Gửi bài viết tới BigCoin

Liệu công ty Cambridge Analytica đã lên kế hoạch sử dụng cryptocurrency để viện trợ cho việc rò rỉ dữ liệu trên Facebook?

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/04/2018 - 210 lượt xem
Chia sẻ
 

 Một báo cáo ngày hôm nay tại Reuters cho thấy công ty tư vấn chính sách khai thác dữ liệu Cambridge Analytica của Anh gần đây đã tiếp cận các công ty khác nhau để tư vấn về quá trình thiết lập một dự án đầu tư ban đầu (ICO). Đây dường như là một nỗ lực để huy động 30 triệu đô la tiền vốn.

Liệu công ty Cambridge Analytica đã lên kế hoạch sử dụng cryptocurrency để viện trợ cho việc rò rỉ dữ liệu trên Facebook?

Hiện tại, không có bằng chứng  rõ ràng nào cho thấy sự liên hệ giữa báo cáo này với vụ scandal vi phạm dữ liệu Facebook đang diễn ra, trong đó Cambridge Analytica là trung tâm.  Nhưng điều nhận thấy ở đây là Cambridge Analytica đã tìm cách thành lập một ICO, một hệ thống tài trợ có thể được xem là gây tranh cãi cho một công ty lớn như vậy.

Cambridge Analytica bị buộc tội thu thập dữ liệu cá nhân từ 50 triệu hồ sơ trên Facebook, dữ liệu đã được sử dụng cho các nạn nhân về mặt tâm lý để thúc đẩy các chiến dịch quảng cáo, nhắm tới cử tri trong các cuộc bầu cử ở Mỹ. Những cáo buộc tương tự đang được xem xét liên quan đến cách mà công ty quan tâm đến dữ liệu trong cuộc trưng cầu EU ở Vương quốc Anh. Facebook cũng là một phần của điều này, dưới những cáo buộc rằng họ để mặc cho vụ việc này xảy ra.

Chạy một ICO tất nhiên, có thể đã giúp thúc đẩy chiến dịch này và đem lại cho Cambridge Analytica một nguồn thu nhập tức thì có thể đã đẩy nhanh quá trình khai thác dữ liệu của họ dường như bất hợp pháp. Có lẽ ICO đã cho phép nạn nhân mua lại dữ liệu bị đánh cắp của họ từ công ty Cambridge Analytica ? 

Theo Reuters, một người phát ngôn của Cambridge Analytica đã trả lời báo cáo này:

"Trước cuộc tranh luận trên Facebook, chúng tôi đã phát triển một bộ công nghệ để giúp các cá nhân thu hồi dữ liệu cá nhân từ các thực thể của công ty và để có sự minh bạch và kiểm soát toàn bộ dữ liệu cá nhân của họ được sử dụng. Chúng tôi đã khám phá nhiều lựa chọn để mọi người quản lý và kiếm tiền từ dữ liệu cá nhân, bao gồm công nghệ blockchain. "

Tôi đã nói đùa khi tôi nói, có thể họ sẽ cho phép nạn nhân mua lại dữ liệu đã bị đánh cắp của họ, tuy nhiên, dường như việc này là rất thực tế phải không? 

Liệu công ty Cambridge Analytica đã lên kế hoạch sử dụng cryptocurrency để viện trợ cho việc rò rỉ dữ liệu trên Facebook?Liệu công ty Cambridge Analytica đã lên kế hoạch sử dụng cryptocurrency để viện trợ cho việc rò rỉ dữ liệu trên Facebook?

Có vẻ như Cambridge Analytica muốn can thiệp vào ngành công nghiệp này bởi vì thực tế, đó là một nền tảng có thể rất thuận lợi cho công ty này. Họ có thể sử dụng blockchain để khuyến khích việc bán dữ liệu, có nghĩa là họ có thể làm giảm sự cần thiết phải thực hiện những mánh khóe mà đã đẩy công ty vào  tình trạng hỗn độn như hiện nay. 

Tuy nhiên, khi vụ bê bối được đưa ra ánh sáng, nếu công ty này quyết định khởi động dự án ICO để kêu gọi đầu tư, họ sẽ thực sự đấu tranh để xem có nên có bất kỳ đầu tư bây giờ. Tại sao mọi người lại muốn đầu tư vào một công ty bị bắt, bất hợp pháp theo dõi người khác để kiếm lợi về tài chính? 

Chúng tôi biết rằng cộng đồng cryptocurrency mong muốn bảo vệ dữ liệu của họ, một cách trung thực, đó là một phần của yếu tố tính cực mà blockchain mang lại. Đối với trường hợp của Cambridge Analytica , mọi người sẽ thực sự bán ra và để công ty này xử lý dữ liệu của họ để đổi lại cryptocurrency? Hơn nữa, tại sao họ cần phải mua dữ liệu từ công ty có thể ăn cắp dữ liệu của họ bất cứ lúc nào

Các ý định xoay quanh ICO này đã thêm một chương mới vào câu chuyện của Cambridge Analytica, có lẽ đây có thể là manh mối trong cuộc điều tra đang diễn ra trên Facebook. 

Hoặc, có thể blockchain có thể cung cấp Cambridge Analytica một cơ hội thứ hai và để họ chứng minh tính toàn vẹn của họ cho một cộng đồng hiện đang có cái nhìn không mấy tốt đẹp về công ty này.

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan về tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Nguồn: cryptodaily.co.uk

Bạn đang đọc bài: Liệu công ty Cambridge Analytica đã lên kế hoạch sử dụng cryptocurrency để viện trợ cho việc rò rỉ dữ liệu trên Facebook? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Quỹ khai thác Bitcoin của tổ chức Bitfury đạt được sự chấp thuận của EU


Quỹ khai thác Bitcoin của tổ chức Bitfury đạt được sự chấp thuận của EU

Gã khổng lồ công nghệ Blockchain Bitfury đã hợp tác với một công ty đầu tư Thụy Sĩ để phát hành một quỹ khai thác bitcoin dành riêng cho các tổ chức đầu tư, giám đốc điều hành của Bitfury xác nhận trên Twitter vào ngày 24 tháng 4.

Bitfury, công ty phát triển nhiều phần mềm liên quan đến blockchain cùng với các dịch vụ khai thác, đã xác nhận rằng Final Frontier, nơi nắm giữ  số ít cổ phần, đã đạt được sự chấp thuận theo quy định đối với quỹ Liechtenstein lân cận.

Tập trung vào các tổ chức, quỹ sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư lớn quyền truy cập vào thế giới khai thác bitcoin, Bitfury mô tả việc cấp quyền sẽ có lợi cho khu vực mới nổi.

Bitfury sẽ cung cấp phần cứng cho dự án, điều này cũng sẽ khiến các trung tâm khai thác khác nhau của công ty dễ dàng cung cấp năng lượng và cung cấp chi phí khai thác thuận lợi.

“Với giá bitcoin (BTC) giảm đáng kể so với mức cao nhất mọi thời đại, nhưng lợi ích tổ chức đang tăng lên mỗi ngày, giờ đây có thể là thời cơ thích hợp để xem xét đầu tư vào khai thác bitcoin,” Imraan Moola, người  đồng sáng lập Final Frontier phát biểu trên tờ Reuters .

Động thái này diễn ra vào thời điểm hiệu quả đối với Bitfury, công ty đầu tháng này đã được liệt kê trên danh sách 50 công ty hàng đầu trị giá 1 tỷ đô la trở lên bằng cách sử dụng blockchain trên toàn thế giới của tạp trí Forbes nổi tiếng.

Như Cointelegraph đã báo cáo, lĩnh vực khai thác đã trải qua sáu tháng rắc rối, giá tháng 11 năm ngoái đã giảm xuống còn 3.100 đô la, tạo ra một chuỗi cảnh báo từ những người chơi của thị trường lớn.

Đặc biệt, tại Trung Quốc, nơi các nhà chức trách hiện có kế hoạch trấn áp hoạt động khai thác, những người tham gia cho rằng giá bitcoin thấp hơn đang buộc họ phải từ bỏ hoạt động một cách độc lập.

Bạn đang đọc: Quỹ khai thác Bitcoin của tổ chức Bitfury đạt được sự chấp thuận của EU

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain