Gửi bài viết tới BigCoin

Liệu Blockchain có thể trả lời cho những vấn đề của Châu Phi?

Đăng bởi: Charlotte  - 27/03/2018 - 256 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo Tình hình và Triển vọng kinh tế Thế giới năm 2018, một tài liệu của Liên hợp quốc đưa ra, tốc độ tăng GDP thấp nhất phải ở mức 7% để các nền kinh tế mới nổi có thể thâm nhập vào nhóm tiên tiến hơn. Cách duy nhất để đạt được tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ như vậy là những đầu tư quy mô lớn phải diễn ra trong nền kinh tế của họ. Tuy nhiên, không ai muốn chịu rủi ro trong việc đầu tư ở những nước mà những nhu cầu căn bản nhất trong kim tự tháp Maslow vẫn chưa được giải quyết. Đây là một vấn đề mà công nghệ blockchain có thể giải quyết.

Những thách thức chính đối với các nước Châu Phi theo thông tin của Guardian

"Các hoạt động kinh doanh thông thường không phải là một lựa chọn ở các nước đang phát triển", cuộc điều tra của Guardian tiết lộ. "Đến năm 2050, hơn 3 tỷ người nữa sẽ đang sống trong cái được gọi là thế giới đang phát triển, do đó mở ra triển vọng lớn nhất cho việc mở cửa kinh doanh. Đã đến lúc chúng ta bàn bạc về nó. "

Dưới đây là danh sách những thách thức lớn mà nếu được giải quyết sẽ tạo điều kiện cho phát triển kinh doanh:

  • Ngân hàng Thế giới định nghĩa tham nhũng là "kẻ thù công cộng số một" ở các nước đang phát triển.
  • Người dân ở lục địa Phi gần như không có quyền truy cập vào hệ thống ngân hàng.
  • Rất nhiều người không thể tiếp cận được các loại tài liệu khi hệ thống hành chính đã sụp đổ hoàn toàn.
  • Tỷ lệ nghèo đói vẫn còn ở mức cao đến không thể chấp nhận được. Việc cung cấp thực phẩm, nước uống, thuốc thang vẫn là một thách thức.
  • Internet không có sẵn đối với nhiều người dân châu Phi.

Số chứng minh danh tính thay thế cho một loạt giấy tờ

Theo bitcoin vietnam Washington đã tổ chức Diễn đàn Đầu tư Tài sản số Thứ hai. Các bài phát biểu đáng chú ý bao gồm của Zhijun Zhang, Kiến trúc sư An ninh hàng đầu của Nhóm Ngân hàng Thế giới:

"Tôi thấy rất nhiều tiềm năng trong các ứng dụng blockchain. Ví dụ, trong không gian nhận dạng số, có ít nhất 1 tỷ người ở các nước đang phát triển không có danh tính chính thức! "

Theo ước tính từ công ty nghiên cứu MarketsandMarkets, tổng quy mô thị trường quản lý dữ liệu thuê bao vào năm 2021 ước tính khoảng 14,82 tỷ USD so với 8,09 tỷ USD vào năm 2016. Bước đột phá này sẽ được hỗ trợ bằng việc chuyển giao công nghệ blockchain và sự tham gia của châu Phi . Tương lai của nhận dạng sẽ như thế nào?

Igor Chugunov, Giám đốc điều hành và Người sáng lập CREDITS, mô tả các ưu điểm của quá trình chuyển đổi blockchain như sau: "Tất cả các thông tin được cung cấp bởi một người đều được bảo vệ bằng mật khẩu và được chuyển sang blockchain. Sau đó, người đó được chỉ định một số nhận dạng duy nhất. Trong thực tế, dãy số này chỉ dùng để nhận biết dữ liệu cá nhân của người đó trên chuỗi blockchain. Số được chỉ định có thể được lưu trữ trên bất kỳ mạng dữ liệu nào, từ sọc từ đến mã QR. Người đã trải qua quy trình nhận dạng là người duy nhất giữ chìa khóa riêng. Từ lúc này, người này sẽ tự quyết định ai sẽ được phép truy cập vào dữ liệu của họ và ở mức độ nào - bằng cách cung cấp cho họ một khóa công khai. Cách tiếp cận này đối với thủ tục KYC cho phép tất cả mọi người (cơ quan và cá nhân) tiết kiệm thời gian. Một khi quá trình nhận dạng được thông qua, mọi người được tự do cung cấp số nhận dạng để xác nhận danh tính của họ ở nơi khác, ví dụ như ngân hàng, sân bay, cửa hàng trực tuyến, hải quan ... Những quy trình như điền vào mẫu đơn và tài liệu quét sẽ bị xóa sổ"

Các cơ quan doanh nghiệp có thể thấy điều này tương đối thuận tiện. Do đó họ có thể đảm bảo rằng các nhận dạng được xác thực. Các mật mã được sử dụng trên blockchain giúp đảm bảo mức độ bảo mật dữ liệu cao nhất. Còn chưa nói đến lợi ích của việc tiết kiệm giấy tờ.

Làm thế nào để các nước đang phát triển không còn phải oằn mình tồn tại?

Blockchain sẽ giúp duy trì nguồn cung cấp lương thực ổn định và nước tinh khiết cho các khu vực nghèo. Hoa Kỳ đã thử nghiệm những chiếc máy bay không người lái dựa trên nền tảng blockchain trong các sản phẩm giao hàng từ Walmart. Công nghệ này đã giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển và tự động hóa quá trình phân phối.

Các quốc gia đang phát triển sẵn sàng chấp nhận những đổi mới. Các quốc gia Tây Phi, bao gồm Rwanda và Tanzania, đã đi tiên phong trong việc cung cấp thuốc bằng cách sử dụng UAV, báo cáo CNN cho hay.

Bà Laurean Bwanakunu, Tổng giám đốc Chuỗi Cửa hàng Y tế Tanzania nói: "Nếu ngày nay việc thử nghiệm công nghệ này sẽ cứu sống con người, tại sao không”

Trong khi đó, giá mà Tanzania phải trả là 600 triệu USD, giá trị ước tính của thị trường vận chuyển bằng trực thăng của nước này.

Làm thế nào một dự án như thế này có thể được thực hiện trên diện rộng?

"Tất cả bắt đầu với việc thực hiện một thỏa thuận cung cấp và giao hàng thực phẩm, các tọa độ cơ bản sẽ được chỉ định. Dữ liệu chuyển đến một sổ cái phân phối. Hợp đồng thông minh nhận dữ liệu, tính toán khoảng cách và chi phí chuyến bay ", Eugeniy Butyaev, CTO tại CREDITS cho biết. "Sau đó, người sử dụng thanh toán và chiếc máy bay cất cánh, hướng đến đích đến để hoàn thành công việc. Mục tiêu cuối cùng là một dịch vụ giao hàng có quy mô lớn cung cấp khả năng kiểm soát độc lập phân cấp và trao đổi thông tin. Điều này đòi hỏi nhiều người tham gia vào việc sử dụng các phương tiện không người lái trên không, từ người dùng đích, công ty bảo hiểm, các nhà cung cấp dịch vụ Internet, các cơ sở đậu máy bay không người lái đến các nhà cung cấp dữ liệu địa hình và tương tự. Kiểm soát phi tập trung đảm bảo mức độ an toàn cao trong toàn bộ quá trình. "

Tìm hiểu về bitcoin cũng như các mã coin khác cho thấy Việc khởi động blockchain cũng sẽ giúp cho drone truy tìm dễ dàng hơn với crypto-neo. Cách đây vài ngày, IBM đã đưa ra các nguyên mẫu đầu tiên. Máy tính mini này nhỏ hơn một tinh thể muối có giá khoảng mười xu. Nó được gắn vào máy bay không người lái và kết nối blockchain với một sổ cái phân phối bằng cách gửi các dữ liệu vị trí. Với tốc độ 1.000.000 giao dịch / giây, được kích hoạt bởi CREDITS, thông tin này sẽ được chuyển trực tiếp lên cơ sở.

Cho vay P2P thay thế cho các ngân hàng tại Châu Phi

Cho vay ngang hàng (P2P) có nghĩa là cá nhân cho mượn tiền trực tiếp với nhau, mà không dùng đến các tổ chức tài chính truyền thống làm trung gian. Hơn nữa, người sử dụng dịch vụ này có thể hành động như một người cho vay hoặc người mượn. Các thị trường chủ chốt cho vay P2P là các nền kinh tế đang phát triển với số lượng lớn, như Trung Quốc, Ấn Độ, các nước châu Phi. Giải pháp cho vay này mang lại lợi thế về khả năng tiếp cận và mức lãi suất thấp.

Transparency Market Research ước tính quy mô thị trường cho vay ngang hàng toàn cầu có tiềm năng tăng trưởng lên tới 897.85 tỉ đô la vào năm 2024. Ngược lại, giá trị ước tính vào năm 2015 chỉ ở mức 26,16 tỷ đô la. Nói cách khác, thị trường dự kiến ​​sẽ tăng mạnh tới 48,8%. Các chuyên gia tin rằng công nghệ blockchain đã gây ra bước đột phá này.

"Mỗi người tham gia vào hệ thống cho vay P2P sẽ phải đăng ký và cung cấp địa chỉ e-mail hoặc Facebook của họ," Igor Chugunov nói. "Một cá nhân bất kỳ đều có thể trở thành một người cho vay. Danh sách thông tin cần thiết để có được một khoản vay sẽ dài hơn: người tham gia phải thêm chi tiết về hộ chiếu, cung cấp số điện thoại, nơi ở, chỉ định chủ lao động, mức lương, đính kèm bản kê khai tài khoản ngân hàng hoặc tờ khai thuế. Nếu thực hiện được những điều này, người tham gia nền tảng được chỉ định xếp hạng tín dụng của người đi vay. Sau đó, anh ta sẽ gửi một yêu cầu cho vay xác định số tiền mong muốn, tiền tệ, lãi suất, kỳ hạn và nhà đầu tư lựa chọn khoản vay mà họ cho là phù hợp với danh sách yêu cầu. Các nhà đầu tư được tự do vay vốn đầy đủ, một phần hay cùng nhau. "

Trong một mô hình như vậy, việc thu hồi khoản vay sẽ được xử lý bởi các công ty trọng tài trực tuyến. Họ đã tồn tại. Ví dụ: Internet-ARBitration đã hoạt động tại Hoa Kỳ trong hơn 11 năm.

"Quyền cơ bản của Zuckerberg": chỉ thông qua blockchain

Nghiên cứu được cung cấp từ Internet World Stats cho thấy rằng nhu cầu kết nối web trên thế giới mỗi năm tăng nhanh hơn so với dân số thế giới. Một loạt các công dân châu Phi vẫn không có quyền truy cập vào Internet, điều được Mark Zuckerberg miêu tả như là một "quyền cơ bản của con người" trong cuộc phỏng vấn với TIME.

Với nhu cầu rất lớn, và mức độ phổ biến của Internet đến một nửa dân số ở các nền kinh tế đang nổi, triển vọng phát triển các phương pháp kết nối mạng đối với nhóm dân số này có tiềm năng sinh lợi rất lớn.

"Điện thoại thông minh được cài đặt ứng dụng blockchain có thể được hợp nhất thành một mạng duy nhất, qua đó dữ liệu sẽ được truyền đi. Số lượng nút càng lớn thì mạng càng mạnh và càng nhanh. Do chuỗi không thể tách rời này, Internet sẽ không cần hỗ trợ từ tháp hoặc cáp và có thể có sẵn bất cứ nơi nào trên thế giới khi cần ", Igor Chugunov nói.

Kết luận

Giải quyết được tất cả các thách thức nêu trên ở các nước đang phát triển sẽ giúp họ tạo ra một môi trường mới, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế và xã hội. Việc lồng ghép blockchain cũng sẽ gây sức ép lên các hành vi tham nhũng. Đơn giản là không có cách nào các tài liệu kỹ thuật số hoặc hợp đồng có thể bị thao túng nếu mọi người có thể tiếp cận với nhau và đồng thời các bản sao được cập nhật được lưu trữ trên hàng trăm nghìn máy tính.

Bạn đang đọc: Liệu Blockchain có thể trả lời cho những vấn đề của Châu Phi? Tại: Phân tích

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Airdrop token chẳng qua chỉ là một hình thức marketing


Airdrop Stellar Lumes với trị giá 125 triệu USD đã khuấy động nhiều cuộc tranh luận về airdrop. Airdrop không khác gì một hình thức marketing nhưng ai bảo marketing là xấu. Marketing sẽ giúp các đồng tiền mã hóa được chấp nhận rộng rãi. 


Có thể bạn quan tâm:

Vào tháng 2 năm 2014, khi mối quan tâm về bitcoin gia tăng đã nảy sinh ra làn sóng  “altcoin” đầu tiên, quốc gia nhỏ bé Iceland đã nắm giữ một ý tưởng mới để được chấp nhận rộng rãi.

Một nhà phát triển có bút danh là Baldur Friggjar Odinsson, thề sẽ giúp 330.000 người dân nước này thoát khỏi sáu năm bị kiểm soát vốn hậu khủng hoảng, tạo ra auroracoin và hứa hẹn sẽ phân phối 31,8 auroracoin cho mỗi công dân của Iceland.

Ý tưởng về “airdrop” được ra đời.

Đó đã là một thành công. Về sau, đó lại là một thất bại.

Giá của auroracoin tăng hơn 1000% chỉ trong vài tuần đầu tiên sau khi ra mắt, trở thành một đồng tiền mã hóa có giá trị lớn thứ ba. Nhưng vào giữa mùa xuân, sau khi những người trader nhanh chóng rút tiền ra, giá đồng tiền mã hóa này bị sụt giảm nghiêm trọng.

Giữa năm 2014, đồng tiền này mất giá trị và dự án bị tạm gác lại. Câu hỏi đặt ra là: liệu auroracoin có phải là một nỗ lực nghiêm túc nhưng không thành công để cho công chúng có thể sử dụng lâu dài hay là một đợt pump và dump được chuẩn bị công phu?

Năm 2018 đến và airdrop là tất cả những cơn thịnh nộ. Thậm chí còn có một trang web phác thảo tất cả các đợt chào bán trên mạng.

Ý tưởng này gây được sự chú ý bởi tin tức tuần trước về việc phân phối 125 triệu USD Stellar lumens (XLM) của nhà cung cấp ví Blockchain. Theo dự đoán, khoản tiền cho đi khổng lồ đó đang khuấy động các cuộc tranh luận sôi nổi về việc liệu các airdrop có phải là một cách mang tính xây dựng hay là các kế hoạch tự làm giàu lừa đảo.

Đó là một cuộc tranh luận về vào vai trò phát triển cộng đồng không thể tránh khỏi trong bất kỳ dự án tiền mã hóa nào, về việc ai trả tiền cho sự phát triển đó, và số tiền họ kiếm được từ nó.

Tăng cường mạng lưới hoặc pump và dump?

Giám đốc điều hành Blockchain, Peter Smith, người tán dương mạng lưới Stellar vì “được xây dựng với mục đích mở rộng” bằng “một hệ sinh thái đang hoạt động tích cực và đang phát triển”, cho biết rằng airdrop lumen cho “ người dùng trước” để họ có thể “kiểm tra, thử và giao dịch với các đồng tiền mã hóa mới và đáng tin cậy một cách an toàn và dễ dàng. ”

Trong khi đó, người đồng sáng lập của Stellar Development Foundation, Jed McCaleb đã tán dương các hiệu ứng mạng tức thời từ việc mở rộng Stellar như một công cụ cho cộng đồng để phát hành các loại tài sản và thiết kế các mô hình trao đổi giá trị mới. Tận dụng gần 30 triệu ví của Blockchain, ông nói, "chúng tôi sẽ tăng tính tiện ích của mạng lưới về độ lớn."

Các nhà phê bình trong cộng đồng tiền mã hóa không mua đồng coin này. Nhiều người thấy đây là một cách đáng sợ của Blockchain để mở rộng việc sử dụng ví và phàn nàn rằng người dùng sẽ phải hoàn thiện thủ tục KYC của công ty, tạo một kho dữ liệu thông tin được cá nhân hóa lớn và có thể bán được cho công ty.

Người sáng lập Bitcoin Advisory, ông Pierre Rochard cảnh báo:

null

Dịch:

Cảnh báo:

Hãy cẩn thận với các hình thức "tặng thưởng" lừa đảo kiểu như:

1. Pre-mine token trong chốc lát cho bạn và những người xung quanh bạn

2. Giao dịch token được pre-mine với nhau để nâng giá

3. Mồi nhử những nhà đầu tư nhỏ lẻ bằng cách tặng token

4. Tuyên truyền bằng miệng về token của họ cho bạn

Xây dựng thương hiệu tiền tệ

Mức độ trong cuộc tranh luận có thể được giảm nhẹ bằng cách, trước tiên, coi các airdrop như một chi phí cho hoạt động marketing trong việc thúc đẩy cộng động chấp nhận và thứ hai, nhận ra rằng dù cách này hay cách khác, việc chấp nhận đòi hỏi một vài mức độ marketing.

Một loại tiền tệ sẽ không là gì cả nếu nó không được sử dụng rộng rãi. Và điều đó không thể đạt được nếu mọi người không chịu tốn chi phí để khuyến khích sử dụng rộng rãi.

Tất cả các loại tiền tệ - ngay cả tiền tệ fiat - cũng có một thương hiệu. Và thương hiệu đó muốn thành công thì phải nhờ vào những người quan tâm đến sự thành công đó để thúc đẩy giá trị trở thành một phương tiện trao đổi hay lưu trữ giá trị

Đối với tiền tệ fiat, chính phủ thực hiện một quy trình marketing gián tiếp, phức tạp bằng cách thúc đẩy sức mạnh và hiệu quả của nền kinh tế của họ, do đó khuyến khích cả người dân và những người không sử dụng tiền tệ của họ để trao đổi và lưu trữ giá trị.

Chúng ta thậm chí có thể thấy phân phối phúc lợi cho cộng đồng cũng giống như những airdrop với mục đích thúc đẩy hoạt động kinh tế và do đó mở rộng việc chấp nhận tiền tệ. Nếu những chính sách này thành công, lợi ích sẽ được chuyển trực tiếp đến chính phủ, dưới hình thức quản lý và gián tiếp thông qua sự hài lòng của những người đi bầu cử khi họ tiết kiệm và chi tiêu một loại tiền tệ được sử dụng rộng rãi.

Với các tiền mã hóa tránh va chạm với cơ quan chính phủ và thay vì trì hoãn chính sách tiền tệ để tạo ra các giao thức mã nguồn mở và phi tập trung, trách nhiệm quảng cáo thuộc về các thành viên của cộng đồng. Nhưng điều đó cũng không thể được xem như một quá trình bình đẳng. Nó luôn dẫn đến lợi ích cá nhân và chi phí và kết quả bất đối xứng.

Ví dụ, về bitcoin, những người chấp nhận đầu tiên biết rằng họ sẽ được hưởng lợi từ việc dụ dỗ ở những người chấp nhận đến sau. Vì vậy, họ sẵn sàng trả giá bằng đồng tiền đã dự tính trước, phân phối chúng miễn phí cho những người mới thông qua "vòi bitcoin" và hàng chục ngàn khoản đóng góp cá nhân chỉ xảy một lần.

Tương tự như vậy, sự phát triển của một cộng đồng đam mê bitcoin - không thể thiếu cho sự thành công của tiền mã hóa - phụ thuộc vào một loạt các hoạt động marketing, tất cả đều phát sinh chi phí về nguồn tài nguyên, công sức hay tiền bạc. Những điều này trải dài từ các công việc kinh doanh có hệ thống, chẳng hạn như tác phẩm sáng tạo của các nghệ sĩ không được trả công, những người đã tạo ra logo “B” của Bitcoin, đến định hướng của công ty, chẳng hạn như khi BitPay mua quyền đặt tên cho trận bóng bầu dục quyết định của đại học St. Petersburg năm 2014 là St. Petersburg Bitcoin Bowl.

Sự tham gia của các cá nhân ở đây có xu hướng được nhìn nhận tích cực. Điều đã khiến mọi người bực tức chính là sự hiện diện của các lợi ích dành cho các công ty vì lợi nhuận, đó thực sự là lý do tại sao Blockchain lại phát triển nhanh như vậy.

Nhưng sự thật là lợi ích cá nhân vẫn tồn tại cho dù đó là một cá nhân hay một công ty. Có lẽ điều quan trọng là mức độ của lợi ích đó.

Mọi người có thể tưởng tượng rằng nếu mọi người đã biết danh tính của nhà sáng lập bitcoin tên là Satoshi Nakamoto, thì họ có thể đã nghi ngờ về số cổ phần tài chính khổng lồ của người chấp nhận Bitcoin đầu tiên trong việc quảng cáo đồng tiền này.

Cần một chút tinh tế

Những người đam mê tiền mã hóa không nên quảng bá những đồng tiền mà họ sở hữu. Tức là nếu bạn cân bằng số tiền bạn bỏ vào một dự án scam, điều đó không đủ để chỉ ra các khoản chi trả không đối xứng, mà chỉ đơn giản là thực tế của đường cong chấp nhận (adoption curve).

Không có nghĩa là chúng ta không nên cảnh giác với các kế hoạch pump và dump của những người chấp nhận đầu tiên.Việc đánh giá những thứ này đòi hỏi một sự tinh tế.

Thật không may, chủ nghĩa không tưởng về tiền mã hóa có xu hướng đi ngược lại với sắc thái. Việc ưu tiên các ứng dụng toán học công minh và sự phát triển phi tập trung của các giao thức mã nguồn mở đã khiến nhiều tín đồ nghi ngờ các hoạt động marketing và quảng cáo. Họ cho rằng những gì có thể thúc đẩy sự thành công không phải là cò mồi hay dùng những từ ngữ rỗng tuếch, mà là sức mạnh của chính ý tưởng, sự hữu ích không thể chối cãi của sản phẩm.

Vấn đề về quan điểm này là một loại tiền tệ một sản phẩm mạng tinh túy. Hơn bất cứ điều gì khác, "tiện ích" là một chức năng trực tiếp của quy mô mạng lưới. Mặc dù mạng lưới đó chắc chắn sẽ thất bại nếu chức năng của sản phẩm không được duy trì và được củng cố liên tục, nhưng khối lượng tới hạn cần thiết để đạt được hiệu ứng mạng thực phụ thuộc vào việc truyền thông ý tưởng.

Có một lý do tại sao lại có ngân sách marketing. Các chi phí được phát sinh từ nỗ lực để đạt được khối lượng tới hạn, nhận thức tích cực về một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể. Nhiều người nghĩ những chi phí này liên quan đến hình thức quảng cáo truyền thống và  trong doanh thu được dự tính trước thông qua việc cho đi miễn phí, như trong mô hình “freemium” với những ứng dụng cực kỳ thành công như Pokémon Go của Nintendo có trong tay hàng trăm triệu người dùng.

 

Bạn đang đọc: Airdrop token chẳng qua chỉ là một hình thức marketing tại Phân tích

Theo Coindesk

Biên dịch bởi Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ