Gửi bài viết tới BigCoin

Liệu Blockchain có thể trả lời cho những vấn đề của Châu Phi?

Đăng bởi: Charlotte  - 27/03/2018 - 239 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo Tình hình và Triển vọng kinh tế Thế giới năm 2018, một tài liệu của Liên hợp quốc đưa ra, tốc độ tăng GDP thấp nhất phải ở mức 7% để các nền kinh tế mới nổi có thể thâm nhập vào nhóm tiên tiến hơn. Cách duy nhất để đạt được tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ như vậy là những đầu tư quy mô lớn phải diễn ra trong nền kinh tế của họ. Tuy nhiên, không ai muốn chịu rủi ro trong việc đầu tư ở những nước mà những nhu cầu căn bản nhất trong kim tự tháp Maslow vẫn chưa được giải quyết. Đây là một vấn đề mà công nghệ blockchain có thể giải quyết.

Những thách thức chính đối với các nước Châu Phi theo thông tin của Guardian

"Các hoạt động kinh doanh thông thường không phải là một lựa chọn ở các nước đang phát triển", cuộc điều tra của Guardian tiết lộ. "Đến năm 2050, hơn 3 tỷ người nữa sẽ đang sống trong cái được gọi là thế giới đang phát triển, do đó mở ra triển vọng lớn nhất cho việc mở cửa kinh doanh. Đã đến lúc chúng ta bàn bạc về nó. "

Dưới đây là danh sách những thách thức lớn mà nếu được giải quyết sẽ tạo điều kiện cho phát triển kinh doanh:

  • Ngân hàng Thế giới định nghĩa tham nhũng là "kẻ thù công cộng số một" ở các nước đang phát triển.
  • Người dân ở lục địa Phi gần như không có quyền truy cập vào hệ thống ngân hàng.
  • Rất nhiều người không thể tiếp cận được các loại tài liệu khi hệ thống hành chính đã sụp đổ hoàn toàn.
  • Tỷ lệ nghèo đói vẫn còn ở mức cao đến không thể chấp nhận được. Việc cung cấp thực phẩm, nước uống, thuốc thang vẫn là một thách thức.
  • Internet không có sẵn đối với nhiều người dân châu Phi.

Số chứng minh danh tính thay thế cho một loạt giấy tờ

Theo bitcoin vietnam Washington đã tổ chức Diễn đàn Đầu tư Tài sản số Thứ hai. Các bài phát biểu đáng chú ý bao gồm của Zhijun Zhang, Kiến trúc sư An ninh hàng đầu của Nhóm Ngân hàng Thế giới:

"Tôi thấy rất nhiều tiềm năng trong các ứng dụng blockchain. Ví dụ, trong không gian nhận dạng số, có ít nhất 1 tỷ người ở các nước đang phát triển không có danh tính chính thức! "

Theo ước tính từ công ty nghiên cứu MarketsandMarkets, tổng quy mô thị trường quản lý dữ liệu thuê bao vào năm 2021 ước tính khoảng 14,82 tỷ USD so với 8,09 tỷ USD vào năm 2016. Bước đột phá này sẽ được hỗ trợ bằng việc chuyển giao công nghệ blockchain và sự tham gia của châu Phi . Tương lai của nhận dạng sẽ như thế nào?

Igor Chugunov, Giám đốc điều hành và Người sáng lập CREDITS, mô tả các ưu điểm của quá trình chuyển đổi blockchain như sau: "Tất cả các thông tin được cung cấp bởi một người đều được bảo vệ bằng mật khẩu và được chuyển sang blockchain. Sau đó, người đó được chỉ định một số nhận dạng duy nhất. Trong thực tế, dãy số này chỉ dùng để nhận biết dữ liệu cá nhân của người đó trên chuỗi blockchain. Số được chỉ định có thể được lưu trữ trên bất kỳ mạng dữ liệu nào, từ sọc từ đến mã QR. Người đã trải qua quy trình nhận dạng là người duy nhất giữ chìa khóa riêng. Từ lúc này, người này sẽ tự quyết định ai sẽ được phép truy cập vào dữ liệu của họ và ở mức độ nào - bằng cách cung cấp cho họ một khóa công khai. Cách tiếp cận này đối với thủ tục KYC cho phép tất cả mọi người (cơ quan và cá nhân) tiết kiệm thời gian. Một khi quá trình nhận dạng được thông qua, mọi người được tự do cung cấp số nhận dạng để xác nhận danh tính của họ ở nơi khác, ví dụ như ngân hàng, sân bay, cửa hàng trực tuyến, hải quan ... Những quy trình như điền vào mẫu đơn và tài liệu quét sẽ bị xóa sổ"

Các cơ quan doanh nghiệp có thể thấy điều này tương đối thuận tiện. Do đó họ có thể đảm bảo rằng các nhận dạng được xác thực. Các mật mã được sử dụng trên blockchain giúp đảm bảo mức độ bảo mật dữ liệu cao nhất. Còn chưa nói đến lợi ích của việc tiết kiệm giấy tờ.

Làm thế nào để các nước đang phát triển không còn phải oằn mình tồn tại?

Blockchain sẽ giúp duy trì nguồn cung cấp lương thực ổn định và nước tinh khiết cho các khu vực nghèo. Hoa Kỳ đã thử nghiệm những chiếc máy bay không người lái dựa trên nền tảng blockchain trong các sản phẩm giao hàng từ Walmart. Công nghệ này đã giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển và tự động hóa quá trình phân phối.

Các quốc gia đang phát triển sẵn sàng chấp nhận những đổi mới. Các quốc gia Tây Phi, bao gồm Rwanda và Tanzania, đã đi tiên phong trong việc cung cấp thuốc bằng cách sử dụng UAV, báo cáo CNN cho hay.

Bà Laurean Bwanakunu, Tổng giám đốc Chuỗi Cửa hàng Y tế Tanzania nói: "Nếu ngày nay việc thử nghiệm công nghệ này sẽ cứu sống con người, tại sao không”

Trong khi đó, giá mà Tanzania phải trả là 600 triệu USD, giá trị ước tính của thị trường vận chuyển bằng trực thăng của nước này.

Làm thế nào một dự án như thế này có thể được thực hiện trên diện rộng?

"Tất cả bắt đầu với việc thực hiện một thỏa thuận cung cấp và giao hàng thực phẩm, các tọa độ cơ bản sẽ được chỉ định. Dữ liệu chuyển đến một sổ cái phân phối. Hợp đồng thông minh nhận dữ liệu, tính toán khoảng cách và chi phí chuyến bay ", Eugeniy Butyaev, CTO tại CREDITS cho biết. "Sau đó, người sử dụng thanh toán và chiếc máy bay cất cánh, hướng đến đích đến để hoàn thành công việc. Mục tiêu cuối cùng là một dịch vụ giao hàng có quy mô lớn cung cấp khả năng kiểm soát độc lập phân cấp và trao đổi thông tin. Điều này đòi hỏi nhiều người tham gia vào việc sử dụng các phương tiện không người lái trên không, từ người dùng đích, công ty bảo hiểm, các nhà cung cấp dịch vụ Internet, các cơ sở đậu máy bay không người lái đến các nhà cung cấp dữ liệu địa hình và tương tự. Kiểm soát phi tập trung đảm bảo mức độ an toàn cao trong toàn bộ quá trình. "

Tìm hiểu về bitcoin cũng như các mã coin khác cho thấy Việc khởi động blockchain cũng sẽ giúp cho drone truy tìm dễ dàng hơn với crypto-neo. Cách đây vài ngày, IBM đã đưa ra các nguyên mẫu đầu tiên. Máy tính mini này nhỏ hơn một tinh thể muối có giá khoảng mười xu. Nó được gắn vào máy bay không người lái và kết nối blockchain với một sổ cái phân phối bằng cách gửi các dữ liệu vị trí. Với tốc độ 1.000.000 giao dịch / giây, được kích hoạt bởi CREDITS, thông tin này sẽ được chuyển trực tiếp lên cơ sở.

Cho vay P2P thay thế cho các ngân hàng tại Châu Phi

Cho vay ngang hàng (P2P) có nghĩa là cá nhân cho mượn tiền trực tiếp với nhau, mà không dùng đến các tổ chức tài chính truyền thống làm trung gian. Hơn nữa, người sử dụng dịch vụ này có thể hành động như một người cho vay hoặc người mượn. Các thị trường chủ chốt cho vay P2P là các nền kinh tế đang phát triển với số lượng lớn, như Trung Quốc, Ấn Độ, các nước châu Phi. Giải pháp cho vay này mang lại lợi thế về khả năng tiếp cận và mức lãi suất thấp.

Transparency Market Research ước tính quy mô thị trường cho vay ngang hàng toàn cầu có tiềm năng tăng trưởng lên tới 897.85 tỉ đô la vào năm 2024. Ngược lại, giá trị ước tính vào năm 2015 chỉ ở mức 26,16 tỷ đô la. Nói cách khác, thị trường dự kiến ​​sẽ tăng mạnh tới 48,8%. Các chuyên gia tin rằng công nghệ blockchain đã gây ra bước đột phá này.

"Mỗi người tham gia vào hệ thống cho vay P2P sẽ phải đăng ký và cung cấp địa chỉ e-mail hoặc Facebook của họ," Igor Chugunov nói. "Một cá nhân bất kỳ đều có thể trở thành một người cho vay. Danh sách thông tin cần thiết để có được một khoản vay sẽ dài hơn: người tham gia phải thêm chi tiết về hộ chiếu, cung cấp số điện thoại, nơi ở, chỉ định chủ lao động, mức lương, đính kèm bản kê khai tài khoản ngân hàng hoặc tờ khai thuế. Nếu thực hiện được những điều này, người tham gia nền tảng được chỉ định xếp hạng tín dụng của người đi vay. Sau đó, anh ta sẽ gửi một yêu cầu cho vay xác định số tiền mong muốn, tiền tệ, lãi suất, kỳ hạn và nhà đầu tư lựa chọn khoản vay mà họ cho là phù hợp với danh sách yêu cầu. Các nhà đầu tư được tự do vay vốn đầy đủ, một phần hay cùng nhau. "

Trong một mô hình như vậy, việc thu hồi khoản vay sẽ được xử lý bởi các công ty trọng tài trực tuyến. Họ đã tồn tại. Ví dụ: Internet-ARBitration đã hoạt động tại Hoa Kỳ trong hơn 11 năm.

"Quyền cơ bản của Zuckerberg": chỉ thông qua blockchain

Nghiên cứu được cung cấp từ Internet World Stats cho thấy rằng nhu cầu kết nối web trên thế giới mỗi năm tăng nhanh hơn so với dân số thế giới. Một loạt các công dân châu Phi vẫn không có quyền truy cập vào Internet, điều được Mark Zuckerberg miêu tả như là một "quyền cơ bản của con người" trong cuộc phỏng vấn với TIME.

Với nhu cầu rất lớn, và mức độ phổ biến của Internet đến một nửa dân số ở các nền kinh tế đang nổi, triển vọng phát triển các phương pháp kết nối mạng đối với nhóm dân số này có tiềm năng sinh lợi rất lớn.

"Điện thoại thông minh được cài đặt ứng dụng blockchain có thể được hợp nhất thành một mạng duy nhất, qua đó dữ liệu sẽ được truyền đi. Số lượng nút càng lớn thì mạng càng mạnh và càng nhanh. Do chuỗi không thể tách rời này, Internet sẽ không cần hỗ trợ từ tháp hoặc cáp và có thể có sẵn bất cứ nơi nào trên thế giới khi cần ", Igor Chugunov nói.

Kết luận

Giải quyết được tất cả các thách thức nêu trên ở các nước đang phát triển sẽ giúp họ tạo ra một môi trường mới, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế và xã hội. Việc lồng ghép blockchain cũng sẽ gây sức ép lên các hành vi tham nhũng. Đơn giản là không có cách nào các tài liệu kỹ thuật số hoặc hợp đồng có thể bị thao túng nếu mọi người có thể tiếp cận với nhau và đồng thời các bản sao được cập nhật được lưu trữ trên hàng trăm nghìn máy tính.

Bạn đang đọc: Liệu Blockchain có thể trả lời cho những vấn đề của Châu Phi? Tại: Phân tích

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Phân tích giá 20/9: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS, Stellar, Litecoin, Cardano, Monero, IOTA.


Thị trường đang có dấu hiệu, các đồng coin hiện không còn phải chịu áp lực lớn từ phe gấu. Các đề xuất đã có sự điều chỉnh mới. 


Có thể bạn quan tâm:

 

BTC / USD

Bitcoin đã nắm giữ thành công mức 6.200 USD trong hai ngày qua, nhưng đang phải vật lộn để tăng lên. Cả hai đường trung bình động đều dốc xuống và RSI cũng đang nằm trong vùng tiêu cực. Điều này cho thấy bên bán vẫn đang nắm quyền.

Bên bán vẫn đang năm quyền điều khiển thị trường

 

Việc phá vỡ vùng hỗ trợ 5.900 – 6.075.04 USD sẽ hoàn thành hai mô hình tiêu cực: đầu – vai và tam giác giảm dần. Mặc dù đầu – vai chủ yếu là một mô hình đảo ngược nhưng nó cũng có thể hoạt động như một mô hình tiếp tục với xu hướng đang diễn ra, như trong trường hợp hiện tại.

Ở vùng thấp hơn có thể cung cấp một số hỗ trợ ở mức 5.450 và 5.000 USD. Tuy nhiên, sau khi phá vỡ ngưỡng hỗ trợ lớn như vậy, một số điểm dừng sẽ bị ảnh hưởng, dẫn đến giá giảm nhanh. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các trader tránh bắt con dao đang rơi xuống nếu giá phá vỡ ngưỡng 5.900 USD

Nếu phe bò bảo vệ vùng hỗ trợ và đẩy giá lên trên đường trung bình động, cặp BTC / USD có thể tăng lên mức 6.900 USD và 7.400 USD. Chúng tôi khuyên các trader nên mua tích cực trên 50% kích thước vị thế mong muốn nếu giá Bitcoin đi lên vùng 6.600 USD khi sàn đóng phiên giao dịch cuối cùng trong ngày (theo khung thời gian UTC).

Các vị thế còn lại sẽ được thêm vào sau khi đồng tiền kỹ thuật số đóng trên đường xu hướng giảm của mô hình tam giác giảm dần.

 

ETH / USD

Xu hướng trong Ethereum vẫn là một xu hướng giảm, nhưng chúng tôi tìm thấy một số lợi ích mua quanh vùng 183 – 192 USD. Tuy nhiên, về phía tăng điểm, đường EMA 20 ngày đang chứng tỏ là ngưỡng kháng cự chính khi mà phe bò đã không thể vượt qua ngưỡng này trong bốn ngày qua.

Đường EMA 20 ngày đang chứng tỏ là ngưỡng kháng cự chính

 

Nếu phe bò phá vỡ đường EMA 20 ngày, một đường dịch chuyển sang đường SMA 50 ngày nhiều khả năng sẽ xảy ra, với mức kháng cự yếu tại đường xu hướng giảm của kênh giảm dần. Chúng tôi sẽ tăng giá nếu giá duy trì phía trên kênh này trong ba ngày liên tiếp.

Nếu cặp ETH / USD giảm từ mức hiện tại, nó có thể trượt tới mức 192 USD và tiếp tục là tới 183 USD. Cặp coin đang ở ‘thời khắc’ quan trọng và chúng ta sẽ có được một bức tranh rõ ràng hơn trong vài ngày tới.

 

XRP / USD

Ripple đã tăng mạnh từ mức 0.27 USD vào ngày 18/9 và bứt phá khỏi đường EMA 20 ngày. Hiện tại, nó đang đối mặt với ngưỡng kháng cự tại đường SMA 50 ngày.

Ripple đã tăng mạnh từ mức 0.27 USD vào ngày 18/9 và bứt phá khỏi đường EMA 20 ngày

 

Nếu phe bò phá vỡ đường SMA 50 ngày, ngưỡng kháng cự tiếp theo sẽ là mức 0.37390 USD. Đường xu hướng giảm cũng nằm ngay trên mức này. Nếu cặp XRP / USD duy trì trên đường xu hướng giảm, chúng ta có thể kỳ vọng xu hướng thay đổi từ dưới lên.

Nếu bên mua có sức ảnh hưởng hơn bên bán, đồng coin có thể mất thêm một chút thời gian để đi lên trong phạm vi từ 0.27 USD đến 0.37390 USD. Mặc dù mức tăng từ mức thấp là một sự phát triển tích cực, nhưng chúng tôi sẽ chờ thêm những bằng chứng mới xuất hiện trước khi đề xuất bất kỳ giao dịch nào trên đó.

 

BCH / USD

Khi tình cảm đang ở vùng tiêu cực, bất kỳ sự không chắc chắn nào cũng có thể cản trở các trader và đó là điều dường như đang xảy ra với Bitcoin Cash. Với sự phân chia lờ mờ, người mua không thực hiện bất kỳ vị thế mới nào, điều này đã khiến đồng coin liên tục nằm gần mức thấp nhất trong năm.

Cặp BCH / USD có thể giảm xuống vùng hỗ trợ tiếp theo từ 280 – 300 USD

 

Xu hướng giảm vẫn tiếp diễn khi cả hai đường trung bình động đều đi xuống và RSI đang nằm trong vùng tiêu cực. Việc giá đáy chạm mức thấp trong ngày 11/09 – 408.0182 USD sẽ tiếp tục xu hướng giảm và cặp BCH / USD có thể giảm xuống vùng hỗ trợ tiếp theo từ 280 – 300 USD.

Phe bò phải vượt qua ngưỡng kháng cự từ đường EMA 20 ngày, đường SMA 50 ngày và đường xu hướng giảm của kênh giảm dần nếu muốn báo hiệu sự thay đổi trong xu hướng.

 

EOS / USD

EOS đã giữ trên mức 4.4930 USD kể từ ngày 17/8. Nếu mức hỗ trợ này bị phá vỡ, giá có thể trượt về mức hỗ trợ tiếp theo ở mức 3.7823 USD. Do đó, các trader có thể giữ các điểm dừng của họ trên các vị thế còn lại ở mức 4.4 USD.

Nếu mức hỗ trợ này bị phá vỡ, giá có thể trượt về mức hỗ trợ tiếp theo ở mức 3.7823 USD

 

Ở phía tăng điểm, phe bò đang đối mặt với một ngưỡng kháng cự mạnh tại đường EMA 20 ngày và tại 5.65 USD. Cặp EOS / USD sẽ có được sức mạnh nếu nó thoát ra khỏi 5.65 USD.

Mặc dù đường SMA 50 ngày đang dốc xuống, đường EMA 20 ngày đang cố gắng làm mức tăng chậm lại, RSI tiếp tục nằm trong vùng tiêu cực. Điều này cho thấy cặp coin đang nằm trong một xu hướng giảm.

 

XLM / USD

Stellar đã hình thành một phạm vi mới trong một phạm vi. Kể từ ngày 11/9, nó đã được giao dịch trong phạm vi giữa 0.84 và 0.21489857 USD. Nếu phe bò phá vỡ phạm vi này, một đợt tăng lên đỉnh của phạm vi rộng 0.184 – 0.24987525 là có thể xảy ra.

Nếu phe bò phá vỡ phạm vi này, một đợt tăng lên đỉnh của phạm vi rộng 0.184 – 0.24987525 là có thể xảy ra

 

Điều quan trọng là phải xem xu hướng gì sẽ diễn ra ở mức 0.184 USD. Nếu cặp XLM / USD phá vỡ và duy trì dưới phạm vi này, nó sẽ hoàn thành một mô hình tam giác giảm dần, đó là dấu hiệu giảm

Mặt khác, nếu phe bò thoát ra khỏi biên độ và đường xu hướng giảm của tam giác giảm dần, nó sẽ vô hiệu hóa mô hình giảm giá, đó là dấu hiệu tăng giá. Chúng ta sẽ chờ cho đồng coin thể hiển một số sức mạnh trước khi giới thiệu bất kỳ giao dịch nào trên đó.

 

LTC / USD

Phe bò đã bảo vệ ngưỡng hỗ trợ quan trọng của ngày 18/9, tuy nhiên mức thoái lui đang đối mặt với ngưỡng kháng cự tại đường xu hướng giảm và đường EMA 20 ngày. Hiện tại, Litecoin đang hợp nhất trong một phạm vi rộng lớn từ 49.466 – 69.279 USD, một quá trình đã bắt đầu từ ngày 8/8.

Litecoin đang hợp nhất trong một phạm vi rộng lớn từ 49.466 – 69.279 USD

 

Cặp LTC / USD sẽ tiếp tục xu hướng giảm nếu nó duy trì dưới 47.246 USD. Ngưỡng hỗ trợ tiếp theo của đà giảm là từ 40 đến 44 USD.

Mặt khác, LTC có thể tăng lên mức 69.279 USD nếu nó phá vỡ các đường trung bình động. Chúng tôi có thể đề nghị một vị thế dài trên một đà phá vỡ ra khỏi phạm vi bởi vì nó sẽ cho thấy một đáy kép có thể được hình thành ra.

 

ADA / USD

Cardano đã thoát ra khỏi phạm vi hẹp 0.060105 – 0.071355 USD nhưng lại khó khăn để duy trì tại các mức cao hơn. Hiện tại, giá đã giảm trở lại vào vùng trên.

Cặp ADA / USD sẽ phải hình thành giá đáy trước khi xu hướng mới được xác nhận

 

Cả hai đường trung bình động đều có xu hướng đi xuống và chỉ số RSI đang nằm trong vùng tiêu cực. Xu hướng giảm vẫn tiếp tục. Cặp ADA / USD sẽ phải hình thành giá đáy trước khi xu hướng mới được xác nhận.

Cho đến lúc đó, mọi nỗ lực pullback sẽ đối mặt với ngưỡng kháng cự tại các đường trung bình động. Xu hướng giảm sẽ tiếp tục nếu phe gấu thành công phá vỡ phạm vi.

 

XMR / USD

Phe bò đang cố gắng bảo vệ vùng hỗ trợ tại các đường trung bình động nhưng lại khó khăn khi muốn thoát ra khỏi ngưỡng 120 USD. Monero đã có những biến động bất ổn và không có xu hướng rõ tàng trong vài ngày qua, khi cả hai đường trung bình động đều đã đi ngang và chỉ số RSI gần với vùng trung lập.

Một mô hình tam giác đối xứng đang phát triển

 

Một mô hình tam giác đối xứng đang phát triển gần đáy. Việc phá vỡ đường xu hướng của tam giác sẽ báo hiệu một xu hướng giảm giá. Nó sẽ làm tăng xác suất cho một cuộc thử nghiệm về mức 76.074 USD, mặc dù các mục tiêu của mô hình ở mức thấp hơn. Chúng tôi khuyên các trader nên giữ vị thế của mình tại các điểm dừng ở mức 95 USD.

Mặt khác, cặp XMR / USD sẽ đối mặt với ngưỡng kháng cự tại đường xu hướng giảm và ở mức 122.6 USD. Nó sẽ thu hút người mua nếu nó vượt qua được hai mức khánh cự này.

 

IOTA / USD

IOTA đã bị giới hạn trong khoảng từ 0.5 USD đến 0.6170 USD kể từ ngày 6/9. Đường SMA 50 ngày và đường xu hướng giảm cũng gần với phần trên của phạm vi. Do đó, 0.6170 USD sẽ hoạt động như một kháng cự mạnh. Tiền mã hóa sẽ cho thấy sức mạnh nếu nó có thể phá vỡ ngưỡng kháng cự này.

Sự phá vỡ mức hỗ trợ 0.5 USD có thể đưa cặp IOTA / USD xuống vùng 0.45 USD và tiếp tục xuống 0.40 USD

 

Đường SMA 50 ngày đang dốc xuống và đường EMA 20 ngày cũng bắt đầu giảm, sau khi cố gắng đi ngang trong vài ngày qua. Điều này cho thấy xu hướng giảm đang được hình thành.

Sự phá vỡ mức hỗ trợ 0.5 USD có thể đưa cặp IOTA / USD xuống vùng 0.45 USD và tiếp tục xuống 0.40 USD. Các trader có thể giữ vị thế dài của mình với điểm dừng tại mức 0.46 USD.

 

*Lưu ý: Tất cả những phân tích trên đều là ý kiểu chủ quan không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Phân tích giá 20/9: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS, Stellar, Litecoin, Cardano, Monero, IOTA., tại chuyên mục: Phân tích

Theo: Cointelegraph

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ