Gửi bài viết tới BigCoin

Liệu Bitcoin có quay trở lại mốc giá 10.000$ sau đợt khủng hoảng này?

Đăng bởi: StevenPalley  - 13/05/2018 - 263 lượt xem
Chia sẻ
 

BTC vừa mới bắt đầu tìm kiếm sự hỗ trợ một lần nữa sau khi cuộc điều tra Upbit vào ngày hôm qua đã gây ra một sự suy thoái đột ngột trên thị trường. Khi cơn hoảng loạn bắt đầu được giải quyết, đồng tiền mã hoá số 1 theo vốn hoá thị trường đang cố gắng lấy lại phần giá đã bị mất và hi vọng sớm quay trở lại mốc $ 9000.

Liệu việc điều chỉnh này có phải là dấu hiệu mà BTC cần vượt qua để cán mốc 10.000 USD? Hay chúng ta sẽ thấy một thử nghiệm thứ ba không thành công về mục tiêu giá đã được đặt ra này khi giá FUD tăng lên?


Qua đường 4h phía trên chúng ta có thể thấy BTC có một xu hướng tăng giá mạnh mẽ từ $ 6,800 xung quanh ngày 12/4 đến $ 9,700 trong vòng chưa đầy hai tuần, điều này đã đưa tài sản mã hoá đến gần mức giá khó nắm bắt.

Sau khi điều chỉnh trở lại ngưỡng hỗ trợ 0.5, tác động giá đã bắt đầu dao động giữa mức thấp hơn và ngưỡng kháng cự trên 0.382 trước khi mức hỗ trợ bắt đầu tăng trở lại trong lần thử thứ hai.

Lần thử thứ hai này đã đưa giá tiền mã hóa bitcoin đến điểm mốc 9,940 đô la - chỉ cần 60 đô la nữa thôi sẽ đạt tới mục tiêu 10 nghìn đô la!

Ở giai đoạn này, các phương tiện truyền ra tin tức rằng sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất Hàn Quốc, Upbit, đã bị điều tra bởi nhà chức trách địa phương với các cáo buộc gian lận; và mức giá của BTC giảm.

Trong khi tin tức vẫn chưa nổi lên một cách rầm rộ , thì một số người sử dụng thuần túy Bitcoin trên reddit và twitter đang gọi vụ việc là một diễn viên đóng thế thị trường, được thiết kế để tank BTC và giúp các nhà đầu tư cá voi có thể mua Bitcoin giá rẻ.


Kể từ khi nhìn thấy đáy của sự suy giảm này, giá BTC giảm xuống mức $ 8.200, BTC đã cố gắng lấy lại $ 300 (tại thời điểm tối ngày hôm qua ) trong 5 giờ cuối cùng để kết thúc phiên giao dịch cuối ngày.

Tâm lý của người mua dường như đang giữ sự bình ổn cho Bitcoin bất chấp vụ việc gần đây, với đường 50 EMA (màu xanh) vẫn đang giữ trên đường 500 EMA (màu vàng) khi đà mua ngắn hạn tiếp tục xoay quanh lợi ích của tài sản. Khi đường 200 EMA (màu đỏ) tăng lên trên đường màu vàng, chúng ta sẽ nhận được một dấu hiệu mạnh mẽ hơn cho thấy mức hỗ trợ tăng giá đang chuẩn bị đưa BTC trở lại mức đã được chờ đợi từ lâu.

Nhìn vào động lượng hiện tại của BTC và chỉ số ichimoku bên dưới chúng ta có thể thấy một vài dấu hiệu tích cực của một đồ thị retracement về mứa giá $ 9,000 trong ngắn hạn.


RSI đã phục hồi từ một thời điểm vượt quá mức bán trong đợt giảm mới nhất, với Bitcoin bắt đầu tăng trở lại.

Đường biểu thị sự bán ra đang thu hẹp bên dưới đường tín hiệu trên chỉ báo MACD, khi các nhà đầu cơ giá lên bắt đầu đảo sự ngược sát thương gần đây.

Nhìn vào chỉ số ichimoku, chúng ta có thể thấy đám mây kumo dự kiến đang mong đợi để chống lại tác động giá trong tương lai quanh mức 0.382 fib, đó là mục tiêu giá đầu tiên của chúng ta giữ.

Chúng tôi muốn thấy dòng Tenkan-Sen (xanh dương) bắt đầu quay trở lại đường Kijun-Sen (màu đỏ) để cho chúng ta thêm niềm tin rằng những con bò đang bắt đầu phá vỡ mức giá trở lại.

Mục tiêu giá của Bitcoin (BTC)

Mục tiêu giá đầu tiên của chúng ta sẽ là mức thoái lui về 0,382 fib ở mức 9,460 đô la khi BTC thu hẹp vị trí của nó. Điều này sẽ mang đến cho chúng ta ROI ban đầu là 15,37% từ đáy $ 8,200.

Từ đây chúng ta có thể mong đợi bất cứ điều gì xảy ra.

Chúng ta có thể thấy một số tác động tiếp tục đi ngang trong đường màu xanh khi các nhà giao dịch vẫn chưa chắc chắn về việc đẩy giá BTC và bán phá giá. Chúng ta có thể thấy một sự tăng đột biến đầy tự tin khiến BTC vượt ngưỡng 10.000 USD với một cơn sốt bất ngờ của thị trường FOMO.

Nếu mức hỗ trợ có thể tiếp tục như dự đoán, không có bất kỳ thông tin hoặc quy định toàn cầu nào, chúng ta muốn thấy mục tiêu giá thứ hai đạt trên 0,236 mức fib ở mức $ 10.280, điều này sẽ mang lại cho chúng ta ROI khả quan là 25,24% từ khu vực giá $ 8,200.

Nguồn: cryptovest.com

Bạn đang đọc bài: Liệu Bitcoin có quay trở lại mốc giá 10.000$ sau đợt khủng hoảng này? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

3 cách blockchain có thể thay đổi tương lai của mạng xã hội ở Đông Nam Á


Thế giới là một nơi rất khác trước khi có những nền tảng này, và theo nhiều cách, truyền thông xã hội đứng đằng sau một số thay đổi lớn nhất của xã hội - cả những thay đổi tốt lẫn những thay đổi xấu.


Có thể bạn quan tâm:

Công nghệ Blockchain đã được chứng minh được khả năng đột phá trong mọi ngành công nghiệp trên thế giới. Từ các ngân hàng lớn đặt câu hỏi về tương lai của tiền tệ đến các nhà bán lẻ lớn tìm cách giám sát chuỗi cung ứng của họ tốt hơn, đây là lần đầu tiên trong lịch sử có bằng chứng rõ ràng cho thấy bối cảnh kỹ thuật số của tương lai chỉ mới bắt đầu.

Tuy nhiên, có một ngành công nghiệp vẫn còn có tiềm năng để khám phá liên quan đến công nghệ blockchain: mạng xã hội. Theo Emarketer, Đông Nam Á là một trong những khu vực sử dụng mạng xã hội cao nhất trên thế giới.

Và trong thập kỷ qua, mạng xã hội là một trong những công nghệ mới nổi có ảnh hưởng lớn nhất, chịu trách nhiệm cải thiện khả năng của chúng ta theo cấp số nhân để kết nối mọi người có cùng sở thích. Hãy thử để nhớ lại cuộc sống của chúng ta như thế nào  trước khi có Facebook, Twitter, Instagram và YouTube. Thế giới là một nơi rất khác trước khi có những nền tảng đó, và theo nhiều cách, mạng xã hội đứng đằng sau một số thay đổi lớn nhất của xã hội - cả những thay đổi tốt lẫn những thay đổi xấu.

Dưới đây là một số xu hướng mạng xã hội sẽ bị ảnh hưởng bởi công nghệ blockchain:

1. Độ tin cậy của người có sức ảnh hưởng ( influencer)

Mười năm trước, thuật ngữ "những người có sức ảnh hưởng trong mạng xã hội" (social media influencer) thậm chí không tồn tại. Tuy nhiên, trong vài năm qua, các chiến dịch của những người có sức ảnh hưởng ( influencer campaigns) đã trở thành một yếu tố chính trong marketing kỹ thuật số. Vấn đề là việc đo lường tác động của người có sức ảnh hưởng, mức độ liên quan và độ tin cậy tiếp tục là một trận chiến khó khăn cho các thương hiệu.

Blockchain ảnh hưởng đến cả độ tin cậy của influencer

Blockchain ảnh hưởng đến cả độ tin cậy của influencer

Jonathan Foley, CEO của Wulf Marketing cho biết: “Về việc những người có sức ảnh hưởng trong mạng xã hội thông minh triển khai các bot,‘ nhóm tăng cường ’và các chiến thuật khác để tăng số liệu của họ, thương hiệu không bao giờ chắc chắn được liệu họ có nhận được những gì từ những gì họ nghĩ họ đang trả tiền hay không. “Hơn nữa, họ không biết chắc làm thế nào để đo lường lợi tức đầu tư một cách hiệu quả. Ngược lại, khách hàng khó có thể biết được nội dung họ đang xem là thật hay chỉ là quảng cáo. ”

Với công nghệ blockchain, những người có sức ảnh hưởng và thương hiệu có thể sẽ giả mạo mối quan hệ trung thực và giao tiếp với khách hàng khi một nội dung nhất định nào đó được cho là một hoạt động quảng cáo và khi nội dung là một bài đăng “một ngày trong cuộc sống” bình thường. Ngoài ra, một số hành động nhất định của một người có sức ảnh hưởng có thể cho họ một “điểm tín nhiệm” tăng (hoặc giảm) theo thời gian, cung cấp cho khách hàng một cách khác để đo lường độ tin cậy thực sự của người họ đang theo dõi.

Ví dụ, nền tảng kinh tế chia sẻ Patron, sử dụng một thuật toán độc quyền để ghi điểm và đánh giá những người có sức ảnh hưởng và mức độ phù hợp với thương hiệu của họ. Điều này giúp tăng độ tin cậy cho cả ba bên liên quan chính trong hệ sinh thái của họ - thương hiệu, người có sức ảnh hưởng và người hâm mộ. Đối với CEO và người sáng lập Atsushi Hisatsumi, đây là một yếu tố quan trọng của nền tảng này. Dựa trên điểm số này, những người có ảnh hưởng có thể xác định giá trị thị trường và mức phí của họ đồng thời tiết kiệm tới 25-30% so với mức phí truyền thống.

2. Tác động của mạng xã hội

Một trong những  điểm đau lớn nhất của công nghệ blockchain đang tìm cách giải quyết đó là  sự phân bổ.

Bằng cách tận dụng công nghệ blockchain, các công ty đang cố gắng hiểu rõ hơn cách làm thế nào để có được kết quả nhất định, và những biến số nào được đưa vào  để đạt được những kết quả đó. Ví dụ, trong ngành vận chuyển hàng hóa và hậu cần, thật khó để hiểu được cách làm thế nào mà một kiện hàng có thể được chuyển từ nhà sản xuất ban đầu đến trước cửa khách hàng.

Mỗi kiện hàng chạm vào một loạt các bàn tay, và di chuyển qua một số nhà cung cấp khác nhau. Tính minh bạch trong không gian này sẽ có tác động rất lớn.

Nếu khó theo dõi chuyển động của một kiện hàng hữu hình, hãy tưởng tượng mức độ khó hiểu thế nào về cách thực hiện tốt một hoạt động quảng cáo nhất định. Chắc chắn, các công ty như Facebook cung cấp các phân tích tuyệt vời, nhưng những KPI đó chỉ đang thu thập dữ liệu có trong hệ sinh thái Facebook.

Những gì bạn không nhìn thấy (tương tự như vấn đề chuỗi cung ứng) là tất cả các cách khác nhau mà quảng cáo ảnh hưởng đến các loại khách hàng khác những người đã tìm thấy còn đường đến trang web của công ty bạn và mua hàng.

Nếu blockchain có thể giải quyết vấn đề này, quảng cáo trên mạng xã hội sẽ thấy sự tăng vọt lớn trong phân bổ chi tiêu quảng cáo, đặc biệt là so với các phương tiện khác không thể làm được như in, radio và truyền hình.

3. Thanh toán kỹ thuật số

Không gian mạng xã hội sẽ như thế nào nếu bạn có thể dễ dàng quyên góp tiền mã hóa cho những người có ảnh hưởng bạn yêu thích? Điều gì xảy ra nếu bạn có thể "boa tiền" cho những người có ảnh hưởng để chia sẻ một số nội dung nhất định? Điều gì sẽ xảy ra nếu những người có ảnh hưởng có thể tạo ra các khoản thanh toán của riêng họ và nhận tiền để công bố một số nội dung nhất định? Hoặc nếu 95% nội dung bạn thấy trên trang Instagram người mà bạn  yêu thích là miễn phí và 5% số nội dung bạn phải trả tiền để truy cập?

Thanh toán kỹ thuật số là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của blockchain

Thanh toán kỹ thuật số là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của blockchain

Thế giới blockchain hiện đang vật lộn với tất cả các kịch bản này và hơn thế nữa. Ngay bây giờ, tiền tệ kỹ thuật số vẫn là một khái niệm hoàn toàn mới đối với phần lớn cộng đồng thế giới. Nhưng khi các nền tảng bắt đầu cho bạn các tùy chọn và người dùng mạng xã hội bắt đầu sử dụng tiền tệ trong các cài đặt khác nhau, việc áp dụng sẽ diễn ra nhanh chóng và xu hướng mới sẽ tự nó phát triển.

Bối cảnh xã hội đã chín muồi cho sự thay đổi lớn, và những loại câu hỏi này đang dẫn đường cho những thay đổi đó.

 

Bạn đang đọc: 3 cách blockchain có thể thay đổi tương lai của mạng  xã hội ở Đông Nam Á  tại Tin tức

 

Theo e27

Biên dịch: bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ