Gửi bài viết tới BigCoin

Liệu khi nào facebook sẽ thực sự áp dụng công nghệ Blockchain?

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/05/2018 - 866 lượt xem
Chia sẻ
 
 

Trong lịch sử, Facebook đã thực hiện một công việc tuyệt vời ở trên đỉnh cao của tiến bộ công nghệ thông qua việc đầu tư mạnh vào các công nghệ mới và mua lại chúng một cách thông minh. Từ WhatsApp đến Oculus, công ty đã sử dụng số tiền của mình để đi trước một bước trong xu hướng tiêu dùng hiện đại bằng cách bắt kịp công nghệ và các tài năng mới.

 
Và, sau thông báo nội bộ của tuần trước rằng Facebook sẽ đầu tư mạnh vào một dự án nghiên cứu công nghệ blockchain, do David Marcus, một trong những lãnh đạo cấp cao nhất của công ty, lãnh đạo nền tảng Messenger và là cựu CEO của PayPal đứng đầu. Đây có lẽ sẽ là công nghệ mới nổi tiếp theo mà công ty đã nhắm đến.
 
Công nghệ Blockchain - có thể mang đến trách nhiệm giải trình và tính minh bạch cần thiết để lôi Facebook ra khỏi tình trạng khủng hoảng an ninh dữ liệu gần đây của họ, điều này đã khiến CEO Mark Zuckerberg phải điều trần trước Quốc hội Hoa Kỳ sau vụ scandal Cambridge Analytica.
 
Trên flipside, bản chất phân cấp của blockchains sẽ làm cho Facebook khó tiếp tục với mô hình kinh doanh có giá trị nhất hiện tại của nó: thu thập dữ liệu người dùng và nhắm mục tiêu người dùng bằng quảng cáo dựa trên hành vi trực tuyến của họ. Vì vậy, với câu hỏi hóc búa này, Facebook liệu có thể lập kế hoạch sử dụng blockchain như thế nào và điều này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển chung của công nghệ blockchain?
 
Kế hoạch của họ là gì?
 
Tôi cho rằng có ba ưu điểm tiềm năng cho Facebook trong việc xây dựng blockchain:
 
Theo bitcoin vietnam Điều đầu tiên và rõ ràng nhất là Facebook đang hướng tới việc công khai đưa chính nó đến với một công nghệ nổi tiếng nhất trong việc cung cấp tính minh bạch và cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát dữ liệu của chính họ sau vụ bê bối Cambridge Analytica. Vụ bê bối đã khiến nhiều người dùng đặt câu hỏi về việc quản lý dữ liệu người dùng của Facebook cũng như các điều khoản về quyền riêng tư và tính minh bạch của nền tảng, mà các ứng dụng blockchain có thể làm giảm bớt khả năng lộ thông tin như trong bê bối.
 
Thứ hai là Facebook muốn tiếp tục yêu cầu các nhà phát triển để tạo ra các ứng dụng trên nền tảng phát triển của mình bằng cách tận dụng xu hướng phổ biến của các lập trình viên khi đưa họ vào không gian mã hoá. Nếu Facebook có thể phát triển một nền tảng mà các nhà phát triển ứng dụng có thể nâng cao và kiếm tiền từ các ứng dụng của họ thông qua các mã token trên blockchain, tốc độ thưởng khuyến khích sẽ cao hơn nhiều.
 
Tokens cung cấp cho nhà phát triển giá trị ngay lập tức tại thời điểm ra mắt, thay vì phải đợi nhiều năm để ứng dụng của họ trưởng thành để đạt được jackpot.
 
Thứ ba, trong dư âm của vụ bê bối gần đây, Facebook có khả năng đã theo dõi sự tiến bộ của một số nền tảng truyền thông xã hội dựa trên blockchain mới nổi, chẳng hạn như Steemit và YOYOW. Tuy nhiên, cho đến nay, các đối thủ cạnh tranh này cũng chưa phải là một mối đe dọa thực sự, với số lượng ít hơn 100.000 người dùng hàng ngày. Như vậy, cơ hội ở đây chính là Facebook đang tìm kiếm tương lai, để khởi động một nền tảng xã hội thế hệ tiếp theo được kích hoạt bởi blockchain cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát nhiều hơn đối với việc sử dụng dữ liệu của họ và cơ hội được thưởng khi họ chia sẻ dữ liệu của chính mình
 
 
Facebook có nhiều khả năng sử dụng công nghệ Blockchain như thế nào?
 
Bảo mật và quản lý dữ liệu Công nghệ Blockchain cho phép lưu giữ hồ sơ không thay đổi và minh bạch, có thể giúp Facebook thiết lập lại lòng tin và sự tự tin trong cách quản lý dữ liệu của người dùng được lưu trữ và sử dụng. Thông qua blockchain, người dùng có thể thấy ai đã được cấp quyền truy cập vào dữ liệu của họ, điều này có nghĩa là Facebook sẽ phải thực hiện công việc tốt hơn để cho phép người dùng thiết lập giới hạn và giới hạn truy cập dữ liệu của riêng họ.
 
Ví dụ: người dùng có thể xem chính xác dữ liệu cá nhân nào họ đã lưu trữ trên Facebook và sau đó quyết định dữ liệu nào có thể được cung cấp cho công chúng hoặc bán cho nhà tiếp thị. Điều này cũng sẽ mở ra cánh cửa cho người dùng có thể kiếm tiền từ việc bán dữ liệu của riêng họ, thông qua nền tảng Facebook.
 
Thị trường và tiền mã hoá
 
Việc tạo ra các mã token riêng của Facebook, dựa trên Ethereum hoặc các loại tiền mã hoá khác hiện có, sẽ cho phép việc giao dịch mã token trên cửa hàng ứng dụng Facebook và cũng trong các sáng kiến mới hơn của ​​Facebook như Facebook Marketplace.
 
Blockchain được sử dụng tốt nhất trong các nền kinh tế được chia sẻ, nơi nhiều bên hợp tác và tạo ra một môi trường tin cậy lẫn nhau. Giới thiệu mã token có thể cho phép các ứng dụng và thị trường Facebook trở nên tinh vi hơn nhưng cũng đáng tin cậy hơn. Tính minh bạch bổ sung của blockchain, với việc tăng quyền kiểm soát người dùng đối với dữ liệu của riêng họ, cộng với quyền truy cập vào hơn 2 tỷ người dùng đang hoạt động, sẽ đủ để mang lại cho hầu hết các nhà phát triển nhiều lợi ích.
 
Những rào chắn để được chấp nhận là gì?
 
Sự phân cấp của một nền tảng dựa trên toàn bộ mô hình kinh doanh của nó với toàn quyền kiểm soát dữ liệu người dùng sẽ đòi hỏi phải thiết kế lại thực sự triệt để về kiến ​​trúc của trang web.
 
Tuy nhiên, trong khi điều chỉnh sớm sẽ là một nhiệm vụ rất lớn, theo lý thuyết, không nên đặt ra quá nhiều vấn đề dựa trên hiệu suất. Về mặt kỹ thuật mà nói, không có lý do gì để nói rằng tại sao cơ sở dữ liệu phi tập trung không thể được áp dụng cho các mạng truyền thông xã hội. Công nghệ blockchain hiện có, với một số sửa đổi, sẽ có thể hỗ trợ kích thước của nền tảng và lưu lượng của nó.
 
Tác động lớn hơn sẽ là định nghĩa lại toàn bộ nền tảng và kiến ​​trúc của Facebook, tạo ra một hệ thống nơi truy cập dữ liệu được kiểm soát trực tiếp bởi blockchain và mạng lưới người dùng phân cấp của nó. Tóm lại, Facebook sẽ phải từ bỏ các dữ liệu người dùng của mình và cho phép nó được toàn thể cộng đồng kiểm soát. Sự thay đổi này sẽ thổi mô hình quảng cáo và mục tiêu của nó. Như vậy, tôi nghĩ rằng chúng ta rất khó có thể nhìn thấy Facebook áp dụng loại hệ thống này trong tương lai gần. Có nhiều khả năng sẽ có các ứng dụng hạn chế trong những năm tới, có thể liên quan đến kho ứng dụng và thanh toán, trong khi nền tảng Facebook 3.0 phân tán sẽ được phát hành riêng vào thời điểm phù hợp.
 
 
Tác dụng lâu dài sẽ là gì?

Nếu Facebook tích hợp công nghệ blockchain một cách có ý nghĩa, chúng tôi chắc chắn sẽ thấy những người chơi lớn khác trong không gian truyền thông xã hội theo sau. Cách thức mà Facebook sử dụng công nghệ sẽ rất quan trọng. Nếu Facebook đi vào con đường tạo ra tiền mã hoá của riêng mình hoặc áp dụng các loại tiền mã hoá hiện có, nó sẽ đi một chặng đường dài hướng tới hợp pháp hóa và thúc đẩy công nghệ cho khối lượng lớn hơn, và di chuyển blockchain và tiền mã hoá gần vào hơn với dòng chính thống trên toàn thế giới.

Thời gian sẽ nói về việc liệu Facebook có đi theo con đường trước đây của mình để có được các công ty mới thành lập như Steemit hay liệu các giá trị cốt lõi và cấu trúc của các công ty sẽ khác biệt đến nỗi điều này sẽ không thể xảy ra. Mặc dù, trong khi Facebook đã có các nguồn lực để mua lại các đối thủ cạnh tranh của mình trong quá khứ, thì ngay cả những doanh nghiệp lớn nhất cũng không thể mua một đồng tiền mã hoá, chẳng hạn như Ethereum, đồng tiền mà không ai có thể là chủ sở hữu hoàn toàn. Điều đó nói rằng, chúng tôi có khả năng thấy Facebook thử sức với một số hình thức phân cấp mạng xã hội hoặc nền tảng quản lý dữ liệu trong những năm tới.

Tuy nhiên, trong khi Facebook có lợi thế là hàng tỷ người dùng và số dư ngân hàng ngày càng tăng lên, nó vẫn phải đối mặt với cùng một vấn đề pháp lý liên quan đến tài sản mã hóa và tiền mã hoá như bất kỳ doanh nghiệp nào khác của Mỹ. Điều quan trọng cần lưu ý là, đối với một công ty lớn như vậy, việc thiết lập một nhóm ít hơn 10 người là một bước nhỏ hơn là một bước nhảy vọt lớn vào thế giới của blockchain. Nhưng nó có thể là đủ để cho người dùng phương tiện truyền thông xã hội trên toàn thế giới biết rằng Zuckerberg và công ty của ông đã học một bài học về những gì đã diễn ra gần đây và sự tích cực của họ trong tương lai.

Nguồn: bitcoinmagazine.com
Cập nhật: 21h30
Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin lao dốc không hẳn là một dấu hiệu xấu


Năm 2018 là năm đã mang lại rất nhiều biến động cho thị trường crypto và đặc biệt là đồng tiền mã hóa đứng đầu Bitcoin. Ngày hôm qua, Bitcoin đã lập một đáy mới, mức thấp nhất trong năm nay. Điều này đã làm cho các nhà đầu tư sợ hãi và bắt đầu bán ra. Nhưng có thể nó không tồi tệ như chúng ta nghĩ. Bitcoin lao dốc không hẳn là một dấu hiệu xấu. Vì sao vậy? Cùng chúng tôi theo dõi câu trả lời trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Sự sụt giảm mạnh nhất vào ngày hôm qua của Bitcoin đã được lên trên tất cả tin tức thị trường tiền mã hóa. Đúng như vậy, đồng coin này đang trải qua điểm thấp nhất trong năm nay, và có vẻ như giá sẽ tiếp tục giảm. Sau đó, hầu hết các token khác, chẳng hạn như Ethereum, Ripple, EOS và Bitcoin Cash cũng đang trong tình trạng tương tự.

Các đồng crypto khác như Ethereum, Ripple, EOS và Bitcoin Cash cũng giảm theo BitcoinCác đồng crypto khác như Ethereum, Ripple, EOS và Bitcoin Cash cũng giảm theo Bitcoin

 

Điều này nghe có vẻ như là một tin xấu, bởi màu đỏ không phải là màu sắc phù hợp với lợi nhuận, nhưng nó có thể mang lại lợi ích lâu dài. Theo một số nhà phân tích tiền mã hóa, Bitcoin giảm mạnh có thể dẫn đến một thị trường lành mạnh hơn tất cả.

Travis Kling, CIO tại Ikigai – một công ty quản lý tài sản mã hóa đã tin tưởng mạnh mẽ rằng đây là thời điểm tốt nhất để loại bỏ những người đang ở trong thị trường vì những lý do sai lầm. “Let me go” của anh xuất hiện dưới dạng tweet sau sự suy giảm của Bitcoin:


Sàn giao dịch nhỏ hơn cũng đang bị đánh gục, tuy nhiên sàn ủng hộ Bitcoin cũng như Kling tin rằng cuối cùng thì mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp vì nó sẽ loại bỏ các token có thể làm tắc nghẽn thị trường và giữ lại những đồng coin có giá trị thực sự. Người cũng cho rằng đó là dấu hiệu tốt chính là Brian Armstrong - CEO của sàn giao dịch tiền mã hóa lớn Coinbase. Ông nghĩ rằng sự sụt giảm trên thị trường là dấu hiệu tốt nhằm loại bỏ “cường điệu” và loại bỏ các nhà đầu tư ít cam kết với thị trường, ông nói:

 

Khi có sự cường điệu, mọi người rất cởi mở. Khi có tuyệt vọng, mọi người đều bi quan một cách phi lý. Không đúng. Thực tế luôn tồn tại sự tương quan giữa việc sử dụng thực tế (giao dịch mỗi ngày) so với giá cả. Sau nhiều năm, tôi đã ‘tận hưởng’ nhiều chu kỳ giảm giá tiền mã hóa hơn. Nó loại bỏ những người ở trong đó vì những lý do sai trái, và nó cho chúng ta một cơ hội để tiếp tục tiến bộ trong khi mọi người khác bị phân tâm. Chúng tôi sử dụng chu kỳ giảm để xây dựng một nền tảng vững chắc để chúng tôi có thể phát triển mạnh trong chu kỳ tăng trưởng tiếp theo.

 

Hơn nữa, thị trường đẫm máu thường loại bỏ các nhà đầu tư flakey và nó cũng có thể dẫn đến ít lừa đảo hơn mà ngành công nghiệp này phải đối mặt. Điều này là do các nhà đầu tư vẫn còn hoài nghi về các dự án rủi ro hơn so với các nhà đầu tư mạo hiểm và do đó ít có khả năng đổ tài sản của họ vào những gì có thể được coi là lừa đảo.

 

Bạn đang xem: Bitcoin lao dốc không hẳn là một dấu hiệu xấu, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Tapchibitcoin

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ