Gửi bài viết tới BigCoin

LG Hàn Quốc ra mắt nền tảng chuỗi cung ứng Blockchain cho bữa ăn trưa ở trường

Đăng bởi: huebui  - 10/07/2019 - 756 lượt xem
Chia sẻ
 

LG Hàn Quốc ra mắt nền tảng chuỗi cung ứng Blockchain cho bữa ăn trưa ở trường

LG CNS, một công ty con của tập đoàn đa quốc gia Hàn Quốc LG Corp., sẽ áp dụng công nghệ  blockchain để thúc đẩy tính minh bạch của chuỗi cung ứng cho bữa ăn trưa tại nhà ăn của các trường học. Tin tức đã được báo cáo bởi trang web công nghệ kinh doanh, ZDNet vào ngày 9 tháng 7.

Hệ thống mới này - được tạo ra trong sự hợp tác của nhà cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin địa phương, SayIT - sẽ dựa trên nền tảng blockchain độc quyền của LG, có tên là “Monainain”, ra mắt lần đầu tiên vào tháng 5 năm 2018.

Hợp tác với chính quyền khu vực, hệ thống sẽ được triển khai cho thực phẩm phục vụ tại các quán ăn tự phục vụ ở trường quốc gia và sẽ cung cấp thông tin minh bạch và lịch sử chuỗi cung ứng của các sản phẩm nông nghiệp được sử dụng.

Dữ liệu sẽ bao gồm thông tin về quá trình sản xuất, xử lý, phân phối, mua lại và tiêu thụ các sản phẩm - tất cả các thông tin này sẽ được ghi lại trên blockchain và được cung cấp công khai, báo cáo ghi chú.

Trong một tuyên bố chính thức, LG CNS đã nói rằng sáng kiến ​​này nhằm giúp các bậc cha mẹ đưa ra những lựa chọn sáng suốt để bảo vệ sức khỏe của con cái họ. Nó cũng tiết lộ rằng một hệ thống quảng cáo sẽ được hỗ trợ bởi nền tảng, cho phép các nhà sản xuất thực phẩm phân phát tờ rơi di động  nhằm mục đích quảng bá hàng hóa của họ tới người tiêu dùng.

ZDNet lưu ý các phát triển nền tảng blockchain song song của LG CNS, đặc biệt là một hệ thống tập trung vào việc theo dõi và tái chế pin được sử dụng trong ô tô điện trên đảo Jeju của Hàn Quốc.

Mùa hè năm ngoái, LG CNS đã tiết lộ về  kế hoạch tăng cường hơn nữa các dịch vụ doanh nghiệp của mình trong bảy lĩnh vực chính cốt lõi và trong đó bao gồm có blockchain.

Nền tảng Monachain đã được ra mắt với mục đích cung cấp cho khách hàng “một loại nhận dạng mới, định danh phi tập trung (DID), có thể được sử dụng để nhận dạng cá nhân và thanh toán trực tuyến qua các thiết bị thông minh.”

Vào tháng Hai năm nay, tổ chức từ thiện của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, Binance, đã phát động chương trình ăn trưa dựa trên blockchain thí điểm của riêng mình cho các trường học ở châu Phi

Bạn đang đọc: LG Hàn Quốc ra mắt nền tảng chuỗi cung ứng Blockchain cho bữa ăn trưa ở trường

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
55% Rating
Điểm: 2.75 / 5
24 Bình chọn

Blockchain đang được sử dụng để biến rác thải nhựa đại dương thành vải sinh thái


Blockchain đang được sử dụng để biến rác thải nhựa đại dương thành vải sinh thái

Công ty vải xanh Hà Lan Waste2Wear đang tung ra bộ sưu tập vải đầu tiên trên thế giới có thể làm từ nhựa đại dương có thể kiểm tra thông qua blockchain ngày hôm nay.

Nhu cầu tìm kiếm vật liệu tái chế

Triển lãm đang diễn ra từ ngày 17 tháng 9 đến ngày 19 tháng 9 tại Paris tại hội chợ dệt may quốc tế Première Vision, ấn phẩm thời trang Mỹ FashionUnited đưa tin hôm nay.

Lần đầu tiên được giới thiệu vào ngày 20 tháng 8, bộ sưu tập được Waste2Wear phát triển đặc biệt nhằm theo đuổi nhu cầu của khách hàng về khả năng kiểm tra nguồn gốc của vật liệu tái chế được sử dụng trong vải. Công ty đã công bố ra mắt phiên bản beta của hệ thống blockchain độc quyền cho bộ sưu tập vải nhựa đại dương mới vào ngày 22 tháng 8.

3 tấn nhựa được lấy khỏi đại dương mỗi tuần

Theo ghi nhận của công ty, chất thải nhựa phải theo một hành trình dài từ đại dương để trở thành một sản phẩm dệt thành phẩm, đòi hỏi một khối lượng hồ sơ dữ liệu chi tiết từng bước.

Bằng cách thực hiện công nghệ blockchain, công ty dự định làm cho chuỗi cung ứng vải nhựa đại dương có thể hoàn toàn được kiểm tra.

Nhựa được sử dụng cho vải đại dương Waste2Wear có nguồn gốc từ vùng nước và ven biển của một hòn đảo nhỏ gần Thượng Hải. Hợp tác với chính quyền địa phương, Waste2Wear đã xây dựng một mô hình kinh doanh cho phép ngư dân địa phương kiếm tiền từ việc thu gom nhựa từ đại dương. Theo Waste2Wear, ngư dân đã thu gom hơn ba tấn chất thải từ đại dương mỗi tuần.

Trong khi đó, Waste2Wear không phải là dự án đầu tiên áp dụng công nghệ blockchain cho mục đích sinh thái. Vào ngày 4 tháng 9, Đảng Dân chủ Tự do của Đức đã bày tỏ ý định trả tiền mã hóa cho bất kỳ ai loại bỏ carbon dioxide và các loại khí nhà kính khác khỏi khí quyển.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
55% Rating
Điểm: 2.75 / 5
24 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain