Gửi bài viết tới BigCoin

LibraVista ra mắt Ví đầu tiên trên Facebook Libra Testnet

Đăng bởi: hueut  - 28/07/2019 - 4838 lượt xem
Chia sẻ
 

LibraVista ra mắt Ví đầu tiên trên Facebook Libra Testnet

LibraVista (libravista.com), một startup blockchain nhằm đóng góp cho hệ thống của Facebook Libra, đã công bố phát hành ví kỹ thuật số Libra đầu tiên trên Testnet vào ngày 21 tháng 7.

Trước đó, Facebook đang có ý định không chỉ phát hành whitepaper cho loại tiền mới của mình có tên Libra vào tuần tới, mà còn sẽ ra mắt testnet. 

Libra là một loại tiền mã hóa mới được phát triển bởi Facebook và nhiệm vụ của nó là cung cấp một kết cấu tài chính ổn định và toàn cầu cho hàng tỷ người. Tương tự như các loại tiền mã hóa khác, người dùng cần một ứng dụng ví để tạo tài khoản Libra để sử dụng công nghệ blockchain mới nhất. Ví LibraVista là ví Libra đầu tiên như vậy trên Testnet để phục vụ như một phần để nhập vào thế giới Libra. Được phát triển bởi nhóm TokenClub (https://tokenclub.com/), hiện tại, nó hỗ trợ các nền tảng iOS, Android và web (https://wallet.libravista.com/).

Ví LibraVista có một vài tính năng chính cho người dùng Libra mới:

  • Tạo tài khoản Libra mới;
  • Nhập/Xuất tài khoản hiện có;
  • Gửi và nhận tiền Libra;
  • Liệt kê số dư tài khoản và lịch sử giao dịch;
  • Tạo mã QR của tài khoản;
  • Coin mới trên Libra Testnet.

Giao diện của Ví LibraVista trên Android

Như các ảnh chụp màn hình của LibraVista Wallet cho thấy, thiết kế của nó rất đơn giản và dễ hiểu. Bằng cách nhấp vào nút "Tạo ví mới", bạn có thể có tài khoản Libra của riêng mình ngay lập tức và số dư và các giao dịch gần đây của tài khoản của bạn có sẵn trên máy khách trong thời gian thực. Vì Libra vẫn ở trong giai đoạn thử nghiệm, mọi người đều được phép đúc (rót) tiền mới và chuyển chúng vào tài khoản cá nhân. Mặt khác, việc gửi và nhận tiền rất dễ hoàn thành trên ví của người dung trên điện thoại. Để chuyển tiền thuận tiện hơn, mã QR được tạo cho phần thanh toán trực tiếp. Ví dụ: khi mua cà phê, thay vì nhập địa chỉ tài khoản theo cách thủ công, khách hàng có thể thanh toán bằng cách quét mã QR của tài khoản của chủ cửa hàng.

Scan to download Ví LibraVista Wallet trên iOS và Android

An toàn luôn là mối quan tâm chính đối với khách hàng ví tiền mã hóa. Để giải quyết vấn đề này, Ví LibraVista hỗ trợ chế độ ngoại tuyến. Việc tạo, đăng nhập và đăng xuất tài khoản đều có thể được thực hiện ngoại tuyến để tránh mọi rò rỉ tiềm ẩn của token bí mật.

Đối với bước tiếp theo của Ví LibraVista, bà Tong Gao, người đồng sáng lập LibraVista và TokenClub, cho biết họ có kế hoạch hỗ trợ Libra Main Network sau khi nó sẵn sàng. Ngoài ra, bà hy vọng ngày càng có nhiều người có thể hưởng lợi từ Libra với Ví LibraVista.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
60.75% Rating
Điểm: 3.04 / 5
347 Bình chọn

Mối đe dọa toàn cầu đối với sự ổn định tài chính


Nhóm các quốc gia G7 đã cho biết rằng stablecoins là một mối đe dọa đối với hệ thống tài chính toàn cầu.

 

null

 

Một trang báo ngày 13/10 đưa tin, G7 đã vạch ra những rủi ro khác nhau liên quan đến các loại tiền kỹ thuật số trong một bản dự thảo. Ngay cả khi các công ty thành viên của hiệp hội Libra cai trị giải quyết các mối quan tâm pháp lý, nó cũng có thể không nhận được sự chấp thuận từ các cơ quan quản lý cần thiết, cụ thể là:

"G7 tin rằng không nên bắt đầu bất cứ một dự án stablecoin nào cho đến khi các thách thức và rủi ro pháp lý, quy định và giám sát được giải quyết thỏa đáng. [...] Giải quyết các rủi ro như vậy không nhất thiết là sự đảm bảo cho sự chấp thuận theo quy định đối với việc sắp xếp stablecoin."

G7 cũng tuyên bố rằng các stablecoin toàn cầu với tiềm năng mở rộng nhanh chóng có thể kìm hãm sự cạnh tranh và đe dọa sự ổn định tài chính nếu người dùng mất niềm tin vào đồng tiền này. Báo cáo sẽ được trình bày một cách có chủ đích cho các bộ trưởng tài chính tại một cuộc họp thường niên của quỹ tiền tệ quốc tế trong tuần này.

Libra còn những vấn đề nào?

BBC tuyên bố rằng, trong khi báo cáo không chỉ ra dự án Libra stablecoin của Facebook, điều này có thể gây ra nhiều rắc rối cho hệ thống thanh toán đang được đề xuất.

Các nhà quản lý toàn cầu đang ngày càng dựa vào dự án, với ngân hàng Anh gần đây đã thiết lập các điều khoản mà nó phải tuân thủ trước khi nó có thể được ban hành tại vương quốc Anh.

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg sẽ chứng thực trước ủy ban dịch vụ tài chính của hạ viện Hoa Kỳ về Libra vào cuối tháng này. Người đứng đầu ủy ban, đại diện dân chủ Maxine Waters là một nhà phê bình đáng chú ý của dự án. Đầu năm nay, ủy ban đã soạn thảo "Đạo luật công nghệ lớn tránh xa tài chính".

Libra đã chứng kiến ​​một số công ty đối tác lớn của tập đoàn quản trị của mình rời khỏi dự án gần đây. Vào ngày 4 tháng 10, mạng thanh toán lớn PayPal đã rút khỏi tổ chức và ngay sau đó là Visa, Mastercard, StripeeBay.

 

Bạn có thể tìm đọc thêm tại:

PayPal chính thức rút khỏi hiệp hội Libra

Visa, EBay, Stripe và Mastercard bỏ qua dự án Libra của Facebook

 

Hơn nữa, Finco Services của Delwar đã khởi kiện Facebook, cáo buộc vi phạm thương hiệu, cạnh tranh không lành mạnh và "chỉ định sai về nguồn gốc" liên quan đến việc sử dụng logo Libra. Nguyên đơn cũng đang kiện nhà thiết kế cũ của mình, người đã làm logo cho Facebook vì đã tái sử dụng thiết kế

 

Theo: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
60.75% Rating
Điểm: 3.04 / 5
347 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain