Gửi bài viết tới BigCoin

Liên minh Châu Âu (EU) và nhiệm vụ bảo vệ sự an toàn của các ngân hàng Bitcoin

Đăng bởi: admin  - 13/01/2018 - 561 lượt xem
Chia sẻ
 

Đồng tiền ảo Bitcoin đang ngày càng nóng hơn bao giờ hết khiến đây chính là mục tiêu hoàn hảo và gây sự chú ý cho các tổ chức chính phủ và tội phạm. Liên minh Châu Âu (EU) sẽ có nhiệm vụ bảo vệ sự an toàn của các ngân hàng Bitcoin. Tìm hiểu trong bài viết mới nhất của Bigcoin Việt Nam về vấn đề an ninh này. 

Nhiệm vụ bảo vệ sự an toàn ngân hàng Bitcoin

Sự ra mắt của xu hướng các giao dịch đồng Bitcoin chắc chắn sẽ một vấn đề thú vị và gây được  sự chú ý cho các tổ chức  tài chính chủ đạo.

Trong khi sàn giao dịch Chicago Board Options và Chicago Mercantile sẽ được công nhận là tiên phong cho thị trường tương lai đầu tiên của Bitcoin, các quyết định chính đang được chính phủ và các tổ chức trên toàn thế giới cân nhắc.

nhiệm vụ bảo vệ ngân hàng bitcoin của eu

Nhiệm vụ bảo vệ các ngân hàng Bitcoin của EU

Thứ sáu tuần trước, khi tìm hiểu về bitcoin Reuters báo cáo rằng các quốc gia của liên minh EU  đã đồng ý thực hiện các quy tắc chặt chẽ hơn về việc sử dụng mật mã.  Để trấn áp về vấn đề rửa tiền và trốn thuế, cũng như các nỗ lực kêu gọi sự minh bạch hơn từ các nhà thực hiện trên sàn giao dịch. Ủy viên Công lý, Người tiêu dùng và chế độ bình đẳng giới Věra Jourová cho biết:

"Thỏa thuận hôm nay sẽ mang lại sự minh bạch hơn để cải thiện công tác phòng chống rửa tiền và cắt giảm tài chính cho khủng bố."

Trong một cuộc phỏng vấn với RT , cựu viên tình báo MI5, Annie Machon, nhấn mạnh rằng Liên minh châu Âu sẽ quyết định thắt chặt các quy định về giao dịch tiền điện tử nhằm bảo vệ lợi ích của các ngân hàng lớn.

Phản ứng của cựu cảnh sát MI5

Phân tích tình hình, Machon cho biết nó giống như bất kỳ phản ứng tự nhiên nào khác, như những cách cũ và xung đột mới:

"Tôi nghĩ rằng chúng ta có một tình huống mà bất kỳ hình thức công nghệ mới nào trên internet, chúng ta đã thấy điều này trong 30 năm qua, thách thức các mô hình kinh doanh của các doanh nghiệp được thành lập sẽ bị rạn nứt bởi các tổ chức chính  phủ, các tổ chức quốc tế để thử và bảo vệ các mô hình kinh doanh cũ. "

"Và chúng ta đã chứng kiến ​​nó một lần nữa trong cuộc tấn công vào mô hình kinh doanh cũ của các phương tiện truyền thông cũ, nơi mà vi phạm bản quyền đã trở thành mối đe dọa mới và họ đã cố gắng sử dụng luật để ngăn chặn điều đó. Tôi nghĩ rằng điều đó là không thể tránh khỏi, nếu chúng ta có cái gì đó phân quyền nguồn cung tiền và đe dọa mô hình kinh doanh của các ngân hàng, tất nhiên, họ sẽ có phản ứng chống lại ".

Các tội phạm cũng đang nhắm đích vào các ngân hàng

Machon thừa nhận rằng bọn tội phạm chắc chắn sẽ sử dụng Bitcoin và những loại tiền điện tử  khác - nhưng điều này cũng không ngăn họ nhắm mục tiêu vào các ngân hàng. Theo cựu quan chức MI5, việc sử dụng đó là một lý do dễ dàng để xâm phạm vào quyền cá nhân của con người:

"Bất kỳ cuộc đàn áp nào đối với quyền riêng tư của chúng tôi trên internet luôn có lý do rằng nó đang cố gắng ngăn chặn vấn đề rửa tiền hoặc cố gắng ngăn chặn khủng bố hoặc vấn đề ấu dâm hoặc bất cứ điều gì. Tôi nghĩ rằng, có lẽ phần lớn người sử dụng Bitcoin đang làm việc đó một cách hợp pháp, họ chỉ có một mối quan tâm chính đáng để duy trì quyền riêng tư của họ. "

Đó là vấn đề phổ biến đối với đồng  Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác để có được những lợi nhuận nhất định từ các trị trường đen. Nhưng như Machon nhắc nhở chúng ta, một số ngân hàng cũng không hoàn toàn minhh bạch, công minh như chúng ta nghĩ.

Bạn đang xem: Liên minh Châu Âu (EU) và nhiệm vụ bảo vệ sự an toàn của các ngân hàng Bitcoin

Tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Nhà đầu tư chọn Litecoin để tránh bị phát hiện


Một nghiên cứu mới cho biết Litecoin (LTC) và các altcoin khác đang ngày càng trở nên phổ biến trong số những người theo chủ nghĩa mật mã tiền điện tử vì chúng cho phép tránh bị phát hiện dễ dàng hơn.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết:

Litecoin là gì? Tìm hiểu về Litecoin và tiềm năng phát triển của LTC coin

Làm thế nào để mua Litecoin

 

Theo báo cáo mới của công ty an ninh mạng Cofense được công bố vào ngày 8 tháng 10, các tác động tiêu cực đang dần bắt đầu chuyển trọng tâm từ Bitcoin (BTC) để tránh bị phát hiện bởi các bộ lọc email chuyên dụng. Báo cáo nêu rõ:

“Khi các doanh nghiệp bắt đầu viết các quy tắc phát hiện để chặn các email đó, các tác nhân đe dọa đã sửa đổi văn bản bằng cách thay thế nó bằng một hình ảnh, điều này ngăn các từ khóa được xác định bởi cổng email an toàn (SEGs). Địa chỉ bitcoin được để lại dưới dạng một chuỗi văn bản đơn giản trong email, vì vậy nó có thể dễ dàng bị sao chép.”

Thỏa hiệp lịch sử trình duyệt làm đòn bẩy

Theo báo cáo, thủ phạm của sextortion, thường cho rằng họ đã cài đặt một số loại phần mềm độc hại gián điệp trên các thiết bị tiềm năng, có được quyền truy cập vào lịch sử duyệt web cũng như đoạn phim trên webcam.

Trước đây, những kẻ lừa đảo thường đòi tiền chuộc bằng Bitcoin, đe dọa sẽ tiết lộ thông tin gây tổn hại cho gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của nạn nhân. Các tác nhân độc hại, các khiếu nại của Google đã được củng cố thêm bởi thực tế là họ thường có quyền truy cập vào email của người nhận từ các danh sách vi phạm mật khẩu, đôi khi bao gồm cả mật khẩu để cho vay xác thực.

Theo Cofense, các bộ lọc email hiện đại đang buộc những kẻ lừa đảo tìm kiếm các phương thức chuyển tiền chuộc khác như Litecoin và các loại tiền điện tử khác, thêm vào đó:

“Phiên bản sextortion mới nhất này đang sử dụng địa chỉ ví Litecoin thay vì bitcoin để tránh việc bị phát hiện. Trong sự nỗ lực nhằm phá vỡ các quy tắc phát hiện bitcoin SEG, các lần lặp lại trước đây cho thấy một sự thay đổi dần dần khỏi các mẫu có thể nhận dạng và các loại tiền điện tử thay thế. Các email hiện tại dường như được tạo ra để chứa rất ít mẫu từ có thể tìm kiếm.”

Nhiều loại tài sản tiền điện tử theo yêu cầu

Những kẻ lừa đảo rất có thể sẽ tiếp tục chuyển đổi phương tiện thanh toán tiền điện tử đã chọn của họ mặc dù chúng bị hạn chế phần nào bởi bất kỳ đồng xu nào được cung cấp trên các sàn giao dịch lớn, báo cáo tuyên bố:

“Trong khi có hàng ngàn loại tiền điện tử, chỉ một tá dễ dàng đạt được từ các sàn giao dịch lớn. Để ăn gian bước này người nhận cần nắm được cách để có được phương thức thanh toán dễ dàng.”

Tóm lại, Cofense tuyên bố rằng trong hầu hết các trường hợp, người dùng có thể bỏ qua các email lừa đảo, lưu ý rằng "nếu các tác nhân đe dọa thực sự có quyền truy cập, họ sẽ thu thập bằng chứng mạnh mẽ hơn."

Như một trang báo đã đưa tin vào ngày 27 tháng 9, những kẻ lừa đảo đã yêu cầu công dân Anh kiếm gần 2,5 triệu đô la Bitcoin và tuyên bố các quỹ sẽ được sử dụng để duy trì nền kinh tế địa phương sau Brexit.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain