Gửi bài viết tới BigCoin

Liệu Bitcoin Có Sập Sàn Lần Nữa? EU Thiết Lập Các Quy Định Mới Để Hạ Thấp Giá

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/01/2018 - 313 lượt xem
Chia sẻ
 

Giá Bitcoin có thể sẽ giảm đáng kể sau khi Bộ trưởng bộ Tài chính Luxembourg, Pierre Gramegna, đề xuất Liên minh châu Âu có thể sớm đưa ra các quy định mới về tiền kỹ thuật số. Giá Bitcoin đã giảm dưới $9.700 do nỗi lo ngại về cuộc đàn áp ở Hàn Quốc khiến cho việc bán phá giá đồng tiền số trở nên gay cấn.

Bộ trưởng Luxembourg cho biết Liên minh châu Âu có thể sẽ theo sát để đảm bảo bitcoin và các đồng tiền điện tử khác không trở thành một công cụ cho bọn tội phạm rửa tiền.

"Châu Âu có thể sẽ chung tay trong việc giải quyết vấn đề này vì rõ ràng tiền điện tử bitcoin có liên quan đến thị trường châu Âu nên nó phải được thực hiện ở cấp độ châu Âu".

Bitcoin, Ripple, Ethereum và các đồng tiền số khác tiếp tục rơi tự do vào ngày 17 tháng 1 vì sự không chắc chắn trong các giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc dẫn đến sự bán tháo của các loại tiền tệ ảo vào hôm thứ ba.

Giá Bitcoin đã sụt giảm hơn $1,000 (725,90 £) trong vòng từ 7,14 sáng đến 8,24 sáng ngày 16 tháng 1 và đã chạm đáy ngày hôm qua ở mức $9,650.34 (£6.992,83) lúc 2,57 chiều - mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2017.

Nhưng ông Gramegna nói rằng các quốc gia trên thế giới sẽ tăng cường hơn nữa các hệ thống quy định của họ để đảm bảo rằng tiền điện tử sẽ không bị khai thác vì mục đích hình sự.

Phát biểu với Bloomberg, ông nói: "Các loại tiền tệ ảo sẽ vẫn ổn định, sẽ có những dịch vụ bổ sung, tiện lợi, đơn giản hơn và do đó người dùng sẽ yêu thích chúng”.

"Tôi nghĩ rằng các cơ quan quản lý và các quốc gia sẽ phải theo dõi nó và điều chỉnh nó ở một mức độ nào đó."

Tiền kỹ thuật số đã có một khởi đầu khá ổn định trong năm nay, nhưng báo cáo của các nhà quản lý Hàn Quốc đã làm rung chuyển toàn bộ thị trường tiền số.

Trước đó, vào hôm thứ ba, Bộ trưởng Tài chính Kim Dong-yeon đã nhắc lại rằng lệnh cấm giao dịch tiền điện tử vẫn còn là một "quyết định sống còn".

Ông Omkar Godbole của Coindesk tin rằng cộng đồng tiền số đang lan rộng với sự quan tâm về tương lai của bitcoin ở Châu Á.

Ông nói: "Các bình luận trên các phương tiện truyền thông xã hội cho thấy cộng đồng các nhà đầu tư tỏ ra không thoải mái khi bàn về lệnh cấm giao dịch tại Hàn Quốc và có thể sẽ xảy ra những cuộc đàn áp về đào coin và giao dịch coin ở Trung Quốc".

Hôm thứ ba, chính quyền Trung Quốc đã nhắc lại lời cam kết của họ về việc cắt giảm bitcoin, và các nhà quản lý Hàn Quốc đang chuẩn bị đưa ra một đạo luật mới để đóng cửa các sàn giao dịch của cả nước.

Theo CoinDesk, 9 giờ tối theo giờ GMT ngày 1 tháng 1 bitcoin được giao dịch với giá $10,812.33.

Các mã Crypto ở Hàn Quốc có tính đầu cơ cao hơn nhiều so với các nước khác thế giới, đôi khi phí giao dịch có thể từ 30% đến 40%.

Tuần trước, các mã Crypto đã sập sàn một lần khi CoinMarketCap quyết định loại bỏ các giao dịch của Hàn Quốc khỏi trang thống kê này. Động thái này dẫn đến hậu quả mã XRP của Ripple giảm tới 30%.

Chính phủ Hàn Quốc hiện đang soạn thảo một dự luật có hiệu quả hạn chế giao dịch tiền kỹ thuật số giữa những lo ngại giá đầu cơ là một nguy hiểm lớn đối với các nhà đầu tư.

Trung Quốc và Nga đã cấm việc giao dịch tiền kỹ thuật số. Tuy nhiên, kế hoạch của Hàn Quốc vẫn chưa được hoàn thiện và vẫn cần thông qua Chính phủ để phê duyệt.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphTags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ