Gửi bài viết tới BigCoin

Lệnh cấm tiền mã hóa ở Trung Quốc vẫn chưa sẵn sàng để được thu hồi

Đăng bởi: StevenPalley  - 09/05/2018 - 140 lượt xem
Chia sẻ
 

Gần một năm sau khi Trung Quốc cấm ICO và giao dịch tiền mã hóa, các giao dịch đã không xuất hiện như thể nó sẽ biến mất sớm. Desmond Marshall, Giám đốc điều hành của The Floor ở Hồng Kông, có chung quan điểm tương tự. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với tờ Tài chính Magnates về kịch bản hiện tại xung quanh tiền mã hóa, ông nói, "Tình hình với Trung Quốc vẫn có một chút nhạy cảm vào thời điểm này."

Trung Quốc chưa sẵn sàng để thu hồi lệnh cấm

Cho đến cuối năm 2017, Trung Quốc đã trở thành người dẫn đầu không thể chối cãi trong việc áp dụng và khai thác tiền mã hóa. Sự dẫn đầu của Trung Quốc chủ yếu là do quy định lỏng lẻo trên mặt trận giao dịch và điện giá rẻ cho hoạt động khai thác bitcoin và altcoin. Tuy nhiên, vào khoảng thời gian đó, Trung Quốc đã quyết định áp đặt dần dần lệnh cấm các hoạt động khai thác tiền mã hóa và giao dịch nói chung. Mặc dù chính phủ Trung Quốc vẫn luôn ủng hộ ngành công nghiệp blockchain đang bùng nổ, nhưng rõ ràng là họ không còn bàn đến việc có nên xem các đồng tiền mã hóa là tiền tệ pháp định.

Desmond Marshall nói: “Về công nghệ blockchain, Trung Quốc khá cởi mở và hoan nghênh kiểu thảo luận này. Nhưng, tất nhiên, nếu chúng ta đang nói về tiền mã hóa hoặc ICO, thì chắc chắn là không. ”

Ông cảnh báo rằng bất kỳ công ty blockchain nào muốn thực hiện một dự án ở Trung Quốc đều phải suy nghĩ nhiều lần và thậm chí có thể cân nhắc việc bỏ chính ý tưởng đó. Trong khi Ngân hàng Nhà nước Trung Quốc đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu sử dụng công nghệ blockchain để giải quyết các khoản thanh toán điện tử, nó cũng cảnh báo các ngân hàng ngừng cung cấp các dịch vụ tài chính cho các sàn giao dịch tiền mã hóa.

Không có giao dịch ICO và tiền mã hóa

"Trong điều khoản của ICO [tokens], chúng không thuộc 'thanh toán điện tử' nhưng chúng rơi vào 'giao dịch'. Vậy thì nó sẽ nhận câu trả lời là không từ chính phủ, và tôi cũng sẽ không mong đợi lệnh cấm này sẽ được dỡ bỏ sớm", tiếp tục Desmond Marshall .
Ông giải thích tuyên bố của mình bằng cách nói thêm:
"Chắc chắn, đó là điều mà chính nhà nước lo ngại về việc họ thấy mọi người chuyển tiền vào và ra tự do như thế nào - có cả việc rửa tiền cũng có nghĩa là có rất nhiều quy trình chống tham nhũng cần phải cũng được xem xét. ”
Trung Quốc không phải là quốc gia duy nhất đã nêu lên sự nghi ngờ về tiền mã hóa đang được sử dụng để rửa tiền. Các nhà quản lý tài chính trên toàn thế giới đã lo lắng về việc sử dụng các token kỹ thuật số để tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố, chủ nghĩa cực đoan hoặc các hoạt động bất hợp pháp khác.

Ngành công nghiệp Blockchain sẽ phát triển mạnh ở Trung Quốc

Desmond tin rằng mặc dù tiền mã hóa không nhận được sự hỗ trợ của chính phủ và PBoC, nhưng nó cũng sẽ không cản trở sự phát triển của công nghệ blockchain ở Trung Quốc. Ông ta nói:
“Tất nhiên, sự phổ biến của bitcoin đã giúp cho mọi người hiểu được blockchain là gì. Riêng công nghệ, Trung Quốc thực sự rất chào đón về cách thức những công nghệ này đang được áp dụng. Trung Quốc đã có một sự bùng nổ lớn trong lĩnh vực công nghệ, nơi mọi người đang tìm hiểu rất mạnh mẽ về công nghệ blockchain. ”

Ông tiếp tục nói rằng đây là thời điểm tốt nhất để tham gia vào ngành công nghiệp blockchain ở bất kể quốc gia nào. Blockchain công nghệ có thể không được là ưu tiên hàng đầu của các công ty ngay bây giờ, nhưng sau này nó sẽ biến đổi toàn cảnh của lĩnh vực kinh doanh.

Nguồn: btcmanager.com

Bạn đang theo dõi bài viết: Lệnh cấm tiền mã hóa ở Trung Quốc vẫn chưa sẵn sàng để được thu hồi tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

3 cách blockchain có thể thay đổi tương lai của mạng xã hội ở Đông Nam Á


Thế giới là một nơi rất khác trước khi có những nền tảng này, và theo nhiều cách, truyền thông xã hội đứng đằng sau một số thay đổi lớn nhất của xã hội - cả những thay đổi tốt lẫn những thay đổi xấu.


Có thể bạn quan tâm:

Công nghệ Blockchain đã được chứng minh được khả năng đột phá trong mọi ngành công nghiệp trên thế giới. Từ các ngân hàng lớn đặt câu hỏi về tương lai của tiền tệ đến các nhà bán lẻ lớn tìm cách giám sát chuỗi cung ứng của họ tốt hơn, đây là lần đầu tiên trong lịch sử có bằng chứng rõ ràng cho thấy bối cảnh kỹ thuật số của tương lai chỉ mới bắt đầu.

Tuy nhiên, có một ngành công nghiệp vẫn còn có tiềm năng để khám phá liên quan đến công nghệ blockchain: mạng xã hội. Theo Emarketer, Đông Nam Á là một trong những khu vực sử dụng mạng xã hội cao nhất trên thế giới.

Và trong thập kỷ qua, mạng xã hội là một trong những công nghệ mới nổi có ảnh hưởng lớn nhất, chịu trách nhiệm cải thiện khả năng của chúng ta theo cấp số nhân để kết nối mọi người có cùng sở thích. Hãy thử để nhớ lại cuộc sống của chúng ta như thế nào  trước khi có Facebook, Twitter, Instagram và YouTube. Thế giới là một nơi rất khác trước khi có những nền tảng đó, và theo nhiều cách, mạng xã hội đứng đằng sau một số thay đổi lớn nhất của xã hội - cả những thay đổi tốt lẫn những thay đổi xấu.

Dưới đây là một số xu hướng mạng xã hội sẽ bị ảnh hưởng bởi công nghệ blockchain:

1. Độ tin cậy của người có sức ảnh hưởng ( influencer)

Mười năm trước, thuật ngữ "những người có sức ảnh hưởng trong mạng xã hội" (social media influencer) thậm chí không tồn tại. Tuy nhiên, trong vài năm qua, các chiến dịch của những người có sức ảnh hưởng ( influencer campaigns) đã trở thành một yếu tố chính trong marketing kỹ thuật số. Vấn đề là việc đo lường tác động của người có sức ảnh hưởng, mức độ liên quan và độ tin cậy tiếp tục là một trận chiến khó khăn cho các thương hiệu.

Blockchain ảnh hưởng đến cả độ tin cậy của influencer

Blockchain ảnh hưởng đến cả độ tin cậy của influencer

Jonathan Foley, CEO của Wulf Marketing cho biết: “Về việc những người có sức ảnh hưởng trong mạng xã hội thông minh triển khai các bot,‘ nhóm tăng cường ’và các chiến thuật khác để tăng số liệu của họ, thương hiệu không bao giờ chắc chắn được liệu họ có nhận được những gì từ những gì họ nghĩ họ đang trả tiền hay không. “Hơn nữa, họ không biết chắc làm thế nào để đo lường lợi tức đầu tư một cách hiệu quả. Ngược lại, khách hàng khó có thể biết được nội dung họ đang xem là thật hay chỉ là quảng cáo. ”

Với công nghệ blockchain, những người có sức ảnh hưởng và thương hiệu có thể sẽ giả mạo mối quan hệ trung thực và giao tiếp với khách hàng khi một nội dung nhất định nào đó được cho là một hoạt động quảng cáo và khi nội dung là một bài đăng “một ngày trong cuộc sống” bình thường. Ngoài ra, một số hành động nhất định của một người có sức ảnh hưởng có thể cho họ một “điểm tín nhiệm” tăng (hoặc giảm) theo thời gian, cung cấp cho khách hàng một cách khác để đo lường độ tin cậy thực sự của người họ đang theo dõi.

Ví dụ, nền tảng kinh tế chia sẻ Patron, sử dụng một thuật toán độc quyền để ghi điểm và đánh giá những người có sức ảnh hưởng và mức độ phù hợp với thương hiệu của họ. Điều này giúp tăng độ tin cậy cho cả ba bên liên quan chính trong hệ sinh thái của họ - thương hiệu, người có sức ảnh hưởng và người hâm mộ. Đối với CEO và người sáng lập Atsushi Hisatsumi, đây là một yếu tố quan trọng của nền tảng này. Dựa trên điểm số này, những người có ảnh hưởng có thể xác định giá trị thị trường và mức phí của họ đồng thời tiết kiệm tới 25-30% so với mức phí truyền thống.

2. Tác động của mạng xã hội

Một trong những  điểm đau lớn nhất của công nghệ blockchain đang tìm cách giải quyết đó là  sự phân bổ.

Bằng cách tận dụng công nghệ blockchain, các công ty đang cố gắng hiểu rõ hơn cách làm thế nào để có được kết quả nhất định, và những biến số nào được đưa vào  để đạt được những kết quả đó. Ví dụ, trong ngành vận chuyển hàng hóa và hậu cần, thật khó để hiểu được cách làm thế nào mà một kiện hàng có thể được chuyển từ nhà sản xuất ban đầu đến trước cửa khách hàng.

Mỗi kiện hàng chạm vào một loạt các bàn tay, và di chuyển qua một số nhà cung cấp khác nhau. Tính minh bạch trong không gian này sẽ có tác động rất lớn.

Nếu khó theo dõi chuyển động của một kiện hàng hữu hình, hãy tưởng tượng mức độ khó hiểu thế nào về cách thực hiện tốt một hoạt động quảng cáo nhất định. Chắc chắn, các công ty như Facebook cung cấp các phân tích tuyệt vời, nhưng những KPI đó chỉ đang thu thập dữ liệu có trong hệ sinh thái Facebook.

Những gì bạn không nhìn thấy (tương tự như vấn đề chuỗi cung ứng) là tất cả các cách khác nhau mà quảng cáo ảnh hưởng đến các loại khách hàng khác những người đã tìm thấy còn đường đến trang web của công ty bạn và mua hàng.

Nếu blockchain có thể giải quyết vấn đề này, quảng cáo trên mạng xã hội sẽ thấy sự tăng vọt lớn trong phân bổ chi tiêu quảng cáo, đặc biệt là so với các phương tiện khác không thể làm được như in, radio và truyền hình.

3. Thanh toán kỹ thuật số

Không gian mạng xã hội sẽ như thế nào nếu bạn có thể dễ dàng quyên góp tiền mã hóa cho những người có ảnh hưởng bạn yêu thích? Điều gì xảy ra nếu bạn có thể "boa tiền" cho những người có ảnh hưởng để chia sẻ một số nội dung nhất định? Điều gì sẽ xảy ra nếu những người có ảnh hưởng có thể tạo ra các khoản thanh toán của riêng họ và nhận tiền để công bố một số nội dung nhất định? Hoặc nếu 95% nội dung bạn thấy trên trang Instagram người mà bạn  yêu thích là miễn phí và 5% số nội dung bạn phải trả tiền để truy cập?

Thanh toán kỹ thuật số là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của blockchain

Thanh toán kỹ thuật số là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của blockchain

Thế giới blockchain hiện đang vật lộn với tất cả các kịch bản này và hơn thế nữa. Ngay bây giờ, tiền tệ kỹ thuật số vẫn là một khái niệm hoàn toàn mới đối với phần lớn cộng đồng thế giới. Nhưng khi các nền tảng bắt đầu cho bạn các tùy chọn và người dùng mạng xã hội bắt đầu sử dụng tiền tệ trong các cài đặt khác nhau, việc áp dụng sẽ diễn ra nhanh chóng và xu hướng mới sẽ tự nó phát triển.

Bối cảnh xã hội đã chín muồi cho sự thay đổi lớn, và những loại câu hỏi này đang dẫn đường cho những thay đổi đó.

 

Bạn đang đọc: 3 cách blockchain có thể thay đổi tương lai của mạng  xã hội ở Đông Nam Á  tại Tin tức

 

Theo e27

Biên dịch: bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ