Gửi bài viết tới BigCoin

Liệu Bitcoin có phục hồi vào đầu năm sau?

Đăng bởi: Alice  - 19/10/2018 - 1120 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin (BTC) - đồng crypto có giá trị vốn hóa lớn nhất thị trường đã trải qua rất nhiều đợt biến động lớn từ khi nó được sinh ra. 150,000% là con số thể hiện sự tăng trưởng của đồng coin này từ những ngày đầu tiên của nó. Đây không phải là một con số mà bất cứ đồng coin nào có thể đạt được. Tuy nhiên, với giá ở thời điểm hiện tại của đồng coin này đã giảm mạnh so với khối lượng mà nó đạt được vào cuối năm 2017. Liệu giá Bitcoin có được phục hồi vào đầu năm 2019 hay không? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Từ những ngày xuất hiện đầu tiên của đồng tiền này, nó đã có nhiều lần tăng giá theo cấp số mũ, tuy nhiên cũng có những lần giảm giá nhanh không kém (đặc biệt là vào những năm 2014, 2015).

Mô hình Tam giác giảm dần

 

Dưới góc nhìn chuyên môn, quan hệ giữa BTC với những biểu đồ giá truyền thống có những lúc trái ngược với những gì ta thường mong đợi. Ví dụ như: Mô hình tam giác giảm dần tiêu biểu cho khuynh hướng giảm giá của thị trường.

Trong khi đó, nó lưu giữ những khoảnh khắc mức giá được phá vỡ bằng một cách nào đó, dù sao thì mô hình tam giác giảm dần phá vỡ dưới lặp lại xuyên suốt vòng đời Bitcoin, và nó đã để lại một câu hỏi chưa có lời giải đáp là liệu chúng ta có đang nhìn những mô hình này sai cách hay không? Và điều gì sẽ khiến năm nay trở nên khác biệt?

 

Trường hợp Bitcoin tăng giá


Biểu đồ tuần của Bitcoin

 

Mối quan hệ giữa Bitcoin với đường trung bình động 200 ngày (DMA) và mô hình tam giác giảm dần có ý nghĩa rất quan trọng.

Mối quan hệ giữa Bitcoin với đường trung bình động 200 ngày (DMA) và mô hình tam giác giảm dần

 

Mô hình tam giác giảm dần được tạo thành bởi kết nối một loạt các đỉnh thấp hơn (lower high), thường xiên góc 45 độ và phá vỡ xuống từ trái sang phải, từ đó tạo ra một đường xu hướng chính. Đường cơ sở thứ 2 kết nối hai hoặc nhiều hơn đáy thấp nhất liên tiếp để tạo thành một “sàn” ngang.

Đến cuối cùng, mô hình tam giác giảm dần khiến bạn ngày càng mất tự tin đối với khối tài sản mà bạn đang theo dõi.

Khi các mô hình và các chỉ báo được kết hợp trên biểu đồ Bitcoin hàng tuần, chúng đã thể hiện rõ một sự nhất quán với các quy chuẩn thị trường giảm giá truyền thống. Ta có thể thấy, giá thường tăng sau sự hình thành mô hình này thay vì tiếp tục giảm xuống ở các mức hỗ trợ thấp hơn.

Chỉ duy nhất 1 lần Bitcoin phá vỡmức hỗ trợ và giảm xuống từ mô hình tam giác giảm dần là vào tháng 3 năm 2014. Sau khi phân tích, các trader giá tăng đã cố gắng đưa giá hồi phục trong ngắn hạn trước khi nỗ lực này bị loại bỏ bởi đường DMA-200 vốn giữ giá dưới đường đó trong 1 đến 2 năm tới.

Rất rõ ràng rằng giá Bitcoin xuống dưới đường trung bình động 200 ngày sẽ thiết lập một thị trường với xu hướng giảm giá. Ngay cả khi đó là những dấu hiệu trong lịch sử cho thấy sự phá vỡ lên của tam giác giảm giá và giá BTC sẽ có triển vọng tăng điều này bắt đầu một sự dịch chuyển lên trên đường DMA như một tín hiệu của xu hướng đảo chiều đang ngày một lớn hơn.

Trong khi nó cung cấp cái nhìn sâu sắc về mối quan hệ của BTC với 200-DMA, nó cũng chính là chìa khóa để ta biết rằng các mô hình kiểu mẫu cũng khác nhau về giá trị và kích thước, cái mà thường được nói về hành động giá theo sau.

Vì thế, dựa vào đợt suy giảm giá kéo dài 1 đến 2 năm trước đó, rất có thể BTC sẽ tăng giá vào đầu năm tới, đặc biệt nếu như tất cả các nguyên tắc cơ bản được tính đến như gợi ý được đưa ra bởi CNBC trader tiền mã hóa, Ran Nuener.

 

Trường hợp Bitcoin giảm giá

Ở chiều ngược lại, BTC đã giảm giá trong 7 tháng và rơi xuống dưới mức 200 DMA bắt đầu từ ngày mùng 5 tháng 2.

Những mô hình giá truyền thống như tam giác giảm dần vẫn rất đáng để quan sát trong điều kiện giá BTC giảm kể từ cơn sốt năm 2017/2018. Và làn sóng bán tháo ngay sau đó đã khiến BTC mất 67% giá trị so với mức giá kỷ lục nó đạt được vào tháng 12 năm 2017.

Biểu đồ ngày của Bitcoin

 

Như đã đề cập trước đó, giá giảm xuống dưới đường DMA 200 đã được chứng minh là một dấu hiệu cho thấy thị trường sẽ bắt đầu hồi phục.

Xu hướng giảm giá kết hợp với mô hình tam giác giảm giá đã tạo ra một quan điểm kỹ thuật rằng giá sẽ còn giảm hơn nữa, mặc dù Bitcoin có xu hướng phủ nhận quan điểm giảm giá này.

Xét về mặt kỹ thuật giá BTC nên phá vỡ mức xuống, có một vùng kháng cự và hỗ trợ trong khoảng $4,900 đến $5,400 ngưỡng này có thể chống đỡ cho việc giảm giá một lần nữa.

Nếu giá phá vỡ lên như lịch sử đã từng xảy ra, các đỉnh thấp hơn (lower high) gần đó cần được vượt qua các khung thời gian cao hơn để chứng minh một trình tự thay đổi xu hướng từ giảm giá đến tăng giá. Đỉnh thấp hơn đầu tiên cần được chấp nhận ở trên là mức gần $6,850 (khác nhau giữa các sàn giao dịch USDT), trong khi mức tiếp theo là gần $7,400.

 

Tổng quát

  • Bitcoin đã bỏ qua những tác động giảm giá của tam giác giảm dần trong quá khứ, do vậy nó có thể được cân nhắc là sẽ tăng trở lại.
  • Bắt đầu từ năm 2012, giá đã giảm xuống dưới 200-DMA (bao gồm năm 2018) 2 lần. Lần giảm giá trước kéo dài 1 đến 2 năm, điều này khiến ta suy đoán rằng thị trường có thể sẽ hồi phục từ thị trường gấu kéo dài suốt từ đầu năm đến nay.
  • Mức giá đóng cửa hàng tuần bên dưới tam giác có thể như xác nhận cho sự tiếp tục giảm giá và thiết lập giai đoạn giảm giá kéo dài.
  • Chỉ khi vượt lên trên đường DMA-200 và mô hình tam giác giảm giá, các thiết lập cho một thị trường tăng trưởng mới được hồi sinh.

 

Bạn đang xem: Liệu Bitcoin có phục hồi vào đầu năm sau?, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Cafebitcoin

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người