Gửi bài viết tới BigCoin

Liệu Có Nên Đầu Tư Vào Bitcoin Trong Năm 2018? Dưới Đây Là 4 Điều Bạn Cần Biết Khi Quyết Định Đầu Tư Vào Bitcoin

Đăng bởi: admin  - 12/01/2018 - 678 lượt xem
Chia sẻ
 

Năm 2017 bắt đầu bằng một tiếng nổ lớn khi giá Bitcoin vượt qua mốc 1.000$  mà không có dấu hiệu giảm xuống. Vì thế mà tôi nhận được khoảng 2 email mỗi ngày từ những người trên khắp thế giới hỏi một câu hỏi rất đơn giản: "Tôi có nên đầu tư vào Bitcoin không?" Để có câu trả lời hãy cùng các chuyên gia của Bigcoinvietnam phân tích trong bài viết sau đây.

Trước khi bắt đầu, tôi muốn nói rõ với những ai chưa hiểu Bitcoin là gì rằng Bitcoin không phải là một công ty hay là một cổ phiếu mà đó là một loại tiền tệ. Vì vậy, khi bạn muốn đầu tư vào Bitcoin việc đó về cơ bản là bạn đang mua bán tiền điện tử. Tuy nhiên, cũng có một số hình thức đầu tư khác trong lĩnh vực Bitcoin.

Đầu tư vào Bitcoin có ý nghĩa gì?

Để trả lời câu hỏi này, điều đầu tiên bạn cần phải trả lời là bạn nghĩ gì khi bạn nói bạn muốn đầu tư vào bitcoin. Bạn muốn đầu tư loại tiền này với hy vọng nó sẽ mang lại giá trị lợi nhuận cao? Bạn có muốn đầu tư vào các công ty liên quan đến Bitcoin? Bạn đang tìm kiếm các giao dịch Bitcoin trong ngày?

Liệu Có Nên Đầu Tư Vào Bitcoin Trong Năm 2018? Dưới Đây Là 4 Điều Bạn Cần Biết Khi Quyết Định Đầu Tư Vào Bitcoin

Đầu tư vào Bitcoin có ý nghĩa gì? 

Đầu cơ và tích trữ

Hình thức phổ biến nhất của "đầu tư" Bitcoin là gì. Đây là mua loại tiền này với hy vọng nó sẽ tự nâng cao giá trị của mình. Nếu đúng là như vậy, bạn cần phải tự quyết định khi nào là thời điểm tốt để mua vào. Bạn có nghĩ giá Bitcoin sẽ tiếp tục tăng hay không?

Đừng có nghe lời khuyên của bất cứ ai về những gì sẽ xảy ra với loại tiền này, bạn hãy tự tìm hiểu về Bitcoin và đưa ra kết luận cho bản thân mình. Cá nhân tôi tin rằng chúng ta chỉ mới bắt đầu, nhưng đó là quan điểm riêng của tôi và bạn cũng không nên coi đây là một lời khuyên đầu tư.

Một vài gợi ý để mua và tích trữ Bitcoin:

  1. Không bao giờ đầu tư nhiều hơn mức bạn đang có vì Bitcoin là một khoản đầu tư rất rủi ro và bạn luôn luôn phải ghi nhớ điều này.
  2. Chuyển ngay Bitcoin vào ví cá nhân của bạn sau khi mua từ sàn giao dịch. Bạn nên sử dụng một ví cứng để lưu trữ Bitcoin. Nếu bạn không muốn bỏ tiền mua ví cứng, hãy dùng ví giấy dù nó hơi bất tiện.
  3. Hãy chắc chắn chỉ mua Bitcoins từ các sàn giao dịch uy tín đã được chứng minh bằng danh tiếng của họ.
  4. Bạn không mua tất cả Bitcoin trong một giao dịch mà hãy mua một lượng cố định mỗi tháng, mỗi tuần hoặc thậm chí là mỗi ngày trong suốt cả năm.

Giao dịch Bitcoin

Giao dịch Bitcoin khác với việc mua và tích trữ Bitcoin. Khi bạn giao dịch Bitcoin, điều đó có nghĩa là bạn đang cố gắng mua Bitcoins ở mức giá thấp và bán chúng với giá cao hơn trong một khoảng thời gian tương đối ngắn. Để giao dịch thành công đòi hỏi bạn phải có kiến thức vững chắc và sự tích lũy kinh nghiệm. Sàn giao dịch là nơi chiếm đóng của những người chơi lớn, những người đang chờ đợi những người mới đến và ném tiền của họ đi bằng cách giao dịch không mục đích.

Liệu Có Nên Đầu Tư Vào Bitcoin Trong Năm 2018? Dưới Đây Là 4 Điều Bạn Cần Biết Khi Quyết Định Đầu Tư Vào Bitcoin

Giao dịch Bitcoin

Đầu tư vào đào Bitcoin

Một số người muốn đầu tư tiền của họ vào Bitcoin. Trong vài năm qua, việc đào Bitcoin chỉ có lợi nếu thực hiện ở quy mô lớn. Điều này có nghĩa bạn sẽ cần phải có được thiết bị đào coin đắt tiền và hy vọng sẽ được sử dụng điện miễn phí. Ngoài ra số tiền bỏ ra để mua thiết bị đào coin thường tốn kém hơn rất nhiều số tiền bỏ ra để mua Bitcoin. 

Một số bạn có thể đã nghe nói về tất cả các trang web cho phép bạn đào coin thông qua chúng. Đây được gọi là mỏ đào trên mây và các trang web này rơi vào một trong hai loại:

  1. Chúng là những trò lừa đảo khả năng bạn bị mất vốn và bị lừa vô cùng cao.
  2. Chúng không phải là trò lừa đảo, nhưng chúng là những khoản đầu tư xấu vì có thể bạn sẽ kiếm được nhiều Bitcoin hơn.

Những gì mà các trang web này thường làm là họ lấy tiền từ những người tham gia vào trang web và hứa sẽ tạo cho họ lợi nhuận tốt. Sau đó họ sẽ bắt đầu bằng cách trả các khoản thu nhập này thông qua số tiền họ nhận được từ những đăng ký mới và tạo ra một sự tin tưởng cho trang web. Thông thường họ cũng sẽ có một số chương trình giới thiệu để người dùng có thể giới thiệu cho bạn bè của họ. Qúa trình này sẽ kéo dài khoảng 3-4 tháng cho đến một ngày nào đó trang web hoạt động ngoại tuyến và tiền cũng không còn. Sẽ không có bất kì thanh toán nào được thực hiện và rất nhiều người sẽ phát điên lên vì họ đã bị lừa.

Liệu Có Nên Đầu Tư Vào Bitcoin Trong Năm 2018? Dưới Đây Là 4 Điều Bạn Cần Biết Khi Quyết Định Đầu Tư Vào Bitcoin

Đầu tư vào đào Bitcoin

Vậy bạn có nên đầu tư vào Bitcoin không?

Bây giờ bạn có thể thấy câu trả lời không đơn giản. Không chỉ là vấn đề bạn có nên đầu tư hay không, mà còn là vấn đề bạn nên đầu tư như thế nào. Giống như tôi đã nói ngay từ đầu, hãy bắt đầu bằng cách tự tìm hiểu. Tìm hiểu về loại tiền này, những gì ảnh hưởng đến nó, những ưu và nhược điểm của nó, vv

Sau khi bạn cảm thấy bạn đã có được một số kiến thức cho bản thân mình thì đó là lúc bạn cần trả lời câu hỏi này. Hãy nhớ chỉ có bạn mới trả lời được. Bạn có thể tham khảo ý kiến người khác và đọc các bài viết chia sẻ trên mạng nhưng tuyệt đối đừng làm theo lời khuyên của người khác.

Bạn đang xem: Liệu Có Nên Đầu Tư Vào Bitcoin Trong Năm 2018? Dưới Đây Là 4 Điều Bạn Cần Biết Khi Quyết Định Đầu Tư Vào Bitcoin Tại: Phân tích

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bài viết liên quan

© Copyright 2017 - BIGCOIN VIỆT NAM
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ