Gửi bài viết tới BigCoin

Liệu Blockchain có thể trả lời cho những vấn đề của Châu Phi?

Đăng bởi: Charlotte  - 27/03/2018 - 276 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo Tình hình và Triển vọng kinh tế Thế giới năm 2018, một tài liệu của Liên hợp quốc đưa ra, tốc độ tăng GDP thấp nhất phải ở mức 7% để các nền kinh tế mới nổi có thể thâm nhập vào nhóm tiên tiến hơn. Cách duy nhất để đạt được tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ như vậy là những đầu tư quy mô lớn phải diễn ra trong nền kinh tế của họ. Tuy nhiên, không ai muốn chịu rủi ro trong việc đầu tư ở những nước mà những nhu cầu căn bản nhất trong kim tự tháp Maslow vẫn chưa được giải quyết. Đây là một vấn đề mà công nghệ blockchain có thể giải quyết.

Những thách thức chính đối với các nước Châu Phi theo thông tin của Guardian

"Các hoạt động kinh doanh thông thường không phải là một lựa chọn ở các nước đang phát triển", cuộc điều tra của Guardian tiết lộ. "Đến năm 2050, hơn 3 tỷ người nữa sẽ đang sống trong cái được gọi là thế giới đang phát triển, do đó mở ra triển vọng lớn nhất cho việc mở cửa kinh doanh. Đã đến lúc chúng ta bàn bạc về nó. "

Dưới đây là danh sách những thách thức lớn mà nếu được giải quyết sẽ tạo điều kiện cho phát triển kinh doanh:

  • Ngân hàng Thế giới định nghĩa tham nhũng là "kẻ thù công cộng số một" ở các nước đang phát triển.
  • Người dân ở lục địa Phi gần như không có quyền truy cập vào hệ thống ngân hàng.
  • Rất nhiều người không thể tiếp cận được các loại tài liệu khi hệ thống hành chính đã sụp đổ hoàn toàn.
  • Tỷ lệ nghèo đói vẫn còn ở mức cao đến không thể chấp nhận được. Việc cung cấp thực phẩm, nước uống, thuốc thang vẫn là một thách thức.
  • Internet không có sẵn đối với nhiều người dân châu Phi.

Số chứng minh danh tính thay thế cho một loạt giấy tờ

Theo bitcoin vietnam Washington đã tổ chức Diễn đàn Đầu tư Tài sản số Thứ hai. Các bài phát biểu đáng chú ý bao gồm của Zhijun Zhang, Kiến trúc sư An ninh hàng đầu của Nhóm Ngân hàng Thế giới:

"Tôi thấy rất nhiều tiềm năng trong các ứng dụng blockchain. Ví dụ, trong không gian nhận dạng số, có ít nhất 1 tỷ người ở các nước đang phát triển không có danh tính chính thức! "

Theo ước tính từ công ty nghiên cứu MarketsandMarkets, tổng quy mô thị trường quản lý dữ liệu thuê bao vào năm 2021 ước tính khoảng 14,82 tỷ USD so với 8,09 tỷ USD vào năm 2016. Bước đột phá này sẽ được hỗ trợ bằng việc chuyển giao công nghệ blockchain và sự tham gia của châu Phi . Tương lai của nhận dạng sẽ như thế nào?

Igor Chugunov, Giám đốc điều hành và Người sáng lập CREDITS, mô tả các ưu điểm của quá trình chuyển đổi blockchain như sau: "Tất cả các thông tin được cung cấp bởi một người đều được bảo vệ bằng mật khẩu và được chuyển sang blockchain. Sau đó, người đó được chỉ định một số nhận dạng duy nhất. Trong thực tế, dãy số này chỉ dùng để nhận biết dữ liệu cá nhân của người đó trên chuỗi blockchain. Số được chỉ định có thể được lưu trữ trên bất kỳ mạng dữ liệu nào, từ sọc từ đến mã QR. Người đã trải qua quy trình nhận dạng là người duy nhất giữ chìa khóa riêng. Từ lúc này, người này sẽ tự quyết định ai sẽ được phép truy cập vào dữ liệu của họ và ở mức độ nào - bằng cách cung cấp cho họ một khóa công khai. Cách tiếp cận này đối với thủ tục KYC cho phép tất cả mọi người (cơ quan và cá nhân) tiết kiệm thời gian. Một khi quá trình nhận dạng được thông qua, mọi người được tự do cung cấp số nhận dạng để xác nhận danh tính của họ ở nơi khác, ví dụ như ngân hàng, sân bay, cửa hàng trực tuyến, hải quan ... Những quy trình như điền vào mẫu đơn và tài liệu quét sẽ bị xóa sổ"

Các cơ quan doanh nghiệp có thể thấy điều này tương đối thuận tiện. Do đó họ có thể đảm bảo rằng các nhận dạng được xác thực. Các mật mã được sử dụng trên blockchain giúp đảm bảo mức độ bảo mật dữ liệu cao nhất. Còn chưa nói đến lợi ích của việc tiết kiệm giấy tờ.

Làm thế nào để các nước đang phát triển không còn phải oằn mình tồn tại?

Blockchain sẽ giúp duy trì nguồn cung cấp lương thực ổn định và nước tinh khiết cho các khu vực nghèo. Hoa Kỳ đã thử nghiệm những chiếc máy bay không người lái dựa trên nền tảng blockchain trong các sản phẩm giao hàng từ Walmart. Công nghệ này đã giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển và tự động hóa quá trình phân phối.

Các quốc gia đang phát triển sẵn sàng chấp nhận những đổi mới. Các quốc gia Tây Phi, bao gồm Rwanda và Tanzania, đã đi tiên phong trong việc cung cấp thuốc bằng cách sử dụng UAV, báo cáo CNN cho hay.

Bà Laurean Bwanakunu, Tổng giám đốc Chuỗi Cửa hàng Y tế Tanzania nói: "Nếu ngày nay việc thử nghiệm công nghệ này sẽ cứu sống con người, tại sao không”

Trong khi đó, giá mà Tanzania phải trả là 600 triệu USD, giá trị ước tính của thị trường vận chuyển bằng trực thăng của nước này.

Làm thế nào một dự án như thế này có thể được thực hiện trên diện rộng?

"Tất cả bắt đầu với việc thực hiện một thỏa thuận cung cấp và giao hàng thực phẩm, các tọa độ cơ bản sẽ được chỉ định. Dữ liệu chuyển đến một sổ cái phân phối. Hợp đồng thông minh nhận dữ liệu, tính toán khoảng cách và chi phí chuyến bay ", Eugeniy Butyaev, CTO tại CREDITS cho biết. "Sau đó, người sử dụng thanh toán và chiếc máy bay cất cánh, hướng đến đích đến để hoàn thành công việc. Mục tiêu cuối cùng là một dịch vụ giao hàng có quy mô lớn cung cấp khả năng kiểm soát độc lập phân cấp và trao đổi thông tin. Điều này đòi hỏi nhiều người tham gia vào việc sử dụng các phương tiện không người lái trên không, từ người dùng đích, công ty bảo hiểm, các nhà cung cấp dịch vụ Internet, các cơ sở đậu máy bay không người lái đến các nhà cung cấp dữ liệu địa hình và tương tự. Kiểm soát phi tập trung đảm bảo mức độ an toàn cao trong toàn bộ quá trình. "

Tìm hiểu về bitcoin cũng như các mã coin khác cho thấy Việc khởi động blockchain cũng sẽ giúp cho drone truy tìm dễ dàng hơn với crypto-neo. Cách đây vài ngày, IBM đã đưa ra các nguyên mẫu đầu tiên. Máy tính mini này nhỏ hơn một tinh thể muối có giá khoảng mười xu. Nó được gắn vào máy bay không người lái và kết nối blockchain với một sổ cái phân phối bằng cách gửi các dữ liệu vị trí. Với tốc độ 1.000.000 giao dịch / giây, được kích hoạt bởi CREDITS, thông tin này sẽ được chuyển trực tiếp lên cơ sở.

Cho vay P2P thay thế cho các ngân hàng tại Châu Phi

Cho vay ngang hàng (P2P) có nghĩa là cá nhân cho mượn tiền trực tiếp với nhau, mà không dùng đến các tổ chức tài chính truyền thống làm trung gian. Hơn nữa, người sử dụng dịch vụ này có thể hành động như một người cho vay hoặc người mượn. Các thị trường chủ chốt cho vay P2P là các nền kinh tế đang phát triển với số lượng lớn, như Trung Quốc, Ấn Độ, các nước châu Phi. Giải pháp cho vay này mang lại lợi thế về khả năng tiếp cận và mức lãi suất thấp.

Transparency Market Research ước tính quy mô thị trường cho vay ngang hàng toàn cầu có tiềm năng tăng trưởng lên tới 897.85 tỉ đô la vào năm 2024. Ngược lại, giá trị ước tính vào năm 2015 chỉ ở mức 26,16 tỷ đô la. Nói cách khác, thị trường dự kiến ​​sẽ tăng mạnh tới 48,8%. Các chuyên gia tin rằng công nghệ blockchain đã gây ra bước đột phá này.

"Mỗi người tham gia vào hệ thống cho vay P2P sẽ phải đăng ký và cung cấp địa chỉ e-mail hoặc Facebook của họ," Igor Chugunov nói. "Một cá nhân bất kỳ đều có thể trở thành một người cho vay. Danh sách thông tin cần thiết để có được một khoản vay sẽ dài hơn: người tham gia phải thêm chi tiết về hộ chiếu, cung cấp số điện thoại, nơi ở, chỉ định chủ lao động, mức lương, đính kèm bản kê khai tài khoản ngân hàng hoặc tờ khai thuế. Nếu thực hiện được những điều này, người tham gia nền tảng được chỉ định xếp hạng tín dụng của người đi vay. Sau đó, anh ta sẽ gửi một yêu cầu cho vay xác định số tiền mong muốn, tiền tệ, lãi suất, kỳ hạn và nhà đầu tư lựa chọn khoản vay mà họ cho là phù hợp với danh sách yêu cầu. Các nhà đầu tư được tự do vay vốn đầy đủ, một phần hay cùng nhau. "

Trong một mô hình như vậy, việc thu hồi khoản vay sẽ được xử lý bởi các công ty trọng tài trực tuyến. Họ đã tồn tại. Ví dụ: Internet-ARBitration đã hoạt động tại Hoa Kỳ trong hơn 11 năm.

"Quyền cơ bản của Zuckerberg": chỉ thông qua blockchain

Nghiên cứu được cung cấp từ Internet World Stats cho thấy rằng nhu cầu kết nối web trên thế giới mỗi năm tăng nhanh hơn so với dân số thế giới. Một loạt các công dân châu Phi vẫn không có quyền truy cập vào Internet, điều được Mark Zuckerberg miêu tả như là một "quyền cơ bản của con người" trong cuộc phỏng vấn với TIME.

Với nhu cầu rất lớn, và mức độ phổ biến của Internet đến một nửa dân số ở các nền kinh tế đang nổi, triển vọng phát triển các phương pháp kết nối mạng đối với nhóm dân số này có tiềm năng sinh lợi rất lớn.

"Điện thoại thông minh được cài đặt ứng dụng blockchain có thể được hợp nhất thành một mạng duy nhất, qua đó dữ liệu sẽ được truyền đi. Số lượng nút càng lớn thì mạng càng mạnh và càng nhanh. Do chuỗi không thể tách rời này, Internet sẽ không cần hỗ trợ từ tháp hoặc cáp và có thể có sẵn bất cứ nơi nào trên thế giới khi cần ", Igor Chugunov nói.

Kết luận

Giải quyết được tất cả các thách thức nêu trên ở các nước đang phát triển sẽ giúp họ tạo ra một môi trường mới, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế và xã hội. Việc lồng ghép blockchain cũng sẽ gây sức ép lên các hành vi tham nhũng. Đơn giản là không có cách nào các tài liệu kỹ thuật số hoặc hợp đồng có thể bị thao túng nếu mọi người có thể tiếp cận với nhau và đồng thời các bản sao được cập nhật được lưu trữ trên hàng trăm nghìn máy tính.

Bạn đang đọc: Liệu Blockchain có thể trả lời cho những vấn đề của Châu Phi? Tại: Phân tích

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Thị trường tiền mã hóa xuống dốc, Bitcoin đang ở mức dưới 3500 USD


Bitcoin giảm xuống dưới 3.500 đô la khi 5 tỷ đô la bị xóa sổ khỏi thị trường tiền mã hóa và các tài sản kỹ thuật số lớn như Ethereum đã ghi nhận mức giảm sáu phần trăm so với đô la Mỹ.

Việc giảm 4,8% trong định giá kết hợp của tất cả các loại tiền mã hóa trên thị trường toàn cầu diễn ra sau vụ bán tháo mạnh vào ngày 11 tháng 1.

Điểm yếu của Bitcoin

Vào ngày 12 tháng 1, trước khi giá Bitcoin giảm 3%, một nhà giao dịch tiền mã hóa có bí danh trực tuyến là “Hsaka” nói rằng Bitcoin đang có dấu hiệu suy yếu, có thể nhìn thấy hiệu suất của nó từ ngày 11 đến 12/1.

Kể từ đó, giá BTC giảm từ hơn 3.700 đô la xuống còn 3.476 đô la, giảm 6%. Một vấn đề lớn trong hoạt động của thị trường tiền mã hóa trong 48 giờ qua là khối lượng giao dịch hàng ngày thấp của hầu hết các tài sản tiền mã hóa bao gồm Bitcoin và Ethereum.”

Lượng giao dịch tiền mã hóa đang sụt giảm, Bitcoin liệu có xuống mức $3000?

Một đợt bán tháo trong giai đoạn mà thị trường đang có khối lượng giao dịch thấp chứng tỏ sự sụt giảm tự do mà không chịu áp lực bán đáng kể. Việc thiếu sức đề kháng có thể khiến thị trường dễ bị tổn thương trước sự sụt giảm kéo dài trong thời gian ngắn hạn.

Josh Rager, một nhà đầu tư tiền mã hóa, đã đề xuất rằng nếu lượng giao dịch của thị trường tiền mã hóa không phục hồi trong những ngày tới, việc giảm giá BTC xuống khu vực 3.000 đô rất có thể là do có rất nhiều lệnh mua BTC đã đặt dưới mức 3.000 trên các sàn giao dịch.

Khi khối lượng tiếp tục giảm dần Bitcoin có thể thấy nhiều mức độ khác nhau, điều này có thể kéo dài trong nhiều ngày hoặc vài tuần cho đến khi lượng người mua giảm, hiện đang giữ thị trường ở mức giá như hiện tại. Nhiều lệnh mua BTC với giá dưới  3.000 đô la đang chờ ở đó”, anh giải thích.

Khi Bitcoin đấu tranh để thể hiện sức mạnh trong phạm vi giá tương đối thấp từ 3.500 đến 3.700 đô la, các tài sản tiền mã hóa lớn khác như Ethereum, Bitcoin Cash và EOS đã ghi nhận mức giảm tương ứng 8%, 7,5% và 7% so với USD.

Ngay cả TRON, đồng coin đã đạt được mức tăng lớn so với Bitcoin trong tuần qua do một số tiến bộ mà nền tảng của nó đã đạt được khi tích hợp token vào giao thức BitTorrent, đã sụt giảm cả chục% trong hai ngày vừa qua.

Nhà đầu tư có thể kì vọng gì?

Thị trường tiền mã hóa có thể phục hồi trong phạm vi giá thấp hơn vì nhiều lệnh mua đã đẩy thị trường xuống giá.

Tuy nhiên, trong vài ngày tới, sự biến động mạnh mẽ thường được dự kiến và dựa trên hiệu suất của các loại tiền mã hóa chi phối, phần lớn các tài sản kỹ thuật số trên thị trường toàn cầu có thể trở nên dễ bị ảnh hưởng trong thời gian ngắn.

Nhìn chung, dựa trên hiệu suất của BTC trong ba ngày qua và khối lượng giao dịch xuống giá của thị trường trao đổi tiền mã hóa, lớp tài sản này đang chỉ ra sự yếu kém trong nhiều khía cạnh. Việc bình ổn giá còn dựa vào nhiều yếu tố khác.

Bạn nghĩ tiền mã hóa trong vài ngày tới sẽ biến động như thế nào? Cùng chia sẻ ý kiến với chúng tôi nhé!

 

Bạn đang xem: Thị trường tiền mã hóa xuống dốc, Bitcoin đang ở mức dưới 3500 USD

Theo: ccn

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ