Gửi bài viết tới BigCoin

Liệu Bitcoin Có Sập Sàn Lần Nữa? EU Thiết Lập Các Quy Định Mới Để Hạ Thấp Giá

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/01/2018 - 408 lượt xem
Chia sẻ
 

Giá Bitcoin có thể sẽ giảm đáng kể sau khi Bộ trưởng bộ Tài chính Luxembourg, Pierre Gramegna, đề xuất Liên minh châu Âu có thể sớm đưa ra các quy định mới về tiền kỹ thuật số. Giá Bitcoin đã giảm dưới $9.700 do nỗi lo ngại về cuộc đàn áp ở Hàn Quốc khiến cho việc bán phá giá đồng tiền số trở nên gay cấn.

Bộ trưởng Luxembourg cho biết Liên minh châu Âu có thể sẽ theo sát để đảm bảo bitcoin và các đồng tiền điện tử khác không trở thành một công cụ cho bọn tội phạm rửa tiền.

"Châu Âu có thể sẽ chung tay trong việc giải quyết vấn đề này vì rõ ràng tiền điện tử bitcoin có liên quan đến thị trường châu Âu nên nó phải được thực hiện ở cấp độ châu Âu".

Bitcoin, Ripple, Ethereum và các đồng tiền số khác tiếp tục rơi tự do vào ngày 17 tháng 1 vì sự không chắc chắn trong các giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc dẫn đến sự bán tháo của các loại tiền tệ ảo vào hôm thứ ba.

Giá Bitcoin đã sụt giảm hơn $1,000 (725,90 £) trong vòng từ 7,14 sáng đến 8,24 sáng ngày 16 tháng 1 và đã chạm đáy ngày hôm qua ở mức $9,650.34 (£6.992,83) lúc 2,57 chiều - mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2017.

Nhưng ông Gramegna nói rằng các quốc gia trên thế giới sẽ tăng cường hơn nữa các hệ thống quy định của họ để đảm bảo rằng tiền điện tử sẽ không bị khai thác vì mục đích hình sự.

Phát biểu với Bloomberg, ông nói: "Các loại tiền tệ ảo sẽ vẫn ổn định, sẽ có những dịch vụ bổ sung, tiện lợi, đơn giản hơn và do đó người dùng sẽ yêu thích chúng”.

"Tôi nghĩ rằng các cơ quan quản lý và các quốc gia sẽ phải theo dõi nó và điều chỉnh nó ở một mức độ nào đó."

Tiền kỹ thuật số đã có một khởi đầu khá ổn định trong năm nay, nhưng báo cáo của các nhà quản lý Hàn Quốc đã làm rung chuyển toàn bộ thị trường tiền số.

Trước đó, vào hôm thứ ba, Bộ trưởng Tài chính Kim Dong-yeon đã nhắc lại rằng lệnh cấm giao dịch tiền điện tử vẫn còn là một "quyết định sống còn".

Ông Omkar Godbole của Coindesk tin rằng cộng đồng tiền số đang lan rộng với sự quan tâm về tương lai của bitcoin ở Châu Á.

Ông nói: "Các bình luận trên các phương tiện truyền thông xã hội cho thấy cộng đồng các nhà đầu tư tỏ ra không thoải mái khi bàn về lệnh cấm giao dịch tại Hàn Quốc và có thể sẽ xảy ra những cuộc đàn áp về đào coin và giao dịch coin ở Trung Quốc".

Hôm thứ ba, chính quyền Trung Quốc đã nhắc lại lời cam kết của họ về việc cắt giảm bitcoin, và các nhà quản lý Hàn Quốc đang chuẩn bị đưa ra một đạo luật mới để đóng cửa các sàn giao dịch của cả nước.

Theo CoinDesk, 9 giờ tối theo giờ GMT ngày 1 tháng 1 bitcoin được giao dịch với giá $10,812.33.

Các mã Crypto ở Hàn Quốc có tính đầu cơ cao hơn nhiều so với các nước khác thế giới, đôi khi phí giao dịch có thể từ 30% đến 40%.

Tuần trước, các mã Crypto đã sập sàn một lần khi CoinMarketCap quyết định loại bỏ các giao dịch của Hàn Quốc khỏi trang thống kê này. Động thái này dẫn đến hậu quả mã XRP của Ripple giảm tới 30%.

Chính phủ Hàn Quốc hiện đang soạn thảo một dự luật có hiệu quả hạn chế giao dịch tiền kỹ thuật số giữa những lo ngại giá đầu cơ là một nguy hiểm lớn đối với các nhà đầu tư.

Trung Quốc và Nga đã cấm việc giao dịch tiền kỹ thuật số. Tuy nhiên, kế hoạch của Hàn Quốc vẫn chưa được hoàn thiện và vẫn cần thông qua Chính phủ để phê duyệt.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhóm Blockchain New Zealand yêu cầu chiến lược Blockchain từ chính phủ


Nhóm Blockchain New Zealand yêu cầu chiến lược Blockchain từ chính phủ

Theo một thông cáo báo chí vào ngày 21 tháng 5, nhóm công nghiệp blockchain có trụ sở tại New Zealand, BlockchainNZ tuyên bố rằng họ sẽ yêu cầu một chiến lược blockchain quốc gia từ chính phủ vào thứ năm tới.

Giám đốc điều hành của Blockchain NZ, Mark Pascall, sẽ trình bày trước quốc hội New Zealand về phát triển kinh tế, khoa học và đổi mới của ủy ban chọn lọc về những lợi thế kinh tế tiềm năng của việc triển khai các giải pháp công nghệ blockchain ở nước này.

Bài thuyết trình sẽ đóng vai trò là một hội thảo giới thiệu về blockchain, bitcoin, hợp đồng thông minh, mã token bảo mật và các tổ chức tự trị phi tập trung.

Pascall nhận xét rằng Blockchain NZ muốn các chuyên gia của mình hợp tác với chính phủ để xây dựng chiến lược này và cũng nhấn mạnh phạm vi tài chính của blockchain vào năm 2019:

“Vì vậy, chúng tôi thực sự muốn chính phủ thự sự nghiêm túc về blockchain và đưa ra chiến lược. Chúng tôi có thể giúp họ với điều đó để chúng tôi cân bằng giữa việc cố gắng lên kế hoạch cho một tương lai không thể đoán trước và thực hiện một số hành động để chúng tôi nhận ra lợi ích kinh tế tiềm năng to lớn cho đất nước.”

Blockchain NZ là một nhóm gồm nhiều tổ chức, doanh nghiệp và chuyên gia định hướng blockchain khác nhau, được thành lập vào năm 2016. Năm 2018, tổ chức này đã bỏ phiếu để trở thành một phần của Liên minh Công nghệ New Zealand phi lợi nhuận.

Các quốc gia khác nhau đã triển khai hoặc đang trong quá trình triển khai hoặc đã thực hiện các chiến lược blockchain quốc gia.

Vào tháng 4 năm 2018, Sheikh Mohammed bin Rashid, Phó Tổng thống và Thủ tướng của ‘UAE và Người cai trị Dubai, đã đưa ra Chiến lược Blockchain của UAE 2021’. Bên cạnh các lợi ích khác, kế hoạch này sẽ hướng tới giảm chi tiêu của chính phủ vào các văn bản tài liệu.

Vào tháng 2, chính phủ Đức tuyên bố sẽ hình thành một chiến lược như vậy vào giữa năm 2019. Một số nghị sĩ của Bundestag tuyên bố rằng chiến lược này cũng nên bao gồm một khuôn khổ để giao dịch tiền điện tử.

Vào tháng 3, Úc đã tiết lộ một lộ trình blockchain quốc gia và tăng cường tài trợ để hỗ trợ sự phát triển của công nghệ. Kế hoạch mới nhằm biến Úc thành một nhà lãnh đạo quốc gia trong ngành công nghiệp blockchain.

Bạn đang đọc: Nhóm Blockchain New Zealand yêu cầu chiến lược Blockchain từ chính phủ

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain