Gửi bài viết tới BigCoin

Liên đoàn Ngân hàng Hàn Quốc (KFB) Sử dụng Blockchain để xác minh ID khách hàng

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/06/2018 - 248 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhóm ngân hàng nhà nước Hàn Quốc đang tung ra một hệ thống xác minh ID dựa trên blockchain cho các ngân hàng công nghiệp của quốc gia.

Theo báo cáo của Liên đoàn Ngân hàng Hàn Quốc (KFB) đã mở ra hệ thống mới, có tên là BankSign, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng Bảy. Hệ thống trải qua giai đoạn thử nghiệm bắt đầu vào tháng 4, sau khi chính phủ đã xóa bỏ lệnh của mình liên quan đến việc các ngân hàng phải tuân theo hệ thống xác minh thông thường.

Được xây dựng trên nền tảng của Nexledger là nền tảng blockchain riêng do bộ phận giải pháp doanh nghiệp của Samsung tạo ra, BankSign sẽ đề xuất các ngân hàng khu vực có cơ hội thay đổi hệ thống xác minh ID hiện tại đã hoạt động trong nhiều thập kỷ tại Hàn Quốc.

Được thành lập vào năm 1984, KFB giới thiệu các ngân hàng kinh doanh tại Hàn Quốc, với các đại diện đáng kể và các thành viên trong số đó là các ngân hàng Shinhan và Woori, các cơ sở cũng đang phân tích chuyển tải qua biên giới, blockchain cho các khách hàng doanh nghiệp.

Dịch vụ ID blockchain hiện đại - mà KFB cho biết sẽ có giá cả phải chăng cho cả ngân hàng trực tuyến và di động - ghi nhận một trong những nỗ lực đầu tiên của các ngân hàng thương mại Hàn Quốc để làm cho các ứng dụng blockchain có thể truy cập được cho người dùng toàn cầu.

Rất nhiều cơ sở tài chính đã cân nhắc việc sử dụng blockchain để xác minh và bảo vệ danh tính. Mastercard, ví dụ, đã đăng ký cho hơn 35 bằng sáng chế trong công nghệ đổi mới blockchain. Một năm trước, hãng đã tuyên bố rằng họ sẽ bắt đầu tiếp cận công nghệ blockchain của mình thông qua API của nhà phát triển. Sau đó, vào tháng Tư, họ đã tuyên bố rằng họ đăng ký một bằng sáng chế cho thấy họ có thể sử dụng blockchain như một cách để bảo vệ dữ liệu nhận dạng.

Chương trình ứng dụng đã được đăng kí chính thức vào tháng 9 năm 2017 và được Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ phân bổ vào tuần trước, giải thích cách một blockchain bán công khai hoặc tư nhân có thể được áp dụng để nhận và giữ dữ liệu nhận dạng, bao gồm "tên, đường phố địa chỉ, mã số thuế ”và hơn thế nữa.

Nguồn: cryptocynews.com

Cập nhật: 22h19

Bạn đang đọc bài: Liên đoàn Ngân hàng Hàn Quốc (KFB) Sử dụng Blockchain để xác minh ID khách hàng tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Ngân hàng Trung ương và những quy định về tiền điện tử


Denis Beau, phó thống đốc ngân hàng trung ương Pháp, Banque de France, gần đây, ông đã đưa ra những bình luận có  liên quan đến cách tiếp cận của các ngân hàng trung ương đối với tiền điện tử.

Vào ngày 16 tháng 10, Beau đã phát biểu tại hội nghị Diễn đàn tổ chức tài chính và tiền tệ hợp pháp ở London, nơi ông cũng đã từng thảo luận và đưa ra ý kiến của mình về vai trò của tài sản tiền điện tử trong hệ thống thanh toán tài chính toàn cầu ngày nay.

Beau đã tuyên bố rằng: Hệ sinh thái này được dựa trên ngân hàng truyền thống. Bên cạnh đó, ông cũng chỉ ra: Với sự phát triển ngày càng đa dạng của các loại hình công nghệ, chính vì lẽ đó mà những ngân hàng truyền thống sẽ phải đối mặt với những thay đổi đáng kể này như blockchain hay công nghệ sổ cái phân tán là hai đại diện tiêu biểu cho sự phát triển ngày càng nhanh của công nghệ.

Vơi sự xuất hiện của cái được gọi là tài sản tiền điện tử và còn được gọi là stablecoin, chúng ta có thể thấy hình thức thanh toán  mới có thể phát triển và tạo ra sự cạnh tranh. Theo các nhà quảng bá của họ, nguồn tích trữ của tiền điện tử còn có thể thay thế hoàn toàn tiền thương mại và thay thế ngân hàng trung ương làm tài sản thanh toán tại trung tâm của hệ thống thanh toán của chúng tôi.

Beau đã tiếp tục đưa ra quan điểm của mình bằng cách chỉ ra rằng: Các stablecoin thường có quy mô và có tiềm năng lớn. Nhưng cũng chính vì lẽ đó mà đưa ra những thách thức không lường trước được về tầm quan trọng của khối tài sản dự trữ trên toàn hệ thống. Và bên cạnh đó, nó còn có những ảnh hưởng đến chính sách cạnh tranh, ổn định tài chính và tiền tệ.

Beau tiếp tục bày tỏ thêm về quan điểm của cá nhân ông rằng: Các ngân hàng trung ương thực sự chỉ có ba tùy chọn có sẵn để giải quyết vấn đề của tiền điện tử.


Đầu tiên, họ sẽ phải hoàn toàn bỏ qua những rủi ro có liên quan đến nguồn tài sản của tiền điện tử, điều này cũng thực sự sẽ không thể giảm thiểu bất kỳ rủi ro tiềm ẩn nào. Tùy chọn thứ hai được chỉ ra là: Họ sẽ cấm tất cả các loại tiền điện tử. Và tùy chọn có sẵn thứ ba, và cũng là tùy chọn hiện đang được ưa thích nhất tại châu Âu và Pháp. Theo Beau, tùy chọn thứ ba chính là thiết lập và tiêu chuẩn hóa các quy định về tiền điện tử trên nội dung thống nhất của toàn hội đồng.

Những tiêu chuẩn của thách thức.

Thật vậy, việc thiếu tiêu chuẩn hóa các quy định và thủ tục trong không gian tiền điện tử và blockchain đã được xác định là một vấn đề lớn của ngành công nghệ hiện nay. Và vấn đề này được xác định bởi cả các nhà quản lý và người chơi trong ngành. Đáng chú ý Công ty dịch vụ chuyên nghiệp về lĩnh vực công nghệ “Big Four” Deloitte cũng đưa ra những lưu ý về việc thiếu tiêu chuẩn hóa là một trở ngại vô cùng lớn cho việc áp dụng blockchain trong một báo cáo năm ngoái.Nhà phát triển nền tảng của công ty công nghệ Monero (XMR)-Riccardo Spagni trước đây đã đề xuất rằng: Các tiêu chuẩn quy định quốc tế không đồng đều sẽ dẫn đến việc chảy máu chất xám liên quan đến tiền điện tử. Điều đó cũng có thể diễu hiểu: Vì các tài năng trong ngành công nghệ, họ sẽ phải lựa chọn và sẽ chuyển sang các khu vực pháp lý sẽ đem lại được cho họ nguồn lợi lớn nhất.

Các nhà lập pháp ở một số quốc gia đã cố gắng đón đầu và lường trước cho vấn đề chảy máu chất xám. Chính vì lẽ đó, họ đã cố gắng cải thiện và tạo ra những môi trường pháp lý thân thiện trong phạm vi quyền hạn của họ.

Đầu năm nay, Đại diện Hoa Kỳ-Warren Davidson đã cho ra mắt lại Đạo luật phân loại mã thông báo-một dự luật loại trừ tiền điện tử khỏi phân loại theo luật chứng khoán của Hoa Kỳ.

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 
TAGS
Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain