Gửi bài viết tới BigCoin

Liên minh Châu Âu (EU) và nhiệm vụ bảo vệ sự an toàn của các ngân hàng Bitcoin

Đăng bởi: admin  - 13/01/2018 - 351 lượt xem
Chia sẻ
 

Đồng tiền ảo Bitcoin đang ngày càng nóng hơn bao giờ hết khiến đây chính là mục tiêu hoàn hảo và gây sự chú ý cho các tổ chức chính phủ và tội phạm. Liên minh Châu Âu (EU) sẽ có nhiệm vụ bảo vệ sự an toàn của các ngân hàng Bitcoin. Tìm hiểu trong bài viết mới nhất của Bigcoin Việt Nam về vấn đề an ninh này. 

Nhiệm vụ bảo vệ sự an toàn ngân hàng Bitcoin

Sự ra mắt của xu hướng các giao dịch đồng Bitcoin chắc chắn sẽ một vấn đề thú vị và gây được  sự chú ý cho các tổ chức  tài chính chủ đạo.

Trong khi sàn giao dịch Chicago Board Options và Chicago Mercantile sẽ được công nhận là tiên phong cho thị trường tương lai đầu tiên của Bitcoin, các quyết định chính đang được chính phủ và các tổ chức trên toàn thế giới cân nhắc.

nhiệm vụ bảo vệ ngân hàng bitcoin của eu

Nhiệm vụ bảo vệ các ngân hàng Bitcoin của EU

Thứ sáu tuần trước, khi tìm hiểu về bitcoin Reuters báo cáo rằng các quốc gia của liên minh EU  đã đồng ý thực hiện các quy tắc chặt chẽ hơn về việc sử dụng mật mã.  Để trấn áp về vấn đề rửa tiền và trốn thuế, cũng như các nỗ lực kêu gọi sự minh bạch hơn từ các nhà thực hiện trên sàn giao dịch. Ủy viên Công lý, Người tiêu dùng và chế độ bình đẳng giới Věra Jourová cho biết:

"Thỏa thuận hôm nay sẽ mang lại sự minh bạch hơn để cải thiện công tác phòng chống rửa tiền và cắt giảm tài chính cho khủng bố."

Trong một cuộc phỏng vấn với RT , cựu viên tình báo MI5, Annie Machon, nhấn mạnh rằng Liên minh châu Âu sẽ quyết định thắt chặt các quy định về giao dịch tiền điện tử nhằm bảo vệ lợi ích của các ngân hàng lớn.

Phản ứng của cựu cảnh sát MI5

Phân tích tình hình, Machon cho biết nó giống như bất kỳ phản ứng tự nhiên nào khác, như những cách cũ và xung đột mới:

"Tôi nghĩ rằng chúng ta có một tình huống mà bất kỳ hình thức công nghệ mới nào trên internet, chúng ta đã thấy điều này trong 30 năm qua, thách thức các mô hình kinh doanh của các doanh nghiệp được thành lập sẽ bị rạn nứt bởi các tổ chức chính  phủ, các tổ chức quốc tế để thử và bảo vệ các mô hình kinh doanh cũ. "

"Và chúng ta đã chứng kiến ​​nó một lần nữa trong cuộc tấn công vào mô hình kinh doanh cũ của các phương tiện truyền thông cũ, nơi mà vi phạm bản quyền đã trở thành mối đe dọa mới và họ đã cố gắng sử dụng luật để ngăn chặn điều đó. Tôi nghĩ rằng điều đó là không thể tránh khỏi, nếu chúng ta có cái gì đó phân quyền nguồn cung tiền và đe dọa mô hình kinh doanh của các ngân hàng, tất nhiên, họ sẽ có phản ứng chống lại ".

Các tội phạm cũng đang nhắm đích vào các ngân hàng

Machon thừa nhận rằng bọn tội phạm chắc chắn sẽ sử dụng Bitcoin và những loại tiền điện tử  khác - nhưng điều này cũng không ngăn họ nhắm mục tiêu vào các ngân hàng. Theo cựu quan chức MI5, việc sử dụng đó là một lý do dễ dàng để xâm phạm vào quyền cá nhân của con người:

"Bất kỳ cuộc đàn áp nào đối với quyền riêng tư của chúng tôi trên internet luôn có lý do rằng nó đang cố gắng ngăn chặn vấn đề rửa tiền hoặc cố gắng ngăn chặn khủng bố hoặc vấn đề ấu dâm hoặc bất cứ điều gì. Tôi nghĩ rằng, có lẽ phần lớn người sử dụng Bitcoin đang làm việc đó một cách hợp pháp, họ chỉ có một mối quan tâm chính đáng để duy trì quyền riêng tư của họ. "

Đó là vấn đề phổ biến đối với đồng  Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác để có được những lợi nhuận nhất định từ các trị trường đen. Nhưng như Machon nhắc nhở chúng ta, một số ngân hàng cũng không hoàn toàn minhh bạch, công minh như chúng ta nghĩ.

Bạn đang xem: Liên minh Châu Âu (EU) và nhiệm vụ bảo vệ sự an toàn của các ngân hàng Bitcoin

Tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Afri Schoedon – nhà phát triển cốt lõi của Ethereum đã “lùi bước” khỏi mạng xã hội do sự công kích của các “anh hùng bàn phím”


Một bài Tweet chủ nhật vừa rồi của Schoedon với nội dung trong tương lai gần anh sẽ “không phản hồi trên Gitter, Skype, Discord, Slack, Wire, Twitter và Reddit” về các vấn đề về yêu cầu về đóng góp hoặc về các câu hỏi chung về công nghệ.

Các nhà phát triển khác đã vô cùng phẫn nộ về các hành động dẫn tới quyết định này của Schoedon 

“Tôi thấy vô cùng tức giận và thất vọng về cộng đồng của Ethereum. Các bạn có thể đánh mất một trong những người tốt nhất chỉ bởi vì những lý do “ngu xuẩn” nhất. Đãng nhẽ, phải có nhiều hơn những người lên tiếng ủng hộ và có ít đi những bình luận chỉ trích.” – quản lý cộng đồng Hudson Jameson đã lên tiếng cho của đội ngũ sáng lập Ethereum trên Twitter.

Lời bình luật theo sau bài đăng của Schoedon hôm thứ 5 đã so sánh công nghệ mở rộng ethereum – Serenity và protocal khả năng tương tác blockchain – Polkadot.

Anh khẳng định trên Twitter răng “Polkadot làm được những thứ mà Serenity nên có”

Đứng dưới tầm ngắm của những kẻ chống lại ethereum – những luôn tìm cơ hội phá hủy giá trị của mạng lưới này, Schoedon đã được gọi tên trên Twitter và Reddit bởi vì thứ được coi là “xung đột về lợi ích”. 

Schoedon là nhà quản lý phát hành cho khách hàng khách hàng phần mềm Ethereum quản lý bởi công ty khởi nghiệp blockchain Parity – công ty hiện đang xây dựng Polkadot. Chối bỏ các cáo buộc được đưa ra, Schoedon đã đăng 1 bài Tweet vào thứ 6 rằng “ tôi muốn làm rõ rẳng việc tôi đưa ra bài tweet này là để thảo luận chứ không phải chấm dứt mọi bàn luận.”

Mọi tweet của Schoedon từ tháng 6 năm 2017 đều bị xóa ngoại trừ 2 bài tweet giải thích về sự vắng mặt của anh ta trong hầu hết các nhóm công khai.

Nguồn: Coindesk

Biên dịch: Bigcoin Việt Nam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ