Gửi bài viết tới BigCoin

Liệu công ty Cambridge Analytica đã lên kế hoạch sử dụng cryptocurrency để viện trợ cho việc rò rỉ dữ liệu trên Facebook?

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/04/2018 - 162 lượt xem
Chia sẻ
 

 Một báo cáo ngày hôm nay tại Reuters cho thấy công ty tư vấn chính sách khai thác dữ liệu Cambridge Analytica của Anh gần đây đã tiếp cận các công ty khác nhau để tư vấn về quá trình thiết lập một dự án đầu tư ban đầu (ICO). Đây dường như là một nỗ lực để huy động 30 triệu đô la tiền vốn.

Liệu công ty Cambridge Analytica đã lên kế hoạch sử dụng cryptocurrency để viện trợ cho việc rò rỉ dữ liệu trên Facebook?

Hiện tại, không có bằng chứng  rõ ràng nào cho thấy sự liên hệ giữa báo cáo này với vụ scandal vi phạm dữ liệu Facebook đang diễn ra, trong đó Cambridge Analytica là trung tâm.  Nhưng điều nhận thấy ở đây là Cambridge Analytica đã tìm cách thành lập một ICO, một hệ thống tài trợ có thể được xem là gây tranh cãi cho một công ty lớn như vậy.

Cambridge Analytica bị buộc tội thu thập dữ liệu cá nhân từ 50 triệu hồ sơ trên Facebook, dữ liệu đã được sử dụng cho các nạn nhân về mặt tâm lý để thúc đẩy các chiến dịch quảng cáo, nhắm tới cử tri trong các cuộc bầu cử ở Mỹ. Những cáo buộc tương tự đang được xem xét liên quan đến cách mà công ty quan tâm đến dữ liệu trong cuộc trưng cầu EU ở Vương quốc Anh. Facebook cũng là một phần của điều này, dưới những cáo buộc rằng họ để mặc cho vụ việc này xảy ra.

Chạy một ICO tất nhiên, có thể đã giúp thúc đẩy chiến dịch này và đem lại cho Cambridge Analytica một nguồn thu nhập tức thì có thể đã đẩy nhanh quá trình khai thác dữ liệu của họ dường như bất hợp pháp. Có lẽ ICO đã cho phép nạn nhân mua lại dữ liệu bị đánh cắp của họ từ công ty Cambridge Analytica ? 

Theo Reuters, một người phát ngôn của Cambridge Analytica đã trả lời báo cáo này:

"Trước cuộc tranh luận trên Facebook, chúng tôi đã phát triển một bộ công nghệ để giúp các cá nhân thu hồi dữ liệu cá nhân từ các thực thể của công ty và để có sự minh bạch và kiểm soát toàn bộ dữ liệu cá nhân của họ được sử dụng. Chúng tôi đã khám phá nhiều lựa chọn để mọi người quản lý và kiếm tiền từ dữ liệu cá nhân, bao gồm công nghệ blockchain. "

Tôi đã nói đùa khi tôi nói, có thể họ sẽ cho phép nạn nhân mua lại dữ liệu đã bị đánh cắp của họ, tuy nhiên, dường như việc này là rất thực tế phải không? 

Liệu công ty Cambridge Analytica đã lên kế hoạch sử dụng cryptocurrency để viện trợ cho việc rò rỉ dữ liệu trên Facebook?Liệu công ty Cambridge Analytica đã lên kế hoạch sử dụng cryptocurrency để viện trợ cho việc rò rỉ dữ liệu trên Facebook?

Có vẻ như Cambridge Analytica muốn can thiệp vào ngành công nghiệp này bởi vì thực tế, đó là một nền tảng có thể rất thuận lợi cho công ty này. Họ có thể sử dụng blockchain để khuyến khích việc bán dữ liệu, có nghĩa là họ có thể làm giảm sự cần thiết phải thực hiện những mánh khóe mà đã đẩy công ty vào  tình trạng hỗn độn như hiện nay. 

Tuy nhiên, khi vụ bê bối được đưa ra ánh sáng, nếu công ty này quyết định khởi động dự án ICO để kêu gọi đầu tư, họ sẽ thực sự đấu tranh để xem có nên có bất kỳ đầu tư bây giờ. Tại sao mọi người lại muốn đầu tư vào một công ty bị bắt, bất hợp pháp theo dõi người khác để kiếm lợi về tài chính? 

Chúng tôi biết rằng cộng đồng cryptocurrency mong muốn bảo vệ dữ liệu của họ, một cách trung thực, đó là một phần của yếu tố tính cực mà blockchain mang lại. Đối với trường hợp của Cambridge Analytica , mọi người sẽ thực sự bán ra và để công ty này xử lý dữ liệu của họ để đổi lại cryptocurrency? Hơn nữa, tại sao họ cần phải mua dữ liệu từ công ty có thể ăn cắp dữ liệu của họ bất cứ lúc nào

Các ý định xoay quanh ICO này đã thêm một chương mới vào câu chuyện của Cambridge Analytica, có lẽ đây có thể là manh mối trong cuộc điều tra đang diễn ra trên Facebook. 

Hoặc, có thể blockchain có thể cung cấp Cambridge Analytica một cơ hội thứ hai và để họ chứng minh tính toàn vẹn của họ cho một cộng đồng hiện đang có cái nhìn không mấy tốt đẹp về công ty này.

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan về tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Nguồn: cryptodaily.co.uk

Bạn đang đọc bài: Liệu công ty Cambridge Analytica đã lên kế hoạch sử dụng cryptocurrency để viện trợ cho việc rò rỉ dữ liệu trên Facebook? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nữ CEO của Nasdaq và tầm nhìn dài hạn về tiền mã hóa


Adena Friedman, nữ chủ tịch và giám đốc điều hành của Nasdaq Inc., nói rằng tiền mã hóa “xứng đáng có cơ hội tìm thấy một tương lai vững bền trong nền kinh tế của chúng ta”, trên một bài đăng trên LinkedIn vào ngày 20 tháng 1.

Lời tuyên bố của nữ chủ tịch rằng Nasdaq tin tưởng tiền mã hóa sẽ có vai trò nhất định trong tương lai, “chính phát minh này là sự thể hiện đỉnh cao của thiên tài và sự sáng tạo”- cô viết trước khi tham gia Diễn đàn kinh tế thế giới tại Davos tuần này - ngày khai mạc hôm nay, 22 tháng 1 –

Cho đến nay, cô lập luận, tiền mã hóa đã phát triển thông qua những gì cô gọi là vòng đời phát minh cổ điển - từ con đường đầu tiên được tạo ra bởi những người tiên phong trong lĩnh vực mật mã học và kinh tế học, đến thời kỳ “đỉnh cao”, những người mới tham gia thị trường, và bây giờ, gần đây nhất “tiến đến ứng dụng thực tế”. Crypto vì thế đứng ở ngã tư đường, cô nói, sẽ dẫn đến một trong hai kết quả: 

Phần 1) Hoặc là sự đổi mới tìm thấy tiện ích thiết thực sau nhiều năm phát triển thương mại ổn định, bền vững và tích hợp vào kết cấu kinh tế (ví dụ: Internet); hoặc là

2) Sự đổi mới này không đạt được sự chấp nhận rộng rãi và các ứng dụng thương mại của nó vì phương tiện trao đổi bị hạn chế (ví dụ: Segway).

Giám đốc điều hành lập luận rằng để tiền mã hóa dần tiến hóa thành một phát minh thực tế, có thể sử dụng được với giá trị ổn định, đòi hỏi phải có “sự quản trị và quy định rõ rang”. Cô cũng gợi ý rằng điểm quan trọng hơn cả trong sứ mệnh của tiền mã hóa chính là trở thành đồng tiền tệ toàn cầu phi tập trung và không chịu sự kiểm soát bởi bất cứ ai hay bất cứ tổ chức nào.

Nhận xét về sự cần thiết của một thị trường sàn giao dịch tiền mã hóa minh bạch và công bằng nói riêng, bà Friedman lưu ý rằng Nasdaq đã cung cấp công nghệ nội bộ của mình để giúp các sàn giao dịch khởi nghiệp hoạt động tốt nhất.

Như đã báo cáo, Nasdaq đã cung cấp Công nghệ giám sát thị trường SMARTS của mình cho những người tham gia chủ chốt trong ngành như sàn giao dịch Gimini của cặp song sinh Winklevoss, sàn giao dịch cho phép nền tảng giám sát hành vi giao dịch đáng ngờ nhằm ngăn chặn việc thao túng thị trường.

Đầu tháng này, DX Exchange, một nền tảng sử dụng Sàn giao dịch thông tin tài chính Nasdaq, (FIX), đã triển khai giao dịch tiền điện tử và cổ phiếu truyền thống dưới dạng token hóa.

Các bạn đang đọc: Nữ CEO của Nasdaq và tầm nhìn dài hạn về tiền mã hóa

Theo CoinTelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ