Gửi bài viết tới BigCoin
Liệu có phải sự hợp tác với PNC giúp Làn Sóng thủy triều XRP tăng giá?

Liệu có phải sự hợp tác với PNC giúp Làn Sóng thủy triều XRP tăng giá?

Đăng bởi: Mi_A  - 25/09/2018 - 431 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong một mốc quan trọng khác cho việc chấp nhận tiền điện tử, ngân hàng Hoa Kỳ PNC sẽ bắt đầu sử dụng RippleNet để xử lý thanh toán quốc tế cho khách hàng của mình. Đây chính là cột mốc quan trọng đánh dấu bước phát triển mới của Ripple khi đã được ứng dụng vào các phương thức thanh toán quốc tế.

 


Có thể bạn quan tâm:

 

Ripple đã thông báo tin này vào ngày 19 tháng 9, nói rằng đơn vị Quản lý Kho bạc của PNC sẽ sử dụng phần mềm xCurrent của mình để xúc tiến các giao dịch xuyên biên giới cho các khách hàng của Mỹ.

Theo báo cáo ban đầu, xCurrent sẽ cho phép các khách hàng PNC nhận thanh toán ngay lập tức, điều này sẽ thay đổi cách các công ty tiếp cận dòng tiền và quản lý tài khoản. Phần mềm này cho phép các ngân hàng thực hiện giao dịch ngay lập tức, xác nhận thanh toán cả trước và sau khi một giao dịch được bắt đầu.

 

Ripple tăng giá

Giá của Ripple tăng vọt trong vài ngày qua, tăng 15% tổng giá trị vốn hóa thị trường.

Vào thứ sáu, ngày 21 tháng 9, XRP đã vượt qua Ethereum để trở thành loại tiền mã hóa lớn thứ hai trên thị trường, có giá trị khoảng $23 tỷ.

 

Xây dựng khối

Theo các báo cáo ban đầu, Ripple coi việc này là bước tiến quan trọng để các ngân hàng và tổ chức tài chính khác cũng sử dụng xRapid – sản phẩm thanh khoản sử dụng token kỹ thuật số của Ripple, XRP.

Phó chủ tịch cấp cao quản lý sản phẩm của Ripple, Asheesh Birla, nói xCurrent là “một cách để nhúng tay vào blockchain.”

Điều này đi ngược lại với nhận định của David Schwartz, người đã nói hồi tháng 6 rằng các ngân hàng sẽ không thể áp dụng các hệ thống blockchain để xử lý thanh toán quốc tế trong tương lai gần.

Schwartz e ngại rằng sự riêng tư và khả năng mở rộng sẽ khiến các ngân hàng lo lắng. Cho đến khi có một giải pháp hoàn toàn đáp ứng được những nhu cầu này, các ngân hàng lớn sẽ không có khả năng đi sâu vào công nghệ sổ kế toán phân tán (DLT).

Về cơ bản, giao thức xCurrent của Ripple là một interledger không thể thay đổi, cho phép giải quyết tức thì, đây là bản nâng cấp cho các mạng lưới thanh toán hiện tại. Nhưng như Schwartz đã chỉ ra, nó không phải là sổ kế toán phân tán.

Cùng với đó, PNC đã tham gia một số tổ chức tài chính lớn và hợp tác với Ripple theo nhiều cách khác nhau.

Vào tháng 8, Ripple bày tỏ sự quan tâm đến việc thâm nhập vào thị trường Trung Quốc nhằm tăng tốc độ thanh toán quốc tế.

 

Tháng 10 đầy hy vọng lạc quan

Ripple hy vọng sẽ ra mắt phiên bản thương mại của xRapid vào đầu tháng 10. Trước đó công ty đã hợp tác với BittrexMexican Bitso và Philippine Coins.Ph để tạo thuận lợi cho quá trình chuyển đổi XRP thành đô la Mỹ, đồng Peso của Mexico và Philipine thông qua xRapid.

 

 

Vào tháng 5 năm nay, thử nghiệm của Ripple cho hệ thống xRapid có thể tiết kiệm phí giao dịch lên đến 70%, bên cạnh đó nó có thể tăng tốc độ giao dịch.

Justin Sun, người sáng lập TRON, dự đoán rằng các tổ chức ngân hàng khác sẽ tiếp bước PNC và áp dụng các hệ thống blockchain như RippleNet:

“XRP tăng giá cho thấy PNC đã công nhận giao thức Ripple. Bill Clinton cũng đã nhấn mạnh rằng blockchain đang đi theo xu thế chủ đạo. Tôi tin tưởng các tổ chức tài chính khác sẽ áp dụng blockchain.”

 

Kieran Kelly, một nhà đầu tư dài hạn của Ripple, tin rằng động thái này là một bước tiến lớn trong việc áp dụng Ripple:

“Ripple đang được một ngân hàng áp dụng mỗi tuần và RippleNet có mặt ở 40 quốc gia và 6 châu lục. PNC là ngân hàng được công bố gần đây nhất cho thấy Ripple đang có tiến bộ lớn trên toàn cầu trong việc được áp dụng chính thống, cung cấp các khoản thanh toán rẻ hơn, nhanh hơn và minh bạch hơn.”

 

Như Kelly đã chỉ ra, chỉ tốc độ của RippleNet thôi cũng đã là một đề xuất hấp dẫn.

“Ngành tài chính truyền thống đang triển khai blockchain nhờ RippleNet và những lợi ích đáng kể đó sẽ thúc đẩy hơn nữa việc blockchain được áp dụng trên toàn cầu. Ripple cung cấp cho ngân hàng khả năng chuyển tiền trong không quá 3 giây với chi phí thấp hơn so với tình trạng hiện tại (SWIFT mất từ ​​3 đến 4 ngày với chi phí cao hơn). Các ngân hàng có thể tiết kiệm từ 60-70% khi sử dụng Ripple.”

 

Những người khác không tự tin về đợt tăng giá của Ripple trong tuần này và chỉ cần nhìn lướt qua Twitter, họ có thể nhìn thấy một số bài đăng thú vị, vì một số người đã hoài nghi về đợt pump giá này của Ripple.

Nicholas Merten, người sáng lập kênh Youtube Datadash, cho rằng sự tăng giá đột biến này chủ yếu là do các trader – không phải là các nhà đầu tư lớn – thâm nhập vào thị trường:

 

 

Matthew Newton, một nhà phân tích tại eToro, nói với The Independent rằng XRP chỉ trở thành ‘nhân vật chính’ của tuần nhờ công bố quan hệ đối tác với PNC:

“Mặc dù là một trong những loại tiền mã hóa phân cực nhất trong số các loại coin, nhưng các khách hàng eToro không thể có đủ XRP vào lúc này; nó có nhiều tai tiếng hơn bất kỳ tài sản nào khác trên nền tảng của chúng tôi. Như chúng ta đã thấy trong quá khứ, giá có xu hướng biến động rõ rệt trong thời gian ngắn. Chúng ta vẫn nên chờ xem nó có thể tiến bao xa.”

 

Tất nhiên, những tin tức tích cực thường thúc đẩy tâm lý của nhà đầu tư, và XRP chính là trường hợp rõ ràng nhất.

Vài ngày tới chúng ta sẽ có thể xác định được xem liệu lợi nhuận mới của tiền mã hóa này có thể được giữ vững hay không. Tiếp theo đó, cộng đồng tiền mã hóa sẽ háo hức chờ đợi sự ra mắt của xRapid vào tháng tới.

 

Bạn đang đọc: " Liệu có phải sự hợp tác với PNC giúp " Làn sóng thủy triều " XRP tăng giá? "  Tại: TIN TỨC

Tổng hợp và biên soạn: bigcoinvietnam.com

Nguồn: cointelegraph.com

Chia sẻ  
  
  
  
68.57% Rating
Điểm: 3.43 / 5
7 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Huobi tiếp tục mở rộng sang lĩnh vực DeFi khi thiết lập hỗ trợ cho Compound & MakerDAO trên Huobi Wallet


SINGAPORE, 21 tháng 8, 2019 — Huobi Group tiếp tục mở rộng quy mô kinh doanh của mình sang mảng tài chính phi tập trung (DeFi) thông qua việc thiết lập hỗ trợ cho MakerDAO và Compound trên Huobi Wallet – bao gồm hỗ trợ cho tất cả các token và Dapp của hai dự án này.

Ông Livio Weng – giám đốc Huobi Global nhận định: “Chúng tôi tin rằng công nghệ blockchain không chỉ tiềm năng đối với thị trường tiền mã hoá mà còn giúp cung cấp các dịch vụ và sản phẩm tài chính tốt hơn cho cộng đồng,”. Ông nói thêm “Cả Compound và MarketDAO đều có cùng mục tiêu với chúng tôi và vì thế, chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ họ.”

Compound là một giao thức tự động có mã nguồn mở được thiết kế dành cho các nhà lập trình, nhằm khai thác hàng loạt các ứng dụng tài chính đa dạng mới. Huobi Wallet hiện sẽ hỗ trợ cToken của dự án lẫn ứng dụng phi tập trung (Dapp) của họ, từ đó cho phép người dùng sử dụng các đồng tiền mã hoá của mình để cho vay và nhận lãi suất.

“Các ứng dụng minh bạch & phi tập trung chính là tương lai của ngành tài chính, và chúng sẽ giúp tạo ra một thế giới thịnh vượng và liên kết hơn. Tuy nhiên, đến hiện tại, các ứng dụng phi tập trung (DApp) thường khá khó để truy cập và sử dụng. Huobi Wallet đang nỗ lực giúp cho mảng tài chính phi tập trung trở nên dễ tiếp cận hơn – vì chúng rất có tiềm năng giúp cải tiến xã hội,” ông Robert Leshner, nhà sáng lập & CEO của dự án Compound cho biết.

Dự án Maker là một tổ hợp gồm stablecoin phi tập trung, tín dụng thế chấp và quản trị cộng đồng. Huobi Wallet hiện hỗ trợ stablecoin DAI, token MKR của dự án và các ứng dụng như CPD Portal, nhằm giúp triển khai các lệnh vay thế chấp.

Huobi Group đã đặt ưu tiên phát triển mảng tài chính phi tập trung trong nửa sau năm 2019. Trong tháng 7, công ty đã công bố ký kết đối tác với mạng lưới blockchain đa tầng Nervos để phát triển một blockchain công cộng mới dành riêng cho các dịch vụ DeFi (tài chính phi tập trung). Dự án này, tạm thời được đặt tên Chuỗi Tài chính Huobi (Huobi Finance Chain), sẽ là một blokchain tài chính thân thiện với các nhà quản lý và có hiệu suất hoạt động cao, cho phép các doanh nghiệp, tổ chức tài chính và sàn giao dịch tiến hành xây dựng blockchain, các tài sản được token hoá, và các dịch DeFi của riêng họ. Ngoài ra, về một số các ứng dụng khác, dự án cũng sẽ có tiềm năng lưu trữ các dịch vụ cho vay, ghi nợ, stablecoin, sàn giao dịch phi tập trung (DEX), dịch vụ thanh toán thực, và nhiều hơn nữa.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ media@huobi.com.

Về Huobi Group:

Huobi Group là một công ty blockchain toàn cầu hàng đầu với hàng loạt các doanh nghiệp thượng nguồn và hạ lưu. Thành lập từ năm 2013, doanh thu tích luỹ của Huobi Group đã vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ đô la Mỹ. Tập đoàn tự hào là nơi cung cấp các dịch vụ quản lý tài sản và giao dịch tiền mã hoá an toàn, bảo mật và tiện lợi cho hàng triệu người dùng tại hơn 130 quốc gia trên thế giới.  

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.hbg.com

Thảo luận và trao đổi thêm cùng Bigcoinvietnam:

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 
 
Chia sẻ  
  
  
  
68.57% Rating
Điểm: 3.43 / 5
7 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain