Gửi bài viết tới BigCoin

LG sử dụng nền tảng DApp Blockchain mới từ  Kakao Hàn Quốc

Đăng bởi: hueut  - 27/06/2019 - 711 lượt xem
Chia sẻ
 

LG sử dụng nền tảng DApp Blockchain mới từ  Kakao Hàn Quốc

Ground X, nhánh blockchain của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Kakao, đã ra mắt mạng chính của nền tảng Klaytn của mình, The Korea Herald đưa tin vào ngày 27 tháng Sáu.

Hy vọng rằng nền tảng tập trung vào các ứng dụng phi tập trung-decentralized apps (DApps) sẽ thúc đẩy việc áp dụng blockchain ở quốc gia này. Một số công ty lớn trong khu vực đang sử dụng công nghệ từ khi ra mắt, bao gồm cả LG.

Han Jae-Sun, giám đốc điều hành Ground X, cho biết các công ty sử dụng Klaytn có giá trị thị trường tổng thể là 64,8 tỷ USD.

Nine DApps hiện có sẵn trên nền tảng, bao gồm một chương trình thưởng cho thực khách khi để lại các đánh giá về nhà hàng và một chương trình khác khuyến khích người dùng tải lên các video giải trí. Đến tháng 10, Kakao hy vọng sẽ có 34 DApps.

Sự ra mắt này rất có ý nghĩa do Kakao hiện đang thống trị Hàn Quốc, nơi chiếm 96% thị phần. Cũng như cung cấp nền tảng nhắn tin và chơi game, gã khổng lồ công nghệ này cung cấp các dịch vụ cung cấp thông tin và tài chính.

Tháng trước, các báo cáo cho thấy công ty đang lên kế hoạch phát hành ví tiền điện tử tích hợp trong ứng dụng nhắn tin KakaoTalk của mình sau khi Klaytn được ra mắt.

Một testnet cho Klaytn đã được tiết lộ trở lại vào tháng 10, và tại thời điểm đó, 10 công ty trong nước và quốc tế đã tham gia thử nghiệm hệ điều hành mới này.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
65.33% Rating
Điểm: 3.27 / 5
15 Bình chọn

Blockchain đang được sử dụng để biến rác thải nhựa đại dương thành vải sinh thái


Blockchain đang được sử dụng để biến rác thải nhựa đại dương thành vải sinh thái

Công ty vải xanh Hà Lan Waste2Wear đang tung ra bộ sưu tập vải đầu tiên trên thế giới có thể làm từ nhựa đại dương có thể kiểm tra thông qua blockchain ngày hôm nay.

Nhu cầu tìm kiếm vật liệu tái chế

Triển lãm đang diễn ra từ ngày 17 tháng 9 đến ngày 19 tháng 9 tại Paris tại hội chợ dệt may quốc tế Première Vision, ấn phẩm thời trang Mỹ FashionUnited đưa tin hôm nay.

Lần đầu tiên được giới thiệu vào ngày 20 tháng 8, bộ sưu tập được Waste2Wear phát triển đặc biệt nhằm theo đuổi nhu cầu của khách hàng về khả năng kiểm tra nguồn gốc của vật liệu tái chế được sử dụng trong vải. Công ty đã công bố ra mắt phiên bản beta của hệ thống blockchain độc quyền cho bộ sưu tập vải nhựa đại dương mới vào ngày 22 tháng 8.

3 tấn nhựa được lấy khỏi đại dương mỗi tuần

Theo ghi nhận của công ty, chất thải nhựa phải theo một hành trình dài từ đại dương để trở thành một sản phẩm dệt thành phẩm, đòi hỏi một khối lượng hồ sơ dữ liệu chi tiết từng bước.

Bằng cách thực hiện công nghệ blockchain, công ty dự định làm cho chuỗi cung ứng vải nhựa đại dương có thể hoàn toàn được kiểm tra.

Nhựa được sử dụng cho vải đại dương Waste2Wear có nguồn gốc từ vùng nước và ven biển của một hòn đảo nhỏ gần Thượng Hải. Hợp tác với chính quyền địa phương, Waste2Wear đã xây dựng một mô hình kinh doanh cho phép ngư dân địa phương kiếm tiền từ việc thu gom nhựa từ đại dương. Theo Waste2Wear, ngư dân đã thu gom hơn ba tấn chất thải từ đại dương mỗi tuần.

Trong khi đó, Waste2Wear không phải là dự án đầu tiên áp dụng công nghệ blockchain cho mục đích sinh thái. Vào ngày 4 tháng 9, Đảng Dân chủ Tự do của Đức đã bày tỏ ý định trả tiền mã hóa cho bất kỳ ai loại bỏ carbon dioxide và các loại khí nhà kính khác khỏi khí quyển.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
65.33% Rating
Điểm: 3.27 / 5
15 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain