Gửi bài viết tới BigCoin

Liệu công nghệ blockchain sẽ tồn tại nếu không có thị trường tiền tệ mã hóa hay không?

Đăng bởi: Maria  - 20/02/2018 - 122 lượt xem
Chia sẻ
 

Sự biến động gần đây của giá Bitcoin và Altcoin đã làm dấy lên những tranh cãi về việc liệu nó có phải là những tài sản lưu trữ giá trị. Sau khi tăng lên mức $20.000, Bitcoin đã sụt giảm mạnh về mức $6.000 trước khi tăng trở lại và hiện đang được giao dịch quanh mức $ 11.500.

Tăng và giảm, và tăng giá trở lại là một trong những đặc điểm thông thường của Bitcoin và các loại tiền tệ mã hóa. Tuy nhiên, có lẽ là do mức độ phổ biến của thị trường này ngày càng gia tăng cũng như giá cả của các loại coin dao động mạnh, nên những người không thích thị trường này thường lấy đó làm lý do để chỉ trích chúng.

Thị trường tiền tệ mã hóa được dự đoán sẽ sụp đổ?

Phát biểu tại Luân Đôn vào ngày 8 tháng 2 năm 2018, Yves Mersch, Ủy viên Ban chấp hành ECB cho biết sự dao động mạnh trong giá trị của các loại coin có nghĩa là các doanh nghiệp đầu tư có thể gặp phải một khoảng cách lớn và bất lợi giữa giá trị thực tế và mức giá đầu tư tối ưu. Ông giải thích rằng các nhà đầu tư đang không chắc chắn về các loại hàng hóa và dịch vụ có thể sử dụng bởi các loại coin này trong tương lai, hoặc thực sự có thể được sử dụng chúng để mua bất cứ thứ gì hay không. Nếu vấn đề này còn tiếp diễn, giá trị của các loại coin sẽ giảm sút.

Nhà đầu tư, tỷ phú nổi tiếng Warren Buffet cũng đã có những phát biểu tiêu cực về Bitcoin.

Buffet cho rằng Bitcoin và các loại tiền tệ mã hóa đang rơi tự do, và ông sẽ không bao giờ đầu tư vào thị trường này. Ông nói:

“Tôi gần như chắc chắn rằng, thị trường tiền tệ mã hóa sẽ không có một kết thúc tốt đẹp”.

Một số nhà phê bình khác đã đưa ra ý kiến của họ về việc giá Bitcoin và Altcoin đang dụt giảm, hầu hết trong số họ dự đoán một tương lai ảm đạm cho thị trường này. Tuy nhiên, một số người lại có cái nhìn khá lạc quan hơn về công nghệ đằng sau các loại coin – công nghệ blockchain. Hiện tại, đã có một số câu hỏi thu hút sự quan tâm của dư luận rằng liệu công nghệ blockchain và thị trường tiền tệ mã hóa có thể tồn tại dưới dạng những thực thể riêng biệt hoặc công nghệ blockchain có thể phát triển nếu không có các token hay không?

Thị trường tiền tệ mã hóa đang có những biểu hiện bình thường

Michael Vogel, Giám đốc điều hành của Netcoins cho biết sự sụt giảm gần đây về giá Bitcoin và Altcoin không đồng nghĩa với sự thất bại của công nghệ blockchain. Vogel cho biết nếu nhìn nhận toàn bộ quá trình phát triển, thì đợt giảm giá mạnh vừa qua là điều rất bình thường.

Vogel nói:

“Tôi nghĩ rằng đối với các nhà đầu tư dài hạn đã tham gia vào thị trường từ 6 tháng – 1 năm về trước, thì đây là biến động rất bình thường. Sự biến động là một phần của thị trường này và nó vẫn quá trình tăng trưởng rất dài phía trước. 2015-2016 có ít biến động hơn và do đó nhiều người dùng quan tâm đến việc sử dụng Bitcoin như một loại tiền tệ có thể chi tiêu. Tuy nhiên với tốc độ phát triển nhanh chóng, Bitcoin đã khiến cho rất nhiều người nhận ra rằng tiềm năng của Bitcoin là một tài sản lưu trữ giá trị giống như vàng.”

Vogel giải thích rằng sự sụt giảm này giúp cho thị trường trở nên tốt hơn và đi ngược lại quan niệm của thị trường bong bóng, ngay cả khi ông khẳng định rằng thị trường tiền tệ mã hóa không thể được tách rời khỏi công nghệ blockchain. Ông cho biết:

“Thị trường đã từng nỗ lực tách ra trước đó, nhưng không thành công. Blockchain và thị trường tiền tệ mã hóa có kết nối mật thiết, và cả hai đều được định hướng phát triển và có sức ảnh hưởng mạnh mẽ như những gì mà Internet mang lại cho thế giới”.

Một số phân tích kỹ thuật

Kumar Gaurav – Auxesis Group đã xem xét các phân tích kỹ thuật và đã đưa ra lời giải thích cho đợt giảm giá mạnh của Bitcoin. Ông cho rằng sự rò rỉ gần đây chỉ xảy ra sau khi giá Bitcoin đạt đến đỉnh và cần phải điều chỉnh để phát triển theo mô hình parabol. Và bây giờ, nó sẽ điều chỉnh tốc độ tăng trưởng phù hợp hơn với thị trường.

Gaurav cũng lưu ý rằng mặc dù đợt giảm giá mạnh này có thể khiến nhiều người chỉ trích Bitcoin, nhưng nếu những ai đã quen thuộc với thị trường sẽ biết rằng, điều này không có gì là đáng ngạc nhiên, và giá Bitcoin sẽ dần hồi phục trong tương lai.

Blockchain hoặc Thị trường tiền tệ mã hóa

Gaurav giữ ý kiến trung lập về việc phân biệt giữa thị trường tiền tệ mã hóa và blockchain. Ông cho biết không nên dựa trên những khái niệm đơn giản mà phải xem xét đến các khía cạnh pháp lý, sử dụng thực tiễn cũng như nơi nào chấp nhận thị trường này và nơi này không chấp nhận chúng.

Ví dụ, đối với chính phủ, họ có thể áp dụng công nghệ blockchain vào một số lĩnh vực nhằm nâng cao hiệu quả công việc và tăng cường tính minh bạch, và nó không liên quan gì đến thị trường tiền tệ mã hóa. Gần đây, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ – Arun Jaitley thừa nhận tiềm năng của blockchain, và cho biết chính phủ nước này sẽ “nghiên cứu về việc sử dụng công nghệ blockchain để mở ra nền kinh tế số”.

Kumar giải thích rằng Auxledger – một kho lưu trữ cá nhân với hơn 54 triệu người dùng đang hợp tác với Chính phủ Ấn Độ để bổ sung tùy chỉnh cho các lĩnh vực khác nhau. Các giải pháp này bao gồm Giao thức sổ cái phân tán dành cho các tổ chức tài chính, Chương trình Phân phối lợi ích cho các cơ quan chính phủ, Các chương trình bảo hiểm; Genuinity – chương trình chống hàng giả và Reservoir – nhằm giải quyết các vấn đề về việc cung ứng sản phẩm.

Gaurav cũng cho biết: mặc dù đưa ra những giải pháp này, nhưng nó có thể sẽ không phát triển mà không có thị trường tiền tệ mã hóa, vì các tổ chức không mấy quan tâm đến việc áp dụng công nghệ blockchain cũng như quan tâm đến công nghệ này nếu nó không tạo ra được những lợi ích ban đầu dành cho họ, trước khi các nhà đầu tư truyền thống tham gia vào lĩnh vực này.

Đầu tiên cần phải có các loại tiền tệ mã hóa đóng vai trò là bước đệm đầu tiên của công nghệ blockchain. Tuy nhiên, lợi nhuận quá lớn từ thị trường này trong những năm vừa qua đã thu hút rất nhiều người tham gia và đã khiến cho thị trường tiền tệ mã hóa phát triển thật sự bùng nổ.

Nguồn từ CNN

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Maria

Với niềm đam mê về công nghệ, đội ngũ Bigcoinviệt nam mong muốn viết lên các bài giá trị đến với cộng đồng. Nhiệm vụ của bản thân là tìm hiểu những công nghệ blockchain ứng dụng mới nhất trong xã hội và đánh giá các coin sắp lên sàn đem cái nhìn tổng quát về thị trường về đồng tiền mã hóa và các dự án ICO tiềm năng

CRP – Nền tảng hỗ trợ content, nhà tài trợ chính của liên hoan phim Châu Á tại Los Angeles


Ngày nay, việc kết nối giữa người xem với nhà sản xuất hay tác giả của một bộ phim là rất khó khăn. Bởi không phải ai cũng có thể kết nối được với họ. Vậy với ngành công nghệ blockchain đang phát triển hiện nay vấn đề này liệu có được giải quyết? Câu trả lời là có. Một ứng dụng hộ trợ việc kết nối này đã ra đời với tên gọi CRP đồng thời dự án này cũng là nhà tài trợ chính của Liên hoan phim Châu Á tại Los Angeles được tổ chức sắp tới. Cùng chúng tôi theo dõi một số thông tin về dự án này trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm: 

 

CRP là một dự án Multimedia Content kết nối và tương tác giữa tác giả, nhà sản xuất và nhà đầu tư với người xem. Dự án giúp các nhà content riêng lẻ có cơ hội được tiếp cận với nhiều đối tượng và tạo dựng cho mình một lượng fan đông đảo. Bên cạnh đó, dự án sẽ đưa ra những công cụ khác nhau để quảng bá và thúc đẩy sự hợp tác một cách hiệu quả giữa các nhà sản xuất nội dung trên toàn cầu.

Đồng thời, platform của CRP sẽ trực tiếp kết nối giữa người xem với nhà sản xuất hay các nhà đầu tư bằng việc tận dụng những thế mạnh từ các tính năng của công nghệ blockchain. Để thúc đẩy sự phát triển dịch vụ của CRP platform, dự án đang chuẩn bị mở sàn giao dịch SOOMEX (SOOM Exchange) tại Úc và phân phối các Video Content được tạo ra bởi CRP Community Platform trên CRP Streaming Platform.

Tổng quan dự án CRP

 

Dự án được phát triển trên nền tảng blockchain Soom và sắp tới đây từ ngày 23 đến ngày 26, CRP sẽ có sự kiện liên hoan phim Châu Á ở Los Angeles, Chủ Tịch CRP và Soom sẽ phát biểu về dự án này trọng sự kiện.

Ki Eob, Park - CEO & Founder CRP (bên phải bức hình)

 

Ki Eob, Park - CEO & Founder của dự án SOOM và CRP, sẽ phát biểu giới thiệu chính thức về dự án trước toàn thể cộng đồng giới nghệ sĩ.

Một vài nét về tiểu sử của ông:

- Doanh nhân và nhà sáng tạo với 21 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viễn thông di động

- Giám đốc điều hành Penta Tech

- Giám đốc điều hành GeoFencing Tech

 

CRP là nhà tài trợ chính thức cho liên hoan phim Châu Á diễn ra tại Los Angeles Mỹ 

 

Soom và CRP là nhà tài trợ chính của sự kiện lần này. Hiện tại đạo diễn kiêm diễn viên Ngô Thanh Vân ở Việt Nam đã được mời sang liên hoan phim để tham dự sự kiện.

Về phía CRP, dự án sẽ mời thêm 2 diễn viên nổi tiếng nữa để đại diện cho CRP tại việt nam ở liên hoan phim (hiện tại đang liên hệ với Nhã Phương, Trường Giang, Phương Anh Đào, Ái Phương).

 

Blockchain trong ngành công nghiệp giải trí sẽ được nhắc đến trong sự kiện lần này

Với tham vọng giải quyết sự chưa hiệu quả vốn có của ngành công nghiệp giải trí và các vấn đề phát sinh từ sự phát triển nhanh chóng của thị trường trực tuyến và VoD, các nhà lãnh đạo trong ngành đã bắt đầu xem xét đến công nghệ blockchain. Phiên thảo luận này sẽ khám phá các giải pháp mà blockchain có thể mang lại cho ngành công nghiệp giải trí. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để giới thiệu một trong số những dự án đã áp dụng công nghệ này, dự án Creative Rocket Platform (CRP). CRP là nền tảng nội dung đa phương tiện kết nối người sáng tạo, nhà sản xuất và người tiêu dùng. Bằng cách tận dụng các khả năng mới được cung cấp bởi công nghệ Blockchain thứ 4, CRP mong muốn tạo ra một hệ sinh thái công bằng, minh bạch và hiệu quả từ việc tạo nội dung gốc đến phân phối.

Tham luận viên:

 • Richard Kia. Park, Nhà sáng lập SOOM Foundation
 • Antoine Guinot, Giám đốc điều hành toàn cầu của CRP
 • George N. Chamchoum, Giám đốc Điều hành & Chương trình của AWFF
 • Takhee Han, Nhà sản xuất phim và Giám đốc phát triển AWFF
 • Người điều hành: Charles Choe, Giám đốc tiếp thị của AWFF

 

 Tư liệu hình ảnh cho sự kiện sắp tới

 

Link chính của sự kiện: http://asianworldfilmfest.org/2018/

Tổng quan sự kiện: https://bom.to/uSNZw 

 

Một số thông tin về dự án CRP

CRP là một dự án Multimedia Content kết nối và tương tác giữa tác giả, nhà sản xuất và nhà đầu tư với người xem dựa trên nền tảng blockchain 4.0 SOOM.


Hình ảnh chào mừng thành viên mới trong trang telegram

 

Hiện tại dự án đang phát triển với tốc độ khá nhanh với các hoạt động Marketing. Trước mắt, dự án sẽ cùng tổ chức thành công liên hoan phim quốc tế LA, sau đó ngày 22 sẽ bắt đầu launch app 1.0, ngày 24/10 CRP sẽ chính thức ra app season 1, theo đó những người tải app sẽ được tặng 100 Soom token.

Lợi ích cho nhà đầu tư và tác giả

 

Mỗi cá nhân sau khi tải app sẽ được tặng 100 Soom khi cập nhật đến season 7,8. Khi có lượng Soom nhất định, các bạn có thể dùng Soom để mua CRP.


CRP lấy hình ảnh khá dễ thương là con tàu không gian và phi hành gia vũ trụ

 

CRP (Creative Rocket Project) lấy hình ảnh khá dễ thương là con tàu không gian và phi hành gia vũ trụ, một dự án DApps của nền tảng SOOM đã lên sàn. Tàu vũ trụ CRP được người ngoài hành tinh tiếp năng lượng trà sữa trân châu đường đen. Lên không gian chẳng có gì là không thể? Đây là mà cách dự án này markeing để xây dựng thương hiệu cho chính mình.

Tại liên hoan phim tới đây, CRP sẽ ra mắt với cộng đồng nhằm mục đích giới thiệu tập trung nhiều vào ứng dụng của CRP liên quan đến content phim ảnh. CRP cung cấp nền tảng để các tác giả, nhà sản xuất và người tiêu dùng có thể kêu gọi đầu tư trên nền tảng của CRP.

 

Một số trang thông tin của CRP:

 1. Telegtam News: http://t.me/CRPnews1
 2. Telegram VN: http://t.me/crpvn
 3. Telegram Global: http://t.me/CRPglobal
 4. Fanpage Vietnam : http://bit.ly/CRPvn
 5. Yotube: http://bit.ly/youtuberCRP
 6. Twitter: https://twitter.com/CrpGlobal
 7. Instagram : http://bit.ly/instaCRP
 8. Medium: https://medium.com/
 9. Website : https://crp.space/

 

Một số thông tin chính về dự án SOOM – hệ sinh thái blockchain thứ 4


Một dự án đưa công nghệ blockchain vô hạn vào cuộc sống hàng ngày. Blockchain thứ 4 là nền tảng Blockchain-as-a-Service được thiết kế cho cả việc sử dụng điện thoại thông thường và thông minh. SOOM cung cấp một thuật toán đồng thuận công nghệ tiên tiến, có tên là Proof of Group Stake. Nó cho phép đào coin thông qua chiếc điện thoại, bên cạnh đó nó cũng mở đường cho vô số các ứng dụng điện thoại thông minh dựa trên blockchain có hiệu suất cao, an toàn và thiết thực.

Blockchain thứ 4 là sản phẩm chính của công nghệ Soom - một tiêu chuẩn mới của blockchain có thể sử dụng như một dịch vụ cho các ứng dụng phân tán trên máy tính để bàn và điện thoại thông minh. Blockchain thứ 4 sẽ có khả năng mở rộng không giới hạn với việc cung cấp phí xử lý giao dịch thấp và  tốc độ cực nhanh.

Cơ chế đồng thuận sáng tạo được gọi là Proof-of-Group-Stake sẽ giúp Soom dẫn đầu cuộc cách mạng blockchain, giúp hiện thực hóa mobile mining và cho phép phát triển nhiều ứng dụng di động hữu ích với tiềm năng không giới hạn.

Blockchain thứ 4 là tương lai của ngành công nghiệp blockchain!

Blockchain thứ 4 được phát triển bởi SOOM Tech - được thành lập tại Singapore và được điều hành bởi SOOM Foundation - được thành lập tại Thụy Sĩ.

Hiện SOOM đã lên sàn BitForex từ 9/10/2018

 

Goal of funding: 15.000.000 USD

Tokens for sale: 1.438.000.000 SOOM

Token price: 1 SOOM = 0.7 USD

 

Vì số lượng lớn những người vẫn muốn tham gia, do vậy SOOM quyết định Airdrop đến ngày 31 tháng 10 năm 2018. Từ ngày 1 tháng 11, SOOM sẽ mở khóa toàn bộ token SOOM đã được phân phối thông qua tất cả các sự kiện và tiền thưởng. Số dư Soom Wallet của bạn sẽ được ghi nhận và bạn sẽ có thể rút token SOOM của bạn sang bất kỳ sàn nào có niêm yết SOOM.

 

Một số đối tác về mặt thanh toán mà SOOM đã thiết lập quan hệ

Những đối tác về mặt thanh toán mà soom đã thiết lập quan hệ

 

⦁ Soom Pay đã hợp tác với các ứng dụng thanh toán lớn tại Trung Quốc như: Alipay, Wechatpay, QQ, Unionpay Quickpass…

Ngoài ra, SOOM cũng đang đi đến ký kết hợp đồng phát triển, nghiên cứu Blockchain cho các công ty KDDI Recuit, Hiệp hội Nha khoa Hàn Quốc, các trường đại học LA California State University, University of Tokyo, Waseda University, Konkuk University, Chosun University cho dịch vụ BaaS, và ký hợp đồng cung cấp máy POS với Yamoto và MX Mobiling, hứa hẹn nhiều bước phát triển mới trong tương lai.

Tổng quan kế hoạch kinh doanh của Soom

 

Các trang thông tin của SOOM:

 

Bạn đang xem: CRP – Nền tảng hỗ trợ content, nhà tài trợ chính của liên hoan phim Châu Á tại Los Angeles, tại chuyên mục: Tin tức

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ