Gửi bài viết tới BigCoin

Liệu Bitcoin có thể thay thế cho vàng?

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/05/2018 - 294 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin và vàng có một số phẩm chất tương tự nhau như là một kho lưu trữ của cải. Vàng đã được sử dụng là một kho lưu trữ sự giàu có của nền văn minh trong nhiều thế kỷ bởi vì nó là một tài sản hữu hình rất khó để tái tạo, và có một nguồn cung hạn chế trên toàn cầu.

Bitcoin cũng có thể nói là tương tự như vậy. Giả sử là thế đi, dù tiền mã hoá không phải là một tài sản hữu hình, nhưng số lượng bitcoin có thể được tạo ra bị giới hạn. Hơn nữa, công nghệ củng cố nó, blockchain, giúp dễ dàng xác minh quyền sở hữu tiền điện tử bitcoin và đang được thử nghiệm để ứng dụng trong nhiều ngành khác.

Các tài sản mã hóa cũng dễ lưu trữ. Không giống như vàng, loại vật chất đòi hỏi bạn phải cất giữ chúng hoặc trả tiền cho một kho lưu trữ nào đó, bitcoin có thể được lưu trên một ổ đĩa dữ liệu với kích thước không lớn hơn bức hình thu nhỏ của bạn.

Một thiên đường an toàn?

Một lợi thế của cả hai kho lưu trữ có giá trị này là; chúng là tài sản không tương quan, tức là, theo cách giải thích bằng tiếng Anh đơn giản có nghĩa là chúng có xu hướng di chuyển theo một hướng khác đối với cổ phiếu và trái phiếu. Vì vậy, nếu có một cuộc khủng hoảng thị trường, sở hữu một trong hai nên giúp quỹ đầu tư của bạn duy trì một số giá trị nếu phần còn lại của thị trường bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, một sự khác biệt lớn giữa vàng và bitcoin là khả năng bảo tồn và gia tăng giá trị của các tài sản này.

Trong hàng trăm ngàn năm, vàng đã cung cấp một kho tài sản có giá trị phát triển phù hợp với sự lạm phát. Trong khi đó, bitcoin là một tài sản mới, mà về cơ bản vẫn còn trong giai đoạn phát triển ban đầu, chúng tôi không có đủ bằng chứng để xem nó có thể bảo tồn tài sản trong dài hạn hay không.

Thực tế, dựa trên sự biến động gần đây, tôi tin rằng tài sản này không phù hợp với tất cả mọi người trừ những nhà đầu tư sẵn sàng chịu rủi ro, mặc dù kết quả dài hạn có thể khác nhau.

Thật vậy, như tôi đã đề cập tuần trước, một số nhà phân tích tin rằng giá bitcoin có thể đạt 25.000 đô la vào cuối năm nay, điều này chắc chắn sẽ làm cho nó trở thành một kho tài sản hấp dẫn về giá trị trong ít nhất là ngắn hạn.

Nhiều việc cần phải làm

Nói chung tôi tin rằng bitcoin chỉ là vẫn chưa đủ sự phát triển để có thể thay thế vàng vào thời điểm này.

Vàng đã là chìa khóa cho hàng ngàn năm vì một lý do đơn giản nó là sản phẩm. Trong khi đó, bitcoin vẫn đang trong quá trình phát triển và mặc dù đã có một sự dịch chuyển đáng kể đối với tài sản mã hóa trong năm năm qua, sự thâm nhập bitcoin vẫn tương đối thấp và chúng tôi không biết liệu có phải là nó hoặc một trong số những đối thủ của nó sẽ trở thành đồng tiền mã hoá chiếm ưu thế nhất trong thời gian năm hoặc 10 năm tới.

Nói một cách đơn giản, có vẻ như bitcoin vẫn là một tài sản đầu cơ và vì lý do này, tôi không nghĩ rằng nó là một sự thay thế phù hợp cho vàng trong kho tài sản tích trữ của bạn.

Bạn đang đọc bài: Liệu Bitcoin có thể thay thế cho vàng? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới


Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới

Gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook sẽ ra mắt Liên minh Libra, công ty sẽ vận hành tiền điện tử bespoke Libra vào ngày 18 tháng 6 sắp tới.

Bản đồ Liên minh Libra Blockchain của Facebook

Theo báo cáo, Facebook và hàng chục đối tác của họ sẽ tham gia Liên minh Libra dựa trên Geneva với tư cách là đơn vị giám sát dự án tiền điện tử Libra của công ty. Trong sự kiện này, công ty cũng dự kiến ​​sẽ ra mắt testnet blockchain. (Testnet là một cơ chế để các lập trình viên thử nghiệm các tính năng của phần mềm trước khi áp dụng vào một loại tiền điện tử nhất định mà không sợ xảy ra bất kỳ sai sót nào. Cơ chế Testnet cũng giống như Mainnet, bao gồm một blockchain, một mạng lưới các node, thợ mỏ, người dùng).

Facebook đã thuê một nhóm với vài chục chuyên gia về blockchain với các gói phần thưởng hàng năm trị giá vài triệu đô la mỗi người. Cần lưu ý là đây có thể được coi là một tỷ lệ cạnh tranh cho các kỹ năng hiếm có ở Thung lũng Silicon.

Trong khi đó, Facebook đang ráo riết theo đuổi mối quan hệ đối tác với các thương hiệu toàn cầu như Uber, một ngày nào đó có thể chấp nhận GlobalCoin. Do phần lớn 2,4 tỷ người dùng Facebook hoạt động hàng tháng sống bên ngoài Hoa Kỳ, các quan hệ đối tác như vậy sẽ rất quan trọng để xây dựng thương hiệu tiền kỹ thuật số này như một tài sản toàn cầu thay vì một sáng kiến ​​fintech của Mỹ.

Một chuyên gia tư vấn cho biết, việc Facebook mua lại Instagram và WhatsApp đã đưa công ty vào một vị trí rất khác so với một thập kỷ trước. Thêm vào đó, công chúng xem bitcoin và các loại tiền mã hóa khác an toàn và riêng tư hơn các tùy chọn thanh toán truyền thống, một nguồn tin khác giải thích lý do tại sao Facebook có thể quảng cáo đồng tiền này như một dự án blockchain.

Từ một bài đăng trên một blog không chính thống từ Facebook, theo đó, tài sản tiền điện tử Libra sẽ được lưu trữ trên Blockchain Libra chuyên dụng và được hỗ trợ bởi Libra Reserve. Libra Reserve được cho là một kho tài sản thực sự được cho là mang lại “sự ổn định, lạm phát thấp, sử dụng toàn cầu và có thể thay thế được” cho token.

Block lưu ý thêm rằng phần mềm chính của hệ thống network sẽ được tạo mở nguồn theo giấy phép Apache 2.0. Gã khổng lồ truyền thông xã hội hy vọng rằng hệ thống này sẽ giúp người dùng sử dụng giao dịch tiền ảo luôn mà không cần truy cập vào hệ thống tài chính. Cuối cùng, theo báo cáo, công ty cũng tuyên bố rằng họ dự định tập trung vào việc tuân thủ quy định: “Phối hợp và đổi mới với lĩnh vực tài chính, bao gồm các nhà quản lý và chuyên gia trong nhiều ngành công nghiệp, đó là cách duy nhất để đảm bảo khuôn khổ bền vững, an toàn và đáng tin cậy làm nền tảng cho hệ thống mới này”.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào đầu tháng này, nhiều nguồn tin mong đợi Facebook sẽ ra mắt tiền điện tử vào ngày 18 tháng 6.

Gần đây, nguồn tin tin cậy cho biết rằng Facebook đã niêm phòng đóng góp tài chính từ hơn một chục công ty bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber cho dự án tiền điện tử sắp được công bố. Mỗi công ty đã đóng góp 10 triệu đô la cho dự án.

Bạn đang đọc bài: Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain