Gửi bài viết tới BigCoin
Liệu CRE DITS có thể cạnh tra nh với E TH

Liệu CREDITS có thể cạnh tranh với Ethereum?

Đăng bởi: Aurora  - 06/03/2018 - 3586 lượt xem
Chia sẻ
 

Chỉ cách đây 2-3 năm, những người nghiệp dư đã thảo luận về Blockchain như là một công nghệ mới hứa hẹn và họ có những suy đoán về kết quả của nó. Thế giới của tiền mã hóa, công nghệ tài chính và blockchain thu hút sự chú ý nhiều hơn sau sự gia tăng đột ngột của tỷ giá Bitcoin. Hiện tại, rất nhiều người tin rằng không có lý do gì để tham gia vào thị trường, trong khi đó một số khác đang hỗ trợ công nghệ và phát triển các dự án mới. Do đó, dự án blockchain CREDITS đã được biết đến vào giữa năm 2017 như một giải pháp thay thế cho đồng Ethereum nổi tiếng.

 

Liệu CREDITS có thể cạnh tranh với Ethereum? Trước tiên, chúng ta hãy cùng nhìn vào sự khác biệt.

Ethereum là một loại blockchain cổ điển được tạo ra vào năm 2016 bởi Vitaly Buterin và Gavin Wood. Dự án này được biết đến với việc giới thiệu và thực hiện smart contracts (hợp đồng thông minh) đầu tiên.

Smart contract - một thuật toán dùng để lập và duy trì các hợp đồng thương mại trong công nghệ blockchain.

Vào thời điểm đó, đã có một bước đột phá lớn mà nhờ đó tiền mã hóa Ethereum đã không biến mất trong cái bóng của Bitcoin (BitCoin không có hợp đồng hữu hiệu hoặc hiệu quả).

lieu-credits-co-the-canh-tranh-voi-ethereum

Ethereum đã có những bước chuyển mình ngoạn mục

Ethereum có loại tiền mã hóa riêng gọi là Ether. Chức năng của Ether không giới hạn trong việc thanh toán; nó dùng để trao đổi các nguồn lực hoặc đăng ký các giao dịch liên quan đến tài sản với sự giúp đỡ của hợp đồng thông minh. Đây là những gì khiến cho Ethereum khác với các đối thủ cạnh tranh khác.

Ethereum hoạt động theo nguyên tắc PoW (Proof-of-Work) vào lúc này.

Proof-of-Work - một nguyên tắc bảo vệ một mạng lưới phân phối khỏi bị lạm dụng các dịch vụ. Nó dựa trên nghĩa vụ của bên mời để thực hiện một nhiệm vụ tương đối phức tạp (Nhiệm vụ PoW), kết quả có thể dễ dàng được kiểm tra bởi bên cung cấp dịch vụ.

PoW có nhiều vấn đề liên quan đến an toàn và còn tồn tại một số thiếu sót có tính chất khác:

 • Lãng phí điện: cần có nhiều cơ sở vật chất mạnh hơn để tạo ra một blockchain thành công; phần lớn lượng điện được sử dụng trong “cuộc chạy đua của những người đào coin” và điều này không hợp lý đối với một lĩnh vực hoạt động tài chính, sinh thái hoặc bất kỳ lĩnh vực hoạt động nào khác;
 • Các tính toán được thực hiện thực sự chỉ nằm trong mạng này; chúng không có bất kỳ giá trị thực tiễn nào.

Mạng lưới được bảo vệ bởi việc đào coin, và đây là một biện pháp tạm thời. Thuật toán Ethash (Dagger-Hashimoto) được sử dụng để đào coin. Thuật toán này yêu cầu phần mềm cụ thể; một ngưỡng nhập cảnh tối thiểu cho đào coin chiếm 3.5GB bộ nhớ chính, nếu thấp hơn chương trình sẽ không hoạt động.

Hệ thống an toàn này không hoàn hảo, và đó là lý do vì sao xảy ra nhiều cuộc tấn công trên Ethereum. Ví dụ, vào năm 2016, nền tảng này đã sống sót sau một loạt các cuộc tấn công DDos hoạt động. Trong thực tế, 30 triệu USD đã bị đánh cắp từ người dùng của tiền mã hóa Ether vào mùa hè năm 2017.

Cũng cần phải đề cập đến một số đặc tính kỹ thuật của nền tảng Ethereum:

 • Tốc độ giao dịch là 1-5 phút;
 • Chi phí giao dịch cao (với tỷ giá hiện tại);
 • Số lượng giao dịch mỗi giây là khoảng 100;
 • Trung bình thời gian tạo khối là 15 giây.

Các công ty tài chính lớn nhất và các nhà phát triển phần mềm tỏ ra hứng thú với giá trị Ethereum vào thời điểm này.

Cho dù Ethereum là nhà cải tiến dạng nào, nó không hoàn hảo, nhưng những sai lầm của Ethereum đã được sửa chữa. Ý tôi là miễn là các dự án hiện tại có những thiếu sót, những dự án mới đương nhiên sẽ bắt kịp. Với một người mới cảnh giác và hiền lành, dự án CREDITS bước vào giai đoạn vào tháng 6 năm 2018.

lieu-credits-co-the-canh-tranh-voi-ethereum

Hợp đồng thông minh như Ethereum rất triển vọng

CREDITS là một nền tảng blockchain mới của loại đăng ký. Nó có tùy chọn hợp đồng thông minh như Ethereum. Hệ thống với nhiều cấp độ của giao diện phần mềm CREDITS cho phép lập trình viên tạo ra các ứng dụng dựa trên nền tảng thích ứng của CREDITS. Người dùng có thể truy cập các mô-đun và thư viện. Bạn có thể điều chỉnh các thành phần phần mềm này theo nhu cầu và điều kiện cụ thể của bạn, dù là quản lý kinh doanh hay quản lý IoT.

Nét mới nổi bật nhất của nền tảng CREDITS là những hợp đồng thông minh hoàn toàn mới với đầy đủ quy mô. Không phải ai cũng biết rằng Ethereum, một công ty tiên phong trong phát triển hợp đồng thông minh, có ít cơ sở và không thể thực hiện mọi thứ mà người dùng muốn. Ví dụ: bạn không thể điều chỉnh thanh toán nợ thông thường hoặc ngày ghi nợ cố định. Trong trường hợp này, bạn cần gửi một lệnh để thực hiện thao tác này hoặc hoạt động từ hệ thống bên ngoài. Các nhà phát triển CREDITS xác nhận rằng nền tảng của họ là một hệ thống toàn diện, tự trị và có thể thực hiện tất cả các hoạt động này.

Mô hình nền tảng là B2B (Business-to-Business), và do đó, các nhóm mục tiêu của nó là các ngân hàng, các dịch vụ tài chính và các công ty. Cần phải nghiên cứu tất cả các khía cạnh của sự hợp tác với các công ty lớn - an toàn, đặc tính kỹ thuật và dễ sử dụng.

Định hướng hẹp có thể sẽ ảnh hưởng đến số tiền của tất cả mọi người tham gia vào dự án, nhưng nó không phải là bất lợi của tín dụng.

Lợi thế của dự án là việc không cần phải đào coin và cơ chế hoạt động theo nguyên tắc DPoS (Delegated Proof-of-Stake).

Delegated Proof-of-Stake - một công cụ công nghệ được sử dụng để dân chủ hóa các hệ thống; nó bảo vệ một hệ thống khỏi mối đe dọa tiềm ẩn, không bị tập trung hóa. DPoS ngụ ý rằng các cổ đông của công ty có thể ảnh hưởng đến quá trình quản lý của công ty bằng cách ủy quyền cho những người tham gia mạng có thẩm quyền thực sự được gọi là các đại biểu.

Thuật toán mật mã đồng bộ bảo vệ hệ thống.

The homomorphic ciphering hay còn gọi là Hệ mật mã đồng phân - một loại mật mã cho phép thực hiện một số phép toán học với một văn bản mã hoá và nhận được một kết quả có mật mã tương ứng với kết quả của các phép toán với một văn bản mở.

CREDITS sử dụng các giao thức toán học phức tạp để bảo vệ: Giao thức của Diffie-Hellman dựa trên các đường cong elliptic và MQV (Menezes-Qu-Vanstone).

Tiền mã hóa CREDITS (CS) là phương tiện thanh toán cục bộ được sử dụng trong ranh giới của hệ thống. Bạn có thể sử dụng CS để thanh toán cho việc thực hiện hợp đồng thông minh hoặc để đổi tiền tệ. Bất kỳ việc sử dụng nền tảng nào ngoại trừ đọc sách phải được thanh toán, và đây có thể coi là một bất lợi. Cần lưu ý rằng đây có thể là một trở ngại cho một người, nhưng không phải cho một công ty.

Dưới đây là một số đặc điểm kỹ thuật của nền tảng CREDITS:

 • Tốc độ giao dịch là 0.01-3 giây;
 • Chi phí giao dịch thấp (khoảng 0,001 đô la Mỹ của tổng số tiền, không quá 1 đô la);
 • Số lượng giao dịch mỗi giây là khoảng 1 000 000;
 • Thời gian trung bình tạo blockchain là 0.01-3 giây.

So sánh giữa Ethereum vs CREDITS:

Những ưu điểm của Ethereum:

 • nổi tiếng trên thị trường;
 • người sử dụng tương tác tốt;
 • sáng tạo trong hợp đồng thông minh.

Những bất lợi của Ethereum:

 • không phải hợp đồng thông minh trên mọi cấp độ;
 • chi phí cao;
 • không thực sự nhanh;
 • sử dụng một số công nghệ lạc hậu (PoW).

Những lợi thế của CREDITS:

 • Vấn đề tốc độ giao dịch được giải quyết;
 • Chi phí giao dịch rất thấp;
 • các hợp đồng thông minh mở rộng quy mô đầy đủ;
 • hàng triệu giao dịch mỗi giây.

Những bất lợi của CREDITS:

 • mới trên thị trường;
 • định hướng hẹp hơn.

Mỗi trong hai nền tảng này đều có những ưu điểm và nhược điểm, và đây là chuyện bình thường. Các nền tảng mới học hỏi từ những sai lầm của người tiền nhiệm, và đây là cách hoạt động của quy trình công nghệ. Đó là lý do tại sao chúng ta quan sát sự tiến bộ trong công nghệ blockchain.

Có thể kết luận rằng các dự án này được định hướng để hướng tới các thị trường khác nhau và các khách hàng khác nhau. Ethereum tập trung nhiều hơn vào vấn đề token và đáp ứng nhu cầu của người dùng với một số lượng nhỏ các giao dịch và cho những người không quan tâm quá nhiều đến vấn đề giá cả.

CREDITS dành cho một loại khách hàng mới, cho những ai muốn giá cả rất thấp và tốc độ cao. Chúng ta có thể nói đây là những khách hàng chưa từng làm việc với việc mua tiền mã hóa Ethereum. Họ là những người mới sử dụng Blockchain. Sự ra đời của các dự án như CREDITS chắc chắn sẽ tạo ra sự hài lòng. Tận dụng tốt nhất từ ​​những người tiền nhiệm và thêm các tính năng mới, đó là bí quyết thành công. Chúng tôi sẽ theo kịp với thế giới của blockchain và tiền mã hóa và chờ đợi các dự án đột phá mới.

Bạn đang đọc: Liệu CREDITS có thể cạnh tranh với Ethereum? Tại: Hỏi đáp

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
75% Rating
Điểm: 3.75 / 5
8 Bình chọn

Aurora

Chúc các bạn tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích qua bigcoinvietnam.com!

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
75% Rating
Điểm: 3.75 / 5
8 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người