Gửi bài viết tới BigCoin

Liệu rằng Bitcoin có đang trở nên ổn định một cách nhàm chán?

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/04/2018 - 241 lượt xem
Chia sẻ
 

Sau khi vụt lên cao, rơi xuống đáy và để các nhà đầu tư treo lơ lửng trên thành ghế, bitcoin có thể đã được bước vào một giai đoạn ổn định tương đối và có phần hơi nhàm chán, các chuyên gia nhận định.

Một đợt gia tăng các quy định cho tiền mã hoá trên toàn thế giới đã dẫn đến sự sụp đổ trong khối lượng giao dịch. Các quảng cáo tiền mã hoá đang dần biến mất khỏi các trang internet đầu và tiền mã hóa bitcoin không còn thống trị các tìm kiếm của Google nữa.

Khi các nhà đầu tư cố gắng tìm ra những gì mà bitcoin muốn trở thành khi nó lớn mạnh lên, thì đồng tiền mã hoá nổi tiếng nhất này đang phải trải qua một cuộc khủng hoảng đang tồn tại.

“Nó cần một câu chuyện mới”, Nicholas Colas, người sáng lập công ty nghiên cứu đầu tư DataTrek, New York, cho biết. "Có mọi cơ hội rằng nếu có sự bao gồm mang tính tổ chức , có thể có một động thái cao hơn."

Bitcoin tăng 25% trong tháng 4 sau khi giảm 70% từ mức cao gần 20.000 USD vào cuối năm ngoái.

Cảnh quan tiền điện tử thực sự đã thay đổi. Các nhà đầu tư mẹ, những người mà điều chỉnh giá Bitcoin tăng vọt trong năm 2017 đã bị đẩy sang một bên bởi lệnh cấm của chính phủ về các giao dịch, và được thay thế bởi các quỹ tiền mã hoá , các cá nhân giàu có và các công ty tài chính được thành lập.

Những người chơi lớn hơn có thể tạo ra những động thái lớn hơn, nhưng giao dịch của họ thường bị che khuất bởi các màn hình trên các nền tảng giao dịchover-the-counter (OTC) và các nền tảng khớp lệnh.

Họ cũng ít có khả năng theo đuổi những thay đổi bất ngờ trong việc tăng giảm giá trị của bitcoin, quan tâm hơn đến tiềm năng của công nghệ blockchain chưa được chứng minh nhưng đầy hứa hẹn.

Khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày trên các sàn giao dịch tiền điện tử giảm xuống còn 9,1 tỷ USD trong tháng 3 và 7,4 tỷ USD trong nửa đầu tháng 4, so với gần 17 tỷ USD trong tháng 12, theo số liệu của trang web phân tích tiền mã hoá CryptoCompare.

Một số sàn giao dịch đã thấy khối lượng giao dịch hàng ngày của họ giảm hơn một nửa từ tháng 12 đến tháng 3, bao gồm Bitfinex, Poloniex, Coinbase và Bitstamp, thông qua báo cáo dữ liệu.

Ngày giao dịch lớn nhất của Cryptocurrencies là ngày 22 tháng 12, khi khối lượng lên đến 30 tỷ đô la, theo CryptoCompare.
Vào ngày 8 tháng 4, khối lượng giảm xuống còn 4,6 tỷ USD, ngày thấp nhất kể từ tháng 10 năm ngoái, theo số liệu.

Lý thuyết cho rằng các tổ chức lớn hơn sẽ làm cho thị trường bitcoin ít biến động và nhiều chất xúc tác đã phát triển khi sàn giao dịch OTC mới mọc lên, mang tên như Circle, Octagon Strategy, Cumberland và Kraken.

Khối sản phẩm giao dịch mới của sàn giao dịch điện tử Gemini cho phép giao dịch khối lượng lớn mà các nhà giao dịch khác không thể thấy được cho tới khi các đơn đặt hàng được lấp đầy.

Rất ít tổ chức đã công khai về kế hoạch của họ để trao đổi tiền điện tử và nhiều nhà quản lý tài sản cho biết họ vẫn không chắc chắn liệu tiền mã hoá có hơn gì một mốt nhất thời.

"Một trong những lý do để sở hữu tiền mã hoá là vì chúng là một hàng rào hiệu quả", Sam Doctor, một nhà phân tích dữ liệu tại quỹ Fundstrat ở New York, cho biết. “Cho đến khi có điều gì đó xảy ra để bác bỏ qua điểm đó, bạn chắc hẳn không muốn bán chúng miễn là các loại tài sản khác đang giảm.”

Nguồn: nypost.com

Bạn đang đọc: Liệu rằng Bitcoin có đang trở nên ổn định một cách nhàm chán? tại Tin tức

Biên soạn và sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà lập pháp Hoa Kỳ giới thiệu 3 dự luật Pro-Cryptocurrency đến Quốc hội


Hôm thứ Sáu, một thành viên Quốc hội Hoa Kỳ đã thông báo rằng ông sẽ giới thiệu ba dự luật mới nhằm hỗ trợ phát triển công nghệ blockchain, cũng như sử dụng tiền mã hóa, trong phạm vi Hoa Kỳ.


Có thể bạn quan tâm:

Đại diện Emmer: Hoa Kỳ phải hỗ trợ phát triển Blockchain

Theo đại diện Tom Emmer (R-MN), người khởi xướng động thái táo bạo này, Mỹ cần phải thông qua luật pháp để tạo thuận lợi cho ngành công nghiệp blockchain đang phát triển nếu họ muốn sẽ vẫn là một nhà lãnh đạo trong không gian này.

Tom Emmer

"Hoa Kỳ nên ưu tiên đẩy nhanh sự phát triển của công nghệ blockchain, và tạo ra một môi trường cho phép khu vực tư nhân của Mỹ dẫn đầu đổi mới và tăng trưởng hơn nữa, đó là lý do tại sao tôi giới thiệu các hóa đơn này."

Nhìn chung, luật mới sẽ hỗ trợ ngành công nghiệp blockchain đang phát triển nhanh chóng ở Hoa Kỳ bằng cách cung cấp các hướng dẫn rõ ràng và súc tích cho các công ty đầu tư và doanh nghiệp cũng như bến cảng an toàn cho người nộp thuế sử dụng tài sản tiền mã hóa.

Đại diện Emmer, người vừa được gọi là đồng chủ tịch của Congressional Blockchain Caucus, cũng nói thêm rằng, “Lập pháp nên nắm lấy các công nghệ mới nổi và cung cấp một hệ thống quản lý rõ ràng cho phép chúng phát triển mạnh ở Hoa Kỳ.”

Ba dự luật Pro-Crypto của Emmer

Bộ luật đầu tiên của Emmer là một nghị quyết để thể hiện sự hỗ trợ cho tiền mã hóa và công nghệ blockchain. Như đã đề cập, điều này và hai dự luật khác nhằm hỗ trợ việc sử dụng và phát triển công nghệ blockchain tại Hoa Kỳ. Theo Emmer và nhiều chuyên gia trong ngành khác, chính phủ Hoa Kỳ không thể làm gì để ngăn chặn sự phát triển của họ. Do đó, các nhà lập pháp nên bắt tay vào để cung cấp một khuôn khổ rõ ràng, súc tích và hợp pháp cho việc sử dụng của họ trong nước.

Hình ảnh minh họa cho Congress Hoa Kỳ

Dự luật thứ hai, Đạo luật xác nhận quy tắc Blockchain, xác nhận rằng các thực thể nhất định như các cryptominer và nhà cung cấp đa chữ ký, những người không bao giờ kiểm soát hoàn toàn tiền của người tiêu dùng, sẽ không cần phải đăng ký là người phát tiền. Điều này là do họ chỉ có ở đó để giúp xác nhận tính toàn vẹn của mạng, bằng cách cung cấp bảo mật hơn cho những người sử dụng tài sản tiền mã hóa.

Dự luật cuối cùng, Cổng an toàn cho người nộp thuế có Đạo luật tài sản được phân bổ năm 2018, nhằm giải quyết sự nhầm lẫn xung quanh cách báo cáo các khoản lợi nhuận được thực hiện nhờ tiền cryptocurrency cho Sở thuế vụ (IRS). Trước đây, có rất ít hướng dẫn của IRS về vấn đề này, vì vậy dự luật sẽ được sử dụng để cung cấp cho người đóng thuế quy định chặt chẽ về việc sử dụng các quỹ phân chia. Hơn nữa, nó cũng sẽ bảo vệ các cá nhân phải đối mặt với tiền phạt cho đến khi IRS thiết lập một số hướng dẫn về cách người nộp thuế được báo cáo về số tài sản tiền mã hóa của họ.

Bạn đang đọc: Nhà lập pháp Hoa Kỳ giới thiệu 3 dự luật Pro-Cryptocurrency đến Quốc hội tại Tin tức

Biên dịch bởi BigcoinVietnam

Theo CCN

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Coca

We all have our own life to pursue, our own kind of dream to be weaving, and we all have the power to make wishes come true, as long as we keep believing.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ