Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 13/03] Microsoft phá vỡ mạng Botnet Necurs lây nhiễm 9 triệu máy tính là lí do khiến giá Bitcoin giảm mạnh? 

Đăng bởi: linh  - 13/03/2020 - 879 lượt xem
Chia sẻ
 

Microsoft phá vỡ mạng Botnet Necurs lây nhiễm 9 triệu máy tính - lí do khiến giá Bitcoin giảm mạnh? 

Microsoft đã phá vỡ mạng botnet Necurs lây nhiễm 9 triệu máy tính sau khi bỏ chọn thuật toán tạo tên miền. 
 
null
 

Botnet Necurs - một bên chịu trách nhiệm trong nhiều năm về khối lượng thư rác khổng lồ - được thuê để xử lý các khối lượng phần mềm độc hại như phần mềm ransomware Locky khét tiếng và phần mềm độc hại Dridex giờ đây đã bị Microsoft phá vỡ theo lệnh của tòa án Hoa Kỳ. Điều này khiến các công ty thuộc khu vực tư nhân gặp khó khăn nặng nề về botnet.

Tom Burt của Redmond cho biết, "Necurs do bọn tội phạm có trụ sở ở Nga điều hành đã được sử dụng cho một loạt các vụ lừa đảo cổ phiếu, spam email giả mạo..." Các nhà nghiên cứu của Microsoft đã tìm ra cách thuật toán tạo ra các miền mới, duy nhất cho cơ sở hạ tầng của Necurs hoạt động. Dựa vào đó, nhóm dự đoán hơn 6 triệu tên miền sẽ được tạo trong 25 tháng tới. Những tên miền này đã được báo cáo cho các cơ quan đăng ký trên toàn thế giới và cuối cùng đã bị chặn để ngăn các cuộc tấn công trong tương lai.

Burt cho biết, "Bằng cách kiểm soát các trang web hiện có và ức chế khả năng đăng ký trang web mới, chúng tôi đã phá vỡ đáng kể mạng botnet,". "Có vẻ như những tên tội phạm đằng sau Necurs đã bán hoặc cho thuê quyền truy cập vào các thiết bị máy tính bị nhiễm cho các tội phạm mạng khác như là một phần của dịch vụ cho thuê botnet." Thêm vào đó, ông cho biết: "Đối với sự gián đoạn này, chúng tôi đã làm việc với các ISP, cơ quan đăng ký tên miền, chứng nhận chính phủ cũng như thực thi pháp luật ở Mexico, Colombia, Đài Loan, Ấn Độ, Nhật Bản, Pháp, Tây Ban Nha, Ba Lan và Romania"

Sau hoạt động này, có nhiều câu hỏi được đặt ra rằng: Liệu đây có phải là nguyên do khiến giá đồng tiền Bitcoin cũng như các altcoin giảm hàng loạt trong thời gian này hay không?

 

Sàn giao dịch tiền điện tử Kraken ra mắt giao dịch ngoại hối cho chín cặp tiền tệ

Tính đến ngày 12 tháng 3, sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ Kraken - đang thực hiện giao dịch ngoại hối truyền thống sẽ ra mắt với chín cặp tiền tệ fiat mới.

Từ 14.30 UTC, người dùng trên toàn thế giới, đặc biệt là cư dân Hoa Kỳ sẽ có thể sử dụng nền tảng Kraken để giao dịch trực tiếp giữa euro, đô la Mỹ, đô la Canada, yên Nhật, bảng Anh và đồng franc Thụy Sĩ. Các cặp FX chính xác như sau: EUR / CAD, USD / CAD, USD / JPY, EUR / CHF, USD / CHF, EUR / USD, EUR / GBP, EUR / JPY, GBP / USD.

Kraken dường như là sàn giao dịch tiền điện tử lớn đầu tiên bước chân sang thị trường ngoại hối. Không giống như dịch vụ giao dịch tiền điện tử của mình, Kraken không cung cấp giao dịch ký quỹ trên dịch vụ ngoại hối khi ra mắt. Các nhà giao dịch chỉ cần giao dịch 10 đơn vị tiền tệ cơ bản cho mỗi giao dịch.

Sàn giao dịch đã đưa ra động thái của mình là cung cấp các dịch vụ ngoại hối như một thứ cho phép các khách hàng của mình trở nên nhanh nhẹn và tinh vi hơn trong các chiến lược giao dịch của họ. Trong những ngày gần đây, Kraken đã chỉ ra kế hoạch mở rộng dịch vụ sang thị trường Ấn Độ, sau phán quyết gần đây tại quốc gia Tòa án Tối cao để lật ngược các hạn chế hiện có đối với dịch vụ ngân hàng đối với các công ty tiền điện tử.

Cũng trong tháng này, sàn giao dịch trở nên cô lập trong một cuộc tranh cãi liên quan đến cơ quan giám sát thị trường Vương quốc Anh, Cơ quan quản lý tài chính (FCA).

 

MakerDAO tán thành chương trình tiền thưởng để khẳng định chỗ đứng trong trò chơi blockchain

MakerDAO, tổ chức đứng sau Dai (DAI) stablecoin đang đặt giá thầu cho Dai để phục vụ như một tham số thực tế của Cameron về giá trị được chốt bằng đô la cho các nền kinh tế trò chơi video. 

Kháng cáo cho các nhà phát triển

Dai có thể đóng vai trò là sự tích hợp chính giữa tài chính phi tập trung (DeFi), fiat-gateways và các nền kinh tế trò chơi video, MakerDAO đang triển khai chương trình Bounty Initiative Bounty để khuyến khích các nhà phát triển xây dựng bằng cách sử dụng Dai để nhận phần thưởng. Đáng chú ý là, MakerDAO sẵn sàng chứng kiến ​​sự tích hợp của Dai trong cả trò chơi kế thừa và trò chơi blockchain, quan sát rằng cả hai đang phát triển các chiến lược ở mức độ phức tạp kinh tế để tăng cường sự tham gia và hành vi của người chơi.

Với sự ra đời của các trò chơi blockchain, một loại tài sản tiền điện tử mới, được gọi là token không thể thay thế (NFT) đã xuất hiện. Tính năng chính của chúng rất phù hợp để chơi game, đó là chúng có các thuộc tính độc đáo và có thể sưu tập.  Cách tiếp cận của MakerDAO là để mở rộng việc sử dụng Dai trong các thị trường trò chơi trực tuyến và để thiết lập một loạt các mối quan hệ đối tác với những người tạo NFT để thiết kế các tài sản blockchain trong thương hiệu Dai.

Chương trình tiền thưởng được chia thành bốn loại, bắt đầu với giải thưởng 5.000 DAI cho tích hợp DSR tốt nhất trong một trò chơi. DSR - hay Dai Savings Rate - là một tính năng DeFi cho phép chủ sở hữu Dai khóa token của họ trong một hợp đồng thông minh để kiếm thêm Dai dưới dạng cổ tức. Hai giải thưởng nữa ở mức 2.500 DAI, những người càng khéo léo thì sẽ được thưởng. Cuối cùng là hai phần thưởng 1.500 DAI sẽ được trao cho sự tích hợp sáng tạo nhất của Dai trong một trò chơi.

 

FarmVille creator sẽ khởi chạy mạng trò chơi blockchain

Creator nổi tiếng trên Facebook FarmVille, Eric Schiermeye đã chuyển sang ngành công nghiệp trò chơi blockchain.

Đối tác trò chơi Blockchain mà nhà sáng lập Schiermeyer và CEO đã tuyên bố rằng họ đang phát triển một nền tảng trò chơi dựa trên blockchain được đặt tên là Gala Network. Nền tảng phục vụ cho sự đổi mới của các nhà phát triển và sẽ cho phép người chơi sở hữu toàn bộ các vật phẩm trong trò chơi dựa trên blockchain được thể hiện dưới dạng token không thể thay thế. Các vật phẩm sẽ có thể sử dụng được trên nhiều trò chơi được xây dựng trên Gala Network. Hiện tại, mười lăm nhà phát triển đang nỗ lực làm việc để xây dựng Gala.

Blockchain sẽ cách mạng hóa trải nghiệm chơi trò chơi

Nói với Venturebeat, Schiermeyer dự đoán rằng chơi game dựa trên blockchain sẽ mang đến cho một trải nghiệm mang tính cách mạng cho người dân thông qua việc cho phép người chơi  toàn quyền sở hữu các vật phẩm trong trò chơi:

Schiermeyer nói rằng sự gián đoạn toàn ngành được thúc đẩy bởi blockchain sẽ châm ngòi cho sự chuyển giao tài sản, nơi những người thực sự có thể nắm bắt một số giá trị mà nếu không sẽ bị các tập đoàn giải trí lớn hấp thụ.

Townstar sẽ là game đầu tiên ra mắt trên Gala

Đối tác trò chơi Blockchain đang hợp tác với Sandbox Games để phát triển Townstar. Mike McCarthy, cựu giám đốc sáng tạo của FarmVille 2, một trong những phiên bản thành công nhất từ ​​công ty trò chơi Schiermeyer tựa Zynga, nằm trong số 10 nhà phát triển làm việc trên Townstar. Townstar sẽ có một loại tiền tệ được mã hóa trong trò chơi với giá cố định. Các token cũng sẽ được hỗ trợ trong các trò chơi ra mắt trong tương lai trên Gala Network.

 

OKCoin hỗ trợ cho đồng đô la Singapore và mở văn phòng địa phương

OKCoin, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất đang tiếp tục mở rộng các giao dịch tiền điện tử bằng cách thêm hỗ trợ của đồng đô la Singapore (SGD).

 

null

 

Bắt đầu từ ngày 12 tháng 3, người dùng OKCoin có thể gửi và rút tiền tệ fiat chính thức của Singapore - đồng đô la Singapore cho các loại tiền điện tử lớn như Bitcoin (BTC) và Ether (ETH). Vì đồng đô la Singapore cũng chính thức được chấp nhận ở quốc gia láng giềng Brunei, các cá nhân và tổ chức ở cả hai khu vực pháp lý có thể bắt đầu giao dịch đô la Singapore trong giao dịch tiền điện tử. 

Đồng đô la Singapore là đồng tiền fiat thứ ba được OKCoin hỗ trợ sau đồng đô la Mỹ và đồng euro.

Cùng với việc ra mắt hỗ trợ đồng đô la Singapore, OKCoin cũng đang thiết lập một văn phòng mới tại Singapore, một trung tâm tài chính lớn cho Đông Nam Á và khu vực châu Á Thái Bình Dương. Công ty hiện sẽ thuê các chuyên gia trong ngành như một phần của sứ mệnh lớn hơn của OKCoin nhằm thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử toàn cầu. Cho đến nay, OKCoin hiện có trụ sở chính thức tại San Francisco và có một số văn phòng trên toàn thế giới bao gồm Malta. Nền tảng tiền điện tử tập trung vào fiat có sẵn ở 184 quốc gia.

OKCoin vào Singapore sẽ hưởng lợi từ các quy định thân thiện với tiền điện tử

Việc sàn giao dịch dường như có ý định hưởng lợi từ hệ sinh thái thân thiện với tiền điện tử vì quốc gia gần đây đã thông qua một đạo luật mới để mang lại sự rõ ràng hơn cho hoạt động của các doanh nghiệp tiền điện tử địa phương. Vào ngày 28 tháng 1, Singapore đã thông qua luật về tiền điện tử - đạo luật Dịch vụ thanh toán (PSA) chính thức đặt các công ty tiền điện tử dưới sự giám sát của cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), ngân hàng trung ương quốc gia và cơ quan quản lý tài chính.

Một số doanh nghiệp tiền điện tử địa phương đã phác thảo những lợi ích tiềm năng của PSA với một số người chơi trong ngành hy vọng rằng các quy định về tiền điện tử của Masse sẽ thu hút các công ty blockchain đáng tin cậy hơn được đặt tại Singapore. Theo báo cáo năm 2019, Singapore là một trong những quốc gia lớn nhất về số lượng sàn giao dịch tiền kỹ thuật số đã đăng ký bên cạnh các khu vực pháp lý toàn cầu lớn như vương quốc Anh, Hoa Kỳ và Hồng Kông.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
48.57% Rating
Điểm: 2.43 / 5
14 Bình chọn

Trước sự ra mắt của Ethereum 2.0, liệu đây có phải 3 yếu tố chính dẫn đến sự tăng giá ETH sắp tới?


Trong khi Ethereum 2.0 vẫn chưa được ra mắt, ba yếu tố dưới đây đã cho chúng ta thấy rằng người dùng và nhà đầu tư hiện tại đang rất lạc quan về giá của đồng tiền điện tử ETH.

 

 

Cộng đồng nhà phát triển Ethereum đang chuẩn bị cho ra mắt Ethereum 2.0, một cột mốc quan trọng trong nhiều năm đối với mạng blockchain. Sự kiện này sẽ đánh dấu bước khởi đầu của sự thay đổi từ thuật toán đồng thuận proof-of-work của thợ khai thác sang proof-of-stake. Trong hệ thống PoS, các công cụ sẽ khai thác các khối và xác minh các giao dịch và người dùng hay người đặt cược sẽ xác minh dữ liệu trên blockchain.

Theo điều phối viên testnet Afri Schoedon, tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có ngày giờ chính thức cho việc phát hành Ethereum 2.0. Ông chia sẻ: “Thông số kỹ thuật cuối cùng đã không được triển khai đối với bất kỳ khách hàng nào và kể từ đó, chúng tôi đã không khởi động bất cứ một testnet phối hợp nào.”

Hiện tại Ethereum 2.0 đang được cho là có hướng đi đúng nếu các nhà phát triển khách hàng mong đợi nó sẽ được thực hiện vào quý ba năm 2020. Tuy nhiên, 3 yếu tố chính dưới đây cho thấy, đa số các nhà đầu tư và người dùng dự đoán rằng Ethereum 2.0 sẽ được tích hợp trong thời gian cuối năm. 

 

Ethereum 2.0 là gì?

Khi các nhà phát triển ứng dụng Ethereum khởi chạy Ethereum 2.0, về cơ bản họ sẽ phát hành một mạng Ethereum mới chạy song song với mạng hiện có. Ethereum 2.0 sẽ sử dụng sharding làm giải pháp mở rộng cơ sở. Sharding là công nghệ mở rộng Ethereum phức tạp nhất vì nó chia mạng blockchain thành nhiều phân đoạn của Google và cho phép mỗi phần tự xử lý dữ liệu. Sharding tăng tốc xử lý dữ liệu trên mạng blockchain Ethereum vì các nhà khai thác nút có thể chỉ cần xác minh dữ liệu trên các phân đoạn của riêng họ chứ không phải trên toàn bộ blockchain.

Ethereum 2.0 đang mất nhiều thời gian hơn so với việc thực hiện hầu hết các nâng cấp mạng blockchain. Tuy nhiên, bởi việc thực hiện này khá phức tạp nên thời gian thử nghiệm lâu hơn là điều rất cần thiết. 

 

Tăng trưởng địa chỉ ví nhanh chóng

Dữ liệu trực tuyến từ Glassnode chỉ ra rằng hiện tại đang có tới 40 triệu địa chỉ ví hiện đang hold Ether. Trong quý đầu tiên của năm 2018, khi giá của ETH đạt mức cao nhất mọi thời đại khoảng 1.400 đô la, số lượng tài khoản hold Ethereum là dưới 10 triệu. Mặc dù kể từ đó giá của ETH đã giảm 85% nhưng số lượng địa chỉ ví thực sự đã tăng 350%.

Sự gia tăng địa chỉ Ethereum cho thấy thị trường đang được phân chia đồng đều hơn giữa các nhà đầu tư cá nhân và nhà đầu tư tổ chức, làm giảm mức độ ảnh hưởng từ các “cá voi” trên thị trường. Ngoài ra, nhiều nhà đầu tư mua ETH trước khi phát hành Ethereum 2.0 sẽ đủ điều kiện đặt cược và kiếm phần thưởng theo thời gian. Sự tăng trưởng của các địa chỉ ví cũng bắt đầu tăng nhanh vào đầu năm nay khi các cuộc đàm phán về Ethereum 2.0 kết thúc.

 

Tăng trưởng các hoạt động trên thị trường

Khi Ethereum 2.0 ra mắt, người dùng có thể trở thành đại lý đặt cược bằng cách chuyển 32 ETH sang hợp đồng. Đặt cược 32 ETH sẽ mang lại khoảng 4,6% đến 10,3% phần thưởng. Tuy nhiên, mỗi staker sẽ không thể đặt cược nhiều hơn mức giới hạn là 32 ETH. 

Nếu có hơn 32 ETH được gửi đến hợp đồng, thì người đặt cược sẽ không nhận được lợi ích từ những đồng tiền bổ sung này và nếu dưới 32 ETH được gửi, người đặt cược sẽ không kích hoạt. Do đó, để chuyển ETH vào Eth2, người ta nên thực hiện theo lô 32 coin. Mỗi lô 32 ETH có thể là một tác nhân đặt cược riêng biệt. Vì các tổ chức và nhà đầu tư chủ yếu sử dụng Grayscale Ethereum Trust để đầu tư vào Ether trong một hệ sinh thái được quản lý chặt chẽ nên nhu cầu về thể chế đối với ETH cũng tăng cao. 

CEO của ErisX, Thomas Chippas chia sẻ:

"Trong trung và dài hạn, thị trường hợp đồng tương lai Ether được thiết kế cho các nhà giao dịch và tổ chức chuyên nghiệp cũng sẽ có một sự thay đổi về cấu trúc. Sau khi phát hành các hợp đồng tương lai Ether đã được giải quyết trên nền tảng ErisX, các nhà đầu tư sẽ được phép nắm giữ ETH mà họ mua và không để nó lọt vào tay của bên thứ ba."

 

Tăng trưởng các hoạt động từ người dùng

Dữ liệu từ Etherscan.io cho thấy tổng lượng sử dụng gas trên Ethereum đã đạt mức cao kỷ lục; thể hiện mức độ hoạt động của người dùng trên mạng blockchain Ethereum đang tăng mạnh.

Gas là một loại token được sử dụng để cung cấp năng lượng cho mạng Ethereum. Để chuyển dữ liệu hợp đồng thông minh hoặc thanh toán, người dùng cần phải trả một khoản phí dưới dạng gas. Ví dụ, các ứng dụng phi tập trung chạy trên Ethereum và sử dụng hợp đồng thông minh cần có gas để hỗ trợ mạng blockchain xử lý thông tin nhanh hơn.

Vào ngày 23 tháng 5, tổng mức tiêu thụ gas hàng ngày đạt 61 tỷ, gấp đôi so với tháng 1 năm 2019. Giá Ether đã tăng gần gấp hai lần kể từ đó, điều này chứng tỏ xu hướng phục hồi mạnh mẽ của ETH. Nhà phát triển sản phẩm Gnosis Eric Conner nói rằng, miễn là nhiều người dùng sử dụng mạng Ethereum và trả phí gas để xử lý thông tin, việc cập nhật từ PoW sang PoS sẽ diễn ra suôn sẻ.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
48.57% Rating
Điểm: 2.43 / 5
14 Bình chọn