Gửi bài viết tới BigCoin

Lí do Telegram có thể hủy bỏ đợt ICO tới

Đăng bởi: Tung Leo  - 12/04/2018 - 372 lượt xem
Chia sẻ
 

Rất có thể Telegram sẽ không bán ra thêm đồng gram nào cho đợt public sale tới. Trong khi gã khổng lồ ứng dụng nhắn tin này kỳ vọng sẽ huy được 600 triệu USD cho đợt public sale, thì các công bố của SEC khẳng định Telegram đã thu được 1,7 tỷ USD từ hai đợt private sale. Theo một số nguồn thông tin tin rằng công ty có khả năng sẽ loại bỏ hoàn toàn đợt sale ra công chúng.

Lí do Telegram có thể hủy bỏ đợt ICO tớiLí do Telegram có thể hủy bỏ đợt ICO tới

Lí do?

Không phải vô cơ mà xuất hiện những ý kiến trên, vậy ta cùng xem xét từng vấn đề một.

Vấn đề đầu tiên

Blockchain của Telegram là Telegram Open Network (TON) vẫn chưa được xây dựng. Có nghĩa là, chưa có ai nhận được bất cứ Gram nào - đồng tiền mã hóa của Telegram. Tương tự, Telegram đang bán một số lượng về cơ bản là Gram tương lai cho các IOU theo khung Simple Agreement for Future Tokens (SAFT).

Như đã thấy trong các hồ sơ đăng ký lên SEC của công ty, công ty đang bán bảo đảm, tức là không thể bán cho các nhà đầu tư không được công nhận (ngoại trừ một số miễn trừ).

Anthony Pompliano, một đối tác thường xuyên tại Morgan Creek Capital Blockchain cho biết: “Môi trường pháp lý ở một nơi lạ thường với hầu hết các đội ngũ có nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời. Nếu tập trung nâng cao mục tiêu chính của họ là các đối tượng trong các đợt private sale, họ sẽ tiếp tục làm như vậy đến khi nào các quy định (của SEC) được rõ ràng hơn.”

Mặc dù rất khó để nói chính xác những gì các nhà sáng lập đang nghĩ đến vì họ không nói gì về ICO hay TON, các chi tiết trong white paper sẽ giúp tạo điều kiện cho một mạng lưới các khoản thanh toán nhanh hơn, chia sẻ file, phân tán riêng tư, đăng ký miền và nhiều hơn nữa.

Telegram không phản hồi yêu cầu đưa ra ý kiến.

Pompliano nói với Coindesk:

“Mục tiêu của việc gây quỹ là tiếp cận được với nguồn vốn chính cho phép một nhóm xây dựng một sản phẩm hay công ty. Dường như Telegram đã đạt được mục tiêu của mình vì vậy không có lý do gì để tiến hành public sale nữa.” 

Lí do Telegram có thể hủy bỏ đợt ICO tới

Công việc cần làm

Một đợt public sale diễn ra sẽ liên quan đến số lượng công việc một đợt public sale hợp pháp kéo theo.

Telegram sẽ phải trải qua quá trình xác minh know-your-customer (KYC) và chống rửa tiền để có thể bán cho các nhà đầu tư thông thường.

Trái lại, trong private sale, các nhà đầu tư đã được biết đến vì đã được định danh rất nhiều lần về mục đích đầu tư, công việc xác minh ít rườm rà hơn. Và sự rườm rà đó có thể sẽ là một khoản nhỏ nhặt và có thể không hấp dẫn với một dự án đã có tới 1,7 tỷ USD.

Thêm vào đó, theo Alexander Borodich, một thành viên của tập đoàn Mail.ru, một trong những công ty công nghệ lớn nhất của Nga, và là một nhà đầu tư đã bỏ qua cơ hội đầu tư vào ICO của Telegram:

“Đã có một thị trường thứ cấp cho Gram, theo đó các nhà đầu tư nhỏ đang mua các token crypto từ những con cá voi có tham gia vào đợt private sale.”

Như vậy, ông nói không rõ liệu một đợt public sale có xảy ra hay không.

Tài liệu kỹ thuật white paper của TON mô tả một “đợt bán token đang diễn ra” là sẽ tiếp tục một cách không liên tục trong tương lai. Giai đoạn đó có thể là một kiểu public sale, nhưng nó sẽ không bắt đầu cho đến khi giao thức được triển khai.

Cộng đồng

Đây là một lý do khác mà Telegram có thể loại bỏ các đợt public sale một thời gian, vì vậy nó không phải đối phó với hàng ngàn ý kiến không mong muốn của mọi người.

Khi một công ty quyết định một đợt public sale, sẽ gặp phải những sự phức tạp trong quan hệ và quản lí cộng đồng của mình.

Stephen Palley thuộc công ty luật Anderson Kill nói rằng:

“Khi bạn có một công ty mới, một startup…Bạn đột nhiên có hàng ngàn, hàng chục ngàn người cảm thấy như họ là cổ đông. Bạn có thực sự muốn quản lý tất cả những người đó?”

Trong khi Telegram đã năm tuổi, nó vẫn là một công ty tương đối nhỏ, cho đến nay đã phát triển nền tảng nhắn tin của nó bằng tiền túi của các nhà sáng lập, cho thấy nó không có kinh nghiệm trong quan hệ với các nhà đầu tư.

Kalla đồng ý, nói với CoinDesk:

“Vì Telegram đang cố gắng giải quyết nhiều vấn đề công nghệ khó khăn, có thể sẽ xảy ra sự trì hoãn và chậm trễ không thể tránh khỏi. Các cá nhân nhà đầu tư có thể sẽ chấp nhận với những điều đó hơn là cộng đồng.

Lí do Telegram có thể hủy bỏ đợt ICO tới

Ai lại không thích tiền

Chắc chắn không phải ai cũng đồng ý rằng Telegram sẽ loại bỏ các đợt public sale ngay.

Joe DiPasquale, CEO của quỹ crypto của BitBull Capital, đã viết trên CoinDesk:

“Tôi không thấy động cơ nào của Telegram để hủy bỏ kêu gọi cho đợt public sale của mình. Họ có vẻ như đã có kế hoạch việc huy động càng nhiều càng tốt …

Mục tiêu của họ là mở rộng cơ sở người dùng của mình, chẳng có lí do nà họ lại làm mất thiện cảm với người dùng bằng cách hủy bỏ việc public sale.”

Nhưng Telegram cần cung cấp một số thông tin chi tiết về thời gian và địa điểm đợt bán hàng này diễn ra, khi những nhà đầu tư vẫn tiếp tục bị mất tiền bởi các cuộc tấn công lừa đảo tập trung vào Telegram.

Borodich dự đoán rằng Telegram sẽ tăng thêm tiền, lên tổng cộng 2.5 tỷ đô, thông qua một đợt private sale khác trước cuối năm. Một nguồn tin khác cũng đồng tình.

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan về tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

 Theo: Coindesk

Bạn đang đọc: Lí do Telegram có thể hủy bỏ đợt ICO tới Tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới


Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới

Nhà đồng sáng lập Ethereum (ETH) Vitalik Buterin đã tiết lộ các khoản đầu tư tiền mã hóa của ông hầu như chỉ dành riêng cho mạng Ethereum, thông tin ghi nhận từ một chủ đề Reddit AMA vào 18 tháng 2.

Bài đăng AMA dành riêng cho các nhà lãnh đạo trong mạng ETH, yêu cầu những người lãnh đạo đặt vị trí là cộng đồng ETH để chia sẻ về những xung đột về lợi ích có thể có của họ. Trong bản tóm tắt của Buterin, tổng số tài sản nắm giữ bao gồm Bitcoin Cash BCH, Bitcoin BTC, Dogecoin DOGE, và Zcash ZEC, không thuộc hệ sinh thái ETH, chiếm chưa đến 10% so với tổng số ETH mà anh đang có. Một trong những token không thuộc hệ sinh thái ETH mà anh có là Kyber (KNC), OmiseGo (OMG), Maker (MKR), (OMG) và Augur (REP), ước tính giá trị thấp hơn 10% so với tổng số tài sản ETH.

Trong AMA, Buterin cũng tiết lộ rằng, anh có “cổ phần đáng kể” trong công ty nghiên cứu và phát triển công nghệ blockchain Clearmatics, cũng như  Starkware, một công ty khởi nghiệp về blockchain chú trọng vào khả năng mở rộng và tập trung đảm bảo bảo mật. Sau này đáng chú ý là phát triển công nghệ mật mã như zero-knowledge proof, trong đó Buterin là người đề xướng.

Ngoài Ethereum Foundation, Buterin cũng tiết lộ doanh thu bên ngoài của mình trong vòng 12 tháng qua được hoạch toán như vai trò ban cố vấn cho các token trong những tài sản mà anh nắm giữ.

Vitalik cũng bàn luận về sự tham gia phi tài chính của mình vào các dự án blockchain khác, bao gồm hệ sinh thái cho các token tinh vi, cũng như một số tổ chức liên quan tới các tổ chức không phát triển sự trên mạng Ethereum, như L4, Plasma Group, EthGlobal và EDCON. Anh cũng cho là có liên quan tới các tổ chức phi token và không phát triển dựa trên ETH, anh không chia sẻ chi tiết về dự án mà chỉ nói “phần lớn liên quan tới mật mã chuyên nghiệp, và vòng tròn kinh tế học”.

Như đã báo cáo, Vitalik đã tham gia vào một cuộc thảo luận với các nhà phản trên ETH về một tính năng tạo ra hợp đồng thông minh mới, sẽ được phát hành trong hard fork Constantinople sắp tới. Một số thành viên cộng đồng đã bày tỏ quan ngại về tính năng này có thể sẽ có nguy hại tới bảo mật, và Buterin đã bác bỏ thông tin trên, đồng thời nhấn mạnh tính cần thiết trong việc phát triển tính năng này với tầm nhìn dài hạn.

Bạn đang đọc bài viết Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ