Gửi bài viết tới BigCoin

Lí do Telegram có thể hủy bỏ đợt ICO tới

Đăng bởi: Tung Leo  - 12/04/2018 - 339 lượt xem
Chia sẻ
 

Rất có thể Telegram sẽ không bán ra thêm đồng gram nào cho đợt public sale tới. Trong khi gã khổng lồ ứng dụng nhắn tin này kỳ vọng sẽ huy được 600 triệu USD cho đợt public sale, thì các công bố của SEC khẳng định Telegram đã thu được 1,7 tỷ USD từ hai đợt private sale. Theo một số nguồn thông tin tin rằng công ty có khả năng sẽ loại bỏ hoàn toàn đợt sale ra công chúng.

Lí do Telegram có thể hủy bỏ đợt ICO tớiLí do Telegram có thể hủy bỏ đợt ICO tới

Lí do?

Không phải vô cơ mà xuất hiện những ý kiến trên, vậy ta cùng xem xét từng vấn đề một.

Vấn đề đầu tiên

Blockchain của Telegram là Telegram Open Network (TON) vẫn chưa được xây dựng. Có nghĩa là, chưa có ai nhận được bất cứ Gram nào - đồng tiền mã hóa của Telegram. Tương tự, Telegram đang bán một số lượng về cơ bản là Gram tương lai cho các IOU theo khung Simple Agreement for Future Tokens (SAFT).

Như đã thấy trong các hồ sơ đăng ký lên SEC của công ty, công ty đang bán bảo đảm, tức là không thể bán cho các nhà đầu tư không được công nhận (ngoại trừ một số miễn trừ).

Anthony Pompliano, một đối tác thường xuyên tại Morgan Creek Capital Blockchain cho biết: “Môi trường pháp lý ở một nơi lạ thường với hầu hết các đội ngũ có nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời. Nếu tập trung nâng cao mục tiêu chính của họ là các đối tượng trong các đợt private sale, họ sẽ tiếp tục làm như vậy đến khi nào các quy định (của SEC) được rõ ràng hơn.”

Mặc dù rất khó để nói chính xác những gì các nhà sáng lập đang nghĩ đến vì họ không nói gì về ICO hay TON, các chi tiết trong white paper sẽ giúp tạo điều kiện cho một mạng lưới các khoản thanh toán nhanh hơn, chia sẻ file, phân tán riêng tư, đăng ký miền và nhiều hơn nữa.

Telegram không phản hồi yêu cầu đưa ra ý kiến.

Pompliano nói với Coindesk:

“Mục tiêu của việc gây quỹ là tiếp cận được với nguồn vốn chính cho phép một nhóm xây dựng một sản phẩm hay công ty. Dường như Telegram đã đạt được mục tiêu của mình vì vậy không có lý do gì để tiến hành public sale nữa.” 

Lí do Telegram có thể hủy bỏ đợt ICO tới

Công việc cần làm

Một đợt public sale diễn ra sẽ liên quan đến số lượng công việc một đợt public sale hợp pháp kéo theo.

Telegram sẽ phải trải qua quá trình xác minh know-your-customer (KYC) và chống rửa tiền để có thể bán cho các nhà đầu tư thông thường.

Trái lại, trong private sale, các nhà đầu tư đã được biết đến vì đã được định danh rất nhiều lần về mục đích đầu tư, công việc xác minh ít rườm rà hơn. Và sự rườm rà đó có thể sẽ là một khoản nhỏ nhặt và có thể không hấp dẫn với một dự án đã có tới 1,7 tỷ USD.

Thêm vào đó, theo Alexander Borodich, một thành viên của tập đoàn Mail.ru, một trong những công ty công nghệ lớn nhất của Nga, và là một nhà đầu tư đã bỏ qua cơ hội đầu tư vào ICO của Telegram:

“Đã có một thị trường thứ cấp cho Gram, theo đó các nhà đầu tư nhỏ đang mua các token crypto từ những con cá voi có tham gia vào đợt private sale.”

Như vậy, ông nói không rõ liệu một đợt public sale có xảy ra hay không.

Tài liệu kỹ thuật white paper của TON mô tả một “đợt bán token đang diễn ra” là sẽ tiếp tục một cách không liên tục trong tương lai. Giai đoạn đó có thể là một kiểu public sale, nhưng nó sẽ không bắt đầu cho đến khi giao thức được triển khai.

Cộng đồng

Đây là một lý do khác mà Telegram có thể loại bỏ các đợt public sale một thời gian, vì vậy nó không phải đối phó với hàng ngàn ý kiến không mong muốn của mọi người.

Khi một công ty quyết định một đợt public sale, sẽ gặp phải những sự phức tạp trong quan hệ và quản lí cộng đồng của mình.

Stephen Palley thuộc công ty luật Anderson Kill nói rằng:

“Khi bạn có một công ty mới, một startup…Bạn đột nhiên có hàng ngàn, hàng chục ngàn người cảm thấy như họ là cổ đông. Bạn có thực sự muốn quản lý tất cả những người đó?”

Trong khi Telegram đã năm tuổi, nó vẫn là một công ty tương đối nhỏ, cho đến nay đã phát triển nền tảng nhắn tin của nó bằng tiền túi của các nhà sáng lập, cho thấy nó không có kinh nghiệm trong quan hệ với các nhà đầu tư.

Kalla đồng ý, nói với CoinDesk:

“Vì Telegram đang cố gắng giải quyết nhiều vấn đề công nghệ khó khăn, có thể sẽ xảy ra sự trì hoãn và chậm trễ không thể tránh khỏi. Các cá nhân nhà đầu tư có thể sẽ chấp nhận với những điều đó hơn là cộng đồng.

Lí do Telegram có thể hủy bỏ đợt ICO tới

Ai lại không thích tiền

Chắc chắn không phải ai cũng đồng ý rằng Telegram sẽ loại bỏ các đợt public sale ngay.

Joe DiPasquale, CEO của quỹ crypto của BitBull Capital, đã viết trên CoinDesk:

“Tôi không thấy động cơ nào của Telegram để hủy bỏ kêu gọi cho đợt public sale của mình. Họ có vẻ như đã có kế hoạch việc huy động càng nhiều càng tốt …

Mục tiêu của họ là mở rộng cơ sở người dùng của mình, chẳng có lí do nà họ lại làm mất thiện cảm với người dùng bằng cách hủy bỏ việc public sale.”

Nhưng Telegram cần cung cấp một số thông tin chi tiết về thời gian và địa điểm đợt bán hàng này diễn ra, khi những nhà đầu tư vẫn tiếp tục bị mất tiền bởi các cuộc tấn công lừa đảo tập trung vào Telegram.

Borodich dự đoán rằng Telegram sẽ tăng thêm tiền, lên tổng cộng 2.5 tỷ đô, thông qua một đợt private sale khác trước cuối năm. Một nguồn tin khác cũng đồng tình.

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan về tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

 Theo: Coindesk

Bạn đang đọc: Lí do Telegram có thể hủy bỏ đợt ICO tới Tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ