Gửi bài viết tới BigCoin

Liệu Blockchain có phải là tương lai của ngành công nghiệp xe hơi?

Đăng bởi: Charlotte  - 15/03/2018 - 183 lượt xem
Chia sẻ
 

Chỉ trong vòng 10 năm kể từ lần được ứng dụng đầu tiên, công nghệ Blockchain hiện nay đã được ca tụng là một bước phát triển mang tính cách mạng. Mặc dù Blockchain ban đầu chỉ được biết đến như một công cụ hỗ trợ cho các loại tiền mã hóa, nhưng đến nay những ảnh hưởng của nó đã chạm tới cả lĩnh vực tài chính, thương mại và truyền thông đa phương tiện. Và bây giờ, hóa ra Blockchain còn có thể được sử dụng để mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp xe hơi.

Đây là phương thức giúp ô tô không người lái trở nên an toàn hơn 

Paul Brody – người giữ danh hiệu Nhà lãnh đạo Đổi mới Toàn cầu tại Công ty tư vấn Ernst & Young – cho biết:

“Đã đến lúc Blockchain định hình lại ngành công nghiệp xe ô tô. Sử dụng Blockchain vào các dịch vụ ô tô sẽ tạo ra sự tương tác ngang hàng (P2P) giữa các tài xế chỉ với những yêu cầu về cơ sở hạ tầng tối thiểu. Dữ liệu có thể được lưu trữ vĩnh viễn và được quản lý an toàn trong khi các giao dịch và quyền tự động sẽ được thực hiện dễ dàng hơn."

Công nghệ giúp xe hơi có được những bước đi mới

Điện năng là lĩnh vực mới của xe hơi

Cách đây không lâu, những chiếc xe sử dụng điện năng được xem là một sự đổi mới trong lĩnh vực xe hơi. Bây giờ, khi 2018 đã đến, người ta dự kiện rằng vào năm 2025, cứ 6 chiếc xe ô tô được bán ra thì sẽ có 1 chiếc là xe sử dụng điện.

Những chiếc xe đó hiển nhiên sẽ cần phải được sạc điện định kì mỗi khi chúng hết pin. Trong lúc xe đang sạc, một Blockchain có thể được sử dụng tại các điểm sạc xe để ghi lại các chỉ số để tối ưu hóa lượng điện năng sử dụng. Một thuật toán thông minh cũng có thể được xây dựng trên cùng Blockchain đó để khấu trừ đi chi phí tương ứng từ ví điện tử của tài xế lái xe.  Thuật toán này cũng có thể được sử dụng để tính phí đậu xe, phí cầu đường cùng các khoản phí tương tự khác.

Theo bitcoin vietnam Xe tự lái, hay còn gọi là xe không người lái, sẽ trở nên ngày càng quen thuộc trên đường phố trong tương lai gần. Và Blockchain có thể giúp tăng độ an toàn của chúng. Những chiếc xe ở trong cùng một thành phố hay trên cùng một tuyến đường có thể kết nối với một mạng lưới Blockchain chung. Sau đó chúng sẽ chia sẻ dữ liệu với nhau, và tất cả thành viên của mạng lưới sẽ vận hành theo một bộ quy định sẵn. Những chiếc xe tự lái một khi đã kết nối sẽ có thể chia sẻ lộ trình với nhau, cho phép những phương tiện khác dự đoán tình hình giao thông, nhờ đó tìm ra cung đường hợp lý nhất cho chủ xe.

Vào năm 2017, Nhà sản xuất xe hơi Toyota đã thông báo kế hoạch sử dụng công nghệ Blockchain để thu thập và phân tích dữ liệu chạy xe rồi sử dụng kết quả có được để phát triển những chiếc xe hơi không người lái.

Những ứng dụng tuyệt vời dành cho xe hơi

Blockchain đang mở ra một tương lai an toàn hơn với xe hơi tự lái. (Ảnh: Twitter)

Ứng dụng tuyệt vời dành cho những chiếc ô tô

Một ứng dụng tuyệt vời khác của Blockchain trong phân khúc ô tô chính là những chiếc xe có thể chia sẻ không gian chạy xe với nhau. Khi xe được kích hoạt chế độ tự lái, sẽ không cần sự tương tác của con người dưới bất kỳ hình thức nào. Ngay sau khi điểm đến được thiết lập, thuật toán thông minh sẽ ghép bạn với một chiếc xe gần đó cũng đang di chuyển cùng hướng với bạn, nhưng với độ chính xác cao hơn so với các giải pháp hiện có.

Cuối cùng, hiện nay để phân biệt xem một bộ phân phụ tùng ô tô là hàng chính hãng hay hàng giả tương đối phức tạp và rườm rà. Nhưng khi sử dụng Blockchain, mỗi thành phần cơ khí và điện đã đi qua dây chuyền sản xuất sẽ được đóng dấu thời gian, với thông tin trước bạ không thể thay đổi, và đưa vào sổ cái.

Có thể nói tính ứng dụng của công nghệ Blockchain trong ngành ô tô là vô hạn và vẫn chưa được tận dụng triệt để, ngay ở thời điểm hiện tại và thậm chí là trong nhiều năm nữa.

Bạn đang đọc: Liệu Blockchain có phải là tương lai của ngành công nghiệp xe hơi? Tại tin tức 

Biên soạn bởi: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn


Lần đầu sau ba tháng, Bitcoin đã có bước chuyển lớn đầu tiên. Nhưng thật không may đối với các nhà đầu tư trong thị trường crypto, BTC đã giảm hơn 11%, tham gia vào một trong những đợt bán tháo mạnh nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong cả năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn

Trên chương trình Fast Money của CNBC, người sáng lập BKCM, đồng thời là Giám đốc điều hành Brian Kelly nói rằng sự sụt giảm gần đây của BTC và phần còn lại của thị trường crypto có thể chủ yếu là do cuộc nội chiến của Bitcoin Cash (BCH), trong đó hai “chiến tuyến”, một do Craig Steven Wright, CoinGeek và Calvin Ayre lãnh đạo; một do ABC, Bitmain, ViaBTC, và Jihan Wu chỉ huy đang cạnh tranh với nhau để vận hành một chuỗi BCH đảm bảo sự đồng thuận trong cộng đồng.

Kelly nói:

“Sau một thời gian yên tĩnh thực sự với sự biến động cực thấp, gần như là thấp nhất trong lịch sử bitcoin, cú trượt giá đã đột ngột xảy ra vào ngày hôm qua, vậy điều gì đã khiến nó xảy ra? Bitcoin cash, được tách ra khỏi bitcoin vào năm ngoái, đang chạy một hard fork. Bây giờ, khi bạn làm một hard fork, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, mọi người không đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã thấy một cuộc nội chiến crypto diễn ra, và những ai có liên quan đến thị trường này đều bị ‘dính đạn’.”

Tại sao Bitcoin Cash lại ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường?

Vấn đề trong cuộc nội chiến của BCH là nó đã bắt đầu có tác động đến phần còn lại của thị trường. ‘Chiến tuyến’ của Calvin Ayre, được gọi là Bitcoin SV đã biến cuộc nội chiến thành một cuộc cạnh tranh sức mạnh băm, đe dọa tấn công 51% vào mạng Bitcoin Cash, khi được thực hiện, Ayre và ‘chiến tuyến’ của ông có khả năng thao túng các khối BCH.

Bitmain và Jihan Wu có ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng khai thác tiền mã hóa Trung Quốc. Là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn nhất và cũng là nhà khai thác mỏ, Bitmain cũng có thể chuyển sức mạnh băm từ BTC sang BCH để chống lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ lệ băm của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc khai thác khối với tốc độ nhanh, làm chậm mạng lưới.

Một cách dứt khoát, nếu chiến tranh băm giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, thì nó sẽ có tác động tiêu cực tới cả Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường, bất kỳ tâm lý tiêu cực nào xung quanh BTC chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường.

Kelly giải thích:

“Mọi người lo ngại rằng cả hai thị trường bitcoin và bitcoin cash, mạng của chúng có thể bị chậm lại, chúng có thể không hoạt động, nâng cấp phần mềm có thể không chạy hoặc nếu nó có chạy thì chúng ta sẽ kết thúc với một số hỗn loạn. Mọi người bắt đầu bán, điều đó kích hoạt lệnh đóng, mọi người đều thấy lo lắng. Theo quan điểm của tôi thì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn.”

Sự kiện có lẽ ngắn hạn, nhưng chiến tranh quyền lực băm thì không

Nếu xung đột quyền lực băm giữa CoinGeek và BCH gây ra sự sụt giảm, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường crypto trong những tuần sắp tới.

Do cường độ bán tháo trên thị trường, trong khi chờ đợi một đợt hồi phục diễn ra, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục ở mức thấp 180 tỷ USD trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ