Gửi bài viết tới BigCoin

Liệu Bitcoin Có Sập Sàn Lần Nữa? EU Thiết Lập Các Quy Định Mới Để Hạ Thấp Giá

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/01/2018 - 181 lượt xem
Chia sẻ
 

Giá Bitcoin có thể sẽ giảm đáng kể sau khi Bộ trưởng bộ Tài chính Luxembourg, Pierre Gramegna, đề xuất Liên minh châu Âu có thể sớm đưa ra các quy định mới về tiền kỹ thuật số. Giá Bitcoin đã giảm dưới $9.700 do nỗi lo ngại về cuộc đàn áp ở Hàn Quốc khiến cho việc bán phá giá đồng tiền số trở nên gay cấn.

Bộ trưởng Luxembourg cho biết Liên minh châu Âu có thể sẽ theo sát để đảm bảo bitcoin và các đồng tiền điện tử khác không trở thành một công cụ cho bọn tội phạm rửa tiền.

"Châu Âu có thể sẽ chung tay trong việc giải quyết vấn đề này vì rõ ràng tiền điện tử bitcoin có liên quan đến thị trường châu Âu nên nó phải được thực hiện ở cấp độ châu Âu".

Bitcoin, Ripple, Ethereum và các đồng tiền số khác tiếp tục rơi tự do vào ngày 17 tháng 1 vì sự không chắc chắn trong các giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc dẫn đến sự bán tháo của các loại tiền tệ ảo vào hôm thứ ba.

Giá Bitcoin đã sụt giảm hơn $1,000 (725,90 £) trong vòng từ 7,14 sáng đến 8,24 sáng ngày 16 tháng 1 và đã chạm đáy ngày hôm qua ở mức $9,650.34 (£6.992,83) lúc 2,57 chiều - mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2017.

Nhưng ông Gramegna nói rằng các quốc gia trên thế giới sẽ tăng cường hơn nữa các hệ thống quy định của họ để đảm bảo rằng tiền điện tử sẽ không bị khai thác vì mục đích hình sự.

Phát biểu với Bloomberg, ông nói: "Các loại tiền tệ ảo sẽ vẫn ổn định, sẽ có những dịch vụ bổ sung, tiện lợi, đơn giản hơn và do đó người dùng sẽ yêu thích chúng”.

"Tôi nghĩ rằng các cơ quan quản lý và các quốc gia sẽ phải theo dõi nó và điều chỉnh nó ở một mức độ nào đó."

Tiền kỹ thuật số đã có một khởi đầu khá ổn định trong năm nay, nhưng báo cáo của các nhà quản lý Hàn Quốc đã làm rung chuyển toàn bộ thị trường tiền số.

Trước đó, vào hôm thứ ba, Bộ trưởng Tài chính Kim Dong-yeon đã nhắc lại rằng lệnh cấm giao dịch tiền điện tử vẫn còn là một "quyết định sống còn".

Ông Omkar Godbole của Coindesk tin rằng cộng đồng tiền số đang lan rộng với sự quan tâm về tương lai của bitcoin ở Châu Á.

Ông nói: "Các bình luận trên các phương tiện truyền thông xã hội cho thấy cộng đồng các nhà đầu tư tỏ ra không thoải mái khi bàn về lệnh cấm giao dịch tại Hàn Quốc và có thể sẽ xảy ra những cuộc đàn áp về đào coin và giao dịch coin ở Trung Quốc".

Hôm thứ ba, chính quyền Trung Quốc đã nhắc lại lời cam kết của họ về việc cắt giảm bitcoin, và các nhà quản lý Hàn Quốc đang chuẩn bị đưa ra một đạo luật mới để đóng cửa các sàn giao dịch của cả nước.

Theo CoinDesk, 9 giờ tối theo giờ GMT ngày 1 tháng 1 bitcoin được giao dịch với giá $10,812.33.

Các mã Crypto ở Hàn Quốc có tính đầu cơ cao hơn nhiều so với các nước khác thế giới, đôi khi phí giao dịch có thể từ 30% đến 40%.

Tuần trước, các mã Crypto đã sập sàn một lần khi CoinMarketCap quyết định loại bỏ các giao dịch của Hàn Quốc khỏi trang thống kê này. Động thái này dẫn đến hậu quả mã XRP của Ripple giảm tới 30%.

Chính phủ Hàn Quốc hiện đang soạn thảo một dự luật có hiệu quả hạn chế giao dịch tiền kỹ thuật số giữa những lo ngại giá đầu cơ là một nguy hiểm lớn đối với các nhà đầu tư.

Trung Quốc và Nga đã cấm việc giao dịch tiền kỹ thuật số. Tuy nhiên, kế hoạch của Hàn Quốc vẫn chưa được hoàn thiện và vẫn cần thông qua Chính phủ để phê duyệt.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhu cầu tuyển dụng lớn, một kỹ sư blockchain có thể nhận được mức lương là bao nhiêu?


Giá trị của các đồng tiền mã hóa có thể sụt giảm nhưng nhu cầu đối với những kỹ sư blockchain vẫn luôn ở mức rất cao. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm thông tin.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Nhu cầu tuyển dụng lớn, một kỹ sư blockchain có thể nhận được mức lương là bao nhiêu?

Kỹ sư blockchain trung bình kiếm được từ 150 nghìn USD đến 175 nghìn USD, theo số liệu thống kê toàn cầu của Hired - một công ty giúp khách hàng tuyển dụng những ứng viên ngành công nghệ có trụ sở tại San Francisco. Có thể thấy, con số này khá cao so với mức lương trung bình 135 nghìn USD của các kỹ sư phần mềm.

Trên thực tế, mức lương cho các kỹ sư có chuyên môn về blockchain tương đương với các nhà phát triển chuyên về trí thông minh nhân tạo, cao hơn các kỹ sư kỹ thuật chuyên ngành khác, theo Hired.

Nhu cầu về ngành này tăng lên do các công ty lớn bắt đầu làm việc, triển khai các dự án có sử dụng công nghệ blockchain. Facebook, Amazon, IBM và Microsoft là những công ty lớn có danh sách việc làm dành cho kỹ sư blockchain.

Hired cũng thêm blockchain vào một vai trò phụ trong dịch vụ của họ vào cuối năm 2017, và kể từ đó, công ty này cũng các vị trí việc làm yêu cầu với kỹ năng blockchain được đăng tuyển cũng tăng đến 400%.

CEO của Hired, Mehul Patel, cho biết: “Nhu cầu việc làm có liên quan đến blockchain là rất cao. Các kỹ sư phần mềm có số lượng không nhiều, nhưng nhu cầu lại ngày càng cấp bách và đó là lý do tại sao mức lương dành cho họ lại cao hơn.”

“Khi vị trí của tôi trở thành “kỹ sư blockchain chính” thì cơ hội việc làm đến không ngừng. Ngày nào tôi cũng nhận được yêu cầu phỏng vấn trên LinkedIn.” - Dustin Welden, người vừa được tuyển tại Globys để thực hiện một dự án sử dụng công nghệ tiên phong để tích hợp các dịch vụ kế toán khác nhau.

Hiện tại, các công việc này có xu hướng là những vị trí như kỹ sư back-end (lập trình phía sau server), kỹ sư hệ thống và kiến trúc sư giải pháp, nhưng ngày càng nhiều những vị trí thế này yêu cầu kỹ năng về blockchain là kỹ năng cần thiết cho công việc, theo Hired.

Các kỹ sư muốn thành thạo và chuyên nghiệp trong mảng blockchain nên biết về mạng máy tính, thiết kế cơ sở dữ liệu và kỹ năng tính toán mật mã, theo chia sẻ của nhiều kỹ sư blockchain. Các kỹ sư blockchain viết mã bằng nhiều ngôn ngữ lập trình như Java, JavaScript, C++, Go, Solidity và Python.

Patel cho hay: “Có một kiểu tư duy ở đây về cái nhìn dài hạn cho việc lên kế hoạch. Nếu bạn đang có ý định xây dựng công nghệ blockchain, thì bạn phải có được tài năng đó.”

Bạn đang xem: Nhu cầu tuyển dụng lớn, một kỹ sư blockchain có thể nhận được mức lương là bao nhiêu? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Blogtienao.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ