Gửi bài viết tới BigCoin

Liệu công nghệ blockchain có giúp cải thiện các vấn đề về nguồn nước?

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/05/2018 - 217 lượt xem
Chia sẻ
 

Công nghệ Blockchain có thể là giải pháp tối thượng cho một vấn đề đặt ra một mối đe dọa đáng kể đối với sự tồn tại của con người.

 

Sự khan hiếm nước đang trở thành một thách thức lớn mặc dù thực tế rằng tài nguyên này chiếm một phần đáng kể của bề mặt trái đất.

Sự khan hiếm nước: Một quả bom hẹn giờ phát nổ

Trong khi nước chiếm 70% bề mặt trái đất, chỉ có ba phần trăm trong số đó là an toàn cho con người sử dụng, và chỉ có một phần trăm là có thể dùng ở thời điểm này. Thiếu nước và phân phối nước chưa từng xảy ra ở các nước phát triển. Tuy nhiên, điều tương tự cũng không thể nói ở các nước đang phát triển hay các quốc gia thuộc thế giới thứ ba.

Với lượng nước có thể được tiêu thụ bởi con người và động vật sẽ dần đối mặt với sự suy giảm, như vậy có thể là chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi nước trở thành một mặt hàng quý giá như dầu. Khoảng 4,5 tỷ người không được tiếp cận với các dịch vụ vệ sinh được quản lý an toàn, do thiếu nước.

Ứng dụng công nghệ Blockchain để quản lý nước

Rõ ràng là cần phải đưa ra một hệ thống đảm bảo sử dụng và phân phối nước hiệu quả. Hiện tại, có nhiều thách thức khi giám sát cách sử dụng nước. Tuy nhiên, với sự xuất hiện và tiến hóa của công nghệ blockchain, mọi thứ có thể thay đổi tốt hơn.

Theo bitcoin vietnam Công nghệ Blockchain có thể sớm giúp các hộ gia đình, người tiêu dùng trong ngành và các nhà quản lý nước, truy cập dữ liệu có giá trị về chất lượng và số lượng nước, rất quan trọng để đưa ra quyết định sáng suốt. Loại dữ liệu như vậy có thể giúp mọi người dễ dàng đưa ra quyết định sáng suốt về thời điểm bảo tồn và sử dụng nước.

Trong khi công nghệ không thể được sử dụng để theo dõi dòng chảy của nước, nó vẫn có thể được sử dụng để giảm chi phí, tăng hiệu quả của cách phân phối hàng hóa quý giá này. Hiện tại, một xu hướng mới đang dần nổi lên có thể giúp thay đổi sự khan hiếm nước khan hiếm.

Sự phát triển hiện tại

Úc dường như dẫn đầu khi nói đến việc sử dụng blockchain trong việc phân phối nước.

Thành phố Fremantle đang chuẩn bị cho một thử nghiệm tìm cách kiểm tra xem liệu có thể dựa vào blockchain, để phân phối nước và năng lượng hay không.

Thí nghiệm sắp tới sẽ cho thấy các hệ thống quản lý nước dễ xử lý, nồng độ carbon thấp và chi phí thấp được khi sử dụng công nghệ blockchain. Một nhà máy quang điện mặt trời, một trạm thu phí điện và một hệ thống xử lý nước trong khu vực sẽ được phối hợp bằng công nghệ blockchain. Ngoài ra, thành phố Melbourne cũng đã hợp tác với một công ty khởi nghiệp, Civic Ledger, để cải thiện kinh doanh nước ở Úc, bằng cách tận dụng công nghệ blockchain.

Anh: Nguồn: NY Daily News
Anh: Nguồn: NY Daily News

Tập đoàn Công nghệ Nghiên cứu Genesis của Mỹ đã công bố một hệ thống lọc nước cho nước thải được thu thập khi khoan dầu và khí đốt. Công ty cũng đã bắt đầu hoạt động trên hệ thống chất lượng nước của Internet of Things, nó được sử dụng để lưu trữ hồ sơ chất lượng nước trên blockchain Ethereum.
Một hệ thống như vậy có thể giúp mọi người cảm thấy an toàn hơn về chất lượng nước mà họ đang sử dụng. Hệ thống này cũng có thể cảnh báo các quan chức trong trường hợp chất lượng nước bị suy giảm.

Giữa sự thành công, cũng có những dự án quản lý nước tận dụng công nghệ blockchain đã sụp đổ. Ví dụ, các lãnh đạo của AQUA đã phát triển một mã token mà họ hy vọng sẽ là đại diện cho quyền sở hữu về nguồn nước. Việc thiếu sự quan tâm đầy đủ trong mã token dẫn đến sự sụp đổ của dự án hoàn toàn.

Nguồn: btcmanager.com

Bạn đang đọc bài: Liệu công nghệ blockchain có giúp cải thiện các vấn đề về nguồn nước? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO


Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

Dự án blockchain đến từ Trung Quốc sẽ mở một văn phòng tại Seatle, một thành phố của Hoa Kỳ. Văn phòng này sẽ được điều hành bởi cựu giám đốc điều hành của Microsoft - John deVadoss.

Văn phòng NEO Global Development (NGD) Seattle sẽ mở và bắt đầu tuyển dụng trong tháng này, với mục đích cho phép công ty mở rộng sang thị trường Hoa Kỳ. Theo thông cáo báo chí, NGD đã phát triển quan hệ đối tác với Microsoft và các công ty khác.

Theo người sáng lập NEO Erik Zhang, danh tiếng về tài năng công nghệ của Seattle là một trong những điểm thu hút chính để ông quyết định đặt văn phòng mới: "Seattle có nguồn lực lớn các nhà phát triển và một môi trường thúc đẩy cải tiến, và NEO luôn luôn muốn đặt vấn đề phát triển công nghệ lên hàng đầu.”

daVadoos, người sẽ lãnh đạo văn phòng NEO tại Seatle, trước đây đã làm việc tại Microsoft và là nhà đồng sáng lập văn bản dịch vụ nhắn text11. Tại Microsoft, deVadoss đã phát triển .NET để cạnh tranh với Java / J2EE.

Được một số người gọi là "Ethereum của Trung Quốc", NEO "sử dụng công nghệ blockchain và nhận dạng kỹ thuật số để số hóa tài sản và tự động hóa việc quản lý tài sản kỹ thuật số bằng hợp đồng thông minh."

Dự án bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2014 và mainnet được ra mắt vào tháng 10 năm 2016. NEO hiện đang phát triển NEO 3.0, một bản nâng cấp cho blockchain, hứa hẹn "mang lại tốc độ giao dịch nhanh hơn, ổn định hơn và giao diện lập trình ứng dụng mở rộng cho các hợp đồng thông minh".

Hiện NEO có mức vốn hóa thị trường trên CoinMarketCap là 530 triệu đô la và đang giao dịch ở mức 8,19 đô la, tăng hơn ba phần trăm trong ngày.

Bạn đang đọc bài viết Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO, tại mục Tin tức.

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ