Gửi bài viết tới BigCoin

Liệu Bitcoin sẽ trở lại? Dự báo giá của các chuyên gia từ tháng 2

Đăng bởi: StevenPalley  - 01/02/2018 - 664 lượt xem
Chia sẻ
 

Giá Bitcoin giảm đáng kể so với tuần trước, giảm 10%với mức trung bình $10.019 vào sáng thứ Tư, theo OnChainFX. Mặc dù tổng tài sản của Bitcoin đã tăng 900% trong 12 tháng qua, tăng từ mức $956 vào ngày 31/1 năm ngoái, sự biến động mạnh mẽ này vẫn khiến các nhà đầu tư và các nhà phân tích lo lắng.

Những yếu tố dù nhỏ cũng có thể tác động lớn đến giá trị bitcoin

Một vài yếu tố tác động đến sự suy giảm gần đây, bao gồm cả vụ bê bối liên quan đến USDT của tiền mã hóa, vốn được một số nhà phân tích tin rằng đã được sử dụng để mua bitcoin và để làm tăng giá bitcoin. Vào cuối tháng 1, một báo cáo USDT vô danh cho biết giá của tiền mã hóa bitcoin sẽ gần $2,000. Một báo cáo khác vào năm 2017 của Digital Asset Research ước tính giá trị thực của bitcoin sẽ gần $2,074 vào năm 2018.

Matthew Gertler, chuyên gia phân tích cao cấp tại Digital Asset Research , nói với tờ International Business Times: "Con số này đại diện cho các trường hợp sử dụng bricks và mortar, gấp nhiều lần tỷ lệ phần trăm thị phần, cộng với mỗi trường hợp sử dụng khi họ chia sẻ thị trường. " Về cơ bản, khi nhìn vào bitcoin như là một dịch vụ, như một sản phẩm ... đây là một bài tập trừu tượng ... thật khó để nói những con số này có thể thực sự được tính toán."

Hầu hết những người đam mê bitcoin tin rằng giá thị trường thực sự là điểm dữ liệu ít thú vị nhất về loại tiền mã hóa này. Nhiều người dùng "hodl" hoặc lưu trữ tiền mã hóa của họ như một khoản đầu tư dài hạn mà họ không có kế hoạch động đến nó trong nhiều năm. Mặt khác, nhiều trader tiền mã hóa bây giờ kiếm sống bằng cách thúc đẩy sự biến động ngắn hạn. Họ thường tìm thấy các yếu tố thị trường truyền thống không áp dụng cho tiền mã hóa.

"Rất nhiều tiền mã hóa có liên quan đến nhau. Nhưng theo các thị trường truyền thống, hiện tại, chúng [đồng tiền mã hóa] không được theo dõi" Gertler nói. Quy định, xu hướng truyền thông, những kiện tụng và các sản phẩm đầu tư mới như bitcoin futures, tất cả đều ảnh hưởng đến giá thị trường của đồng bitcoin. Ngay cả những tranh cãi về Twitter trên Reddit cũng có thể ảnh hưởng đến nhận thức của công chúng đối với loại tài sản đang nổi lên này. Sàn giao dịch tiền mã hóa ở một số nước, chẳng hạn như Hàn Quốc và Zimbabwe, thường xuyên bán Bitcoin cao hơn từ 10% đến 50% so với giá trung bình toàn cầu vì nhu cầu tại những quốc gia này là quá cao.

"Có mối tương quan giữa khối lượng giao dịch ở Hàn Quốc và các đồng tiền mã hóa khác nhau", Gertler nói. "Bạn có thể nhìn vào khối lượng giao dịch Hàn Quốc là một chỉ báo thị trường cho sự tăng giá trong tương lai "

Cựu binh Phố Wall và nhà đầu tư tiền mã hóa Jill Carlson  nói rằng các cấu trúc vi mô của IBT ảnh hưởng đến sự biến động giá của bitcoin. Carlson nói: "Mọi thứ rất mong manh, vì vậy bạn có thể có một thị trường mang tính toàn cầu nhưng nó lại rất manh mún”. "Bạn sẽ thấy một khoản chênh lệch lớn về giá cả từ sàn giao dịch này qua sàn giao dịch khác."

IBT đã tiến hành một cuộc thăm dò từ ngày 25-30 tháng Giêng từ rất nhiều chuyên gia tài chính để chấm dứt những dự báo mông lung về giá bitcoin trong tháng 2 năm 2018. Dự đoán giá bitcoin trung bình của IBT là 13.000 USD.

Trong số 15 chuyên gia, 14 người mong đợi giá bitcoin sẽ tăng từ 9,79% lên 89,6% trong tháng này.

Kumesh Aroomoogan, Giám đốc điều hành của công ty phân tích thị trường chứng khoán Accern nói với IBT rằng ông hy vọng rằng vào cuối tháng 2 Bitcoin sẽ bán dưới 10.000 USD. Không thể nói được rằng vẫn đề chính trị toàn cầu, như luật thuế ở Mỹ hay các quy định của Trung Quốc đối với khai thác mỏ Bitcoin, sẽ ảnh hưởng đến thị trường. "Có rất nhiều tin tức tiêu cực và không chắc chắn trên thị trường hiện nay về bitcoin," Aroomoogan nói. "Sự sợ hãi đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm giá và với tất cả những tin tức tiêu cực, mọi người có thể lo lắng và rút lui".

Nhiều nhà đầu cơ thấy giá giảm hoặc trì trệ như một dấu hiệu cho thấy "bong bóng bitcoin" đáng sợ đang nổi lên.Carlson cho biết: "Tôi nghĩ rằng việc tăng lên từ từ về giá là điều quan trọng nhất. "Đôi khi sự tăng chậm có thể là một điều rất tốt cho sự phát triển về lâu dài". Sự tiến bộ của các giải pháp mở rộng như Lightning Network, làm tăng số lượng các giao dịch mạng có thể xử lý cùng một lúc đồng thời giảm phí và cải thiện thời gian giải quyết, có thể làm tăng mạng giá trị tổng thể.

Bitcoin là một công nghệ tương đối trẻ, chưa đầy một thập niên. Nó đang dần dần hướng tới việc trở thành một công nghệ chủ đạo, phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên, mạng lưới bitcoin vẫn chiếm một phần nhỏ trong nền kinh tế. Rất ít các chuyên gia khuyên những người có thu nhập cao tập trung đầu tư vào bitcoin.

Cập nhật lúc 19h26 ngày 1/2/2018

Chia sẻ  
  
  
  
70% Rating
Điểm: 3.5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà đầu tư chọn Litecoin để tránh bị phát hiện


Một nghiên cứu mới cho biết Litecoin (LTC) và các altcoin khác đang ngày càng trở nên phổ biến trong số những người theo chủ nghĩa mật mã tiền điện tử vì chúng cho phép tránh bị phát hiện dễ dàng hơn.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết:

Litecoin là gì? Tìm hiểu về Litecoin và tiềm năng phát triển của LTC coin

Làm thế nào để mua Litecoin

 

Theo báo cáo mới của công ty an ninh mạng Cofense được công bố vào ngày 8 tháng 10, các tác động tiêu cực đang dần bắt đầu chuyển trọng tâm từ Bitcoin (BTC) để tránh bị phát hiện bởi các bộ lọc email chuyên dụng. Báo cáo nêu rõ:

“Khi các doanh nghiệp bắt đầu viết các quy tắc phát hiện để chặn các email đó, các tác nhân đe dọa đã sửa đổi văn bản bằng cách thay thế nó bằng một hình ảnh, điều này ngăn các từ khóa được xác định bởi cổng email an toàn (SEGs). Địa chỉ bitcoin được để lại dưới dạng một chuỗi văn bản đơn giản trong email, vì vậy nó có thể dễ dàng bị sao chép.”

Thỏa hiệp lịch sử trình duyệt làm đòn bẩy

Theo báo cáo, thủ phạm của sextortion, thường cho rằng họ đã cài đặt một số loại phần mềm độc hại gián điệp trên các thiết bị tiềm năng, có được quyền truy cập vào lịch sử duyệt web cũng như đoạn phim trên webcam.

Trước đây, những kẻ lừa đảo thường đòi tiền chuộc bằng Bitcoin, đe dọa sẽ tiết lộ thông tin gây tổn hại cho gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của nạn nhân. Các tác nhân độc hại, các khiếu nại của Google đã được củng cố thêm bởi thực tế là họ thường có quyền truy cập vào email của người nhận từ các danh sách vi phạm mật khẩu, đôi khi bao gồm cả mật khẩu để cho vay xác thực.

Theo Cofense, các bộ lọc email hiện đại đang buộc những kẻ lừa đảo tìm kiếm các phương thức chuyển tiền chuộc khác như Litecoin và các loại tiền điện tử khác, thêm vào đó:

“Phiên bản sextortion mới nhất này đang sử dụng địa chỉ ví Litecoin thay vì bitcoin để tránh việc bị phát hiện. Trong sự nỗ lực nhằm phá vỡ các quy tắc phát hiện bitcoin SEG, các lần lặp lại trước đây cho thấy một sự thay đổi dần dần khỏi các mẫu có thể nhận dạng và các loại tiền điện tử thay thế. Các email hiện tại dường như được tạo ra để chứa rất ít mẫu từ có thể tìm kiếm.”

Nhiều loại tài sản tiền điện tử theo yêu cầu

Những kẻ lừa đảo rất có thể sẽ tiếp tục chuyển đổi phương tiện thanh toán tiền điện tử đã chọn của họ mặc dù chúng bị hạn chế phần nào bởi bất kỳ đồng xu nào được cung cấp trên các sàn giao dịch lớn, báo cáo tuyên bố:

“Trong khi có hàng ngàn loại tiền điện tử, chỉ một tá dễ dàng đạt được từ các sàn giao dịch lớn. Để ăn gian bước này người nhận cần nắm được cách để có được phương thức thanh toán dễ dàng.”

Tóm lại, Cofense tuyên bố rằng trong hầu hết các trường hợp, người dùng có thể bỏ qua các email lừa đảo, lưu ý rằng "nếu các tác nhân đe dọa thực sự có quyền truy cập, họ sẽ thu thập bằng chứng mạnh mẽ hơn."

Như một trang báo đã đưa tin vào ngày 27 tháng 9, những kẻ lừa đảo đã yêu cầu công dân Anh kiếm gần 2,5 triệu đô la Bitcoin và tuyên bố các quỹ sẽ được sử dụng để duy trì nền kinh tế địa phương sau Brexit.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
70% Rating
Điểm: 3.5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain