Gửi bài viết tới BigCoin

Liệu Blockchain có phải là tương lai của ngành công nghiệp xe hơi?

Đăng bởi: Charlotte  - 15/03/2018 - 151 lượt xem
Chia sẻ
 

Chỉ trong vòng 10 năm kể từ lần được ứng dụng đầu tiên, công nghệ Blockchain hiện nay đã được ca tụng là một bước phát triển mang tính cách mạng. Mặc dù Blockchain ban đầu chỉ được biết đến như một công cụ hỗ trợ cho các loại tiền mã hóa, nhưng đến nay những ảnh hưởng của nó đã chạm tới cả lĩnh vực tài chính, thương mại và truyền thông đa phương tiện. Và bây giờ, hóa ra Blockchain còn có thể được sử dụng để mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp xe hơi.

Đây là phương thức giúp ô tô không người lái trở nên an toàn hơn 

Paul Brody – người giữ danh hiệu Nhà lãnh đạo Đổi mới Toàn cầu tại Công ty tư vấn Ernst & Young – cho biết:

“Đã đến lúc Blockchain định hình lại ngành công nghiệp xe ô tô. Sử dụng Blockchain vào các dịch vụ ô tô sẽ tạo ra sự tương tác ngang hàng (P2P) giữa các tài xế chỉ với những yêu cầu về cơ sở hạ tầng tối thiểu. Dữ liệu có thể được lưu trữ vĩnh viễn và được quản lý an toàn trong khi các giao dịch và quyền tự động sẽ được thực hiện dễ dàng hơn."

Công nghệ giúp xe hơi có được những bước đi mới

Điện năng là lĩnh vực mới của xe hơi

Cách đây không lâu, những chiếc xe sử dụng điện năng được xem là một sự đổi mới trong lĩnh vực xe hơi. Bây giờ, khi 2018 đã đến, người ta dự kiện rằng vào năm 2025, cứ 6 chiếc xe ô tô được bán ra thì sẽ có 1 chiếc là xe sử dụng điện.

Những chiếc xe đó hiển nhiên sẽ cần phải được sạc điện định kì mỗi khi chúng hết pin. Trong lúc xe đang sạc, một Blockchain có thể được sử dụng tại các điểm sạc xe để ghi lại các chỉ số để tối ưu hóa lượng điện năng sử dụng. Một thuật toán thông minh cũng có thể được xây dựng trên cùng Blockchain đó để khấu trừ đi chi phí tương ứng từ ví điện tử của tài xế lái xe.  Thuật toán này cũng có thể được sử dụng để tính phí đậu xe, phí cầu đường cùng các khoản phí tương tự khác.

Theo bitcoin vietnam Xe tự lái, hay còn gọi là xe không người lái, sẽ trở nên ngày càng quen thuộc trên đường phố trong tương lai gần. Và Blockchain có thể giúp tăng độ an toàn của chúng. Những chiếc xe ở trong cùng một thành phố hay trên cùng một tuyến đường có thể kết nối với một mạng lưới Blockchain chung. Sau đó chúng sẽ chia sẻ dữ liệu với nhau, và tất cả thành viên của mạng lưới sẽ vận hành theo một bộ quy định sẵn. Những chiếc xe tự lái một khi đã kết nối sẽ có thể chia sẻ lộ trình với nhau, cho phép những phương tiện khác dự đoán tình hình giao thông, nhờ đó tìm ra cung đường hợp lý nhất cho chủ xe.

Vào năm 2017, Nhà sản xuất xe hơi Toyota đã thông báo kế hoạch sử dụng công nghệ Blockchain để thu thập và phân tích dữ liệu chạy xe rồi sử dụng kết quả có được để phát triển những chiếc xe hơi không người lái.

Những ứng dụng tuyệt vời dành cho xe hơi

Blockchain đang mở ra một tương lai an toàn hơn với xe hơi tự lái. (Ảnh: Twitter)

Ứng dụng tuyệt vời dành cho những chiếc ô tô

Một ứng dụng tuyệt vời khác của Blockchain trong phân khúc ô tô chính là những chiếc xe có thể chia sẻ không gian chạy xe với nhau. Khi xe được kích hoạt chế độ tự lái, sẽ không cần sự tương tác của con người dưới bất kỳ hình thức nào. Ngay sau khi điểm đến được thiết lập, thuật toán thông minh sẽ ghép bạn với một chiếc xe gần đó cũng đang di chuyển cùng hướng với bạn, nhưng với độ chính xác cao hơn so với các giải pháp hiện có.

Cuối cùng, hiện nay để phân biệt xem một bộ phân phụ tùng ô tô là hàng chính hãng hay hàng giả tương đối phức tạp và rườm rà. Nhưng khi sử dụng Blockchain, mỗi thành phần cơ khí và điện đã đi qua dây chuyền sản xuất sẽ được đóng dấu thời gian, với thông tin trước bạ không thể thay đổi, và đưa vào sổ cái.

Có thể nói tính ứng dụng của công nghệ Blockchain trong ngành ô tô là vô hạn và vẫn chưa được tận dụng triệt để, ngay ở thời điểm hiện tại và thậm chí là trong nhiều năm nữa.

Bạn đang đọc: Liệu Blockchain có phải là tương lai của ngành công nghiệp xe hơi? Tại tin tức 

Biên soạn bởi: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

UNICEF Pháp nhận tiền quyên góp bằng Bitcoin, Ethereum và XRP


Giờ đây, người dân nước Pháp có thêm một lựa chọn mới để thể hiện tấm lòng tương thân tương ái với trẻ em đó là bằng tiền mã hóa. Tổ chức UNICEF tại Pháp đã bắt đầu chấp nhận các đồng tiền mã hóa như BTC, ETH và XRP để nhận quyên góp từ người dân.


Có thể bạn quan tâm:

 

Gần đây, UNICEF Pháp đã công bố trên trang web chính thức của họ rằng họ bây giờ sẽ chấp nhận quyên góp dưới hình thức một loạt các tiền mã hóa nhằm trợ giúp của trẻ em.

Để quyên góp, nhà tài trợ có thể truy cập trang web của UNICEF tại Pháp và chọn từ danh sách 9 tùy chọn tiền mã hóa bao gồm Bitcoin [BTC], Ethereum [ETH], Ripple [XRP], Bitcoin Cash [BCH], EOS, Stellar Lumens [XLM] , Litecoin [LTC], DASH và Monero [XMR].

UNICEF Pháp tin rằng với động thái này, cơ quan nhân đạo có thể thu hút một nhóm các nhà tài trợ mới có hiệu quả trong việc mở rộng phạm vi tiếp cận của họ để tài trợ. Sébastien Lyon, Giám đốc điều hành của UNICEF Pháp đã nhận định:

null

Sébastien Lyon - Giám đốc điều hành của UNICEF Pháp

“Tiền mã hóa và công nghệ blockchain dành cho các mục đích từ thiện mang lại một cơ hội mới để thu hút sự hào phóng của công chúng và tiếp tục phát triển hành động của chúng tôi với trẻ em ở nước chúng ta can thiệp”.

Anh tiếp tục cho biết thêm:

"Đó là một sự đổi mới về tình đoàn kết và gây quỹ mà chúng tôi vẫn ít đề xuất, nhưng có xu hướng trở nên dân chủ hơn."

Những người đóng góp cũng có tùy chọn đóng góp 'miễn phí' bằng cách đào bất kỳ khoản đồng tiền mã hóa nào trên ví điện tử của UNICEF tại Pháp.

Đây không phải là lần đầu tiên UNICEF tại Pháp mở rộng việc chấp nhận các hình thức tài trợ để tiếp cận cộng đồng tiền mã hóa một cách hiệu quả. Đầu tháng 2, cơ quan này đã cho ra mắt Game Chaingers, một buổi gây quỹ dành cho chương trình của Syrian Children (Trẻ em Syria).

null

Game Chaingers

UNICEF kêu gọi các thợ đào và những người đam mê tiền mã hóa sử dụng số lượng lớn nhất Card đồ họa PC bằng cách khai thác tiền mã hóa trên Ethereum Blockchain để tạo ra quỹ. Thông qua việc gây quỹ, các nhà tài trợ không còn cần phải dành một Euro để tài trợ vì tất cả những gì họ phải làm là đào tiền mã hóa trên nền tảng blockchain Ethereum.

UNICEF Australia, thông qua một trang web được gọi là Hopepage, sử dụng sức mạnh xử lý của máy tính của nhà tài trợ để tự động tạo ra quỹ để tiết kiệm và bảo vệ quyền trẻ em.

Một thành viên trên Reddit có tên Davinci7777 đã nhận xét:

“Tôi tỉnh dậy. Luôn luôn có một vài người cho tôi niềm tin vào nhân loại. ”

Một thành viên trên Reddit khác có tên Vmozara cũng đã viết:

"Fuck, bây giờ chúng tôi một lần nữa sẽ nhận được những tin giật gân về các tổ chức lừa đảo đang khai thác Monero."

Thunderosa, một người dùng Reddit cho biết:

"Tôi đọc ở đâu đó rằng chỉ có tội phạm mới sử dụng Monero”

 

*Lưu ý:  Thông tin trên được đăng trên BigcoinVietnam là của tác giả nước ngoài và đã được thành viên của Bigcoinvietnam dịch sang Tiếng Việt, không phải là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: UNICEF Pháp nhận tiền quyên góp bằng Bitcoin, Ethereum và XRP tại Tin tức

 

Theo ambcrypto

Biên dịch bởi BigcoinVietnam 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng? Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng? Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán? Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán? … Trên đường băng sân bay mỗi đời người. Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.” trích Trên Đường Băng

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ