Gửi bài viết tới BigCoin

Liệu Bitcoin có thể thay thế cho vàng?

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/05/2018 - 228 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin và vàng có một số phẩm chất tương tự nhau như là một kho lưu trữ của cải. Vàng đã được sử dụng là một kho lưu trữ sự giàu có của nền văn minh trong nhiều thế kỷ bởi vì nó là một tài sản hữu hình rất khó để tái tạo, và có một nguồn cung hạn chế trên toàn cầu.

Bitcoin cũng có thể nói là tương tự như vậy. Giả sử là thế đi, dù tiền mã hoá không phải là một tài sản hữu hình, nhưng số lượng bitcoin có thể được tạo ra bị giới hạn. Hơn nữa, công nghệ củng cố nó, blockchain, giúp dễ dàng xác minh quyền sở hữu tiền điện tử bitcoin và đang được thử nghiệm để ứng dụng trong nhiều ngành khác.

Các tài sản mã hóa cũng dễ lưu trữ. Không giống như vàng, loại vật chất đòi hỏi bạn phải cất giữ chúng hoặc trả tiền cho một kho lưu trữ nào đó, bitcoin có thể được lưu trên một ổ đĩa dữ liệu với kích thước không lớn hơn bức hình thu nhỏ của bạn.

Một thiên đường an toàn?

Một lợi thế của cả hai kho lưu trữ có giá trị này là; chúng là tài sản không tương quan, tức là, theo cách giải thích bằng tiếng Anh đơn giản có nghĩa là chúng có xu hướng di chuyển theo một hướng khác đối với cổ phiếu và trái phiếu. Vì vậy, nếu có một cuộc khủng hoảng thị trường, sở hữu một trong hai nên giúp quỹ đầu tư của bạn duy trì một số giá trị nếu phần còn lại của thị trường bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, một sự khác biệt lớn giữa vàng và bitcoin là khả năng bảo tồn và gia tăng giá trị của các tài sản này.

Trong hàng trăm ngàn năm, vàng đã cung cấp một kho tài sản có giá trị phát triển phù hợp với sự lạm phát. Trong khi đó, bitcoin là một tài sản mới, mà về cơ bản vẫn còn trong giai đoạn phát triển ban đầu, chúng tôi không có đủ bằng chứng để xem nó có thể bảo tồn tài sản trong dài hạn hay không.

Thực tế, dựa trên sự biến động gần đây, tôi tin rằng tài sản này không phù hợp với tất cả mọi người trừ những nhà đầu tư sẵn sàng chịu rủi ro, mặc dù kết quả dài hạn có thể khác nhau.

Thật vậy, như tôi đã đề cập tuần trước, một số nhà phân tích tin rằng giá bitcoin có thể đạt 25.000 đô la vào cuối năm nay, điều này chắc chắn sẽ làm cho nó trở thành một kho tài sản hấp dẫn về giá trị trong ít nhất là ngắn hạn.

Nhiều việc cần phải làm

Nói chung tôi tin rằng bitcoin chỉ là vẫn chưa đủ sự phát triển để có thể thay thế vàng vào thời điểm này.

Vàng đã là chìa khóa cho hàng ngàn năm vì một lý do đơn giản nó là sản phẩm. Trong khi đó, bitcoin vẫn đang trong quá trình phát triển và mặc dù đã có một sự dịch chuyển đáng kể đối với tài sản mã hóa trong năm năm qua, sự thâm nhập bitcoin vẫn tương đối thấp và chúng tôi không biết liệu có phải là nó hoặc một trong số những đối thủ của nó sẽ trở thành đồng tiền mã hoá chiếm ưu thế nhất trong thời gian năm hoặc 10 năm tới.

Nói một cách đơn giản, có vẻ như bitcoin vẫn là một tài sản đầu cơ và vì lý do này, tôi không nghĩ rằng nó là một sự thay thế phù hợp cho vàng trong kho tài sản tích trữ của bạn.

Bạn đang đọc bài: Liệu Bitcoin có thể thay thế cho vàng? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan


Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan

Các nạn nhân của vụ lừa đảo khai thác tiền mã hóa đã kê đơn kiện tới Bộ phận ngăn chặn công nghệ cao ở Thái Lan, thông tin tại Băng Cốc post vào 18/2 đưa tin. Theo báo cáo, có 30 người đã kê đơn kiện với cảnh sát, nói rằng họ đã bị vừa trong một vị đầu tư có tên CryptoMinning Farm. Hơn 31 tỷ VNĐ, ước lượng 1,34 triệu USD đã bị mất trong vụ lừa đảo này. Và có tổng cộng 140 cá nhận bị ảnh hưởng trong vụ lừa đảo.

CryptoMining.Farm, có văn phòng đăng ký ở cả Bangkok và Chiang Mai, được cho là đã hứa hẹn với các nhà đầu tư khoản tiền lãi hàng năm là 70% ngoài tùy chọn có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà không có điều kiện đi kèm.

Một nạn nhân trong vụ việc đã chia sẻ, “ Nói thì thế, nhưng từ tháng 8, thì bên Minning farm lại áp dụng các điều kiện để rút tiền. Sau đó, vào đầu tháng này, trang web đã thông báo họ bắt đầu trả lại tiền lãi cho nhà đầu tư trong 84 đợt - 84 đợt sẽ mất tới 7 năm mới gửi xong được!”. Theo nguồn tin ẩn danh chia sẻ rằng, trả lãi sẽ qua tiền ngoại tệ - tức là vi phạm luật pháp Thái Lan.

Theo Các cáo buộc gần đây nhất,  một vụ án được công bố rộng rãi từ năm ngoái, trong đó một cựu diễn viên opera Jiratpisit "Boom" Jaravijit và các nghi phạm khác đã bị buộc tội lừa đảo Bitcoin trị giá 24 triệu đô la từ nhà đầu tư Phần Lan 21 tuổi Aamai Otava Saarimaa.

Các nghi phạm, người bị buộc tội âm mưu lừa đảo và rửa tiền, được cho là đã được phán quyết “không có tội’ tại một tòa án ở Bangkok vào tháng 11 năm 2018.

Tháng 5 năm ngoái, một sắc lệnh hoàng gia gồm 100 phần được công bố trên Công báo Hoàng gia Thái Lan, đã xác định tiền mã hóa là “tài sản kỹ thuật số và token kỹ thuật số”. Hồi tháng 11, Phó Thủ tướng Wissanu Krea-ngam đã kêu gọi thêm quy định về tiền mã hóa. Các hướng dẫn phải được đưa ra để theo kịp các chiến thuật và mối đe dọa đối với an ninh tiêu dùng.

Bạn đang đọc bài viết Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ