Gửi bài viết tới BigCoin

Liệu công nghệ blockchain có giúp cải thiện các vấn đề về nguồn nước?

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/05/2018 - 277 lượt xem
Chia sẻ
 

Công nghệ Blockchain có thể là giải pháp tối thượng cho một vấn đề đặt ra một mối đe dọa đáng kể đối với sự tồn tại của con người.

 

Sự khan hiếm nước đang trở thành một thách thức lớn mặc dù thực tế rằng tài nguyên này chiếm một phần đáng kể của bề mặt trái đất.

Sự khan hiếm nước: Một quả bom hẹn giờ phát nổ

Trong khi nước chiếm 70% bề mặt trái đất, chỉ có ba phần trăm trong số đó là an toàn cho con người sử dụng, và chỉ có một phần trăm là có thể dùng ở thời điểm này. Thiếu nước và phân phối nước chưa từng xảy ra ở các nước phát triển. Tuy nhiên, điều tương tự cũng không thể nói ở các nước đang phát triển hay các quốc gia thuộc thế giới thứ ba.

Với lượng nước có thể được tiêu thụ bởi con người và động vật sẽ dần đối mặt với sự suy giảm, như vậy có thể là chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi nước trở thành một mặt hàng quý giá như dầu. Khoảng 4,5 tỷ người không được tiếp cận với các dịch vụ vệ sinh được quản lý an toàn, do thiếu nước.

Ứng dụng công nghệ Blockchain để quản lý nước

Rõ ràng là cần phải đưa ra một hệ thống đảm bảo sử dụng và phân phối nước hiệu quả. Hiện tại, có nhiều thách thức khi giám sát cách sử dụng nước. Tuy nhiên, với sự xuất hiện và tiến hóa của công nghệ blockchain, mọi thứ có thể thay đổi tốt hơn.

Theo bitcoin vietnam Công nghệ Blockchain có thể sớm giúp các hộ gia đình, người tiêu dùng trong ngành và các nhà quản lý nước, truy cập dữ liệu có giá trị về chất lượng và số lượng nước, rất quan trọng để đưa ra quyết định sáng suốt. Loại dữ liệu như vậy có thể giúp mọi người dễ dàng đưa ra quyết định sáng suốt về thời điểm bảo tồn và sử dụng nước.

Trong khi công nghệ không thể được sử dụng để theo dõi dòng chảy của nước, nó vẫn có thể được sử dụng để giảm chi phí, tăng hiệu quả của cách phân phối hàng hóa quý giá này. Hiện tại, một xu hướng mới đang dần nổi lên có thể giúp thay đổi sự khan hiếm nước khan hiếm.

Sự phát triển hiện tại

Úc dường như dẫn đầu khi nói đến việc sử dụng blockchain trong việc phân phối nước.

Thành phố Fremantle đang chuẩn bị cho một thử nghiệm tìm cách kiểm tra xem liệu có thể dựa vào blockchain, để phân phối nước và năng lượng hay không.

Thí nghiệm sắp tới sẽ cho thấy các hệ thống quản lý nước dễ xử lý, nồng độ carbon thấp và chi phí thấp được khi sử dụng công nghệ blockchain. Một nhà máy quang điện mặt trời, một trạm thu phí điện và một hệ thống xử lý nước trong khu vực sẽ được phối hợp bằng công nghệ blockchain. Ngoài ra, thành phố Melbourne cũng đã hợp tác với một công ty khởi nghiệp, Civic Ledger, để cải thiện kinh doanh nước ở Úc, bằng cách tận dụng công nghệ blockchain.

Anh: Nguồn: NY Daily News
Anh: Nguồn: NY Daily News

Tập đoàn Công nghệ Nghiên cứu Genesis của Mỹ đã công bố một hệ thống lọc nước cho nước thải được thu thập khi khoan dầu và khí đốt. Công ty cũng đã bắt đầu hoạt động trên hệ thống chất lượng nước của Internet of Things, nó được sử dụng để lưu trữ hồ sơ chất lượng nước trên blockchain Ethereum.
Một hệ thống như vậy có thể giúp mọi người cảm thấy an toàn hơn về chất lượng nước mà họ đang sử dụng. Hệ thống này cũng có thể cảnh báo các quan chức trong trường hợp chất lượng nước bị suy giảm.

Giữa sự thành công, cũng có những dự án quản lý nước tận dụng công nghệ blockchain đã sụp đổ. Ví dụ, các lãnh đạo của AQUA đã phát triển một mã token mà họ hy vọng sẽ là đại diện cho quyền sở hữu về nguồn nước. Việc thiếu sự quan tâm đầy đủ trong mã token dẫn đến sự sụp đổ của dự án hoàn toàn.

Nguồn: btcmanager.com

Bạn đang đọc bài: Liệu công nghệ blockchain có giúp cải thiện các vấn đề về nguồn nước? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhóm Blockchain New Zealand yêu cầu chiến lược Blockchain từ chính phủ


Nhóm Blockchain New Zealand yêu cầu chiến lược Blockchain từ chính phủ

Theo một thông cáo báo chí vào ngày 21 tháng 5, nhóm công nghiệp blockchain có trụ sở tại New Zealand, BlockchainNZ tuyên bố rằng họ sẽ yêu cầu một chiến lược blockchain quốc gia từ chính phủ vào thứ năm tới.

Giám đốc điều hành của Blockchain NZ, Mark Pascall, sẽ trình bày trước quốc hội New Zealand về phát triển kinh tế, khoa học và đổi mới của ủy ban chọn lọc về những lợi thế kinh tế tiềm năng của việc triển khai các giải pháp công nghệ blockchain ở nước này.

Bài thuyết trình sẽ đóng vai trò là một hội thảo giới thiệu về blockchain, bitcoin, hợp đồng thông minh, mã token bảo mật và các tổ chức tự trị phi tập trung.

Pascall nhận xét rằng Blockchain NZ muốn các chuyên gia của mình hợp tác với chính phủ để xây dựng chiến lược này và cũng nhấn mạnh phạm vi tài chính của blockchain vào năm 2019:

“Vì vậy, chúng tôi thực sự muốn chính phủ thự sự nghiêm túc về blockchain và đưa ra chiến lược. Chúng tôi có thể giúp họ với điều đó để chúng tôi cân bằng giữa việc cố gắng lên kế hoạch cho một tương lai không thể đoán trước và thực hiện một số hành động để chúng tôi nhận ra lợi ích kinh tế tiềm năng to lớn cho đất nước.”

Blockchain NZ là một nhóm gồm nhiều tổ chức, doanh nghiệp và chuyên gia định hướng blockchain khác nhau, được thành lập vào năm 2016. Năm 2018, tổ chức này đã bỏ phiếu để trở thành một phần của Liên minh Công nghệ New Zealand phi lợi nhuận.

Các quốc gia khác nhau đã triển khai hoặc đang trong quá trình triển khai hoặc đã thực hiện các chiến lược blockchain quốc gia.

Vào tháng 4 năm 2018, Sheikh Mohammed bin Rashid, Phó Tổng thống và Thủ tướng của ‘UAE và Người cai trị Dubai, đã đưa ra Chiến lược Blockchain của UAE 2021’. Bên cạnh các lợi ích khác, kế hoạch này sẽ hướng tới giảm chi tiêu của chính phủ vào các văn bản tài liệu.

Vào tháng 2, chính phủ Đức tuyên bố sẽ hình thành một chiến lược như vậy vào giữa năm 2019. Một số nghị sĩ của Bundestag tuyên bố rằng chiến lược này cũng nên bao gồm một khuôn khổ để giao dịch tiền điện tử.

Vào tháng 3, Úc đã tiết lộ một lộ trình blockchain quốc gia và tăng cường tài trợ để hỗ trợ sự phát triển của công nghệ. Kế hoạch mới nhằm biến Úc thành một nhà lãnh đạo quốc gia trong ngành công nghiệp blockchain.

Bạn đang đọc: Nhóm Blockchain New Zealand yêu cầu chiến lược Blockchain từ chính phủ

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain