Gửi bài viết tới BigCoin

Liệu Blockchain có thể giải quyết được hai vấn đề lớn nhất của nông nghiệp?

Đăng bởi: StevenPalley  - 05/06/2018 - 421 lượt xem
Chia sẻ
 

Blockchain hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm trong những ngày này. Số lượng các nhà đầu tư liên doanh với các công ty blockchain đạt mức cao kỷ lục trong năm 2017, cùng với đó là các ngân hàng, các tổ chức dịch vụ tài chính lớn và thậm chí các ông lớn trong lĩnh vực công nghệ như Alphabet cũng đầu tư mạnh vào công nghệ. Thế nhưng blockchain không chỉ dành riêng cho các công ty công nghệ mà ngoài ra các công ty trong lĩnh vực nông nghiệp cũng có thể thu được lợi ích to lớn từ blockchain.

Đánh giá nhanh về blockchain

 

Blockchain là một sổ kế toán phân bổ hay một bản ghi dữ liệu chia sẻ - cho phép  tất cả các thành viên của nó có khả năng hiển thị thông tin và cập nhật sổ kế toán theo yêu cầu. Tại sao nó lại có sức mạnh đến như vậy? Chính vì blockchain có khả năng nâng cao sự minh bạch đối với tất cả những người tham gia trong thời gian ngắn. Mỗi thành viên của blockchain sẽ có cùng một loại thông tin, từ đó loại bỏ xung đột và tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch diễn ra. Sự gian lận gần như được loại bỏ thông qua tính minh bạch của phương thức này.

 

Tại sao lại là nông nghiệp?

 

Blockchain có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả kinh doanh nông nghiệp bằng một số phương thức chính sau.

 

Truy xuất nguồn gốc

Khi kết hợp với một blockchain, với khả năng hiển thị toàn bộ mọi bước trong chuỗi, việc canh tác, nuôi trồng có thể được theo dõi từ trang trại đến tay nhà bán lẻ. Một nhà bán lẻ bán thịt lợn sẽ nắm được chính xác thời gian con vật được làm thịt, khi nào thịt lợn được vận chuyển, thịt đã được vận chuyển trong bao lâu, và hạn sử dụng của số thịt đó. Nhà bán lẻ có thông tin này trong tầm tay và có thể theo dõi lô hàng trong thời gian sản phẩm di chuyển qua chuỗi cung ứng.

Việc truy xuất này thậm chí còn quan trọng hơn nếu có bùng phát ngộ độc thực phẩm. Việc nắm được thông tin về nguồn gốc thực phẩm sẽ giúp các chuyên gia y tế nhanh chóng xác định nơi xảy ra vấn đề để họ có thể nhanh chóng giải quyết nó. Do đó có thể cứu nhiều tính mạng con người và việc tiết kiệm được nguồn tài nguyên là điều chắc chắn.

 

Cuối cùng, truy xuất nguồn gốc đảm bảo rằng các nhà bán lẻ và người tiêu dùng trả nhiều tiền hơn cho các sản phẩm hữu cơ hoặc không biến đổi gen đang nhận được những lợi ích mà họ đáng được nhận. Một người nông dân không thể bán sản phẩm hữu cơ nếu sản phẩm được theo dõi nhận được thông tin về hóa chất trừ sâu trên một blockchain.

 

Tính hiển thị

 

Blockchain hoàn toàn có thể loại bỏ các lớp trong chuỗi giá trị. Điều này cho phép nông dân làm việc trực tiếp với các nhà bán lẻ để tăng doanh thu cho cả hai bên. Viễn cảnh này có thể tạo ra sự khác biệt to lớn cho các trang trại nhỏ có thể cung cấp sản phẩm cho các nhà bán lẻ địa phương. Nếu nhà bán lẻ hết cà chua và sự thiếu hụt này được ghi nhận trong một blockchain, nông dân địa phương có thể giao cà chua cho nhà bán lẻ ngay lập tức, do đó có thể lấp đầy khoảng trống một cách nhanh chóng và hiệu quả. Một blockchain cho phép toàn bộ giao dịch xảy ra mà không cần một cuộc gọi điện thoại hoặc mẫu đơn đặt hàng. Người nông dân sẽ chú ý đến việc thiếu cà chua và cập nhật blockchain để ám chỉ rằng họ sẽ giao thêm cà chua. Khi blockchain đã được cập nhật thì các nhà bán lẻ chỉ cần chuẩn bị nhận cà chua là được. Những thị trường mới bao gồm các nhà hàng và chợ địa phương có thể được mở rộng thêm cho các trang trại nhỏ.

 

Tương lai của blockchain

Đầu tư vào blockchain ngày càng phát triển, các ứng dụng mới cũng đang được phát triển nhanh chóng. Blockchain có thể nâng cao hiệu quả rất nhiều, loại bỏ nhiều bước trong quá trình giao tiếp. Vì thế việc đặt hàng được thực hiện nhanh chóng và chính xác hơn. Một ứng dụng như vậy hiện đang được sử dụng để loại bỏ các lớp trong chuỗi giá trị nông nghiệp, nâng cao khả năng hiển thị về nhu cầu cho các sản phẩm của trang trại và cho phép thực hiện lấp đầy chỗ trống nhanh hơn từ đó tăng doanh thu cho cả nhà bán lẻ và nông dân.

 

Trong tương lai, blockchain sẽ mang lại lợi ích to lớn cho nông nghiệp

Nguồn: finextra.com

Bạn đang đọc bài: Liệu Blockchain có thể giải quyết được hai vấn đề lớn nhất của nông nghiệp? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Blockchain thuộc top 10 kỹ năng hàng đầu trong tương lai


Blockchain thuộc top 10 kỹ năng hàng đầu trong tương lai

Blockchain là một trong mười kỹ năng quan trọng nhất của nhân viên trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương, một báo cáo mới từ mạng xã hội LinkedIn đã xác nhận vào tháng Sáu này.

Như một yếu tố thường thấy trên mạng xã hội, phiên bản APAC 2019 của “Các Kỹ năng Tương lai” liệt kê blockchain là một trong số các kỹ năng được tìm kiếm nhiều nhất mà người lao động sẽ cần trong những năm tới.

Cụ thể, thiết lập và quản lý một sổ cái công cộng phân tán và phi tập trung, sẽ là một kỹ năng hữu ích, trong khi các lĩnh vực khác lọt vào top 10 bao gồm Kiểm toán và Trí tuệ nhân tạo (AI).

Cả hai lĩnh vực này đều được liên kết chặt chẽ với lĩnh vực blockchain, và công nghệ đột phá có thể tạo ra nhu cầu về việc thông báo các thay đổi quy định của cơ quan quản lý.

Các kỹ năng đang phát triển này có thể được sử dụng để dự báo các ngành công nghiệp đang diễn ra như thế nào”, LinkenIn nhận xét về những phát hiện này. “Kiểm tra những gì các kỹ năng đang phát triển này, một số ngành công nghiệp đang tuyển dụng nhận thấy những thay đổi mà họ đang dự đoán”.

Như Cointelegraph đã báo cáo, cả blockchain và các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực blockchain thường xuyên liên kết với sự phát triển của LinkedIn, chẳng hạn như các doanh nghiệp đang có xu hướng phát triển. Vào tháng 4, sàn giao dịch tiền điện tử Hoa Kỳ Coinbase là công ty tiền điện tử duy nhất trong danh sách của các công ty hàng đầu tại địa phương 2019.

Trong APAC, blockchain xuất hiện đặc biệt nhiều trong danh sách ở các khu vực pháp lý như Singapore, Hồng Kông và Hàn Quốc. Trong cả ba, các doanh nghiệp đã đổ xô để phát triển các ứng dụng trong khi các chính phủ cũng bày tỏ mong muốn mạnh mẽ để triển khai công nghệ này một cách chính thức. Ví dụ, Singapore đang thực hiện một sáng kiến ​​toàn bang, Project Ubin, và đưa các dịch vụ được hỗ trợ bởi blockchain vào dòng chảy kinh tế bắt đầu vào năm 2020.

Bạn đang đọc: Blockchain thuộc top 10 kỹ năng hàng đầu trong tương lai

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain