Gửi bài viết tới BigCoin

Liệu Blockchain có thể trả lời cho những vấn đề của Châu Phi?

Đăng bởi: Charlotte  - 27/03/2018 - 720 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo Tình hình và Triển vọng kinh tế Thế giới năm 2018, một tài liệu của Liên hợp quốc đưa ra, tốc độ tăng GDP thấp nhất phải ở mức 7% để các nền kinh tế mới nổi có thể thâm nhập vào nhóm tiên tiến hơn. Cách duy nhất để đạt được tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ như vậy là những đầu tư quy mô lớn phải diễn ra trong nền kinh tế của họ. Tuy nhiên, không ai muốn chịu rủi ro trong việc đầu tư ở những nước mà những nhu cầu căn bản nhất trong kim tự tháp Maslow vẫn chưa được giải quyết. Đây là một vấn đề mà công nghệ blockchain có thể giải quyết.

Những thách thức chính đối với các nước Châu Phi theo thông tin của Guardian

"Các hoạt động kinh doanh thông thường không phải là một lựa chọn ở các nước đang phát triển", cuộc điều tra của Guardian tiết lộ. "Đến năm 2050, hơn 3 tỷ người nữa sẽ đang sống trong cái được gọi là thế giới đang phát triển, do đó mở ra triển vọng lớn nhất cho việc mở cửa kinh doanh. Đã đến lúc chúng ta bàn bạc về nó. "

Dưới đây là danh sách những thách thức lớn mà nếu được giải quyết sẽ tạo điều kiện cho phát triển kinh doanh:

 • Ngân hàng Thế giới định nghĩa tham nhũng là "kẻ thù công cộng số một" ở các nước đang phát triển.
 • Người dân ở lục địa Phi gần như không có quyền truy cập vào hệ thống ngân hàng.
 • Rất nhiều người không thể tiếp cận được các loại tài liệu khi hệ thống hành chính đã sụp đổ hoàn toàn.
 • Tỷ lệ nghèo đói vẫn còn ở mức cao đến không thể chấp nhận được. Việc cung cấp thực phẩm, nước uống, thuốc thang vẫn là một thách thức.
 • Internet không có sẵn đối với nhiều người dân châu Phi.

Số chứng minh danh tính thay thế cho một loạt giấy tờ

Theo bitcoin vietnam Washington đã tổ chức Diễn đàn Đầu tư Tài sản số Thứ hai. Các bài phát biểu đáng chú ý bao gồm của Zhijun Zhang, Kiến trúc sư An ninh hàng đầu của Nhóm Ngân hàng Thế giới:

"Tôi thấy rất nhiều tiềm năng trong các ứng dụng blockchain. Ví dụ, trong không gian nhận dạng số, có ít nhất 1 tỷ người ở các nước đang phát triển không có danh tính chính thức! "

Theo ước tính từ công ty nghiên cứu MarketsandMarkets, tổng quy mô thị trường quản lý dữ liệu thuê bao vào năm 2021 ước tính khoảng 14,82 tỷ USD so với 8,09 tỷ USD vào năm 2016. Bước đột phá này sẽ được hỗ trợ bằng việc chuyển giao công nghệ blockchain và sự tham gia của châu Phi . Tương lai của nhận dạng sẽ như thế nào?

Igor Chugunov, Giám đốc điều hành và Người sáng lập CREDITS, mô tả các ưu điểm của quá trình chuyển đổi blockchain như sau: "Tất cả các thông tin được cung cấp bởi một người đều được bảo vệ bằng mật khẩu và được chuyển sang blockchain. Sau đó, người đó được chỉ định một số nhận dạng duy nhất. Trong thực tế, dãy số này chỉ dùng để nhận biết dữ liệu cá nhân của người đó trên chuỗi blockchain. Số được chỉ định có thể được lưu trữ trên bất kỳ mạng dữ liệu nào, từ sọc từ đến mã QR. Người đã trải qua quy trình nhận dạng là người duy nhất giữ chìa khóa riêng. Từ lúc này, người này sẽ tự quyết định ai sẽ được phép truy cập vào dữ liệu của họ và ở mức độ nào - bằng cách cung cấp cho họ một khóa công khai. Cách tiếp cận này đối với thủ tục KYC cho phép tất cả mọi người (cơ quan và cá nhân) tiết kiệm thời gian. Một khi quá trình nhận dạng được thông qua, mọi người được tự do cung cấp số nhận dạng để xác nhận danh tính của họ ở nơi khác, ví dụ như ngân hàng, sân bay, cửa hàng trực tuyến, hải quan ... Những quy trình như điền vào mẫu đơn và tài liệu quét sẽ bị xóa sổ"

Các cơ quan doanh nghiệp có thể thấy điều này tương đối thuận tiện. Do đó họ có thể đảm bảo rằng các nhận dạng được xác thực. Các mật mã được sử dụng trên blockchain giúp đảm bảo mức độ bảo mật dữ liệu cao nhất. Còn chưa nói đến lợi ích của việc tiết kiệm giấy tờ.

Làm thế nào để các nước đang phát triển không còn phải oằn mình tồn tại?

Blockchain sẽ giúp duy trì nguồn cung cấp lương thực ổn định và nước tinh khiết cho các khu vực nghèo. Hoa Kỳ đã thử nghiệm những chiếc máy bay không người lái dựa trên nền tảng blockchain trong các sản phẩm giao hàng từ Walmart. Công nghệ này đã giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển và tự động hóa quá trình phân phối.

Các quốc gia đang phát triển sẵn sàng chấp nhận những đổi mới. Các quốc gia Tây Phi, bao gồm Rwanda và Tanzania, đã đi tiên phong trong việc cung cấp thuốc bằng cách sử dụng UAV, báo cáo CNN cho hay.

Bà Laurean Bwanakunu, Tổng giám đốc Chuỗi Cửa hàng Y tế Tanzania nói: "Nếu ngày nay việc thử nghiệm công nghệ này sẽ cứu sống con người, tại sao không”

Trong khi đó, giá mà Tanzania phải trả là 600 triệu USD, giá trị ước tính của thị trường vận chuyển bằng trực thăng của nước này.

Làm thế nào một dự án như thế này có thể được thực hiện trên diện rộng?

"Tất cả bắt đầu với việc thực hiện một thỏa thuận cung cấp và giao hàng thực phẩm, các tọa độ cơ bản sẽ được chỉ định. Dữ liệu chuyển đến một sổ cái phân phối. Hợp đồng thông minh nhận dữ liệu, tính toán khoảng cách và chi phí chuyến bay ", Eugeniy Butyaev, CTO tại CREDITS cho biết. "Sau đó, người sử dụng thanh toán và chiếc máy bay cất cánh, hướng đến đích đến để hoàn thành công việc. Mục tiêu cuối cùng là một dịch vụ giao hàng có quy mô lớn cung cấp khả năng kiểm soát độc lập phân cấp và trao đổi thông tin. Điều này đòi hỏi nhiều người tham gia vào việc sử dụng các phương tiện không người lái trên không, từ người dùng đích, công ty bảo hiểm, các nhà cung cấp dịch vụ Internet, các cơ sở đậu máy bay không người lái đến các nhà cung cấp dữ liệu địa hình và tương tự. Kiểm soát phi tập trung đảm bảo mức độ an toàn cao trong toàn bộ quá trình. "

Tìm hiểu về bitcoin cũng như các mã coin khác cho thấy Việc khởi động blockchain cũng sẽ giúp cho drone truy tìm dễ dàng hơn với crypto-neo. Cách đây vài ngày, IBM đã đưa ra các nguyên mẫu đầu tiên. Máy tính mini này nhỏ hơn một tinh thể muối có giá khoảng mười xu. Nó được gắn vào máy bay không người lái và kết nối blockchain với một sổ cái phân phối bằng cách gửi các dữ liệu vị trí. Với tốc độ 1.000.000 giao dịch / giây, được kích hoạt bởi CREDITS, thông tin này sẽ được chuyển trực tiếp lên cơ sở.

Cho vay P2P thay thế cho các ngân hàng tại Châu Phi

Cho vay ngang hàng (P2P) có nghĩa là cá nhân cho mượn tiền trực tiếp với nhau, mà không dùng đến các tổ chức tài chính truyền thống làm trung gian. Hơn nữa, người sử dụng dịch vụ này có thể hành động như một người cho vay hoặc người mượn. Các thị trường chủ chốt cho vay P2P là các nền kinh tế đang phát triển với số lượng lớn, như Trung Quốc, Ấn Độ, các nước châu Phi. Giải pháp cho vay này mang lại lợi thế về khả năng tiếp cận và mức lãi suất thấp.

Transparency Market Research ước tính quy mô thị trường cho vay ngang hàng toàn cầu có tiềm năng tăng trưởng lên tới 897.85 tỉ đô la vào năm 2024. Ngược lại, giá trị ước tính vào năm 2015 chỉ ở mức 26,16 tỷ đô la. Nói cách khác, thị trường dự kiến ​​sẽ tăng mạnh tới 48,8%. Các chuyên gia tin rằng công nghệ blockchain đã gây ra bước đột phá này.

"Mỗi người tham gia vào hệ thống cho vay P2P sẽ phải đăng ký và cung cấp địa chỉ e-mail hoặc Facebook của họ," Igor Chugunov nói. "Một cá nhân bất kỳ đều có thể trở thành một người cho vay. Danh sách thông tin cần thiết để có được một khoản vay sẽ dài hơn: người tham gia phải thêm chi tiết về hộ chiếu, cung cấp số điện thoại, nơi ở, chỉ định chủ lao động, mức lương, đính kèm bản kê khai tài khoản ngân hàng hoặc tờ khai thuế. Nếu thực hiện được những điều này, người tham gia nền tảng được chỉ định xếp hạng tín dụng của người đi vay. Sau đó, anh ta sẽ gửi một yêu cầu cho vay xác định số tiền mong muốn, tiền tệ, lãi suất, kỳ hạn và nhà đầu tư lựa chọn khoản vay mà họ cho là phù hợp với danh sách yêu cầu. Các nhà đầu tư được tự do vay vốn đầy đủ, một phần hay cùng nhau. "

Trong một mô hình như vậy, việc thu hồi khoản vay sẽ được xử lý bởi các công ty trọng tài trực tuyến. Họ đã tồn tại. Ví dụ: Internet-ARBitration đã hoạt động tại Hoa Kỳ trong hơn 11 năm.

"Quyền cơ bản của Zuckerberg": chỉ thông qua blockchain

Nghiên cứu được cung cấp từ Internet World Stats cho thấy rằng nhu cầu kết nối web trên thế giới mỗi năm tăng nhanh hơn so với dân số thế giới. Một loạt các công dân châu Phi vẫn không có quyền truy cập vào Internet, điều được Mark Zuckerberg miêu tả như là một "quyền cơ bản của con người" trong cuộc phỏng vấn với TIME.

Với nhu cầu rất lớn, và mức độ phổ biến của Internet đến một nửa dân số ở các nền kinh tế đang nổi, triển vọng phát triển các phương pháp kết nối mạng đối với nhóm dân số này có tiềm năng sinh lợi rất lớn.

"Điện thoại thông minh được cài đặt ứng dụng blockchain có thể được hợp nhất thành một mạng duy nhất, qua đó dữ liệu sẽ được truyền đi. Số lượng nút càng lớn thì mạng càng mạnh và càng nhanh. Do chuỗi không thể tách rời này, Internet sẽ không cần hỗ trợ từ tháp hoặc cáp và có thể có sẵn bất cứ nơi nào trên thế giới khi cần ", Igor Chugunov nói.

Kết luận

Giải quyết được tất cả các thách thức nêu trên ở các nước đang phát triển sẽ giúp họ tạo ra một môi trường mới, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế và xã hội. Việc lồng ghép blockchain cũng sẽ gây sức ép lên các hành vi tham nhũng. Đơn giản là không có cách nào các tài liệu kỹ thuật số hoặc hợp đồng có thể bị thao túng nếu mọi người có thể tiếp cận với nhau và đồng thời các bản sao được cập nhật được lưu trữ trên hàng trăm nghìn máy tính.

Bạn đang đọc: Liệu Blockchain có thể trả lời cho những vấn đề của Châu Phi? Tại: Phân tích

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

CoinEx là gì? Đánh giá sàn giao dịch tập trung (CEX) từ HongKong


 

1. CoinEx là gì?

CoinEx là một một sàn giao dịch tập trung (CEX) trao đổi tiền điện tử chuyên nghiệp với quy mô hoạt động toàn cầu. Hiện tại sàn giao dịch CoinEx hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau trong đó có Việt Nam. Sàn giao dịch CoinEx được thành lập tại vào tháng 12/2017 và được phát triển bởi đội ngũ nhân viên ưu tú ở nhiều lĩnh vực khác nhau như blockchain, tài chính, và dịch vụ.

CoinEx dù mới thành lập nhưng đã thiết lập được hệ thống thương mại độc quyền kết hợp với trải nghiệm người dùng tuyệt vời cùng giao diện cực kỳ thân thiện, hứa hẹn sẽ trở thành là một sàn giao dịch tiền điện tử an toàn, ổn định và hiệu quả cao cho người dùng trên toàn thế giới nói chung và người dùng Việt Nam nói riêng. 

 

2. Hệ sinh thái của CoinEx bao gồm những gì?

CoinEx là một trong những sàn có hệ sinh thái đa dạng nhất trong ngành, gồm: CoinEx Exchange, ViaBTC Pool, CoinEx Chain, OneSwap, ViaWallet. Trong đó:

 • CoinEx Exchange: Sàn giao dịch hỗ trợ giao dịch hợp đồng vĩnh viễn, spot, ký quỹ và các giao dịch phái sinh khác
 • ViaBTC Pool: Một trong những pool khai thác tiền điện tử lớn nhất thế giới. Hiện tại ViaBTC Pool này hiện thu hút hơn 3 triệu người dùng toàn cầu.
 • CoinEx Smart Chain: Được nâng cấp từ CoinEx Chain. Đây là chuỗi hợp đồng thông minh dành riêng cho giao dịch phi tập trung với hiệu suất khớp lệnh cực cao, chi phí giao dịch thấp, tương thích hoàn hảo với hệ sinh thái Ethereum và sản xuất khối không cần sự cho phép.
 • OneSwap: Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) với đồng native token là ONES cung cấp cho người dùng các tính năng như swap, trade và cung cấp thanh khoản, cụ thể là việc hỗ trợ mô hình AMM và order book.
 • ViaWallet: Ví cho phép người dùng lưu trữ 36 loại tiền điện tử lớn trên 6 chuỗi khác nhau trong cùng một ví. Ngoài ra, người dùng có thể staking, sử dụng DApps và sàn phi tập trung CoinEx DEX tại ViaWallet. Trong thời gian tới, ví sẽ tích hợp thêm giao dịch tiền điện tử với tiền điện tử và tiền điện tử với tiền pháp định, tốc độ giao dịch tức thì, hỗ trợ thanh toán bằng thẻ tín dụng.

 

3. Sàn giao dịch CoinEx có gì đặc biệt?

 • Sự an toàn & ổn định

Với đội ngũ kỹ thuật hàng đầu, bảo vệ an ninh toàn diện và công cụ khớp lệnh tốc độ cao độc quyền của CoinEx, sàn giao dịch đảm bảo sự ổn định trong đồng thời của hàng nghìn đơn đặt hàng, mỗi đơn đặt hàng sẽ nằm trong tầm tay bạn.

 • Dễ giao dịch và thanh khoản cao

CoinEx hiện hỗ hơn 300 Coin và Token cùng với hơn 600 cặp giao dịch. Hầu như các Altcoin mà các bạn muốn giao dịch đều có mặt trên sàn giao dịch CoinEx.

 • Thân thiện với người dùng

Phục vụ người dùng toàn cầu với các dịch vụ trao đổi 24/7, hỗ trợ đa ngôn ngữ, sao lưu cộng đồng mạnh mẽ và dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp. Sàn giao dịch CoinEx cung cấp cho người dùng giao diện trực quan, dễ sử dụng và đầy đủ các chức năng của một sàn giao dịch tiền điện tử.

 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ

Sàn giao dịch CoinEx hiện tại hỗ trợ 12 ngôn ngữ khác khác nhau như Tiếng Anh, Tiếng Việt, Tiếng Trung …

 • Hệ sinh thái rộng lớn

Ngoài CEX, CoinEx còn có CoinEx Smart Chain tương tự như BSC để phát triển DeFi. Với CEX nằm trong hệ sinh thái thì người dùng có thể trade spot, margin, OTC hay P2P trên sàn CoinEx.

 • Phí giao dịch thấp

CoinEx có một cấu trúc phí minh bạch, luôn mang lại ấn tượng tốt. CoinEx chỉ tính phí người mua trade coin với mức phí là 0,10%. Những người sử dụng CET trade coin sẽ không bị tính phí. Lệ phí giao dịch như vậy là thực sự thấp.

 

4. Phí giao dịch trên sàn

 • Phí giao dịch

CoinEx tính phí giao dịch khi người dùng Spot, Perp, Margin. Tỷ lệ phí CoinEx thay đổi theo cấp độ VIP và cấp độ Market Making. Cấp độ VIP phụ thuộc vào việc nắm giữ CET trong khi cấp độ Market Making dựa trên khối lượng giao dịch trong 30 ngày (snapshot sẽ được thực hiện vào lúc 0:00 UTC hàng ngày).

 • Phí rút

Giống nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác, phí nạp coin trên sàn giao dịch CoinEx là miễn phí. Phí rút sẽ tùy thuộc vào từng coin.

 

5. Thông tin thành viên sàn 

CoinEx được đăng ký hoạt động ở Hồng Kông, trong đó ông Haipo Yang là nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của CoinEx.

Ngoài ra, các thành viên cốt lõi của CoinEx đến từ các công ty tài chính và internet hàng đầu thế giới, bao gồm những người chấp nhận sớm nhất và các chuyên gia về tiền điện tử, những người có kinh nghiệm phong phú về các hoạt động và dịch vụ toàn cầu trong ngành.

 

6. Nhà đầu tư

CoinEx đã huy động được tổng cộng số vốn lên tới 50 triệu USD thông qua một quỹ đầu tư mạo hiểm duy nhất, đó là Ecosystem Development Fund. Quỹ này được công bố vào ngày 30 tháng 7 năm 2020 và huy động được tổng cộng 50 triệu USD và đã được đầu tư vào các hoạt động của sàn nói riêng và hệ sinh thái nói chung.

 

7. Thông tin token 

Thông tin chung:

 • Tên token: CoinEx Token 
 • Kí hiệu: CET
 • Chuẩn token: ERC-20
 • Blockchain: Ethereum

Tính năng token:

 • Được khấu trừ như phí giao dịch: CET có thể được khấu trừ trực tiếp thành phí giao dịch
 • CET có thể được sử dụng để mua các bằng cấp VIP và người mua sẽ nhận được các đặc quyền VIP trên sàn CoinEx
 • CET có thể mua các máy chủ API chuyên dụng để nâng cao hiệu quả kinh doanh
 • Chức năng quản trị: người nắm giữ CET có thể bỏ phiếu cho các đồng tiền mới mà họ muốn có trong CoinEx

Kế hoạch sử dụng token:

 • CoinEx sẽ mua lại và “đốt” CET với 20% lợi nhuận phí giao dịch hàng quý vào cuối mỗi quý (tăng độ khan hiếm cho token CET)
 • CoinEx sẽ phát hành cặp giao dịch CET / BCH, CET / BTC, CET / USDT và các nhà giao dịch có thể giao dịch token này

 

8. Lộ trình phát triển

Năm 2018:

 • 1/2018: CoinEx ra mắt token gốc CET
 • 7/2018: CoinEx vượt qua các sàn giao dịch lớn nhất lúc bấy giờ

Năm 2019:

 • 5/2019: ViaWallet ra mắt
 • 9/2019: CoinEx trở thành một trong những nền tảng quản lý có số lượng sản phẩm phong phú nhất trên thế giới
 • 11/2019: CoinEx Chain, chuỗi công khai chuyên dụng hiệu suất cao đầu tiên trên thế giới, được thành lập

Năm 2020:

 • 1/2020: CoinEx khởi động Chương trình Đại sứ Toàn cầu
 • 5/2020: ViaBTC Group chính thức được thành lập, bao gồm toàn bộ hệ sinh thái gồm pool khai thác, ví, sàn giao dịch và chuỗi công khai.

Năm 2021:

 • 3/2021: CoinEx thực hiện chiến lược mở rộng toàn cầu
 • 5/2021: CoinEx Smart Chain testnet đi vào hoạt động
 • 6/2021:CoinEx Smart Chain chính thức ra mắt mainchain và OneSwap là hạng mục đầu tiên trên CSC

 

9. Đánh giá sàn giao dịch CoinEx

CoinEx có thể coin là sàn giao dịch đạt được khá nhiều thành tựu trong thời gian vừa qua với sản phẩm và hệ sinh thái đa dạng phục vụ các nhu cầu thiết yếu trên thị trường tiền điện tử. Không chỉ vậy, CoinEx có chương trình thưởng hoa hồng lên đến 40% khi mời bạn bè giao dịch trên CoinEx có thể nhận lại đến 40% phí giao dịch cho Referral Reward đồng thời các chi phí giao dịch trên sàn khá ưu đãi thu hút người dùng tham gia giao dịch. Tuy nhiên, sàn CoinEx sẽ phải chịu sự cạnh tranh lớn từ các sàn giao dịch lớn khác nên về số lượng người dùng trên sàn vẫn chưa thật sự cao đòi hỏi các bước phát triển và các sản phẩm dịch vụ nâng cấp hơn nữa. Hãy tiếp tục theo dõi để tìm hiểu về các bước phát triển tiếp theo của sàn giao dịch này nhé!

 

10. Thông tin sàn giao dịch

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn