Gửi bài viết tới BigCoin

Liệu công ty Cambridge Analytica đã lên kế hoạch sử dụng cryptocurrency để viện trợ cho việc rò rỉ dữ liệu trên Facebook?

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/04/2018 - 245 lượt xem
Chia sẻ
 

 Một báo cáo ngày hôm nay tại Reuters cho thấy công ty tư vấn chính sách khai thác dữ liệu Cambridge Analytica của Anh gần đây đã tiếp cận các công ty khác nhau để tư vấn về quá trình thiết lập một dự án đầu tư ban đầu (ICO). Đây dường như là một nỗ lực để huy động 30 triệu đô la tiền vốn.

Liệu công ty Cambridge Analytica đã lên kế hoạch sử dụng cryptocurrency để viện trợ cho việc rò rỉ dữ liệu trên Facebook?

Hiện tại, không có bằng chứng  rõ ràng nào cho thấy sự liên hệ giữa báo cáo này với vụ scandal vi phạm dữ liệu Facebook đang diễn ra, trong đó Cambridge Analytica là trung tâm.  Nhưng điều nhận thấy ở đây là Cambridge Analytica đã tìm cách thành lập một ICO, một hệ thống tài trợ có thể được xem là gây tranh cãi cho một công ty lớn như vậy.

Cambridge Analytica bị buộc tội thu thập dữ liệu cá nhân từ 50 triệu hồ sơ trên Facebook, dữ liệu đã được sử dụng cho các nạn nhân về mặt tâm lý để thúc đẩy các chiến dịch quảng cáo, nhắm tới cử tri trong các cuộc bầu cử ở Mỹ. Những cáo buộc tương tự đang được xem xét liên quan đến cách mà công ty quan tâm đến dữ liệu trong cuộc trưng cầu EU ở Vương quốc Anh. Facebook cũng là một phần của điều này, dưới những cáo buộc rằng họ để mặc cho vụ việc này xảy ra.

Chạy một ICO tất nhiên, có thể đã giúp thúc đẩy chiến dịch này và đem lại cho Cambridge Analytica một nguồn thu nhập tức thì có thể đã đẩy nhanh quá trình khai thác dữ liệu của họ dường như bất hợp pháp. Có lẽ ICO đã cho phép nạn nhân mua lại dữ liệu bị đánh cắp của họ từ công ty Cambridge Analytica ? 

Theo Reuters, một người phát ngôn của Cambridge Analytica đã trả lời báo cáo này:

"Trước cuộc tranh luận trên Facebook, chúng tôi đã phát triển một bộ công nghệ để giúp các cá nhân thu hồi dữ liệu cá nhân từ các thực thể của công ty và để có sự minh bạch và kiểm soát toàn bộ dữ liệu cá nhân của họ được sử dụng. Chúng tôi đã khám phá nhiều lựa chọn để mọi người quản lý và kiếm tiền từ dữ liệu cá nhân, bao gồm công nghệ blockchain. "

Tôi đã nói đùa khi tôi nói, có thể họ sẽ cho phép nạn nhân mua lại dữ liệu đã bị đánh cắp của họ, tuy nhiên, dường như việc này là rất thực tế phải không? 

Liệu công ty Cambridge Analytica đã lên kế hoạch sử dụng cryptocurrency để viện trợ cho việc rò rỉ dữ liệu trên Facebook?Liệu công ty Cambridge Analytica đã lên kế hoạch sử dụng cryptocurrency để viện trợ cho việc rò rỉ dữ liệu trên Facebook?

Có vẻ như Cambridge Analytica muốn can thiệp vào ngành công nghiệp này bởi vì thực tế, đó là một nền tảng có thể rất thuận lợi cho công ty này. Họ có thể sử dụng blockchain để khuyến khích việc bán dữ liệu, có nghĩa là họ có thể làm giảm sự cần thiết phải thực hiện những mánh khóe mà đã đẩy công ty vào  tình trạng hỗn độn như hiện nay. 

Tuy nhiên, khi vụ bê bối được đưa ra ánh sáng, nếu công ty này quyết định khởi động dự án ICO để kêu gọi đầu tư, họ sẽ thực sự đấu tranh để xem có nên có bất kỳ đầu tư bây giờ. Tại sao mọi người lại muốn đầu tư vào một công ty bị bắt, bất hợp pháp theo dõi người khác để kiếm lợi về tài chính? 

Chúng tôi biết rằng cộng đồng cryptocurrency mong muốn bảo vệ dữ liệu của họ, một cách trung thực, đó là một phần của yếu tố tính cực mà blockchain mang lại. Đối với trường hợp của Cambridge Analytica , mọi người sẽ thực sự bán ra và để công ty này xử lý dữ liệu của họ để đổi lại cryptocurrency? Hơn nữa, tại sao họ cần phải mua dữ liệu từ công ty có thể ăn cắp dữ liệu của họ bất cứ lúc nào

Các ý định xoay quanh ICO này đã thêm một chương mới vào câu chuyện của Cambridge Analytica, có lẽ đây có thể là manh mối trong cuộc điều tra đang diễn ra trên Facebook. 

Hoặc, có thể blockchain có thể cung cấp Cambridge Analytica một cơ hội thứ hai và để họ chứng minh tính toàn vẹn của họ cho một cộng đồng hiện đang có cái nhìn không mấy tốt đẹp về công ty này.

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan về tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Nguồn: cryptodaily.co.uk

Bạn đang đọc bài: Liệu công ty Cambridge Analytica đã lên kế hoạch sử dụng cryptocurrency để viện trợ cho việc rò rỉ dữ liệu trên Facebook? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tên thương hiệu “Samsung Coin” không liên quan với Samsung


Tên thương hiệu “Samsung Coin” không liên quan với Samsung

Vào ngày 10 tháng 7, một người tên là Kim Nam-jin đã đăng ký thương hiệu với tên là Samsung Coin tại Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc (Korean Intellectual Property Office-KIPO). Theo hồ sơ, có vẻ như ông Nam-jin đang tìm cách đăng ký tên thương hiệu bằng cả cách đánh vần tiếng Hàn trong bảng chữ cái Hangul cũng như bằng tiếng Anh.

Tuy nhiên, theo báo cáo ngày 19 tháng 7, một đại diện của Samsung đã nói với CoinDesk rằng Kim Nam-jin không liên kết với gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung. “Chúng tôi không làm việc theo cách này”, người đại diện nói một cách rõ ràng.

Ngoài ra, báo cáo nói rằng nhãn hiệu này đã được đăng ký các danh mục bao gồm chương trình máy tính tiền mã hóa có thể tải xuống, thẻ tiền mã hóa, thiết bị mã hóa điện tử và thẻ IC có chức năng giao dịch thanh toán bằng tiền mã hóa, mặc dù blockchain và tiền mã hóa không được đề cập.

Báo cáo cũng lưu ý rằng đây không phải là lần đầu tiên Kim Nam Jin cố gắng đăng ký thương hiệu bằng một thuật ngữ dường như liên quan đến tiền mã hóa có liên quan đến gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc-Samsung.

Theo báo cáo, ông Nam-jin cũng đã đăng ký một ứng dụng với Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc với cái tên ThinQ Wallet vào cùng ngày ông này nộp đơn cho Samsung Coin. Tuy nhiên, trong trường hợp này, LG Electronics trước đó đã nộp đơn đăng ký thương hiệu ThinQ Wallet kể từ ngày 2 tháng 7, đây là tên của một ví tiền mã hóa đa chức năng được đăng ký.

Theo báo cáo của Cointelegraph vào ngày 10 tháng 7, Samsung đã thông báo rằng họ đã phát hành Bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) ứng dụng phi tập trung (DApp). SDK được thiết kế để quản lý tài khoản, thanh toán và hỗ trợ ví lạnh trong số những thứ khác. SDK Samsung Blockchain mới nhất rõ ràng là một siêu bộ của tất cả các SDK trước đó và chứa SDK Samsung Blockchain Keystore.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain