Gửi bài viết tới BigCoin

Liệu Bitcoin có phục hồi vào đầu năm sau?

Đăng bởi: Alice  - 19/10/2018 - 691 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin (BTC) - đồng crypto có giá trị vốn hóa lớn nhất thị trường đã trải qua rất nhiều đợt biến động lớn từ khi nó được sinh ra. 150,000% là con số thể hiện sự tăng trưởng của đồng coin này từ những ngày đầu tiên của nó. Đây không phải là một con số mà bất cứ đồng coin nào có thể đạt được. Tuy nhiên, với giá ở thời điểm hiện tại của đồng coin này đã giảm mạnh so với khối lượng mà nó đạt được vào cuối năm 2017. Liệu giá Bitcoin có được phục hồi vào đầu năm 2019 hay không? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Từ những ngày xuất hiện đầu tiên của đồng tiền này, nó đã có nhiều lần tăng giá theo cấp số mũ, tuy nhiên cũng có những lần giảm giá nhanh không kém (đặc biệt là vào những năm 2014, 2015).

Mô hình Tam giác giảm dần

 

Dưới góc nhìn chuyên môn, quan hệ giữa BTC với những biểu đồ giá truyền thống có những lúc trái ngược với những gì ta thường mong đợi. Ví dụ như: Mô hình tam giác giảm dần tiêu biểu cho khuynh hướng giảm giá của thị trường.

Trong khi đó, nó lưu giữ những khoảnh khắc mức giá được phá vỡ bằng một cách nào đó, dù sao thì mô hình tam giác giảm dần phá vỡ dưới lặp lại xuyên suốt vòng đời Bitcoin, và nó đã để lại một câu hỏi chưa có lời giải đáp là liệu chúng ta có đang nhìn những mô hình này sai cách hay không? Và điều gì sẽ khiến năm nay trở nên khác biệt?

 

Trường hợp Bitcoin tăng giá


Biểu đồ tuần của Bitcoin

 

Mối quan hệ giữa Bitcoin với đường trung bình động 200 ngày (DMA) và mô hình tam giác giảm dần có ý nghĩa rất quan trọng.

Mối quan hệ giữa Bitcoin với đường trung bình động 200 ngày (DMA) và mô hình tam giác giảm dần

 

Mô hình tam giác giảm dần được tạo thành bởi kết nối một loạt các đỉnh thấp hơn (lower high), thường xiên góc 45 độ và phá vỡ xuống từ trái sang phải, từ đó tạo ra một đường xu hướng chính. Đường cơ sở thứ 2 kết nối hai hoặc nhiều hơn đáy thấp nhất liên tiếp để tạo thành một “sàn” ngang.

Đến cuối cùng, mô hình tam giác giảm dần khiến bạn ngày càng mất tự tin đối với khối tài sản mà bạn đang theo dõi.

Khi các mô hình và các chỉ báo được kết hợp trên biểu đồ Bitcoin hàng tuần, chúng đã thể hiện rõ một sự nhất quán với các quy chuẩn thị trường giảm giá truyền thống. Ta có thể thấy, giá thường tăng sau sự hình thành mô hình này thay vì tiếp tục giảm xuống ở các mức hỗ trợ thấp hơn.

Chỉ duy nhất 1 lần Bitcoin phá vỡmức hỗ trợ và giảm xuống từ mô hình tam giác giảm dần là vào tháng 3 năm 2014. Sau khi phân tích, các trader giá tăng đã cố gắng đưa giá hồi phục trong ngắn hạn trước khi nỗ lực này bị loại bỏ bởi đường DMA-200 vốn giữ giá dưới đường đó trong 1 đến 2 năm tới.

Rất rõ ràng rằng giá Bitcoin xuống dưới đường trung bình động 200 ngày sẽ thiết lập một thị trường với xu hướng giảm giá. Ngay cả khi đó là những dấu hiệu trong lịch sử cho thấy sự phá vỡ lên của tam giác giảm giá và giá BTC sẽ có triển vọng tăng điều này bắt đầu một sự dịch chuyển lên trên đường DMA như một tín hiệu của xu hướng đảo chiều đang ngày một lớn hơn.

Trong khi nó cung cấp cái nhìn sâu sắc về mối quan hệ của BTC với 200-DMA, nó cũng chính là chìa khóa để ta biết rằng các mô hình kiểu mẫu cũng khác nhau về giá trị và kích thước, cái mà thường được nói về hành động giá theo sau.

Vì thế, dựa vào đợt suy giảm giá kéo dài 1 đến 2 năm trước đó, rất có thể BTC sẽ tăng giá vào đầu năm tới, đặc biệt nếu như tất cả các nguyên tắc cơ bản được tính đến như gợi ý được đưa ra bởi CNBC trader tiền mã hóa, Ran Nuener.

 

Trường hợp Bitcoin giảm giá

Ở chiều ngược lại, BTC đã giảm giá trong 7 tháng và rơi xuống dưới mức 200 DMA bắt đầu từ ngày mùng 5 tháng 2.

Những mô hình giá truyền thống như tam giác giảm dần vẫn rất đáng để quan sát trong điều kiện giá BTC giảm kể từ cơn sốt năm 2017/2018. Và làn sóng bán tháo ngay sau đó đã khiến BTC mất 67% giá trị so với mức giá kỷ lục nó đạt được vào tháng 12 năm 2017.

Biểu đồ ngày của Bitcoin

 

Như đã đề cập trước đó, giá giảm xuống dưới đường DMA 200 đã được chứng minh là một dấu hiệu cho thấy thị trường sẽ bắt đầu hồi phục.

Xu hướng giảm giá kết hợp với mô hình tam giác giảm giá đã tạo ra một quan điểm kỹ thuật rằng giá sẽ còn giảm hơn nữa, mặc dù Bitcoin có xu hướng phủ nhận quan điểm giảm giá này.

Xét về mặt kỹ thuật giá BTC nên phá vỡ mức xuống, có một vùng kháng cự và hỗ trợ trong khoảng $4,900 đến $5,400 ngưỡng này có thể chống đỡ cho việc giảm giá một lần nữa.

Nếu giá phá vỡ lên như lịch sử đã từng xảy ra, các đỉnh thấp hơn (lower high) gần đó cần được vượt qua các khung thời gian cao hơn để chứng minh một trình tự thay đổi xu hướng từ giảm giá đến tăng giá. Đỉnh thấp hơn đầu tiên cần được chấp nhận ở trên là mức gần $6,850 (khác nhau giữa các sàn giao dịch USDT), trong khi mức tiếp theo là gần $7,400.

 

Tổng quát

  • Bitcoin đã bỏ qua những tác động giảm giá của tam giác giảm dần trong quá khứ, do vậy nó có thể được cân nhắc là sẽ tăng trở lại.
  • Bắt đầu từ năm 2012, giá đã giảm xuống dưới 200-DMA (bao gồm năm 2018) 2 lần. Lần giảm giá trước kéo dài 1 đến 2 năm, điều này khiến ta suy đoán rằng thị trường có thể sẽ hồi phục từ thị trường gấu kéo dài suốt từ đầu năm đến nay.
  • Mức giá đóng cửa hàng tuần bên dưới tam giác có thể như xác nhận cho sự tiếp tục giảm giá và thiết lập giai đoạn giảm giá kéo dài.
  • Chỉ khi vượt lên trên đường DMA-200 và mô hình tam giác giảm giá, các thiết lập cho một thị trường tăng trưởng mới được hồi sinh.

 

Bạn đang xem: Liệu Bitcoin có phục hồi vào đầu năm sau?, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Cafebitcoin

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019


Hard fork Constantinople Ethereum sau nhiều lần trì hoãn đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 16.01.2019 tại block thứ 7.080.000. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, trong tháng 01.2019 này, Constantinople không phải là bản fork duy nhất của Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

Ba hard fork Ethereum trong một tháng

Sẽ có ba hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng bạn nên biết về sự kiện này:

Hard fork Ethereum Classic Vision – 11.01.2019: Tất cả những ai đang hold Ether sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.

Bản fork Ethereum Nowa – 12.01.2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16.01.2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople được lên lịch tại block Ethereum thứ 7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất, là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới là hard fork chính do đội ngũ Ethereum thực hiện.


Binance công bố hỗ trợ hard fork Constantinople

Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople.

Như đã biết, hard fork Constantinople được cho là đạt được đồng thuận chung trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, có một xác suất thấp cho rằng các hard fork khác có thể diễn ra khi nhà phát triển và các thành viên cộng đồng Ethereum khác muốn duy trì phiên bản riêng của họ trong quá trình nâng cấp network Ethereum.

Do đó, phía Binance đã ra thông báo chính thức hỗ trợ hard fork Constantinopletoàn phần như sau:


Nguồn: Binance

“Binance xin xác nhận sẽ hỗ trợ cho Hard Fork Ethereum Constantinople sắp tới. Vui lòng giành đủ thời gian để hoàn tất các khoản tiền gửi trước khi Blockchain chạm đến chiều cao block thứ 7.080.000.

Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý ổn thỏa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự kiện này cho tất cả những ai đang giữ Ether trong tài khoản Binance.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7.080.000

Thời gian dự kiến: Từ 14.01.2019 – 18.01.2019

Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra Constantinople, Binance mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại airdrop@binance.com để thảo luận thêm.”

Những hard fork này có ý nghĩa gì đối với network và giá ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa,…

Dù tất cả các đồng coin khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà network Blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới.

Các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới, đơn cử như hard fork Bitcoin sinh ra Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV).

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum tiếp tục phát triển ổn định, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, điều này sẽ khiến cộng đồng phân mảnh và không bao giờ có khả năng hoạt động ở cùng một quy mô như EOShay Cardano.

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn sau hard fork thường không chính xác bởi hầu như chúng ta cũng không có bất kỳ căn cứ nào để phân tích. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.


Nguồn: CoinMarketCap

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chain Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến network hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019 tại: Giải đáp

Theo: tiendientu

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ