Gửi bài viết tới BigCoin

Liệu Bitcoin có tìm ra được lí do để tồn tại?

Đăng bởi: StevenPalley  - 11/04/2018 - 425 lượt xem
Chia sẻ
 

Chính các vấn đề quản lí và áp dụng với đồng tiền kĩ thuật số gây mất niềm tin đối với các nhà đầu tư.

 Liệu Bitcoin có tìm ra được lí do để tồn tại?

Nguồn: JACK GUEZ / AFP / GETTY IMAGES

Sự tăng trưởng tiếp theo của tiền số hóa Bitcoin chỉ có thể xảy ra nếu tiền mã hóa trở thành một loại tiền tệ chính thống, chứ không phải là một hệ thống thanh toán chuyên biệt như bây giờ.

John-Kurt Pliniussen, chuyên gia về tiếp thị qua internet và các xu hướng tiền kỹ thuật số của Nữ hoàng, nói: "Sự thổi phồng đã đến hồi kết thúc. Pliniussen cho biết: "Tôi không nghĩ rằng bitcoin sẽ tăng lên ngoại trừ trường hợp nhu cầu của người dùng tăng lên”..

Ngân hàng đầu tư Barclays Bank Plc nói trên một báo cáo hôm thứ Ba: "Hiện tại, không thể coi bitcoin an toàn hơn tiền mặt", một ngân hàng đầu tư Barclays Bank Plc cho biết. "Hơn nữa, ăn cắp Bitcoin thông qua hack, lừa đảo và mã độc đang tăng lên."

Bitcoin là bong bóng lớn nhất trong lịch sử kinh tế, lớn hơn bong bóng hoa tulip Hà Lan, và bây giờ nó đang nổ.

Bitcoin là một trong hàng trăm loại tiền điện tử được xây dựng, cải tiến trên công nghệ blockchain, nó đã trở thành một hiện tượng khi giá bán lẻ tăng vọt lên mức 19.000 USD vào tháng 12. Tuy nhiên, kể từ đó, nó đã mất khoảng 65% giá trị, giao dịch ở dưới mức 7.000$ trong tháng này.

Báo cáo của Barclays dự đoán mức trần của tiền mã hóa sẽ khoảng 600 đến 780 tỷ đô la Mỹ, tương đương với tổng giá trị vốn hóa thị trường trong tháng 1 năm nay.

"Chúng tôi tập trung vào tiền tệ và nhu cầu về giá trị các ngành ít được tin tưởng  của nền kinh tế toàn cầu: các quốc gia yếu kém, kém phát triển và các tệ nạn hình sự toàn cầu", ngân hàng cho biết.

Nhiều người nói rằng bitcoin và các loại tiền mã hóa vẫn là một thị trường vững mạnh, mặc dù nó vẫn đang tìm kiếm một lý do rõ ràng cho sự tồn tại.

Thorsten Koeppl, phó giáo sư thuộc khoa kinh tế thuộc Đại học Queen, nói: "Ý tưởng ban đầu của tiền mã hóa một phương tiện thanh toán, và nó cũng đã tiêu tốn rất nhiều tiền của các nhà đầu tư.”

Cole Diamond, Giám đốc điều hành của Coinsquare cho biết các nhà đầu tư, bị đốt tiền, thận trọng hơn trong vụ nổ này.

"Mọi người đang nghiên cứu về những gì đặc biệt họ nên mua", Diamond nói.

Coinsquare có trụ sở tại Toronto là một nền tảng thương mại của Bitcoin, ngoài các loại tiền mã hóa khác như Litecoin và  Ethereum, họ sẽ cho thêm Ripple vào danh sách rất sớm ngay cả khi giá của tất cả các loại tiền tệ lao dốc.

Liệu Bitcoin có tìm ra được lí do để tồn tại?Liệu Bitcoin có tìm ra được lí do để tồn tại?

Diamond cho biết thị trường đang "trên cả sự tuyệt vời" vào tháng 12 và số người có mặt trên thị trường đã lớn hơn bao giờ hết.

"Nếu bạn nhìn vào giá của Bitcoin, mặc dù nó giảm trong năm 2018, nhưng nếu bạn nhìn lại một năm trước, nó đã tăng vụt lên 600 phần trăm", xin hãy lưu ý rằng Coinsquare cũng đã tăng hơn 100 lần so với một năm trước đây..

Tuy nhiên, theo một báo cáo của Globe and Mail vào tuần trước, giám sát pháp lý đã trao đổi Canada, và với các nhà quản lý an ninh Ontario để đưa ra một bản thăm dò vào thị trường.

Diamond cho biết: "Các quy định cần phải được điều chỉnh nhanh nhất có thể để tìm ra cách thức, giao thức để bảo vệ những người mà họ có trách nhiệm bảo vệ.

Theo ông Diamond, ngay cả khi các nhà quản lý gặp khó khăn với ngành công nghiệp non trẻ, việc cấm quảng cáo trên các phương tiện truyền thông xã hội cũng góp phần vào sự sụp đổ này.

Alphabet Inc., Facebook Inc. và Twitter Inc. đã bắt đầu giới hạn việc quảng cáo các loại tiền mã hóa, trong khi một số chính phủ châu Á đã nói về những nguy hiểm của việc buôn bán tiền mã hóa và đang tìm cách thực hiện giám sát kĩ càng hơn vì nó vẫn là một đồng tiền được lựa chọn cho các đại lý chui.

"Một nghiên cứu gần đây của Đại học Sydney và Đại học Công nghệ Sydney đã phát hiện ra rằng" khoảng một phần tư số người sử dụng Bitcoin và một nửa giao dịch của Bitcoin (xấp xỉ 72 tỷ đô la một năm) liên quan đến hoạt động bất hợp pháp ", Barclays nói trong báo cáo của họ .

Tuy nhiên, trong một chút tin tốt lành, U.K. và Pháp gần đây đã tuyên bố họ sẽ tạo ra khuôn khổ cho tiền kĩ thuật số.

Bộ trưởng tài chính Pháp Bruno Le Maire đã viết một bài báo trên trang web vào tuần trước rằng "Pháp có mọi mối quan tâm để trở thành trung tâm tài chính lớn đầu tiên đề xuất một khuôn khổ lập pháp đặc biệt dành cho các công ty thực hiện Chương trình Khen thưởng Ban đầu"

Pliniussen nói: "Có một đường con học tập tự nhiên đi kèm với một loại tài sản mới như thế này và đó là những gì chúng ta đang thấy.

Trong khi tương lai của Bitcoin vẫn còn chưa chắc chắn, Koeppl nói rằng công nghệ này đã tạo ra một tầm ảnh hưởng rất quan trọng.

"Khái niệm về việc xây dựng một công nghệ blockchain mà bạn không cần phải có các trung gian là một bước chuyển biến lớn và vượt xa các loại tiền mã hóa,"

Bạn đang đọc: Liệu Bitcoin có tìm ra được lí do để tồn tại? tại Tin tức

Biên soạn:Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care


Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care

Nhà cung cấp công nghệ thông tin y tế lớn cho chính phủ Hoa Kỳ, HMS Technologies Inc. (HMS) đã hợp tác với công ty khởi nghiệp blockchain Solve.Care. Sự hợp tác này đã được công bố trong một thông cáo báo chí được chia sẻ với Cointelegraph vào ngày 22 tháng Tư.

Là một phần của sự hợp tác, HMS sẽ tích hợp nền tảng blockchain Solve.Care vào các sáng kiến ​​công nghệ thông tin y tế liên bang (HIT) của họ nhằm giảm chi phí chăm sóc sức khỏe của chính phủ và cải thiện khả năng tương tác và khả năng tiếp cận.

Bill Kirkpatrick, Giám đốc điều hành của HMS, cho biết quan hệ đối tác sẽ cho phép các ứng dụng HIT khác nhau chia sẻ dữ liệu sức khỏe được bảo mật thông qua truy cập được ủy quyền của bệnh nhân bằng cách sử dụng kết nối Internet không bảo mật, cải thiện sự phối hợp chăm sóc trong khi tăng cường hồ sơ chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số.

Tháng trước, Solve.Care đã hợp tác với ứng dụng trình chiếu Lyft để token hóa các thỏa thuận vận chuyển liên quan đến chăm sóc sức khỏe. Sự hợp tác với Lyft sẽ cho phép người dùng Solve.Care sắp xếp lịch trình đi xe Lyft tới các phòng khám, bệnh viện và nhà thuốc với các khoản thanh toán tự động bằng cách sử dụng mã thông báo tiện ích bản địa thông qua ví kỹ thuật số Solve.Care của họ.

Ngành chăm sóc sức khỏe đã tích cực áp dụng công nghệ blockchain nhằm cải thiện việc chia sẻ, phân tích hoặc xác minh dữ liệu bệnh nhân và chuỗi cung ứng. Gần đây, các nhà nghiên cứu của Đại học bang Portland đã thực hiện một giao thức blockchain để ngăn chặn dược phẩm giả tràn ngập thị trường. Giải pháp đề xuất đại diện cho chuỗi thông tin dựa trên blockchain, chỉ người dùng sở hữu một mật mã cụ thể để truy cập hoặc sửa đổi dữ liệu được lưu trữ.

Một bệnh viện lớn ở thủ đô Seoul của HÀn Quốc tháng trước đã công bố kế hoạch ra mắt một nền tảng dựa trên blockchain nhằm cải thiện các dịch vụ y tế của mình. Dự án có tên là “Bệnh viện thông minh” do Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc và Trung tâm Y tế Seoul phối hợp phát triển, sẽ cải thiện chính xác dữ liệu và giảm thời gian xử lý cho bệnh viện nói trên.

Bạn đang đọc: Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain