Gửi bài viết tới BigCoin
Liệu có phải sự hợp tác với PNC giúp Làn Sóng thủy triều XRP tăng giá?

Liệu có phải sự hợp tác với PNC giúp Làn Sóng thủy triều XRP tăng giá?

Đăng bởi: Mi_A  - 25/09/2018 - 362 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong một mốc quan trọng khác cho việc chấp nhận tiền điện tử, ngân hàng Hoa Kỳ PNC sẽ bắt đầu sử dụng RippleNet để xử lý thanh toán quốc tế cho khách hàng của mình. Đây chính là cột mốc quan trọng đánh dấu bước phát triển mới của Ripple khi đã được ứng dụng vào các phương thức thanh toán quốc tế.

 


Có thể bạn quan tâm:

 

Ripple đã thông báo tin này vào ngày 19 tháng 9, nói rằng đơn vị Quản lý Kho bạc của PNC sẽ sử dụng phần mềm xCurrent của mình để xúc tiến các giao dịch xuyên biên giới cho các khách hàng của Mỹ.

Theo báo cáo ban đầu, xCurrent sẽ cho phép các khách hàng PNC nhận thanh toán ngay lập tức, điều này sẽ thay đổi cách các công ty tiếp cận dòng tiền và quản lý tài khoản. Phần mềm này cho phép các ngân hàng thực hiện giao dịch ngay lập tức, xác nhận thanh toán cả trước và sau khi một giao dịch được bắt đầu.

 

Ripple tăng giá

Giá của Ripple tăng vọt trong vài ngày qua, tăng 15% tổng giá trị vốn hóa thị trường.

Vào thứ sáu, ngày 21 tháng 9, XRP đã vượt qua Ethereum để trở thành loại tiền mã hóa lớn thứ hai trên thị trường, có giá trị khoảng $23 tỷ.

 

Xây dựng khối

Theo các báo cáo ban đầu, Ripple coi việc này là bước tiến quan trọng để các ngân hàng và tổ chức tài chính khác cũng sử dụng xRapid – sản phẩm thanh khoản sử dụng token kỹ thuật số của Ripple, XRP.

Phó chủ tịch cấp cao quản lý sản phẩm của Ripple, Asheesh Birla, nói xCurrent là “một cách để nhúng tay vào blockchain.”

Điều này đi ngược lại với nhận định của David Schwartz, người đã nói hồi tháng 6 rằng các ngân hàng sẽ không thể áp dụng các hệ thống blockchain để xử lý thanh toán quốc tế trong tương lai gần.

Schwartz e ngại rằng sự riêng tư và khả năng mở rộng sẽ khiến các ngân hàng lo lắng. Cho đến khi có một giải pháp hoàn toàn đáp ứng được những nhu cầu này, các ngân hàng lớn sẽ không có khả năng đi sâu vào công nghệ sổ kế toán phân tán (DLT).

Về cơ bản, giao thức xCurrent của Ripple là một interledger không thể thay đổi, cho phép giải quyết tức thì, đây là bản nâng cấp cho các mạng lưới thanh toán hiện tại. Nhưng như Schwartz đã chỉ ra, nó không phải là sổ kế toán phân tán.

Cùng với đó, PNC đã tham gia một số tổ chức tài chính lớn và hợp tác với Ripple theo nhiều cách khác nhau.

Vào tháng 8, Ripple bày tỏ sự quan tâm đến việc thâm nhập vào thị trường Trung Quốc nhằm tăng tốc độ thanh toán quốc tế.

 

Tháng 10 đầy hy vọng lạc quan

Ripple hy vọng sẽ ra mắt phiên bản thương mại của xRapid vào đầu tháng 10. Trước đó công ty đã hợp tác với BittrexMexican Bitso và Philippine Coins.Ph để tạo thuận lợi cho quá trình chuyển đổi XRP thành đô la Mỹ, đồng Peso của Mexico và Philipine thông qua xRapid.

 

 

Vào tháng 5 năm nay, thử nghiệm của Ripple cho hệ thống xRapid có thể tiết kiệm phí giao dịch lên đến 70%, bên cạnh đó nó có thể tăng tốc độ giao dịch.

Justin Sun, người sáng lập TRON, dự đoán rằng các tổ chức ngân hàng khác sẽ tiếp bước PNC và áp dụng các hệ thống blockchain như RippleNet:

“XRP tăng giá cho thấy PNC đã công nhận giao thức Ripple. Bill Clinton cũng đã nhấn mạnh rằng blockchain đang đi theo xu thế chủ đạo. Tôi tin tưởng các tổ chức tài chính khác sẽ áp dụng blockchain.”

 

Kieran Kelly, một nhà đầu tư dài hạn của Ripple, tin rằng động thái này là một bước tiến lớn trong việc áp dụng Ripple:

“Ripple đang được một ngân hàng áp dụng mỗi tuần và RippleNet có mặt ở 40 quốc gia và 6 châu lục. PNC là ngân hàng được công bố gần đây nhất cho thấy Ripple đang có tiến bộ lớn trên toàn cầu trong việc được áp dụng chính thống, cung cấp các khoản thanh toán rẻ hơn, nhanh hơn và minh bạch hơn.”

 

Như Kelly đã chỉ ra, chỉ tốc độ của RippleNet thôi cũng đã là một đề xuất hấp dẫn.

“Ngành tài chính truyền thống đang triển khai blockchain nhờ RippleNet và những lợi ích đáng kể đó sẽ thúc đẩy hơn nữa việc blockchain được áp dụng trên toàn cầu. Ripple cung cấp cho ngân hàng khả năng chuyển tiền trong không quá 3 giây với chi phí thấp hơn so với tình trạng hiện tại (SWIFT mất từ ​​3 đến 4 ngày với chi phí cao hơn). Các ngân hàng có thể tiết kiệm từ 60-70% khi sử dụng Ripple.”

 

Những người khác không tự tin về đợt tăng giá của Ripple trong tuần này và chỉ cần nhìn lướt qua Twitter, họ có thể nhìn thấy một số bài đăng thú vị, vì một số người đã hoài nghi về đợt pump giá này của Ripple.

Nicholas Merten, người sáng lập kênh Youtube Datadash, cho rằng sự tăng giá đột biến này chủ yếu là do các trader – không phải là các nhà đầu tư lớn – thâm nhập vào thị trường:

 

 

Matthew Newton, một nhà phân tích tại eToro, nói với The Independent rằng XRP chỉ trở thành ‘nhân vật chính’ của tuần nhờ công bố quan hệ đối tác với PNC:

“Mặc dù là một trong những loại tiền mã hóa phân cực nhất trong số các loại coin, nhưng các khách hàng eToro không thể có đủ XRP vào lúc này; nó có nhiều tai tiếng hơn bất kỳ tài sản nào khác trên nền tảng của chúng tôi. Như chúng ta đã thấy trong quá khứ, giá có xu hướng biến động rõ rệt trong thời gian ngắn. Chúng ta vẫn nên chờ xem nó có thể tiến bao xa.”

 

Tất nhiên, những tin tức tích cực thường thúc đẩy tâm lý của nhà đầu tư, và XRP chính là trường hợp rõ ràng nhất.

Vài ngày tới chúng ta sẽ có thể xác định được xem liệu lợi nhuận mới của tiền mã hóa này có thể được giữ vững hay không. Tiếp theo đó, cộng đồng tiền mã hóa sẽ háo hức chờ đợi sự ra mắt của xRapid vào tháng tới.

 

Bạn đang đọc: " Liệu có phải sự hợp tác với PNC giúp " Làn sóng thủy triều " XRP tăng giá? "  Tại: TIN TỨC

Tổng hợp và biên soạn: bigcoinvietnam.com

Nguồn: cointelegraph.com

Chia sẻ  
  
  
  
50% Rating
Điểm: 2.5 / 5
4 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

IBM công bố bản cập nhật Multicloud mới cho Blockchain


IBM công bố bản cập nhật Multicloud mới cho Blockchain

IBM đã công bố cập nhật mới cho Nền tảng Blockchain của mình, theo báo cáo của Ledger Insights vào ngày 18 tháng 6.

Nền tảng Blockchain mới của IBM được cho là có thể chạy trên nhiều mạng đám mây, chẳng hạn như nền tảng Azure của tập đoàn công nghệ lớn Microsoft hoặc dịch vụ web của Amazon (AWS).

Đây rõ ràng là bản nâng cấp chính so với lần lặp trước của nó, vốn chỉ có sẵn thông qua đám mây IBM. Nền tảng multicloud sẽ có sẵn thông qua Kubernetes, một chương trình chứa sẽ cho phép người dùng mở rộng mạng lưới blockchain của họ khi cần thiết.

Một trong những kết quả chính của khung multicloud mới của nó là IBM Blockchain Platform 2.0 mà IBM tự hào trên trang web của mình là khả năng tương tác. Theo trang web, nền tảng multicloud cho phép những người tham gia blockchain cung cấp quản trị trên nhiều mạng đám mây, ngay cả những mạng có môi trường riêng khác nhau.

IBM Blockchain CTO Gari Singh nhận xét về lợi thế mạng chéo này, cho biết:

“Chúng tôi muốn mang về công ty XYZ, nhưng XYZ có hợp đồng với Azure hoặc AWS hoặc Oracle,” anh nói. “Làm thế nào để chúng tôi cho phép những kẻ đó kết nối với một [nút] ngang hàng để tham gia mạng lưới và làm thế nào bạn có thể hỗ trợ điều đó?Chúng tôi hiện giờ thực tế là có thể nâng tầm tất cả những thứ hiện có trong Hypeledger Babric và chúng tôi có thể  hỗ trợ bạn bất cứ nơi nào bạn cần Bên cạnh đó chúng tôi cũng có thể giúp hỗ trợ các mạng muốn hợp tác với IBM, nhưng họ có các thành viên khác ủng hộ.”

Theo báo cáo, nền tảng của  IBM là một biến thể của nền tảng blockchain mã nguồn mở Hyperledger Fabric, về cơ bản là giống nhau nhưng có thêm các công cụ dễ truy cập do IBM cung cấp. Các công cụ được báo cáo hợp lý hóa quá trình khởi chạy một mạng được phép, hỗ trợ các nhiệm vụ cần thiết như giao quản trị và tạo cơ chế đồng thuận.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, IBM gần đây đã hợp tác với các khoản thanh toán phi lợi nhuận Câmara Interbancária de Pagamentos của Brazil để phát hành một nền tảng ID blockchain được xây dựng trên Hyperledger Fabric.

Nền tảng, được gọi là “Device ID”, được báo cáo là sẽ đóng vai trò người xác thực chữ ký số trên thiết bị di động, có lẽ nhằm mục đích ngăn chặn gian lận và các hoạt động tội phạm khác. Chín ngân hàng và Hệ thống thanh toán Brazil được cho là sẽ sử dụng nền tảng xác minh blockchain mới.

Bạn đang đọc: IBM công bố bản cập nhật Multicloud mới cho Blockchain

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
50% Rating
Điểm: 2.5 / 5
4 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain