Gửi bài viết tới BigCoin

Liệu công nghệ blockchain có giúp cải thiện các vấn đề về nguồn nước?

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/05/2018 - 152 lượt xem
Chia sẻ
 

Công nghệ Blockchain có thể là giải pháp tối thượng cho một vấn đề đặt ra một mối đe dọa đáng kể đối với sự tồn tại của con người.

 

Sự khan hiếm nước đang trở thành một thách thức lớn mặc dù thực tế rằng tài nguyên này chiếm một phần đáng kể của bề mặt trái đất.

Sự khan hiếm nước: Một quả bom hẹn giờ phát nổ

Trong khi nước chiếm 70% bề mặt trái đất, chỉ có ba phần trăm trong số đó là an toàn cho con người sử dụng, và chỉ có một phần trăm là có thể dùng ở thời điểm này. Thiếu nước và phân phối nước chưa từng xảy ra ở các nước phát triển. Tuy nhiên, điều tương tự cũng không thể nói ở các nước đang phát triển hay các quốc gia thuộc thế giới thứ ba.

Với lượng nước có thể được tiêu thụ bởi con người và động vật sẽ dần đối mặt với sự suy giảm, như vậy có thể là chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi nước trở thành một mặt hàng quý giá như dầu. Khoảng 4,5 tỷ người không được tiếp cận với các dịch vụ vệ sinh được quản lý an toàn, do thiếu nước.

Ứng dụng công nghệ Blockchain để quản lý nước

Rõ ràng là cần phải đưa ra một hệ thống đảm bảo sử dụng và phân phối nước hiệu quả. Hiện tại, có nhiều thách thức khi giám sát cách sử dụng nước. Tuy nhiên, với sự xuất hiện và tiến hóa của công nghệ blockchain, mọi thứ có thể thay đổi tốt hơn.

Theo bitcoin vietnam Công nghệ Blockchain có thể sớm giúp các hộ gia đình, người tiêu dùng trong ngành và các nhà quản lý nước, truy cập dữ liệu có giá trị về chất lượng và số lượng nước, rất quan trọng để đưa ra quyết định sáng suốt. Loại dữ liệu như vậy có thể giúp mọi người dễ dàng đưa ra quyết định sáng suốt về thời điểm bảo tồn và sử dụng nước.

Trong khi công nghệ không thể được sử dụng để theo dõi dòng chảy của nước, nó vẫn có thể được sử dụng để giảm chi phí, tăng hiệu quả của cách phân phối hàng hóa quý giá này. Hiện tại, một xu hướng mới đang dần nổi lên có thể giúp thay đổi sự khan hiếm nước khan hiếm.

Sự phát triển hiện tại

Úc dường như dẫn đầu khi nói đến việc sử dụng blockchain trong việc phân phối nước.

Thành phố Fremantle đang chuẩn bị cho một thử nghiệm tìm cách kiểm tra xem liệu có thể dựa vào blockchain, để phân phối nước và năng lượng hay không.

Thí nghiệm sắp tới sẽ cho thấy các hệ thống quản lý nước dễ xử lý, nồng độ carbon thấp và chi phí thấp được khi sử dụng công nghệ blockchain. Một nhà máy quang điện mặt trời, một trạm thu phí điện và một hệ thống xử lý nước trong khu vực sẽ được phối hợp bằng công nghệ blockchain. Ngoài ra, thành phố Melbourne cũng đã hợp tác với một công ty khởi nghiệp, Civic Ledger, để cải thiện kinh doanh nước ở Úc, bằng cách tận dụng công nghệ blockchain.

Anh: Nguồn: NY Daily News
Anh: Nguồn: NY Daily News

Tập đoàn Công nghệ Nghiên cứu Genesis của Mỹ đã công bố một hệ thống lọc nước cho nước thải được thu thập khi khoan dầu và khí đốt. Công ty cũng đã bắt đầu hoạt động trên hệ thống chất lượng nước của Internet of Things, nó được sử dụng để lưu trữ hồ sơ chất lượng nước trên blockchain Ethereum.
Một hệ thống như vậy có thể giúp mọi người cảm thấy an toàn hơn về chất lượng nước mà họ đang sử dụng. Hệ thống này cũng có thể cảnh báo các quan chức trong trường hợp chất lượng nước bị suy giảm.

Giữa sự thành công, cũng có những dự án quản lý nước tận dụng công nghệ blockchain đã sụp đổ. Ví dụ, các lãnh đạo của AQUA đã phát triển một mã token mà họ hy vọng sẽ là đại diện cho quyền sở hữu về nguồn nước. Việc thiếu sự quan tâm đầy đủ trong mã token dẫn đến sự sụp đổ của dự án hoàn toàn.

Nguồn: btcmanager.com

Bạn đang đọc bài: Liệu công nghệ blockchain có giúp cải thiện các vấn đề về nguồn nước? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giao dịch Bitcoin bằng tiền mặt và hợp đồng tương lai là như thế nào?


Hiện tại, phương thức mua và bán Bitcoin phổ biến nhất liên quan đến thị trường tiền mặt, còn được gọi là thị trường giao ngay. Phần lớn các sàn giao dịch tiền mật mã được thiết lập để xử lý giao dịch tiền mặt. Mua và bán BTC trên thị trường giao ngay là một giao dịch rất đơn giản.


 

Có thể bạn quan tâm:

Giao dịch Bitcoin bằng tiền mặt và hợp đồng tương lai là như thế nào?

Giao dịch tiền mặt

Hãy xem xét một ví dụ về mua Bitcoin như một giao dịch tiền mặt. Trong ví dụ của chúng tôi, Jane muốn mua $ 10,000 giá trị của Bitcoin. Jane có một tài khoản với sàn giao dịch yêu thích của mình. Cô đặt hàng mua Bitcoin qua tài khoản của mình. Khi Jane thực hiện lệnh, giá BTC là $ 6,760.

Giao dịch Bitcoin bằng tiền mặt và hợp đồng tương lai là như thế nào?

Vì vậy, sàn giao dịch gửi 1.48 Bitcoin (hoặc bất kỳ tương đương nào vào thời điểm đó) vào tài khoản của cô ấy. Giao dịch hoàn tất và Jane sở hữu 1.48 BTC để đổi lấy $ 10,000. Đây là một ví dụ về giao dịch tiền mặt trên thị trường giao ngay; một giao dịch rất đơn giản.

Hợp đồng tương lai

Giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin được thiết kế cho các nhà giao dịch tích cực, những người thích giao dịch đầu cơ nhiều hơn với tỷ lệ rủi ro/phần thưởng cao hơn. Những người chơi chính trên thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin tại thời điểm hiện tại là Chicago Board Options Exchange (CBOE) và BitMEX.

Tuy nhiên, vào tháng 12 năm nay, một người chơi mới sắp ra gia nhập thị trường. Digitex Futures sẽ cung cấp các hợp đồng tương lai Bitcoin, Ethereum và Litecoin với phí hoa hồng bằng không. Tầm quan trọng của phí hoa hồng bằng 0 trong giao dịch hợp đồng tương lai là gì? Hãy xem xét ví dụ về giao dịch tương lai Bitcoin để tìm hiểu.

Ví dụ về giao dịch hợp đồng tương lai

Trong ví dụ của chúng tôi, Jane quyết định mua hợp đồng tương lai Bitcoin thông qua CME. Tuy nhiên, không giống như hợp đồng tiền mặt, Jane không bắt buộc phải trả toàn bộ giá trị của hợp đồng tương lai. Thay vào đó, Jane chỉ bắt buộc phải đáp ứng yêu cầu ký quỹ của hợp đồng.

Yêu cầu ký quỹ là gì? Đó là một “khoản tiền gửi lấy làm tin” được sàn giao dịch bù đắp một phần nhỏ giá trị cơ bản của hợp đồng tương lai của BTC.

Giả sử giá hiện tại của Bitcoin là $ 6,760. Giá trị của một hợp đồng tương lai của BTC với CME là 5 Bitcoin. Do đó, tổng giá trị của hợp đồng là $ 33,800 (6,760 x 5). Yêu cầu ký quỹ CME bằng 43% giá trị của hợp đồng (nhân với 110%).

Do đó, yêu cầu ký quỹ hiện tại là $ 15,987 (33,800 x 43% = 14,534 x 110%). Để mua một hợp đồng tương lai của BTC, Jane được yêu cầu gửi $ 15987 trong tài khoản của mình. Điều này được gọi là “giao dịch đòn bẩy” vì Jane không phải gửi toàn bộ giá trị của hợp đồng.

Nếu giao dịch của Jane là giao dịch tiền mặt, cô ấy sẽ được yêu cầu trả 100% giá trị của hợp đồng, là $ 33,800. Tuy nhiên, vì giao dịch là giao dịch tương lai, Jane chỉ cần gửi $ 15,987 trong tài khoản của mình.

Hợp đồng tương lai cho phép lợi nhuận lớn hơn

Như bạn có thể thấy, việc mua một hợp đồng tương lai của BTC cho phép Jane tận dụng vị thế của mình bởi vì cô ấy không phải trả toàn bộ giá trị của hợp đồng BTC. Trên thực tế, Jane có thể mua hai hợp đồng tương lai Bitcoin ít hơn giá trị của một hợp đồng tiền mặt (15,987 x 2 = 31,974).

Điều này giải thích tại sao nhiều nhà giao dịch tiền mật mã thích sử dụng hợp đồng tương lai thay vì hợp đồng tiền mặt. Nó cho phép một tiềm năng lợi nhuận lớn hơn. Tuy nhiên, các khoản đầu tư đòn bẩy như giao dịch kỳ hạn có thể là một con dao hai lưỡi.

Ngoài tiềm năng lợi nhuận lớn hơn, đó cũng là nguy cơ tổn thất quá mức. Việc sử dụng giao dịch kỳ hạn cho phép các nhà giao dịch mật mã có cơ hội mua nhiều hợp đồng. Đồng thời, nó cũng mang một mức độ rủi ro cao hơn nhiều.

Bạn đang xem: Giao dịch Bitcoin bằng tiền mặt và hợp đồng tương lai là như thế nào? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ