Gửi bài viết tới BigCoin

Liệu Bitcoin Có Sập Sàn Lần Nữa? EU Thiết Lập Các Quy Định Mới Để Hạ Thấp Giá

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/01/2018 - 245 lượt xem
Chia sẻ
 

Giá Bitcoin có thể sẽ giảm đáng kể sau khi Bộ trưởng bộ Tài chính Luxembourg, Pierre Gramegna, đề xuất Liên minh châu Âu có thể sớm đưa ra các quy định mới về tiền kỹ thuật số. Giá Bitcoin đã giảm dưới $9.700 do nỗi lo ngại về cuộc đàn áp ở Hàn Quốc khiến cho việc bán phá giá đồng tiền số trở nên gay cấn.

Bộ trưởng Luxembourg cho biết Liên minh châu Âu có thể sẽ theo sát để đảm bảo bitcoin và các đồng tiền điện tử khác không trở thành một công cụ cho bọn tội phạm rửa tiền.

"Châu Âu có thể sẽ chung tay trong việc giải quyết vấn đề này vì rõ ràng tiền điện tử bitcoin có liên quan đến thị trường châu Âu nên nó phải được thực hiện ở cấp độ châu Âu".

Bitcoin, Ripple, Ethereum và các đồng tiền số khác tiếp tục rơi tự do vào ngày 17 tháng 1 vì sự không chắc chắn trong các giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc dẫn đến sự bán tháo của các loại tiền tệ ảo vào hôm thứ ba.

Giá Bitcoin đã sụt giảm hơn $1,000 (725,90 £) trong vòng từ 7,14 sáng đến 8,24 sáng ngày 16 tháng 1 và đã chạm đáy ngày hôm qua ở mức $9,650.34 (£6.992,83) lúc 2,57 chiều - mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2017.

Nhưng ông Gramegna nói rằng các quốc gia trên thế giới sẽ tăng cường hơn nữa các hệ thống quy định của họ để đảm bảo rằng tiền điện tử sẽ không bị khai thác vì mục đích hình sự.

Phát biểu với Bloomberg, ông nói: "Các loại tiền tệ ảo sẽ vẫn ổn định, sẽ có những dịch vụ bổ sung, tiện lợi, đơn giản hơn và do đó người dùng sẽ yêu thích chúng”.

"Tôi nghĩ rằng các cơ quan quản lý và các quốc gia sẽ phải theo dõi nó và điều chỉnh nó ở một mức độ nào đó."

Tiền kỹ thuật số đã có một khởi đầu khá ổn định trong năm nay, nhưng báo cáo của các nhà quản lý Hàn Quốc đã làm rung chuyển toàn bộ thị trường tiền số.

Trước đó, vào hôm thứ ba, Bộ trưởng Tài chính Kim Dong-yeon đã nhắc lại rằng lệnh cấm giao dịch tiền điện tử vẫn còn là một "quyết định sống còn".

Ông Omkar Godbole của Coindesk tin rằng cộng đồng tiền số đang lan rộng với sự quan tâm về tương lai của bitcoin ở Châu Á.

Ông nói: "Các bình luận trên các phương tiện truyền thông xã hội cho thấy cộng đồng các nhà đầu tư tỏ ra không thoải mái khi bàn về lệnh cấm giao dịch tại Hàn Quốc và có thể sẽ xảy ra những cuộc đàn áp về đào coin và giao dịch coin ở Trung Quốc".

Hôm thứ ba, chính quyền Trung Quốc đã nhắc lại lời cam kết của họ về việc cắt giảm bitcoin, và các nhà quản lý Hàn Quốc đang chuẩn bị đưa ra một đạo luật mới để đóng cửa các sàn giao dịch của cả nước.

Theo CoinDesk, 9 giờ tối theo giờ GMT ngày 1 tháng 1 bitcoin được giao dịch với giá $10,812.33.

Các mã Crypto ở Hàn Quốc có tính đầu cơ cao hơn nhiều so với các nước khác thế giới, đôi khi phí giao dịch có thể từ 30% đến 40%.

Tuần trước, các mã Crypto đã sập sàn một lần khi CoinMarketCap quyết định loại bỏ các giao dịch của Hàn Quốc khỏi trang thống kê này. Động thái này dẫn đến hậu quả mã XRP của Ripple giảm tới 30%.

Chính phủ Hàn Quốc hiện đang soạn thảo một dự luật có hiệu quả hạn chế giao dịch tiền kỹ thuật số giữa những lo ngại giá đầu cơ là một nguy hiểm lớn đối với các nhà đầu tư.

Trung Quốc và Nga đã cấm việc giao dịch tiền kỹ thuật số. Tuy nhiên, kế hoạch của Hàn Quốc vẫn chưa được hoàn thiện và vẫn cần thông qua Chính phủ để phê duyệt.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ