Gửi bài viết tới BigCoin
Liệu có phải sự hợp tác với PNC giúp Làn Sóng thủy triều XRP tăng giá?

Liệu có phải sự hợp tác với PNC giúp Làn Sóng thủy triều XRP tăng giá?

Đăng bởi: Mi_A  - 25/09/2018 - 542 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong một mốc quan trọng khác cho việc chấp nhận tiền điện tử, ngân hàng Hoa Kỳ PNC sẽ bắt đầu sử dụng RippleNet để xử lý thanh toán quốc tế cho khách hàng của mình. Đây chính là cột mốc quan trọng đánh dấu bước phát triển mới của Ripple khi đã được ứng dụng vào các phương thức thanh toán quốc tế.

 


Có thể bạn quan tâm:

 

Ripple đã thông báo tin này vào ngày 19 tháng 9, nói rằng đơn vị Quản lý Kho bạc của PNC sẽ sử dụng phần mềm xCurrent của mình để xúc tiến các giao dịch xuyên biên giới cho các khách hàng của Mỹ.

Theo báo cáo ban đầu, xCurrent sẽ cho phép các khách hàng PNC nhận thanh toán ngay lập tức, điều này sẽ thay đổi cách các công ty tiếp cận dòng tiền và quản lý tài khoản. Phần mềm này cho phép các ngân hàng thực hiện giao dịch ngay lập tức, xác nhận thanh toán cả trước và sau khi một giao dịch được bắt đầu.

 

Ripple tăng giá

Giá của Ripple tăng vọt trong vài ngày qua, tăng 15% tổng giá trị vốn hóa thị trường.

Vào thứ sáu, ngày 21 tháng 9, XRP đã vượt qua Ethereum để trở thành loại tiền mã hóa lớn thứ hai trên thị trường, có giá trị khoảng $23 tỷ.

 

Xây dựng khối

Theo các báo cáo ban đầu, Ripple coi việc này là bước tiến quan trọng để các ngân hàng và tổ chức tài chính khác cũng sử dụng xRapid – sản phẩm thanh khoản sử dụng token kỹ thuật số của Ripple, XRP.

Phó chủ tịch cấp cao quản lý sản phẩm của Ripple, Asheesh Birla, nói xCurrent là “một cách để nhúng tay vào blockchain.”

Điều này đi ngược lại với nhận định của David Schwartz, người đã nói hồi tháng 6 rằng các ngân hàng sẽ không thể áp dụng các hệ thống blockchain để xử lý thanh toán quốc tế trong tương lai gần.

Schwartz e ngại rằng sự riêng tư và khả năng mở rộng sẽ khiến các ngân hàng lo lắng. Cho đến khi có một giải pháp hoàn toàn đáp ứng được những nhu cầu này, các ngân hàng lớn sẽ không có khả năng đi sâu vào công nghệ sổ kế toán phân tán (DLT).

Về cơ bản, giao thức xCurrent của Ripple là một interledger không thể thay đổi, cho phép giải quyết tức thì, đây là bản nâng cấp cho các mạng lưới thanh toán hiện tại. Nhưng như Schwartz đã chỉ ra, nó không phải là sổ kế toán phân tán.

Cùng với đó, PNC đã tham gia một số tổ chức tài chính lớn và hợp tác với Ripple theo nhiều cách khác nhau.

Vào tháng 8, Ripple bày tỏ sự quan tâm đến việc thâm nhập vào thị trường Trung Quốc nhằm tăng tốc độ thanh toán quốc tế.

 

Tháng 10 đầy hy vọng lạc quan

Ripple hy vọng sẽ ra mắt phiên bản thương mại của xRapid vào đầu tháng 10. Trước đó công ty đã hợp tác với BittrexMexican Bitso và Philippine Coins.Ph để tạo thuận lợi cho quá trình chuyển đổi XRP thành đô la Mỹ, đồng Peso của Mexico và Philipine thông qua xRapid.

 

 

Vào tháng 5 năm nay, thử nghiệm của Ripple cho hệ thống xRapid có thể tiết kiệm phí giao dịch lên đến 70%, bên cạnh đó nó có thể tăng tốc độ giao dịch.

Justin Sun, người sáng lập TRON, dự đoán rằng các tổ chức ngân hàng khác sẽ tiếp bước PNC và áp dụng các hệ thống blockchain như RippleNet:

“XRP tăng giá cho thấy PNC đã công nhận giao thức Ripple. Bill Clinton cũng đã nhấn mạnh rằng blockchain đang đi theo xu thế chủ đạo. Tôi tin tưởng các tổ chức tài chính khác sẽ áp dụng blockchain.”

 

Kieran Kelly, một nhà đầu tư dài hạn của Ripple, tin rằng động thái này là một bước tiến lớn trong việc áp dụng Ripple:

“Ripple đang được một ngân hàng áp dụng mỗi tuần và RippleNet có mặt ở 40 quốc gia và 6 châu lục. PNC là ngân hàng được công bố gần đây nhất cho thấy Ripple đang có tiến bộ lớn trên toàn cầu trong việc được áp dụng chính thống, cung cấp các khoản thanh toán rẻ hơn, nhanh hơn và minh bạch hơn.”

 

Như Kelly đã chỉ ra, chỉ tốc độ của RippleNet thôi cũng đã là một đề xuất hấp dẫn.

“Ngành tài chính truyền thống đang triển khai blockchain nhờ RippleNet và những lợi ích đáng kể đó sẽ thúc đẩy hơn nữa việc blockchain được áp dụng trên toàn cầu. Ripple cung cấp cho ngân hàng khả năng chuyển tiền trong không quá 3 giây với chi phí thấp hơn so với tình trạng hiện tại (SWIFT mất từ ​​3 đến 4 ngày với chi phí cao hơn). Các ngân hàng có thể tiết kiệm từ 60-70% khi sử dụng Ripple.”

 

Những người khác không tự tin về đợt tăng giá của Ripple trong tuần này và chỉ cần nhìn lướt qua Twitter, họ có thể nhìn thấy một số bài đăng thú vị, vì một số người đã hoài nghi về đợt pump giá này của Ripple.

Nicholas Merten, người sáng lập kênh Youtube Datadash, cho rằng sự tăng giá đột biến này chủ yếu là do các trader – không phải là các nhà đầu tư lớn – thâm nhập vào thị trường:

 

 

Matthew Newton, một nhà phân tích tại eToro, nói với The Independent rằng XRP chỉ trở thành ‘nhân vật chính’ của tuần nhờ công bố quan hệ đối tác với PNC:

“Mặc dù là một trong những loại tiền mã hóa phân cực nhất trong số các loại coin, nhưng các khách hàng eToro không thể có đủ XRP vào lúc này; nó có nhiều tai tiếng hơn bất kỳ tài sản nào khác trên nền tảng của chúng tôi. Như chúng ta đã thấy trong quá khứ, giá có xu hướng biến động rõ rệt trong thời gian ngắn. Chúng ta vẫn nên chờ xem nó có thể tiến bao xa.”

 

Tất nhiên, những tin tức tích cực thường thúc đẩy tâm lý của nhà đầu tư, và XRP chính là trường hợp rõ ràng nhất.

Vài ngày tới chúng ta sẽ có thể xác định được xem liệu lợi nhuận mới của tiền mã hóa này có thể được giữ vững hay không. Tiếp theo đó, cộng đồng tiền mã hóa sẽ háo hức chờ đợi sự ra mắt của xRapid vào tháng tới.

 

Bạn đang đọc: " Liệu có phải sự hợp tác với PNC giúp " Làn sóng thủy triều " XRP tăng giá? "  Tại: TIN TỨC

Tổng hợp và biên soạn: bigcoinvietnam.com

Nguồn: cointelegraph.com

Chia sẻ  
  
  
  
63.64% Rating
Điểm: 3.18 / 5
11 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

[Tin tức 14/12] 75% các công ty IoT muốn bổ sung thêm Blockchain


75% các công ty IoT muốn bổ sung thêm Blockchain

Mặc dù vẫn còn một vài trường hợp sử dụng blockchain quy mô lớn, ngành công nghiệp Internet of Things (IoT) hóa ra lại là một điểm nhấn cho việc áp dụng các công nghệ tương tự.

Trong một cuộc khảo sát, ông Manilaah Litan, một nhà phân tích ngành công nghiệp CNTT tại Gartner cho biết rằng 75% người áp dụng công nghệ IoT ở Mỹ đã chấp nhận blockchain hoặc đang có kế hoạch áp dụng nó vào cuối năm 2020 trong số hơn 500 các công ty.

Các công nghệ blockchain có thể tạo ra một môi trường đáng tin cậy để truyền dữ liệu giữa các mạng hoặc thiết bị ảo đồng thời tăng hiệu quả của các giao dịch đó.

Theo Litan, trong số 75% người chấp nhận blockchain, 86% đang triển khai cả IoT và blockchain trong các dự án khác nhau.

Các công ty IoT nhằm mục đích tích hợp các thiết bị điện toán với các máy móc kỹ thuật số và cơ học để tránh sự tương tác giữa người với người hoặc giữa người với máy tính.

Ví dụ, Apple Watch và Amazon Alexa đang sử dụng các công nghệ này trong hàng tiêu dùng. Các công nghệ cũng có thể được sử dụng trong các lĩnh vực y tế, công nghiệp và quân sự.

Litan cảnh báo rằng việc triển khai chuỗi khối liên quan đến thay đổi giao thức có thể gây khó khăn cho các thiết bị IoT do tính biến động tương đối cao của nó.

 

Nền tảng VeChain đã bị hack với giá 6,5 triệu đô la trong vụ trộm token VET

Nền tảng blockchain doanh nghiệp VeChain đã bị hack, mất 1,1 tỷ token VET trị giá ước tính 6,53 triệu đô la, công ty công bố hôm thứ sáu.

Ví tiền mua lại VeChain Foundation có trụ sở tại Singapore đã bị xâm nhập bởi một tin tặc vào lúc 12:27 UTC vào thứ sáu, với số tiền được rút về một địa chỉ riêng. Công ty cho biết họ đã gắn thẻ và theo dõi các quỹ và đang hợp tác với công ty an ninh mạng Hacken để cô lập dòng token cho các sàn giao dịch khác nhau.

Các quỹ bị tấn công chiếm hơn 1 phần trăm của VET, có nguồn cung cố định là 86,7 tỷ token. VeChain cho rằng việc hack là lỗi của con người trong nền tảng, từ đó đã sửa lỗi và các giao thức.

Ra mắt vào tháng 6 năm 2018, VeChain đóng vai trò là công cụ chuỗi cung ứng cho các nhà sản xuất ô tô như BMW và Renault. Gần đây nhất, hãng đã nghĩ ra một cách để chứng minh tính xác thực trong thị trường rượu vang Thượng Hải thông qua một nền tảng truy xuất nguồn gốc.

 

Libra cập nhật sách trắng, xóa cổ tức cho hiệp hội Libra

Theo một bài báo ngày 10 tháng 12 được viết bởi giáo sư luật của Đại học Georgetown, Chris Brummer. Bên cạnh những sửa đổi dự kiến ​​phản ánh các thành viên hiệp hội Libra sửa đổi, thay đổi lớn nhất là loại bỏ cổ tức phải trả cho những nhà đầu tư sớm này.

 

null

 

Thay đổi sử dụng lãi trên tài sản dự trữ

Mặc dù sách trắng Libra ban đầu đã chỉ ra rằng tiền lãi của tài sản dự trữ sẽ được sử dụng để trang trải chi phí hệ thống, giữ phí giao dịch ở mức thấp, tăng trưởng hỗ trợ và trả cổ tức cho các nhà đầu tư sớm, ví dụ như các thành viên Hiệp hội đã đề cập đến cổ tức đã xóa.

Lợi ích của tài sản dự trữ sẽ được sử dụng để trang trải chi phí của hệ thống, đảm bảo phí giao dịch thấp, hỗ trợ tăng trưởng và áp dụng hơn nữa.

Xóa bỏ cổ tức làm giảm xung đột lợi ích tiềm năng

Vấn đề với việc chia cổ tức có khả năng là lý do cho sự thay đổi. Nó tạo ra xung đột lợi ích tiềm năng giữa các thành viên Hiệp hội Libra và người dùng cuối của loại tiền này.

Để khuyến khích sự hấp thu của Libra, tài sản dự trữ mà họ được hỗ trợ phải thật sự ổn định. Tuy nhiên, nếu cổ tức được trả từ lãi cho các tài sản này, điều này mang lại động lực để nạp dự trữ với các tài sản có rủi ro cao hơn.

Điều này sẽ làm giảm sự tin tưởng của Libra, bởi vì các stablecoin có thể làm mất giá trị của chúng.

 

Tránh xây dựng thương hiệu như chứng khoán

Hai nhà lập pháp ở Hoa Kỳ muốn Libra và các stablecoin được quản lý khác được định nghĩa là chứng khoán. Tuy nhiên, Brummer tin rằng đây là một kết quả không thể xảy ra, do bản chất của stablecoin là không tăng giá trị.

 

Ngân hàng trung ương của Thụy Điển hợp tác với công ty Accenture để ra mắt E-krona

Ngân hàng trung ương Thụy Điển đang lên kế hoạch tạo ra một nền tảng thí điểm cho một loại tiền kỹ thuật số được gọi là e-krona.

Trong khi Thụy Sĩ có lập trường tiêu cực đối với đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), với việc chính phủ tuyên bố rằng nó có thể gây hại nhiều hơn là có lợi.

Riksbank hợp tác với công ty dịch vụ chuyên nghiệp Ailen

Riksbank, ngân hàng trung ương Thụy Điển, cho biết họ sẽ hợp tác với công ty dịch vụ chuyên nghiệp Ailen Accdvisor để tạo ra một nền tảng thử nghiệm cho một loại tiền kỹ thuật số được đặt tên là e-krona.

Bằng cách khởi xướng động thái này, Riksbank nhằm mục đích nâng cao kiến ​​thức về tiềm năng của đồng tiền kỹ thuật số như ngân hàng đã báo cáo.

Riksbank dường như đã quan sát chặt chẽ các vấn đề xung quanh các loại tiền kỹ thuật số cho đến nay. Vào giữa tháng 10, người đứng đầu Thụy Điển Riksbank đã coi dự án Facebook của Libra stablecoin là một sự kiện xúc tác cực kỳ quan trọng.

Tin tức đi ngược lại bối cảnh của Thụy Sĩ, quê hương của Hiệp hội Thung lũng Crypto, đột ngột đóng cửa ý tưởng phát hành đồng franc Thụy Sĩ kỹ thuật số vào đầu ngày hôm nay. Hội đồng Liên bang đã kết luận rằng một CBDC không thể đáp ứng kỳ vọng về hiệu quả thanh toán, chính sách tiền tệ hiệu quả và hệ thống tài chính ổn định hơn.

 

Tài sản chương trình ponzi bitcoin bị đóng băng

Một tòa án Hoa Kỳ đã cấp cho các cơ quan quản lý một lệnh cấm sơ bộ chống lại chương trình Ponzi bị cáo buộc là Bitcoin (BTC) được cho là lừa đảo các nhà đầu tư 11 triệu đô la.

 

null

 

Trong một hồ sơ gửi lên tòa án quận Hoa Kỳ tại Nevada ngày 6 tháng 12, thẩm phán Jennifer A. Dorsey phán quyết ủng hộ ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) và chống lại hội Xã hội cùng với nhà điều hành của nó, David Saffron.

CFTC thắng lệnh chống lại hiệp hội CIrcle

Circle will now see its assets frozen, and the CFTC will be able to inspect its financial records prior to any further legal action.

Bây giờ Circle sẽ thấy tài sản của mình bị đóng băng và CFTC sẽ có thể kiểm tra hồ sơ tài chính của mình trước bất kỳ hành động pháp lý nào khác.

CFTC ban đầu đã tính phí Circle Society và Saffron vào cuối tháng 9, sau khi các nhà đầu tư phàn nàn rằng họ đã gian lận duy trì việc cung cấp tùy chọn nhị phân Bitcoin trị giá 11 triệu đô la. Vào thời điểm đó, cơ quan quản lý đã ví các hoạt động của công ty với một kế hoạch Ponzi.

Theo đơn khiếu nại, các bị cáo đã lừa đảo lấy tiền của ít nhất mười bốn thành viên của công chúng để tham gia vào một đội nhóm do Circle Society điều hành, một thực thể Saffron tạo ra và sử dụng để lừa đảo bằng cách tuyên bố sai về chuyên môn giao dịch và bảo lãnh của Saffron.

Hoa Kỳ đi sau bán hàng tiền điện tử

Các sự kiện nhấn mạnh đường dây ngày càng dai dẳng của cả CFTC và cơ quan quản lý tài chính đồng nghiệp của nó. Hành động thực thi tiếp tục tác động đến cả các công ty hợp pháp, với các cơ quan quản lý đặc biệt chú ý đến các hoạt động liên quan đến việc bán token thông qua các dịch vụ tiền xu ban đầu hoặc ICO. Chúng bao gồm công ty Canada Kik, gần như đóng cửa sau một cuộc chiến pháp lý kéo dài với SEC về việc bán hàng năm 2017.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại :

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline : (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
63.64% Rating
Điểm: 3.18 / 5
11 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain