Gửi bài viết tới BigCoin

Liệu Blockchain có thể giải quyết được hai vấn đề lớn nhất của nông nghiệp?

Đăng bởi: StevenPalley  - 05/06/2018 - 486 lượt xem
Chia sẻ
 

Blockchain hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm trong những ngày này. Số lượng các nhà đầu tư liên doanh với các công ty blockchain đạt mức cao kỷ lục trong năm 2017, cùng với đó là các ngân hàng, các tổ chức dịch vụ tài chính lớn và thậm chí các ông lớn trong lĩnh vực công nghệ như Alphabet cũng đầu tư mạnh vào công nghệ. Thế nhưng blockchain không chỉ dành riêng cho các công ty công nghệ mà ngoài ra các công ty trong lĩnh vực nông nghiệp cũng có thể thu được lợi ích to lớn từ blockchain.

Đánh giá nhanh về blockchain

 

Blockchain là một sổ kế toán phân bổ hay một bản ghi dữ liệu chia sẻ - cho phép  tất cả các thành viên của nó có khả năng hiển thị thông tin và cập nhật sổ kế toán theo yêu cầu. Tại sao nó lại có sức mạnh đến như vậy? Chính vì blockchain có khả năng nâng cao sự minh bạch đối với tất cả những người tham gia trong thời gian ngắn. Mỗi thành viên của blockchain sẽ có cùng một loại thông tin, từ đó loại bỏ xung đột và tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch diễn ra. Sự gian lận gần như được loại bỏ thông qua tính minh bạch của phương thức này.

 

Tại sao lại là nông nghiệp?

 

Blockchain có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả kinh doanh nông nghiệp bằng một số phương thức chính sau.

 

Truy xuất nguồn gốc

Khi kết hợp với một blockchain, với khả năng hiển thị toàn bộ mọi bước trong chuỗi, việc canh tác, nuôi trồng có thể được theo dõi từ trang trại đến tay nhà bán lẻ. Một nhà bán lẻ bán thịt lợn sẽ nắm được chính xác thời gian con vật được làm thịt, khi nào thịt lợn được vận chuyển, thịt đã được vận chuyển trong bao lâu, và hạn sử dụng của số thịt đó. Nhà bán lẻ có thông tin này trong tầm tay và có thể theo dõi lô hàng trong thời gian sản phẩm di chuyển qua chuỗi cung ứng.

Việc truy xuất này thậm chí còn quan trọng hơn nếu có bùng phát ngộ độc thực phẩm. Việc nắm được thông tin về nguồn gốc thực phẩm sẽ giúp các chuyên gia y tế nhanh chóng xác định nơi xảy ra vấn đề để họ có thể nhanh chóng giải quyết nó. Do đó có thể cứu nhiều tính mạng con người và việc tiết kiệm được nguồn tài nguyên là điều chắc chắn.

 

Cuối cùng, truy xuất nguồn gốc đảm bảo rằng các nhà bán lẻ và người tiêu dùng trả nhiều tiền hơn cho các sản phẩm hữu cơ hoặc không biến đổi gen đang nhận được những lợi ích mà họ đáng được nhận. Một người nông dân không thể bán sản phẩm hữu cơ nếu sản phẩm được theo dõi nhận được thông tin về hóa chất trừ sâu trên một blockchain.

 

Tính hiển thị

 

Blockchain hoàn toàn có thể loại bỏ các lớp trong chuỗi giá trị. Điều này cho phép nông dân làm việc trực tiếp với các nhà bán lẻ để tăng doanh thu cho cả hai bên. Viễn cảnh này có thể tạo ra sự khác biệt to lớn cho các trang trại nhỏ có thể cung cấp sản phẩm cho các nhà bán lẻ địa phương. Nếu nhà bán lẻ hết cà chua và sự thiếu hụt này được ghi nhận trong một blockchain, nông dân địa phương có thể giao cà chua cho nhà bán lẻ ngay lập tức, do đó có thể lấp đầy khoảng trống một cách nhanh chóng và hiệu quả. Một blockchain cho phép toàn bộ giao dịch xảy ra mà không cần một cuộc gọi điện thoại hoặc mẫu đơn đặt hàng. Người nông dân sẽ chú ý đến việc thiếu cà chua và cập nhật blockchain để ám chỉ rằng họ sẽ giao thêm cà chua. Khi blockchain đã được cập nhật thì các nhà bán lẻ chỉ cần chuẩn bị nhận cà chua là được. Những thị trường mới bao gồm các nhà hàng và chợ địa phương có thể được mở rộng thêm cho các trang trại nhỏ.

 

Tương lai của blockchain

Đầu tư vào blockchain ngày càng phát triển, các ứng dụng mới cũng đang được phát triển nhanh chóng. Blockchain có thể nâng cao hiệu quả rất nhiều, loại bỏ nhiều bước trong quá trình giao tiếp. Vì thế việc đặt hàng được thực hiện nhanh chóng và chính xác hơn. Một ứng dụng như vậy hiện đang được sử dụng để loại bỏ các lớp trong chuỗi giá trị nông nghiệp, nâng cao khả năng hiển thị về nhu cầu cho các sản phẩm của trang trại và cho phép thực hiện lấp đầy chỗ trống nhanh hơn từ đó tăng doanh thu cho cả nhà bán lẻ và nông dân.

 

Trong tương lai, blockchain sẽ mang lại lợi ích to lớn cho nông nghiệp

Nguồn: finextra.com

Bạn đang đọc bài: Liệu Blockchain có thể giải quyết được hai vấn đề lớn nhất của nông nghiệp? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

[Báo cáo] Huobi đã tiêu hủy 13.96% tổng lượng lưu thông HT tính đến cuối quý 3


Huobi công bố số liệu tiêu hủy HT quý 3. Trong cả năm nay, Huobi đã tiêu hủy 13.96% tổng lượng lưu thông HT

Vào ngày 15 tháng 10 năm 2019, nhà cung cấp dịch vụ giao dịch tài sản kỹ thuật số hàng đầu thế giới, Huobi đã tiết lộ dữ liệu mua lại / tiêu hủy Huobi Token trong quý 3 năm 2019.

Trong quý 3 năm nay, Huobi Global đã mua lại tổng cộng 11.3321 triệu HT, trong đó 8.3389 triệu được mua lại trực tiếp từ thị trường thứ cấp và 2.993.200 là từ thu nhập khấu trừ HT. Trong quý 3 năm nay, tổng số tiền mà Huobi Global là 40,637 triệu USD cho việc mua lại / phá hủy HT, tăng 70,6% so với 2.381.340 USDT của quý 3 năm ngoái.

Tính đến cuối quý 3 năm 2019, Huobi Global đã tiêu hủy tổng cộng 33.538.300 HT. So với chuyển đổi HT sang chế độ giảm phát, tổng lượng lưu thông trên thị trường thực tế trước khi thực hiện phá hủy là 24.052.700 HT. Trong ba quý đầu năm nay đã bị tiêu hủy tổng cộng 13,96% tổng lượng HT lưu thông. Bao gồm 3 lần tiêu hủy hàng quý, 9 lần hủy trong FastTrack và Prime Lite. Huobi Global dùng 20% doanh thu quý 2 đã phá hủy 1401,17 triệu HT,20% doanh thu quý 1 tiêu hủy 647.840 HT.

Tổng lưu thông thực tế của HT trên thị trường hiện tại là 241.145.500, giảm 502.155.000 so với 24.437.000 của quý 2.

Huobi đã tối ưu hóa chương trình tiêu hủy HT vào tháng 7 thông qua bỏ phiếu của cộng đồng. Theo kết quả bỏ phiếu, 20% doanh thu hàng quý được sử dụng cho việc mua lại HT, bắt đầu từ quý IV năm 2019 (bao gồm cả quý IV), 15% thu nhập dùng để tiêu hủy HT, 5% dùng để tiêu hủy bộ phận HT trong “khích lệ đội ngũ”, và “phần khích lệ đội ngũ “ không còn tham gia vào thị trường lưu thông.

Nhờ vào sự gia tăng đáng kể về khối lượng giao dịch, lượng mua lại HT trong quý 3 đã tăng đáng kể so với quý 3 năm ngoái. Trong quý 3, Huobi Global đã bổ sung thêm nhiều tài sản chất lượng, giảm đáng kể chi phí giao dịch của người dùng và tiếp tục mở rộng lợi thế dịch vụ giao dịch tài sản kỹ thuật số  "Livio Weng, CEO của Huobi Global cho biết.

Bị ảnh hưởng bởi áp lực giảm liên tục trên thị trường quý 3, doanh thu chung của ngành đã giảm. Tuy nhiên, do bố cục hình thức một trạm dẫn đầu của nghiệp vụ exchange và hợp đồng tương lai, thông qua , Bảo vệ thị trường thông qua vô số dịch vụ,Huobi đã dần thiết lập chống lại ảnh hưởng của thị trường, phát triển ổn định các mô hình kinh doanh. Dưới sự thúc đẩy bởi toàn bộ hoạt động kinh doanh, tổng khối lượng giao dịch quý 3 năm nay đã đạt đến một mức mới so với cùng kỳ năm ngoái. Đặc biệt là hợp đồng tương lai đã trở thành điểm tăng trưởng doanh thu mới của Huobi.

HT đã triển khai hoạt động bỏ phiếu trực tuyến Huobi FastTrack và hệ thống tỷ lệ phí theo cấp trong quý hai và hỗ trợ chức năng phí khấu trừ HT. Trong quý thứ ba, HT đã có thêm hai nghiệp vụ sử dụng : sử dụng khấu trừ HT trong dịch vụ tỷ lệ đòn bẩy, cũng như đưa ra chương trình VIP All-Star để tăng lượng nắm giữ và mức tiêu thụ của HT, gián tiếp trao quyền cho HT.

Trong quý 3 năm 2019, Huobi Global đã tổ chức giai đoạn thứ năm và thứ sáu của Prime, và giai đoạn thứ tư đến thứ chín của FastTrack, thu hút hàng trăm ngàn người tham gia và đạt được hiệu quả tiếp thị tốt trên quy mô toàn cầu. Giúp các dự án chất lượng đẩy nhanh quá trình lên sàn. Trong hoạt động bỏ phiếu FastTrack, các dự án được chọn lựa lên sàn thông qua bỏ phiếu HT. Sau khi phù hợp với quy tắc, thành công được bầu lên sàn Huobi , toàn bộ HT nhận được trong ngày sẽ được tiêu hủy.

Về hợp đồng tương lai, tổng số lượng giao dịch đơn phương trong quý 3 của hợp đồng Coin tương đương với 269,3 tỷ USDT và khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày đạt 2,9 tỷ USDT. Khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày tăng 57% so với quý 2, trong số đó, hợp đồng tương lai Huobi của 8 Khối lượng giao dịch đơn trung bình hàng ngày vượt quá 3 tỷ USDT, mức cao mới hàng tháng trong năm 2019.

Ngoài ra, chuỗi công khai tài chính tiền tệ đang phát triển toàn diện và mọi tiến triển đều diễn ra suôn sẻ. HT sẽ đóng vai trò quan trọng trong chuỗi công khai tài chính và giá trị của HT sẽ được hỗ trợ thêm trong hệ sinh thái tài chính rộng lớn hơn.

Là nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số hàng đầu thế giới, Tập đoàn Huobi luôn tuân thủ sứ mệnh làm cho tài chính hiệu quả hơn, làm cho sự giàu có trở nên dễ dàng hơn, và cam kết cung cấp trải nghiệm giao dịch hoàn chỉnh hơn, bảo vệ tài khoản an toàn hơn và dịch vụ khách hàng thân mật hơn. HT là cốt lõi của hệ sinh thái toàn cầu của Huobi,các ứng dụng sẽ tiếp tục mở rộng và làm phong phú. Tập đoàn Huobi sẽ tiếp tục trao quyền cho ngành công nghiệp blockchain với sự chính trực, nghiêm ngặt, cởi mở và đổi mới ! Cùng với toàn bộ người dùng, chứng kiến sự phát triển không ngừng của HT!

Về Huobi

Huobi là nhà cung cấp dịch vụ tài chính kỹ thuật số hàng đầu thế giới. Kể từ khi thành lập năm 2013, khối lượng giao dịch tích lũy đã vượt quá 1,2 nghìn tỷ USDT. Hiện tại, Huobi ban đầu đã hoàn thành cách bố trí kinh doanh của các sàn giao dịch Huobi Global (OTC + exchange + đòn bẩy + hợp đồng tương lai), sàn giao dịch pháp định địa phương và Huobi Clound.

Hiện tại, Huobi đã có được giấy phép kinh doanh địa phương hoặc thành lập một nhóm chính quy ở một số quốc gia lớn. Tại Hoa Kỳ, đối tác độc quyền của HCC HBUS đã nhận được giấy phép MTL từ MSB và một số tiểu bang, tại Nhật Bản, Huobi đã nhận được giấy phép trao đổi 0007 thông qua sáp nhập và mua lại, tại Hàn Quốc, khối lượng giao dịch của Huobi Hàn Quốc đã lọt vào top ba tại Hàn Quốc. Ngoài ra, Huobi có được cổ phần kiểm soát tại công ty niêm yết của Hội đồng chính Hồng Kông [01611] thông qua sáp nhập và mua lại, và áp dụng độc lập cho giấy phép DLT của Gibraltar ở châu Âu (có thể thực hiện kinh doanh giao dịch tài sản blockchain ở châu Âu). Các doanh nghiệp chính quy trong các khu vực tương ứng đã đặt một nền tảng vững chắc cho sự phát triển trong tương lai.

Bạn đang xem: [Báo cáo] Huobi đã tiêu hủy 13.96% tổng lượng lưu thông HT tính đến cuối quý 3

Nguồn: Tổng hợp

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain