Gửi bài viết tới BigCoin

Liệu Litecoin có vượt mặt Bitcoin? Các chuyên gia tiết lộ dự đoán

Đăng bởi: StevenPalley  - 16/03/2018 - 289 lượt xem
Chia sẻ
 

LITECOIN hiện đang đứng ở vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng thị trường tiền mã hóa, đồng tiền này đã tăng hơn 3855,16% trong năm qua và đã tăng giá từ 4,26 USD vào năm ngoái lên 168,49 USD. Vậy với kinh nghiệm tăng trưởng đáng chú ý như vậy thì liệu đồng tiền này có soán ngôi vị của đồng tiền mã hóa số 1 hiện nay- bitcoin không?

Liệu Litecoin có vượt mặt Bitcoin? Các chuyên gia tiết lộ dự đoán

Litecoin đang nhăm nhe vị trí số 1 của Bitcoin

Bitcoin là vàng thì Litecoin chính là bạc

Litecoin được thành lập vào năm 2011, hai năm sau khi bitcoin ra đời.

Bitcoin là gì và nó được ví như vàng thì Litecoin chính là bạc, vì nó được tung ra bằng mã giống như bitcoin và mục đích của nó là cải thiện tốc độ giao dịch của bitcoin. Thay vì sử dụng thuật toán SHA256 như bitcoin, Litecoin đã sử dụng các chức năng scrypt giúp nâng cao tốc độ giao dịch. Nếu Bitcoin tạo ra một khối thông tin với dữ liệu được mã hóa trong 10 phút, thì Litecoin lại hoàn thành việc đó trong khoản thời gian hai phút rưỡi mỗi khối.

Là một đồng tiền mã hóa, nó được ưa chuộng bởi các nhà giao dịch vì nó được không bị đình trệ như bitcoin và phí lại rẻ hơn rất nhiều. Và các chuyên gia khẳng định rằng Litecoin đã tự khẳng định mình như một đồng tiền mã hóa xứng đáng nằm trong top 5, nhưng liệu nó có tiềm năng vượt qua bitcoin?

Câu trả lời là ……

Litecoin đã có sự tăng trưởng đáng kể trong năm nay, tăng giá 3855,16%, so với 593,39% của bitcoin.

Vấn đề cải thiện tốc độ giao dịch Bitcoin đã bị cản trở khi người dùng tràn ngập hệ thống - rất nhiều người cho biết họ đã trở thành nạn nhân của các giao dịch trì trệ và hệ thống đã trở nên quá lộn xộn. Mặc dù vậy, các chuyên gia vẫn không dự đoán được liệu Litecoin có vượt qua được Bitcoin trong tương lai gần.

“Bitcoin là đồng tiền mã hóa đầu tiên trên thị trường vì vậy nó có lợi thế hàng đầu và được công nhận là một đồng tiền mã hóa có tầm ảnh hưởng”, Nicholas Cawley - nhà phân tích tại Daily FX giải thích cho Express.co.uk.

Liệu Litecoin có vượt mặt Bitcoin? Các chuyên gia tiết lộ dự đoán

Liệu Bitcoin có bị Litecoin đè bẹp?

Đồng tiền mã hóa số 1 đã thu hút được rất nhiều các nhà đầu tư và các nhà giao dịch, và ông Crawley nói rằng ông không biết trước được liệu Litecoin sẽ lấn lướt bitcoin. Tuy nhiên, nhà phân tích cũng dự đoán Litecoin sẽ vượt qua đồng tiền mã hóa khác trong năm nay, ít nhất là vị trí thứ tư hiện tại trên CoinMarketCap.com.

Ông Cawley nói: "Tôi nghĩ rằng Litecoin sẽ vượt qua được Bitcoin Cash nhưng trong đồng tiền này sẽ phải vật lộn lên xuống nếu nó muốn vượt qua Bitcoin".

"Bitcoin Cash hiện có 17 triệu token trong lưu thông so với mức tối đa là 21 triệu token, trong khi Litecoin có 55,5 triệu trong số 84 triệu token tổng cung, do đó, nếu giá vẫn duy trì cùng một mức trần thị trường thì litecoin sẽ tăng nhanh hơn Bitcoin Cash.

"Tôi cũng thích hệ thống thanh toán Litepal và khi chúng ta nhìn thấy sự ra mắt của thẻ ghi nợ Litepay, thì tôi có thể thấy Litecoin có hi vọng vượt qua Bitcoin Cash."

Liệu Litecoin có vượt mặt Bitcoin? Các chuyên gia tiết lộ dự đoán

Chuyên gia nhận định Litecoin sẽ vượt qua Bitcoin Cash trong năm nay

Kristjan Dekleva, người đứng đầu bộ phận phát triển sản phẩm tại Blocktrade, đã đồng ý và không từ chối nhận định Litecoin sẽ leo lên vị trí của đồng tiền mã hóa thứ 4 hiện tại. Ông Tekleva nói: “Tôi không tin rằng Litecoin sẽ vượt qua được bitcoin. Nhưng Litecoin đang thực hiện công việc mở rộng thị trường rất tốt”.

"Vì ngay từ cái tên đã khiến Bitcoin củng cố vị thế của mình trên thị trường dù có những sai sót xảy ra. Hai alcoin khác thì lại đang làm rất tốt công việc mà Litecoin dự định đó là tốc độ giao dịch nhanh và phí rẻ”.

Liệu Litecoin có vượt mặt Bitcoin? Các chuyên gia tiết lộ dự đoán

Giá Litecoin đã tăng đáng kể trong năm qua

"Cuối cùng, mặc dù nó hoạt động tốt, ok, nhưng như vậy vẫn không đủ để thoát khỏi vị trí tầm giữa của những đồng tiền giá trị về lâu dài."

Trong khi đó, Andrei Barysevich, Giám đốc của Record Future lại tin rằng Litecoin có khả năng vượt qua bitcoin ở một thời điểm nào đó, nhưng không phải trong hoàn cảnh hiện tại.

"Bitcoin sẽ không thay đổi, mọi người đều biết về bitcoin, theo quan điểm của tôi, nó sẽ vẫn là một tiêu chuẩn vàng. Mọi người sẽ tiếp tục sử dụng và tiếp tục lưu trữ tiền bằng bitcoin, "ông nói tiếp”

"Tuy nhiên, trong những hoạt động hàng ngày, tôi nghĩ rằng tiền mã hóa Litecoin sẽ trở thành một đồng tiền chi phối nhiều hơn, ngay khi chúng ta bắt đầu thấy các trang web thương mại điện tử chấp nhận Litecoin, đó là lúc tôi nghĩ rằng Litecoin sẽ chiếm vị thế của bitcoin cash".

Ông Barysevich nói thêm rằng ông tin rằng Litecoin sẽ tiếp tục phát triển vào năm 2018 và sẽ bổ sung nhiều thắng lợi vào danh sách những thành công mà nó đã trải nghiệm ‘Tôi nghĩ rằng nó sẽ trở thành đồng tiền mã hóa được chấp nhận rộng rãi đầu tiên ở các địa điểm bán lẻ chứ không chỉ trong các giao dịch trực tuyến - ở vị trí bán lẻ”. Ông nói thêm: tôi cũng hy vọng rằng chúng ta sẽ chứng kiến sự tăng trưởng của Litecoin trong năm nay".

Cập nhật: 21h57

Bạn đang đọc bài: Liệu Litecoin có vượt mặt Bitcoin? Các chuyên gia tiết lộ dự đoán tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù


Giới công tố viên Nhật Bản hôm 12/12 đã đề xuất bản án 10 năm tù cho Mark Karpeles, CEO sàn giao dịch bitcoin Mt.Gox.


 

Có thể bạn quan tâm:

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù

Theo Nikkei Asian Review, các công tố viên cáo buộc ông Karpeles biển thủ khoảng 340 triệu yen Nhật từ các tài khoản mà sàn Mt.Gox quản lý thay cho khách hàng trong bốn tháng hoạt động cuối cùng của sàn vào năm 2013.

Ông Karpeles bị cáo buộc thao túng tài khoản khách hàng bất hợp pháp bằng cách làm sai lệch dữ liệu sàn giao dịch. Công tố viên cũng cho rằng Karpeles dùng số tiền này để mua lại doanh nghiệp và trả tiền thuê nhà.

Ông Karpeles phủ nhận biển thủ, cho hay số tiền bị lấy chỉ như một khoản vay tạm thời. Trong cuộc tranh luận cuối cùng tại Tòa án Quận Tokyo, giới công tố viên cho biết Karpeles “không có tài liệu nào về khoản vay, và không có ý định trả lại tiền”. Họ yêu cầu ra bản án nặng cho chủ sàn Mt.Gox với lý do ông này phản bội khách hàng và đã dùng số tiền rất lớn. Trách nhiệm của Karpeles trong vụ việc “đặc biệt nghiêm trọng”.

Sàn Mt.Gox phá sản vào tháng 2/2014 sau khi 850.000 bitcoin, có giá 48 tỉ yên Nhật, tương đương 423 triệu USD, và 2,8 tỉ yên Nhật tiền mặt biến mất. Karpeles phủ nhận mọi liên quan đến vụ việc, nói rằng sàn bị hack. Một số đồng bitcoin sau đó được tìm thấy.

Bạn đang xem: CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ