Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 13/03] Microsoft phá vỡ mạng Botnet Necurs lây nhiễm 9 triệu máy tính là lí do khiến giá Bitcoin giảm mạnh? 

Đăng bởi: Linh  - 13/03/2020 - 1083 lượt xem
Chia sẻ
 

Microsoft phá vỡ mạng Botnet Necurs lây nhiễm 9 triệu máy tính - lí do khiến giá Bitcoin giảm mạnh? 

Microsoft đã phá vỡ mạng botnet Necurs lây nhiễm 9 triệu máy tính sau khi bỏ chọn thuật toán tạo tên miền. 
 
null
 

Botnet Necurs - một bên chịu trách nhiệm trong nhiều năm về khối lượng thư rác khổng lồ - được thuê để xử lý các khối lượng phần mềm độc hại như phần mềm ransomware Locky khét tiếng và phần mềm độc hại Dridex giờ đây đã bị Microsoft phá vỡ theo lệnh của tòa án Hoa Kỳ. Điều này khiến các công ty thuộc khu vực tư nhân gặp khó khăn nặng nề về botnet.

Tom Burt của Redmond cho biết, "Necurs do bọn tội phạm có trụ sở ở Nga điều hành đã được sử dụng cho một loạt các vụ lừa đảo cổ phiếu, spam email giả mạo..." Các nhà nghiên cứu của Microsoft đã tìm ra cách thuật toán tạo ra các miền mới, duy nhất cho cơ sở hạ tầng của Necurs hoạt động. Dựa vào đó, nhóm dự đoán hơn 6 triệu tên miền sẽ được tạo trong 25 tháng tới. Những tên miền này đã được báo cáo cho các cơ quan đăng ký trên toàn thế giới và cuối cùng đã bị chặn để ngăn các cuộc tấn công trong tương lai.

Burt cho biết, "Bằng cách kiểm soát các trang web hiện có và ức chế khả năng đăng ký trang web mới, chúng tôi đã phá vỡ đáng kể mạng botnet,". "Có vẻ như những tên tội phạm đằng sau Necurs đã bán hoặc cho thuê quyền truy cập vào các thiết bị máy tính bị nhiễm cho các tội phạm mạng khác như là một phần của dịch vụ cho thuê botnet." Thêm vào đó, ông cho biết: "Đối với sự gián đoạn này, chúng tôi đã làm việc với các ISP, cơ quan đăng ký tên miền, chứng nhận chính phủ cũng như thực thi pháp luật ở Mexico, Colombia, Đài Loan, Ấn Độ, Nhật Bản, Pháp, Tây Ban Nha, Ba Lan và Romania"

Sau hoạt động này, có nhiều câu hỏi được đặt ra rằng: Liệu đây có phải là nguyên do khiến giá đồng tiền Bitcoin cũng như các altcoin giảm hàng loạt trong thời gian này hay không?

 

Sàn giao dịch tiền điện tử Kraken ra mắt giao dịch ngoại hối cho chín cặp tiền tệ

Tính đến ngày 12 tháng 3, sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ Kraken - đang thực hiện giao dịch ngoại hối truyền thống sẽ ra mắt với chín cặp tiền tệ fiat mới.

Từ 14.30 UTC, người dùng trên toàn thế giới, đặc biệt là cư dân Hoa Kỳ sẽ có thể sử dụng nền tảng Kraken để giao dịch trực tiếp giữa euro, đô la Mỹ, đô la Canada, yên Nhật, bảng Anh và đồng franc Thụy Sĩ. Các cặp FX chính xác như sau: EUR / CAD, USD / CAD, USD / JPY, EUR / CHF, USD / CHF, EUR / USD, EUR / GBP, EUR / JPY, GBP / USD.

Kraken dường như là sàn giao dịch tiền điện tử lớn đầu tiên bước chân sang thị trường ngoại hối. Không giống như dịch vụ giao dịch tiền điện tử của mình, Kraken không cung cấp giao dịch ký quỹ trên dịch vụ ngoại hối khi ra mắt. Các nhà giao dịch chỉ cần giao dịch 10 đơn vị tiền tệ cơ bản cho mỗi giao dịch.

Sàn giao dịch đã đưa ra động thái của mình là cung cấp các dịch vụ ngoại hối như một thứ cho phép các khách hàng của mình trở nên nhanh nhẹn và tinh vi hơn trong các chiến lược giao dịch của họ. Trong những ngày gần đây, Kraken đã chỉ ra kế hoạch mở rộng dịch vụ sang thị trường Ấn Độ, sau phán quyết gần đây tại quốc gia Tòa án Tối cao để lật ngược các hạn chế hiện có đối với dịch vụ ngân hàng đối với các công ty tiền điện tử.

Cũng trong tháng này, sàn giao dịch trở nên cô lập trong một cuộc tranh cãi liên quan đến cơ quan giám sát thị trường Vương quốc Anh, Cơ quan quản lý tài chính (FCA).

 

MakerDAO tán thành chương trình tiền thưởng để khẳng định chỗ đứng trong trò chơi blockchain

MakerDAO, tổ chức đứng sau Dai (DAI) stablecoin đang đặt giá thầu cho Dai để phục vụ như một tham số thực tế của Cameron về giá trị được chốt bằng đô la cho các nền kinh tế trò chơi video. 

Kháng cáo cho các nhà phát triển

Dai có thể đóng vai trò là sự tích hợp chính giữa tài chính phi tập trung (DeFi), fiat-gateways và các nền kinh tế trò chơi video, MakerDAO đang triển khai chương trình Bounty Initiative Bounty để khuyến khích các nhà phát triển xây dựng bằng cách sử dụng Dai để nhận phần thưởng. Đáng chú ý là, MakerDAO sẵn sàng chứng kiến ​​sự tích hợp của Dai trong cả trò chơi kế thừa và trò chơi blockchain, quan sát rằng cả hai đang phát triển các chiến lược ở mức độ phức tạp kinh tế để tăng cường sự tham gia và hành vi của người chơi.

Với sự ra đời của các trò chơi blockchain, một loại tài sản tiền điện tử mới, được gọi là token không thể thay thế (NFT) đã xuất hiện. Tính năng chính của chúng rất phù hợp để chơi game, đó là chúng có các thuộc tính độc đáo và có thể sưu tập.  Cách tiếp cận của MakerDAO là để mở rộng việc sử dụng Dai trong các thị trường trò chơi trực tuyến và để thiết lập một loạt các mối quan hệ đối tác với những người tạo NFT để thiết kế các tài sản blockchain trong thương hiệu Dai.

Chương trình tiền thưởng được chia thành bốn loại, bắt đầu với giải thưởng 5.000 DAI cho tích hợp DSR tốt nhất trong một trò chơi. DSR - hay Dai Savings Rate - là một tính năng DeFi cho phép chủ sở hữu Dai khóa token của họ trong một hợp đồng thông minh để kiếm thêm Dai dưới dạng cổ tức. Hai giải thưởng nữa ở mức 2.500 DAI, những người càng khéo léo thì sẽ được thưởng. Cuối cùng là hai phần thưởng 1.500 DAI sẽ được trao cho sự tích hợp sáng tạo nhất của Dai trong một trò chơi.

 

FarmVille creator sẽ khởi chạy mạng trò chơi blockchain

Creator nổi tiếng trên Facebook FarmVille, Eric Schiermeye đã chuyển sang ngành công nghiệp trò chơi blockchain.

Đối tác trò chơi Blockchain mà nhà sáng lập Schiermeyer và CEO đã tuyên bố rằng họ đang phát triển một nền tảng trò chơi dựa trên blockchain được đặt tên là Gala Network. Nền tảng phục vụ cho sự đổi mới của các nhà phát triển và sẽ cho phép người chơi sở hữu toàn bộ các vật phẩm trong trò chơi dựa trên blockchain được thể hiện dưới dạng token không thể thay thế. Các vật phẩm sẽ có thể sử dụng được trên nhiều trò chơi được xây dựng trên Gala Network. Hiện tại, mười lăm nhà phát triển đang nỗ lực làm việc để xây dựng Gala.

Blockchain sẽ cách mạng hóa trải nghiệm chơi trò chơi

Nói với Venturebeat, Schiermeyer dự đoán rằng chơi game dựa trên blockchain sẽ mang đến cho một trải nghiệm mang tính cách mạng cho người dân thông qua việc cho phép người chơi  toàn quyền sở hữu các vật phẩm trong trò chơi:

Schiermeyer nói rằng sự gián đoạn toàn ngành được thúc đẩy bởi blockchain sẽ châm ngòi cho sự chuyển giao tài sản, nơi những người thực sự có thể nắm bắt một số giá trị mà nếu không sẽ bị các tập đoàn giải trí lớn hấp thụ.

Townstar sẽ là game đầu tiên ra mắt trên Gala

Đối tác trò chơi Blockchain đang hợp tác với Sandbox Games để phát triển Townstar. Mike McCarthy, cựu giám đốc sáng tạo của FarmVille 2, một trong những phiên bản thành công nhất từ ​​công ty trò chơi Schiermeyer tựa Zynga, nằm trong số 10 nhà phát triển làm việc trên Townstar. Townstar sẽ có một loại tiền tệ được mã hóa trong trò chơi với giá cố định. Các token cũng sẽ được hỗ trợ trong các trò chơi ra mắt trong tương lai trên Gala Network.

 

OKCoin hỗ trợ cho đồng đô la Singapore và mở văn phòng địa phương

OKCoin, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất đang tiếp tục mở rộng các giao dịch tiền điện tử bằng cách thêm hỗ trợ của đồng đô la Singapore (SGD).

 

null

 

Bắt đầu từ ngày 12 tháng 3, người dùng OKCoin có thể gửi và rút tiền tệ fiat chính thức của Singapore - đồng đô la Singapore cho các loại tiền điện tử lớn như Bitcoin (BTC) và Ether (ETH). Vì đồng đô la Singapore cũng chính thức được chấp nhận ở quốc gia láng giềng Brunei, các cá nhân và tổ chức ở cả hai khu vực pháp lý có thể bắt đầu giao dịch đô la Singapore trong giao dịch tiền điện tử. 

Đồng đô la Singapore là đồng tiền fiat thứ ba được OKCoin hỗ trợ sau đồng đô la Mỹ và đồng euro.

Cùng với việc ra mắt hỗ trợ đồng đô la Singapore, OKCoin cũng đang thiết lập một văn phòng mới tại Singapore, một trung tâm tài chính lớn cho Đông Nam Á và khu vực châu Á Thái Bình Dương. Công ty hiện sẽ thuê các chuyên gia trong ngành như một phần của sứ mệnh lớn hơn của OKCoin nhằm thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử toàn cầu. Cho đến nay, OKCoin hiện có trụ sở chính thức tại San Francisco và có một số văn phòng trên toàn thế giới bao gồm Malta. Nền tảng tiền điện tử tập trung vào fiat có sẵn ở 184 quốc gia.

OKCoin vào Singapore sẽ hưởng lợi từ các quy định thân thiện với tiền điện tử

Việc sàn giao dịch dường như có ý định hưởng lợi từ hệ sinh thái thân thiện với tiền điện tử vì quốc gia gần đây đã thông qua một đạo luật mới để mang lại sự rõ ràng hơn cho hoạt động của các doanh nghiệp tiền điện tử địa phương. Vào ngày 28 tháng 1, Singapore đã thông qua luật về tiền điện tử - đạo luật Dịch vụ thanh toán (PSA) chính thức đặt các công ty tiền điện tử dưới sự giám sát của cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), ngân hàng trung ương quốc gia và cơ quan quản lý tài chính.

Một số doanh nghiệp tiền điện tử địa phương đã phác thảo những lợi ích tiềm năng của PSA với một số người chơi trong ngành hy vọng rằng các quy định về tiền điện tử của Masse sẽ thu hút các công ty blockchain đáng tin cậy hơn được đặt tại Singapore. Theo báo cáo năm 2019, Singapore là một trong những quốc gia lớn nhất về số lượng sàn giao dịch tiền kỹ thuật số đã đăng ký bên cạnh các khu vực pháp lý toàn cầu lớn như vương quốc Anh, Hoa Kỳ và Hồng Kông.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
48.57% Rating
Điểm: 2.43 / 5
14 Bình chọn

Solanium - Cập nhật tin tức phát triển dự án


Xin chào Slimpies! Hiện tại Solanium đanh chuẩn bị cho các đợt ra mắt IDO sắp tới để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho cộng đồng. Trong bản cập nhật này, dự án sẽ chia sẻ về timeline hoạt động của dự án đồng thời thông báo về ngày IDO dự án đầu tiên của Solanium. 

CMO mới

Solanium là tự hào thông báo rằng Jon Ren sẽ tham gia vào dự án như Giám đốc Marketing (CMO) bắt đầu vào tháng 5 năm 2021. Trước đây từ PetRock Capital, Jon đã tăng cường các công ty danh mục đầu tư nổi tiếng như Only1, Party Parrot và Lithium Finance. Anh ấy cũng là nhà tiếp thị hàng đầu cho việc ra mắt mã thông báo Step Finance. Ông cũng đã từng là cố vấn chiến lược cho Volatility Protocol, Faraland và Showcase. Jon sẽ dẫn đầu tất cả các hoạt động tiếp thị và quan hệ đối tác vì Solanium tiếp tục là launchpad dựa trên cộng đồng tốt nhất trên hệ sinh thái Solana.

Jon Ren nói: “Tôi rất hào hứng khi được tham gia nhóm Solanium và làm việc rất chặt chẽ với cộng đồng, Solanium trở thành một dự án tập trung vào cộng đồng là điều mà cá nhân tôi rất đam mê. “Mong muốn được phát triển cùng với cộng đồng cũng như đội ngũ, đây sẽ là một hành trình thực sự vui vẻ!”

Vì vậy, những gì sắp tới cho cộng đồng?

Ngày 1 tháng 8 năm 2021:

Solanium sẽ có AMA cộng đồng đầu tiên trên Telegram, mục đích của cộng đồng AMA là cung cấp thông tin cập nhật chuyên sâu về tất cả các chức năng mới của trang web cũng như thu thập phản hồi từ cộng đồng về cách chúng ta có thể cùng nhau phát triển mạnh mẽ hơn như một gia đình.

 

Thông tin chi tiết cập nhật tại: https://solanium.medium.com/solanium-community-update-23-7-21-c6ddfb2d9564 

 

Chia sẻ  
  
  
  
48.57% Rating
Điểm: 2.43 / 5
14 Bình chọn