Gửi bài viết tới BigCoin

Liệu CBDC có mở đường cho cổ phiếu kỹ thuật số?

Đăng bởi: Linh  - 15/07/2020 - 382 lượt xem
Chia sẻ
 

Một cựu quan chức Trung Quốc cho biết, sự phát triển của một loại tiền kỹ thuật số sẽ đặt nền tảng cho sự ra đời của cổ phiếu kỹ thuật số.

 

null

 

Ông Xiao Gang, cựu chủ tịch của Ủy ban điều tiết chứng khoán Trung Quốc, cho biết trong cuốn sách mới nhất về cải cách thị trường vốn Trung Quốc rằng sự phát triển của một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) sẽ mở đường cho cổ phiếu kỹ thuật số.

Cổ phiếu và tiền tệ là hai thực thể riêng biệt trong tài chính truyền thống, tuy nhiên các loại tiền kỹ thuật số dựa trên blockchain sẽ làm mờ ranh giới giữa hai loại và nâng cao phát triển tiềm lực mới. Xiao choi biết thêm rằng cổ phiếu kỹ thuật số của Cameron sẽ là sản phẩm của tiền kỹ thuật số trong tương lai. 

Trước đó có thể sẽ có một số thách thức cần được khám phá trên lý thuyết và thực tiễn bao gồm: cách kết nối CBDC với thị trường vốn kỹ thuật số, cách chuẩn bị hợp đồng thông minh để phát hành cổ phiếu kỹ thuật số và cách sử dụng tiền kỹ thuật số để thực hiện giao dịch và thanh toán chứng khoán kỹ thuật số. 

 

Ngoài ra, cựu chủ tịch tin rằng tiền kỹ thuật số cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của tài chính kỹ thuật số trong tương lai:

"Tiền tệ kỹ thuật số sẽ mang lại tác động và ảnh hưởng đến việc phát hành, lưu thông, thanh toán, định giá tài sản, giao dịch tài sản và các hệ thống khác gắn liền với tiền tệ ở nhiều quốc gia và khu vực khác nhau."

 

Trước đây, ông Xiao nhận xét rằng Trung Quốc đang phải đối mặt với sự chuyển đổi nền kinh tế kỹ thuật số và cần phải tuân thủ các quy định phù hợp cho thị trường tiền điện tử - một thị trường đang phát triển nhanh.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Token DeFi đang không thật sự phi tập trung?


Nguồn cung các token trong hầu hết các dự án DeFi đang được phân bổ chủ yếu trong tay của một số nhà đầu tư, theo một phân tích từ đồng sáng lập và Trưởng Ban Đầu Tư Tài Sản Điện Tử - ông Simone Conti.

Ông đã tập hợp dữ liệu từ Defi Pulse và Etherscan, dữ liệu cho thấy 90% các token từ hầu hết các dự án DeFi đang được nắm giữ bởi top 500 tài khoản. Trong 3 dự án trong số đó, con số tăng lên đến 99%.

Theo như số liệu từ Conti, Compound là một trong 10 dự án được nghiên cứu có tỉ lệ này “tập trung” nhất (trong giá trị tài sản bị khoá) với 96% tổng cung token được nắm giữ bởi khoảng 50 địa chỉ top.

Phân bổ token trong những người nắm giữ token. Nguồn: Simone Conti

5 địa chỉ lớn nhất của đa phần các dự án DeFi nắm trên 40% tổng cung token. Bancor có vẻ là dự án khác biệt nhất, như dù vậy top 5 địa chỉ cũng nắm đến 33% tổng cung token của dự án này. Conti cũng quan sát được rằng, những dự án có mặt từ trước đợt bùng nổ token DeFi này có độ phân bổ token nhiều hơn những dự án “mới nổi” gần đây.

 

Việc theo dõi phân bổ token vẫn là một nhiệm vụ tương đối khó khăn, vì nhiều phân tích lại mang đến các con số khác nhau dựa trên các yếu tố khác nhau. Trưởng đại diện Quỹ DTC – ông Spencer Noon tin rằng dự án Yearn.Finance (YFI) là một trong những dự án có token DeFi được phân bổ rộng rãi nhất trên mạng Ethereum, trong đố 5 địa chỉ top đầu chỉ nắm giữ chưa đến 10% tổng cung.

“$YFI: 9,5%. Chỉ mới ra đời trong vòng 2 tuần, $YFI đã là một trong những dự án DeFi phi tập trung nhất từng có”.

Tuy nhiên con số này lại trái ngược hẳn với con số đo lường từ Conti rằng top 5 địa chỉ YFI lớn nhất nắm giữ lên đến 60% tổng cung token.

Theo Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người