Gửi bài viết tới BigCoin

Liệu công ty Cambridge Analytica đã lên kế hoạch sử dụng cryptocurrency để viện trợ cho việc rò rỉ dữ liệu trên Facebook?

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/04/2018 - 139 lượt xem
Chia sẻ
 

 Một báo cáo ngày hôm nay tại Reuters cho thấy công ty tư vấn chính sách khai thác dữ liệu Cambridge Analytica của Anh gần đây đã tiếp cận các công ty khác nhau để tư vấn về quá trình thiết lập một dự án đầu tư ban đầu (ICO). Đây dường như là một nỗ lực để huy động 30 triệu đô la tiền vốn.

Liệu công ty Cambridge Analytica đã lên kế hoạch sử dụng cryptocurrency để viện trợ cho việc rò rỉ dữ liệu trên Facebook?

Hiện tại, không có bằng chứng  rõ ràng nào cho thấy sự liên hệ giữa báo cáo này với vụ scandal vi phạm dữ liệu Facebook đang diễn ra, trong đó Cambridge Analytica là trung tâm.  Nhưng điều nhận thấy ở đây là Cambridge Analytica đã tìm cách thành lập một ICO, một hệ thống tài trợ có thể được xem là gây tranh cãi cho một công ty lớn như vậy.

Cambridge Analytica bị buộc tội thu thập dữ liệu cá nhân từ 50 triệu hồ sơ trên Facebook, dữ liệu đã được sử dụng cho các nạn nhân về mặt tâm lý để thúc đẩy các chiến dịch quảng cáo, nhắm tới cử tri trong các cuộc bầu cử ở Mỹ. Những cáo buộc tương tự đang được xem xét liên quan đến cách mà công ty quan tâm đến dữ liệu trong cuộc trưng cầu EU ở Vương quốc Anh. Facebook cũng là một phần của điều này, dưới những cáo buộc rằng họ để mặc cho vụ việc này xảy ra.

Chạy một ICO tất nhiên, có thể đã giúp thúc đẩy chiến dịch này và đem lại cho Cambridge Analytica một nguồn thu nhập tức thì có thể đã đẩy nhanh quá trình khai thác dữ liệu của họ dường như bất hợp pháp. Có lẽ ICO đã cho phép nạn nhân mua lại dữ liệu bị đánh cắp của họ từ công ty Cambridge Analytica ? 

Theo Reuters, một người phát ngôn của Cambridge Analytica đã trả lời báo cáo này:

"Trước cuộc tranh luận trên Facebook, chúng tôi đã phát triển một bộ công nghệ để giúp các cá nhân thu hồi dữ liệu cá nhân từ các thực thể của công ty và để có sự minh bạch và kiểm soát toàn bộ dữ liệu cá nhân của họ được sử dụng. Chúng tôi đã khám phá nhiều lựa chọn để mọi người quản lý và kiếm tiền từ dữ liệu cá nhân, bao gồm công nghệ blockchain. "

Tôi đã nói đùa khi tôi nói, có thể họ sẽ cho phép nạn nhân mua lại dữ liệu đã bị đánh cắp của họ, tuy nhiên, dường như việc này là rất thực tế phải không? 

Liệu công ty Cambridge Analytica đã lên kế hoạch sử dụng cryptocurrency để viện trợ cho việc rò rỉ dữ liệu trên Facebook?Liệu công ty Cambridge Analytica đã lên kế hoạch sử dụng cryptocurrency để viện trợ cho việc rò rỉ dữ liệu trên Facebook?

Có vẻ như Cambridge Analytica muốn can thiệp vào ngành công nghiệp này bởi vì thực tế, đó là một nền tảng có thể rất thuận lợi cho công ty này. Họ có thể sử dụng blockchain để khuyến khích việc bán dữ liệu, có nghĩa là họ có thể làm giảm sự cần thiết phải thực hiện những mánh khóe mà đã đẩy công ty vào  tình trạng hỗn độn như hiện nay. 

Tuy nhiên, khi vụ bê bối được đưa ra ánh sáng, nếu công ty này quyết định khởi động dự án ICO để kêu gọi đầu tư, họ sẽ thực sự đấu tranh để xem có nên có bất kỳ đầu tư bây giờ. Tại sao mọi người lại muốn đầu tư vào một công ty bị bắt, bất hợp pháp theo dõi người khác để kiếm lợi về tài chính? 

Chúng tôi biết rằng cộng đồng cryptocurrency mong muốn bảo vệ dữ liệu của họ, một cách trung thực, đó là một phần của yếu tố tính cực mà blockchain mang lại. Đối với trường hợp của Cambridge Analytica , mọi người sẽ thực sự bán ra và để công ty này xử lý dữ liệu của họ để đổi lại cryptocurrency? Hơn nữa, tại sao họ cần phải mua dữ liệu từ công ty có thể ăn cắp dữ liệu của họ bất cứ lúc nào

Các ý định xoay quanh ICO này đã thêm một chương mới vào câu chuyện của Cambridge Analytica, có lẽ đây có thể là manh mối trong cuộc điều tra đang diễn ra trên Facebook. 

Hoặc, có thể blockchain có thể cung cấp Cambridge Analytica một cơ hội thứ hai và để họ chứng minh tính toàn vẹn của họ cho một cộng đồng hiện đang có cái nhìn không mấy tốt đẹp về công ty này.

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan về tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Nguồn: cryptodaily.co.uk

Bạn đang đọc bài: Liệu công ty Cambridge Analytica đã lên kế hoạch sử dụng cryptocurrency để viện trợ cho việc rò rỉ dữ liệu trên Facebook? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

CEO Binance nói rằng khối lượng giao dịch thực tế gấp 2 lần so với số liệu đã thống kê


Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn trên Crypto Trader của CNBC được tổ chức bởi Ran Neuner, CEO của Binance – Changpeng Zhao (CZ) đã nói rằng, cả Binance và thị trường tiền mã hóa đều đang ở vị thế tốt ngay cả khi thị trường liên tục đi xuống trong gần một năm qua. Tại sao ông lại phát biểu như vậy. Cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Binance tiếp tục duy trì hoạt động kinh doanh ở mức ổn định

Trong 11 tháng qua, thị trường tiền mã hóa đã mất hơn 70% giá trị trong bối cảnh đợt điều chỉnh lớn thứ tư trong lịch sử 10 năm của nó.

Thị trường tiền mã hóa đã mất hơn 70% giá trị trong bối cảnh đợt điều chỉnh lớn thứ tư trong lịch sử 10 năm của nóThị trường tiền mã hóa đã mất hơn 70% giá trị trong bối cảnh đợt điều chỉnh lớn thứ tư trong lịch sử 10 năm của nó

 

CZ nói rằng khối lượng giao dịch của Binance giảm gần 90% kể từ tháng 1 do sự điều chỉnh và một phần do mức độ ổn định cao mà Bitcoin (BTC) đã chứng minh trong suốt 3 tháng qua. Ông phát biểu:

 

"So với tháng 1 năm 2018, chúng tôi có thể đã giảm tới 90%. Vì vậy hiện nay chúng tôi chỉ có một phần mười khối lượng giao dịch so với tháng 1. Nhưng, chúng tôi vẫn giao dịch với khối lượng khổng lồ so với một hoặc hai năm trước. Kinh doanh vẫn ổn, chúng tôi vẫn có lãi, và chúng tôi vẫn là một doanh nghiệp khỏe mạnh."

 

Với sự gia tăng ổn định về số lượng người dùng và hoạt động ký quỹ BTC, Binance vẫn ghi nhận khối lượng khá và duy trì một doanh nghiệp ở mức ổn định.

 

"Hiện nay, chúng tôi vẫn có một số lượng người dùng mới ổn định mỗi ngày. Như vậy, từ những gì chúng ta đang thấy, Binance thực sự rất khỏe mạnh. Số lượng người dùng mới và số lượng tiền mã hóa chúng tôi nắm giữ đang tăng lên rất đều đặn. Vì vậy, nếu nhìn vào ví lạnh của chúng tôi và số lượng BTC chúng tôi nắm giữ, bạn sẽ thấy sự gia tăng trong số người gửi Bitcoin lên sàn giao dịch của chúng tôi."

 

Khối lượng giao dịch crypto thực tế gấp 2 lần so với khối lượng đã được báo cáo

Các công ty cung cấp dữ liệu thị trường như CoinMarketCap, CryptoCompare và CoinCap báo cáo khối lượng giao dịch hàng ngày của các tiền mã hóa lớn và toàn bộ thị trường dựa trên khối lượng được ghi nhận bởi các sàn giao dịch như Binance.

Đầu năm nay, một số công ty nghiên cứu bao gồm TABB Group – công ty nghiên cứu quốc tế đã báo cáo rằng thị trường phi tập trung (OTC) – nơi mà các tổ chức lớn có xu hướng giao dịch thường xuyên đã lớn hơn ít nhất hai lần so với thị trường các sàn giao dịch tiền mã hóa.

TABB Group – công ty nghiên cứu quốc tếTABB Group – công ty nghiên cứu quốc tế

 

Eric Wall – nhà nghiên cứu tiền mã hóa cho biết vào thời điểm đó:

 

"Chỉ cần đọc một ước tính từ TABB Group (trong một báo cáo 5.000 USD) rằng các thị trường crypto OTC vượt quá khối lượng các sàn giao dịch 2-3 lần. Điều đó có nghĩa là 1 – 1,5 triệu BTC được giao dịch OTC hàng ngày. Lạ là nó không thể nhìn thấy trên blockchain, nơi mà chỉ cho thấy con số 100.000 giao dịch ít ỏi mỗi ngày."

 

CEO của Binance cũng lưu ý rằng thị trường OTC được ước tính ít nhất là ngang bằng với khối lượng giao dịch được ghi nhận trực tiếp. Vì vậy, khối lượng giao dịch thực tế của thị trường crypto gấp đôi so với khối lượng hiện tại. Tính đến tháng 11, khối lượng giao dịch hàng ngày của thị trường tiền mã hóa được ước tính vào khoảng 11,7 tỷ USD, giảm đáng kể so với tháng 1. Tuy nhiên, nếu thị trường OTC có cùng kích thước với các sàn giao dịch, thì khối lượng giao dịch thực tế của thị trường crypto tăng lên khoảng 23,4 tỷ USD.

 

"Những gì tôi đã nghe là thị trường OTC ít nhất là ngang bằng với khối lượng được ghi lại trực tiếp trên các sàn giao dịch. Vì vậy, có ít nhất 50% khối lượng mà không được báo cáo trên CoinMarketCap. Nhưng chúng ta không chú ý tới thị trường đó nên chúng ta không biết khối lượng thực sự."

 

Trong những tháng tới, với một số phát triển tích cực như Bakkt, CZ lưu ý rằng đây có thể là một chất xúc tác để thúc đẩy thị trường. Mặc dù rất khó dự đoán, ông nhấn mạnh một sự bùng nổ có thể sẽ xảy ra “không sớm thì muộn, khi có một cái gì đó kích hoạt nó”.

 

Bạn đang xem: CEO Binance nói rằng khối lượng giao dịch thực tế gấp 2 lần so với số liệu đã thống kê, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Tienmahoa

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ