Gửi bài viết tới BigCoin

Liệu Tether có phải là kế hoạch Ponzi?

Đăng bởi: Maria  - 19/02/2018 - 168 lượt xem
Chia sẻ
 

Liệu Tether có phải là kế hoạch Ponzi?

Các bộ phận nghiên cứu của sàn giao dịch Bitmex trở lại với một cuộc điều tra chi tiết và với phạm vi rộng. Lần này, nó là Tether, công ty và token được USD hậu thuẫn thường xuyên được đưa ra để kiểm tra.

 

Một bài đăng được nghiên cứu kỹ lưỡng đề cập đến liệu có tiền lệ cho cơ quan quản lý Hoa kỳ đóng cửa dịch vụ và thăm dò các cáo buộc tằng Tether không được ủng hộ các khoản dự trữ ngoại tệ.

Tether lần nữa lấy lại sân khấu trung tâm

Trong hai tháng cuối cùng, tất cả mọi người từ Ari Paul đến Weiss Ratings đã cân nhắc trong cuộc tranh luận về Tether, tìm cách giải quyết tính hợp pháp của công ty và khả năng sẽ bị kẹt lại dưới tay các nhà điều chỉnh của Hoa kỳ.

 

Giờ đây, Bitmex Research đã được đưa vào sử dụng và mặc dù báo cáo củ nó sẽ không phải là phán quyết cuối cùng về vấn đề này, nhưng nó có thể dập tắt một số lời chỉ trích nho nhỏ gắn với công ty và các thực tiễn không rõ ràng của nó.

Với thời gian, ngân sách, và nền tảng để lướt sâu vào các dự án cryptocurrency, Bitmex Research có thể đi đến nơi mà cacsphongs viên điều tra khác không thể hoặc sẽ không thực hiện.

Cách đây hai tuần, thẩm định pháp lý của Ripple đã được khen ngợi rộng rãi và báo cáo Tether của nó tạo nên tầm ảnh hưởng to lớn. Tóm tắt mở đầu đã bác bỏ một số mối lo ngại dai dẳng xung quanh công ty Stablecoin USDT của nó, nhưng lưu ý:

“Có một số hoài nghi về Tether, với cáo buộc rằng hệ thống không được hỗ trợ bởi dự trữ đầy đủ. Chúng tôi nghĩ rằng chủ nghĩa hoài nghi  là sai lầm. Chúng tôi đã tìm thấy những bằng chứng có thể có trong dữ liệu tài chính đã công bố rằng tác động của Tether có thể được nhìn thấy trong hệ thống ngân hàng của Puerto Rico. Tether có khả năng đang hoặc đang gặp phải các vấn đề liên quan đến quy định và chúng tôi cho rằng đây là mối quan tâm chính lâu dài đối với chủ sở hữu Tether”

Đây là kết quả của một sự đồng thuận ngày càng tăng cho rằng Tether có thể có tài sản để trả lại các Token dựa trên USD, nhưng vẫn dễ bị áp lực từ các nhà điều chỉnh cụ thể là phát xuất từ Hoa kỳ.

 

Hầu hết các nhà phê bình không gay gắt như Tether maximalist Bitfinexed, tài khoản Twitter giả mạo đồng nghĩa với viecj giám sát hoạt động của công ty.

Bitmex: Tether không cần một Blockchain

Theo báo cáo của Bitmex, cuộc điều tra về vụ tấn công vào tháng Mười một vừa qua đã cho thấy USDT bị cắp 31 triệu USD và sau đó bị cô lập bởi Tether, Bitmex viết: “Sự cố này đã chứng minh rằng Tether có khả năng kiểm soát hoàn toàn sổ cái, vì họ có thể buộc một Hardfork theo ý muốn và đảo ngược mọi giao dịch… Điều này đặt ra câu hỏi tại sao Terther lại đặt cơ sở dữ liệu lên Blockchain của Bitcoin và Ethereum- nó sẽ rẻ hơn rất nhiều khi Tether tạo ra cơ sở dữ liệu công cộng của rieng mình mà không phải trả phí cho các miner”

                                                      BitMex

Nghiên cứu của Bitmex sau đó thừa nhận sự thiếu minh bạch của Tether, những ghi chú : “sự thiếu minh bạch không cho thấy sự gian lận”. Những đối chiếu này cùng với một báo cáo gần đây của nhà nghiên cứu gần đây của nhà nghiên cứu an ninh Nicholas Weaver. Bitmex cũng đồng ý với Weaver rằng Tether có thể gặp phải các vấn đề liên quan đến rửa tiền và tố cáo tội phạm cho phép thông qua mức độ ẩn danh mà dịch vụ cung cấp:

Các đặc điểm của Tether có thể làm cho nó trở nên hấp dẫn đối với bon tội phạm, giống như Bitcoin… Các nhà quản lý dường như không đăck biệt hài long về điều này và các ngân hàng dường như coi Tether là chủ nghĩa hoài nghi. Tether cũng yêu cầu sử dụng một ngân hàng, để dự trữ USD cần thiế để trả lại Tether. Do đó nhiều ngân hàng có thể rất thận trọng trong vấn đề này và nếu Tether được chấp nhận làm khách hàng, nó có thể vi phạm các quy trình tuân thủ ngân hàng như các quy tắc nhằm ngăn chặn rửa tiền”

Puerto Rico

Kiểm toán khan hiếm nhưng tiền tệ phong phú.

TÍnh toán rằng Bitfinex đã kiếm được 10 triệu USD phí chuyển đổi mỗi ngày tại thời điểm đỉnh cao của sự điên rồ Bitcoin, Bitmex tin rằng Tether có thể có nhiều tài sản, trực tiếp hoặc gián tiếp thoogn qua Bitfinex, nếu cần thiết. Báo cáo sau đó đã giải quyết rất nhiều tin đồn rằng Tether đang tìm kiếm để thiết lập các hoạt động ngân hàng ở Puerto Rico, nơi các nhà quản lý tieps cận theo phương pháp hand-of (không can thiệp vào công việc cụ thể) nhiều hơn. Điều này là có khả năng, đồng ý với các tác giả của bản báo cáo, rằng tất cả các Tether ủng hộ tiền tệ được lưu giữ trong hệ thống ngân hàng Puerto Rica. Mặc dù không hoàn hảo, sự sắp xếp này- nếu đúng- sẽ làm giảm cáo buộc rằng Tether là một kế hoạch Ponzi mà không được ủng hộ.

Báo cáo kết thúc bằng cách nhìn qua nhiều máy chuyển tiền khoogn có giấy phép mà Mỹ đã đóng cửa trong quá khứ bao gồm Liberty Reserve và E-Gold, trước khi đưa ra một số khuyến nghị mạnh mẽ:

Theo quan điểm của chúng tôi, Tether có hai lựa chọn: 1. Cải cách để hệ thống” bao gồm các thủ tục KYC/AML cho phép người vận hành dễ dàng ngăn chặn các giao dịch hoặc đóng bang quỹ…2. Tiếp tục như những gì nó vốn có và nguy cơ bị đóng cửa bởi các cơ quan có thẩm quyền ở một số điểm”

Kết luận lại: “Nếu Tether bị đóng cửa, lịch sử cho chúng ta thấy có nguy cơ một số người dùng có thể mất quyền sử dụng tiền của họ, có thể là tạm thời. Do đó chúng tôi không khuyên bạn nên nắm giữ Tether trong thời gian dài”.

Bạn có nghĩ Tether có nguy cơ bị các cơ quan quản lý của Hoa kỳ đóng cửa?

Nguồn tổng hợp

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Maria

Với niềm đam mê về công nghệ, đội ngũ Bigcoinviệt nam mong muốn viết lên các bài giá trị đến với cộng đồng. Nhiệm vụ của bản thân là tìm hiểu những công nghệ blockchain ứng dụng mới nhất trong xã hội và đánh giá các coin sắp lên sàn đem cái nhìn tổng quát về thị trường về đồng tiền mã hóa và các dự án ICO tiềm năng

[Sự kiện] Sự kiện niêm yết LINK, Swap Airdrop 1: TRON


BITBOX đã niêm yết đồng LINK của LINE. Đi kèm với sự kiện niêm yết, BITBOX còn thực hiện các chương trình bonus và airdrop. Để nhận được những phần thưởng này, các bạn vui lòng đọc kỹ thông tin về bonus và hướng dẫn dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Thông tin cập nhật mới nhất:

LINK hiện đã được niêm yết lên sàn BITBOX (Đăng kí tài khoản BITBOX TẠI ĐÂY)

Hiện sàn giao dịch này đang có chương trình bounty tặng thưởng LINK token khi thực hiện giao dịch trong suốt tháng 10.

- Giao dịch tại sàn không mất phí

- Tặng thưởng bằng LINK token tương đương tối đa 500$ tùy theo tổng giá trị tiền gửi ròng.

- Tặng thưởng 0.1%- 0.12% tổng giá trị giao dịch, trao thưởng bằng LINK token.

Thông tin chi tiết về trading, tổng giá trị tiền gửi và cơ cấu tặng thưởng TẠI ĐÂY.

 

[Sự kiện] Sự kiện niêm yết LINK, Swap Airdrop 1: TRON

 

BITBOX Team xin chào,

 

Để tiếp nối sự kiện niêm yết LINK (LN) trên sàn BITBOX, chúng tôi sẽ chạy một chương trình swap  airdrop đặc biệt bằng TRON.

  • Thời gian sự kiện: từ 11:00:00 giờ Việt Nam ngày 16 tháng 10 năm 2018 đến 08:59:59 giờ Việt Nam ngày 22 tháng 10 năm 2018
  • Chi tiết: 4,000,000 TRX và 20,000 LINK sẽ có mặt trong chương trình airdrop này xuyên suốt 4 sự kiện sau.

Tổng token phát trong Swap Airdrop

Tổng token phát trong Swap Airdrop

1.Tổng token trong airdrop để phát cho những người đang nắm giữ LINK

- Tổng TRX để phát là 2,000,000 TRX

- Tất cả những người nắm giữ LINK sẽ chia sẻ tổng này dựa trên số lượng LINK họ nắm giữ vào cuối sự kiện.

- Snapshot số dư LINK sẽ diễn ra vào lúc 11:00:00.

- Đợt phân phát cuối cùng sẽ dựa vào số dư LINK cuối cùng của người dùng.

2. Tặng 5% khi mua thêm LINK

- A total of 2,000,000 TRX will be distributed based on a total growth amount of LINK per user.

- Bonus 5% khi mua thêm LINK trong suốt sự kiện, và được trả bằng TRX.

- Thời gian: từ 11:00:00 giờ Việt Nam ngày 16 tháng 10 năm 2018 đến 08:59:59 giờ Việt Nam ngày 22 tháng 10  năm 2018

- Snapshot sẽ diễn ra lúc 11:00:00 giờ Việt Nam ngày 16 tháng 10 năm 2018 và 08:59:59 giờ Việt Nam ngày 22 tháng 10 năm 2018 để quyết định ai đang nắm giữ LINK nhiều.

- Bonus tối đa cho mỗi người dùng là 4,000 TRX

3. Bonus 2% khi gửi TRX ròng

- Nhận bonus 2% khi gửi ròng (net deposits) tất cả TRX trong suốt sự kiện và được trả bằng LINK.

- Thời gian: từ 11:00:00 giờ Việt Nam ngày  16 tháng 10 năm 2018 đến 08:59:59 giờ Việt Nam ngày 22 tháng 10 năm 2018

- Bonus tối đã cho mỗi người dùng là 20 LINK.

- Tổng 10,000 LINK sẽ được phân bổ dựa vào số lượng gửi ròng TRX của người dùng.

 

*Net Deposits (tiền gửi ròng) = tổng tiền gửi từ bên ngoài vào BITBOX - tổng tiền rút khỏi BITBOX. Tiền gửi hay rút từ một tài khoản BITBOX đến một tài khoản BITBOX  khác sẽ không ảnh hưởng đến lượng Net Deposits.

4. Bonus 1% cho hoạt động trao đổi TRX

  • Nhận bonus 1% cho tất cả các hoạt động trao đổi TRX trong suốt sự kiện, bao gồm tất cả giao dịch mua và bán và ngoại trừ hoạt động người dùng tự thực hiện giao dịch mua bán.
  • Bonus sẽ được trả bằng LINK.
  • Bonus tối đa cho mỗi người dùng là 20 LINK.
  • Tổng 10,000 LINK sẽ được phân bổ theo thứ tự.

 

* Đối với tất cả các công việc tính toán tiền thưởng, TRON sẽ được tính theo giá thị trường tại sàn BITBOX vào 08:59:59 giờ Việt Namngày 22 tháng 10 năm 2018 và LINK sẽ có giá 5 USD hoặc theo giá thị trường tại sàn  BITBOX vào 08:59:59 giờ Việt Nam ngày 22 tháng 10 năm 2018, tùy theo mức giá nào cao hơn .

 

Đây là một loạt các sự kiện Swap Airdrop có giới hạn và  diễn ra chỉ một lần duy nhất dành cho sự kiện niêm yết LINK.

Hãy luôn theo dõi để nhận thêm thông tin cập nhật về Swap Airdrop 2!

 

Kết nối giao dịch crypto trên toàn cầu,

BITBOX Team

 

Điều khoản và điều kiện tham gia airdrop

 

1. Sự kiện niêm yết LINK, Swap Airdrop 1: TRON (gọi chung là “TRON Swap Airdrop") được tổ chức bởi LINE Tech Plus Pte. Ltd. ("BITBOX"). Vui lòng đọc kỹ Điều khoản & Điều kiện ("Điều khoản") này. Khi bạn tham gia vào TRON Swap Airdrop tức là bạn đã đồng ý chấp nhận và bị giới hạn bởi Điều khoản. Nếu bạn không đồng ý những điều khoản này, thì bạn không thể tham gia vào TRON Swap Airdrop.

 

2. Thời gian chương trình diễn ra từ 11:00:00 giờ Việt Nam ngày 16 tháng 10 năm 2018 đến 08:59:59 giờ Việt Nam ngày 22 tháng 10 năm 2018 và bao gồm cả hai ngày biên ( "Promotion Period").

 

3. BITBOX có quyền sửa đổi các Điều khoản này bất kỳ lúc nào hoặc rút TRON Swap Airdrop theo quyết định riêng và có tiếng nói cuối cùng trong trường hợp có tranh chấp.

 

4. Để đủ điều kiện tham gia TRON Swap Airdrop:

(a) Người dùng phải là người đã có tài khoản của BITBOX; và

(b) Người dùng phải hoàn tất thành công quá trình xác minh hộ chiếu trước 08:59:59 giờ Việt Nam  ngày 22 tháng 10 năm 2018.

 

5. Vui lòng đọc kỹ Điều khoản dịch vụ của BITBOX, vì các điều khoản và  yêu cầu đủ điều kiện áp dụng cho tất cả những người tham gia TRON Swap Airdrop.

 

6. BITBOX có quyền từ chối bất kỳ người đăng ký tham gia nào nếu họ không hoàn thành việc xác minh hộ chiếu hoặc không đáp ứng các yêu cầu đủ điều kiện của BITBOX như đã được quy định trong Điều khoản dịch vụ của BITBOX hoặc các Điều khoản này. Quyết định của BITBOX sẽ là quyết định cuối cùng.

 

7. Không có phí liên quan đến việc bạn tham gia vào TRON Swap Airdrop. Bạn chỉ có thể đăng ký TRON Swap Airdrop một lần và đăng ký không thể chuyển nhượng sang người khác.

 

8. Vui lòng đọc kỹ Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi.

 

9. BITBOX có quyền triển khai TRON trong một vòng hoặc nhiều vòng liên tiếp trong cuộc bầu chọn riêng của BITBOX. Trong trường hợp có nhiều nhiều vòng airdrop, 9. BITBOX có quyền sửa đổi, hủy bỏ hoặc hạn chế sự tham gia bất cứ lúc nào. Nhà phát hành token  TRON ("Issuer - Nhà phát hành") cũng như BITBOX sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp chậm trễ.

 

10 Chỉ có 4.000.000 TRON  và 20.000 LINK trong airdrop sẽ được phân phối cho người dùng BITBOX.

 

11. BITBOX không phải là tổ chức phát hành token TRON và không liên kết với Nhà phát hành (Issuer). Nhà phát hành đã trải qua quá trình xem xét việc niêm yết trên BITBOX và chưa được niêm yết mặc định trên BITBOX.

12. BITBOX sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ vấn đề nào, bao gồm cả lỗi kỹ thuật của TRON. BITBOX sẽ không chịu trách nhiệm dưới bất kỳ hình thức nào liên quan đến bất kỳ vấn đề nào, bao gồm nhưng không giới hạn chức năng về mặt kỹ thuật của TRON.

 

13. Xin lưu ý rằng BITBOX, như một phần trong Điều khoản dịch vụ, cấm người dùng tham gia vào bất kỳ hành động hoặc hành vi nào hoặc có khả năng tạo ra hoạt động giao dịch sai trái hoặc gây hiểu lầm về bất kỳ token kỹ thuật số nào, bao gồm hành động một mình hoặc kết hợp với các trader khác thực hiện các giao dịch wash trade mà không thay đổi về quyền sở hữu có lợi. Nếu BITBOX quyết định rằng người dùng nào đó có thể đã vi phạm các điều khoản này, BITBOX có quyền thực hiện bất kỳ hành động nào để khắc phục hoặc giảm thiểu vi phạm, bao gồm, nhưng không giới hạn việc tịch thu token LINK đã phân phối trước đó, và tạm ngưng hoặc hủy tài khoản người dùng BITBOX.

 

14. Giám đốc, nhân viên và đại lý của Nhà phát hành và bất kỳ công ty mẹ, công ty liên kết, công ty con và đại lý nào của họ đều không đủ điều kiện tham gia.

 

15. Bạn có thể rút khỏi TRON Swap Airdrop bất cứ lúc nào bằng cách liên hệ https://contact.bitbox.me/

 

16. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về TRON Swap Airdrop, vui lòng liên hệ https://contact.bitbox.me/

 

18. Các Điều khoản này được điều chỉnh theo luật Singapore và tất cả các tranh chấp sẽ được giải quyết trong toàn bộ thẩm quyền  của các tòa án Singapore.

 

Cảnh báo rủi ro

 

  1. Hãy đọc kỹ Cảnh báo rủi ro của BITBOX

 

  1. Giao dịch token kỹ thuật số mang đến những rủi ro cao và có thể không phù hợp với bạn. Khi truy cập vào nền tảng BITBOX, bạn nên xem xét mọi rủi ro liên quan đến giao dịch token kỹ thuật số bao gồm nhưng không giới hạn các rủi ro được liệt kê trong Thông báo cảnh bảo rủi ro (rủi ro tri thức, rủi ro giao dịch, rủi ro về  thị trường và giá cả, rủi ro về tính thanh khoản, rủi ro tỷ giá hối đoái, rủi ro về việc xoá bỏ, rủi ro pháp lý và chính sách quản lý, rủi ro an ninh, rủi ro công nghệ, các rủi ro khác liên quan đến hoạt động trading).

 

  1. BITBOX không hoạt động với tư cách là nhà môi giới, trung gian, đại lý hoặc cố vấn của bạn trong bất kỳ sự ủy thác nào trong việc tổ chức chương trình TRON Swap Airdrop. Bạn thừa nhận rằng bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm việc xác định bản chất, giá trị tiềm năng, sự phù hợp và tính thích hợp của những rủi ro giao dịch này đối với bạn và BITBOX không đưa ra lời khuyên nào (pháp lý, thuế, đầu tư hoặc những vấn đề khác) hoặc các gợi ý  liên quan đến token kỹ thuật số và sự phù hợp, chiến lược đầu tư token kỹ thuật số.

 

Bạn đang đọc: [Sự kiện] Sự kiện niêm yết LINK, Swap Airdrop 1: TRON tại Tin tức

Theo bitbox

Biên dịch: bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ