Gửi bài viết tới BigCoin

Liên minh châu Âu có đưa ra yêu cầu khắt khe hơn cho tiền điện tử?

Đăng bởi: Linh  - 27/06/2020 - 491 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo Phó chủ tịch điều hành của Liên minh châu Âu, Valdis Dombrovskis, châu Âu phải nắm bắt cơ hội để trở thành một trong những nhà hoạch định chính cho tài chính số. Đây là cơ hội tốt để châu Âu củng cố vị thế quốc tế và trở thành nhà sản xuất tiêu chuẩn toàn cầu, với các công ty hàng đầu châu Âu về công nghệ tài chính kỹ thuật số, như tiền điện tử.

 

 

EU tạo ra một chế độ điều chỉnh cho tiền điện tử

Trong bài phát biểu vào đầu tuần này, Dombrovskis đã tuyên bố:

“Trường hợp thử nghiệm đầu tiên sẽ là tiền điện tử. Thiếu sự chắc chắn về pháp lý thường được coi là rào cản chính trong việc phát triển thị trường tài sản tiền điện tử hợp lý ở EU.”

Trên thực tế, điều này tạo ra rào cản cho việc hội nhập thị trường và gây khó khăn cho các công ty hoạt động trên toàn bộ khối giao dịch. Một chế độ điều tiết mới đối với tiền điện tử sẽ không chỉ bao gồm các tài sản kỹ thuật số không được kiểm soát mà còn củng cố và đồng nhất hóa các tiêu chuẩn hiện có trên khắp lục địa.

Dombrovskis không chia sẻ nhiều về chế độ trong tương lai, mặc dù ông nhấn mạnh rằng nó sẽ hỗ trợ và khuyến khích sự đổi mới: 

“Một chương trình thí điểm sẽ cho phép các cơ quan quản lý cung cấp một không gian cho các giải pháp thử nghiệm mới được theo dõi và quan sát. Trong khi đó, EU đặc biệt muốn đưa ra các quy tắc chặt chẽ hơn đối với bất kỳ dự án nào được đăng ký để trở thành một stablecoin toàn cầu.”

Có khả năng các stablecoin toàn cầu sẽ được sử dụng thay cho fiat truyền thống và có thể tạo ra khối lượng giao dịch đáng kể hơn ​​như Libra của Facebook có thể đưa ra những thách thức mới, thứ có thể phá vỡ sự ổn định tài chính và tiền tệ.

 

Tóm lại, ông Dombrovskis kết luận rằng:

"Nhìn chung, cách tiếp cận của chúng tôi sẽ tương xứng và liên quan đến mức độ rủi ro của từng dự án; đối với các dự án ít rủi ro sẽ cần tuân thủ các nguyên tắc nhẹ hơn, còn đối với các dự án nhiều rủi ro cần phải tuân thủ nguyên tắc một cách khắt khe hơn"

 

Theo: AZCoin News

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Solanium - Cập nhật tin tức phát triển dự án


Xin chào Slimpies! Hiện tại Solanium đanh chuẩn bị cho các đợt ra mắt IDO sắp tới để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho cộng đồng. Trong bản cập nhật này, dự án sẽ chia sẻ về timeline hoạt động của dự án đồng thời thông báo về ngày IDO dự án đầu tiên của Solanium. 

CMO mới

Solanium là tự hào thông báo rằng Jon Ren sẽ tham gia vào dự án như Giám đốc Marketing (CMO) bắt đầu vào tháng 5 năm 2021. Trước đây từ PetRock Capital, Jon đã tăng cường các công ty danh mục đầu tư nổi tiếng như Only1, Party Parrot và Lithium Finance. Anh ấy cũng là nhà tiếp thị hàng đầu cho việc ra mắt mã thông báo Step Finance. Ông cũng đã từng là cố vấn chiến lược cho Volatility Protocol, Faraland và Showcase. Jon sẽ dẫn đầu tất cả các hoạt động tiếp thị và quan hệ đối tác vì Solanium tiếp tục là launchpad dựa trên cộng đồng tốt nhất trên hệ sinh thái Solana.

Jon Ren nói: “Tôi rất hào hứng khi được tham gia nhóm Solanium và làm việc rất chặt chẽ với cộng đồng, Solanium trở thành một dự án tập trung vào cộng đồng là điều mà cá nhân tôi rất đam mê. “Mong muốn được phát triển cùng với cộng đồng cũng như đội ngũ, đây sẽ là một hành trình thực sự vui vẻ!”

Vì vậy, những gì sắp tới cho cộng đồng?

Ngày 1 tháng 8 năm 2021:

Solanium sẽ có AMA cộng đồng đầu tiên trên Telegram, mục đích của cộng đồng AMA là cung cấp thông tin cập nhật chuyên sâu về tất cả các chức năng mới của trang web cũng như thu thập phản hồi từ cộng đồng về cách chúng ta có thể cùng nhau phát triển mạnh mẽ hơn như một gia đình.

 

Thông tin chi tiết cập nhật tại: https://solanium.medium.com/solanium-community-update-23-7-21-c6ddfb2d9564 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn