Gửi bài viết tới BigCoin
Liệu có phải sự hợp tác với PNC giúp Làn Sóng thủy triều XRP tăng giá?

Liệu có phải sự hợp tác với PNC giúp Làn Sóng thủy triều XRP tăng giá?

Đăng bởi: Mi_A  - 25/09/2018 - 497 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong một mốc quan trọng khác cho việc chấp nhận tiền điện tử, ngân hàng Hoa Kỳ PNC sẽ bắt đầu sử dụng RippleNet để xử lý thanh toán quốc tế cho khách hàng của mình. Đây chính là cột mốc quan trọng đánh dấu bước phát triển mới của Ripple khi đã được ứng dụng vào các phương thức thanh toán quốc tế.

 


Có thể bạn quan tâm:

 

Ripple đã thông báo tin này vào ngày 19 tháng 9, nói rằng đơn vị Quản lý Kho bạc của PNC sẽ sử dụng phần mềm xCurrent của mình để xúc tiến các giao dịch xuyên biên giới cho các khách hàng của Mỹ.

Theo báo cáo ban đầu, xCurrent sẽ cho phép các khách hàng PNC nhận thanh toán ngay lập tức, điều này sẽ thay đổi cách các công ty tiếp cận dòng tiền và quản lý tài khoản. Phần mềm này cho phép các ngân hàng thực hiện giao dịch ngay lập tức, xác nhận thanh toán cả trước và sau khi một giao dịch được bắt đầu.

 

Ripple tăng giá

Giá của Ripple tăng vọt trong vài ngày qua, tăng 15% tổng giá trị vốn hóa thị trường.

Vào thứ sáu, ngày 21 tháng 9, XRP đã vượt qua Ethereum để trở thành loại tiền mã hóa lớn thứ hai trên thị trường, có giá trị khoảng $23 tỷ.

 

Xây dựng khối

Theo các báo cáo ban đầu, Ripple coi việc này là bước tiến quan trọng để các ngân hàng và tổ chức tài chính khác cũng sử dụng xRapid – sản phẩm thanh khoản sử dụng token kỹ thuật số của Ripple, XRP.

Phó chủ tịch cấp cao quản lý sản phẩm của Ripple, Asheesh Birla, nói xCurrent là “một cách để nhúng tay vào blockchain.”

Điều này đi ngược lại với nhận định của David Schwartz, người đã nói hồi tháng 6 rằng các ngân hàng sẽ không thể áp dụng các hệ thống blockchain để xử lý thanh toán quốc tế trong tương lai gần.

Schwartz e ngại rằng sự riêng tư và khả năng mở rộng sẽ khiến các ngân hàng lo lắng. Cho đến khi có một giải pháp hoàn toàn đáp ứng được những nhu cầu này, các ngân hàng lớn sẽ không có khả năng đi sâu vào công nghệ sổ kế toán phân tán (DLT).

Về cơ bản, giao thức xCurrent của Ripple là một interledger không thể thay đổi, cho phép giải quyết tức thì, đây là bản nâng cấp cho các mạng lưới thanh toán hiện tại. Nhưng như Schwartz đã chỉ ra, nó không phải là sổ kế toán phân tán.

Cùng với đó, PNC đã tham gia một số tổ chức tài chính lớn và hợp tác với Ripple theo nhiều cách khác nhau.

Vào tháng 8, Ripple bày tỏ sự quan tâm đến việc thâm nhập vào thị trường Trung Quốc nhằm tăng tốc độ thanh toán quốc tế.

 

Tháng 10 đầy hy vọng lạc quan

Ripple hy vọng sẽ ra mắt phiên bản thương mại của xRapid vào đầu tháng 10. Trước đó công ty đã hợp tác với BittrexMexican Bitso và Philippine Coins.Ph để tạo thuận lợi cho quá trình chuyển đổi XRP thành đô la Mỹ, đồng Peso của Mexico và Philipine thông qua xRapid.

 

 

Vào tháng 5 năm nay, thử nghiệm của Ripple cho hệ thống xRapid có thể tiết kiệm phí giao dịch lên đến 70%, bên cạnh đó nó có thể tăng tốc độ giao dịch.

Justin Sun, người sáng lập TRON, dự đoán rằng các tổ chức ngân hàng khác sẽ tiếp bước PNC và áp dụng các hệ thống blockchain như RippleNet:

“XRP tăng giá cho thấy PNC đã công nhận giao thức Ripple. Bill Clinton cũng đã nhấn mạnh rằng blockchain đang đi theo xu thế chủ đạo. Tôi tin tưởng các tổ chức tài chính khác sẽ áp dụng blockchain.”

 

Kieran Kelly, một nhà đầu tư dài hạn của Ripple, tin rằng động thái này là một bước tiến lớn trong việc áp dụng Ripple:

“Ripple đang được một ngân hàng áp dụng mỗi tuần và RippleNet có mặt ở 40 quốc gia và 6 châu lục. PNC là ngân hàng được công bố gần đây nhất cho thấy Ripple đang có tiến bộ lớn trên toàn cầu trong việc được áp dụng chính thống, cung cấp các khoản thanh toán rẻ hơn, nhanh hơn và minh bạch hơn.”

 

Như Kelly đã chỉ ra, chỉ tốc độ của RippleNet thôi cũng đã là một đề xuất hấp dẫn.

“Ngành tài chính truyền thống đang triển khai blockchain nhờ RippleNet và những lợi ích đáng kể đó sẽ thúc đẩy hơn nữa việc blockchain được áp dụng trên toàn cầu. Ripple cung cấp cho ngân hàng khả năng chuyển tiền trong không quá 3 giây với chi phí thấp hơn so với tình trạng hiện tại (SWIFT mất từ ​​3 đến 4 ngày với chi phí cao hơn). Các ngân hàng có thể tiết kiệm từ 60-70% khi sử dụng Ripple.”

 

Những người khác không tự tin về đợt tăng giá của Ripple trong tuần này và chỉ cần nhìn lướt qua Twitter, họ có thể nhìn thấy một số bài đăng thú vị, vì một số người đã hoài nghi về đợt pump giá này của Ripple.

Nicholas Merten, người sáng lập kênh Youtube Datadash, cho rằng sự tăng giá đột biến này chủ yếu là do các trader – không phải là các nhà đầu tư lớn – thâm nhập vào thị trường:

 

 

Matthew Newton, một nhà phân tích tại eToro, nói với The Independent rằng XRP chỉ trở thành ‘nhân vật chính’ của tuần nhờ công bố quan hệ đối tác với PNC:

“Mặc dù là một trong những loại tiền mã hóa phân cực nhất trong số các loại coin, nhưng các khách hàng eToro không thể có đủ XRP vào lúc này; nó có nhiều tai tiếng hơn bất kỳ tài sản nào khác trên nền tảng của chúng tôi. Như chúng ta đã thấy trong quá khứ, giá có xu hướng biến động rõ rệt trong thời gian ngắn. Chúng ta vẫn nên chờ xem nó có thể tiến bao xa.”

 

Tất nhiên, những tin tức tích cực thường thúc đẩy tâm lý của nhà đầu tư, và XRP chính là trường hợp rõ ràng nhất.

Vài ngày tới chúng ta sẽ có thể xác định được xem liệu lợi nhuận mới của tiền mã hóa này có thể được giữ vững hay không. Tiếp theo đó, cộng đồng tiền mã hóa sẽ háo hức chờ đợi sự ra mắt của xRapid vào tháng tới.

 

Bạn đang đọc: " Liệu có phải sự hợp tác với PNC giúp " Làn sóng thủy triều " XRP tăng giá? "  Tại: TIN TỨC

Tổng hợp và biên soạn: bigcoinvietnam.com

Nguồn: cointelegraph.com

Chia sẻ  
  
  
  
66.67% Rating
Điểm: 3.33 / 5
9 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Opera trở thành trình duyệt đầu tiên cho phép thanh toán Bitcoin trực tiếp


Trình duyệt web Opera hiện cho phép thanh toán bằng Bitcoin (BTC) ngay trong trình duyệt.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết:

7 quy tắc cơ bản cho người mới bắt đầu giao dịch Bitcoin

5.200 cửa hàng thuốc Pháp chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

 

Một trang báo đưa tin rằng 350 triệu người dùng của Opera hiện có thể gửi và nhận BTC trực tiếp từ trình duyệt cũng như sử dụng tiền điện tử để mua hàng hóa và dịch vụ trên các trang web thương mại điện tử .

Ngoài ra, trình duyệt hiện cho phép thêm thẻ BitcoinTRON (TRX) vào ví tiền điện tử tích hợp để theo dõi tiền điện tử được sở hữu. Charles Hamel, người đứng đầu về tiền điện tử tại Opera, đã nhận xét về sự ra mắt tính năng mới rằng:

“Chúng tôi tin rằng việc mở trình duyệt tới nhiều blockchain hơn, bao gồm Bitcoin, là bước hợp lý để làm cho giải pháp của chúng tôi trở nên phù hợp hơn với bất kỳ ai có ví tiền điện tử Bitcoin và muốn làm mọi thứ với tiền điện tử của họ ngoài việc giữ chúng trong tài khoản.”

Các tính năng đã được phát hành trước đó trong phiên bản Beta vào mùa hè này trong khi tiền điện tử đầu tiên có sẵn để mua thông qua trình duyệt là Ether (ETH) vào tháng hai.

Opera Opera Web 3 tập trung phát triển

Trong những tháng gần đây, Opera đã tích cực trình bày những phát triển mới liên quan đến Web 3, thuật ngữ đề cập đến một sự phát triển mới của web với việc tạo ra nội dung chất lượng cao và sự tham gia của blockchain, điện toán phi tập trung và tiền tệ kỹ thuật số.

Công ty đã phát hành phiên bản iOS cho di động, Opera Touch, hỗ trợ giao thức Ethereum, ứng dụng Ethereum Web3 và trình thám hiểm Web 3, cho phép người dùng thực hiện giao dịch và tương tác với Web 3.

Mặc dù thị phần Opera trong số các trình duyệt khác chỉ chiếm 3% kể từ tháng 9 năm 2019 nhưng sự phát triển mới nhất của nó là “một bước tiến khác để tích hợp thử nghiệm Web 3” và tiếp tục sử dụng tiền điện tử.

Như Hamel đã tuyên bố trước đây, công ty nhằm mục đích loại bỏ ma sát liên quan đến việc sử dụng tiền điện tử trực tuyến và truy cập Web 3 thông qua các ứng dụng hoặc tiện ích mở rộng đặc biệt, trong một nỗ lực để làm cho các công nghệ mới nổi trở nên chính thống hơn.

Trong khi đó, trình duyệt hỗ trợ tiền điện tử Brave tuyên bố mức độ tương tác của người dùng cao với số người dùng hoạt động hàng ngày ở mức hơn 2,8 triệu và số lượng người tạo đăng ký vào mạng quảng cáo web của họ cũng tăng đáng kể.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
66.67% Rating
Điểm: 3.33 / 5
9 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain