Gửi bài viết tới BigCoin

Liệu Bitcoin có thể thay thế cho vàng?

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/05/2018 - 168 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin và vàng có một số phẩm chất tương tự nhau như là một kho lưu trữ của cải. Vàng đã được sử dụng là một kho lưu trữ sự giàu có của nền văn minh trong nhiều thế kỷ bởi vì nó là một tài sản hữu hình rất khó để tái tạo, và có một nguồn cung hạn chế trên toàn cầu.

Bitcoin cũng có thể nói là tương tự như vậy. Giả sử là thế đi, dù tiền mã hoá không phải là một tài sản hữu hình, nhưng số lượng bitcoin có thể được tạo ra bị giới hạn. Hơn nữa, công nghệ củng cố nó, blockchain, giúp dễ dàng xác minh quyền sở hữu tiền điện tử bitcoin và đang được thử nghiệm để ứng dụng trong nhiều ngành khác.

Các tài sản mã hóa cũng dễ lưu trữ. Không giống như vàng, loại vật chất đòi hỏi bạn phải cất giữ chúng hoặc trả tiền cho một kho lưu trữ nào đó, bitcoin có thể được lưu trên một ổ đĩa dữ liệu với kích thước không lớn hơn bức hình thu nhỏ của bạn.

Một thiên đường an toàn?

Một lợi thế của cả hai kho lưu trữ có giá trị này là; chúng là tài sản không tương quan, tức là, theo cách giải thích bằng tiếng Anh đơn giản có nghĩa là chúng có xu hướng di chuyển theo một hướng khác đối với cổ phiếu và trái phiếu. Vì vậy, nếu có một cuộc khủng hoảng thị trường, sở hữu một trong hai nên giúp quỹ đầu tư của bạn duy trì một số giá trị nếu phần còn lại của thị trường bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, một sự khác biệt lớn giữa vàng và bitcoin là khả năng bảo tồn và gia tăng giá trị của các tài sản này.

Trong hàng trăm ngàn năm, vàng đã cung cấp một kho tài sản có giá trị phát triển phù hợp với sự lạm phát. Trong khi đó, bitcoin là một tài sản mới, mà về cơ bản vẫn còn trong giai đoạn phát triển ban đầu, chúng tôi không có đủ bằng chứng để xem nó có thể bảo tồn tài sản trong dài hạn hay không.

Thực tế, dựa trên sự biến động gần đây, tôi tin rằng tài sản này không phù hợp với tất cả mọi người trừ những nhà đầu tư sẵn sàng chịu rủi ro, mặc dù kết quả dài hạn có thể khác nhau.

Thật vậy, như tôi đã đề cập tuần trước, một số nhà phân tích tin rằng giá bitcoin có thể đạt 25.000 đô la vào cuối năm nay, điều này chắc chắn sẽ làm cho nó trở thành một kho tài sản hấp dẫn về giá trị trong ít nhất là ngắn hạn.

Nhiều việc cần phải làm

Nói chung tôi tin rằng bitcoin chỉ là vẫn chưa đủ sự phát triển để có thể thay thế vàng vào thời điểm này.

Vàng đã là chìa khóa cho hàng ngàn năm vì một lý do đơn giản nó là sản phẩm. Trong khi đó, bitcoin vẫn đang trong quá trình phát triển và mặc dù đã có một sự dịch chuyển đáng kể đối với tài sản mã hóa trong năm năm qua, sự thâm nhập bitcoin vẫn tương đối thấp và chúng tôi không biết liệu có phải là nó hoặc một trong số những đối thủ của nó sẽ trở thành đồng tiền mã hoá chiếm ưu thế nhất trong thời gian năm hoặc 10 năm tới.

Nói một cách đơn giản, có vẻ như bitcoin vẫn là một tài sản đầu cơ và vì lý do này, tôi không nghĩ rằng nó là một sự thay thế phù hợp cho vàng trong kho tài sản tích trữ của bạn.

Bạn đang đọc bài: Liệu Bitcoin có thể thay thế cho vàng? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

7 điều về Vitalik Buterin có thể bạn chưa biết


Vitalik Buterin – nhà lãnh đạo đứng đằng sau Ethereum, là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong hệ sinh thái crypto hiện nay. Ông bắt đầu tham gia vào ngành công nghiệp blockchain vào năm 2011. Kể từ đó, ông đã cố gắng khẳng định vị trí của mình trên thị trường.

Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ bật mí 7 điều có lẽ bạn không biết về thiên tài này.


Có thể bạn quan tâm:

 

 

 

 

1 - Viết Ethereum whitepaper năm 19 tuổi

Lúc 19 tuổi, ông đã suy nghĩ ra phiên bản Bitcoin tốt hơn. Thay đổi quan trọng nhất là Ethereum blockchain có thể thực thi hợp đồng thông minh. Các hợp đồng thông minh có thể được thực hiện bằng cách sử dụng Máy ảo Ethereum (EVM) – môi trường giúp mọi người có thể xây dựng các lệnh điều khiển hoàn chỉnh trên blockchain. Đây là một bước tiến lớn cho phép phát triển các ứng dụng phi tập trung dựa trên nền tảng Ethereum Blockchain.

 

2 - Học về Bitcoin năm 17 tuổi từ cha mình

Cha của ông – Dmitry Buterin là người đã giới thiệu Bitcoin cho Vitalik khi ông 17 tuổi. Mặc dù lúc đó ông chưa thật sự có hứng thú với nó.

 

3 - Là một thần đồng

Khi cha mẹ ông chuyển từ Nga sang Canada, Vitalik Buterin đã được theo học tại một trường tiểu học. Khi lên lớp 03, nhà trường quyết định đưa ông vào lớp dành riêng cho những trẻ em tài năng. Tại đây, Vitalik tỏ ra khá hứng thú với kinh tế, lập trình và toán học. Nhà trường cũng phát hiện ra rằng Vitalik có thể thực hiện tính toán với tốc độ gấp đôi so với các bạn cùng lớp.

 

4 - Sở hữu khối tài sản trị giá 400 – 500 triệu USD

Vitalik đang sở hữu số lượng tài sản trị giá 400 – 500 triệu USD, chủ yếu là cổ phần của ông trong Ethereum (đây là số ETH được giao cho ông trong các giai đoạn đầu của dự án). Ông cũng được cho là đang tích lũy một lượng BTC khá lớn.

 

5 - Tác giả của hàng loạt bài viết chuyên nghành về Blockchain

Ông là một trong những người có nhiều bài viết về blockchain nổi bật. Ban đầu, ông thường viết cho nhiều diễn đàn liên quan đến Bitcoin và một số trang blog. Ông đã từng được trả thù lao là 5 BTC cho mỗi bài viết của mình. Sau đó, ông trở thành nhà đồng sáng lập tạp chí Bitcoin, hiện là một trang tạp chí uy tín về trên thị trường tiền mã hóa. Vitalik cũng được bổ nhiệm làm trưởng biên tập tạp chí trong khi làm việc tại đây.

 

6 - Bỏ học đại học

Vào năm 2014, để nhận được Học bổng Thiel trị giá $ 100.000, Vitalik đã bỏ học Đại học Waterloo. Vào thời điểm đó, dự án Ethereum đã được công bố, và tiến hành đợt sale đầu tiên.

 

7 - Từng có tin đồn về cái chết của Vitalik

Vào ngày 25.06.2017, tờ 4Chan đưa tin đồn rằng Vitalik đã tử vong trong một vụ tai nạn xe hơi. Tin tức này đã làm giá trị vốn hóa thị trường của ETH giảm xuống khoảng 4 tỷ USD.

Tóm lại, Vitalik Buterin không chỉ là nhân vật quyền lực và tài năng trong ngành công nghiệp blockchain, mà ông còn là nhà lãnh đạo thiên tài, đã đóng góp rất nhiều cho sự phát triển chung của thị trường tiền mã hóa trong những năm qua.

 

Bạn đang đọc: " 7 điều về Vitalik Buterin có thể bạn chưa biết "  tại: TIN TỨC

Tổng hợp và biên soạn: bigcoinvietnam.com

Nguồn: cryptopotato

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ