Gửi bài viết tới BigCoin

Liệu Litecoin có vượt mặt Bitcoin? Các chuyên gia tiết lộ dự đoán

Đăng bởi: StevenPalley  - 16/03/2018 - 259 lượt xem
Chia sẻ
 

LITECOIN hiện đang đứng ở vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng thị trường tiền mã hóa, đồng tiền này đã tăng hơn 3855,16% trong năm qua và đã tăng giá từ 4,26 USD vào năm ngoái lên 168,49 USD. Vậy với kinh nghiệm tăng trưởng đáng chú ý như vậy thì liệu đồng tiền này có soán ngôi vị của đồng tiền mã hóa số 1 hiện nay- bitcoin không?

Liệu Litecoin có vượt mặt Bitcoin? Các chuyên gia tiết lộ dự đoán

Litecoin đang nhăm nhe vị trí số 1 của Bitcoin

Bitcoin là vàng thì Litecoin chính là bạc

Litecoin được thành lập vào năm 2011, hai năm sau khi bitcoin ra đời.

Bitcoin là gì và nó được ví như vàng thì Litecoin chính là bạc, vì nó được tung ra bằng mã giống như bitcoin và mục đích của nó là cải thiện tốc độ giao dịch của bitcoin. Thay vì sử dụng thuật toán SHA256 như bitcoin, Litecoin đã sử dụng các chức năng scrypt giúp nâng cao tốc độ giao dịch. Nếu Bitcoin tạo ra một khối thông tin với dữ liệu được mã hóa trong 10 phút, thì Litecoin lại hoàn thành việc đó trong khoản thời gian hai phút rưỡi mỗi khối.

Là một đồng tiền mã hóa, nó được ưa chuộng bởi các nhà giao dịch vì nó được không bị đình trệ như bitcoin và phí lại rẻ hơn rất nhiều. Và các chuyên gia khẳng định rằng Litecoin đã tự khẳng định mình như một đồng tiền mã hóa xứng đáng nằm trong top 5, nhưng liệu nó có tiềm năng vượt qua bitcoin?

Câu trả lời là ……

Litecoin đã có sự tăng trưởng đáng kể trong năm nay, tăng giá 3855,16%, so với 593,39% của bitcoin.

Vấn đề cải thiện tốc độ giao dịch Bitcoin đã bị cản trở khi người dùng tràn ngập hệ thống - rất nhiều người cho biết họ đã trở thành nạn nhân của các giao dịch trì trệ và hệ thống đã trở nên quá lộn xộn. Mặc dù vậy, các chuyên gia vẫn không dự đoán được liệu Litecoin có vượt qua được Bitcoin trong tương lai gần.

“Bitcoin là đồng tiền mã hóa đầu tiên trên thị trường vì vậy nó có lợi thế hàng đầu và được công nhận là một đồng tiền mã hóa có tầm ảnh hưởng”, Nicholas Cawley - nhà phân tích tại Daily FX giải thích cho Express.co.uk.

Liệu Litecoin có vượt mặt Bitcoin? Các chuyên gia tiết lộ dự đoán

Liệu Bitcoin có bị Litecoin đè bẹp?

Đồng tiền mã hóa số 1 đã thu hút được rất nhiều các nhà đầu tư và các nhà giao dịch, và ông Crawley nói rằng ông không biết trước được liệu Litecoin sẽ lấn lướt bitcoin. Tuy nhiên, nhà phân tích cũng dự đoán Litecoin sẽ vượt qua đồng tiền mã hóa khác trong năm nay, ít nhất là vị trí thứ tư hiện tại trên CoinMarketCap.com.

Ông Cawley nói: "Tôi nghĩ rằng Litecoin sẽ vượt qua được Bitcoin Cash nhưng trong đồng tiền này sẽ phải vật lộn lên xuống nếu nó muốn vượt qua Bitcoin".

"Bitcoin Cash hiện có 17 triệu token trong lưu thông so với mức tối đa là 21 triệu token, trong khi Litecoin có 55,5 triệu trong số 84 triệu token tổng cung, do đó, nếu giá vẫn duy trì cùng một mức trần thị trường thì litecoin sẽ tăng nhanh hơn Bitcoin Cash.

"Tôi cũng thích hệ thống thanh toán Litepal và khi chúng ta nhìn thấy sự ra mắt của thẻ ghi nợ Litepay, thì tôi có thể thấy Litecoin có hi vọng vượt qua Bitcoin Cash."

Liệu Litecoin có vượt mặt Bitcoin? Các chuyên gia tiết lộ dự đoán

Chuyên gia nhận định Litecoin sẽ vượt qua Bitcoin Cash trong năm nay

Kristjan Dekleva, người đứng đầu bộ phận phát triển sản phẩm tại Blocktrade, đã đồng ý và không từ chối nhận định Litecoin sẽ leo lên vị trí của đồng tiền mã hóa thứ 4 hiện tại. Ông Tekleva nói: “Tôi không tin rằng Litecoin sẽ vượt qua được bitcoin. Nhưng Litecoin đang thực hiện công việc mở rộng thị trường rất tốt”.

"Vì ngay từ cái tên đã khiến Bitcoin củng cố vị thế của mình trên thị trường dù có những sai sót xảy ra. Hai alcoin khác thì lại đang làm rất tốt công việc mà Litecoin dự định đó là tốc độ giao dịch nhanh và phí rẻ”.

Liệu Litecoin có vượt mặt Bitcoin? Các chuyên gia tiết lộ dự đoán

Giá Litecoin đã tăng đáng kể trong năm qua

"Cuối cùng, mặc dù nó hoạt động tốt, ok, nhưng như vậy vẫn không đủ để thoát khỏi vị trí tầm giữa của những đồng tiền giá trị về lâu dài."

Trong khi đó, Andrei Barysevich, Giám đốc của Record Future lại tin rằng Litecoin có khả năng vượt qua bitcoin ở một thời điểm nào đó, nhưng không phải trong hoàn cảnh hiện tại.

"Bitcoin sẽ không thay đổi, mọi người đều biết về bitcoin, theo quan điểm của tôi, nó sẽ vẫn là một tiêu chuẩn vàng. Mọi người sẽ tiếp tục sử dụng và tiếp tục lưu trữ tiền bằng bitcoin, "ông nói tiếp”

"Tuy nhiên, trong những hoạt động hàng ngày, tôi nghĩ rằng tiền mã hóa Litecoin sẽ trở thành một đồng tiền chi phối nhiều hơn, ngay khi chúng ta bắt đầu thấy các trang web thương mại điện tử chấp nhận Litecoin, đó là lúc tôi nghĩ rằng Litecoin sẽ chiếm vị thế của bitcoin cash".

Ông Barysevich nói thêm rằng ông tin rằng Litecoin sẽ tiếp tục phát triển vào năm 2018 và sẽ bổ sung nhiều thắng lợi vào danh sách những thành công mà nó đã trải nghiệm ‘Tôi nghĩ rằng nó sẽ trở thành đồng tiền mã hóa được chấp nhận rộng rãi đầu tiên ở các địa điểm bán lẻ chứ không chỉ trong các giao dịch trực tuyến - ở vị trí bán lẻ”. Ông nói thêm: tôi cũng hy vọng rằng chúng ta sẽ chứng kiến sự tăng trưởng của Litecoin trong năm nay".

Cập nhật: 21h57

Bạn đang đọc bài: Liệu Litecoin có vượt mặt Bitcoin? Các chuyên gia tiết lộ dự đoán tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nâng cấp Hardfork của Ethereum sẽ bị trì hoãn đến đầu năm 2019


Các nhà phát triển chủ chốt của Ethereum (ETH) đều đã đồng ý về việc trì hoãn kế hoạch Hardfork của nền tảng Smart contract dựa trên công nghệ Blockchain này cho đến tháng 1 năm 2019.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Một bài báo trước đó đề cập vào giữa tháng 9, đợt Hardfork sắp đến của Ethereum được biết đến với tên gọi Constantinople dự kiến sẽ được thực hiện vào tháng 11 năm 2019.

Quá trình chuyển giao Hardfork đã thất bại trên Testnet

Nâng cấp Hardfork của Ethereum sẽ bị trì hoãn đến đầu năm 2019

Sau quá trình thử nghiệm Hardfork trên mạng lưới của Ethereum vào ngày 13/10 nhằm mục đích kiểm tra các hợp đồng thông mình và các bản nâng cấp có xảy ra bất kì lỗi nào trước khi được tung ra trên Mainnet. Các nhà phát triển nền tảng đã đồng ý không thực hiện nâng cấp cho đến đầu năm sau.

Cuộc họp giữa các Core Team được lưu lại và đăng tải trên Youtube. Các nhà phát triển đã có những thảo luận cơi mở về những thách thức hiện tại mà nền tảng này đang phải đối mặt - trong số đó một vấn đề chủ chốt được bàn luận là việc nâng cấp Constantinople.

Quyết định trì hoãn được đưa ra khi có một số vấn đề gặp phải khi thực hiện kiểm tra codebase của nó trên Ropsten. Theo nhóm phát triển Ethereum, Hardfork gặp vấn đề với số khối 4.299.999 - ngay trước Block dự kiến để kích hoạt 4.230.000.

Sau khi dừng lại ở Block 4.299.999 trong khoảng 2H, các Miner tham gia vào mạng lưới testnet đã không thể kích hoạt quá trình chuyển đổi. Alfri Schoeden, một nhà phát triển khách hàng của Ethereum tiết lộ quá trình kích hoạt bị thất bại do “vấn đề đồng thuận” và dẫn đến kết quả được ông mô tả là “Three-way-fork” giữa 2 Client của Ethereum: Parity và Geth.

Không đủ thời gian để nâng cấp

Nâng cấp Hardfork của Ethereum sẽ bị trì hoãn đến đầu năm 2019

Schoeden, người đã chuẩn bị chương trình nghị sự cho buổi họp báo trực tuyến đã chỉ ra rằng:

“Hashpower vừa được thêm vào đã khiến giảm đi Blocktime và làm cho Hardfork diễn ra sớm hơn dự kiến vào hôm Thứ 7”

Theo Schoeden, thời gian của các sự kiện này xảy ra quá gần nhau có thể khiến cho quá trình Hardfork bị thất bại trên hệ thống Testnet. Ông giải thích rằng dự kiến thực hiện Hardfork sẽ chỉ diễn ra 6 ngày sau khi khởi động phiên bản mới nhất của Geth Client và chỉ 1 ngày sau Parity Client.

Do đó, ông cho rằng người dùng sẽ không có đủ thời gian để cài đặt các nâng cấp cần thiết.

Hơn nữa, Schoeden đã chỉ ra rằng không phải một thợ mỏ đã khai thác trên chuổi Constantinople đẫn đến quá trình chậm trễ 2h đồng hồ trước khi khối 4.230.000 có thể xử lý được.

Các vấn đề khác được trình bày tại cuộc họp bao gồm cộng đồng Ethereum không có một công cụ đáng tin cậy nào để có thể thực hiện giám sát hiệu quả các đợt Hardfork thực hiện trên các bản Tesnet.

Khách hàng của Ethereum Parity có một trang web để theo dõi số liệu thống kê, tuy nhiên Schoeden cho biết trang web này cũng không có tiết lộ chi tiết về các chuỗi khác nhau.

Trong khi đó, nhà phát triển Ethereum, Hudson Jameson khá ấn tượng với một ý tưởng đề xuất bỏi một nhà phát triển khác - đó là việc thường xuyên tạo ra khai thác các Testnet tạm thời để kiểm tra sự chuyển tiếp vào Constantinople. Jameson nghỉ rằng điều này sẽ cho phép phát hiện các vấn đề trên một Testnet tạm thời.

Bạn đang xem: Nâng cấp Hardfork của Ethereum sẽ bị trì hoãn đến đầu năm 2019 Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ