Gửi bài viết tới BigCoin

Lệnh cấm tiền mã hóa ở Trung Quốc vẫn chưa sẵn sàng để được thu hồi

Đăng bởi: StevenPalley  - 09/05/2018 - 235 lượt xem
Chia sẻ
 

Gần một năm sau khi Trung Quốc cấm ICO và giao dịch tiền mã hóa, các giao dịch đã không xuất hiện như thể nó sẽ biến mất sớm. Desmond Marshall, Giám đốc điều hành của The Floor ở Hồng Kông, có chung quan điểm tương tự. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với tờ Tài chính Magnates về kịch bản hiện tại xung quanh tiền mã hóa, ông nói, "Tình hình với Trung Quốc vẫn có một chút nhạy cảm vào thời điểm này."

Trung Quốc chưa sẵn sàng để thu hồi lệnh cấm

Cho đến cuối năm 2017, Trung Quốc đã trở thành người dẫn đầu không thể chối cãi trong việc áp dụng và khai thác tiền mã hóa. Sự dẫn đầu của Trung Quốc chủ yếu là do quy định lỏng lẻo trên mặt trận giao dịch và điện giá rẻ cho hoạt động khai thác bitcoin và altcoin. Tuy nhiên, vào khoảng thời gian đó, Trung Quốc đã quyết định áp đặt dần dần lệnh cấm các hoạt động khai thác tiền mã hóa và giao dịch nói chung. Mặc dù chính phủ Trung Quốc vẫn luôn ủng hộ ngành công nghiệp blockchain đang bùng nổ, nhưng rõ ràng là họ không còn bàn đến việc có nên xem các đồng tiền mã hóa là tiền tệ pháp định.

Desmond Marshall nói: “Về công nghệ blockchain, Trung Quốc khá cởi mở và hoan nghênh kiểu thảo luận này. Nhưng, tất nhiên, nếu chúng ta đang nói về tiền mã hóa hoặc ICO, thì chắc chắn là không. ”

Ông cảnh báo rằng bất kỳ công ty blockchain nào muốn thực hiện một dự án ở Trung Quốc đều phải suy nghĩ nhiều lần và thậm chí có thể cân nhắc việc bỏ chính ý tưởng đó. Trong khi Ngân hàng Nhà nước Trung Quốc đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu sử dụng công nghệ blockchain để giải quyết các khoản thanh toán điện tử, nó cũng cảnh báo các ngân hàng ngừng cung cấp các dịch vụ tài chính cho các sàn giao dịch tiền mã hóa.

Không có giao dịch ICO và tiền mã hóa

"Trong điều khoản của ICO [tokens], chúng không thuộc 'thanh toán điện tử' nhưng chúng rơi vào 'giao dịch'. Vậy thì nó sẽ nhận câu trả lời là không từ chính phủ, và tôi cũng sẽ không mong đợi lệnh cấm này sẽ được dỡ bỏ sớm", tiếp tục Desmond Marshall .
Ông giải thích tuyên bố của mình bằng cách nói thêm:
"Chắc chắn, đó là điều mà chính nhà nước lo ngại về việc họ thấy mọi người chuyển tiền vào và ra tự do như thế nào - có cả việc rửa tiền cũng có nghĩa là có rất nhiều quy trình chống tham nhũng cần phải cũng được xem xét. ”
Trung Quốc không phải là quốc gia duy nhất đã nêu lên sự nghi ngờ về tiền mã hóa đang được sử dụng để rửa tiền. Các nhà quản lý tài chính trên toàn thế giới đã lo lắng về việc sử dụng các token kỹ thuật số để tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố, chủ nghĩa cực đoan hoặc các hoạt động bất hợp pháp khác.

Ngành công nghiệp Blockchain sẽ phát triển mạnh ở Trung Quốc

Desmond tin rằng mặc dù tiền mã hóa không nhận được sự hỗ trợ của chính phủ và PBoC, nhưng nó cũng sẽ không cản trở sự phát triển của công nghệ blockchain ở Trung Quốc. Ông ta nói:
“Tất nhiên, sự phổ biến của bitcoin đã giúp cho mọi người hiểu được blockchain là gì. Riêng công nghệ, Trung Quốc thực sự rất chào đón về cách thức những công nghệ này đang được áp dụng. Trung Quốc đã có một sự bùng nổ lớn trong lĩnh vực công nghệ, nơi mọi người đang tìm hiểu rất mạnh mẽ về công nghệ blockchain. ”

Ông tiếp tục nói rằng đây là thời điểm tốt nhất để tham gia vào ngành công nghiệp blockchain ở bất kể quốc gia nào. Blockchain công nghệ có thể không được là ưu tiên hàng đầu của các công ty ngay bây giờ, nhưng sau này nó sẽ biến đổi toàn cảnh của lĩnh vực kinh doanh.

Nguồn: btcmanager.com

Bạn đang theo dõi bài viết: Lệnh cấm tiền mã hóa ở Trung Quốc vẫn chưa sẵn sàng để được thu hồi tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO


Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

Dự án blockchain đến từ Trung Quốc sẽ mở một văn phòng tại Seatle, một thành phố của Hoa Kỳ. Văn phòng này sẽ được điều hành bởi cựu giám đốc điều hành của Microsoft - John deVadoss.

Văn phòng NEO Global Development (NGD) Seattle sẽ mở và bắt đầu tuyển dụng trong tháng này, với mục đích cho phép công ty mở rộng sang thị trường Hoa Kỳ. Theo thông cáo báo chí, NGD đã phát triển quan hệ đối tác với Microsoft và các công ty khác.

Theo người sáng lập NEO Erik Zhang, danh tiếng về tài năng công nghệ của Seattle là một trong những điểm thu hút chính để ông quyết định đặt văn phòng mới: "Seattle có nguồn lực lớn các nhà phát triển và một môi trường thúc đẩy cải tiến, và NEO luôn luôn muốn đặt vấn đề phát triển công nghệ lên hàng đầu.”

daVadoos, người sẽ lãnh đạo văn phòng NEO tại Seatle, trước đây đã làm việc tại Microsoft và là nhà đồng sáng lập văn bản dịch vụ nhắn text11. Tại Microsoft, deVadoss đã phát triển .NET để cạnh tranh với Java / J2EE.

Được một số người gọi là "Ethereum của Trung Quốc", NEO "sử dụng công nghệ blockchain và nhận dạng kỹ thuật số để số hóa tài sản và tự động hóa việc quản lý tài sản kỹ thuật số bằng hợp đồng thông minh."

Dự án bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2014 và mainnet được ra mắt vào tháng 10 năm 2016. NEO hiện đang phát triển NEO 3.0, một bản nâng cấp cho blockchain, hứa hẹn "mang lại tốc độ giao dịch nhanh hơn, ổn định hơn và giao diện lập trình ứng dụng mở rộng cho các hợp đồng thông minh".

Hiện NEO có mức vốn hóa thị trường trên CoinMarketCap là 530 triệu đô la và đang giao dịch ở mức 8,19 đô la, tăng hơn ba phần trăm trong ngày.

Bạn đang đọc bài viết Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO, tại mục Tin tức.

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ