Gửi bài viết tới BigCoin

Liệu Tether có phải là kế hoạch Ponzi?

Đăng bởi: Maria  - 19/02/2018 - 192 lượt xem
Chia sẻ
 

Liệu Tether có phải là kế hoạch Ponzi?

Các bộ phận nghiên cứu của sàn giao dịch Bitmex trở lại với một cuộc điều tra chi tiết và với phạm vi rộng. Lần này, nó là Tether, công ty và token được USD hậu thuẫn thường xuyên được đưa ra để kiểm tra.

 

Một bài đăng được nghiên cứu kỹ lưỡng đề cập đến liệu có tiền lệ cho cơ quan quản lý Hoa kỳ đóng cửa dịch vụ và thăm dò các cáo buộc tằng Tether không được ủng hộ các khoản dự trữ ngoại tệ.

Tether lần nữa lấy lại sân khấu trung tâm

Trong hai tháng cuối cùng, tất cả mọi người từ Ari Paul đến Weiss Ratings đã cân nhắc trong cuộc tranh luận về Tether, tìm cách giải quyết tính hợp pháp của công ty và khả năng sẽ bị kẹt lại dưới tay các nhà điều chỉnh của Hoa kỳ.

 

Giờ đây, Bitmex Research đã được đưa vào sử dụng và mặc dù báo cáo củ nó sẽ không phải là phán quyết cuối cùng về vấn đề này, nhưng nó có thể dập tắt một số lời chỉ trích nho nhỏ gắn với công ty và các thực tiễn không rõ ràng của nó.

Với thời gian, ngân sách, và nền tảng để lướt sâu vào các dự án cryptocurrency, Bitmex Research có thể đi đến nơi mà cacsphongs viên điều tra khác không thể hoặc sẽ không thực hiện.

Cách đây hai tuần, thẩm định pháp lý của Ripple đã được khen ngợi rộng rãi và báo cáo Tether của nó tạo nên tầm ảnh hưởng to lớn. Tóm tắt mở đầu đã bác bỏ một số mối lo ngại dai dẳng xung quanh công ty Stablecoin USDT của nó, nhưng lưu ý:

“Có một số hoài nghi về Tether, với cáo buộc rằng hệ thống không được hỗ trợ bởi dự trữ đầy đủ. Chúng tôi nghĩ rằng chủ nghĩa hoài nghi  là sai lầm. Chúng tôi đã tìm thấy những bằng chứng có thể có trong dữ liệu tài chính đã công bố rằng tác động của Tether có thể được nhìn thấy trong hệ thống ngân hàng của Puerto Rico. Tether có khả năng đang hoặc đang gặp phải các vấn đề liên quan đến quy định và chúng tôi cho rằng đây là mối quan tâm chính lâu dài đối với chủ sở hữu Tether”

Đây là kết quả của một sự đồng thuận ngày càng tăng cho rằng Tether có thể có tài sản để trả lại các Token dựa trên USD, nhưng vẫn dễ bị áp lực từ các nhà điều chỉnh cụ thể là phát xuất từ Hoa kỳ.

 

Hầu hết các nhà phê bình không gay gắt như Tether maximalist Bitfinexed, tài khoản Twitter giả mạo đồng nghĩa với viecj giám sát hoạt động của công ty.

Bitmex: Tether không cần một Blockchain

Theo báo cáo của Bitmex, cuộc điều tra về vụ tấn công vào tháng Mười một vừa qua đã cho thấy USDT bị cắp 31 triệu USD và sau đó bị cô lập bởi Tether, Bitmex viết: “Sự cố này đã chứng minh rằng Tether có khả năng kiểm soát hoàn toàn sổ cái, vì họ có thể buộc một Hardfork theo ý muốn và đảo ngược mọi giao dịch… Điều này đặt ra câu hỏi tại sao Terther lại đặt cơ sở dữ liệu lên Blockchain của Bitcoin và Ethereum- nó sẽ rẻ hơn rất nhiều khi Tether tạo ra cơ sở dữ liệu công cộng của rieng mình mà không phải trả phí cho các miner”

                                                      BitMex

Nghiên cứu của Bitmex sau đó thừa nhận sự thiếu minh bạch của Tether, những ghi chú : “sự thiếu minh bạch không cho thấy sự gian lận”. Những đối chiếu này cùng với một báo cáo gần đây của nhà nghiên cứu gần đây của nhà nghiên cứu an ninh Nicholas Weaver. Bitmex cũng đồng ý với Weaver rằng Tether có thể gặp phải các vấn đề liên quan đến rửa tiền và tố cáo tội phạm cho phép thông qua mức độ ẩn danh mà dịch vụ cung cấp:

Các đặc điểm của Tether có thể làm cho nó trở nên hấp dẫn đối với bon tội phạm, giống như Bitcoin… Các nhà quản lý dường như không đăck biệt hài long về điều này và các ngân hàng dường như coi Tether là chủ nghĩa hoài nghi. Tether cũng yêu cầu sử dụng một ngân hàng, để dự trữ USD cần thiế để trả lại Tether. Do đó nhiều ngân hàng có thể rất thận trọng trong vấn đề này và nếu Tether được chấp nhận làm khách hàng, nó có thể vi phạm các quy trình tuân thủ ngân hàng như các quy tắc nhằm ngăn chặn rửa tiền”

Puerto Rico

Kiểm toán khan hiếm nhưng tiền tệ phong phú.

TÍnh toán rằng Bitfinex đã kiếm được 10 triệu USD phí chuyển đổi mỗi ngày tại thời điểm đỉnh cao của sự điên rồ Bitcoin, Bitmex tin rằng Tether có thể có nhiều tài sản, trực tiếp hoặc gián tiếp thoogn qua Bitfinex, nếu cần thiết. Báo cáo sau đó đã giải quyết rất nhiều tin đồn rằng Tether đang tìm kiếm để thiết lập các hoạt động ngân hàng ở Puerto Rico, nơi các nhà quản lý tieps cận theo phương pháp hand-of (không can thiệp vào công việc cụ thể) nhiều hơn. Điều này là có khả năng, đồng ý với các tác giả của bản báo cáo, rằng tất cả các Tether ủng hộ tiền tệ được lưu giữ trong hệ thống ngân hàng Puerto Rica. Mặc dù không hoàn hảo, sự sắp xếp này- nếu đúng- sẽ làm giảm cáo buộc rằng Tether là một kế hoạch Ponzi mà không được ủng hộ.

Báo cáo kết thúc bằng cách nhìn qua nhiều máy chuyển tiền khoogn có giấy phép mà Mỹ đã đóng cửa trong quá khứ bao gồm Liberty Reserve và E-Gold, trước khi đưa ra một số khuyến nghị mạnh mẽ:

Theo quan điểm của chúng tôi, Tether có hai lựa chọn: 1. Cải cách để hệ thống” bao gồm các thủ tục KYC/AML cho phép người vận hành dễ dàng ngăn chặn các giao dịch hoặc đóng bang quỹ…2. Tiếp tục như những gì nó vốn có và nguy cơ bị đóng cửa bởi các cơ quan có thẩm quyền ở một số điểm”

Kết luận lại: “Nếu Tether bị đóng cửa, lịch sử cho chúng ta thấy có nguy cơ một số người dùng có thể mất quyền sử dụng tiền của họ, có thể là tạm thời. Do đó chúng tôi không khuyên bạn nên nắm giữ Tether trong thời gian dài”.

Bạn có nghĩ Tether có nguy cơ bị các cơ quan quản lý của Hoa kỳ đóng cửa?

Nguồn tổng hợp

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Maria

Với niềm đam mê về công nghệ, đội ngũ Bigcoinviệt nam mong muốn viết lên các bài giá trị đến với cộng đồng. Nhiệm vụ của bản thân là tìm hiểu những công nghệ blockchain ứng dụng mới nhất trong xã hội và đánh giá các coin sắp lên sàn đem cái nhìn tổng quát về thị trường về đồng tiền mã hóa và các dự án ICO tiềm năng

Thị trường tiền mã hóa giảm lần nữa: Rủi ro giá Bitcoin giảm xuống còn 2.500 đô la?


Trong ba ngày qua, giá Bitcoin đã chứng minh sự biến động mạnh mẽ trong phạm vi từ $ 3,200 đến $ 3,600.


 

Có thể bạn quan tâm:

Thị trường tiền mã hóa giảm lần nữa: Rủi ro giá Bitcoin giảm xuống còn 2.500 đô la?

Đồng tiền mã hóa thống trị đã đấu tranh để vượt ra khỏi mức kháng cự 3.700 đô la mà một số nhà phân tích kỹ thuật đã liên tục đề cập trong hai tuần qua.

Thị trường tiền mã hóa giảm lần nữa: Rủi ro giá Bitcoin giảm xuống còn 2.500 đô la?

Vào ngày 12 tháng 12, giá Bitcoin (BTC) đã giảm khoảng ba phần trăm từ $ 3,427 xuống còn $ 3,325 với khối lượng giao dịch hàng ngày tương đối thấp ở mức 4,7 tỷ đô la. Đầu tháng này, khối lượng BTC hàng ngày dao động ở mức khoảng 6 tỷ đô la.

Giá BTC giảm liên tục mà không tăng đột biến về khối lượng cho thấy tài sản đang giảm giá trị mà không chịu áp lực bán đáng kể.

Tiêu đề Bitcoin ở đâu

Tuy nhiên, cũng có khả năng tài sản có khả năng vượt qua các ngưỡng kháng cự lớn và xâm nhập vào vùng 4.000 đô la và nhà phân tích nói rằng sự sụt giảm khối lượng bán của đồng tiền có thể cho phép nó tham gia vào một đợt tăng giá điều chỉnh trong những tuần tới.

Ông viết: Đây là nhiều tuần không hoàn thành và có thể sẽ sai. Nhưng, nếu mô hình hoàn thành, mục nhập tăng giá ở mức 4.300 đô la tùy chọn khác là giảm giá thứ 3 xuống còn 2.500 đô la và sau đó truy xuất về 3.600 đô la.

Thật khó để dự đoán xu hướng ngắn hạn của một tài sản trong giai đoạn biến động mạnh và trong một thị trường gấu bởi vì một yếu tố nhỏ có thể dễ dàng làm thay đổi xu hướng giá của tài sản.

Trong lịch sử, Bitcoin có xu hướng trải qua sự sụt giảm lớn trong khoảng 80 đến 85% trước khi tham gia vào giai đoạn hợp nhất kéo dài vài tháng và nếu nó có thể thiết lập mức đáy phù hợp ở mức 3.000 đô la, mức hỗ trợ đã giữ tương đối tốt kể từ cuối tháng trước, việc tăng dần lên tới 4.000 đô la là có thể.

Bitcoin sẽ không về không

Mike Novogratz, một nhà đầu tư tỷ phú và người sáng lập Galaxy Digital, nói rằng Bitcoin đang ở giai đoạn mà sự bi quan và sợ hãi đang thống trị thị trường.

Anh nói: Đó là một loại thuốc, và tôi không nói nhẹ. Khi bạn đang trong cơn cuồng đầu cơ, testosterone đang sôi sục và có rất nhiều sự tham lam. Khán giả tỉnh táo hơn bây giờ, thuốc đã hết. Nếu bất cứ điều gì chúng ta ở phía bên kia, ở giai đoạn có sự bi quan, và sợ hãi, và ‘Ôi Chúa ơi, nó sẽ về không.’ Nhưng nó sẽ không về không. Chúng tôi đang ở phòng khám methadone.

Trong ngắn hạn, do nhu cầu từ công chúng đã giảm và đầu cơ đối với tài sản đã phần nào ổn định, Novogratz nói rằng thị trường có thể im lặng trong vài tháng.

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng công ty của ông và nhóm của ông đã sẵn sàng chờ đợi cho đến khi làn sóng các nhà đầu tư, người dùng và công ty tiếp theo đến, điều mà ông thấy là không thể tránh khỏi.

Bạn đang xem: Thị trường tiền mã hóa giảm lần nữa: Rủi ro giá Bitcoin giảm xuống còn 2.500 đô la? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ