Gửi bài viết tới BigCoin

Liệu rằng Bitcoin có đang trở nên ổn định một cách nhàm chán?

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/04/2018 - 274 lượt xem
Chia sẻ
 

Sau khi vụt lên cao, rơi xuống đáy và để các nhà đầu tư treo lơ lửng trên thành ghế, bitcoin có thể đã được bước vào một giai đoạn ổn định tương đối và có phần hơi nhàm chán, các chuyên gia nhận định.

Một đợt gia tăng các quy định cho tiền mã hoá trên toàn thế giới đã dẫn đến sự sụp đổ trong khối lượng giao dịch. Các quảng cáo tiền mã hoá đang dần biến mất khỏi các trang internet đầu và tiền mã hóa bitcoin không còn thống trị các tìm kiếm của Google nữa.

Khi các nhà đầu tư cố gắng tìm ra những gì mà bitcoin muốn trở thành khi nó lớn mạnh lên, thì đồng tiền mã hoá nổi tiếng nhất này đang phải trải qua một cuộc khủng hoảng đang tồn tại.

“Nó cần một câu chuyện mới”, Nicholas Colas, người sáng lập công ty nghiên cứu đầu tư DataTrek, New York, cho biết. "Có mọi cơ hội rằng nếu có sự bao gồm mang tính tổ chức , có thể có một động thái cao hơn."

Bitcoin tăng 25% trong tháng 4 sau khi giảm 70% từ mức cao gần 20.000 USD vào cuối năm ngoái.

Cảnh quan tiền điện tử thực sự đã thay đổi. Các nhà đầu tư mẹ, những người mà điều chỉnh giá Bitcoin tăng vọt trong năm 2017 đã bị đẩy sang một bên bởi lệnh cấm của chính phủ về các giao dịch, và được thay thế bởi các quỹ tiền mã hoá , các cá nhân giàu có và các công ty tài chính được thành lập.

Những người chơi lớn hơn có thể tạo ra những động thái lớn hơn, nhưng giao dịch của họ thường bị che khuất bởi các màn hình trên các nền tảng giao dịchover-the-counter (OTC) và các nền tảng khớp lệnh.

Họ cũng ít có khả năng theo đuổi những thay đổi bất ngờ trong việc tăng giảm giá trị của bitcoin, quan tâm hơn đến tiềm năng của công nghệ blockchain chưa được chứng minh nhưng đầy hứa hẹn.

Khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày trên các sàn giao dịch tiền điện tử giảm xuống còn 9,1 tỷ USD trong tháng 3 và 7,4 tỷ USD trong nửa đầu tháng 4, so với gần 17 tỷ USD trong tháng 12, theo số liệu của trang web phân tích tiền mã hoá CryptoCompare.

Một số sàn giao dịch đã thấy khối lượng giao dịch hàng ngày của họ giảm hơn một nửa từ tháng 12 đến tháng 3, bao gồm Bitfinex, Poloniex, Coinbase và Bitstamp, thông qua báo cáo dữ liệu.

Ngày giao dịch lớn nhất của Cryptocurrencies là ngày 22 tháng 12, khi khối lượng lên đến 30 tỷ đô la, theo CryptoCompare.
Vào ngày 8 tháng 4, khối lượng giảm xuống còn 4,6 tỷ USD, ngày thấp nhất kể từ tháng 10 năm ngoái, theo số liệu.

Lý thuyết cho rằng các tổ chức lớn hơn sẽ làm cho thị trường bitcoin ít biến động và nhiều chất xúc tác đã phát triển khi sàn giao dịch OTC mới mọc lên, mang tên như Circle, Octagon Strategy, Cumberland và Kraken.

Khối sản phẩm giao dịch mới của sàn giao dịch điện tử Gemini cho phép giao dịch khối lượng lớn mà các nhà giao dịch khác không thể thấy được cho tới khi các đơn đặt hàng được lấp đầy.

Rất ít tổ chức đã công khai về kế hoạch của họ để trao đổi tiền điện tử và nhiều nhà quản lý tài sản cho biết họ vẫn không chắc chắn liệu tiền mã hoá có hơn gì một mốt nhất thời.

"Một trong những lý do để sở hữu tiền mã hoá là vì chúng là một hàng rào hiệu quả", Sam Doctor, một nhà phân tích dữ liệu tại quỹ Fundstrat ở New York, cho biết. “Cho đến khi có điều gì đó xảy ra để bác bỏ qua điểm đó, bạn chắc hẳn không muốn bán chúng miễn là các loại tài sản khác đang giảm.”

Nguồn: nypost.com

Bạn đang đọc: Liệu rằng Bitcoin có đang trở nên ổn định một cách nhàm chán? tại Tin tức

Biên soạn và sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Đã Đến Thời Của Các Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung?


Mặc dù đã có bước tiến đáng kể trong việc tạo ra các sàn giao dịch tiền mã hóa phi tập trung (DEX) vào năm 2018, các sàn giao dịch tập trung  vẫn tiếp tục kiểm soát thị phần lớn xét về khối lượng giao dịch toàn cầu. Phát hiện này đã được báo cáo trong “Báo cáo thường niên về trao đổi tiền mã hóa năm 2018” từ tổ chức nghiên cứu tiền mã hóa và blockchain TokenInsight, chia sẻ với Cointelegraph ngày 21 tháng 1.

Báo cáo của TokenInsight đã phân tích dữ liệu từ hơn 400 sàn giao dịch tiền mã hóa toàn cầu, chỉ ra rằng tài khoản DEX chỉ chiếm 19% trong hệ sinh thái trao đổi toàn cầu. Hơn nữa, khối lượng giao dịch trên DEX chỉ chiếm dưới 1 phần trăm so với khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung.

Trái ngược tích của TokenInsight rằng các nền tảng DEX đã có được những dấu ấn đáng kể trong năm 2018, thị trường này vẫn mang đến những con số chưa được ấn tượng. Theo báo cáo, sự tăng trưởng này là do sự phát triển trong các giao thức và cơ sở hạ tầng giao dịch phi tập trung, cũng như những gì báo cáo mô tả do sự tăng trưởng bùng nổ của thị trường giao dịch các ứng dụng phi tập trung (DApps).

Báo cáo nhấn mạnh rằng trong khi các nền tảng tập trung “đối mặt với những thách thức về vấn đề về quy tắc giao dịch chưa rõ ràng, lưu trữ và bảo mật nguồn tiền chưa minh bạch” thì DEX cung cấp dịch vụ thanh toán thỏa thuận và thanh toán tài sản thông qua các hợp đồng thông minh”, cho phép người dung trực tiếp kiểm soát nguồn quỹ của họ.

Trong bối cảnh một số vụ hack trên các sàn giao dịch tập trung “được cho là cao cấp” vào năm ngoái, báo cáo lập luận rằng ngành công nghiệp cũng đang ngày càng nhận ra lợi ích bảo mật của mô hình DEX.

Mặc dù các số liệu trong suốt cả năm qua cho thấy rõ ràng tỷ lệ chấp nhận DEX vẫn còn thấp từ trước đến nay, phân tích của TokenInsight về 53 DEX - hầu hết dựa trên Ethereum (ETH) và Eos (EOS) - đã cho thấy sự tăng đột biến về khối lượng giao dịch trong Q1 2018. Cùng quý, khối lượng báo cáo tăng 195 phần trăm so với quý 4 năm 2017. Khối lượng một ngày DEX Q1 2018 cao nhất vượt quá 400 triệu đô la.

Tuy nhiên, sau quý 3 năm 2018, khối lượng giao dịch DEX đã giảm đáng kể - một sự suy giảm mà TokenInsight quy cho tác động của thị trường giảm (bear market). Mặc dù xu hướng này đã được cảm nhận trên toàn hệ sinh thái, báo cáo lập luận rằng, ở một mức độ nhất định [...] các sàn giao dịch phi tập trung nhạy cảm hơn so với các sàn tập trung đối với xu hướng giảm chung của thị trường thứ cấp.

Như đã báo cáo, mặc dù khối lượng giao dịch suy yếu liên quan đến suy thoái thị trường, các sàn giao dịch nhìn chung đã báo cáo khối lượng giao dịch kỷ lục cho năm 2018.

Bạn đang xem:Đã Đến Thời Của Các Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung?

Theo News.Bitcoin.Com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ