Gửi bài viết tới BigCoin

Liệu Tether có phải là kế hoạch Ponzi?

Đăng bởi: Maria  - 19/02/2018 - 222 lượt xem
Chia sẻ
 

Liệu Tether có phải là kế hoạch Ponzi?

Các bộ phận nghiên cứu của sàn giao dịch Bitmex trở lại với một cuộc điều tra chi tiết và với phạm vi rộng. Lần này, nó là Tether, công ty và token được USD hậu thuẫn thường xuyên được đưa ra để kiểm tra.

 

Một bài đăng được nghiên cứu kỹ lưỡng đề cập đến liệu có tiền lệ cho cơ quan quản lý Hoa kỳ đóng cửa dịch vụ và thăm dò các cáo buộc tằng Tether không được ủng hộ các khoản dự trữ ngoại tệ.

Tether lần nữa lấy lại sân khấu trung tâm

Trong hai tháng cuối cùng, tất cả mọi người từ Ari Paul đến Weiss Ratings đã cân nhắc trong cuộc tranh luận về Tether, tìm cách giải quyết tính hợp pháp của công ty và khả năng sẽ bị kẹt lại dưới tay các nhà điều chỉnh của Hoa kỳ.

 

Giờ đây, Bitmex Research đã được đưa vào sử dụng và mặc dù báo cáo củ nó sẽ không phải là phán quyết cuối cùng về vấn đề này, nhưng nó có thể dập tắt một số lời chỉ trích nho nhỏ gắn với công ty và các thực tiễn không rõ ràng của nó.

Với thời gian, ngân sách, và nền tảng để lướt sâu vào các dự án cryptocurrency, Bitmex Research có thể đi đến nơi mà cacsphongs viên điều tra khác không thể hoặc sẽ không thực hiện.

Cách đây hai tuần, thẩm định pháp lý của Ripple đã được khen ngợi rộng rãi và báo cáo Tether của nó tạo nên tầm ảnh hưởng to lớn. Tóm tắt mở đầu đã bác bỏ một số mối lo ngại dai dẳng xung quanh công ty Stablecoin USDT của nó, nhưng lưu ý:

“Có một số hoài nghi về Tether, với cáo buộc rằng hệ thống không được hỗ trợ bởi dự trữ đầy đủ. Chúng tôi nghĩ rằng chủ nghĩa hoài nghi  là sai lầm. Chúng tôi đã tìm thấy những bằng chứng có thể có trong dữ liệu tài chính đã công bố rằng tác động của Tether có thể được nhìn thấy trong hệ thống ngân hàng của Puerto Rico. Tether có khả năng đang hoặc đang gặp phải các vấn đề liên quan đến quy định và chúng tôi cho rằng đây là mối quan tâm chính lâu dài đối với chủ sở hữu Tether”

Đây là kết quả của một sự đồng thuận ngày càng tăng cho rằng Tether có thể có tài sản để trả lại các Token dựa trên USD, nhưng vẫn dễ bị áp lực từ các nhà điều chỉnh cụ thể là phát xuất từ Hoa kỳ.

 

Hầu hết các nhà phê bình không gay gắt như Tether maximalist Bitfinexed, tài khoản Twitter giả mạo đồng nghĩa với viecj giám sát hoạt động của công ty.

Bitmex: Tether không cần một Blockchain

Theo báo cáo của Bitmex, cuộc điều tra về vụ tấn công vào tháng Mười một vừa qua đã cho thấy USDT bị cắp 31 triệu USD và sau đó bị cô lập bởi Tether, Bitmex viết: “Sự cố này đã chứng minh rằng Tether có khả năng kiểm soát hoàn toàn sổ cái, vì họ có thể buộc một Hardfork theo ý muốn và đảo ngược mọi giao dịch… Điều này đặt ra câu hỏi tại sao Terther lại đặt cơ sở dữ liệu lên Blockchain của Bitcoin và Ethereum- nó sẽ rẻ hơn rất nhiều khi Tether tạo ra cơ sở dữ liệu công cộng của rieng mình mà không phải trả phí cho các miner”

                                                      BitMex

Nghiên cứu của Bitmex sau đó thừa nhận sự thiếu minh bạch của Tether, những ghi chú : “sự thiếu minh bạch không cho thấy sự gian lận”. Những đối chiếu này cùng với một báo cáo gần đây của nhà nghiên cứu gần đây của nhà nghiên cứu an ninh Nicholas Weaver. Bitmex cũng đồng ý với Weaver rằng Tether có thể gặp phải các vấn đề liên quan đến rửa tiền và tố cáo tội phạm cho phép thông qua mức độ ẩn danh mà dịch vụ cung cấp:

Các đặc điểm của Tether có thể làm cho nó trở nên hấp dẫn đối với bon tội phạm, giống như Bitcoin… Các nhà quản lý dường như không đăck biệt hài long về điều này và các ngân hàng dường như coi Tether là chủ nghĩa hoài nghi. Tether cũng yêu cầu sử dụng một ngân hàng, để dự trữ USD cần thiế để trả lại Tether. Do đó nhiều ngân hàng có thể rất thận trọng trong vấn đề này và nếu Tether được chấp nhận làm khách hàng, nó có thể vi phạm các quy trình tuân thủ ngân hàng như các quy tắc nhằm ngăn chặn rửa tiền”

Puerto Rico

Kiểm toán khan hiếm nhưng tiền tệ phong phú.

TÍnh toán rằng Bitfinex đã kiếm được 10 triệu USD phí chuyển đổi mỗi ngày tại thời điểm đỉnh cao của sự điên rồ Bitcoin, Bitmex tin rằng Tether có thể có nhiều tài sản, trực tiếp hoặc gián tiếp thoogn qua Bitfinex, nếu cần thiết. Báo cáo sau đó đã giải quyết rất nhiều tin đồn rằng Tether đang tìm kiếm để thiết lập các hoạt động ngân hàng ở Puerto Rico, nơi các nhà quản lý tieps cận theo phương pháp hand-of (không can thiệp vào công việc cụ thể) nhiều hơn. Điều này là có khả năng, đồng ý với các tác giả của bản báo cáo, rằng tất cả các Tether ủng hộ tiền tệ được lưu giữ trong hệ thống ngân hàng Puerto Rica. Mặc dù không hoàn hảo, sự sắp xếp này- nếu đúng- sẽ làm giảm cáo buộc rằng Tether là một kế hoạch Ponzi mà không được ủng hộ.

Báo cáo kết thúc bằng cách nhìn qua nhiều máy chuyển tiền khoogn có giấy phép mà Mỹ đã đóng cửa trong quá khứ bao gồm Liberty Reserve và E-Gold, trước khi đưa ra một số khuyến nghị mạnh mẽ:

Theo quan điểm của chúng tôi, Tether có hai lựa chọn: 1. Cải cách để hệ thống” bao gồm các thủ tục KYC/AML cho phép người vận hành dễ dàng ngăn chặn các giao dịch hoặc đóng bang quỹ…2. Tiếp tục như những gì nó vốn có và nguy cơ bị đóng cửa bởi các cơ quan có thẩm quyền ở một số điểm”

Kết luận lại: “Nếu Tether bị đóng cửa, lịch sử cho chúng ta thấy có nguy cơ một số người dùng có thể mất quyền sử dụng tiền của họ, có thể là tạm thời. Do đó chúng tôi không khuyên bạn nên nắm giữ Tether trong thời gian dài”.

Bạn có nghĩ Tether có nguy cơ bị các cơ quan quản lý của Hoa kỳ đóng cửa?

Nguồn tổng hợp

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Maria

Với niềm đam mê về công nghệ, đội ngũ Bigcoinviệt nam mong muốn viết lên các bài giá trị đến với cộng đồng. Nhiệm vụ của bản thân là tìm hiểu những công nghệ blockchain ứng dụng mới nhất trong xã hội và đánh giá các coin sắp lên sàn đem cái nhìn tổng quát về thị trường về đồng tiền mã hóa và các dự án ICO tiềm năng

Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC


Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC

Ví MEW, hợp tác cùng hãng tài chính thuật toán Bity vừa cho ra mắt một nền tảng, cho phép người dùng chuyển đổi tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC. Người dùng ví MEW V5 có thể giao dịch lên tới hạn mức 5000 Franc Bitcoin và Ethereum (ước tính 116 triệu VNĐ) sang Euro và Franc Thụy Sỹ mà không cần KYC. Người dùng có thể  tham gia giao dịch tại bất kì địa điểm nào trên thế giới.

KYC là quy trình khiến tổ chức có thể xác nhận được danh tính của người dùng trước hoặc trong khi giao dịch. Doanh nghiệp cần biết được khách hàng của họ có tham gia vào hoạt động phi pháp nào như rửa tiền hay tham nhũng không. Để lựa chọn giao dịch, khách hàng sẽ phải chọn loại tiền điện tử hay tiền pháp định đích trong bảng điều khiển. Người dùng có thể sẽ phải cung cấp thêm thông tin cá nhân như số điện thoại, thông tin ngân hàng, tên và tài khoản ngân hàng, cũng như là thông tin các hóa đơn khác, phục vụ cho việc định danh.

Tính bảo mật cao và tính ấn danh của tiền mã hóa luôn là chính phủ và các bên liên quan quan tâm, mục đích là kiểm soát các hoạt động rửa tiền và phi pháp khác. Tháng trước, Cơ quan quản lí Không gian mạng Trung Quốc (CAC) đã đưa ra các quy định mới về các công ty blockchain đang hoạt động trong quốc gia này.

Các nguyên tắc CAC yêu cầu các công ty khởi nghiệp blockchain cho phép các nhà chức trách truy cập vào dữ liệu được lưu trữ và giới thiệu các quy trình đăng ký yêu cầu thẻ ID hoặc số điện thoại di động từ người dùng của họ. Ngoài ra, họ sẽ có nghĩa vụ giám sát nội dung và thông tin kiểm duyệt bị cấm theo luật hiện hành của Trung Quốc .

Vào tháng 4 năm 2018, Amazon Technologies, Inc. đã nhận được bằng sáng chế cho một thị trường dữ liệu phát trực tuyến cho phép kết hợp nhiều nguồn dữ liệu, như vậy cho phép theo dõi các giao dịch tiền mã hóa theo thời gian thực và những người dùng có liên quan. Điều này về cơ bản sẽ dẫn đến việc công khai các giao dịch liên quan đến Bitcoin, Ethereum hoặc bất kỳ loại tiền mã hóa không riêng tư nào khác.

Bạn đang đọc bài viết Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ