Gửi bài viết tới BigCoin

Liệu công nghệ blockchain sẽ tồn tại nếu không có thị trường tiền tệ mã hóa hay không?

Đăng bởi: Maria  - 20/02/2018 - 184 lượt xem
Chia sẻ
 

Sự biến động gần đây của giá Bitcoin và Altcoin đã làm dấy lên những tranh cãi về việc liệu nó có phải là những tài sản lưu trữ giá trị. Sau khi tăng lên mức $20.000, Bitcoin đã sụt giảm mạnh về mức $6.000 trước khi tăng trở lại và hiện đang được giao dịch quanh mức $ 11.500.

Tăng và giảm, và tăng giá trở lại là một trong những đặc điểm thông thường của Bitcoin và các loại tiền tệ mã hóa. Tuy nhiên, có lẽ là do mức độ phổ biến của thị trường này ngày càng gia tăng cũng như giá cả của các loại coin dao động mạnh, nên những người không thích thị trường này thường lấy đó làm lý do để chỉ trích chúng.

Thị trường tiền tệ mã hóa được dự đoán sẽ sụp đổ?

Phát biểu tại Luân Đôn vào ngày 8 tháng 2 năm 2018, Yves Mersch, Ủy viên Ban chấp hành ECB cho biết sự dao động mạnh trong giá trị của các loại coin có nghĩa là các doanh nghiệp đầu tư có thể gặp phải một khoảng cách lớn và bất lợi giữa giá trị thực tế và mức giá đầu tư tối ưu. Ông giải thích rằng các nhà đầu tư đang không chắc chắn về các loại hàng hóa và dịch vụ có thể sử dụng bởi các loại coin này trong tương lai, hoặc thực sự có thể được sử dụng chúng để mua bất cứ thứ gì hay không. Nếu vấn đề này còn tiếp diễn, giá trị của các loại coin sẽ giảm sút.

Nhà đầu tư, tỷ phú nổi tiếng Warren Buffet cũng đã có những phát biểu tiêu cực về Bitcoin.

Buffet cho rằng Bitcoin và các loại tiền tệ mã hóa đang rơi tự do, và ông sẽ không bao giờ đầu tư vào thị trường này. Ông nói:

“Tôi gần như chắc chắn rằng, thị trường tiền tệ mã hóa sẽ không có một kết thúc tốt đẹp”.

Một số nhà phê bình khác đã đưa ra ý kiến của họ về việc giá Bitcoin và Altcoin đang dụt giảm, hầu hết trong số họ dự đoán một tương lai ảm đạm cho thị trường này. Tuy nhiên, một số người lại có cái nhìn khá lạc quan hơn về công nghệ đằng sau các loại coin – công nghệ blockchain. Hiện tại, đã có một số câu hỏi thu hút sự quan tâm của dư luận rằng liệu công nghệ blockchain và thị trường tiền tệ mã hóa có thể tồn tại dưới dạng những thực thể riêng biệt hoặc công nghệ blockchain có thể phát triển nếu không có các token hay không?

Thị trường tiền tệ mã hóa đang có những biểu hiện bình thường

Michael Vogel, Giám đốc điều hành của Netcoins cho biết sự sụt giảm gần đây về giá Bitcoin và Altcoin không đồng nghĩa với sự thất bại của công nghệ blockchain. Vogel cho biết nếu nhìn nhận toàn bộ quá trình phát triển, thì đợt giảm giá mạnh vừa qua là điều rất bình thường.

Vogel nói:

“Tôi nghĩ rằng đối với các nhà đầu tư dài hạn đã tham gia vào thị trường từ 6 tháng – 1 năm về trước, thì đây là biến động rất bình thường. Sự biến động là một phần của thị trường này và nó vẫn quá trình tăng trưởng rất dài phía trước. 2015-2016 có ít biến động hơn và do đó nhiều người dùng quan tâm đến việc sử dụng Bitcoin như một loại tiền tệ có thể chi tiêu. Tuy nhiên với tốc độ phát triển nhanh chóng, Bitcoin đã khiến cho rất nhiều người nhận ra rằng tiềm năng của Bitcoin là một tài sản lưu trữ giá trị giống như vàng.”

Vogel giải thích rằng sự sụt giảm này giúp cho thị trường trở nên tốt hơn và đi ngược lại quan niệm của thị trường bong bóng, ngay cả khi ông khẳng định rằng thị trường tiền tệ mã hóa không thể được tách rời khỏi công nghệ blockchain. Ông cho biết:

“Thị trường đã từng nỗ lực tách ra trước đó, nhưng không thành công. Blockchain và thị trường tiền tệ mã hóa có kết nối mật thiết, và cả hai đều được định hướng phát triển và có sức ảnh hưởng mạnh mẽ như những gì mà Internet mang lại cho thế giới”.

Một số phân tích kỹ thuật

Kumar Gaurav – Auxesis Group đã xem xét các phân tích kỹ thuật và đã đưa ra lời giải thích cho đợt giảm giá mạnh của Bitcoin. Ông cho rằng sự rò rỉ gần đây chỉ xảy ra sau khi giá Bitcoin đạt đến đỉnh và cần phải điều chỉnh để phát triển theo mô hình parabol. Và bây giờ, nó sẽ điều chỉnh tốc độ tăng trưởng phù hợp hơn với thị trường.

Gaurav cũng lưu ý rằng mặc dù đợt giảm giá mạnh này có thể khiến nhiều người chỉ trích Bitcoin, nhưng nếu những ai đã quen thuộc với thị trường sẽ biết rằng, điều này không có gì là đáng ngạc nhiên, và giá Bitcoin sẽ dần hồi phục trong tương lai.

Blockchain hoặc Thị trường tiền tệ mã hóa

Gaurav giữ ý kiến trung lập về việc phân biệt giữa thị trường tiền tệ mã hóa và blockchain. Ông cho biết không nên dựa trên những khái niệm đơn giản mà phải xem xét đến các khía cạnh pháp lý, sử dụng thực tiễn cũng như nơi nào chấp nhận thị trường này và nơi này không chấp nhận chúng.

Ví dụ, đối với chính phủ, họ có thể áp dụng công nghệ blockchain vào một số lĩnh vực nhằm nâng cao hiệu quả công việc và tăng cường tính minh bạch, và nó không liên quan gì đến thị trường tiền tệ mã hóa. Gần đây, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ – Arun Jaitley thừa nhận tiềm năng của blockchain, và cho biết chính phủ nước này sẽ “nghiên cứu về việc sử dụng công nghệ blockchain để mở ra nền kinh tế số”.

Kumar giải thích rằng Auxledger – một kho lưu trữ cá nhân với hơn 54 triệu người dùng đang hợp tác với Chính phủ Ấn Độ để bổ sung tùy chỉnh cho các lĩnh vực khác nhau. Các giải pháp này bao gồm Giao thức sổ cái phân tán dành cho các tổ chức tài chính, Chương trình Phân phối lợi ích cho các cơ quan chính phủ, Các chương trình bảo hiểm; Genuinity – chương trình chống hàng giả và Reservoir – nhằm giải quyết các vấn đề về việc cung ứng sản phẩm.

Gaurav cũng cho biết: mặc dù đưa ra những giải pháp này, nhưng nó có thể sẽ không phát triển mà không có thị trường tiền tệ mã hóa, vì các tổ chức không mấy quan tâm đến việc áp dụng công nghệ blockchain cũng như quan tâm đến công nghệ này nếu nó không tạo ra được những lợi ích ban đầu dành cho họ, trước khi các nhà đầu tư truyền thống tham gia vào lĩnh vực này.

Đầu tiên cần phải có các loại tiền tệ mã hóa đóng vai trò là bước đệm đầu tiên của công nghệ blockchain. Tuy nhiên, lợi nhuận quá lớn từ thị trường này trong những năm vừa qua đã thu hút rất nhiều người tham gia và đã khiến cho thị trường tiền tệ mã hóa phát triển thật sự bùng nổ.

Nguồn từ CNN

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Maria

Với niềm đam mê về công nghệ, đội ngũ Bigcoinviệt nam mong muốn viết lên các bài giá trị đến với cộng đồng. Nhiệm vụ của bản thân là tìm hiểu những công nghệ blockchain ứng dụng mới nhất trong xã hội và đánh giá các coin sắp lên sàn đem cái nhìn tổng quát về thị trường về đồng tiền mã hóa và các dự án ICO tiềm năng

KardiaChain là gì? Giới thiệu về dự án KardiaChain


1.KardiaChain là gì?

KardiaChain là blockchain của các blockchains, một nền tảng blockchain đa kết nối (interoperability) có khả năng liên kết bất cứ blockchain mở hay tư nhân nào (public and private blockchain) cùng với các Dapp hoạt động trên những blockchain đó. Công nghệ của KardiaChain được sử dụng rộng rãi bởi chính phủ và doanh nghiệp

2. Tầm nhìn:

KardiaChain được phát triển với tầm nhìn sử dụng blockchain để xây dựng một thế giới phẳng hơn trong tương lai, khi mỗi cá nhân có được những cơ hội công bằng để phát triển.

3. Vấn đề mà KardiaChain giải quyết:

Trong một tương lai gần, khi công nghệ blockchain được ứng dụng nhiều hơn trong đa số các ngành công nghiệp như tài chính, ngân hàng, y tế, bất động sản, … hay trong xây dựng các chính phủ, thành phố thông minh, sẽ có nhiều hệ thống blockchain khác nhau được sử dụng phù hợp với yêu cầu và mục tiêu của từng dự án. Điều này dẫn tới bài toán trong việc kết nối các nền tảng blockchain riêng biệt cho phép chúng giao tiếp với nhau.

KardiaChain được xây dựng nhằm giải quyết vấn đề đang cản trở việc ứng dụng rộng rãi của blockchain trên thế giới hiện nay, đó là:

  • Hệ sinh thái bị chia cắt, không có sự tương tác giữa các hệ thống blockchain đơn lẻ
  • Giới hạn về scalability (khả năng mở rộng) khi blockchain không xử lý được một khối lượng giao dịch lớn
  • Mỗi blockchain được xây dựng tập trung vào giải quyết một số ứng dụng rất cụ thể

4. Công nghệ của KardiaChain

Dual Nodes (Nút Mạng Kép):

Có khả năng truy cập cùng lúc tới sổ cái của KardiaChain và một blockchain tùy chọn. Đây là một trong những công nghệ đột phá của KardiaChain, Dual node cho phép sự liên kết giữa các blockchain mà không yêu cầu bất cứ blockchain nào phải thay đổi để tích hợp với hệ sinh thái.

Hơn nữa, KardiaChain được thiết kế với cấu trúc nhiều nhóm các Nút Mạng Kép, cùng lúc sử dụng cơ chế đồng thuận BFT dPoS tạo nên hệ thống 2 consensus cùng lúc, đảm bảo độ an toàn cho hệ thống mà vẫn đạt được Phi tập trung (decentralized) tuyệt đối.

Elastic Sharding With Incentive Mechanism (ESWIM - Cơ chế phân luồng theo lợi ích nhóm)

Khuyến khích các nút chuyển đổi linh hoạt giữa Nút Mạng Kép và Nút Tiêu chuẩn theo nhu cầu của từng nhóm thông qua các công cụ như: thay đổi cấu trúc block reward (phần thưởng khối) linh hoạt, thay đổi cấu trúc chi phí xác nhận giao dịch, thời gian xác nhận khối gần nhất, ….

 

 

Cấu trúc của hệ thống thay đổi theo thời gian cho phù hợp với những thay đổi trong chi phí và số lượng giao dịch. 

Kardia Smart Contract Markup Language (KSML): Bộ công cụ cho phép các nhà lập trình xây dựng các hợp đồng thông minh trên KardiaChain một cách dễ dàng, không yêu cầu các kỹ năng và kiến thức lập trình cao cấp. Đây sẽ là một lợi thế lớn của KardiaChain trong quá trình xây dựng hệ sinh thái. Việc hỗ trợ các Dapp developer với một bộ công cụ ngôn ngữ lập trình hoàn chỉnh sẽ cho phép nhiều ứng dụng được xây dựng trên KardiaChain hơn, thu hút developer và người dùng, tạo một lượng lớn traffic trên hệ thống.

5. Các ứng dụng thực tiễn:

KardiaChain là một trong số ít các dự án blockchain nền tảng có số lượng các ứng dụng thực tiễn trong cuộc sống đa dạng, cùng với đó là một sàn giao dịch phi tập trung liên chuỗi độc đáo. Các MVP sắp được ra mắt (dựa theo thông tin trên website) sẽ là một thước đo chuẩn xác về khả năng tiến xa của dự án này.

Fully Decentralised Cross-chain Exchange (Sàn giao dịch phi tập trung liên chuỗi): Cho phép giao dịch trực tiếp on-chain trao đổi ETH và NEO. Đây là một trong những phát triển vượt bậc cho phép sự trao đổi giữa token của hai blockchain riêng biệt. Thông qua video demo MVP, có thể thấy quá trình diễn ra nhanh chóng với confirmation time ngắn, chi tiết về các giao dịch trực tiếp trên Ethereum Rinkeby, Neo Testnet và KardiaChain Testnet cũng được thể hiện rõ ràng

Ứng dụng trong quản lý chuỗi cung ứng:

Các Smart Contract của KardiaChain cung cấp chức năng lưu trữ thông tin sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu và cho phép người tiêu dùng truy suất nhanh chóng thông tin này. Điều này sẽ đem lại sự an tâm và tin tưởng của khách hàng khi sử dụng các sản phẩm do nhà sản xuất sử dụng công nghệ của KardiaChain đưa ra. Đây là một trong những ứng dụng thực tiễn gây được nhiều sự chú ý trên toàn thế giới. Với chi tiết và các tính năng, có thể là một MVP sắp được đưa ra trong thời gian sắp tới, đây là một điểm cộng lớn đối với KardiaChain

Ứng dụng trong xây dựng Smart City:

Sử dụng công nghệ của KardiaChain trong xây dựng Hồ sơ bệnh án, Học bạ và Tuyển dụng là những ứng dụng đầu tiên của KardiaChain trong xây dựng Smart City. Chưa có nhiều thông tin về chi tiết các tính năng cũng như cơ chế hoạt động của các ứng dụng này, tuy nhiên, một điểm gây chú ý lớn là việc KardiaChain có quan hệ tốt với chính phủ, đặc biệt là có cho mình một Thứ trưởng và một nguyên Bộ trưởng trong ban cố vấn. Sẽ không có nhiều bất ngờ nếu trong thời gian tới, KardiaChain công bố những dự án hợp tác cùng các bộ ban ngành của chính phủ. Đây là một trong những điểm đáng chú ý của KardiaChain được cộng đồng blockchain quốc tế đánh giá rất cao.

6. Team


Đội ngũ xây dựng KardiaChain và Ban cố vấn

 

Các thành viên chủ chốt bao gồm:

Trí Phạm (CEO và nhà đồng sáng lập) đây là thành viên có nhiều kinh nghiệm xây dựng các dự án start-up cả ở Việt Nam và trên thế giới, với các dự án trong mảng mobile app, tài chính và dịch vụ. Ông cũng từng nhận giải thưởng Entrepreneurship Grant Award của ngân hàng Santander. Các nghiên cứu về blockchain của ông được bắt đầu từ năm 2013. Trí có bằng cử nhân về Vật lý ứng dụng từ trường Đại Học Quốc Gia, và bằng thạc sĩ quản trị từ trường UEA tại London, Anh Quốc.

Hưng Nguyễn (Chủ tịch và nhà đồng sáng lập) là chuyên gia phân tích tài chính làm việc nhiều năm tại Nomura (một trong những ngân hàng đầu tư lớn nhất của Nhật) và Elliott Management (quỹ đầu tư mạo hiểm thuộc top 10 thế giới). Hưng Nguyễn có bằng cử nhân loại xuất sắc từ Trường Kinh tế và Chính trị London (LSE) và bằng thạc sỹ tài chính từ Imperial College London

Huy Nguyễn (nhà đồng sáng lập) có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng phân phối diện rộng. Ông là một trong những kỹ sư trẻ nhất từng được Google đánh giá với vị trí TLM và đã từng dẫn dắt/đóng vai trò kỹ sư trưởng trong nhiều mảng phát triển quan trọng của Google như Google Access Wireless Platform, Google Fiber Network Infrastructure. Ông cũng sở hữu cho mình nhiều bằng sáng chế của Mỹ và hồ sơ nghiên cứu trong các lĩnh vực hạ tầng. Ông tốt nghiệp loại xuất sắc từ UC Berkeley - EECS, cái nôi của những engineer sáng giá nhất trên thế giới

Cùng với Huy Nguyễn, hai thành viên Nam Đỗ, Thiện Nguyễn và Huy Đoàn của KardiaChain cũng là kỹ sư lâu năm của Google với bảng thành tích dày đặc khi tham gia xây dựng các dự án tiên phong của Google cũng như Microsoft, Amazon, Oracle, là nơi mà các thành viên này từng làm việc.

Nam Đỗ và Thiện Nguyễn tốt nghiệp từ UC Berkeley - EECS, trường đào tạo về computer science (Khoa học máy tính) số 1 trên thế giới.

7. Advisor:

Tiến Sĩ Phạm Khôi Nguyên, Nguyên Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Đảng Cộng Sản Việt Nam. Ông từng là chủ tịch hội đồng khoa học công nghệ của Hiệp hội các nước Đông Nam Á. Đây là một cố vấn quan trọng của KardiaChain trong định hướng phát triển công nghệ và triển khai các ứng dụng thực tiễn sử dụng công nghệ Blockchain

Tiến Sĩ Lê Sơn Hải, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, chính phủ nước CHXHCN Việt Nam. Tiến Sĩ Hải là người từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong Bộ Khoa học và Công nghệ như Tổng biên tập Báo Khoa học và Phát triển. Ông từng được trao tặng bằng khen CIO/CSO ASEAN cho những đóng góp quan trọng trong phát triển công nghệ thông tin và bảo mật thông tin. Đây cũng sẽ là một cố vấn đắc lực của dự án trong quá trình ứng dụng một công nghệ mới như blockchain vào hoạt động của chính phủ và doanh nghiệp.

Tiến sĩ Matthew Niemerg là nhà nghiên cứu công nghệ sổ cái phân tán. Ông nhận bằng tiến sĩ Toán cho những nghiên cứu trong lĩnh vực Ứng dụng hình học đại số tại trường đại học Colorado State năm 2014. Tiến sĩ Matthew có ảnh hưởng nhất định tới sự phát triển của công nghệ sổ cái phân tán từ năm 2014 qua những đóng góp trong vấn đề an ninh, mô hình cơ chế đồng thuận và các chủ đề về mật mã học

Ông Martin Juillard, là giám đốc điều hành mảng cổ Trái phiếu chuyển đổi của Nomura, từng làm việc tại cả Barclays và Deutsche Bank, những ngân hàng đầu tư lớn nhất thế giới và có kinh nghiệm đầu tư, cố vấn cho các start-up. Ông giúp cố vấn về các mảng tài chính, luật pháp, kết nối với các doanh nghiệp trên thế giới ứng dụng blockchain.

Ngoài ra KardiaChain cũng sở hữu nhiều vị cố vấn đã thành danh trong ngành IT ở Việt Nam như anh Nguyễn Thành Lâm, cựu CEO của FPT software được đánh giá cao. Ông Nguyễn Huy Bình, chủ tịch Technimex, là công ty cung cấp công nghệ cho các dự án lớn như thủy điện Yali, nhà máy lọc dầu Dung Quất, hay ông Nguyễn Ngọc Lân, chủ tịch MITEC là công ty cung cấp số đa số các hệ thống ATM ở Việt Nam.

8. Cộng đồng hiện tại của KardiaChain:

Website: http://www.kardiachain.io

Kênh Telegram toàn cầu: https://t.me/kardiachain

Kênh Telegram Vietnam: https://t.me/KardiaChain_Vietnam

Kênh Announcement: https://t.me/KardiaChainAnn

Facebook fanpage: https://www.facebook.com/kardiachainofficial/

Reddit: https://www.reddit.com/user/KardiaChain

Medium: https://medium.com/@KardiaChain

Twitter: https://twitter.com/KardiaChain

Linkedin: https://www.linkedin.com/company/kardiachain

 

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ