Gửi bài viết tới BigCoin

LG Hàn Quốc ra mắt nền tảng chuỗi cung ứng Blockchain cho bữa ăn trưa ở trường

Đăng bởi: huebui  - 10/07/2019 - 705 lượt xem
Chia sẻ
 

LG Hàn Quốc ra mắt nền tảng chuỗi cung ứng Blockchain cho bữa ăn trưa ở trường

LG CNS, một công ty con của tập đoàn đa quốc gia Hàn Quốc LG Corp., sẽ áp dụng công nghệ  blockchain để thúc đẩy tính minh bạch của chuỗi cung ứng cho bữa ăn trưa tại nhà ăn của các trường học. Tin tức đã được báo cáo bởi trang web công nghệ kinh doanh, ZDNet vào ngày 9 tháng 7.

Hệ thống mới này - được tạo ra trong sự hợp tác của nhà cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin địa phương, SayIT - sẽ dựa trên nền tảng blockchain độc quyền của LG, có tên là “Monainain”, ra mắt lần đầu tiên vào tháng 5 năm 2018.

Hợp tác với chính quyền khu vực, hệ thống sẽ được triển khai cho thực phẩm phục vụ tại các quán ăn tự phục vụ ở trường quốc gia và sẽ cung cấp thông tin minh bạch và lịch sử chuỗi cung ứng của các sản phẩm nông nghiệp được sử dụng.

Dữ liệu sẽ bao gồm thông tin về quá trình sản xuất, xử lý, phân phối, mua lại và tiêu thụ các sản phẩm - tất cả các thông tin này sẽ được ghi lại trên blockchain và được cung cấp công khai, báo cáo ghi chú.

Trong một tuyên bố chính thức, LG CNS đã nói rằng sáng kiến ​​này nhằm giúp các bậc cha mẹ đưa ra những lựa chọn sáng suốt để bảo vệ sức khỏe của con cái họ. Nó cũng tiết lộ rằng một hệ thống quảng cáo sẽ được hỗ trợ bởi nền tảng, cho phép các nhà sản xuất thực phẩm phân phát tờ rơi di động  nhằm mục đích quảng bá hàng hóa của họ tới người tiêu dùng.

ZDNet lưu ý các phát triển nền tảng blockchain song song của LG CNS, đặc biệt là một hệ thống tập trung vào việc theo dõi và tái chế pin được sử dụng trong ô tô điện trên đảo Jeju của Hàn Quốc.

Mùa hè năm ngoái, LG CNS đã tiết lộ về  kế hoạch tăng cường hơn nữa các dịch vụ doanh nghiệp của mình trong bảy lĩnh vực chính cốt lõi và trong đó bao gồm có blockchain.

Nền tảng Monachain đã được ra mắt với mục đích cung cấp cho khách hàng “một loại nhận dạng mới, định danh phi tập trung (DID), có thể được sử dụng để nhận dạng cá nhân và thanh toán trực tuyến qua các thiết bị thông minh.”

Vào tháng Hai năm nay, tổ chức từ thiện của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, Binance, đã phát động chương trình ăn trưa dựa trên blockchain thí điểm của riêng mình cho các trường học ở châu Phi

Bạn đang đọc: LG Hàn Quốc ra mắt nền tảng chuỗi cung ứng Blockchain cho bữa ăn trưa ở trường

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
55% Rating
Điểm: 2.75 / 5
24 Bình chọn

Cơ quan quản lý New York đưa ra quy định mới cấp phép cho các doanh nghiệp tiền mã hóa


Cơ quan quản lý New York đưa ra quy định mới cấp phép cho các doanh nghiệp tiền mã hóa

Bộ Tài chính New York (NYDFS), cơ quan quản lý tài chính của bang, đã thành lập một Cơ quan mới chịu trách nhiệm cấp phép và điều chỉnh các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa.

Trong một tuyên bố vào ngày 23 tháng 7, Bộ Tài chính New York đã công bố thành lập Phòng Nghiên cứu và Đổi mới, nơi sẽ tổ chức và chịu trách nhiệm cấp phép và giám sát các loại tiền ảo, và nó sẽ đánh giá các nỗ lực mới để sử dụng công nghệ để giải quyết loại trừ các rủi ro tài chính.

Bộ Tài chính New York yêu cầu các doanh nghiệp tham gia vào việc phát hành và giao dịch tài sản kỹ thuật số phải nhận được một loại hình đăng ký đặc biệt gọi là BitLicense. Quá trình này nhằm đảm bảo rằng doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa phải tuân thủ các tiêu chuẩn nhất định liên quan đến tiết lộ và bảo vệ dữ liệu người tiêu dùng, nhưng một số người trong lĩnh vực tiền mã hóa coi đây là hạn chế đối với ngành này.

Ngoài việc công bố Bộ phận Nghiên cứu và Đổi mới, ngày hôm nay, tuyên bố của Bộ cũng đã lưu ý một số quy định với bộ phận này. Bộ phận mới sẽ được lãnh đạo bởi Matthew Homer, người trước đây làm việc với Bộ Tài chính New York là người đứng đầu trong việc đưa ra các chính sách và nghiên cứu một công ty fintech có tên Quovo. Ông Homer cũng có kinh nghiệm tại Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ.

Hai phó tổng giám đốc, Matthew Siegel và Olivia Bumgardner, sẽ phục vụ dưới quyền của ông Homer. Ông Siegel là một luật sư xét xử trong Cơ quan Chống độc quyền của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, trước đó ông làm việc tại Tổng Trợ lý tại Văn phòng chống độc quyền của Văn phòng bang New York.

Ông Bumgardner hiện là giám đốc nghiên cứu tại Bộ Tài chính New York và trước đây đã lãnh đạo các sáng kiến ​​và dự án liên quan đến an ninh mạng, bao gồm tài chính và tiền tệ kỹ thuật số. Andrew Lucas, người trước đây là cố vấn cao cấp tại Sở Luật Thành phố New York, sẽ là cố vấn cho Phòng Nghiên cứu và Đổi mới.

Đầu tuần này, tiền mã hóa Fidelity, Dịch vụ tài sản kỹ thuật số Fidelity (FDAS), được báo cáo đã áp dụng với Bộ Tài chính New York để xin giấy phép hoạt động như một ủy thác tại New York. Nếu đơn đăng ký được chấp thuận, Dịch vụ tài sản kỹ thuật số Fidelity sẽ có thể cung cấp dịch vụ lưu ký cho các tài sản kỹ thuật số trong tiểu bang.  

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
55% Rating
Điểm: 2.75 / 5
24 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain