Gửi bài viết tới BigCoin

Liệu Bitcoin có tìm ra được lí do để tồn tại?

Đăng bởi: StevenPalley  - 11/04/2018 - 333 lượt xem
Chia sẻ
 

Chính các vấn đề quản lí và áp dụng với đồng tiền kĩ thuật số gây mất niềm tin đối với các nhà đầu tư.

 Liệu Bitcoin có tìm ra được lí do để tồn tại?

Nguồn: JACK GUEZ / AFP / GETTY IMAGES

Sự tăng trưởng tiếp theo của tiền số hóa Bitcoin chỉ có thể xảy ra nếu tiền mã hóa trở thành một loại tiền tệ chính thống, chứ không phải là một hệ thống thanh toán chuyên biệt như bây giờ.

John-Kurt Pliniussen, chuyên gia về tiếp thị qua internet và các xu hướng tiền kỹ thuật số của Nữ hoàng, nói: "Sự thổi phồng đã đến hồi kết thúc. Pliniussen cho biết: "Tôi không nghĩ rằng bitcoin sẽ tăng lên ngoại trừ trường hợp nhu cầu của người dùng tăng lên”..

Ngân hàng đầu tư Barclays Bank Plc nói trên một báo cáo hôm thứ Ba: "Hiện tại, không thể coi bitcoin an toàn hơn tiền mặt", một ngân hàng đầu tư Barclays Bank Plc cho biết. "Hơn nữa, ăn cắp Bitcoin thông qua hack, lừa đảo và mã độc đang tăng lên."

Bitcoin là bong bóng lớn nhất trong lịch sử kinh tế, lớn hơn bong bóng hoa tulip Hà Lan, và bây giờ nó đang nổ.

Bitcoin là một trong hàng trăm loại tiền điện tử được xây dựng, cải tiến trên công nghệ blockchain, nó đã trở thành một hiện tượng khi giá bán lẻ tăng vọt lên mức 19.000 USD vào tháng 12. Tuy nhiên, kể từ đó, nó đã mất khoảng 65% giá trị, giao dịch ở dưới mức 7.000$ trong tháng này.

Báo cáo của Barclays dự đoán mức trần của tiền mã hóa sẽ khoảng 600 đến 780 tỷ đô la Mỹ, tương đương với tổng giá trị vốn hóa thị trường trong tháng 1 năm nay.

"Chúng tôi tập trung vào tiền tệ và nhu cầu về giá trị các ngành ít được tin tưởng  của nền kinh tế toàn cầu: các quốc gia yếu kém, kém phát triển và các tệ nạn hình sự toàn cầu", ngân hàng cho biết.

Nhiều người nói rằng bitcoin và các loại tiền mã hóa vẫn là một thị trường vững mạnh, mặc dù nó vẫn đang tìm kiếm một lý do rõ ràng cho sự tồn tại.

Thorsten Koeppl, phó giáo sư thuộc khoa kinh tế thuộc Đại học Queen, nói: "Ý tưởng ban đầu của tiền mã hóa một phương tiện thanh toán, và nó cũng đã tiêu tốn rất nhiều tiền của các nhà đầu tư.”

Cole Diamond, Giám đốc điều hành của Coinsquare cho biết các nhà đầu tư, bị đốt tiền, thận trọng hơn trong vụ nổ này.

"Mọi người đang nghiên cứu về những gì đặc biệt họ nên mua", Diamond nói.

Coinsquare có trụ sở tại Toronto là một nền tảng thương mại của Bitcoin, ngoài các loại tiền mã hóa khác như Litecoin và  Ethereum, họ sẽ cho thêm Ripple vào danh sách rất sớm ngay cả khi giá của tất cả các loại tiền tệ lao dốc.

Liệu Bitcoin có tìm ra được lí do để tồn tại?Liệu Bitcoin có tìm ra được lí do để tồn tại?

Diamond cho biết thị trường đang "trên cả sự tuyệt vời" vào tháng 12 và số người có mặt trên thị trường đã lớn hơn bao giờ hết.

"Nếu bạn nhìn vào giá của Bitcoin, mặc dù nó giảm trong năm 2018, nhưng nếu bạn nhìn lại một năm trước, nó đã tăng vụt lên 600 phần trăm", xin hãy lưu ý rằng Coinsquare cũng đã tăng hơn 100 lần so với một năm trước đây..

Tuy nhiên, theo một báo cáo của Globe and Mail vào tuần trước, giám sát pháp lý đã trao đổi Canada, và với các nhà quản lý an ninh Ontario để đưa ra một bản thăm dò vào thị trường.

Diamond cho biết: "Các quy định cần phải được điều chỉnh nhanh nhất có thể để tìm ra cách thức, giao thức để bảo vệ những người mà họ có trách nhiệm bảo vệ.

Theo ông Diamond, ngay cả khi các nhà quản lý gặp khó khăn với ngành công nghiệp non trẻ, việc cấm quảng cáo trên các phương tiện truyền thông xã hội cũng góp phần vào sự sụp đổ này.

Alphabet Inc., Facebook Inc. và Twitter Inc. đã bắt đầu giới hạn việc quảng cáo các loại tiền mã hóa, trong khi một số chính phủ châu Á đã nói về những nguy hiểm của việc buôn bán tiền mã hóa và đang tìm cách thực hiện giám sát kĩ càng hơn vì nó vẫn là một đồng tiền được lựa chọn cho các đại lý chui.

"Một nghiên cứu gần đây của Đại học Sydney và Đại học Công nghệ Sydney đã phát hiện ra rằng" khoảng một phần tư số người sử dụng Bitcoin và một nửa giao dịch của Bitcoin (xấp xỉ 72 tỷ đô la một năm) liên quan đến hoạt động bất hợp pháp ", Barclays nói trong báo cáo của họ .

Tuy nhiên, trong một chút tin tốt lành, U.K. và Pháp gần đây đã tuyên bố họ sẽ tạo ra khuôn khổ cho tiền kĩ thuật số.

Bộ trưởng tài chính Pháp Bruno Le Maire đã viết một bài báo trên trang web vào tuần trước rằng "Pháp có mọi mối quan tâm để trở thành trung tâm tài chính lớn đầu tiên đề xuất một khuôn khổ lập pháp đặc biệt dành cho các công ty thực hiện Chương trình Khen thưởng Ban đầu"

Pliniussen nói: "Có một đường con học tập tự nhiên đi kèm với một loại tài sản mới như thế này và đó là những gì chúng ta đang thấy.

Trong khi tương lai của Bitcoin vẫn còn chưa chắc chắn, Koeppl nói rằng công nghệ này đã tạo ra một tầm ảnh hưởng rất quan trọng.

"Khái niệm về việc xây dựng một công nghệ blockchain mà bạn không cần phải có các trung gian là một bước chuyển biến lớn và vượt xa các loại tiền mã hóa,"

Bạn đang đọc: Liệu Bitcoin có tìm ra được lí do để tồn tại? tại Tin tức

Biên soạn:Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018


Một nghiên cứu được công bố bởi công ty dữ liệu Chainalysis đã tiết lộ rằng các giao dịch bitcoin trên darknet đã tăng mạnh trong suốt năm 2018, lên đến khoảng 2 triệu đô la mỗi ngày, gần gấp đôi hoạt động được tính toán vào đầu năm, theo báo cáo của Reuters. Nhưng trong suốt cả năm, bitcoin chảy vào thị trường darknet thực sự đã giảm xuống còn 600 triệu đô la từ 700 triệu đô la trong năm 2017. Sự sụt giảm này được báo cáo là do các trang web darknet lớn như Alphabay và Hansa bị đóng cửa. Các khu chợ đã bán mọi thứ, từ súng và ma túy bất hợp pháp cho đến ID giả.

Mặc dù đã thực thi pháp luật một cách thành công, khối lượng giao dịch vẫn tiếp tục tăng trên darknet và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, Kim Grauer, một nhà kinh tế cấp cao tại Chainalysis tuyên bố. Cô khẳng định rằng sự biến động của bitcoin không có nhiều tác dụng “ngăn chặn mọi người giao dịch với nó”, cô nói: “Đối với ai đó muốn mua một thứ gì đó trên dark web, thực tế giá bitcoin đang dao động không thực sự quan trọng với họ.

Thị trường Web Đen Vẫn Kiên Cường

Thị trường Web Đen có vẻ như không bị ảnh hưởng gì nhiều từ các đợt thực thi pháp luật. Như đã lưu ý trong một bài đăng trên blog của Chainalysis, thật khó để đóng cửa các trang web đó:

"Hoạt động thị trường của Web Đen đã phục hồi đáng kể trong vài năm qua, mặc dù các cơ quan thực thi pháp luật liên tục gây áp lực đóng cửa các hoạt động bất hợp pháp. Khi một trang Web Đen đóng cửa, những trang web khác sẽ xuất hiện thay thế vị trí đó."

Bài đăng trên blog cho biết thêm, mặc dù hoạt động của thị trường web đen đã giảm 60% sau khi Alphabay đóng cửa vào giữa năm 2017, tuy nhiên thì giai đoạn đó kéo dài không lâu. Chainalysis đã chính thức tuyên bố một số bằng chứng cho thấy hoạt động của Web Đen thậm chí còn tăng lên sau khi một vài trang web bị đóng cửa.

 

Theo News.Bitcoin.com đã đưa tin trong tuần này, hệ sinh thái thị trường ẩn đã bùng nổ kể từ khi đóng cửa Silk Road – web đen đầu tiên - và các phương thức ngày càng tinh vi đang được phát triển để đánh lừa các cơ quan thực thi pháp luật. Các phương thức như “dropgangs”, và “deaddrops” đang được sử dụng để qua mặt các cơ quan chức năng.

Dropgangs: việc sử dụng các nền tảng nhắn tin và liên lạc mã hóa/được bảo mật để giao dịch, trao đổi mua bán thông qua thị trường ngầm. 

Deaddrops: là các địa điểm giao dịch ngẫu nhiên để giao hàng. Thường các deaddrop là một nơi dễ tìm, tuy nhiên phải đảm bảo được là các cơ quan chức năng hay pháp luật không thể tìm ra được. Các deaddrops sẽ phải đáp ứng 3 tiêu chí sau: là những địa điểm khá phổ thông, dễ tìm, và không thể tìm thấy một cách ngẫu nhiên. 

Như vậy, theo chúng ta thấy, thì Bitcoin có rất nhiều các chức năng mua bán, trao đổi, kể các ngoài đời thực hoặc trong thế giới “ngầm”. Các bạn có thể nêu ý kiến về trường hợp các web đen bị đóng cửa hàng loạt hay các chức năng “chưa được nhắc tới nhiều” của Bitcoin tại mục comment nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc báo của Bigcoinvietnam!

Bạn đang xem: Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018

Theo News.Bitcoin

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ