống ví lạnh vào Galaxy 10 sắp ra mắt.


Adnan Farooqui, biên tập viên điều hành cao cấp tại SamMobile, đã viết:

“Sau khi nghe về các thương hiệu cho phần mềm blockchain và tiền mã hóa của Samsung, chúng tôi đã quyết định tìm hiểu sâu hơn một chút. Chúng tôi có thể xác nhận rằng công ty thực sự đang phát triển một phần mềm blockchain và nó có thể được ra mắt cùng với Galaxy S10”.

Lý do đằng sau sự tích hợp ví tiền mã hóa

Kể từ đầu năm 2018, Samsung, tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc đã thống trị trên nhiều lĩnh vực lớn của đất nước bao gồm bảo hiểm, thanh toán trực tuyến, quản lý tài sản, sản xuất xe hơi, điện tử và phát triển tài sản, đã thể hiện sự quan tâm của họ đối với lĩnh vực tiền mã hóa.

Không giống với các tập đoàn khác tại thị trường trong nước, Samsung tham gia vào lĩnh vực tiền mã hóa với một nguồn vốn tập trung vào khai thác Bitcoin, tạo ra thiết bị khai thác từ xưởng đúc có trụ sở tại Suwon, Hàn Quốc để chuyển đến các nhà phân phối quốc tế.

Trong nhiều tháng qua, các báo cáo cho rằng Samsung đã hợp tác với Công ty Halong Mining ở Trung Quốc và Squire ở Canada, nhưng đến tháng 12, các nhà phân phối đối tác của các chip khai thác ASIC của Samsung vẫn chưa rõ ràng.

Trong hơn tám tháng, công ty đã dần dần tăng cường hoạt động khai thác và lĩnh vực ví tiền mã hóa dường như là mục tiêu tiếp theo của công ty.

Samsung thích sử dụng và tận dụng các nguồn lực hiện có của mình để mở rộng sang các thị trường mới nổi hơn là tạo ra một cơ sở hạ tầng hoàn toàn mới để hỗ trợ nó. Công ty đã thành lập một doanh nghiệp sản xuất thiết bị khai thác như một phương tiện để tối đa hóa tiềm năng của xưởng đúc quy mô lớn và ví tiền mã hóa của công ty hiện đang được phát triển để tích hợp vào dòng điện thoại di động Galaxy nổi tiếng của họ.

Nếu công ty tham gia vào thị trường tiền mã hóa, mà gần như mọi công ty lớn trong nước bao gồm các công ty viễn thông, gaming, tài chính và bảo hiểm đều tham gia, họ sẽ phải xây dựng một cơ sở hạ tầng mới, tương tự như Ngân hàng Shinhan đã làm với Gopax.

Thay vào đó, công ty quyết định sử dụng dòng sản phẩm hiện có của mình để giúp củng cố cơ sở hạ tầng xung quanh tiền mã hóa như một lớp tài sản.

Theo SamMobile, nếu ví được tích hợp vào Samsung Galaxy S10, người dùng sẽ có thể nhập dữ liệu của họ từ các ví như MetaMask và Trust Wallet để giao dịch ngay trên điện thoại di động.

Họ cho biết:

“Ứng dụng ví lạnh của Samsung sẽ cho phép người dùng nhập các ví hiện tại của họ từ các dịch vụ của bên thứ ba như Metamask hoặc TrustWallet. Họ cũng sẽ có thể tạo một ví mới trong chính ứng dụng. Các loại tiền mã hóa và token được hỗ trợ ban đầu có thể bao gồm Bitcoin, Ethereum, ERC20 và Bitcoin Cash.”

Thời điểm khó khăn cho các doanh nghiệp tập trung vào phần cứng

Các công ty thống trị thị trường điện thoại di động toàn cầu bao gồm Samsung, Apple, HTC, Huawei và Oppo có thể dễ dàng tích hợp tiền mã hóa và cung cấp hỗ trợ riêng cho lớp tài sản này.

Trong thị trường tăng giá của năm 2017, nhiều dự án đã huy động được hàng trăm triệu đô la, và Sirin Labs tuyên bố đã huy động được gần 158 triệu đô la trong đợt ICO để tạo ra điện thoại di động với sự hỗ trợ của tiền mã hóa do chính họ tạo ra để cạnh tranh với những gã khổng lồ của thị trường điện thoại di động.

Khi các công ty như Samsung tích hợp hỗ trợ tiền mã hóa, các dự án tập trung vào việc tạo ra phần cứng có thể ngày càng không liên quan.

 

Bạn đang đọc: Tại sao Samsung tích hợp ví lạnh vào Samsung Galaxy S10? tại Tin tức

 

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ